Người ươm mầm tài năng Olympic quốc tế

Năm 2020, dù diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Olympic quốc tế.

Người ươm mầm tài năng Olympic quốc tế - Hình 1

Thầy Liên và học trò Chu Thị Thanh.

Đóng góp không nhỏ vào chiến công đó là công sức của những thầy cô giáo bồi dưỡng đội tuyển.

Lan tỏa phong trào học toán

Chu Thị Thanh là nữ sinh duy nhất của đội tuyển tham dự Olympic Toán quốc tế năm nay và xuất sắc giành Huy chương Đồng. Thành công của Thanh có sự đóng góp không nhỏ của thầy Nguyễn Duy Liên , người được ca ngợi đã góp phần lan tỏa phong trào học toán cho học sinh tỉnh Vĩnh Phúc .

Nhiều năm qua, thầy Liên trực tiếp giảng dạy lớp chuyên Toán và bồi dưỡng HS giỏi Toán của Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc , nhiều em đạt giải quốc gia và quốc tế. Thầy Liên là gương mặt quen thuộc của cộng đồng Toán học Việt Nam, có nhiều bài viết chuyên đề tại các hội thảo, diễn đàn, là cộng tác viên thân thiết của Tạp chí Toán học và Tuổi trẻ, Toán Tuổi thơ.

Ngoài ra, thầy Liên còn là GV đầu tiên của tỉnh Vĩnh Phúc vinh dự nhận Giải thưởng Toán học Lê Văn Thiêm – Giải thưởng do Hội Toán học Việt Nam sáng lập nhằm tôn vinh những GV, HS có thành tích xuất sắc trong việc giảng dạy Toán và học môn Toán.

Kể về học trò của mình, thầy Liên nhớ lại: Tôi biết Thanh từ khi em học lớp 9 tại Trường THCS Vĩnh Tường. Nhận thấy Thanh có kiến thức tốt, bình tĩnh khi làm bài và luôn có những câu trả lời rất hay nên tôi động viên em thi vào lớp chuyên Toán Trường chuyên Vĩnh Phúc . Kết quả, Thanh đỗ thủ khoa.

Ngày đầu tiên gặp gỡ học trò lớp 10, thầy Liên đưa ra thử thách: “Nếu bạn nào có tên xuất hiện trên Tạp chí Toán học và Tuổi trẻ, thầy sẽ có phần thưởng nóng”. Và Thanh là HS đầu tiên trong lớp được đăng bài trên tạp chí.

Yêu thích môn Toán một cách tự nhiên, luôn cầu tiến và bản lĩnh, đó là những điều khiến thầy Liên “nhắm” Thanh trở thành đại diện của trường tham gia các cuộc thi HS giỏi khu vực đồng bằng Duyên hải Bắc Bộ năm lớp 10 và 11.

“Thanh đặc biệt giỏi mảng Hình học. Trong các cuộc khảo sát của trường hay cuộc thi khu vực, em gần như luôn giữ vị trí đứng đầu và nổi trội hơn cả các bạn nam. Điển hình như hai lần tham gia cuộc thi HS giỏi khu vực đồng bằng Duyên hải Bắc Bộ, em đều đoạt Huy chương Vàng”, thầy Liên kể.

Thầy Liên không quá bất ngờ khi cô học trò đã vượt qua các anh chị lớp trên để góp mặt trong đội tuyển dự thi HS giỏi quốc gia khi đang học lớp 11. Đến năm lớp 12, Thanh tiếp tục tham dự kì thi này và giành giải Nhì, đồng thời cũng là thành viên góp mặt trong đội tuyển IMO Việt Nam.

Với hơn 1.000 ngày gắn bó, Chu Thị Thanh luôn khiến thầy Liên bất ngờ bởi sự nghiêm túc, làm việc hiệu quả và cách học Toán độc đáo. “Kết quả không nằm ngoài dự đoán, Thanh là nữ sinh đầu tiên của Vĩnh Phúc tham gia IMO và đoạt giải, cũng là nữ sinh Việt Nam duy nhất tham dự trong 5 kỳ IMO gần đây. Tôi rất tự hào khi có học trò như thế” – thầy Liên xúc động kể.

Cảm xúc vỡ òa

Người ươm mầm tài năng Olympic quốc tế - Hình 2

Cô Thúy và em Lý Hải Đăng . Ảnh: TG

Trong mùa Olympic năm nay, đội tuyển Hóa học giành kết quả xuất sắc nhất khi cả 4 HS tham dự đều đạt 4 Huy chương Vàng. Trong đó, Lý Hải Đăng – HS Trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) đạt điểm số cao nhất. Thành công mà Đăng đạt được có sự đóng góp không nhỏ của cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thanh Thúy.

Tại Trường THPT chuyên Trần Phú, cô Thúy được đồng nghiệp nể phục bởi thành tích trong việc bồi dưỡng HS giỏi với nhiều em đạt giải quốc gia, quốc tế. Nhờ kinh nghiệm lâu năm, cô Thúy nhanh chóng nhận ra tư chất đặc biệt của Đăng ngay từ khi em đỗ vào trường và xây dựng kế hoạch học tập dành riêng cho em.

Với sự dìu dắt của cô giáo, Lý Hải Đăng nhanh chóng lĩnh hội kiến thức theo kế hoạch giảng dạy. Trong quá trình học tập, Đăng giành nhiều giải thưởng Hóa học như: Huy chương Vàng HS giỏi Duyên hải Bắc Bộ; giải Nhì HS giỏi quốc gia các năm học 2017 – 2018 và 2018 – 2019; điểm tuyệt đối tại kì thi Hóa học Australia mở rộng.

Tuy đạt được nhiều thành tích xuất sắc nhưng có giai đoạn Đăng chưa tập trung cho việc ôn tập môn Hóa học do muốn tập trung ôn thi ĐH. Nhận được sự động viên, tin tưởng của cô giáo chủ nhiệm cùng ban giám hiệu nhà trường, Đăng quay về học Hóa với đam mê và nhiệt huyết.

Khi nghe tin Lý Hải Đăng đoạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế, cô Thúy vỡ òa trong hạnh phúc. Đây không phải là lần đầu cô Thúy có học trò đoạt huy chương trong các kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế, nhưng lần nào cũng vậy, cảm xúc của cô vẫn luôn vỡ òa hạnh phúc khi HS đạt đến đỉnh vinh quang.

Kể về kỳ thi năm nay, cô Thúy nhớ lại: Kỳ thi Olympic năm nay đặc biệt nhất trong lịch sử do ảnh hưởng của dịch Covid-19 . Các em thi online, trao giải cũng diễn ra online. Tại lễ trao giải, tôi cùng mẹ Đăng theo dõi lễ công bố qua màn hình máy tính, ở một góc nhỏ của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Khi Ban tổ chức công bố các thí sinh đoạt Huy chương Bạc mà không có tên Lý Hải Đăng cũng như các thành viên của Đoàn Việt Nam, có nghĩa là tất cả đội tuyển đều có Huy chương Vàng, cô Thúy đã vỡ òa trong hạnh phúc. Và khi tên Đăng được xướng lên ở tốp cao nhất, cô chạy khắp sân khu hiệu bộ Trường ĐH Sư phạm Hà Nội để… ăn mừng.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thúy: "Tôi đến với nghề bằng tình cảm trân quý"

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thúy- GV Trường THPT chuyên Trần Phú là một trong những tấm gương nhà giáo tiêu biểu của TP Hải Phòng.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thúy: Tôi đến với nghề bằng tình cảm trân quý - Hình 1


Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thúy.

Với những thành tích giáo dục đáng tự hào, cô Thúy góp phần vào việc khẳng định thương hiệu Trường chuyên Trần Phú nói riêng và sự phát triển của ngành Giáo dục Hải Phòng nói chung.

Thành tích đáng nể

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thúy vừa được vinh danh trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước- Đảm việc nhà" của ngành Giáo dục Hải Phòng, phong trào thi đua yêu nước của TP Hải Phòng với những thành tích giáo dục đáng tự hào. Cô Thúy cũng là một trong 2 giáo viên của Hải Phòng tham dự chương trình Thay lời tri ân năm 2020 được Đài truyền hình Việt Nam tổ chức vào ngày 15/11.

Nhắc đến cô Thúy- GV môn Hóa Trường THPT chuyên Trần Phú hẳn nhiều người sẽ biết đến với bảng dày thành tích học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Đặc biệt, HS của cô là em Lý Hải Đăng (lớp 12 chuyên Hóa năm học 2019 - 2020) người vừa đoạt Huy chương Vàng trong kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 52 tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ theo hình thức thi trực tuyến từ ngày 25-30/7 vừa qua. Với đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, cô Thúy vinh dự được UBND TP Hải Phòng tặng Bằng khen cùng phần thưởng 250 triệu đồng.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thúy: Tôi đến với nghề bằng tình cảm trân quý - Hình 2


Thành phố Hải Phòng tặng khen em Lý Hải Đăng, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thúy và tập thể lãnh đạo, GV Trường THPT chuyên Trần Phú

Cô Thúy chia sẻ, cô về Trường THPT chuyên Trần Phú từ năm 2000. Đến năm 2003, cô được lãnh đạo nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ dạy lớp chuyên Hóa.

Hiện, cô Thúy là lãnh đạo Chi bộ Tự nhiên thuộc Đảng ủy trường THPT chuyên Trần Phú, Chi bộ luôn đạt Chi bộ Xuất sắc. Tổ Hóa - Sinh - Thể dục do cô Thúy phụ trách liên tục nhiều năm được xếp loại Tiên tiến xuất sắc, đóng góp nhiều thành tích nổi bật trong bảng vàng của nhà trường. Lớp chuyên Hóa cô Thúy làm chủ nhiệm có 100% học sinh đỗ đại học với số điểm cao.

Trong hoạt động của Công đoàn nhà trường, cô giáo Thúy luôn là thành viên tích cực. Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch CoVid-19, cô Thúy tổ chức, hướng dẫn HS pha hàng trăm lít dung dịch sát khuẩn cho trường và Quận đoàn.

Quá trình giảng dạy lớp chuyên Hóa, ôn thi HSG, cô Thúy có nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG các cấp như: 1 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc Olympic Quốc tế; 3 Giải Nhì Quốc gia; 2 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng Duyên hải Bắc bộ; hàng chục giải HSG Thành phố.

Đặc biệt, năm 2020, cô giáo trẻ Nguyễn Thị Thanh Thúy có 1 HS là em Lý Hải Đăng đoạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế với số điểm cao nhất đoàn Việt Nam (96,75/100 điểm) và thuộc top 5 thế giới; 1 HS là em Nguyễn Trung Hải đạt điểm thi tốt nghiệp THPT đứng đầu toàn quốc (Khối A) với 29,75/30.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thúy: Tôi đến với nghề bằng tình cảm trân quý - Hình 3


Cô Thúy cùng em Nguyễn Trung Hải, người đạt điểm thi tốt nghiệp THPT đứng đầu toàn quốc (Khối A) với 29,75/30.

Trong công tác, cô Thúy nhận được nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cơ quan, đơn vị như: Bằng khen của Thủ tướng năm 2014; Bằng khen của UBND thành phố giai đoạn 2010-2015; Bằng khen của Bộ trưởng bộ Giáo dục năm 2016; Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng các năm 2016, 2017, 2018, 2019; Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở từ năm 2015 - 2019.

Dạy học trò bằng cả tấm lòng

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thúy vốn là cựu học sinh Trường THPT chuyên Trần Phú. Cô Thúy chia sẻ rằng, cô yêu và chọn nghề dạy học bởi cô yêu chính ngôi trường Trần Phú cô từng học, kính trọng, biết ơn và thần tượng các thầy cô giáo đã từng dạy dỗ mình.

"Tôi đến với nghề giáo rất hồn nhiên. Đó là cái duyên ngầm được kết lên từ chính tình cảm trân quý với thầy cô giáo của mình. Nên khi tốt nghiệp THPT, không một chút đắn đo, cân nhắc tôi nộp luôn vào Trường ĐH Sư phạm Hà Nội" - cô Thúy chia sẻ.

Quá trình học đại học, cô Thúy là sinh viên xuất sắc của trường. Tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi và là thủ khoa đầu ra Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, năm 2000 cô Thúy được tuyển thẳng vào Trường THPT chuyên Trần Phú. Được công tác tại ngôi trường nơi mình từng theo học, có cơ hội phát triển bản thân và gặt hái được nhiều thành tích cao trong quá trình giảng dạy cô Thúy cho rằng đó là sự may mắn và thầm cảm ơn cuộc đời vì đã dành tặng cho cô cơ hội để thực hiện nguyện vọng của bản thân.

Chia sẻ về kinh nghiệm giảng dạy của bản thân, cô Thúy cho rằng, vốn kiến thức của cô được trau dồi từng ngày qua thầy cô, các bạn đồng nghiệp và hơn tất cả chính là học sinh của mình. "Học tập liên tục, học mọi lúc, mọi nơi và từ mọi đối tượng. Dạy HS bằng tất cả tấm lòng, thấy học sinh tiến bộ từng ngày và tiếp thu được hết kiến thức, lúc đó tôi thấy vui và hạnh phúc", cô Thúy cho hay.

Đến giờ cô Thúy vẫn không quên cảm giác vỡ òa hạnh phúc khi HS Lý Hải Đăng đạt điểm cao nhất đoàn Việt Nam và đứng top 5 thế giới giành về Huy chương Vàng trong kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 52. Đó là món quà vô giá mà nghề dạy học mang lại cho cô.

"Cứ mỗi dịp 20/11 tôi thấy yêu nghề hơn bao giờ hết và luôn biết ơn thầy cô đã dạy dỗ, "truyền lửa" nghề cho mình", cô Thúy tâm sự.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thúy: Tôi đến với nghề bằng tình cảm trân quý - Hình 4


Cô Thúy cùng học trò

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bên trong ngôi trường mà quý tử Barron Trump dự tính theo học sau khi rời Nhà Trắng
09:03:26 25/01/2021
Bài viết mà mọi phụ huynh nên đọc: Việc dạy con không phải 1 ván game thua keo này ta bày keo khác, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất!
21:48:50 25/01/2021
Nữ sinh viên tiêu biểu của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
14:21:48 24/01/2021
Cô gái Việt nhận học bổng trường y danh tiếng nhất Australia
09:37:36 25/01/2021
Dấu hiệu trẻ sở hữu trí tuệ cảm xúc cao
18:00:21 25/01/2021
Nghịch lý trong dạy toán ở Pháp
20:51:26 25/01/2021
Mẫu kế hoạch bài dạy 5512 quá dài dòng vô bổ, nhiều thày cô chỉ soạn đối phó
11:40:35 24/01/2021
Trao quyền tự chủ - Bước đột phá trong giáo dục
09:24:04 25/01/2021
Đặng Bảo Trâm – CEO trẻ tiên phong mang môn học nghi thức về Việt Nam
21:35:07 25/01/2021
Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần
18:44:38 24/01/2021

Thông tin đang nóng

Thiều Bảo Trâm 'cấm' chị gái lên tiếng giữa drama chia tay Sơn Tùng?
17:00:09 25/01/2021
Người hâm mộ thất vọng khi Hyun Bin và Son Ye Jin “đường ai nấy đi” trên thảm đỏ Apan Star Awards 2020
17:04:20 25/01/2021
Đêm hôm cưới, con gái đánh chồng phải nhập viện, tôi đến bệnh viện xin lỗi nhưng vừa bước vào thấy con rể khiến tôi choáng váng
17:49:49 25/01/2021
Bạn gái cũ từng bị hành hung để lại bài đăng hả hê sau cái chết thương tâm của rapper Iron
17:32:31 25/01/2021
OnlyC làm thơ "đá xoáy" chị gái "hứa nhưng không giữ lời", dân tình gọi tên luôn Quế Vân - Sơn Tùng
18:06:05 25/01/2021
Nam Em – Nam Anh tiếp tục khiến người hâm mộ xuýt xoa khi khoe làn da trắng sứ, nhan sắc thì ngày càng thăng hạng
17:00:22 25/01/2021
Giữa hàng loạt drama "trà xanh", lộ clip nghi vấn Thiều Bảo Trâm lái xế hộp tiền tỷ của Sơn Tùng
20:40:19 25/01/2021
Rần rần trước ảnh hiếm của nhà Trường Giang - Nhã Phương: Đơn giản mà đẹp tựa phim, nhìn chỉ muốn cưới và có con ngay!
18:08:12 25/01/2021
Ngoại hình tuổi 50 của Lý Minh Thuận
19:52:20 25/01/2021
Hương Giang đọ sắc cực gắt bên Top 3 Đại sứ Hoàn Mỹ, Đỗ Mỹ Linh - Huyền My chuẩn “nàng thơ” Hà thành tại sự kiện
16:55:01 25/01/2021

Tin mới nhất

Học sinh giỏi quốc gia - thương hiệu giáo dục Hà Tĩnh

21:43:40 25/01/2021
Dẫu có chút tiếc nuối khi thiếu vắng giải nhất, nhưng với số lượng 42 giải nhì, 34 giải ba và 13 giải khuyến khích, Hà Tĩnh tiếp tục củng cố vững chắc vị trí là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về tỷ lệ và số lượng học sinh đạt giải...

Trước khi tốt nghiệp, 85% sinh viên đã có việc làm

21:41:00 25/01/2021
Theo khảo sát mới nhất của trường ĐH Hoa Sen, tỉ lệ tân cử nhân toàn trường có việc làm ngay trước sự kiện lễ tốt nghiệp lần thứ 37 được tổng kết trung bình là 84,9 % và tỉ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp những năm gần đ...

Cần Thơ: Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2020-2021

21:32:19 25/01/2021
Sáng 25/1, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức Tuyên dương, khen thưởng tập thể giáo viên và học sinh đã đạt thành tích cao tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia THPT năm học 2020-2021

Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh bao nhiêu chỉ tiêu năm 2021?

21:28:01 25/01/2021
Đại học Công nghiệp Hà Nội vừa công bố phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021 với nhiều điểm mới đáng chú ý.

Chương trình GDPT mới: Học sinh tiến bộ, ưu tiên tuyển thêm giáo viên

21:26:02 25/01/2021
Nhiều giáo viên cho biết, thời gian đầu áp dụng chương trình GDPT mới với học sinh lớp 1, cả cô và trò đều khó khăn, vất vả, thế nhưng khi đã quen với cách học mới, học sinh học đọc viết nhanh hơn, chủ động và mạnh dạn hơn.

Tổ hợp A00 có thể xét tuyển ngành nào của khối công an, quân đội?

21:22:17 25/01/2021
Thí sinh xét tuyển tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) có thể đăng ký vào ĐH Phòng cháy Chữa cháy, Học viện An ninh Nhân dân và 16 học viện, trường sĩ quan.

Phân hiệu Học viện Kỹ thuật mật mã tại TPHCM tuyển sinh 120 chỉ tiêu năm 2021

21:20:38 25/01/2021
Ngày 24/1, Phân hiệu Học viện Kỹ thuật mật mã tại TPHCM đã tham gia sự kiện Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021, và kết hợp công bố kế hoạch, chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 của Phân hiệu.

TP.HCM tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 tích hợp

21:17:31 25/01/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa thông tin về kế hoạch tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp năm học 2020-2021.

Hiệu quả ban đầu từ thí điểm đề án chuyển đổi số trong trường học Thanh Hóa

21:15:44 25/01/2021
Thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ, ngành giáo dục (GD) Thanh Hóa đã thực hiện thí điểm trong một số trường học. 

Khánh Hòa: Năm học 2021 - 2022 tuyển sinh lớp 10 tiếp tục phương thức thi tuyển

21:11:54 25/01/2021
UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên - hướng nghiệp năm học 2021 - 2022 trên địa bàn tỉnh.

Năm học của nỗ lực và cố gắng

21:10:18 25/01/2021
GD-ĐT đóng góp to lớn vào phát triển KTXH của đất nước là nhận định của lãnh đạo nhiều địa phương; đồng thời ghi nhận những đóng góp to lớn của Bộ GD&ĐT trong phòng chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho HS, GV.

“Chữa bệnh” hướng nghiệp theo phong trào

20:56:42 25/01/2021
Hiện nhiều trường học tổ chức chương trình Hướng nghiệp với mục đích giúp người trẻ xác định mục tiêu đúng đắn khi chọn ngành nghề.

Tuyển sinh vào lớp 10: Những lựa chọn phù hợp

20:54:54 25/01/2021
Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khởi động với thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, các môn thi...

Học sinh Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng Olympic Toán học và Khoa học quốc tế năm 2021

20:42:50 25/01/2021
2 Huy chương Vàng Olympic Toán học và Khoa học quốc tế lần thứ 17 (IMSO 2021) của thí sinh Việt Nam thuộc về Trường THCS Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) và khối THCS Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Mâu thuẫn học đường, nếu thiếu quan tâm, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng

20:37:48 25/01/2021
Những mâu thuẫn của tuổi học trò mới lớn bắt nguồn từ những chi tiết nhỏ, nhưng nếu các cá nhân, tập thể liên quan thiếu sự quan tâm, thiếu sự nắm bắt diễn biến tâm lý của các em sẽ dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng.

Đại diện Bộ GD&ĐT “bật mí” những điểm mới nhất trong tuyển sinh đại học 2021

20:30:36 25/01/2021
Chỉ còn vài tháng nữa, các em học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và sau đó là xét tuyển vào trường đại học, cao đẳng, đây là một trong những kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời.

Đừng dạy Sử trên giấy, hãy cùng học trò tới các di tích như gò Đống Đa

20:27:47 25/01/2021
Lịch sử chính là phòng thí nghiệm của cả xã hội, đôi khi cái giá cho việc làm thí nghiệm phải trả bằng máu nên tự thân nó là môn rất hấp dẫn.

Khoa y ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến mở ngành y học cổ truyền

19:56:59 25/01/2021
Năm 2021, Khoa y ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tuyển sinh ngành y khoa, răng - hàm - mặt, dược học và dự kiến mở ngành y học cổ truyền.

'Nhiều thông tin trên Internet, em vẫn muốn dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp'

19:55:02 25/01/2021
Hàng ngàn phụ huynh, học sinh đã có mặt tại ngày hội từ sớm, sẵn sàng cho một ngày đầy ắp thông tin, hoạt động, sự kiện ngày 24-1 tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Cách dùng từ ‘sorry’

19:49:07 25/01/2021
Không chỉ mang nghĩa xin lỗi, từ sorry (xin lỗi) còn thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ và dùng để gây sự chú ý.

Bốn điểm cần biết khi du học Anh thời Covid-19

19:48:38 25/01/2021
Ngoài chuẩn bị tư trang, tinh thần vững vàng, bạn cần sẵn sàng học trực tiếp, trực tuyến và theo dõi thông tin về tình hình dịch bệnh tại Anh.

'Đừng chi tiền học vượt quá khả năng của gia đình'

19:48:00 25/01/2021
Chị Phạm Xuân Hương cho rằng ở độ tuổi nhỏ, con cần thời gian, sự quan tâm của cha mẹ hơn là chi thật nhiều tiền cho trường lớp, khóa học.

Học sinh lớp 8 sáng tạo nhiều mô hình nhà chống lũ cho người dân miền Trung

16:08:56 25/01/2021
Với những kiến thức có được, học sinh lớp 8 của một trường học tại Quảng Bình đã tạo ra rất nhiều mô hình nhà chống lũ. Trong đó nhiều căn nhà có tính khả thi và có thể áp dụng vào thực tế.

Học sinh trường chuyên Khoa học Xã hội mở chuỗi "Nhân văn hành động"

16:06:47 25/01/2021
Học sinh CLB Truyền thông của Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc ĐHQGHN đã thực hiện một dự án ý nghĩa mang tên Nhân văn hành động hướng tới miền Trung.

Chuyên gia quốc tế: "Giáo dục Việt Nam đang trên đà phát triển rất nhanh"

15:59:04 25/01/2021
GS.TS Paul Glewwe khẳng định: Giáo dục Việt Nam đang trên đà phát triển rất nhanh và trong tương lai chúng ta có thể dự đoán rất nhiều thay đổi sẽ diễn ra với tốc độ chóng mặt.

Cựu học sinh về trường hỗ trợ thầy tổ chức thi "bảo vệ môi trường"

15:51:58 25/01/2021
Tại trường THPT An Lạc Thôn (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng), cựu học sinh của trường phối hợp với Đoàn thanh niên, giáo viên tổ chức hội thi Chung tay bảo vệ môi trường.

Có thể bạn quan tâm

Chia TP Thủ Đức thành 3 khu vực để quản lý hành chính

Đời sống

00:19:05 26/01/2021
Chủ tịch và các phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức được phân công phụ trách địa bàn theo 3 khu vực để quản lý hành chính, gồm: khu vực 1 (quận 2 cũ), 2 (quận 9 cũ), 3 (quận Thủ Đức cũ).

COVID-19 tại ASEAN hết 25/1: Toàn khối trên 42.300 ca tử vong; Lào ghi nhận nhiều ca mới

Thế giới

00:16:54 26/01/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 25/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 15.241 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Bị bắt khi đang mang pháo hoa vào Bình Định "đốt chơi trong dịp tết"

Pháp luật

23:41:29 25/01/2021
Ngày 25/1, Công an thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bắt giữ 03 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép 24kg pháo hoa.

Tăng Hoa Thiên, Huỳnh Nhật Hoa viếng nghệ sĩ Lý Hương Cầm

Sao châu á

23:26:27 25/01/2021
Lễ tang của cố nghệ sĩ Lý Hương Cầm diễn ra vào tối 25/1. Nhiều ngôi sao nổi tiếng Hong Kong đã đến tiễn đưa.

Huawei phản hồi trước thông tin bán mảng kinh doanh smartphone cao cấp 

Thế giới số

23:24:51 25/01/2021
Huawei đang đàm phán để bán lại mảng kinh doanh smartphone cao cấp, gồm có dòng smartphone P và Mate. Nguồn tin này cũng cho biết cuộc đàm phán sắp hoàn tất, và thỏa thuận sẽ được công bố trong một thời gian ngắn sắp tới.

Toàn khởi đầu xu hướng xấu, nhưng sao các hãng khác cứ chạy theo Apple?

Đồ 2-tek

23:21:14 25/01/2021
Cứ mỗi lần bắt chước theo Apple, các clip và hình ảnh chế giễu trước đây lại âm thầm bị các hãng xóa bỏ.

Ăn táo xong cho hạt xuống đất, ươm chơi chơi ai ngờ có quả ăn thật

Sáng tạo

23:12:44 25/01/2021
Táo có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất nên trồng vào mùa thu và mùa xuân ở miền Bắc và trồng vào đầu mùa mưa ở miền Nam.

Thành viên The9 'bắt chước' Lisa: Cnet mỉa mai 'thua xa về khí chất'

Phong cách sao

23:09:55 25/01/2021
An Kỳ của The9 gây tranh cãi khi mặc lại trang phục mà Lisa từng mặc trong show Thanh xuân có bạn.

Vẻ đẹp xanh ngát hút mắt ở bờ kè Cửa Đại khiến bao con tim xao xuyến

Netizen

23:07:30 25/01/2021
Những hình ảnh được nhiếp ảnh gia Nguyễn Sinh ghi lại tại bờ kè Cửa Đại đã khiến dân tình bất chợt nhận ra vẻ đẹp mộc mạc và dịu dàng nơi đây.

Mẫu áo dài đậm chất “nàng thơ” siêu hot năm 2021

Thời trang

23:07:17 25/01/2021
Những kiểu áo dài cũ với tà suôn thẳng, đường nét ôm sát cơ thể hay màu đơn sắc dường như đã tạm nhường bước cho những kiểu áo cách tân đầy sáng tạo của các nhà thiết kế hiện đại.

Trẻ hóa làn da với mỹ phẩm chiết xuất từ tế bào gốc noãn thực vật: Khái niệm mới mà không mới!

Làm đẹp

23:06:18 25/01/2021
Cùng lắp ráp những từ khóa tế bào gốc noãn thực vật, tái tạo da, cung cấp oxy cho da, mỹ phẩm chiết xuất từ tế bào gốc... để hiểu đúng về mối liên quan giữa chúng.

Rihanna gây sốt khi mặc nội y, nhảy vũ điệu đầy khiêu khích

Sao âu mỹ

22:58:45 25/01/2021
Biểu tượng thời trang 32 tuổi khoe đường cong của mình bằng một điệu nhảy quyến rũ với trang phục nội y mỏng tang.

Mổ cấp cứu cho bệnh nhân đau ruột thừa tự ý mua thuốc uống

Sức khỏe

22:48:52 25/01/2021
Ngày 25-1, bác sĩ Cao Việt Dũng, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Nha Trang cho biết, bệnh viện vừa mổ cấp cứu cho một bệnh nhân đau ruột thừa nhưng tự ý mua thuốc uống.