Người Việt bàn lùi giấc mơ ô tô

Việt Nam , mỗi câu chuyện bàn chuyện mua ô tô hơi gặp không ít cản trở, do người dân đã thường cường điệu hóa lợi ích của chiếc xe máy hiện tại , để tiếp tục bàn lùi “cố thủ”, tự tước bỏ giấc mơ xe hơi .

Người Việt bàn lùi giấc mơ ô tô - Hình 1

Bàn lùi mua ô tô, nhiều gia đình vẫn lựa chọn phương tiện xe máy để di chuyển dù đi đường dài

Xe máy tiện lợi nên không cần ô tô

Cách đây không lâu, nhóm bạn bè chúng tôi hẹn nhau ăn tối. Anh bạn đưa cả gia đình tới nhà hàng, hai đứa trẻ khá nghịch ngợm. Cho đến lúc ra về tôi mới biết gia đình anh di chuyển tới bằng xe máy. Bốn con người trên chiếc xe tay ga mong manh, xiên xẹo giữa đường phố đông đúc. Tôi đi ô tô lên phía trước đón đám trẻ lên xe đi về cùng cho an toàn. Hôm sau tôi có nói anh, cố gắng thu xếp mua ô tô, có vướng mắc về tiền bạc nhóm bạn bè sẽ giúp. Gia đình đông người, việc đầu tiên là nó sẽ mang đến sự an toàn hơn so với xe gắn máy, nắng mưa không còn là vấn đề, thứ hai là sự gắn kết của những thành viên trong gia đình bởi sẽ có cơ hội trò chuyện, nghe đám trẻ cười đùa và nhiều lợi ích cần thiết khác…

Anh đã đồng ý vì kinh tế gia đình anh bây giờ đã khá vững. Nhưng rồi bất ngờ anh từ chối lên ô tô chỉ vài ngày sau đó, hỏi mới biết vợ anh, nội ngoại, hàng xóm thi nhau kể bất lợi của ô tô và nâng tầm xe máy , không thể vượt qua các định kiến đó, anh từ bỏ cho nhẹ người vì không muốn một mình chống lại tất cả. Bởi những người xung quanh anh luôn bàn lùi vì cho rằng sự tiện lợi của xe máy là nhất, tiết kiệm tiền và tiện lợi trong việc di chuyển.

Hồi ức quá khứ cản bước tương lai

Chưa cần so sánh với những quốc gia giàu có, ngay trong chuyến công tác lần đầu tiên tới thủ đô Phnom Penh nước bạn Campuchia, bước chân ra khỏi sân bay tôi thực sự thấy ngạc nhiên bởi sự hiện diện xe hơi tại nơi đây. Ngoài đường phố phương tiện giao thông chiếm đa số là xe hơi, không tiếng còi, xe nối đuôi nhau khi dừng đèn giao thông cũng luôn giữ khoảng cách an toàn với nhau tới vài mét. Mặc dù Campuchia tương đồng câu chuyện đường phố chật hẹp của Việt Nam , thậm chí GDP của họ còn thua Việt Nam 3 bậc tại Đông Nam Á, nhưng xe hơi của họ đã phủ kín đường phố, theo một số liệu cho thấy riêng trong năm 2016 người dân Campuchia đã đăng ký mới gần 40.000 xe hơi với dân số xấp xỉ 16 triệu dân. Tôi chợt ước mơ rằng một lúc nào đó, đất nước chúng ta cũng sẽ được như vậy. Xe gắn máy sẽ dần biến mất hoặc chỉ dành cho những niềm đam mê xe mô tô nhỏ bé. Một sự thật không thể phủ nhận, xe hơi che chở con người bằng lớp vỏ kim loại dày dặn còn xe máy thì không.

Có lẽ do chúng ta đã trải qua một giai đoạn dài khó khăn thời bao cấp, khi chiếc xe đạp cũng một thời là tài sản lớn trong mỗi nhà. Bước chuyển tiếp đó là thời đại xe gắn máy, khoảng thời gian này quá dài khiến xe máy trở thành điều bất di bất dịch trong văn hóa giao thông của người Việt . Khi có ai đó bày tỏ hoặc thể hiện việc chuẩn bị sắm xe hơi trên mạng xã hội , trong nhóm bạn bè sẽ có vô số ý kiến trái chiều với những lời khuyên không nên mua, hoặc phàn nàn thái quá đổ lỗi rằng việc sở hữu nó là nguyên nhân gây kẹt xe.

Bàn về ô tô, 1 bàn tiến 9 bàn lùi

Mới đây, một bài viết với quan điểm người Hà Nội trung bình chỉ mất 4 năm đi làm là mua được ô tô đã gặp phải vô số ý kiến bàn lùi về một nền văn minh ô tô thủ đô. Có lẽ đối với họ, việc bảo vệ lỗi bất cập sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc tìm cách giải quyết vấn đề.

Người Việt bàn lùi giấc mơ ô tô - Hình 2

Xây dựng văn hóa giao thông tốt hơn mới là gốc rễ để giải quyết vấn đề kẹt xe

Ô tô không phải là nguyên nhân chính gây kẹt xe. Đứng ở trên cao nhìn xuống có thể nhận thấy rõ rệt sự lộn xộn chấp hành làn đường của xe hơi và xe máy, của những phương tiện cố tình di chuyển ngược chiều gây nên tình trạng ùn tắc. Nhưng điều này có thể điều chỉnh bằng xây dựng văn hóa giao thông tốt hơn. Và tất nhiên, trong một tương lai gần, người dân có quyền hy vọng vào một hệ thống giao thông công cộng hoàn chỉnh, sạch sẽ, an toàn hơn nữa.

Khi bàn mua xe hơi, chúng ta chỉ tập trung thấy người khác đang lãng phí tiền bạc và gây kẹt xe. Chúng ta quên rằng đó là điều tất yếu của một xã hội phát triển, chúng ta không quan tâm việc sở hữu tài sản giá trị có xứng đáng với nỗ lực lao động của họ hay không, lợi ích của một chiếc xe hơi như thế nào. Tiếc thay, rất ít người thấy được điều tích cực đó, họ chỉ muốn nhìn vào điểm tiêu cực để bàn lùi việc mua xe. Có lẽ khi không thể tiến, họ muốn tất cả cùng lùi lại với họ.

Bài viết thể hiện văn phong và góc nhìn của tác giả, một người đang sống và làm việc tại Hà Nội.

Hoàng Minh Trí

Tín hiệu tuyệt vời cho thương hiệu trong nước: 76% người Việt chỉ mua thương hiệu Việt hoặc xài phần lớn thương hiệu nội trong Covid-19

Trước tác động của dịch bệnh, người tiêu dùng có xu hướng ủng hộ thương hiệu trong nước.

Khảo sát trên bình diện toàn cầu của Nielsen cho thấy 11% người tiêu dùng cho biết họ chỉ mua thương hiệu trong nước, 54% sẽ mua phần lớn thương hiệu trong nước. Ở Việt Nam, tỷ lệ này còn cao vượt trội, cùng với lời hiệu triệu doanh nghiệp dùng sản phẩm chéo của nhau...

Chia sẻ tại sự kiện trực tuyến " Hậu Covid-19 - Sẵn sàng cho một cuộc sống mới ", bà Đặng Thúy Hà - Giám đốc Khu vực miền Bắc Nielsen Việt Nam - cho biết ngành hàng hóa tiêu thụ nhanh (FMCG) 2 tháng đầu năm tại khu vực Đông Nam Á ghi nhận mức tăng trưởng cao hơn cùng kỳ năm ngoái.

Mức tăng trưởng này cao đặc biệt ở các quốc gia như Indonesia, Singapore, Malaysia.

Bên cạnh đó, theo ghi nhận của Nielsen, người tiêu dùng đã thay đổi hành vi, từ tiêu dùng mua mang đi chuyển sang xu hướng mua sắm an toàn tại nhà.

Yếu tố nào ảnh hưởng tới hành vi mua sắm của người tiêu dùng?

Theo khảo sát toàn cầu của Nielsen, 49% người tiêu dùng cho biết họ sẵn sàng đánh đổi giá cả để đảm bảo chất lượng, an toàn cho bản thân và gia đình. Trước diễn biến Covid-19, nhiều nhà bán lẻ cháy hàng. Đặc biệt với các ngành hàng vệ sinh, chăm sóc sức khỏe, nhu cầu đối với chất lượng và an toàn sản phẩm cao hơn.

Tín hiệu tuyệt vời cho thương hiệu trong nước: 76% người Việt chỉ mua thương hiệu Việt hoặc xài phần lớn thương hiệu nội trong Covid-19 - Hình 1

Tại Việt Nam, tỷ lệ này cao hơn mức trung bình toàn cầu. Theo đó, 65% người tiêu dùng Việt đánh giá cao về chất lượng hay hiệu quả của sản phẩm. Một nghiên cứu khác về sự trung thành, hơn 40% người Việt cho biết họ dễ dàng bị tác động bởi thương hiệu mới nếu họ cảm thấy thương hiệu mới mang lại giá trị tốt hơn cho cuộc sống của họ.

Vì nỗi sợ hãi của Covid-19 khuếch đại, người tiêu dùng tìm kiếm sự đảm bảo rằng các sản phẩm và chuỗi cung ứng mà họ sử dụng là an toàn và vệ sinh.

Các thương hiệu cần lưu tâm gì trong thời điểm này?

" Bằng nhiều cách, cần truyền thông cho người tiêu dùng thấy mức độ an toàn và đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Doanh nghiệp có thể nhấn mạnh khâu đã thực hiện như truy xuất nguồn gốc hoặc vệ sinh an toàn thực phẩm ", bà Hà gợi ý.

Bên cạnh đó, hành vi mua sắm của người tiêu dùng có một tín hiệu mà bà Hà gọi là " tín hiệu tuyệt vời cho thương hiệu trong nước ".

Cụ thể, người tiêu dùng đang thể hiện sự quan tâm hơn với các thương hiệu trong nước. Với nghiên cứu về sự trung thành của Nielsen trên toàn cầu, 11% số người trả lời cho rằng họ chỉ mua thương hiệu trong nước. Có đến 54% những người được phỏng vấn nói sẽ mua phần lớn thương hiệu trong nước.

Tín hiệu tuyệt vời cho thương hiệu trong nước: 76% người Việt chỉ mua thương hiệu Việt hoặc xài phần lớn thương hiệu nội trong Covid-19 - Hình 2

Ở Việt Nam, tỷ lệ này còn cao hơn, với 17% người Việt nói chỉ mua thương hiệu trong nước. 59% nói phần lớn mua thương hiệu trong nước.

Giải thích hiện tượng này, Giám đốc Khu vực miền Bắc Nielsen Việt Nam cho rằng nguyên do đầu tiên là tính sẵn có của sản phẩm.

" Việc tất cả các nước gặp khó khăn trong xuất nhập khẩu là cơ hội cho các thương hiệu trong nước hoặc thương hiệu nước ngoài sản xuất trong nước có khả năng cung ứng cao hơn. Đây cũng chính là cơ hội rất lớn cho các thương hiệu trong nước ", bà Hà phân tích.

Một lý do nữa được đưa ra là trước tác động của dịch bệnh, người tiêu dùng trong nước có xu hướng ủng hộ thương hiệu trong nước nhiều hơn. Hiện nhiều hiệp hội doanh nghiệp cũng đang kêu gọi doanh nghiệp Việt dùng chéo sản phẩm của nhau.

"Điều quan trọng trong giai đoạn này là doanh nghiệp cần giành niềm tin của người tiêu dùng. Thương hiệu cần cung cấp cho người dùng thông tin nhiều hơn, và đặc biệt minh bạch từ khâu sản xuất đến khâu phân phối, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng ", bà Hà gợi ý.

Bảo Bảo

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip nữ sinh Việt "cắt đứt" đường lưỡi bò do cô giáo Trung Quốc trình chiếu00:34Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Bị cáo buôn ma túy cãi: "Tòa không dùng ke nên không hiểu" (!)02:20Ca sĩ Kim Ngân được danh hài Thuý Nga dẫn đi mua đàn tập hát53:15Con trai Bằng Kiều đẹp trai, gây bất ngờ trong sinh nhật 18 tuổi vắng mặt cha01:00:42Cứ cuối tuần Trường Giang lại “xả vai” để chăm con cực yêu, hoá ra đây là lý do Nhã Phương bị ái nữ cho ra rìa!00:15Lương Bích Hữu: Tôi bị ô tô đụng, ngã đập đầu xuống đất bất tỉnh, tưởng chết rồi31:18'Trùm cuối' 'Vincenzo' lộ diện: Không phải mafia Ý Song Joong Ki, cũng chẳng phải Chủ tịch Ok Taecyeon00:33Thấy xe máy lạ đỗ trước cửa nhà, người phụ nữ có pha xử lý khiến chủ xe "tức không thể nói gì"00:46Clip kinh hãi: Xe tải chở đất đổ dốc, bất ngờ lật nghiêng suýt đè bẹp người đi bộ00:21'Cây táo nở hoa' tập 4: Thúy Ngân kể quá khứ Nhã Phương từng bỏ chồng, hai chị em đánh nhau lật cả mâm cúng44:49Hương Giang bị chê hát dở hơn Chi Pu nhưng hành động này mới gây chú ý04:07Thắng hú vía, bầu Đức và Kiatisuk cùng khen...CLB Nam Định13:11'Hướng dương ngược nắng': Đừng trách Phúc khi cứ ỡm ờ xem Minh như là em gái00:49Chàng trai suy sụp ngồi trước căn hộ khi màn cầu hôn bất ngờ biến thành bắt quả tang bạn gái 'vụng trộm'00:42NSX 'Kiều' spoil loạt cảnh nóng nhất, tưởng hút fan ai ngờ bị 'ném đá'01:35Đâu chỉ Hoà Minzy, thiếu gia nức tiếng Long An cũng “nghiện” con trai đến mức làm hành động này vào lúc nửa đêm!00:45Đàm Vĩnh Hưng phản ứng bất ngờ khi gặp 'fan cuồng' ngoài đường07:08Giữa nghi vấn “toang” với Matt Liu, Hương Giang bị đào lại clip tình tứ và có cử chỉ thân mật bên sao nam đình đám Thái Lan?00:19Ca sĩ Kim Ngân phản ứng bất ngờ khi nhìn lại hình ảnh nóng bỏng của mình hồi xưa33:23

Tiêu điểm

Người Việt bớt “nhiệt” với xe hơi Việt
11:49:17 13/04/2021
KIA Sonet sắp tùng ra thị trường Việt Nam bất ngờ có bản 7 chỗ ngồi
20:32:30 12/04/2021
Honda CR-V 2023 có gì đáng ngóng chờ?
21:49:39 12/04/2021
Cận cảnh BMW X3 sDrive20i xLine vừa ra mắt, giá 1,46 tỷ đồng
10:30:24 13/04/2021
Ô tô gầm cao đua nhau giảm giá, cao nhất 120 triệu đồng
19:25:15 13/04/2021
Phân khúc xe đa dụng MPV tháng 3/2021: Toyota Innova và KIA Sedona, thay đổi hay là "chết"?
22:01:46 13/04/2021
Vì sao Hyundai Accent 2021 bán chạy ở thị trường Việt Nam?
11:57:15 13/04/2021
Mazda rục rịch tung hai mẫu xe mới vào thị trường Việt
19:27:29 13/04/2021
Kia Sonet - crossover 7 chỗ mới cho Đông Nam Á
07:24:17 13/04/2021
Chiếc ô tô SUV đang giảm giá mạnh chỉ còn 420 triệu ở Việt Nam: Vì sao không thu hút?
13:40:51 12/04/2021

Thông tin đang nóng

"Mỹ nhân cảnh nóng" Thang Duy bị phong sát vì "giật chồng" Lưu Gia Linh?
07:33:47 14/04/2021
Đụng trúng người đàn ông trên đường, tôi thảng thốt nhận ra chồng cũ nhưng sợi dây chuyền trên cổ anh mới khiến tôi bật khóc
06:34:00 14/04/2021
Cát Tường, Ốc Thanh Vân chia buồn cùng Hiếu Hiền
06:23:59 14/04/2021
Bố đẻ Trọng Hiếu qua đời
07:40:14 14/04/2021
Hiếu Hiền tiết lộ NS Đức Lang từng đòi hiến mắt cho mình, nghẹn ngào nhớ về những giây phút cuối đời của bố
07:36:18 14/04/2021
Nhan sắc thật Hari Won qua CAM thường: Có xứng 'không tuổi'?
08:18:15 14/04/2021
Cựu nhân viên vạch trần sự lạm dụng và đe dọa bằng lời nói của Seo Ye Ji, khóc lóc vì phải làm việc cho 'điên nữ'
08:56:17 14/04/2021
Thiên thần 18+ Nhật Bản hé lộ tiêu chuẩn bạn trai, giải thích vì sao chỉ tập trung vào "công việc"
07:49:42 14/04/2021
Đêm tân hôn, thấy chồng hì hục hồi lâu, tôi bật điện lên thì chạm phải ánh mắt lúng túng và đầy lo sợ của anh
07:29:11 14/04/2021
Sự nghiệp 5 năm 'chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng' của Kim Jung Hyun
06:20:13 14/04/2021

Tin mới nhất

SUV cỡ nhỏ Toyota Raize sắp về Việt Nam với giá chỉ 450 triệu?

10:03:00 14/04/2021
Việc hãng xe Nhật Bản mang Toyota Raize về thị trường Việt Nam trong tương lai gần hoàn toàn có thể xảy ra.

10 ô tô đắt khách tháng 3/2021: Ford Ranger bứt tốc, Mitsubishi Attrage gây bất ngờ

09:23:03 14/04/2021
Ford Ranger và Toyota Vios bứt tốc chóng mặt trong khi Mitsubishi Attrage lần đầu tiên xuất hiện...

Những chiếc xe hơi quan trọng nhất đối với mỗi quốc gia trên thế giới

09:21:13 14/04/2021
Sự ra đời của những chiếc xe này tạo dấu mốc quan trọng đối với ngành công nghiệp sản xuất xe hơi của mỗi quốc gia.

Những loại linh kiện, phụ tùng ô tô nào được ưu đãi thuế?

09:18:05 14/04/2021
Tổng cục Hải quan vừa có văn bản trả lời Cục hải quan địa phương về việc xác định vật tư nguyên liệu sản xuất ô tô loại nào được ưu đãi thuế?

VinFast chọn công nghệ chip của Nvidia cho xe điện xuất khẩu đi Mỹ

09:14:58 14/04/2021
Công nghệ chip của Nvidia sẽ mang lại cho xe điện VinFast hệ thống xử lý thông tin nhanh, an toàn hơn và trải nghiệm vượt trội.

Toyota Vios tăng doanh số gấp 4 lần, tìm đường trở lại ngôi vương

09:12:31 14/04/2021
Sau khi ra mắt phiên bản nâng cấp với số lượng xe hạn chế, Toyota Vios đang dần trở lại với 1.971 xe bán ra trong tháng 3/2021.

Kia K5 2021 sắp về Việt Nam, đấu Toyota Camry?

09:10:21 14/04/2021
Trên trang thông tin của Cục Đăng kiểm Việt Nam xuất hiện hồ sơ thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu của Kia K5 ngay đầu năm 2021.

Ford Ranger bất ngờ chiếm "ngôi vương" doanh số bán ô tô

09:08:27 14/04/2021
Theo VAMA, doanh số bán hàng toàn thị trường ô tô đạt 30.935 xe tháng 3/2021, tăng 127% so với tháng trước và tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái.

Khách hàng Việt Nam có thêm sự lựa chọn xe Mazda gầm cao, giá rẻ

09:05:57 14/04/2021
Bộ đôi Mazda CX-3 và CX-30 được Thaco xác nhận sắp ra mắt tại Việt Nam, đại lý bắt đầu cho khách hàng đặt cọc trước.

Perodua Aruz - mẫu xe bán chạy nhất Malaysia được bán tại Singapore

09:04:06 14/04/2021
SUV 7 chỗ Perodua Aruz lần đầu ra mắt tại thị trường Singapor có giá 92.999 SGD (khoảng 1,6 tỷ đồng) sở hữu nhiều tiện ích.

10 mẫu xe bán chạy nhất quý I/2021: Hyundai Accent lên ngôi, Toyota Vios rớt hạng

09:00:30 14/04/2021
Trong quý I/2021, Hyundai Accent vượt mặt ông vua doanh số Toyota Vios để trở thành mẫu xe ăn khách nhất trên thị trường.

Hyundai Grand i10 so kè với VinFast Fadil trong phân khúc xe nhỏ, giá rẻ

08:58:02 14/04/2021
Tháng 3/2021, Hyundai Grand i10 bùng nổ doanh số với 1.293 xe bán ra, chỉ kém VinFast Fadil 19 xe, đồng thời bỏ xa các đối thủ khác.

Mercedes thực hiện 2 đợt triệu hồi mới với GLB 250 và GLB 35

08:55:26 14/04/2021
Mercedes USA và Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) đang tiến hành hai đợt triệu hồi riêng biệt đối với một số mẫu xe GLB nhất định.

Giá xe Mercedes-Benz tháng 4: Ra mắt E-Class 2021, chốt giá từ 2,31 tỉ đồng

08:53:31 14/04/2021
Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tại thị trường Việt Nam. Trong tháng 4/2021 này, giá bán các mẫu xe không có nhiều biến động. Đáng chú ý là sự xuất hiện của Mercedes-Benz E-Class 2021.

TC MOTOR bán gần 16.000 xe trong quý I/2021

06:31:32 14/04/2021
Tính đến hết quý I năm 2021, TC MOTOR đã bán được 15.886 chiếc xe Hyundai ở thị trường Việt Nam.

Bảng giá xe Kia tháng 4/2021: Khuyến mãi lớn

06:28:53 14/04/2021
 Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Kia tháng 4/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Chi phí vận hành ôtô điện VinFast VF e34 là bao nhiêu?

06:26:20 14/04/2021
VF e34 - mẫu xe ô tô điện đầu tiên tại Việt Nam đã trở thành tâm điểm trên thị trường ô tô trong nước ngay sau khi VinFast thông báo chính thức tiếp nhận đơn đặt hàng. Trong đó, chi phí vận hành ô tô điện VinFast là một trong những chủ ...

Điểm tên những mẫu xe ôtô ế ẩm nhất thị trường tháng 3

06:23:44 14/04/2021
Mặc dù trong tháng 3 vừa qua, doanh số bán xe của các hãng đa số đều tăng trưởng dương nhưng ngược lại vẫn có những mẫu xe ế ẩm không bán được chiếc nào trong cả tháng.

Bảng giá xe Infiniti tháng 4/2021

06:18:10 14/04/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Infiniti tháng 4/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Zhiji L7 - xe điện đầu tiên sạc không dây

22:09:04 13/04/2021
L7 đặt mục tiêu trở thành sản phẩm thương mại đầu tiên sạc điện không dây khi bán ra, tầm hoạt động lớn nhất 1.000 km.

Ôtô điện đầu tiên của Toyota lộ diện

22:07:17 13/04/2021
Mẫu SUV chạy điện thuần túy dự kiến ra mắt thế giới tại triển lãm ôtô Thượng Hải từ 19/4.

Phân khúc urban SUV tháng 3/2021 - KIA Seltos so kè quyết liệt cùng Toyota Corolla Cross

22:03:37 13/04/2021
Hyundai Kona có vẻ như đang phải cần một nhân tố tác động về sản phẩm trong khi buộc phải đứng nhìn hai đối thủ KIA Seltos và Toyota Corolla Cross liên tục tạo ra những con số màu hồng về doanh số. Trong tháng 3/2021 vừa qua, chỉ riêng ...

Volkswagen tung teaser SUV 3 hàng ‘bán chạy nhất tương lai’, video leak lộ nguyên thiết kế

21:59:28 13/04/2021
Volkswagen ID.6 sẽ tập trung lấy lòng khách hàng Trung Quốc trước khi trở về tham chiến tại trời Âu và Bắc Mỹ.

Sedan hạng B dưới 600 triệu áp đảo Top ô tô bán chạy nhất Việt Nam

21:56:11 13/04/2021
Trong số những mẫu ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam tháng 3.2021 có tới 4 mẫu xe sedan hạng B tầm giá dưới 600 triệu đồng, trong đó Hyundai Accent dẫn đầu với doanh số bán đạt hơn 2.000 xe.

Ford Ranger vươn lên dẫn đầu danh sách ôtô bán chạy nhất tại Việt Nam

19:41:11 13/04/2021
Kết thúc tháng 3/2021, Ford Ranger đã gây bất ngờ khi vươn lên dẫn đầu danh sách những mẫu ôtô bán chạy nhất ở thị trường Việt Nam với doanh số 2.171 chiếc.

VinFast dùng công nghệ của Mỹ cho xe điện tự hành

19:31:51 13/04/2021
VinFast sẽ sử dụng chip điện tử của hãng công nghệ Mỹ Nvidia trên các mẫu xe điện thông minh tự hành cấp độ cao.

Sedan dưới 500 triệu chọn Mitsubishi Attrage Premium hay Mazda2 1.5L?

18:53:22 13/04/2021
Mazda2 1.5L AT chiếm ưu thế về thiết kế và sức mạnh động cơ trong khi Mitsubishi Attrage Premium có nhiều trang bị tiện nghi hơn.

Có thể bạn quan tâm

Bắt nghi can trong vụ ẩu đả 5 người thương vong tại quán karaoke

Pháp luật

11:17:53 14/04/2021
Sáng 14/4, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Kiên Giang) vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương bắt giữ Nguyễn Đức Thành (SN 2000, ngụ ấp Sơn Tiến, thị trấn Sóc Sơn, huyện Hòn Đất,...

Vợ cũ Hoàng Anh đáp trả khi bị mỉa mai 'học lỏm tình địch'

Sao việt

11:17:18 14/04/2021
Quỳnh Như tỏ rõ sự khó chịu khi cư dân mạng cho rằng cô đang học theo cách ăn mặc của Thắm Bebe.

Học phí đại học năm 2021 tăng hay giảm?

Học hành

11:16:51 14/04/2021
Tại TPHCM phần lớn các trường ĐH đã công bố mức học phí năm học 2021 - 2022 song song với đề án tuyển sinh của trường. 

Tỉnh có tên gọi mang ý nghĩa kho chứa vàng bạc của vua

Du lịch

11:15:41 14/04/2021
Theo Báo Sóc Trăng, tên gọi của tỉnh Sóc Trăng đã được ghi chép trong các sách như Khâm Định Đại Nam hội điển sự lệ, Địa bạ Nam Kỳ lục tỉnh, hoặc những quyển sách khảo cứu của Vương Hồng Sển, Sơn Nam, Lê Hương, Hứa Hoành...

Cháy xưởng in nằm giữa bãi xe ô tô

Đời sống

11:12:17 14/04/2021
Khoảng 6h45 ngày 14/4, một đám cháy bất ngờ bùng lên tại xưởng in quảng cáo địa chỉ 74 Định Công (phường Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội).

Dàn diễn viên đóng 'Phi hồ ngoại truyện' 2021 của Kim Dung

Hậu trường phim

11:08:11 14/04/2021
Bộ phim Phi hồ ngoại truyện kể về cuộc đời của Hồ Phỉ đã khai máy. Tuy nhiên, dàn diễn viên Tần Tuấn Kiệt, Lâm Vũ Thân, Lương Khiết không được đánh giá cao.

Netizen liên tục réo gọi Hải Tú khi Sơn Tùng M-TP ra MV mới

Nhạc việt

11:05:15 14/04/2021
Sau khi Sơn Tùng cập nhật bài đăng mới nhất trên trang cá nhân về MV mới sắp ra mắt mang tên Muộn rồi mà sao còn, nhiều khán giả nhanh chóng réo tên Hải Tú.

Thất thế tại showbiz, Phạm Băng Băng giờ đây chỉ nương nhờ vào mối quan hệ với hotgirl mạng và phú bà Trung Quốc?

Sao châu á

11:00:46 14/04/2021
Không còn là nữ hoàng Phạm Băng Băng quyền lực của showbiz Hoa ngữ, tình thế của nữ diễn viên bây giờ lên không được, xuống cũng chẳng xong.

Xử trí khô miệng do dùng thuốc

Sức khỏe

10:56:13 14/04/2021
Để khắc phục tình trạng khô miệng, có thể dùng chất thay thế nước bọt và nước súc miệng có nguồn gốc từ hydroxyethylcellulose với các tên hyetellose, hypromellose hoặc carmellose...

Hướng dương ngược nắng: Châu muốn bồi thường tai nạn cho Kiên, bảo hết yêu mà gặp nhau phải make up thật xinh, lên đồ "lồng lộn"

Phim việt

10:45:42 14/04/2021
Trong tập 23 Hướng dương ngược nắng, cảnh Châu chuẩn bị đi gặp Kiên khiến khán giả cứ ngỡ cô chuẩn bị đi hẹn hò người yêu chứ không phải gặp kẻ mình đang hận chết đi sống lại.

Giải mã cái kết gây sốc của bộ phim 'Cô gái trẻ hứa hẹn'

Phim âu mỹ

10:41:16 14/04/2021
Bất ngờ đến nhức nhối là cảm nhận của không ít các cây bút quốc tế về Cô gái trẻ hứa hẹn - bộ phim đang chạy đua ở 5 hạng mục của giải Oscar năm nay.

Selena Gomez bỗng bị "đào mộ" khoảnh khắc mua mỹ phẩm 10 năm trước, câu chuyện phía sau cũng thú vị chẳng kém!

Làm đẹp

10:30:07 14/04/2021
Cứ hỏi 10 người thì phải đến 9 người ca ngợi Rare Beauty của Selena Gomez đấy!

Nhà đầu tư nước ngoài phải mở tài khoản đầu tư gián tiếp

Thế giới

10:28:29 14/04/2021
Ông Thiệu Bá Khoa (TPHCM) làm việc tại Công ty TNHH hai thành viên trở lên. Công ty dự định tiếp nhận nhà đầu tư nước ngoài (cá nhân) góp vốn và tỷ lệ góp là 3% vốn điều lệ công ty. Ông Khoa hỏi, nhà đầu tư này có bắt buộc phải mở tài k...

Quần Jennie mặc bỗng gây sốt nhưng fan tìm mỏi mắt chẳng biết hãng nào, sự thật phía sau khiến ai nấy chưng hửng!

Phong cách sao

10:23:37 14/04/2021
Cô Jennie này quả là khiến người ta mất thời gian mà!

Trường Ca Hành: Netizen bớt chê Địch Lệ Nhiệt Ba già xấu, tạo hình đàn ông còn đẹp hơn khi làm công chúa

Phim châu á

10:18:38 14/04/2021
Tạo hình đàn ông của Địch Lệ Nhiệt Ba trong phim Trường Ca Hành nếu như không có 2 sợi tóc le que thì quả là rất thuận mắt.