Người ủng hộ ‘không phai nhạt’ dù Trump nhiễm nCoV

Người ủng hộ bị sốc khi biết Trump cũng không tránh được Covid-19 , nhưng tình cảm mà họ dành cho ông không giảm sút.

“Thật sốc”, Maranda Joseph, 43, ở Warren, Ohio , người cắm 12 lá cờ Trump trước sân nhà cùng các bộ xương và những đồ trang trí Halloween khác, nói. “Việc ông ấy nhiễm nCoV khiến tôi bừng tỉnh. Bất kỳ ai cũng có thể nhiễm virus, kể cả tổng thống”.

Trump hôm 2/10 thông báo ông và phu nhân Melania dương tính với nCoV sau một tuần tranh cử bận rộn, trong đó ông đã tới 7 bang diễn thuyết và tranh luận trực tiếp lần đầu với ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Đảng Cộng hòa thường xuyên giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của Covid-19 , dù đại dịch đã giết chết hơn 200.000 người ở Mỹ, và tiếp tục các cuộc vận động tranh cử, nơi những người ủng hộ Trump thường tụ tập rất đông và không đeo khẩu trang.

Giới chức ở Minnesota và New Jersey, hai trong số các điểm đến của Tổng thống Mỹ tuần rồi, đã yêu cầu bất kỳ từng tham dự các sự kiện của Trump đi xét nghiệm.

Người ủng hộ không phai nhạt dù Trump nhiễm nCoV - Hình 1

Maranda Joseph trước sân nhà trang trí Halloween và cờ Trump ở Warren, Ohio , hôm 2/10. Ảnh: Reuters .

Joseph, một người nội trợ, nghĩ rằng nên có nhiều người đeo khẩu trang tại các cuộc vận động của Trump trong thời gian tới. Bản thân cô cũng sẽ tham gia một sự kiện như vậy khi Trump hồi phục.

“Những người có hệ miễn dịch yếu nên ở nhà”, cô nói.

Một số cư dân ở Warren bày tỏ nghi ngờ trước tin Trump nhiễm nCoV, nhắc lại việc Thống đốc Ohio Mike DeWine xét nghiệm dương tính nhưng sau đó âm tính vào cùng ngày.

“Có nhiều trường hợp dương tính giả. Trump đã xét nghiệm lần hai chưa?”, bà Sharon Tice, 70 tuổi, bán áo phông và các đồ kỷ niệm in hình Trump, nói. “Nhưng nếu nhiễm nCoV thật, điều đó có thể ảnh hưởng đến quan điểm của ông ấy”.

Một số thành viên đảng Cộng hoà cho rằng việc nhiễm nCoV thực tế có lợi cho Tổng thống.

“Trump sẽ chứng minh cho người dân Mỹ thấy rằng bạn có thể sống sót trước Covid-19 ″, Cathy Lukasko, chủ tịch của đảng Cộng hoà tại hạt Trumbull, bang Ohio , nói.

Hơn 7,5 triệu ca nhiễm nCoV đã được ghi nhận tại Mỹ kể từ khi đại dịch bùng phát 7 tháng trước. Lukasko điều hành các văn phòng của đảng Cộng hòa hôm 2/10 mà không đeo khẩu trang, phân phát các bảng hiệu của Trump và những ứng viên Cộng hoà địa phương.

“Đây có lẽ là một kỳ nghỉ ngắn tốt cho ông ấy”, bà nói.

Người ủng hộ không phai nhạt dù Trump nhiễm nCoV - Hình 2

Cathy Lukasko (phải), chủ tịch của đảng Cộng hoà tại hạt Trumbull, bang Ohio, nói chuyện với những người ủng hộ Trump tại văn phòng ở Warren, hôm 2/9. Ảnh: Reuters .

Những phản ứng của người ủng hộ cho thấy cử tri Mỹ phần lớn đã xác quyết quan điểm về Trump. Một cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos được công bố hôm 1/10 cho thấy Biden dang dẫn trước Trump 9 điểm phần trăm, tương tự 6 trong số 7 cuộc thăm dò quốc gia trước đó, sau cái chết của thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg và cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai ứng viên.

Tại Bangor, Pennsylvania, Jack Cooper, một thợ điện nghỉ hưu 70 tuổi, cho rằng Tổng thống đang phải trả giá vì xem nhẹ sự nguy hiểm của Covid-19 . Tuy nhiên, ông sẽ vẫn tiếp tục bỏ phiếu cho Trump.

“Ông ấy đang phải nếm thuốc đắng của riêng mình”, Cooper, người sống ở một quận dao động quan trọng, nói. “Ông ấy đã sai lầm khi không đeo khẩu trang ở cuộc tụ tập đông người. Giống như khi bạn đưa con bò tót vào giữa đám đông, chuyện rắc rối sẽ xảy ra”.

Bác sĩ Anh nói Trump mắc Covid-19 là ‘không thể tránh khỏi’ Chiến dịch của Trump sa ‘vũng lầy’ Covid-19 32 Hoài nghi khi Trump dùng thuốc Covid-19 thử nghiệm 15 ‘Tường thành’ mong manh bảo vệ Trump trước Covid-19 Cử tri Mỹ gốc Việt ‘phát khóc’ khi nghe tin Trump nhiễm nCoV 91

Chiến lược 'dĩ hòa vi quý' của Biden gây lo ngại

Hai tháng trước, sau khi Biden nêu những đề xuất kinh tế khiến nhiều chủ ngân hàng lo lắng, đội ngũ của ông đã gọi cho họ để trấn an.

Các đề xuất kinh tế của mà ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden nêu ra có một số ý tưởng khiến các nhà băng quyền lực của Mỹ lo ngại, như cho phép giao dịch ngân hàng diễn ra ở bưu điện, hay để Cục Dự trữ Liên bang đảm bảo cho mọi người Mỹ đều có tài khoản ngân hàng.

Nhưng trong các cuộc trao đổi riêng qua điện thoại với nhiều lãnh đạo Phố Wall, chiến dịch tranh cử của Biden trấn an họ rằng những đề xuất đó không phải là trọng tâm trong chương trình nghị sự của ông.

"Về cơ bản, họ nói rằng các đề xuất đó chỉ nhằm lấy lòng những người như Warren và đừng quá bận tâm", một chủ ngân hàng đầu tư giấu tên kể lại cuộc gọi từ chiến dịch tranh cử của Biden, đề cập đến thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, thành viên Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ, người cũng từng chạy đua để giành đề cử tổng thống của đảng Dân chủ. Người này nói thêm rằng nhiều chủ ngân hàng cũng nhận được thông điệp tương tự.

Theo bình luận viên Annie Linskey của Washington Post , việc né tránh sự ràng buộc với những chính sách chi tiết là điểm nổi bật trong chiến dịch của Biden. Họ tập trung vào cam kết "khôi phục linh hồn của đất nước" thay vì thúc đẩy bất cứ biện pháp cụ thể nào.

Linkskey còn chỉ ra rằng mặc dù nêu rất nhiều đề xuất, Biden thường có cách tiếp cận "dĩ hòa vi quý" nhằm làm hài lòng tất cả. Đôi khi ông đưa ra các tuyên bố mạnh mẽ trước công chúng, nhưng trong hậu trường, các trợ lý lại đang nỗ lực xoa dịu những người chỉ trích.

Chiến lược dĩ hòa vi quý của Biden gây lo ngại - Hình 1

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden phát biểu tại thành phố Wilmington, bang Delaware, Mỹ, hôm 4/9. Ảnh: Reuters .

Chiến lược này được cho là hình ảnh phản chiếu sự nghiệp chính trị kéo dài nhiều thập kỷ của Biden. Cựu phó tổng thống Mỹ tự coi mình là người hòa giải hơn là nhà tư tưởng , yếu tố giúp ông đoàn kết các cánh tự do và ôn hòa trong đảng Dân chủ để cùng hướng tới mục tiêu chung là đánh bại Tổng thống Donald Trump.

Biden lâu nay được đánh giá nhạy bén với những lần "gió xoay chiều" trong nội bộ đảng Dân chủ. Khi các thành viên Dân chủ có xu hướng thiên hữu, như ủng hộ những biện pháp cứng rắn với tội phạm và phản đối chính phủ tài trợ cho việc phá thai, Biden đã đứng về phía họ. Tuy nhiên, khi xu hướng thiên tả gần đây chiếm ưu thế bằng việc bác bỏ các quan điểm trên và thúc đẩy bình đẳng chủng tộc, giới tính, Biden cũng chấp nhận những ưu tiên này.

Trong chiến dịch tranh cử năm 2016, Trump quả quyết sẽ chấm dứt tình trạng nhập cư bất hợp pháp. Năm 2008, Barack Obama khi tranh cử cũng nhiệt tình cam kết cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho toàn bộ người dân. Trong khi đó, lời hứa trọng tâm của Biden chỉ đơn giản là khôi phục trật tự cơ bản.

Bình luận viên Linkskey nhận xét Biden đang "chìa tay" với tất cả các bên. Ông nói rằng sẽ học tập chính sách chi tiêu mạnh tay của cố tổng thống Franklin Roosevelt, nhưng các trợ lý của ông lại cho biết cựu phó tổng thống vẫn rất lo lắng về thâm hụt liên bang. Biden cũng ủng hộ mạnh mẽ phong trào "Mạng sống người da màu quan trọng", nhưng lại từ chối một số yêu cầu được đề cao nhất của họ.

Những người ủng hộ Biden đánh giá sự linh hoạt của ông là một đặc điểm tốt . "Ông ấy không sợ phải thay đổi quan điểm nếu điều đó hợp lý. Biden tiếp cận các vấn đề một cách rất cởi mở, sẵn sàng lắng nghe những góc nhìn khác biệt để cải thiện", Lee Saunders, chủ tịch AFSCME, một trong những công đoàn lớn nhất Mỹ, nêu ý kiến.

Sự hòa giải được cho là một phần kết quả sau hơn ba thập kỷ làm thượng nghị sĩ của Biden. Hầu hết dự luật tại Thượng viện Mỹ cần ít nhất 60 phiếu để được thông qua, buộc hai đảng phải thỏa hiệp với nhau. Trong suốt sự nghiệp của mình, Biden từng nhiều lần thuyết phục thành công các thành viên đảng Cộng hòa để khai thông thế bế tắc.

Chiến dịch của Biden cũng lập luận rằng ông đang thực hiện những gì một ứng viên tổng thống nên làm, đó là thúc đẩy những ý tưởng khái quát mà không quá sa đà vào chi tiết.

"Rõ ràng Biden là một người xây dựng liên minh và muốn tập hợp cơ sở ủng hộ rộng rãi đối với các chương trình, để chúng có thể tồn tại lâu dài", Jake Sullivan, trợ lý chính sách hàng đầu của Biden, cho biết, lưu ý thêm rằng điều này không có nghĩa là Biden không có những nguyên tắc mạnh mẽ. "Ông ấy chắc chắn ý thức rất rõ ràng về mục tiêu của mình".

Trong khi đó, nhiều người lại cho rằng sự không bất nhất về quan điểm của Biden có thể châm ngòi những mâu thuẫn nội bộ nếu ông đắc cử , trong một loạt vấn đề từ chủng tộc, biến đổi khí hậu đến thương mại. Các ông chủ tại Phố Wall cũng ngần ngại với một tổng thống được dự đoán sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi áp lực bên ngoài.

"Biden là một nhà lập pháp. Ông ấy sẽ cố gắng xây dựng, hoặc thử nghiệm, tính lưỡng đảng để cân nhắc xem liệu có thể tái thiết lập điều đó tại quốc hội hay không", Leon Panetta, cựu bộ trưởng quốc phòng Mỹ từng cùng làm việc với Biden dưới thời Obama, đánh giá. "Rất nhiều tổng thống bước vào văn phòng với đủ loại ý tưởng về những điều vĩ đại mà họ hy vọng đạt được, nhưng rồi vấp phải hiện thực".

Sự mâu thuẫn trong chiến lược linh hoạt của Biden được thể hiện hồi tuần trước, khi ông phát biểu tại thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania. Biden bác bỏ cáo buộc của Trump rằng ông sẽ cấm khai thác dầu đá phiến, lĩnh vực mang lại nhiều việc làm cho Pennsylvania. Tuy nhiên, bản thân Biden từng bày tỏ mong muốn cắt giảm hoạt động này khi nó bị các nhà bảo vệ môi trường lên án.

Hiện nay, nhiều người phe cánh tả vẫn hài lòng với Biden bởi ông đang hướng đến mục tiêu chung với họ. Tuy nhiên, bộ phận khác, bao gồm một số nhà hoạt động trong phong trào "Mạng người da màu quan trọng", đang thúc giục Biden đưa ra những cam kết cụ thể hơn, bởi lo ngại họ sẽ bị phớt lờ sau khi ông đắc cử. Họ cũng dự đoán sẽ vẫn phải đấu tranh để Biden giữ lời hứa.

Biden từng nhiều lần thể hiện những mưu mẹo trong đàm phán chính trị. Vài năm sau khi ông được bầu vào thượng viện hồi năm 1973, đảng Dân chủ bắt đầu trở nên thiên hữu, bởi nhiều người đánh giá các quan điểm tự do vào những năm 1960 đang mâu thuẫn với cách nhìn nhận của bộ phận cử tri đông đảo và quan trọng.

Để thích nghi với sự thay đổi đó, Biden bày tỏ ủng hộ các biện pháp cứng rắn với tội phạm và chống lại thâm hụt ngân sách, dù vẫn mang quan điểm tự do trong những lĩnh vực khác. Bình luận viên Linskey đánh giá xu hướng trung lập từ sớm đó chưa bao giờ biến mất trong cách tiếp cận của Biden.

Trong quá trình vận động tranh cử, Biden từng tỏ ý muốn tung ra các khoản chi tiêu lớn. Tuy nhiên, sau khi nhận thấy bối cảnh đã thay đổi do Covid-19 và những biến động xã hội, chiến dịch của Biden đã nhanh chóng rút lại biện pháp này. Thay vào đó, phát ngôn viên chiến dịch Andrew Bates cố gắng giải thích cho công chúng sự khác biệt giữa việc chi tiêu ngắn hạn để khắc phục hậu quả đại dịch và các khoản chi dài hạn giúp định hình lại vai trò của chính phủ.

Bất chấp những lo ngại, một số đảng viên Dân chủ vẫn kỳ vọng rằng nếu Biden đặt chân vào Nhà Trắng, các mâu thuẫn nội bộ đảng Dân chủ sẽ lắng xuống, điều từng diễn ra với đảng Cộng hòa khi Trump thắng cử năm 2016.

"Tôi cho rằng sẽ không có nhiều sự chia rẽ nội bộ như một số người lớn tiếng hơn ở bên cánh tả có thể đang nghĩ", Matt Bennett, đồng sáng lập nhóm cố vấn theo xu hướng trung tả Third Way, nhận xét.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Bên trong trung tâm Nga cảnh báo tên lửa đạn đạo Mỹ00:50Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Chiến hạm Nga diễn tập cùng hải quân Mỹ, Trung Quốc01:17Người Mỹ nhiễm nCoV hoảng sợ vì mất điện trong giá rét00:45Lãnh đạo Cộng hòa bất đồng việc Trump dự hội nghị bảo thủ00:50

Tiêu điểm

Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng
00:47:58 02/03/2021
Mỹ thông qua loại vaccine COVID-19 thứ ba, tác dụng ngay từ mũi tiêm đầu tiên
10:43:39 28/02/2021
Trump chỉ trích chính quyền Biden 'tệ hại'
10:58:54 01/03/2021
Sống với di chứng Covid-19
11:45:38 28/02/2021
Harry sợ 'lịch sử lặp lại'
21:36:44 01/03/2021
Mực nước sông Dương Tử giảm dần trong 40 năm, chuyện gì xảy ra?
23:45:22 28/02/2021
Lực lượng Hiến binh Campuchia tiêu diệt tại chỗ 4 đối tượng bắt cóc
23:41:00 01/03/2021
Nhiều ngành kinh tế quan trọng của Pháp thiệt hại nặng do Covid-19
05:21:54 01/03/2021
Hơn 1.000 liều vaccine ngừa COVID-19 của Nhật Bản phải huỷ bỏ
00:29:04 02/03/2021
Hình ảnh vệ tinh cho thấy tổn thất ở Syria sau vụ không kích của Mỹ
12:50:52 28/02/2021

Thông tin đang nóng

Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn
08:20:08 02/03/2021
Vì sao Châu Nhuận Phát từ chối cho Ngô Mạnh Đạt vay tiền?
07:06:28 02/03/2021
Minh Hằng dành 17 năm thanh xuân để "lột xác": Từ "bé Heo" bị netizen tố phẫu thuật hỏng đến visual nữ thần gây bão xứ Trung
06:17:40 02/03/2021
Mỹ nhân Hoa ngữ nhận kết cục buồn khi yêu đại gia: Vương Tổ Hiền chấp nhận làm "tiểu tam", Trần Mỹ Kỳ sảy thai vì chồng ngoại tình với Quan Chi Lâm
06:13:01 02/03/2021
Netizen đặt nghi vấn mang thai lần 2, Hoà Minzy có phản ứng lầy lội gợi nhớ chuyện bí mật sinh con năm xưa
07:25:18 02/03/2021
Trò bẩn ở showbiz Hàn Quốc
06:07:22 02/03/2021
Chồng ném quần áo đuổi đi giữa đêm, anh hàng xóm đột ngột đưa ra đề nghị không tưởng
07:12:31 02/03/2021
Nằng nặc thuê váy cưới ở cửa hiệu xa nhà, tôi hối hận giờ chỉ muốn trốn đi
07:15:07 02/03/2021
Hải Dương ghi nhận thêm 11 ca mắc mới COVID-19, cách ly y tế toàn bộ xã Kim Đính
06:19:01 02/03/2021
Bị chê bai thần thái kém sang, Triệu Lệ Dĩnh tung ảnh hậu trường khoe visual khiến dân tình "quay xe" chỉ sau 1s ngắm nhìn
06:29:57 02/03/2021

Tin mới nhất

Luật bảo tồn sông Dương Tử của Trung Quốc chính thức có hiệu lực

09:16:28 02/03/2021
Từ ngày 1/3, Luật bảo tồn sông Dương Tử (còn gọi là sông Trường Giang) của Trung Quốc đã chính thức có hiệu lực trong bối cảnh Trung Quốc tăng cường nỗ lực bảo vệ con sông dài nhất quốc gia này.

Giá Bitcoin hôm nay 2/3: Bitcoin tăng vọt, lên gần 50.000 USD

09:04:47 02/03/2021
Bitcoin bất ngờ quay đầu tăng 10% lên gần 50.000 USD kéo theo loạt tiền ảo hàng đầu tăng tốc, giúp vốn hóa thị trường thêm hàng trăm tỷ USD.

Iran nhấn mạnh Mỹ phải dỡ bỏ trừng phạt để cứu vãn thỏa thuận hạt nhân

09:04:39 02/03/2021
Iran ngày 1/3 tuyên bố Mỹ cần phải bãi bỏ các lệnh trừng phạt trước nếu muốn tiến hành đàm phán với Tehran để cứu vãn thỏa thuận hạt nhân năm 2015 mà cựu Tổng thống Donald Trump đã từ bỏ.

Các nước đã hành động gì với đảo chính ở Myanmar?

08:52:18 02/03/2021
Cộng đồng quốc tế ngày càng gia tăng áp lực lên quân đội Myanmar, khi biểu tình bạo lực vẫn nhấn chìm quốc gia Đông Nam Á hậu đảo chính.

Thế giới có trên 114,7 triệu ca mắc COVID-19

00:38:29 02/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, đến 22h00 ngày 1/3, trên toàn thế giới có 114.770.663 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.544.694 ca tử vong. 90.317.664 bệnh nhân đã phục hồi.

Đại dịch COVID-19 khiến nợ công của Italy tăng cao

00:35:41 02/03/2021
Cơ quan thống kê quốc gia Italy (Istat) ngày 1/3 công bố số liệu cho biết nợ công của nước này trong năm 2020 tăng mạnh do các biện pháp hạn chế để chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tác động đến nền kinh tế.

Phần Lan tuyên bố tình trạng khẩn cấp

00:33:41 02/03/2021
Chính phủ Phần Lan đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 gia tăng.

Nga khẳng định vaccine của nước này hiệu quả với các biến thể SARS-CoV-2

00:31:18 02/03/2021
Trong cuộc họp ngày 1/3 với bà Veronika Skvortsova - người đứng đầu Cơ quan Y sinh LB Nga (FMBA), Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định các loại vaccine phòng bệnh COVID-19 của Nga hiệu quả đối với các biến thể của virus SARS-CoV-2.

Tổng thống Ghana được tiêm liều vaccine đầu tiên trong chương trình COVAX

23:58:57 01/03/2021
Ngày 1/3, Tổng thống Ghana Nana Akufo-Addo đã trở thành người đầu tiên trên thế giới được tiêm liều vaccine phòng bệnh COVID-19 được phân phối theo cơ chế phân phối vaccine công bằng COVAX do Liên hợp quốc dẫn dắt nhằm hỗ trợ các nước n...

Sai lầm khiến dịch COVID tại Séc nguy cấp hơn, đi ngược xu hướng toàn cầu

23:57:29 01/03/2021
Trên bản đồ dịch tễ học thế giới, Cộng hòa Séc đang xuất hiện như một hòn đảo nhỏ u ám. Trong khi số ca nhiễm mới trên toàn cầu đã giảm trong 6 tuần liên tiếp, quốc gia Trung Âu này lại đang trải qua những ngày ca nhiễm mới ở gần mức kỷ...

Kích nổ quả bom nặng gần 1 tấn từ Thế chiến 2 giữa thành phố Anh

23:51:40 01/03/2021
Nhiều cư dân thành phố Exeter (Anh) đã phải sơ tán khi một quả bom còn sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ hai được kích nổ.

Twitter bị cáo buộc cố tình vi phạm luật pháp của Nga

23:48:11 01/03/2021
Ngày 1/3, Roskomnadzor - cơ quan giám sát thông tin và truyền thông LB Nga - đã cáo buộc mạng xã hội Twitter cố tình vi phạm luật pháp của Nga khi không tuân thủ một số yêu cẩu của cơ quan này về việc xóa các nội dung bị cấm.

Giới chức Mỹ khuyến khích người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19

23:46:02 01/03/2021
Chuyên gia y tế hàng đầu của Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauci khuyến khích người dân nước này tiêm chủng 1 trong 3 loại vaccine đã được cấp phép sử dụng để phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, bao gồm vacine của Johnson & Johnson vừ...

'Tâm dịch' khu chợ hải sản ở Thái Lan mở cửa trở lại

23:44:25 01/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, chợ tôm tại tỉnh Samut Sakhon từng là tâm dịch của làn sóng bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lần thứ hai ở Thái Lan đã mở cửa trở lại vào ngày 1/3 sau khi phải ngừng hoạt động từ ngày 19/1...

Canada thận trọng trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19

23:42:45 01/03/2021
Phóng viên TTXVN tại Ottawa cho biết các “điểm nóng” trên bản đồ dịch bệnh của nước này đang áp dụng các cách tiếp cận khác nhau để xử lý cuộc khủng hoảng COVID-19: Ontario kích hoạt các biện pháp phong tỏa mới ở Thunder Bay và Simcoe-M...

Đĩa băng xoay nhân tạo lớn nhất thế giới ở Phần Lan

23:37:36 01/03/2021
Một nhóm người yêu thích mùa Đông ở Phần Lan đã dành cả tuần trước để cố gắng tạo ra một vòng tròn hoàn hảo trên một hồ nước đóng băng với hy vọng tạo ra đĩa băng xoay lớn nhất thế giới.

Tòa án Nga khẳng định nước này không vi phạm Công ước châu Âu trong vụ Navalny

23:34:37 01/03/2021
Tòa án thành phố Moskva của Nga ngày 28/2 khẳng định không có vi phạm về Công ước bảo vệ quyền con người và các quyền tự do cơ bản trong phán quyết thay thế án treo bằng án phạt tù đối với lãnh đạo phe đối lập Nga Alexey Navalny.

Bữa tối không điện thoại của vợ chồng Tổng thống Joe Biden

23:32:06 01/03/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden đã duy trì thói quen không dùng điện thoại trong bữa tối tại Nhà Trắng.

Philippines triển khai chiến dịch tiêm phòng vaccine COVID-19

23:26:19 01/03/2021
Ngày 1/3, Philippines khởi động chiến dịch tiêm phòng vaccine COVID-19, một ngày sau khi tiếp nhận lô vaccine đầu tiên từ công ty Sinovac (Trung Quốc).

Ngày càng nhiều người muốn được tiêm vaccine phòng COVID-19

23:22:40 01/03/2021
Cuộc khảo sát quốc tế mới công bố ngày 1/3 cho thấy tỷ lệ người dân mong muốn được tiêm vaccine COVID-19 đang gia tăng tại các quốc gia phát triển.

Campuchia luật hóa các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

23:20:00 01/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, ngày 1/3, Hội đồng Bộ trưởng Campuchia đã thông qua dự luật về các biện pháp phòng chống sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vào thời điểm làn sóng lây nhiễm lần thứ ba trong cộng đồng...

Vì sao Hải quân Pháp hiện diện ở Biển Đông?

23:18:08 01/03/2021
Liên tiếp tàu ngầm hạt nhân, tàu khu trục Pháp được điều tới ở Biển Đông. Tại sao Biển Đông đang trở thành mối quan tâm với Paris?

Tổng thống Hàn Quốc khẳng định sẵn sàng đàm phán với Nhật Bản và Triều Tiên

23:14:09 01/03/2021
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 1/3 cho biết nước này sẽ không ngừng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Nhật Bản, đồng thời khẳng định việc này sẽ hữu ích cho quan hệ ba bên với Mỹ.

Anh ghi nhận 6 ca mắc biến thể phát hiện tại Brazil

23:12:21 01/03/2021
Ngày 28/2, giới chức y tế Anh cho hay nước này đã lần đầu tiên phát hiện 6 ca mắc biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ thành phố Manaus, Brazil. Trong số này, 3 ca được phát hiện ở vùng England và 3 còn lại ở vùng Scotland.

Iran sẽ lắp đặt máy ly tâm thế hệ mới cho các cơ sở hạt nhân

23:03:25 01/03/2021
Ngày 28/2, hãng thông tấn chính thức IRNA đưa tin Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Iran (AEOI) sẽ lắp đặt các máy ly tâm thế hệ mới là IR2M, IR6 tại 2 cơ sở hạt nhân Fordow và Natanz.

Indonesia lo ngại về những căng thẳng ở Myanmar

23:00:41 01/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 28/2, Bộ Ngoại giao Indonesia đã ra tuyên bố chính thức liên quan đến tình hình Myanmar.

Người biểu tình tại Armenia xông vào tòa nhà chính phủ

22:50:39 01/03/2021
Truyền thông nhà nước Nga đưa tin, ngày 1/3, những người biểu tình tại Armenia đã xông vào tòa nhà chính phủ ở thủ đô Yerevan.

Có thể bạn quan tâm

Bảng giá xe ô tô KIA mới nhất tháng 3/2021: Kia Morning GT-Line và X-Line 2021 cùng mức giá 439 triệu đồng

Ôtô

09:31:20 02/03/2021
Cập nhật bảng giá xe ô tô Kia mới nhất tháng 3/2021 với các dòng xe Kia Morning, Seltos Soluto, Rio, Cerato, Optima, Quoris, Rondo, Sorento, Sedona...

Yamaha Mio Aerox 2021 ra mắt, giá từ 51 triệu đồng

Xe máy

09:30:03 02/03/2021
Yamaha Mio Aerox 2021 ra mắt tại Philippines có giá khởi điểm 51 triệu đồng với ngoại hình mới thon gọn, thể thao hơn cùng trang bị hiện đại.

Cưới nhau cả năm mới thấy Hoàng Touliver đăng ảnh vợ lên MXH, lần này Tóc Tiên yên tâm vì hết bị "dìm hàng" rồi!

Sao việt

09:29:39 02/03/2021
Tóc Tiên và Hoàng Touliver ngày càng thoải mái chia sẻ cuộc sống hôn nhân của mình.

Ca bệnh gout, gan nhiễm mỡ tăng cao sau Tết

Sức khỏe

09:29:31 02/03/2021
Sau Tết, số ca thăm khám, điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hay gout tăng cao, thủ phạm được xác định bởi chế độ ăn thả nổi hay rượu bia quá đà.

Đổi vị với bún gạo xào Singapore siêu ngon

Ẩm thực

09:25:01 02/03/2021
Bún gạo xào Singrapore không chỉ có cách làm đơn giản, thanh tao, không tốn quá nhiều thời gian mà hương vị của món ăn còn thơm ngon và đậm đà.

Cận cảnh chiếc máy bán hàu sống tự động ở Nhật Bản

Chuyện lạ

09:21:40 02/03/2021
Một số khu vực ở Nhật Bản, người dân có thể dễ dàng mua hàu sống và hàu chiên xù như mua chai nước uống tại máy bán hàng tự động.

Con trai Hoắc Tư Yến sở hữu ngoại hình điển trai hệt Lý Hiện

Sao châu á

09:21:01 02/03/2021
Lý Hiện cũng phải công nhận nhóc tỳ nhà Đỗ Giang sở hữu ngoại hình giống mình.

Dạy trực tuyến bằng phần mềm miễn phí hiệu quả đâu ra, Bộ Giáo dục cần hỗ trợ

Học hành

09:19:52 02/03/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nên hỗ trợ các trường về phần mềm công nghệ, xây dựng kho học liệu cũng như tổ chức các khóa đào tạo giáo viên về dạy học trực tuyến.

Nguyễn Phi Hùng: “Đôi khi tôi say mê công việc mà bỏ quên chuyện tình cảm của mình”

Show việt

09:19:07 02/03/2021
Nguyễn Phi Hùng xúc động khi hát lại Nhớ gấp ngàn lần hơn, bản hit làm nên tên tuổi cách đây 20 năm.

Đảng bộ xã Xuân Phú nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Đời sống

09:17:58 02/03/2021
Nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thời gian qua, Đảng bộ xã Xuân Phú (Thọ Xuân) đã thực hiện nhiều giải pháp đổi mới, thiết thực, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến...

Trời chuyển lạnh bất ngờ, diện ngay mốt áo khoác lông nổi bần bật với cách mix đồ cực đỉnh này

Thời trang

09:17:52 02/03/2021
Diện áo khoác lông không còn là bất khả thi nếu các nàng biết cách lựa chọn màu sắc và kết hợp các items sao cho hài hòa.

Nhóm hot girl Malaysia bị chỉ trích vì tiệc tùng bất chấp dịch

Netizen

09:08:14 02/03/2021
Một trong số hot girl tham dự bữa tiệc từng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hơn chục “quý bà” bị bắt tại sòng bạc lúc nửa đêm

Pháp luật

08:56:22 02/03/2021
Chiều 1/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) đã tạm giữ hình sự 15 đối tượng do Trần Thị Hiếu (SN 1978, ngụ huyện Dương Minh Châu) cầm đầu để điều tra làm rõ về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Quân R.E.V trải lòng sau MV Chí Nam Nhi: Mình ôm cục nợ cả đời để trả cát-xê cho dàn cameo

Phỏng vấn sao

08:54:41 02/03/2021
Nhanh chóng nhận về 1 triệu views sau 1 ngày ra mắt, MV Chí Nam Nhi đang gây tiếng vang trong giới underground rap Việt. Quân R.E.V đã có nhiều chia sẻ đằng sau bản rap ca trù đầu tiên tại Việt Nam này.

11 cách trị gàu đơn giản tại nhà

Làm đẹp

08:40:44 02/03/2021
Giấm táo, dầu dừa, muối và một số nguyên liệu thiên nhiên có khả năng trị gàu hiệu quả.