Người Việt bán hàng trên Amazon vượt doanh số 1 triệu USD, tăng 3 lần năm 2020

Trả lời tờ Nikkei Asia , đại diện Amazon cho biết số lượng nhà cung ứng tại Việt Nam đạt doanh số xuất khẩu trên 1 triệu USD đã tăng gấp ba lần trong năm 2020.

Người Việt bán hàng trên Amazon vượt doanh số 1 triệu USD, tăng 3 lần năm 2020 - Hình 1

Các thương gia trên Amazon tận dụng nhu cầu chi tiêu gia tăng của khách hàng nước ngoài trong đại dịch.

Tập trung vào Việt Nam là một phần trong chiến lược tiếp cận các nhà cung ứng châu Á của Amazon. Theo Nikkei, chiến lược bắt đầu cho quả ngọt. Amazon cho biết số lượng nhà cung ứng tại Việt Nam đạt doanh số xuất khẩu trên 1 triệu USD đã tăng gấp ba lần trong năm 2020. Nguyên nhân là khách hàng nước ngoài tăng cường mua sắm cho gia đình và làm mới tủ quần áo trong dịch Covid-19. Các mặt hàng có nhu cầu cao là công cụ, đồ làm bếp, đồ thủ công, đồ dùng gia đình và may mặc.

Gijae Seong, Giám đốc Amazon Global Selling tại Việt Nam, nhận xét các thương gia Việt Nam đã làm phong phú danh mục hàng hóa toàn cầu cho hãng.

Thương mại điện tử giúp nhiều doanh nghiệp Việt Nam có thể vận chuyển những hàng hóa như đèn, ghế… trực tiếp đến khách hàng nước ngoài, một xu hướng mà Amazon đang thúc đẩy. Amazon Global Selling mở một văn phòng tại Hà Nội để đào tạo các nhà cung ứng, bên cạnh chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ông Seong, các công ty có lợi thế cạnh tranh khi sản xuất tại Việt Nam. Khách hàng Mỹ trong thời gian phong tỏa đã đặt nhiều hàng hóa sản xuất tại Việt Nam để phục vụ nhu cầu làm việc, giải trí từ xa.

Amazon Global Selling đưa nhiều thương gia nước ngoài lên sàn Amazon, tương tự những gì Alibaba làm trước đó. Theo doanh nhân Hieu Dinh, đây là điều dễ hiểu vì nếu đưa được nhiều nhà cung ứng lên nền tảng, mức giá sẽ giảm và thu hút được nhiều khách hàng hơn. Nó tạo ra một “vòng tăng trưởng thuận”, khi nhiều người mua thu hút nhiều người bán và ngược lại.

Theo Amazon, Covid-19 giúp doanh nghiệp Việt cởi mở hơn với kinh doanh qua Internet. Nghiên cứu của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam chỉ ra 22% doanh nghiệp sử dụng các sàn thương mại điện tử trong năm 2020, tăng từ 13% năm 2015.

Video đang HOT

Amazon và Alibaba đều tổ chức các khóa đào tạo cho hàng trăm công ty trên cả nước, hướng dẫn họ từ cách niêm yết hàng hóa đến đăng ký nhãn hiệu, vận chuyển qua trung tâm fulfillment. Tại Việt Nam, Alibaba cạnh tranh với Shopee và Tiki thông qua công ty con Lazada.

Đi tìm chàng trai mua ‘bò vàng’ bằng Bitcoin 8 năm trước 

Jay là một trong số ít người tiên phong từng tạo ra sự châm biếm khi mua cả một chiếc siêu xe Lamborghini (hay còn gọi là 'bò vàng') bằng tiền ảo.

Khi Bitcoin lần đầu phá mốc 1.000 USD vào tháng 12/2013, cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Alan Greenspan đã ám chỉ rằng Bitcoin chẳng thể mua nổi thứ gì đó có giá trị.

Đó là khi anh chàng Jay (tên nhân vật đã được thay đổi), ở tuổi ngoài 30, bỏ ra 217 Bitcoin để mua chiếc xế hộp hạng sang Lamborghini, mà vẫn được gọi dân dã là 'bò vàng' vì logo của hãng này có biểu tượng chú bò tót màu vàng.

Jay tung bằng chứng lên diễn đàn ẩn danh 4chan và bị dân tình cười chê, trở thành nguồn gốc ra đời của hàng loạt bức ảnh chế khác.

Là một người đi tiên phong, Jay bắt đầu đào Bitcoin từ năm 2010. Dù thu nhập thấp tại Đông Nam Á, anh vẫn có thể lắp một dàn 20 card màn hình với tiền điện đắt gấp 6 lần tiền thuê nhà.

"Tôi lúc đó rất nghèo, tôi kiếm 8.500 USD mỗi năm nhưng phải gửi về cho gia đình và nuôi con. Tôi có kinh doanh và tiết kiệm được một khoản nhưng việc học đại học và lấy vợ làm tôi trắng tay", anh hồi tưởng.

Đi tìm chàng trai mua 'bò vàng' bằng Bitcoin 8 năm trước - Hình 1

Bằng chứng mua Lamborghini bằng Bitcoin được Jay đưa lên mạng năm đó.

Ngày nay, Jay sống trong một thành phố nhỏ dưới 100.000 dân ở Đông Nam Á với vợ, ba con và nuôi ba chú chó, một trong số đó được huấn luyện kỹ càng để bảo vệ chủ nhân của nó.

Nơi ở hiện tại của anh gồm hai căn nhà nằm trên hai con phố, kết nối kín đáo ở giữa tạo nên mặt tiền bề thế. Trong khi garage trước mặt để những chiếc xe bình thường, đằng sau chính là nơi đỗ chiếc Lamborghini mua bằng Bitcoin trong truyền thuyết.

Lo lắng giàu sang

Vận may của Jay là sở hữu đồng vàng chứa 1.000 Bitcoin mà chỉ có một vài đồng tồn tại trên thế giới với giá 5.000 USD vào ngày đó. Giờ đây, nó là đồng xu đắt giá nhất thế giới với giá trị lúc lập đỉnh lên tới 64 triệu USD cộng thêm vài triệu USD tiền bảo hiểm.

Giá trị thực sự của đồng vàng Bitcoin là khóa riêng tư nằm bên dưới kết nối với tài khoản bí mật chứa 1.000 Bitcoin, mà nó giống như một tờ séc có thể đến bất kỳ đâu rút lấy tiền mặt để tiêu xài.

Sống trong một đất nước mà khoảng cách chênh lệch giàu nghèo là rất lớn, Jay phải dùng tiền để bảo vệ cho gia đình của mình.

Rất khó để anh gạt lo lắng sang một bên. Vào buổi tối khi dùng bữa với người viết, Jay đột nhiên cảm thấy bất an với một chiếc xe lạ đậu gần chiếc Lamborghini của anh. "Nó đã đậu ở đó hơn 30 giây, có thể chỉ là ngắm xe, nhưng nếu không phải thì sao?"

Điểm khởi đầu

Jay có một tuổi thơ bình thường trong một gia đình trung lưu ở Mỹ. Tiền bạc đôi lúc có khó khăn nhưng vẫn đủ trang trải cho việc học hành của anh.

Jay bắt đầu làm thuê từ năm 12 tuổi trong nhà kho. Dù việc này là không hợp pháp ở Mỹ, anh vẫn cảm thấy hài lòng khi được tiếp xúc với công việc khi còn rất nhỏ.

Sau trung học, Jay ghi danh vào một trường đại học gần nhà để học về quan hệ quốc tế và khoa học máy tính. Tuy nhiên, anh nhớ lại ở trường chẳng dạy được cho mình điều gì ngoài việc trở thành nô lệ làm công ăn lương.

Đi tìm chàng trai mua 'bò vàng' bằng Bitcoin 8 năm trước - Hình 2

Jay là một trong số ít những người sở hữu đồng vàng Bitcoin chứa 1.000 Bitcoin.

Khi học về tiền bạc, anh cảm thấy tiền pháp định chẳng là gì ngoài việc tạo ra nợ nần. Jay bỏ học để startup bán sách, mà sau đó anh bán công ty rồi cuối cùng được Amazon mua lại.

Jay dùng tiền đi du lịch khắp thế giới, đầu tiên là đến Mông Cổ sau đó là Kazakhstan. Anh cùng một nhóm bạn sống đời du mục bằng cách huấn luyện đại bàng và săn sói. Anh đã nghe về Đông Nam Á và ghi nhớ những địa danh nơi đây. Khi hết tiền, anh đành về Mỹ và kiếm lời từ các hợp đồng tương lai của dầu mỏ.

"Khi thảm họa sóng thần ập vào Đông Nam Á vào ngày lễ tặng quà năm 2004, tôi nhận ra việc mình ngồi đây làm những điều nhảm nhí thật tệ hại và đã lên máy bay đến đó để giúp đỡ mọi người", anh kể.

Jay quyết định ở lại Đông Nam Á và ghi danh học quản trị kinh doanh ở một trường đại học bản địa. Những năm sau khi tốt nghiệp và gặp khó khăn về tài chính, anh biết đến sách trắng Bitcoin năm 2010 nhờ nằm trong danh sách nhận thư Cypherpunks, vốn là nơi nhà sáng lập Satoshi Nakamoto gửi mail trao đổi qua lại.

Jay cũng đọc một cuốn sách về mật mã học trước đó nhưng anh nghĩ có rất ít khả năng để Bitcoin trở thành đồng tiền phổ biến thế giới.

Điểm thu hút nhất của dự án khi đó không phải vấn đề tiền bạc, mà là không chịu sự kiểm duyệt. Anh nhớ rằng có ai đó đã đưa những câu trong Kinh thánh vào chuỗi khối từ rất sớm, nó tồn tại mãi mãi và không thể bị xóa bỏ. Với Bitcoin, ai cũng có thể tự do viết lên bức tường vĩnh cửu.

Diễn đàn của giới Bitcoin

Diễn đàn Bitcointalk là nơi thu hút rất nhiều người cùng sở thích vào những năm đầu thập niên 2010, thời điểm mà Jay nhớ lại rằng ai cũng có thể có những ý tưởng ngẫu nhiên.

Một trong những ý tưởng vào những ngày đầu đó là việc phát hành lại tiền ảo sau 2-5 năm không hoạt động tại một địa chỉ ví nào đó, trong khi một ý tưởng khác cho rằng phần thưởng đào coin có thể được điều chỉnh dựa trên nhu cầu cá nhân hoặc thu nhập quốc gia. Vì chưa có giá trị nào khi đó nên mọi ý tưởng về Bitcoin đều dễ dàng được đưa ra mà không sợ bị bàn lùi.

Đi tìm chàng trai mua 'bò vàng' bằng Bitcoin 8 năm trước - Hình 3

Anh ăn mừng Bitcoin phá mốc 100 USD vào 1/4/2013.

Jay thực sự đau đầu với những bài viết dài toàn chữ lúc đó và không thực sự hiểu chuyện gì đang xảy ra. Anh thấy một nhóm những người đam mê cháy bỏng với dự án này, trong khi một vài người rời đi lại có thêm vài người mới đến. Văn hóa trao đổi tuy nhiên càng ngày càng độc hại hơn.

Một trong những lý do đầu tiên dẫn tới sự độc hại này theo anh nhớ lại là văn hóa miền Tây hoang dã hình thành ở thời đại cơn sốt đào Bitcoin. Anh phải có thêm các quản trị viên quản lý vấn đề ngôn ngữ giữa các thành viên.

Ngược lại, cộng đồng Ethereum lại khá thân thiện ở thời điểm đó, phần lớn do công lao của Vitalik Buterin trong vai trò lãnh đạo. Buterin từng mời Jay tham gia dự án nhưng anh không ấn tượng lắm.

"Tôi từng nói với Vitalik qua Skype rằng Ethereum sẽ thất bại vì nó quá tập trung hóa", anh nhớ lại.

Bất chấp những quan ngại, Jay vẫn sở hữu một ít Ethereum và không phải người cuồng tín Bitcoin như những người khai sáng cùng thời.

Dự đoán tương lai

Là một người đã có tuổi, hơn một thập kỷ lăn lộn với Bitcoin, Jay tỏ ra thận trọng với những sự phát triển mới, anh coi DeFI (tài chính phi tập trung) chắc chắn là một sự rủi ro do một số lãnh đạo dự án nắm quá nhiều quyền kiểm soát quỹ.

Anh cũng có quan điểm tương tự với NFT (tác phẩm số), tuyên bố "99% trong số đó sẽ trở thành rác, nhưng có một số ít có thể trở thành kinh điển".

Như nhiều người đã về vạch đích, Jay có mọi thứ mình mơ ước và không biết chính xác mình sẽ phải làm gì tiếp theo, vì anh cảm thấy mình có đủ tiền trang trải cho bốn thế hệ nữa. Một điều chắc chắn, anh không muốn nổi tiếng. "Tôi không thực sự muốn lên báo, nhưng tôi nghĩ tất cả đều công bằng và câu chuyện đời mình nên được kể ra", anh nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Triệu Lệ Dĩnh lộ nghề nghiệp thật của cha mẹ với xuất thân đáng nể?04:33Tiêu Chiến, Dương Tử, Đặng Siêu - Tôn Lệ bị xỉa xói cay độc vì giàu mà ủng hộ lũ lụt quá ít05:00Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Lê Giang khoe nhà mới 3 tầng, thích thú tập thể dục mọi nơi trong nhà05:35CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Đến lượt Binz bị lộ ảnh "mây mưa" với gái lạ giữa ồn ào "link file 40G"02:29Thương con cá rô đồng - Tập 24: Thương bỏ làng ra đi, ông Lưu bị bắt01:01"Đạt G đã bạo hành tôi rất nhiều lần, cả lúc ở một mình lẫn khi ở trước mặt bạn bè, người thân"10:09Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy bị vạch trần sự thật ly hôn02:46Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Hương vị tình thân: Nam từ chối 500 triệu, đối chất với Long và bà Xuân còn dùng từ "chó" khiến ai nấy tái mặt04:18Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Ngô Diệc Phàm đứng trước nguy cơ ngồi tù, đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp ở tuổi 31 04:00Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Trương Triết Hạn lộ bức ảnh đầy tình cảm nghi vấn có bạn gái từ năm 2017? 02:58Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11Husky ngơ ngác khi cậu chủ phát âm sai chính tả 00:42Livestream cùng Hồ Ngọc Hà, quý tử gây sốt với nụ cười 'giả trân'00:10Chạy thục mạng vì giả sư tử đực trêu con cái00:47

Tiêu điểm

Thủ lĩnh đa cấp BitcoinDeFi mất liên lạc
23:09:09 24/07/2021
Bản đồ 3D của người Việt được Mỹ cấp bằng sáng chế 
21:17:24 23/07/2021
Nhật Bản phô diễn sức mạnh công nghệ qua Olympic Tokyo 
21:38:40 23/07/2021
Nội dung khiêu dâm bất ngờ xuất hiện trên nhiều trang báo quốc tế
23:27:50 23/07/2021
Sếp Google ẩn náu ở đâu suốt năm qua? 
09:55:11 24/07/2021
'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt 
19:32:40 24/07/2021
Apple sửa lỗi Wi-Fi bị 'đơ' khi kết nối điểm phát sóng giả mạo 
23:38:47 24/07/2021
Ứng dụng bản đồ giúp tìm xe thực phẩm lưu động tại TP HCM 
08:46:21 25/07/2021
Tham vọng biến Facebook thành công ty 'vũ trụ ảo' 
01:11:56 24/07/2021
Nga thử nghiệm 'tự cô lập' internet 
01:11:59 24/07/2021

Thông tin đang nóng

Kinh hoàng: Thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời Trung cổ: Lột quần áo, nhét giẻ vào mồm
18:16:39 25/07/2021
Dàn sao nữ tỏ thái độ vì phát hiện “yêu râu xanh” Ngô Diệc Phàm: Triệu Lệ Dĩnh - Angela Baby cực phũ, Lưu Diệc Phi ám ảnh sau nụ hôn ngấu nghiến
14:21:19 25/07/2021
Gia Bảo xót xa thông báo nghệ sĩ Kim Phượng qua đời vì Covid-19, Hồng Vân cùng dàn sao bàng hoàng nói lời tiễn biệt
16:30:50 25/07/2021
Cuối tuần nhà Hồ Ngọc Hà: Mẹ bỉm "mệt phờ" khi con đứa cười, đứa khóc
14:31:50 25/07/2021
Cảm phục hành động đẹp của NS Kim Phượng trước khi qua đời vì Covid-19: Tận tâm giúp đỡ, là chỗ dựa tinh thần cho nhiều đồng nghiệp neo đơn
17:02:04 25/07/2021
Bộ trưởng Y tế: Trong tháng 7 sẽ nhận 12 triệu liều vắc xin
17:00:10 25/07/2021
Bê mâm cơm lên phòng cho con dâu rồi hoạnh họe đòi tiền công, nàng dâu buông 1 câu khiến mẹ chồng tái mặt bỏ đi
16:15:58 25/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh tỏ thái độ cực phũ, trợn mắt cảnh cáo trước hành động của Ngô Diệc Phàm
17:04:10 25/07/2021
Phó thủ tướng: TP.HCM cách ly xã hội nhưng xe vẫn đổ ra đường ầm ầm
14:20:52 25/07/2021
Vợ cũ Đan Trường lên tiếng về cuộc sống hậu ly hôn
15:08:23 25/07/2021

Tin mới nhất

Cấy chip dưới da để không lo mất giấy tờ

20:06:22 25/07/2021
Alexander Volchek - bác sĩ sản phụ đến từ Novosibirsk (Nga) được giới truyền thông mệnh danh là Doctor Chip sau khi ông cấy nhiều chip nhỏ dưới da để giúp cuộc sống thuận tiện hơn.

Cải thiện bảo mật cho màn hình khóa Android 

20:06:18 25/07/2021
Các nhà nghiên cứu đề xuất Android triển khai tính năng danh sách chặn (blocklist) để giúp màn hình khóa trên thiết bị an toàn hơn.

Ấn Độ chứng kiến sự bùng nổ ‘startup kỳ lân’ 

20:06:16 25/07/2021
Tuần trước đánh dấu một bước ngoặt đối với các công ty khởi nghiệp công nghệ ở Ấn Độ khi họ huy động được số vốn cao kỷ lục.

Lợi dụng Windows 11 để phát tán mã độc

17:08:09 25/07/2021
Một bộ cài Windows 11 lan truyền trên Internet có điều khoản cho phép cài thêm phần mềm tài trợ trong đó chứa mã độc hoặc phần mềm quảng cáo.

Chìm cùng thuyền Didi Chuxing, Uber mất trắng 2 tỷ USD chỉ trong 1 tuần 

16:48:27 25/07/2021
Tờ CNBC đưa tin, lượng cổ phần từng trị giá tới 9,4 tỷ USD của Uber tại Didi Chuxing đã giảm tới hơn 1 nửa chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng khi chính phủ Trung Quốc đe doạ sẽ buộc Didi phải huỷ niêm yết tại Mỹ. Riêng trong tuần này, giá ...

Jeff Bezos chưa phải là phi hành gia

14:41:16 25/07/2021
Trong ngày người giàu nhất thế giới bay đến rìa vũ trụ, Mỹ đã bổ sung điều kiện trở thành phi hành gia, khiến cho cả Jeff Bezos và Richard Branson đều có thể nằm dưới chuẩn.

Trung Quốc trừng phạt người bán hàng online gian lận 

11:11:05 25/07/2021
Nửa đầu năm 2021, giới chức Trung Quốc đã phạt hơn 3.000 vụ bán hàng online lừa gạt khách hàng với tổng số tiền phạt lên tới 31,8 triệu USD.

Trên 9,7 triệu hồ sơ khai thuế điện tử 

11:10:59 25/07/2021
Theo Tổng cục Thuế, hiện có trên 830.00 doanh nghiệp sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử. Cơ quan thuế cũng đã tiếp nhận là trên 9,7 triệu hồ sơ khai thuế theo hình thức điện tử.

Cậu bé 12 tuổi người Anh kiếm hơn 160.000 USD từ hình vẽ cá voi 

08:53:42 25/07/2021
Nhờ bán một bộ sưu tập hình cá voi NFT, cậu bé 12 tuổi Benyamin Ahmed đã kiếm được hơn 80 đồng Ethereum.

Gần 200.000 thuê bao bị xử lý trong "trận chiến" cuộc gọi rác

23:06:13 24/07/2021
Trong 6 tháng đầu năm 2021, các nhà mạng đã chặn hơn 92.000 thuê bao phát tán cuộc gọi rác, hơn 35 triệu cuộc gọi giả mạo, qua đó góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội và quyền lợi cho người tiêu dùng.

Mark Zuckerberg thừa nhận Facebook không bao giờ hết tin giả

21:45:32 24/07/2021
CEO Facebook cho rằng, quản trị nội dung trên nền tảng cũng như chiến đấu với tội phạm trong thành phố.

DJI Mini SE ra mắt: flycam rẻ nhất của DJI, giá 309 USD 

21:22:33 24/07/2021
DJI, nhà sản xuất flycam hàng đầu đã tung ra sản phẩm rẻ nhất từ trước đến nay của thương hiệu này - DJI Mini SE.

CEO Intel cảnh báo thiếu hụt chip có thể kéo dài đến năm 2023 

21:07:42 24/07/2021
CEO Pat Gelsinger dự báo thiếu hụt chip toàn cầu có thể kéo dài đến năm 2023 khi Intel phải đối diện với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong thiết kế và sản xuất chip.

Mỹ trở thành trung tâm khai thác Bitcoin như thế nào? 

15:43:33 24/07/2021
Mỹ đã nhanh chóng trở thành thánh địa mới của thợ đào Bitcoin, ngay sau khi Trung Quốc mạnh tay đàn áp hoạt động khai thác tiền điện tử.

Google Drive cho chặn người dùng quấy rối 

15:43:30 24/07/2021
Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể tước bỏ tất cả đặc quyền chia sẻ của ai đó với tài khoản Google của bạn.

Số lượt tải về của YouTube trên Android còn nhiều hơn dân số thế giới

14:33:40 24/07/2021
Youtube là mạng xã hội video nổi tiếng của Google, được giới thiểu lần đầu trên Android 1.0. Tính đến thời điểm hiện tại ứng dụng đã có hơn 10 tỷ lượt tải xuống từ Google Play

Top 4 bàn chải điện đáng dùng nhất với giá chỉ dưới 1 triệu đồng 

14:04:51 24/07/2021
Đang tìm kiếm một mẫu bàn chải điện chất lượng nhưng hầu bao không quá rủng rỉnh? Đây là bài viết dành cho bạn.

Đây là lý do tại quyết định nắm giữ Bitcoin trong dài hạn của Elon Musk là khoản đầu tư hiệu quả 

10:03:40 24/07/2021
Nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tiền số là một khoản đầu tư rủi ro, mang tính đầu cơ cao. Tuy nhiên, một số khác lại đồng tình với chiến lược nắm giữ lâu dài của Musk, cho rằng đây là một cách đầu tư hiệu quả.

Hai kiểu lừa đảo mạng lợi dụng dịch Covid-19 

09:47:50 24/07/2021
Các chiêu lừa đảo trên Internet lợi dụng nhu cầu về nhu yếu phẩm, làm từ thiện, hoặc tìm cơ hội đầu tư tài chính... nở rộ tại Việt Nam trong giai đoạn dịch Covid-19.

Chip 'uốn dẻo' làm từ nhựa thay vì silicon 

09:42:25 24/07/2021
Bộ vi xử lý PlasticARM mang đến cái nhìn về tương lai, nơi nó có thể xuất hiện trong mọi thứ từ vòng đeo tay tới quần áo, bình sữa...

Dự báo nguy cơ tấn công mạng diện rộng do 6 lỗ hổng mới trong Oracle WebLogic Server 

01:11:52 24/07/2021
Cùng với việc cảnh báo 6 lỗ hổng mới trong Oracle WebLogic Server, Trung tâm NCSC cũng dự báo các lỗ hổng này sẽ sớm có mã khai thác công khai trên Internet, có thể đưa đến nguy cơ tấn công mạng trên diện rộng.

Có thể bạn quan tâm

Những email cũ bị đào bới có thể sẽ "lột mặt nạ" của Man City

Bên lề sân cỏ

20:10:13 25/07/2021
Có lẽ trong cơn ác mộng kinh hoàng nhất, những ông chủ của Man City không thể ngờ mình đang dính vào rắc rối từ 10 năm trước thông qua các email bị đào bới.

Cách làm bánh lava trứng muối tan chảy kiểu Thái Lan thơm ngon dễ làm

Ẩm thực

20:09:59 25/07/2021
Bánh lava trứng muối phiên bản Thái Lan có lớp vỏ mỏng xốp nhẹ, nhân bên trong thì tan chảy béo ngọt vừa phải, thử 1 miếng là mê tít. Hãy vào bếp cùng thực hiện ngay món bánh thơm ngon này nhé!

Cưng xỉu loạt khoảnh khắc 'cute' của bố con Cường Đô La

Sao việt

20:07:58 25/07/2021
Mới vài tháng tuổi nhưng Suchin đã biết phối hợp ăn ý với bố trong nhiều tình huống.

Chiếc Mercedes-Benz CLK GTR 1998 được định giá 10 triệu USD

Ôtô

20:06:54 25/07/2021
Chiếc Mercedes-Benz CLK GTR đời 1998 mới đi hơn 1.400 km được rao bán và được định giá 8,5-10 triệu USD.

Samsung sẵn sàng đưa sạc nhanh 65W đến smartphone 

Đồ 2-tek

20:06:32 25/07/2021
Samsung đã tiến dần đến việc triển khai sạc nhanh 65W đến smartphone của mình khi công ty vừa đạt chứng chỉ chấp nhận từ Demko, cơ quan quản lý của Đan Mạch.

Xuân Trường sợ vợ, không dám cười với fan nữ vì Nhuệ Giang ghen

Netizen

20:06:30 25/07/2021
Mới đây, tiền vệ Minh Vương livestream trò chuyện cùng người hâm mộ. Anh đùa vui rằng vì sợ không có ai xem nên đã rủ người bạn cùng nhà Lương Xuân Trường vào livestream cùng.

Hôn thê chia tay vì Mayweather tình tứ với người cũ

Sao thể thao

20:04:33 25/07/2021
Người đẹp Anna Monroe quyết định bỏ Floyd Mayweather sau khi cựu võ sĩ Mỹ bị bắt gặp khoác vai tình tứ với bạn gái cũ Galienne Nabila ngay trên phố.

10 mẫu siêu nakedbike tốt nhất năm 2021

Xe máy

20:02:43 25/07/2021
Trang Visordown của Anh quốc đã bình chọn ra 10 mẫu super nakedbike tốt nhất năm 2021, trong đó có 4 mẫu được bán chính hãng tại Việt Nam.

Mẹ chồng tôi là hiệu trưởng, cứ đến bữa cơm lại mắng cháu sa sả

Tâm sự

20:00:32 25/07/2021
Là một giáo viên chủ nhiệm, công việc ở trường đã rất áp lực với tôi, về nhà lại phải đứng giữa con và mẹ chồng khiến tôi bị stress.

Ngô Diệc Phàm bị trả 72 tỷ tiền từ thiện vì bê bối tình dục?

Sao châu á

19:54:54 25/07/2021
Bê bối khiến Ngô Diệc Phàm bị tẩy chay, thậm chí có tin đồn số tiền quyên góp của anh đã bị trả lại.

Hà Nội chỉ cấm shipper tự do trong thời gian giãn cách xã hội

Đời sống

19:53:38 25/07/2021
UBND TP Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh (shipper) đối với các cá nhân hoạt động tự do trong thời gian giãn cách xã hội.

Khoe diện mạo mới, 'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' được khen gái 2 con trông mòn con mắt

Phong cách sao

19:47:38 25/07/2021
Nữ diễn viên Marian Rivera cho thấy cô vẫn giữ được sắc vóc vạn người mê dù đã trải qua 2 lần sinh nở và bước sang tuổi U40.

Bím tóc đuôi sam của người triều Thanh bẩn đến mức nào? Một phụ nữ người Anh nói: 'Buồn nôn kinh khủng, nhìn thấy là không nuốt nổi cơm'

Làm đẹp

19:45:57 25/07/2021
Kiểu tóc thắt bím đuôi sam thường thấy trong các bộ phim về triều đại nhà Thanh trong lịch sử thật ra vô cùng kinh khủng khiến cho bạn có tưởng tượng cũng không thể ngờ ra được hết độ bẩn của nó.

Lão nông đào được 'đỉnh đồng mặt người', thấy xui xẻo liền đập vỡ, chuyên gia nói 1 câu khiến ông 'toát mồ hôi lạnh'

Chuyện lạ

19:44:21 25/07/2021
Chỉ vì cái đỉnh đồng cổ có hình dáng kỳ dị nên nó đã bị người tìm thấy đối xử vô cùng tàn bạo.

Kate Beckinsale gặp con gái sau hai năm xa cách vì dịch

Sao âu mỹ

19:44:14 25/07/2021
Nữ diễn viên Trân Châu cảng Kate Beckinsale vừa đoàn tụ với con gái 22 tuổi ở New York sau thời gian dài mẹ con chia cắt vì dịch bệnh toàn cầu.