Người Việt bị lừa lương 20 triệu được chuộc về từ Campuchia: Bị ép dụ người khác ‘việc nhẹ lương cao’

Anh T. 23 tuổi (ngụ Bình Dương) – người bị lừa sang Campuchia làm ‘ việc nhẹ lương cao’ cho biết, mỗi ngày, anh được quản đốc giao lừa thêm nhiều người khác gia nhập các sàn thương mại điện tử giả mạo, nhằm thực hiện việc lừa đảo nạn nhân chuyển tiền.

Gần 2 tháng bị lừa sang Campuchia làm “việc nhẹ lương cao”, anh T. gầy rạc người, da đen nhẻm. Nhiều lần T. nhắn tin mong mẹ tìm cách cứu T. trở về, vì không chịu nổi áp lực KPI (chỉ tiêu) đi lừa đảo người mới mỗi ngày. Nếu chống đối, T. sẽ bị chuyển đi nơi khác, nguy hiểm đến tính mạng.

Nhận việc như khách VIP

ADVERTISEMENT

Đang làm việc cho một công ty điện tử, T. cảm thấy không phù hợp nên quyết định thay đổi. Trong thời gian chờ xin việc, T. đi nhiều nơi nhưng đều không chấp nhận khi thấy T. có hình xăm trên gáy. Một ngày chán nản, T. nằm ở phòng trọ đọc được thông tin tuyển lao động làm việc tại Mộc Bài (Tây Ninh).

Người Việt bị lừa lương 20 triệu được chuộc về từ Campuchia: Bị ép dụ người khác việc nhẹ lương cao - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chị Trang gặp lại con trai 23 tuổi sau gần 2 tháng. Ảnh NVCC

Không cần tay nghề, không cần trình độ, chỉ cần chịu làm, thật thà, lương 14 – 20 triệu đồng/tháng bao ăn ở. Thấy cảnh gia đình khổ, 20 năm từ Bà Rịa – Vũng Tàu đi Bình Dương làm ăn mà ba mẹ vẫn sống trong cảnh nợ nần, ở nhà trọ, ly hôn. T. làm liều liên hệ, nghĩ rằng chỉ cần tiết kiệm thì T. sẽ phụ được ba mẹ trả nợ, em út sau này không thua thiệt với bạn bè.

Vừa đăng ký, trao đổi, vài ngày sau, có xe ô tô đến điểm hẹn đón T. chuẩn bị đến nhận việc. T. được đưa đi làm hộ chiếu, ở khách sạn trong thời gian chờ đợi. “Thời gian này, em được bao ăn, ở khách sạn. Đến Mộc Bài, ban đầu họ nói em nơi làm cách cửa khẩu 200m, nhưng thấy di chuyển khá xa, em bắt đầu có linh cảm chẳng lành”, T. kể.

Đó là nghĩ vậy, trên xe có 3 người đàn ông Việt khác, là người của đơn vị tuyển dụng, T. không dám ý kiến gì. Chỉ biết rằng sau đó, T. được đưa vào khu có tên gọi Chia Town ở Campuchia, được sắp xếp cho ở trong phòng ký túc xá có 7 người.

Người Việt bị lừa lương 20 triệu được chuộc về từ Campuchia: Bị ép dụ người khác việc nhẹ lương cao - Hình 2

YouTuber P.B vừa qua đã có chuyến đi Campuchia cứu 6 người bị lừa sang làm việc. Ảnh FBNV

ADVERTISEMENT

Theo lời T., khu vực T. ở có nhiều dãy nhà sát nhau, nhưng như “khu đặc trị”, có 2 lớp hàng rào điện. Ở bên trong, cách 20 bước chân là có 1 người đứng gác có súng nên không một ai có suy nghĩ dám bỏ trốn.

T. biết, chuỗi ngày liều mình kiếm tiền của mình sẽ có nhiều thử thách, nhưng không còn lựa chọn nào khác. Những người cũ cảnh báo T., nếu không chịu làm lụng, T. có thể bị bán qua khu Tam Thái Tử hoặc Hai Con Voi thì “chỉ có nước nhảy lầu” vì cực không thể chịu nổi.

Lừa bán lao động qua Campuchia: nhằm vào người trẻ, lôi kéo qua mạng xã hội

Không lừa được khách mới thì nhịn đói

Theo lời giới thiệu ban đầu, mỗi ngày T. cần giới thiệu 3 khách mới tham gia chơi game với số tiền vài trăm ngàn đồng. Nhưng thực tế công việc lại hoàn toàn khác, T. và những người bạn cùng phòng phải làm việc từ 10 giờ sáng đến khoảng 23 giờ, thậm chí 1 giờ sáng hôm sau.

Tất cả đều bị thu điện thoại cá nhân, phát 1 chiếc điện thoại khác và sim của Campuchia, tạo nick Zalo. Ở đây đưa ra 3 quy định và kiểm soát gắt gao: không được chụp ảnh nơi làm việc, không được gây gổ và không nghiện hút. Ai vi phạm sẽ bị chuyển sang một nơi khác, có thể bị đòn roi.

Người Việt bị lừa lương 20 triệu được chuộc về từ Campuchia: Bị ép dụ người khác việc nhẹ lương cao - Hình 3 ADVERTISEMENT

Em C. (An Giang) là một trong số những người được đưa về nước trong đợt này. Ảnh FBNV

T. cho biết, những người quản lý không cho biết đây là công việc gì, T. nhìn những người trước làm rồi cứ vậy buộc phải học theo. Cụ thể, T. phải mời càng nhiều người vào các ứng dụng “nhái” các sàn thương mại điện tử nổi tiếng như Tiki, Lazada, Amazone, Shopee càng nhiều càng tốt.

T. phải tìm kết bạn với người Việt đang ở Việt Nam hoặc những người đã đi định cư tại Campuchia, nói chuyện làm quen, sau đó giới thiệu vào các app giả mạo trên, mở gian hàng rồi bắt đầu chuyển tiền.

“Tôi không muốn đi lừa đảo người khác, nhưng ở đây không lừa thì không được ăn uống. Sau khoảng gần 2 tháng ở đây, tôi đã lừa 3 người với số tiền tương đối”, T. thừa nhận.

ADVERTISEMENT

Có thời điểm, cả tổ của T. hơn 30 người mấy ngày liên tục không lừa được khách nào 5 triệu nên bị quản lý công ty bực không cho ăn tối. Mỗi ngày, mọi người chỉ được phát đồ ăn sáng, bữa trưa đồ ăn bị cắt giảm và tối không cho ăn. Nhiều thời điểm không chịu được cơn đói cào ruột, T. phải sang phòng của cô gái miền Tây làm phiên dịch cho công ty để xin mì gói.

Người Việt bị lừa lương 20 triệu được chuộc về từ Campuchia: Bị ép dụ người khác việc nhẹ lương cao - Hình 4

Hành trình chuộc người trên đất Campuchia rất nguy hiểm. Ảnh FBNV

Sau khi được mẹ liên lạc, báo có YouTuber P.B đến tận nơi chuộc về, T. đã hỏi quản lý giá để được ra khỏi nơi này. Quản lý đưa ra mức giá 3.500USD, cuối cùng chốt 2.600USD.

Đúng ngày giờ hẹn, T. được YouTuber cùng người bản địa đến đưa ra khỏi dãy nhà này. Hít một hơi thật sâu, T. cảm thấy như được sống lại, không còn chút áp lực, những dằn vặt lương tâm khi phải đi lừa đảo những người khác.

T. chia sẻ: “Tôi vẫn còn liên lạc với vài bạn đang ở bên đó, có người có con nhỏ ở Việt Nam, người mẹ bệnh nằm viện nhưng không có cách nào để về. Tiền chuộc tự cứu thân cũng không có. Mọi người nói bây giờ ngày nào không lừa được hơn 100 triệu thì xác định tăng ca đến giữa đêm”.

Rơi nước mắt ngày con trở về

Đứng chờ con ở bên đây biên giới, chị Nguyễn Thị Mai Trang (42 tuổi, mẹ của T.) cũng phờ phạc vì ngóng trông. Ngày biết con vừa sang Campuchia, chị đã chạy đôn đáo, vay mượn khắp nơi để tìm cách cứu con.

ADVERTISEMENT

Đến trình báo công an, tìm đến Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam, Sở Ngoại vụ,… tất cả mọi cách ai chỉ chị đều làm, miễn sao cứu được mạng sống con trở về. Khi câu chuyện chị mỏi mòn mong cứu con được chia sẻ lên mạng xã hội, chị nhận được cả sự chung tay của dân mạng để hỗ trợ chị chi phí đi lại.

Người Việt bị lừa lương 20 triệu được chuộc về từ Campuchia: Bị ép dụ người khác việc nhẹ lương cao - Hình 5

Chị Trang đến cửa khẩu chờ đợi được đón con trở về. Ảnh NVCC

Nhưng cũng không ít những lời chửi rủa, đay nghiến, khiến người mẹ đã suy sụp nay như muốn ngã quỵ vì không còn chút sức lực. Nghĩ đến con, chị lại phải tự vực lên để tìm cách đưa con về nước.

ADVERTISEMENT

“Cộng đồng mạng giúp tôi được hơn 20 triệu, tôi xin mượn lại P.B 1 triệu trong số tiền ấy để tôi mua đồ ăn. Sau thời gian dài nghỉ không lương đi tìm cách cứu con, trong người tôi chỉ còn hơn 10.000 đồng. P. nói tôi gửi em ấy đúng 20 triệu thôi, số còn lại tôi cứ lo ăn uống, chi phí đi xe đến gần cửa khẩu đón con. Trong khi tiền chuộc con hơn 60 triệu, số còn lại P. hỗ trợ hết. Ơn này tôi không biết trả đến khi nào mới xong”, chị Trang nức nở.

Ngày gặp lại con, chị bật khóc khi thấy con gầy và đen đi nhiều. Nắm lấy tay con, chị mới dám tin là con chị đã bình an trở về. “Tôi tự trách mình không cho con được gia đình đầy đủ nên con mới phải lăn lộn như vậy. Chỉ tiêu đi lừa đảo là 100 – 200 triệu/ngày, không làm được thì không được ăn uống. Nghe con nói mà xót, tôi cũng khuyên con giờ nhà mình vậy, đi lừa nữa rồi các gia đình khác rơi vào cảnh như nhà mình thì sao. Đau khổ lắm”, chị chia sẻ.

Sau 1 tuần đón con về, chị cho hay, con trai vẫn thường hoảng loạn. Chị phải cho con uống sữa, ăn cháo loãng rồi mới chuyển dần sang ăn cơm. Với chị, giờ đã cứu được mạng con là có tất cả, số tiền nợ vài chục triệu sắp tới hai mẹ con sẽ cùng cày cuốc để trả nợ.

Chia sẻ với Thanh Niên, YouTuber P.B cho biết, từ ngày cứu 6 người Việt bị lừa sang Campuchia làm việc nhẹ lương cao, điện thoại của anh liên tục nhận được các cuộc gọi cầu cứu mỗi ngày.

Người Việt bị lừa lương 20 triệu được chuộc về từ Campuchia: Bị ép dụ người khác việc nhẹ lương cao - Hình 6 ADVERTISEMENT

Các clip về hành trình đến Campuchia chuộc mạng người của P.B thu hút sự quan tâm của dân mạng. Ảnh NVCC

Từ các vị trí định vị được mọi người gửi, YouTuber xác định được công ty đang giữ người, đến nơi, anh phát hiện ở các điểm này đều canh gác rất chặt chẽ. Nhờ có người quen biết ở Campuchia, nam YouTuber đã nhờ liên lạc với quản lý trực tiếp để thương lượng giá.

“Chuyến đi này tổng số tiền chuộc là 23.000 USD, tức hơn 552 triệu đồng. Trong đó, chị Trang gửi 20 triệu đồng, tôi hỗ trợ 43 triệu đồng; bé gái khác tên Th. gia đình gửi 60 triệu đồng, tiền chuộc lên đến 84 triệu đồng nên tôi cũng hỗ trợ 24 triệu đồng. 4 em còn lại, tôi không dùng tiền của ai để chuộc. Chưa kể tiền nhập cảnh, đóng phạt mỗi bạn 8 triệu đồng. Đây là số tiền tôi rút sổ tiết kiệm và mượn từ bạn bè”, anh chia sẻ.

ADVERTISEMENT

YouTuber P.B cho biết, hộ chiếu của anh đã sắp hết hạn nên nếu có hộ chiếu mới sớm, có thể anh sẽ tiếp tục đến Campuchia để thực hiện tiếp việc này. “Chuộc càng sớm tiền chuộc càng ít và nguy hiểm cho người bị giữ càng thấp”, anh nói.

Đồng Nai: Triệt phá đường dây đưa hàng trăm người sang Campuchia làm 'việc nhẹ lương cao'

Công an Đồng Nai vừa phối hợp với Công an nhiều tỉnh, thành triệt phá đường đưa trái phép hàng trăm người sang Campuchia làm 'việc nhẹ lương cao'.

Từ đầu tháng 6.2022, từ tin báo của người dân nói rằng con mình bị lừa bán sang Campuchia bằng chiêu trò "làm việc nhẹ lương cao", Công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc điều tra.

Đồng Nai: Triệt phá đường dây đưa hàng trăm người sang Campuchia làm việc nhẹ lương cao - Hình 1

Nhóm đối tượng bị tạm giữ để điều tra. Ảnh T.D

Đến 23.6, Công an Đồng Nai phối hợp với Công an TP.HCM, Tây Ninh, Long An bắt quả tang 2 đối tượng Nguyễn Văn Khánh (29 tuổi) và Phạm Thanh Quy (33 tuổi, cùng ngụ Long An) đang tổ chức vượt biên trái phép sang Campuchia, giải cứu 3 nạn nhân.

Cùng thời điểm trên, lực lượng công an tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan đến đường dây: gồm Lê Văn Lộc (24 tuổi, ngụ Long An), Huỳnh Thanh Phong (42 tuổi, ngụ Tây Ninh), Chế Minh Nhựt (42 tuổi, ngụ Tây Ninh), Vòng Phát Chương (35 tuổi, ngụ TP.HCM) và Huỳnh Văn Út (29 tuổi, ngụ Long An).

Theo Công an Đồng Nai, sau khi dụ dỗ được nạn nhân đồng ý sang Campuchia làm việc, các đối tượng này tập kết các nạn nhân tại các khách sạn ở TP.HCM, sau đó tổ chức đưa nạn nhân vượt biên trái phép. Các đối tượng khai nhận từ đầu năm đến nay các đối tượng đã tổ chức đưa gần 200 người sang Campuchia.

ADVERTISEMENT

Hiện vụ án đang được Công an Đồng Nai củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ. Công an Đồng Nai cũng cảnh báo người dân cần cẩn trọng trước các thông tin tuyển việc làm lương cao trên mạng xã hội, để tránh trở thành nạn nhân của nạn mua bán người.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip cảnh sát đánh nam sinh: Chủ tịch Sóc Trăng chỉ đạo 'làm tới nơi tới chốn'00:54Đã có kết quả xác minh ban đầu clip Công an "tác động vật lý": 2 thiếu niên "không phải dạng vừa"04:05Con trai bà Phương Hằng làm đơn xin khoan hồng, giảm nhẹ tội: "Mẹ tôi đã nhận thức được sai phạm"04:07Vụ cảnh sát "tác động vật lý" 2 thiếu niên: Tướng Tô Ân Xô lên tiếng, xử nghiêm, không bao che04:32Bài học đau đớn từ sự sa ngã của bà Nguyễn Phương Hằng: Từ 'bà hoàng kim cương' đến bị bắt tạm giam08:35Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về hũ tro cốt: Lật tẩy lời khai gian dối của người phụ nữ03:57Vụ xua chó Pitbull cắn hàng xóm: Khởi tố cả chủ con chó lẫn nạn nhân01:35Cảnh khám xét trụ sở 'tập đoàn' lừa đảo ở TP.HCM00:55Công an tỉnh Long An thông tin nóng về vụ Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ nội dung tố giác01:41Em gái Lê Tùng Vân ung thư giai đoạn cuối, sức khỏe kém, CA phản hồi kiến nghị đình chỉ điều tra03:29Anna Bắc Giang thừa nhận lừa đảo với Công an: Dùng lời nói, nhắn tin câu nhử tạo dựng lòng tin04:11Vụ 'gửi con, bất ngờ nhận lại tro cốt': Có người giúp sức?02:17Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng bị tuyên 3 năm 6 tháng tù: Không phục, sẽ kháng cáo03:32Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Sắp xét xử phúc thẩm 6 bị cáo, "thầy ông nội" có còn kêu trời?03:20Bắt thanh niên lập nhóm anti đe dọa người nổi tiếng: Danh tính nghệ sĩ 3 lần bị tống tiền gây tò mò03:48Động thái bảo vệ đầu tiên của gia đình bà Phương Hằng sau khi vụ án tiếp tục được mở rộng08:02Bà Phương Hằng được con trai xin khoan hồng, giảm nhẹ tội, có được bảo lãnh?03:16
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Con trai bà Phương Hằng làm đơn xin khoan hồng, giảm nhẹ tội: "Mẹ tôi đã nhận thức được sai phạm"
13:48:38 05/10/2022
Cô gái ở TP.HCM tố bị thanh niên quen qua mạng lừa lấy Vespa
17:12:33 06/10/2022
Vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Sởn da gà với cáo trạng 5 lần bị nhân tình của mẹ "xuống tay"
20:54:25 05/10/2022
Diễn biến mới nhất vụ bé gái 14 tuổi mất tích để lại thư "đi về nơi xa": Tiết lộ bất ngờ từ người mẹ
14:20:38 05/10/2022
Phiên tòa mẹ ruột đốt nhà con gái, nước mắt thẩm phán và cán bộ điều tra
23:09:26 06/10/2022
Chiêu trò mời dự hội thảo, nhận quà miễn phí để lừa người dân mua hàng dỏm
07:45:56 06/10/2022
Điều tra vụ thanh niên rút vật giống súng đe "tao bắn nát đầu mày"
15:30:06 05/10/2022
Băng cướp tuổi teen gây ra hàng loạt vụ cướp
14:12:30 06/10/2022
Chém người bất tỉnh sau khi đánh bài thua ‘cháy túi’
11:40:05 06/10/2022
Bà Phương Hằng được con trai xin khoan hồng, giảm nhẹ tội, có được bảo lãnh?
16:48:04 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đàm Vĩnh Hưng khoe với Mỹ Tâm khi con trai xuất hiện trong đời, tiết lộ quốc tịch của nhóc tì?
07:02:06 07/10/2022
Golf thủ lên tiếng về tin ngoại tình với Bi Rain và Jo Jung Suk
05:59:11 07/10/2022
Bi Rain và Kim Tae Hee lộ bằng chứng sẽ sớm ly hôn, liên quan đến cặp Song Hye Kyo - Song Joong Ki?
07:07:38 07/10/2022
Minh Hằng bất ngờ về con người của ngọc Trinh sau cơ duyên hợp tác hiếm hoi
06:19:44 07/10/2022
Trương Bá Chi gặp khó khăn tài chính
07:33:42 07/10/2022
Thấy tôi bị châm chọc, em chồng hỏi ngược người khác một câu khiến họ câm nín
07:32:26 07/10/2022
Khổ như Dương Mịch, ly hôn 4 năm nhưng vẫn liên tục bị vướng vào tin đồn với chồng cũ
06:16:54 07/10/2022
NSND Thu Quế đọ sắc NSND Thu Hà, 'Vua cá Koi' dẫn Hà Thanh Xuân mua hàng hiệu
07:09:12 07/10/2022
Hiếu Hiền bật khóc ở quán nước, người ngồi cạnh hoang mang
06:26:57 07/10/2022
Bình An - Phương Nga ấn định ngày cưới, cách Hoa hậu Mỹ Linh chỉ 2 ngày
06:34:27 07/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lộ thủ đoạn lừa mua voucher giảm giá, giao xe sớm của gã nhân viên bán ô tô

08:54:43 07/10/2022
Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hải Phòng) cho biết, vừa quyết định khởi tố vụ án hình sự; khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Lưu Văn Thái (SN 1990, trú tại đường Hồng Bàng, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng, TP Hải Ph...

Bà Phương Hằng có được tại ngoại hay không còn tùy vào thái độ thành khẩn, ý thức sai phạm

08:28:31 07/10/2022
Về trường hợp của bà Nguyễn Phương Hằng, cụ thể, cơ quan tiến hành tố tụng sẽ đánh giá thái độ, ý thức trong quá trình điều tra có nhận ra được sai phạm của mình hay không. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào việc đánh giá của CQĐT và Viện...

Bình Dương: Bắt nhóm nghi phạm trộm nhiều xe máy rồi gửi vào bãi xe siêu thị

23:53:36 06/10/2022
Ngày 6.10, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) đang tạm giữ hình sự 4 nghi phạm đã thực hiện hàng loạt vụ trộm xe máy của người dân trên địa bàn

Mua bán hóa đơn khống tiền tỷ rồi trốn truy nã

23:49:05 06/10/2022
Ngày 5/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng các đơn vị chức năng bắt và di lý đối tượng Nguyễn Hữu Phước (SN 1968, trú tại xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) từ TP Hồ Chí Minh ...

Tiếp tục đề nghị truy tố Nguyễn Thái Luyện và 22 đồng phạm của Alibaba

23:46:57 06/10/2022
Ngày 6/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án và bản kết luận điều tra bổ sung đến Viện KSND TP Hồ Chí Minh đề nghị truy tố Nguyễn Thái Luyện và 22 bị can khác về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và ...

Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp đủ sức khỏe tham dự phiên tòa

23:41:44 06/10/2022
Ngày 5/10, TAND TP Hồ Chí Minh tiếp tục xét xử phúc thẩm bị cáo Dương Thị Bạch Diệp (Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương), Nguyễn Thành Tài (cựu Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh) và đồng phạm trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Th...

Bắt khẩn cấp kẻ gây án dưới chân cầu Cần Thơ

23:36:06 06/10/2022
Ngày 5/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Long đã tạm giữ Kim Văn Khải (SN 2004, ngụ phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh) điều tra liên quan đến vụ án mạng dưới chân cầu Cần Thơ

Dùng dao khống chế nam sinh lớp 11 để cướp xe máy

21:48:32 06/10/2022
Thấy cháu T, học sinh lớp 11, người cùng thôn đi xe máy trên đường, đối tượng Hoàng Văn Vũ vẫy xe xin đi nhờ. Trên đường đi, Vũ hỏi mượn xe máy với ý định mang đi cầm cố, lấy tiền mua ma tuý nhưng cháu T không đồng ý
ADVERTISEMENT

Đôi tình nhân âm mưu lật đổ chính quyền

21:37:47 06/10/2022
Sau khi được người tình làm hồ sơ tham gia tổ chức phản động, Bé đã lôi kéo nhiều người tham gia chiến dịch trưng cầu dân ý nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân

Mẹ vô trách nhiệm khiến con bị xâm hại

21:34:30 06/10/2022
Trong khoảng thời gian từ tháng 12/2018 đến tháng 1/2019 tại TP. Bà Rịa và từ tháng 5-10/2019 tại huyện Đất Đỏ, bị cáo Bé nhiều lần quan hệ tình dục với cháu H., khi đó cháu khoảng 13 tuổi. Hậu quả khiến cháu H. có thai. Ngày 15/2/2020,...

Phê chuẩn khởi tố đối tượng giận bạn gái, đốt tủ quần áo làm cháy căn hộ chung cư

21:22:27 06/10/2022
Bực tức vì bạn gái không về, Nguyễn Đình Hoàn Vũ nói với bạn gái sẽ đốt nhà và lập tức, Vũ đốt tủ quần áo làm đám cháy lan ra phòng ngủ khiến cả chung cư hoảng hốt

Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá đường dây buôn lậu thuốc lá với quy mô lớn

17:52:14 06/10/2022
Ngày 5/10, thông tin từ Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ liên quan triệt phá đường dây vận chuyển, mua bán, tàng trữ hàng cấm là thuốc lá đi...

Bắt tạm giam nguyên Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa

17:49:26 06/10/2022
Ngàu 5/10, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam bà Đinh Cẩm Vân (SN 1965), nguyên Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Thanh Hóa do có liên quan đến sai phạm tại dự án Dự án Hạc Thành Tower

Truy bắt tên trộm mò vào nhà dân trộm két sắt và nhiều tài sản lúc rạng sáng

15:57:09 06/10/2022
Nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan Công an, Thịnh và Bắc sử dụng CCCD nhặt được đi mua xe máy và các dụng cụ làm công cụ, phương tiện đi trộm cắp tài sản. Hai đối tượng thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp trong đó có vụ trộm két sắt v...

Khởi tố, bắt tạm giam nữ giám đốc công ty nông sản

15:01:35 06/10/2022
Ngày 5/10, thông tin từ Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thúy Kiều (SN 1980, trú tại thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo) để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạ...

Lật tẩy các "doanh nghiệp ma" mua bán hóa đơn

13:39:06 06/10/2022
Vụ án sẽ dừng lại ở việc xử lý hành chính nếu cán bộ Đội 4, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương (Hải Dương), không vào cuộc điều tra một cách quyết liệt và triệt để, làm rõ tận cùng của vụ việc
ADVERTISEMENT

Xử lý 2 người hăm dọa tài xế taxi truyền thống không cho đậu xe ở Đà Nẵng

11:51:05 06/10/2022
Trước đó, ngày 5-10, mạng xã hội xuất hiện clip hai người đàn ông hăm dọa tài xế taxi truyền thống, không cho xe đậu đỗ, đón khách tại khu vực Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng. Công an phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, đã nhanh chóng v...

Bình Thuận đạt 61,35/100 điểm về phòng chống tham nhũng, tiêu cực

11:49:35 06/10/2022
Đề nghị các cơ quan tố tụng điều tra, truy tố , xét xử giải quyết dứt điểm các vụ án tham nhũng, các vụ dư luận xã hội quan tâm, các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo

Đấu tranh mạnh với tội phạm về môi trường

11:23:07 06/10/2022
Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bình Dương phát hiện nhiều vụ chôn lấp chất thải nguy hại với quy mô lớn do các doanh nghiệp, cơ sở thực hiện
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân tennis Bouchard "thay" người yêu, mặc đồ 2 mảnh âu yếm trai lạ

Sao thể thao

09:13:00 07/10/2022
Eugenie Bouchard, cựu số 5 đơn nữ thế giới, từng lọt vào chung kết Wimbledon 2005, giờ đây chỉ còn là tay vợt được nhắc tới như người mẫu tennis. Trên bảng xếp hạng WTA mới nhất, Bouchard đang giữ hạng 503 thế giới, vị trí khó có thể th...

Thêm nhiều mẫu ô tô hybrid tại Việt Nam với mức giá "mềm" hơn

Ôtô

09:11:31 07/10/2022
Khách hàng Việt Nam sẽ có thêm các lựa chọn ô tô hybrid thuộc nhiều thương hiệu, chủng loại và khoảng giá khác nhau. Tại Việt Nam, ô tô hybrid dùng động cơ lai xăng và điện đã xuất hiện từ đầu những năm 2010, song phần lớn là xe nhập kh...

Ái nữ nhà Quyền Linh lần đầu làm mẫu nhí, nhan sắc như Hoa hậu

Sao việt

09:11:10 07/10/2022
Quyền Linh là nam MC nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả. Hai cô con gái của anh là Lọ Lem và Hạt Dẻ càng lớn càng xinh đẹp và lễ phép

Mỹ, Iran đạt thỏa thuận trao đổi tù nhân

Thế giới

09:10:38 07/10/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Mỹ và Iran đã đạt được thỏa thuận trao đổi tù nhân, trong đó bao gồm nội dung dỡ bỏ phong tỏa đối với các quỹ của Iran ở nước ngoài

Giá gas hôm nay 7/10: Giảm nhẹ, dao động quanh mức 6,84 USD/mmBTU

Đời sống

09:08:43 07/10/2022
Từ đó, Nga có thể bán cho những khách hàng mua dầu nước ngoài khác. Thực tế, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc và Ấn Độ là ba nhà nhập khẩu lớn nhất ngoài EU đối với nhiên liệu hóa thạch của Nga. Không nước nào trong số họ có nghĩa vụ phải tuân th...

Cách làm trà xanh thái đơn giản và đảm bảo vệ sinh

Ẩm thực

09:07:39 07/10/2022
Vậy nếu có những chị em nào còn đang băn khoăn về công thức của cách làm trà xanh thái đơn giản tại nhà nhé. Và đừng quên giới thiệu cho moi người cùng tham khảo với nhé

3 đặc điểm của người phụ nữ có khí chất

Tình yêu

09:05:50 07/10/2022
Khi nói đến khí chất, chúng ta có thể hiểu đơn giản đó là một loại sức hút vô hình dựa trên tâm hồn và phong thái từ cô ấy toát ra. Nó không được hình thành đột ngột mà được trau dồi thông qua sự hiểu biết, tích lũy của bản thân trong m...

Bức ảnh gợi cảm gây tranh cãi của Lưu Gia Linh

Sao châu á

08:56:56 07/10/2022
Hình ảnh Lưu Gia Linh lộ vòng 3 trên tạp chí đang bị dư luận chỉ trích. Nhiều khán giả cho rằng phong cách táo bạo này không phù hợp với độ tuổi của minh tinh Hong Kong

Tháng 10 mãn nhãn cùng loạt phim mới hấp dẫn trên siêu ứng dụng VieON

Phim châu á

08:53:40 07/10/2022
Công tố viên lách luật, Chuyện tình ở Gaus, Cô nàng đầu gỗ hay Con đường rực lửa là loạt phim mới hấp dẫn trên VieON vào tháng 10 này mà bạn không nên bỏ lỡ

5 nhóm ngành dự báo thành xu hướng trong vài năm tới

Học hành

08:52:17 07/10/2022
Sự phát triển của nền kinh tế kéo theo sự thay đổi về công nghệ, văn hóa và cả các ngành ngành nghề. Cùng với đó, trí tuệ nhân tạo và những phát minh mới ra đời, đem tới thay đổi lớn đối với thị trường lao động. Dưới đây là 5 ngành nghề...

Phim Việt có tỷ suất người xem cao nhất cả nước hiện nay: Từ diễn viên tới bối cảnh đều xuất sắc

Hậu trường phim

08:50:47 07/10/2022
Bộ phim này vượt mặt loạt tác phẩm đình đám đến từ VFC để đứng đầu về tỷ suất người xem

"Chuyến xe tử tế" mang 1 phòng khám y tế đạt chuẩn và buổi khám sức khoẻ đến với mái ấm Hy vọng ở Lạng Sơn

Show việt

08:46:14 07/10/2022
Hơn 60 em nhỏ mồ côi được khám bệnh miễn phí trong hành trình đến với Lạng Sơn của Chuyến xe tử tế tháng này