Người ưu tú, sớm đã từ bỏ 3 thứ: sĩ diện, tức giận, sự chây ì

Có một câu hỏi trong một cuốn sách rằng: ‘Bạn biết cách nào để khiến bản thân trở nên mạnh mẽ, ưu tú hơn không?’ Đáp: Học cách buông bỏ 3 thứ: sĩ diện , sự tức giận và sự chây ì.

-01-
Buông bỏ sĩ diện

Lý Gia Thành từng nói:

“Khi bạn bỏ cái sĩ diện của mình xuống để đi kiếm tiền, là khi đó bạn đã trở thành một người hiểu chuyện.

Khi bạn dùng tiền để kiếm lại thể diện , nghĩa là bạn đã thành công.

Khi bạn dùng thể diện đi kiếm tiền, khi đó bạn đã là một nhân vật tầm cỡ.

Còn nếu bạn vẫn đang dậm chân tại chỗ, ăn chơi hưởng lạc, bốc phét, chém gió, cái gì cũng tỏ ra là ta biết trong khi chẳng biết cái gì, chỉ chăm chăm giữ sĩ diện, vậy thì cả đời bạn cũng sẽ chỉ đến thế mà thôi!”

Quả đúng là như vậy.

Sĩ diện ” là thường thái, có câu “trời lớn đất lớn sĩ diện lớn nhất”.

Theo nghiên cứu của tâm lý học, thực ra, bản chất của sĩ diện chính là cảm xúc xấu hổ sợ thất bại.

Càng là người ở dưới thấp, càng để ý tới sĩ diện, càng luôn muốn bảo vệ tôn nghiêm và con tim mỏng manh của bản thân; trong khi người tài giỏi, họ nhìn xa, biết cách buông bỏ sĩ diện đúng lúc, họ chú trọng bồi dưỡng cho cái tâm hồn bên trong, nâng cao thực lực, trở nên mạnh mẽ, ưu tú hơn.

Nói về buông bỏ sĩ diện, có lẽ không thể không nhắc tới câu chuyện Lưu Bị 3 lần “mặt dày” tới tìm Gia Cát Lượng .

Lưu Bị vì muốn mời Gia Cát Lượng xuống núi phò trợ cho mình mà đã 3 lần buông bỏ sĩ diện của một người đứng đầu, đích thân tới tìm Khổng Minh, thậm chí ở lần thứ 3, khi nghe nó Ngọa Long đang ngủ trưa, Lưu Bị thà là đứng ngoài đợi Khổng Minh thức dậy chứ không vào đánh thức ngay.

Cuối cùng, thành ý của ông cũng được đền đáp, và sau đó mới có Lưu Bị làm chủ được 1/3 thiên hạ lúc bấy giờ.

Người ưu tú, sớm đã từ bỏ 3 thứ: sĩ diện, tức giận, sự chây ì - Hình 1

Một ví dụ khác.

Hàn Tín , thường gọi theo tước hiệu là Hoài Âm hầu, là một danh tướng bách chiến bách thắng, thiên hạ vô địch, được Hán Cao Tổ Lưu Bang ca ngợi là “Nắm trong tay trăm vạn quân đã đánh là thắng, tiến công là ta không bằng Hoài Âm hầu” thời Hán Sở tranh hùng, Trung Quốc.

Hàn Tín từ nhỏ đã mất ba mẹ, sống dựa vào nghề đánh cá, thường bị một vị phu nhân sai bảo, bị người xung quanh ức hiếp, coi thường.

Một lần, có một đám người nọ xỉ nhục Hàn Tín .

Có một tên đồ tể nói với Hàn Tín rằng: Tuy ngươi cao to, thích mang theo kiếm nhưng thực ra người là một kẻ nhát gan.

Có bản lĩnh thì người thử dùng kiếm đâm ta xem? Nếu không dám, vậy thì hãy chui qua háng ta.

Hàn Tín tự biết mình đơn độc, chắc chắn sẽ chịu thiệt thòi. Vì vậy, trước mặt rất nhiều người, Hàn Tín chui qua háng của tên đồ tể ấy.

Hàn Tín tự tay vứt bỏ sĩ diện của một nam tử hán trước sự chê cười, trào phúng của người khác.

Nhưng cũng nhờ vậy mà Hàn Tín qua được một kiếp nạn, sau này dần dần bái tướng phong hầu , từng bước bước lên đỉnh cao của cuộc đời.

Tương truyền rằng, Hán Tín sau khi đại phú đại quý đã quay lại tìm người đồ tể năm xưa, người đồ tể tưởng Hàn Tín quay lại báo thù mình, không ngờ rằng Hàn Tín lại thiện đãi hắn, đồng thời phong hắn làm hộ vệ tướng quân, và còn nói với tên đồ tể rằng: “Nếu không có sự việc năm đó, sẽ không thể có Hàn Tín ta ngày hôm nay.”

Tự cổ chí kim, anh hùng hào kiệt luôn là người “biết co biết duỗi”, và cũng chính vì vậy mà cuối cùng thành được đại sự.

Tuy nhiên, trong thực tế cuộc sống, lại có rất nhiều người bị giới hạn bởi sĩ diện của mình, không thể thả lỏng bản thân rồi nỗ lực phấn đấu không ngừng, vì vậy mà cũng khó hiện thực được mục tiêu.

Người có thể nên được việc lớn đều hiểu được rằng, buông bỏ sĩ diện, bồi dưỡng tâm hồn bên trong, mới là điều nên làm.

Bởi lẽ con người, không sống trong sĩ diện của mình, hay sống trong đánh giá của người khác, mà sống với thực tế và tự tại.

Người ưu tú, sớm đã từ bỏ 3 thứ: sĩ diện, tức giận, sự chây ì - Hình 2

-02-
Buông bỏ sự nóng giận

Có câu: “Tiêu nhân vô thác, quân tử thường quá.”

Ý muốn nói, tiểu nhân thì luôn cho rằng mình không bao giờ sai, quân tử lại thường tự suy ngẫm về những sai lầm của mình, rồi bắt đầu tìm nguyên nhân từ bản thân trước tiên.

Người chỉ bới tìm nguyên nhân từ người khác, không chỉ không thể giải quyết vấn đề ổn thỏa mà còn khiến các mối quan hệ xã giao trở nên xấu đi; ngược lại, phàm là người biết tìm nguyên nhân từ chính mình trước, không chỉ có thể kịp thời nhận ra thiếu sót của mình, mà đồng thời cũng là đang đặt ra những yêu cầu nghiêm khắc với bản thân hơn, thúc đẩy bản thân trở nên ưu tú hơn.

Có một câu chuyện như này:

Một người cha ở công ty bị lãnh đạo phê bình, trong lòng anh rất bực tức, tan làm về nhà, trông thấy con trai đang nhảy tưng tưng trên ghế sofa, anh ta tức giận mắng con trai một trận.

Con trai bỗng dưng bị mắng, thấy tủi thân, cậu bé liền “giận cá chém thớt” đá con mèo ở bên cạnh một phát.

Con mèo bị dọa sợ chạy ra ngoài, vừa hay gặp phải một chiếc xe đang đi với tốc độ nhanh, người lái xe trông thấy liền nhanh chóng bẻ lái, khiến một cậu bé đang đi bên đường bị thương…

Đây chính là “hiệu ứng đá mèo” trong tâm lý học, nó miêu tả vòng luẩn quẩn do sự lan tỏa mà những cảm xúc tiêu cực gây ra.

Người hay nóng giận có thói quen “trút giận” lên người khác, họ cố gắng chuyển hướng những lỗi lầm của bản thân thông qua phương pháp này, nhưng trên thực tế, kết quả thường lại đi ngược lại.

Mạnh Tử nói, nếu hành động không đạt được hiệu quả như kì vọng, vậy thì nên tự ngẫm lại bản thân, tìm nguyên nhân từ mình, đừng có than trời oán người.

Khi chúng ta dám đối mặt với chính mình, biết cách tự xem xét lại bản thân, sẵn sàng thay đổi nếu làm sai, chúng ta sẽ có được dũng khí vượt qua chính mình, đồng thời cũng có thể cầm lái được quỹ đạo cuộc đời, ngày một tiến gần hơn tới thành công.

Người ưu tú, sớm đã từ bỏ 3 thứ: sĩ diện, tức giận, sự chây ì - Hình 3

-03-
Buông bỏ sự chây ì

Trong bản tính của con người, ít nhiều gì cũng tồn tại sự lười biếng, thích “há miệng chờ sung”, thích an nhàn, rảnh rỗi, đây là điều hết sức bình thường.

Mặc dù đó là bản tính, nhưng một người nếu muốn phát triển, nếu muốn trở nên ưu tú hơn, bắt buộc phải ép mình đi ra khỏi khu vực an toàn của chính mình.

Trên thế gian này, bất cứ một chuyện vĩ đại nào, cũng đều là kết quả của sự lăn lội, của sự bận rộn, quăng quật bản thân trong sự không thoải mái, ngoài vùng an toàn, đây chính là thực tế xã hội .

Thay đổi bản thân, bước ra khỏi vùng an toàn, nhất định sẽ đau, sẽ vất vả, sẽ khó khăn, nhưng cái đau tạm thời này lại vô cùng có giá trị và ý nghĩa; cứ nhốt mình trong vùng an toàn, không dám bước ra ngoài, thứ chờ đợi bạn cũng chỉ có thể là một đời tầm thường.

Phương pháp tốt nhất để ra khỏi vùng an toàn đó là dứt khoát khắc phục bỏ đi tình ì, tính lười.

Ý tưởng có tuyệt vời tới đâu, nếu muốn thành công, phải hành động.

Người ưu tú, 2 không nói, 2 không làm

Chỉ những người ưu tú mới luôn giữ được cái tâm ban đầu, không bị thế giới bên ngoài quấy nhiễu, không nghi ngờ gì, họ đều là những người giỏi nhất, nỗ lực nhất.

Thời gian trôi nhanh như chó chạy ngoài đồng, một đi không trở lại, vì cuộc sống, ai ai cũng đang chạy hết sức mình.

Người ưu tú, 2 không nói, 2 không làm - Hình 1

Trong cái xã hội vội vã như hiện nay, mỗi người chúng ta đều giống như "bèo dạt mây trôi", không biết làm sao mới có thể lắng lại, ổn định lại, vậy mới có những người cảm thấy mơ hồ, bất an, lo âu, thậm chí rơi vào trạng thái trầm cảm.

Chỉ những người ưu tú mới luôn giữ được cái tâm ban đầu, không bị thế giới bên ngoài quấy nhiễu, không nghi ngờ gì, họ đều là những người giỏi nhất, nỗ lực nhất.

Có lẽ sẽ có những người thắc mắc rằng tại sao mình rõ ràng rất giỏi giang, nhưng cuộc sống lại không bằng người khác, thu nhập không bằng người khác?

Có lẽ bạn thực sự rất giỏi giang, nhưng một người thực sự ưu tú, không chỉ đơn giản là giỏi giang về mặt năng lực và kĩ thuật, mà còn cả về mặt phẩm hạnh, tâm lý. Khi bạn đạt tới đỉnh về mặt năng lực hoặc kĩ thuật ở một ngành nào đó, mà vẫn chưa trở thành người ưu tú trong mắt mọi người, vậy thì bạn cần phải có sự suy ngẫm.

Người ưu tú, họ thường có một vài điểm chung, họ biết cách ăn nói, biết lúc nào nên làm cái gì, không nên làm cái gì, ngay cả khi gặp phải những chuyện không đâu thì vẫn có thể điềm nhiên như không.

Hai không nói

1. Không nói khổ

Sống ở đời, khó khăn là thường thái, tuy nhiên có rất nhiều người khi gặp phải khó khăn lại chỉ biết đi than khổ với người khác, trước giờ chưa từng nghĩ làm sao để tránh phạm phải sai lầm một lần nữa, cũng chẳng buồn nghĩ tới chuyện làm sao để giải quyết rắc rối này.

Người bình thường rất khó chịu đựng được sự tủi thân này, cảm thấy mình nên chia sẻ cho những người xung quanh, như vậy tâm lý mới dễ chịu, tất nhiên làm vậy là không sai, và cũng là một cách rất tốt để giải tỏa cảm xúc.

Chỉ có điều, phần lớn những người ưu tú lại không dùng cách này để biểu đạt cảm xúc của mình, họ không thích nói khổ, không thích nói mệt, có gì cũng lựa chọn tự mình tiêu hóa và gánh vác.

Bởi họ biết dù mình có than khổ, than khó cũng chẳng có tác dụng gì, cũng chỉ khiến mình thêm phiền não hơn mà thôi, thay vì ngồi đó oán than, chi bằng đi tìm cách giải quyết, dành thời gian đi cải thiện bản thân, nâng cao thực lực, giảm thiểu vấp ngã.

Đời người rất dài, thỉnh thoảng gặp vài chuyện khiến mình không kịp phòng bị là điều rất thường gặp, vấn đề là xem bạn xử lý ra sao mà thôi.

Người ưu tú sở dĩ ưu tú, nhiều khi không chỉ đơn thuần vì IQ của họ cao hơn bạn, học hành giỏi giang cho bạn, mà là bởi nội tâm của họ kiên cường hơn bạn.

Người ưu tú, họ có khổ, không phải vì họ không muốn nói ra mà bởi họ sớm hiểu ra rằng đây vốn dĩ là dáng vẻ mà cuộc sống nên có, thích ứng thôi là được, ca thán cuộc sống khổ sở không chỉ khiến họ đắm mình sâu vào vũng bùn mà còn khiến họ trở thành đối tượng cười chê của người khác, thay vì như vậy, chi bằng tự mình tiêu hóa, bớt truyền đi năng lượng tiêu cực cho người khác.

2. Không nói mệt

Vì cuộc sống, chúng ta phải làm việc, kiếm tiền, công việc có nhiều loại, lương tháng cũng có nhiều mức, nhưng chẳng có công việc nào là không mệt cả, ngay cả những người mỗi ngày ngồi trong các tòa cao lầu làm việc, chỉ là cách thức họ lao động và bỏ ra là khác nhau mà thôi, nếu bắt buộc phải nói ra sự khác biệt, thì đó chính là sự khác biệt giữa trí lực và thể lực.

Không biết mọi người đã trải qua cảm giác này chưa: làm việc từ 9:00 sáng đến 9:00 tối, 6 ngày mỗi tuần, dậy sớm đi làm, vừa vào công ty là ngồi im luôn cả ngày, thỉnh thoảng phải tăng ca, rất mệt, đặc biệt là khi một mình ở một thành phố rộng lớn, mệt mỏi cả thể chất lẫn tinh thần.

Đối với người bình thường mà nói, mệt thì nghỉ một chút, không thì ca thán với đồng nghiệp, bạn bè, một số thậm chí còn trở nên ghét bỏ công việc của mình, rồi lựa chọn nhảy việc, cứ như vậy, một năm trời, nhảy việc không biết bao nhiêu công ty, cuối cùng nhảy nhiều hơn thu hoạch.

Còn người ưu tú, họ thường lựa chọn lặng lẽ tiếp nhận tất cả, mệt rồi thì tự mình gánh, trong lòng họ chỉ có một tâm niệm, đó là nỗ lực nâng cao thực lực, mới có thể ngồi lên vị trí cao hơn, nhìn phong cảnh đẹp hơn, và cũng chính tâm niệm này là thứ thúc đẩy họ tiến về phía trước, cuối cùng trở thành người trên người.

Hai không làm

Trong cái xã hội đầy cám dỗ này, có những người vì muốn tranh thủ được nhiều lợi ích hơn không từ bỏ thủ đoạn, rũ bỏ đi nguyên tắc làm người của chính mình.

Đây là điều vô cùng không tốt và cũng vô cùng không đúng, làm người là phải có nguyên tắc, là phải biết chuyện nào nên, chuyện nào không nên làm, chuyện nào được và không được làm.

1. Không làm việc xấu sau lưng người khác

Có những người vì đố kị với người khác mà nảy sinh ra tâm lý sai trái, làm việc xấu xa sau lưng người khác nhằm mưu đồ công danh lợi lộc cho mình.

Chẳng hạn như nói xấu sau lưng người khác, có những người cứ luôn vin vào cái khuyết điểm của người khác để thừa nước đục thả câu sau lưng họ, bán đứng họ, nhai đi nhai lại lỗi lầm của họ, làm xấu hình ảnh của họ trong mắt người khác. Nên biết rằng, con người ta ai chẳng có lúc mắc phải sai lầm, nếu vì khuyết điểm, vì một lần sai xót của ai đó mà cứ nhai đi nhai lại lỗi lầm đó của họ, thì đó chính là vô đạo đức.

Người ưu tú thực sự trước giờ không bao giờ bày mưu hay giở thủ đoạn sau lưng người khác, bởi họ làm người có nguyên tắc, họ quang minh chính đại, họ luôn tâm niệm dựa vào thực lực của chính mình để leo lên trên cao, họ không sợ người khác ưu tú hơn mình, dù người khác có giỏi hơn thì họ cũng sẽ không ganh tị, mà ngược lại còn vui mừng vì tìm được đối thủ, cuộc sống mà không có ai để cạnh tranh, để thúc đẩy mình tiến lên thì há chẳng phải là rất nhàm chán ư?

2. Không làm việc phạm pháp, trái với lương tâm

Con người ta không ai là hoàn hảo cả, nhưng ai cũng thể làm người có đạo đức, có ranh giới lương tâm.

Trên đời này, việc cần tránh xa nhất là chuyện vi phạm pháp luật.

Có những người vì ước mộng giàu có sau một đêm, vì mưu cầu danh lợi, vì muốn nhanh chóng giàu có mà bất chấp làm những việc trái với pháp luật. Cần phải biết rằng, những đồng tiền không phải là tiền xương máu, không tới từ chính những nỗ lực và thông qua tích lũy thì sẽ không bao giờ được bền lâu, của thiên thì sớm muộn gì cũng trả địa.

Người ưu tú ngược lại luôn tâm niệm rằng nỗ lực mới là mấu chốt của thành công và tiền tài. Họ đồng thời là những người giỏi kiểm soát cảm xúc và suy nghĩ của bản thân, không vì cám dỗ nhất thời mà bán rẻ lương tâm của mình, đối với họ, những thứ được tích lũy dần dần theo năm tháng mới là những thứ lâu dài và mãi mãi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phản ứng của ca sĩ Phương Loan khi xem clip tri ân cố nghệ sĩ Chí Tài tại Gala WeChoice 202005:32Phát ngôn của Sơn Tùng về nhân duyên 6 tháng trước hot lại, nhưng nói gì về chuyện có người mới xuất hiện?00:56Clip: Nhã Phương được Trường Giang gửi ảnh selfie với con gái giữa gala WeChoice 2020, liền hào hứng khoe "hàng xóm" Công Vinh00:33Sơn Tùng M-TP lần đầu xuất hiện giữa lùm xùm chia tay Thiều Bảo Trâm, gây tò mò khi dùng lời trong MV nhắn nhủ "thương em"01:05Xôn xao tin Đen bị chặn cửa ở lễ trao giải, bỏ về sau 15 phút đứng đợi14:19Châu Bùi hóa 'trà xanh' trên thảm đỏ, nhận được cơn mưa lời khen vì pha 'cà khịa' Hải Tú 'chất như nước cất'00:34Bé Destiny lần đầu lộ mặt trong clip ba Trường Giang đăng tải, nhìn từ xa đã thấy đáng yêu hết mức!00:13Giữa nghi vấn rạn nứt vì người thứ 3, Lãnh Thanh bất ngờ có hành động âm thầm dành cho Nam Em?00:54Đen Vâu bị chặn cửa không được vào WeChoice mặc dù có tên trong đề cử03:01“Bắt trọn” Matt Liu xem Hương Giang biểu diễn tại Chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ: Nhìn ánh mắt là biết si tình thế nào rồi!00:12Đám cưới khủng tại lâu đài dát vàng ở Ninh Bình: Riêng tiền hoa tươi đã 15 tỷ, hé lộ video cô dâu chú rể khóa môi01:15Lâm Vlog: Hành trình theo đuổi đam mê làm clip đưa anh chàng thợ hàn thành Hot YouTuber 5,6 triệu sub, được vinh danh tại WeChoice 202004:46Hé lộ "scandal" đầu tiên của Chí Tài và Elvis Phương27:54CHỤC NGƯỜI dàn cảnh vây quanh móc túi người phụ nữ trên đường Sài Gòn03:58Lý Hùng khóc khi hoàn tất di nguyện của cha02:20Kim Hye Soo | “Chị đại” uy quyền Kbiz, ai gặp cũng tự động ngoan ngoãn ngay cả “ông Hoàng visual”09:00Tiến Luật: Tôi không thích tranh chấp nhưng khi bắt buộc phải đổ máu là tôi dám đổ20:09Tự làm bánh chuối chiên giòn02:01Con Boss khó nhất nhì năm 2020 bị đánh bại thế nào?07:041977 Vlog nhắc đến 'trà xanh' – cụm từ đang hot nhất mạng xã hội trong tiểu phẩm mới nhất07:17

Tiêu điểm

Thấy con dâu mua quà Tết biếu bố mẹ đẻ, mẹ chồng liền mỉa móc 'Chỉ biết đằng ngoại', chị vợ thẳng thừng nói 1 câu khiến bà im bặt
06:19:03 24/01/2021
Hớn hở đem cái áo mới xuống tặng mẹ chồng, tôi chết sững khi vô tình nghe cuộc trò chuyện của bố mẹ chồng
20:32:40 24/01/2021
Biết được lý do nhà gái hoãn ngày cưới, mẹ tôi mang 5 cây vàng sang thương lượng và phản ứng của bố người yêu khiến tôi choáng váng
08:09:14 25/01/2021
Gặp lại vợ cũ ngồi bán xôi vỉa hè tôi cười khẩy mua luôn cả thúng làm màu, nhưng chỉ 2 phút sau phải há hốc mồm thấy chiếc xe sang đỗ trước mặt
15:37:30 25/01/2021
Tôi la lối trong nhà tắm rồi quấn khăn lao ra, mẹ chồng nhìn thấy lại dửng dưng hỏi 1 câu khiến tôi tức nghẹn họng
20:17:43 24/01/2021
Chồng đòi ly hôn vì "em là thanh xuân đã qua còn cô ấy mới là cả cuộc đời còn lại", ngờ đâu vỏn vẹn 2 năm sau đời anh ta đã “tan nát”
18:51:21 24/01/2021
Hối hận vì đã biếu quà Tết cho bố mẹ chồng “bèo bọt” trong khi hào phóng với bố mẹ đẻ
19:46:33 24/01/2021
Ngay khi vợ tôi có thai, bố mẹ đã yêu cầu cô ấy về ngoại ở, đợi xét nghiệm ADN rồi mới được về nhà chồng
10:06:54 24/01/2021
Chồng yêu cầu biếu nhà nội 20 triệu vợ mới được về ngoại ăn Tết
10:19:54 24/01/2021
Đêm hôm cưới, con gái đánh chồng phải nhập viện, tôi đến bệnh viện xin lỗi nhưng vừa bước vào thấy con rể khiến tôi choáng váng
17:49:49 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Thiều Bảo Trâm 'cấm' chị gái lên tiếng giữa drama chia tay Sơn Tùng?
17:00:09 25/01/2021
An Dĩ Hiên và hai con đi máy bay riêng về nhà chồng
15:34:46 25/01/2021
Chi cục trưởng THADS Bình Tân rơi lầu, tử vong ở Chung cư Carina Q.8
15:57:12 25/01/2021
Đám cưới khủng tại lâu đài dát vàng ở Ninh Bình: Riêng tiền hoa tươi đã 15 tỷ, hé lộ video cô dâu chú rể khóa môi
16:30:01 25/01/2021
Người hâm mộ thất vọng khi Hyun Bin và Son Ye Jin “đường ai nấy đi” trên thảm đỏ Apan Star Awards 2020
17:04:20 25/01/2021
Nam Em – Nam Anh tiếp tục khiến người hâm mộ xuýt xoa khi khoe làn da trắng sứ, nhan sắc thì ngày càng thăng hạng
17:00:22 25/01/2021
Bạn gái cũ từng bị hành hung để lại bài đăng hả hê sau cái chết thương tâm của rapper Iron
17:32:31 25/01/2021
Rần rần trước ảnh hiếm của nhà Trường Giang - Nhã Phương: Đơn giản mà đẹp tựa phim, nhìn chỉ muốn cưới và có con ngay!
18:08:12 25/01/2021
Hương Giang đọ sắc cực gắt bên Top 3 Đại sứ Hoàn Mỹ, Đỗ Mỹ Linh - Huyền My chuẩn “nàng thơ” Hà thành tại sự kiện
16:55:01 25/01/2021
OnlyC làm thơ "đá xoáy" chị gái "hứa nhưng không giữ lời", dân tình gọi tên luôn Quế Vân - Sơn Tùng
18:06:05 25/01/2021

Tin mới nhất

Muốn bố mẹ chồng ăn Tết cùng để đỡ chi phí

21:00:51 25/01/2021
Tôi kết hôn được 5 năm, con trai 4 tuổi, đang thuê nhà sống tại TP HCM.

Khi phụ nữ dính vào cờ bạc

20:56:55 25/01/2021
Tôi ước giá như không dính vào cờ bạc nhưng tất cả đã muộn rồi.

Chưa dám quyết việc sang nước ngoài sống

20:56:22 25/01/2021
Đọc bài: Có nên bỏ công chức để kiếm 50 triệu tháng tôi thấy mình cũng có suy nghĩ tương đồng.

Lấy phải chồng nghiện cờ bạc vì không tìm hiểu kỹ

20:52:35 25/01/2021
Ngoại trừ cờ bạc, chồng không phải người xấu, anh cũng chịu khó và biết đối nhân xử thế.

Tôi gửi ảnh chồng ôm người khác cho cha mẹ hai bên

20:49:31 25/01/2021
Vợ chồng tôi có con 4 tuổi, ít khi chia sẻ tâm sự bởi ai cũng có công việc riêng và thời gian rảnh khác nhau.

Gần gũi nhau rồi em mới biết không yêu tôi

20:45:52 25/01/2021
Tôi là chàng sinh viên 23 tuổi mới ra trường, đi làm theo nghề mình học, sau đó đổi công việc để đi theo mong muốn bản thân, đam mê với máy tính.

Có nên để bạn trai là cha đứa bé trong bụng tôi

20:42:38 25/01/2021
Tôi 27 tuổi, sinh ra trong gia đình nhà nông, là con một. Nhà nghèo nhưng cuộc sống của tôi trôi qua một cách êm đềm.

Người nhà chồng khiến tôi mệt mỏi

20:40:01 25/01/2021
Nhà chồng tôi có hai anh em, em chồng đã ly hôn và làm mẹ đơn thân. Vợ chồng tôi có một bé, đang ở trọ, tôi cũng không dám về nhà chồng vì nhiều chuyện.

Đàn ông đi chợ, thì sao?

20:18:57 25/01/2021
Cường cho rằng việc đi chợ mua đồ ăn mặc nhiên là của vợ. Đàn ông trai tráng ai lại thò mặt ra chợ làm gì?

Hiếm muộn suốt 2 năm nhưng đến khi mang bầu, nhà chồng chỉ hỏi duy nhất một câu khiến nàng dâu uất nghẹn

19:32:28 25/01/2021
Hiếm muộn, mong con suốt 2 năm nhưng đến khi có bầu, nàng dâu lại không được chồng và gia đình chồng quan tâm, chia sẻ, chỉ vì một lý do muôn thuở.

Làm đàn ông khó quá

19:21:41 25/01/2021
Làm đàn ông của gia đình khổ quá! Đã nhiều lần em chỉ muốn bỏ tất cả để đi thật xa.

Ứng xử ra sao khi biết chồng có con riêng

18:57:03 25/01/2021
Người cũ tìm đến chồng tôi nói về đứa con riêng giữa họ, điều mà anh không hề biết trước đây...

Vừa phát hiện có thai thì biết bạn trai phản bội

18:40:21 25/01/2021
Tôi đến báo tin cho anh rằng mình đã có thai thì phát hiện anh phản bội tôi, sinh sống cùng người phụ nữ khác...

Căm ghét dì ghẻ nhưng đến cuối cô gái bật khóc như một đứa trẻ khi biết rằng: dì chăm bố đột quỵ, không ác như lời mẹ đẻ nói

18:30:46 25/01/2021
Sau nhiều năm căm ghét dì ghẻ, cuối cùng cô gái cũng nhận ra tình cảm mà bà dành cho mình là thật tâm.

Mẹ chồng thẳng thừng chê ngoại hình của con dâu, chồng chỉ nói đúng 1 câu khiến tôi vỡ òa trong hạnh phúc

18:20:46 25/01/2021
Chồng tôi đã chứng minh cho tôi thấy anh là một người đàn ông tuyệt vời.

Nhìn thấy chiếc giường quen mắt trong phòng cưới, tôi rùng mình hét toáng lên khi nhớ ra đó là vật của người chị đã mất

18:16:25 25/01/2021
Nghĩ một lúc tôi giật mình nhớ tới chiếc giường của chị gái Duy, tự nhiên tôi thấy rùng mình rồi hét toáng lên trách anh ấy bất cẩn. Tôi trách sao bố mẹ lại để hai vợ chồng son nằm trên chiếc giường của người đã khuất chứ.

Sau khi kết hôn, mẹ chồng không bao giờ bắt rửa bát nhưng con dâu vẫn tranh việc. Sự thật phía sau khiến cô 'chết đứng'

18:03:27 25/01/2021
Mỗi gia đình đều có một câu chuyện riêng, mỗi người đều có một nỗi khổ riêng. Và nỗi khổ của người làm dâu lại chẳng ai giống ai.

Giấu chồng rút 400 triệu cho em ruột vay tới khi đòi thì không trả, vợ chẳng dám nói với chồng vì sợ gia đình banh chành

17:53:54 25/01/2021
Rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan, cô vợ đành lên mạng cầu cứu dân mạng.

Để được 'đổi đời' có nhà và cuộc sống thoải mái, chồng quyết định 'bán thân' cho người đàn bà góa chồng

17:38:16 25/01/2021
Những lời chồng nói khiến tôi ngồi vật xuống đất vừa khóc vừa trách chồng.

Phát hiện tiếng động mạnh dưới ao, tôi liền chạy ra xem để rồi hoảng hồn khi nhìn thấy cảnh tượng trước mắt

17:26:31 25/01/2021
Dù hoảng sợ vô cùng nhưng tôi vẫn cố hết sức lao xuống cứu con nhanh nhất có thể.

Đàn ông thú nhận những bí mật này với bạn không đáng để hẹn hò

17:06:53 25/01/2021
Trong mối quan hệ luôn không có chỗ cho sự giả dối, đối mặt với người mình thích mà trong lòng luôn có những toan tính nhỏ nhặt thì khó có thể đi với nhau được lâu dài, vì vậy hôm nay chúng ta hãy cùng nói về kiểu đàn ông mà phụ nữ khôn...

'Món quà' chồng tặng nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày cưới khiến tôi đau đớn đến suốt cuộc đời

17:04:00 25/01/2021
Đúng dịp kỷ niệm 10 năm ngày cưới, chồng nói mấy năm nay đã dành được một khoản tiền kha khá, sẽ mua một chiếc ô tô để tặng tôi. Ấy thế mà...

Đưa người yêu về ra mắt, con trai khiến tôi 'chết đứng' khi tiết lộ thân phận và hoàn cảnh của bạn gái

16:58:00 25/01/2021
Tôi hỏi về gia thế của cô gái thì con trai nói bố làm nghề xe ôm, mẹ làm công nhân về hưu thôi. Câu nói của Minh khiến tôi choáng váng, một cô gái khuyết tật lại thua kém con tôi mọi mặt thế sao có thể bước vào cái gia đình này chứ.

Ly hôn, chồng chỉ đưa một chiếc vali rồi tiễn ra khỏi nhà, ai ngờ khi mở ra lại khiến tôi vô cùng sửng sốt

16:55:51 25/01/2021
Chỉ vì không sinh được con trai mà tôi bị gia đình nhà chồng đối xử tệ bạc đến như vậy.

Thấy chồng lén lút nói chuyện với mẹ trong đêm tân hôn, vợ vô tình nghe được nội dung và nhất quyết đòi chia tay ngay sáng hôm sau

16:51:15 25/01/2021
Trong ngày hạnh phúc nhất cuộc đời, Tiểu Ly đã cảm nhận được sự yêu thương, chăm sóc của chồng cũng như các thành viên khác trong gia đình anh ấy. Nhưng tất cả đã sụp đổ chỉ vì một câu nói.

Kiên quyết ly hôn vì vợ "không đội trời chung" với mẹ

15:48:19 25/01/2021
Vợ chồng anh trải qua nhiều cuộc cãi vã nảy lửa, để rồi anh cũng phải nhượng bộ cô một phần: Không đưa mẹ về ở cùng nhà mà để bà ở trong căn nhà chung cư cùng 2 đứa cháu họ đang theo học đại học ở Đà Nẵng.

Nhờ chồng cài hộ cúc váy, quay mặt lại tôi khiếp vía khi nhìn rõ người đứng sau

15:33:30 25/01/2021
Khi đó tôi mới giật mình nhận ra một mùi hương nước hoa xa lạ. Không phải của chồng tôi vì anh ấy chưa bao giờ dùng nước hoa cả!

Đón bà ngoại lên trông cháu nhưng hành động của chồng vào ngày 30 khiến tôi phải đưa mẹ về quê sớm

15:26:48 25/01/2021
Cả tôi và mẹ đều ngớ người trước hành động của chồng, bà bực tức bỏ vào phòng còn tôi thì cau có trách anh tại sao làm như vậy? Lời giải thích của anh khiến tôi càng bực hơn.

Có thể bạn quan tâm

Trước khi tốt nghiệp, 85% sinh viên đã có việc làm

Học hành

21:41:00 25/01/2021
Theo khảo sát mới nhất của trường ĐH Hoa Sen, tỉ lệ tân cử nhân toàn trường có việc làm ngay trước sự kiện lễ tốt nghiệp lần thứ 37 được tổng kết trung bình là 84,9 % và tỉ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp những năm gần đ...

6 xu hướng làm đẹp lên ngôi trong năm 2021

Làm đẹp

21:40:47 25/01/2021
Cập nhật những cách làm đẹp mới nổi để duy trì vẻ ngoài tươi tắn, thu hút ánh nhìn.

Sinh viên Sư phạm đem “Mùa đông ấm” đến học sinh vùng cao

Đời sống

21:39:07 25/01/2021
Mới đây, Đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 phối hợp với Huyện đoàn, phòng Nội vụ huyện Bắc Yên tổ chức tặng quà cho học sinh và xóa nhà tạm cho bản nghèo tại xã Làng Chếu, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Lên mạng bóc phốt khách "bùng" đơn 600k, shipper bị tố ngược vì kêu gọi giải cứu vịt quay từ 11h đêm hôm trước?

Netizen

21:38:53 25/01/2021
Cách đây ít phút, trên một diễn đàn mạng xã hội, một cô gái có tên là T.L đã tự nhận mình làm shipper và chia sẻ sự việc bị khách bùng hàng. Đồng thời, cô kêu gọi mọi người giúp đỡ mình mua lại đơn hàng đó và dạy bảo vị khách đặt hàng k...

Để Faker dự bị, T1 nhận thất bại thứ 3 liên tiếp tại LCK mùa Xuân 2021

Esport

21:37:55 25/01/2021
Dù Faker hay Clozer đánh chính, T1 vẫn chưa thể có được chiến thắng. Đây đã là thất bại thứ 3 liên tiếp của T1.

Các ca tử vong tại châu Âu không liên quan đến vaccine COVID-19

Thế giới

21:37:37 25/01/2021
Mặc dù hàng chục người đã tử vong ngay sau khi được tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhưng giới khoa học khẳng định loại vaccine này không phải là nguyên nhân dẫn đến vụ việc đáng tiếc trên.

Anh trai ông chủ Nhật Cường bị truy tố 12 - 20 năm tù

Pháp luật

21:29:21 25/01/2021
Bùi Quốc Việt (anh trai Bùi Quang Huy - Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường) bị truy tố về tội Buôn lậu, với khung hình phạt từ 12 - 20 năm tù.

Chưa hết biến: Quế Vân tung hàng loạt tin nhắn với các nghệ sĩ kèm lời dằn mặt "Nhắc nhẹ ai đó vô ơn với chị"

Sao việt

21:28:16 25/01/2021
Quế Vân đã chia sẻ tin nhắn mời các nghệ sĩ lớn của Vbiz làm từ thiện để nhắc nhẹ một nhân vật nào đó.

Dứa nướng xốt caramel tuyệt hảo

Ẩm thực

21:10:25 25/01/2021
Đây sẽ là món ăn vặt lý tưởng cho cả nhà bạn nhé.

Minh Tú: "Đừng nói "sao chép" tội nghiệp Trân Đài lắm"

Phỏng vấn sao

21:08:40 25/01/2021
Trước những tin đồn bất hòa Minh Tú cho biết Hoàng Thùy vẫn là người bạn đồng nghiệp, cô vẫn luôn trân trọng.