Người từ vùng dịch về Hà Nội không khai báo, nguy cơ lây lan dịch COVID-19

Nhiều người từ TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam về không khai báo y tế, hoặc không tuân thủ cách ly đã khiến một số ca bệnh thứ phát xuất hiện.

Sau nhiều ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 cộng đồng, vào tối 22/10, Hà Nội đã phát hiện 2 ca cộng đồng là vợ chồng bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, nhiều người từ TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam về không khai báo y tế, hoặc không tuân thủ cách ly đã khiến một số ca bệnh thứ phát xuất hiện.

Theo CDC Hà Nội, tổng số người về từ các tỉnh có dịch phía Nam đã được quản lý và giám sát sức khỏe từ ngày 11/10 đến 18h ngày 22/10 là 4.220 người, trong đó có 2.896 người về từ TP Hồ Chí Minh; 1.042 về từ các tỉnh miền Nam như Đồng Nai, Bình Dương, Long An…; 282 người về từ Đà Nẵng. Số người về theo phương tiện di chuyển gồm: Máy bay (2.320 người), tàu hỏa (570 người), ôtô, xe khách (810 người), phương tiện cá nhân (520 người).

Tổng số người đã được lấy mẫu xét nghiệm là 3.679 người. Kết quả, phát hiện 36 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có 27 người về từ TP Hồ Chí Minh, 5 người về từ Đồng Nai, 3 người về từ Bình Dương và 1 người về từ Tây Ninh. Trong số 36 ca mắc COVID-19, có 22 người đi bằng ô tô, 10 người đi máy bay, 3 người đi tàu hỏa, 1 người đi xe máy.

Người từ vùng dịch về Hà Nội không khai báo, nguy cơ lây lan dịch COVID-19 - Hình 1
Người dân không được chủ quan, phải tuân thủ 5K.

Đáng chú ý, trong số này có 23 người tiêm đủ 2 mũi vaccine, 8 người đã tiêm 1 mũi, 4 người chưa tiêm và 1 người chưa đến tuổi tiêm chủng. Hiện, toàn TP đã ghi nhận 12 ca bệnh thứ phát từ ca bệnh về từ các tỉnh có dịch tại 7 quận, huyện gồm: Hai Bà Trưng (5 ca), Long Biên (2 ca), Gia Lâm (1 ca), Thường Tín (1 ca), Chương Mỹ (1 ca), Đống Đa (1 ca), Hoàng Mai (1 ca).

Video đang HOT

Theo CDC Hà Nội, tình hình dịch trên địa bàn Thủ đô vẫn diễn biến phức tạp sau khi thí điểm mở đường bay nội địa thường lệ đi và đến Hà Nội, mở lại giao thông đường sắt và thông thương với các tỉnh. Trong 7 ngày qua, mỗi ngày ghi nhận trung bình 4 trường hợp dương tính về từ các tỉnh có dịch. Ngày cao điểm nhất là 10 trường hợp, nguy cơ lây lan ra cộng đồng lớn do đã xuất hiện các ca bệnh lây nhiễm thứ phát từ các ca bệnh trên. Không chỉ vậy, một số người dân khi đi từ các tỉnh có dịch về Hà Nội không tuân thủ việc khai báo y tế hoặc khai báo y tế không kịp thời.

Những ngày qua, khi Hà Nội trở lại trạng thái bình thường mới đã xuất hiện tâm lý chủ quan ở một số người như tụ tập đông người nhưng không tuân thủ 5K. Trong khi người từ các tỉnh phía Nam vẫn tiếp tục về, đã có hiện tượng không thực hiện nghiêm túc việc tự cách ly và cách ly y tế tại nhà, cơ sở không giám sát được, về đến Hà Nội đi gặp gỡ bạn bè, người thân, đi mua sắm, giao dịch, gặp gỡ đối tác, đi hội họp tập huấn… làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn và đã có nhiều ca thứ phát ở Hai Bà Trưng, Long Biên, Thường Tín, Gia Lâm, Chương Mỹ, Đống Đa, Hoàng Mai.

Để ngăn ngừa dịch bệnh, CDC Hà Nội khuyến cáo người dân phải tuyệt đối tuân thủ 5K, không chủ quan khi dịch vẫn còn phức tạp. CDC Hà Nội đã tiếp nhận thông tin, danh sách hành khách và phối hợp với Cảng vụ hàng không, các hãng hàng không kiểm soát dịch tễ đối với hành khách tại sân bay quốc tế Nội Bài; phối hợp với các ban quản lý các ga tàu hỏa tiếp nhận danh sách hành khách để sàng lọc, phân luồng hành khách và thông báo đến các quận, huyện, thị xã để quản lý. Còn đối với các phương tiện khác như xe khách, taxi, ôtô, phương tiện cá nhân chưa có danh sách hoặc chưa thông tin khi đến Hà Nội gây khó khăn trong việc quản lý người đi đến Hà Nội để quản lý, phân loại và giám sát.

Để chủ động phòng, chống dịch, CDC Hà Nội đề xuất các quận, huyện phải tăng cường vai trò của lực lượng tiếp nhận thông tin, Công an khu vực và tổ COVID-19 cộng đồng để tổ chức giám sát, quản lý chặt chẽ người dân về từ các tỉnh có dịch, đặc biệt là người dân về trên các loại phương tiện cá nhân, ôtô, xe khách.

CDC Hà Nội đề nghị các bến xe đầu mối, các nhà xe cung cấp danh sách hành khách đi ôtô về từ các tỉnh có dịch trên các chuyến xe liên tỉnh; tăng cường truyền thông rộng rãi đến người dân về việc khai báo y tế trên các ứng dụng phòng, chống COVID, hoặc khai báo cho trung tâm y tế phường nơi cư trú. Đặc biệt người dân khi phát hiện trường hợp từ vùng dịch về không khai báo, không tuân thủ cách ly y tế thì báo ngay cho chính quyền địa phương.

'Nguy cơ tái bùng dịch nếu chủ quan trong bình thường mới'

Các chuyên gia cảnh báo nguy cơ tái bùng dịch, khuyến cáo người dân tiêm đủ hai mũi vaccine hoặc khỏi Covid-19 vẫn cần tuân thủ 5K khi ra đường.

Đánh giá sơ bộ sau ba ngày thành phố thực hiện Chỉ thị 18 tại buổi họp báo về công tác phòng chống dịch trên địa bàn chiều 4/10, ông Phạm Đức Hải, Phó ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP HCM cho biết, đại bộ phận người dân rất phấn khởi, nhiều doanh nghiệp cơ sở sản xuất trở lại tạo không khí nhộn nhịp, tập nập. Tuy nhiên, một số người dân thực hiện chưa nghiêm như 5K, như tụ tập đông người, không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách, có tình trạng buôn bán hàng rong, tham gia lưu thông khi chưa đủ điều kiện (không có thẻ xanh vaccine hoặc đã khỏi Covid-19).

"Đây là bình thường mới trong điều kiện kiểm soát dịch, bà con đừng nghĩ đã bình thường rồi mà cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác, không được chủ quan", ông Hải nói.

Nguy cơ tái bùng dịch nếu chủ quan trong bình thường mới - Hình 1

Mua bán đông đúc tại một khu chợ tự phát phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, chiều 4/10. Ảnh: Lê Cầm

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, việc tập trung đông người tại các chợ tự phát hay siêu thị như hiện nay là điều rất đáng lo ngại với ngành y tế. Hiện nay TP HCM vẫn còn khoảng 4-5% người trên 18 tuổi chưa tiêm vaccine phòng Covid-19. Ngoài ra, người đã tiêm một mũi vaccine được bảo vệ trước nguy cơ trở nặng, song không có nghĩa sẽ miễn nhiễm hay không thể lây nhiễm cho người khác. Do đó, việc tụ tập đông người, không tuân thủ đúng thông điệp 5K có thể sẽ phá vỡ nỗ lực chống dịch từ trước đến nay.

Bác sĩ Hùng cho rằng không phải khi thành phố mở cửa thích ứng an toàn với dịch thì người dân ùa ra đường, muốn hoạt động bình thường ngay mà phải giãn cách từng bước, tuân thủ 5K chặt chẽ, một trong những yếu tố quan trọng là phải giữ khoảng cách phù hợp. Ông dẫn chứng, tại một số tiểu bang ở Mỹ nơi có tỷ lệ tiêm chủng cao trên 70% thì nguy cơ dịch bùng, số ca nhiễm tăng cao khi người dân không tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch.

Theo chuyên gia, hoạt động của chợ tự phát rất khó quản lý, do đó cần có phương án để kiểm soát, trước mắt nên ưu tiên cho siêu thị, chợ truyền thống hoạt động trước. Đối với chợ truyền thống chỉ nên cho mở cửa buôn bán mặt hàng thiết yếu trước, các mặt hàng chưa thiết yếu nên để sau, khi tỷ lệ vaccine bao phủ đủ và tình hình dịch được kiểm soát tốt hơn thì mở cửa dần.

"Mọi biện pháp nới lỏng để phục vụ kinh tế, do đó người dân cần tuân thủ các hướng dẫn phòng dịch của Bộ Y tế, tuân thủ nguyên tắc 5K chặt chẽ để vừa có thể phát triển kinh tế mà vừa kiểm soát dịch bệnh tốt, tránh trường hợp đợt dịch sau bùng phát mạnh hơn đợt dịch trước", bác sĩ Hùng nói.

Theo bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, các siêu thị - với không gian tương đối rộng rãi nhưng khép kín, nhiều sản phẩm, lại sử dụng điều hòa - là môi trường có nguy cơ phát tán, lây nhiễm Covid-19 khi có F0. Vì vậy, để bảo đảm an toàn cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng, người dân khi đi siêu thị cần tuyệt đối tuân thủ 5K và nên thực hiện phương án "một cung đường, hai điểm đến", tức là chỉ đi từ nhà tới chợ hoặc siêu thị, hạn chế tối đa việc "tạt ngang rẽ dọc". Đặc biệt, người dân chỉ nên đến siêu thị khi bản thân đã tiêm đủ hai mũi vaccine, trong đó mũi thứ hai phải đủ ít nhất 14 ngày, hoặc đã khỏi Covid-19, cách ly đủ 14 ngày sau khi xuất viện.

Bên cạnh đó, các siêu thị cũng cần kiểm soát sát sao an toàn phòng chống dịch đối với chính nhân viên của mình (tiêm vaccine đầy đủ), khách hàng đủ điều kiện mới được vào siêu thị. Bác sĩ Tiến khuyến cáo các siêu thị nên khử khuẩn tối thiểu mỗi ngày hai lần, nhất là khu vực thang máy, quầy thu ngân... Người có trách nhiệm giám sát công việc này phải luôn nhắc nhở nhân viên tuân thủ quy định an toàn.

Bác sĩ Tiến lưu ý, dù thành phố đã mở cửa siêu thị, trung tâm thương mại, một số điểm nghỉ dưỡng, tham quan du lịch, bảo tàng..., phụ huynh chưa nên cho trẻ ra ngoài nhiều lúc này. Bởi trẻ em vẫn chưa được tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, miễn dịch cộng đồng ở thành phố vẫn chưa đạt được, trẻ rất dễ bị lây nhiễm. Thêm nữa, sau khi từ siêu thị, chợ về nhà, phụ huynh phải rửa tay, khử khuẩn kỹ trước khi tiếp xúc với trẻ, tốt nhất là duy trì đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn khi chăm sóc, tránh lây nhiễm chéo Covid-19 sang con trẻ.

TP HCM mở cửa trở lại trong bối cảnh bình thường mới, từ ngày 1/10. Các chính sách đi lại, hoạt động kinh doanh theo ngành nghề đang từng bước được mở theo lộ trình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48Hà Nội: "Khám bệnh" cầu Chương Dương chờ sửa chữa tổng thể01:03Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-1902:42

Tiêu điểm

Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Vui thôi đừng vui quá: Phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng thành "chợ đêm" nhếch nhác, xe máy để tràn lan chắn lối đi
01:08:19 07/12/2021
Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam
15:25:39 07/12/2021
TP.HCM: Hơn 70% phụ huynh không cho con em lớp 1 đi học trực tiếp
00:08:49 06/12/2021
Vụ nữ sinh 17 tuổi trộm váy bị chủ shop đánh đập, làm nhục: "Rất nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe của nạn nhân"
22:05:42 06/12/2021
Chặt bớt mít Thái làm ao dài tít tắp nuôi con rúc bùn, anh nông dân tỉnh Long An nuôi không kịp bán
08:50:07 06/12/2021
Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-19
12:57:24 06/12/2021
Đầu tàu kinh tế TPHCM tổn thất nặng nề, nhiều gia đình phải hỗ trợ khẩn cấp
13:39:22 07/12/2021
Chuyển đổi số để Việt Nam vượt 'bẫy' thu nhập trung bình
16:01:14 06/12/2021
Cô gái trẻ bị xe tải cán tử vong trên đường đi làm
13:06:42 07/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Thùy Tiên bị người Thái Lan biểu tình vì “giơ 3 ngón tay” - Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam lên tiếng làm rõ
13:58:50 07/12/2021
Khoa Pug bị "bạn gái" người Nhật hờn dỗi khi chạy trốn sang Alaska nhưng không đưa mình theo
16:15:00 07/12/2021
Trang chủ Miss Grand đăng tin nhạy cảm về Thùy Tiên
18:02:33 07/12/2021
Họp báo Miss Grand: Thuỳ Tiên mặc lại váy dạ hội sexy nghẹt thở đọ sắc bên dàn chị em, 1 Á hậu "mất tích" vì lý do gì?
14:24:21 07/12/2021
Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?
14:49:31 07/12/2021
NS Quốc Thuận đăng đàn bóc phốt sau khi bị lừa tiền, danh tính nhân vật khiến dàn sao Việt bức xúc
16:16:44 07/12/2021
Thu giữ 5 tấn quần áo tại shop Mai Hường, trừ hàng Việt Nam: Điều tra dấu hiệu trốn thuế
15:46:11 07/12/2021
Hậu chiến thắng tại Liên hoan phim Việt Nam 2021, ‘Bố già’ của Trấn Thành đến Oscar 2022
14:44:12 07/12/2021
Dương Khánh Hà mất ở tuổi 33: Người mẫu ngoại cỡ Việt hiếm hoi, mẹ chồng hết lòng yêu quý
15:11:22 07/12/2021
Chồng công tác nửa năm vợ ở nhà có bầu 2 tháng, tôi há hốc khi mẹ chồng tiết lộ
16:20:32 07/12/2021

Tin mới nhất

Chúng ta phải cải cách đủ mạnh

19:49:37 07/12/2021
Đại dịch Covid-19 làm cho việc đạt mục tiêu nhiệm kỳ trở thành thách thức chưa từng có; tạo nên áp lực thúc đẩy đổi mới

Giải pháp thu hút nông dân vào hợp tác xã

19:29:37 07/12/2021
Trên địa bàn tỉnh có nhiều hợp tác xã (HTX) được thành lập mới, nhưng số thành viên tham gia không nhiều

Bệnh viện dã chiến số 12 chuẩn bị nhận người bệnh mắc chủng mới Omicron

19:29:20 07/12/2021
Trong ngày 7-12, Bệnh viện dã chiến số 12 đã tiếp nhận 2 thuyền viên nhập cảnh bằng đường biển, đã có kết quả dương tính với COVID-19. Hai bệnh nhân này sẽ được giải trình tự gene xem có nhiễm biến chủng Omicron hay không

Quy hoạch điện VIII: Điểm nhấn cho phát triển năng lượng tái tạo

19:21:17 07/12/2021
Để ngành năng lượng có thể góp phần đáp ứng cam kết của Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc năm 2021 (COP 26) vừa qua, Việt Nam đang quyết liệt các giải pháp thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi năng...

Hà Nội trả 2 lô vắc xin Pfizer được tăng hạn sử dụng

19:20:32 07/12/2021
Chiều 7-12, tại phiên thảo luận tổ của kỳ họp HĐND TP Hà Nội, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết TP đã trả 2 lô vắc xin Pfizer tăng hạn được Bộ Y tế phân bổ

Giá tiêu hôm nay 7/12: Quay đầu giảm nhẹ

19:18:54 07/12/2021
Giá tiêu hôm nay 7/12/2021 tại thị trường thế giới và trong nước có xu hướng đi xuống. Trong đó, giá hồ tiêu trong nước giảm nhẹ 500 đ/kg

Bất động sản Trung Quốc, sóng gió còn phía trước

19:14:43 07/12/2021
Nhằm hỗ trợ thị trường bất động sản (BĐS) khỏi nguy cơ sụp đổ do tác động dây chuyền từ cuộc khủng hoảng Evergrande, các nhà quản lý Trung Quốc đã giảm bớt áp lực đối với các nhà phát triển BĐS, bằng cách nới lỏng kiểm soát tín dụng và ...

Không phát triển điện than sau năm 2030

19:04:25 07/12/2021
Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Phó thủ tướng Lê Văn Thành tại hội nghị lấy ý kiến hoàn thiện Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia 2021-2030, tầm nhìn 2045 (Quy hoạch điện VIII) ngày 19/11

Tập đoàn Container Việt Nam (VSC): Lãnh đạo mua thêm cổ phiếu

18:56:22 07/12/2021
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Tập đoàn Container Việt Nam (mã chứng khoán VSC - sàn HOSE) vừa mua vào cổ phiếu

Chủ tịch HĐQT của Imexpharm (IMP) đăng ký bán bớt cổ phiếu

18:18:22 07/12/2021
Lãnh đạo tại CTCP Dược phẩm Imexpharm (mã chứng khoán IMP - sàn HOSE) đăng ký bán ra cổ phiếu để giảm sở hữu

Phát triển kinh tế dưới tán rừng

18:14:22 07/12/2021
Quảng Ninh có diện tích rừng và đất lâm nghiệp chiếm gần 70% diện tích tự nhiên của tỉnh. Với sự đa dạng về điều kiện lập địa, tự nhiên và vị trí địa lý, Quảng Ninh có nhiều tiềm năng, lợi thế và dư địa cho phát triển kinh tế dưới tán r...

Hỗ trợ doanh nghiệp vận tải: Chờ những giải pháp căn cơ

18:10:05 07/12/2021
Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là hết thời hạn giảm phí sử dụng đường bộ được áp dụng từ tháng 7/2021, dù Bộ GTVT đã có văn bản đề nghị Bộ Tài chính kéo dài thêm 6 tháng nhằm hỗ trợ DN kinh doanh vận tải

Giá cà phê hôm nay 7/12: Robusta vọt lên 2.420 USD/tấn trong bối cảnh xuất khẩu toàn cầu giảm nghiêm trọng

17:33:40 07/12/2021
Giá cà phê hôm nay 7/12 trong khoảng 41.500 - 42.300 đồng/kg. Mối lo thiếu hụt nguồn cung tiếp tục đẩy giá cà phê kỳ hạn tăng cao ngay trong phiên đầu tuần

Lãi suất trái phiếu chính phủ chịu áp lực tăng giai đoạn cuối năm

17:31:48 07/12/2021
Các chuyên gia của MBS dự báo, lãi suất trái phiếu chính phủ có thể sẽ tăng trở lại trong thời gian còn lại của năm, khi lượng trái phiếu cần phải huy động để đạt kế hoạch năm còn lớn và thời gian không còn nhiều

Nhà đầu tư chưa nên vội giải ngân trong phiên 7/12

17:28:37 07/12/2021
Rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức cao và đà giảm ngắn hạn chưa có dấu hiệu kết thúc trong ngày 7/12 nên CSI và VCBS khuyên nhà đầu tư chưa vội mua cổ phiếu

Cẩn trọng với hàng đầu cơ

17:27:10 07/12/2021
Khi dòng tiền trên thị trường quá khỏe, đặc tính đầu cơ xuất hiện là điều không tránh khỏi

HĐND TP.HCM bàn giải pháp phục hồi kinh tế - xã hội

17:20:56 07/12/2021
Dù dịch bệnh nhưng TP.HCM đã nỗ lực thu ngân sách ước tính đạt 99,22% dự toán năm

Giá lúa gạo hôm nay 7/12: Giá lúa gạo đi ngang, giá phụ phẩm giảm 100 đồng

16:43:34 07/12/2021
Giá lúa hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long duy trì ổn định, riêng giá phụ phẩm sụt giảm nhẹ

Bắc Giang: Hơn 37.400 lượt cán bộ, đảng viên, hội viên được đào tạo, bồi dưỡng

16:37:44 07/12/2021
Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, đảng viên, từ đầu năm đến nay, trung tâm chính trị các huyện, TP trong tỉnh Bắc Giang đã tổ chức 361 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho hơn 37.400 lượt học viên

Rưng rưng clip cháu chăm ông nội 96 tuổi chiến thắng Covid-19

16:13:48 07/12/2021
Những clip ghi cảnh người cháu chăm ông nội là F0, nhưng ông giận dỗi vì “không cho ngủ mà bắt ăn tối ngày” nhận hàng ngàn lượt tương tác và bình luận từ cư dân mạng

Trang trại khép kín cho doanh thu 5 tỷ đồng/năm của thanh niên Nghệ An

16:07:21 07/12/2021
Điểm đáng chú ý nhất của mô hình trang trại khép kín này là hệ thống cung cấp phân bón, thức ăn sinh học cho cây trồng và vật nuôi, tạo ra những thực phẩm sạch, giữ vệ sinh môi trường

Việt Nam - Hoa Kỳ: Nắm bắt cơ hội, thích ứng phát triển trong tình hình mới

16:04:08 07/12/2021
Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ 2021 với chủ đề Nắm bắt cơ hội, thích ứng phát triển trong tình hình mới theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến diễn ra sáng 7/12

TP.Hồ Chí Minh gửi kiến nghị, còn phải chờ bộ gật đầu

16:00:39 07/12/2021
Các doanh nghiệp du lịch đang tìm mọi cách để thích ứng, phục hồi trong bình thường mới. Dẫu vậy, nhu cầu đặt tour của khách nội địa vẫn rất thấp. Trong khi đó, thị trường lớn nhất là TP.HCM đang chờ được mở cửa, đón khách quốc tế

Quyết định bất ngờ của Trung Quốc khiến hàng triệu tấn trái cây của Việt Nam gặp khó

15:57:38 07/12/2021
Trung Quốc có thể ngừng nhập khẩu ít nhất 6 tuần vào dịp Tết Nguyên đán, khiến hơn 1 triệu tấn trái cây của Việt Nam thu hoạch vào vụ Tết gặp khó trong tiêu thụ

Chủ tịch hội phụ nữ xã năng động, nhiệt tình

15:52:03 07/12/2021
Là cán bộ phụ nữ trẻ năng động, nhiệt tình, chị Trần Thị Họa (SN 1986), Chủ tịch Hội LHPN xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái, đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác hội và phong trào phụ nữ ở địa phương, góp phần xây dựng tổ chức hội ngà...

VinMart/VinMart+ giảm giá “sốc” hàng nghìn mặt hàng

15:48:35 07/12/2021
Hưởng ứng Tháng khuyến mại tập trung quốc gia, gần 2.500 siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart trên toàn quốc đồng loạt áp dụng chương trình khuyến mại đặc biệt với hàng nghìn mặt hàng

Việt Nam vươn lên trở thành đối tác thương mại lớn thứ 9 của Mỹ

15:44:31 07/12/2021
Giai đoạn 2020 - 2021, Mỹ vẫn duy trì vị thế là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, trong khi Việt Nam vươn lên trở thành đối tác thương mại lớn thứ 9 của Mỹ

Chứng khoán Shinhan tăng vốn điều lệ lên 1.912 tỷ đồng, giải thể ban kiểm soát

15:22:39 07/12/2021
Chứng khoán Shinhan Việt Nam là công ty con với 100% vốn điều lệ của Shinhan Investment Corp (Hàn Quốc)

ĐBSCL không lùi bước trước biển dâng

15:20:29 07/12/2021
Vùng ĐBSCL đang đứng trước nhiều cơ hội phát triển cũng phải đối mặt với không ít thách thức

Có thể bạn quan tâm

Cách làm món bánh yến mạch rau củ ngon miệng cực "healthy" !

Ẩm thực

19:52:57 07/12/2021
Hướng dẫn cách làm món bánh yến mạch rau củ vừa ngon lại cực healthy:

WHO: Nhóm trẻ từ 5 đến 14 tuổi hiện là nhóm mắc bệnh nhiều nhất

Thế giới

19:51:23 07/12/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi tăng cường bảo vệ trẻ em trước COVID-19 khi nhóm trẻ từ 5 đến 14 tuổi hiện là nhóm bị mắc bệnh nhiều nhất. Cơ quan này cũng cho rằng việc bắt buộc tiêm ngừa nên là biện pháp sau cùng

Đã mắt từng ngóc ngách biệt thự dát vàng của Lệ Quyên

Sao việt

19:51:22 07/12/2021
Chiêm ngưỡng không gian sống mới của Lệ Quyên, dân mạng chỉ biết trầm trồ, khao khát

Sau cú vấp đớn đau ở thời Hữu Thắng, đã đến lúc "người nhện" khiến thầy Park phải động tâm

Bóng đá việt nam

19:50:04 07/12/2021
Mạnh ơi, 2-1, 2-1 rồi, nhân viên sân Mỹ Đình chạy vào phòng thay đồ, báo tin vui sau bàn thắng của Vũ Minh Tuấn

Lò than cháy suốt 300 năm, mỗi năm 'đốt nhẹ' 1 tỷ NDT của Trung Quốc: Lực bất tòng tâm!

Chuyện lạ

19:46:32 07/12/2021
Lò than này được ví như Hỏa Diệm Sơn phiên bản đời thực, và tất nhiên lửa không phải do lò bát quái gây ra

Giống ĐT Việt Nam, Thái Lan đón tin vui sau chuỗi ngày "ăn không ngon miệng" tại AFF Cup

Bên lề sân cỏ

19:45:44 07/12/2021
Tuyển Thái Lan được một nhà hàng món Thái ở Singapore hỗ trợ nhiệt tình về vấn đề bữa ăn trong những ngày chinh chiến ở AFF Cup 2020

Ngỡ ngàng sắc vóc Lưu Gia Linh khi bước sang tuổi 56

Sao châu á

19:45:07 07/12/2021
Bà xã Lương Triều Vỹ được khen ngợi sắc vóc trẻ đẹp bất chấp thời gian

Cuối cùng cũng được đi học trở lại...

Học hành

19:44:12 07/12/2021
Nhiều sinh viên đang háo hức vì sắp được đi học trở lại vào ngày 13.12 tới để hoàn thành chương trình và tốt nghiệp sau thời gian dài bị trì hoãn do dịch Covid-19

Toyota GR Corolla tiếp tục lộ diện, trang bị hệ dẫn động bốn bánh

Ôtô

19:33:38 07/12/2021
Toyota tiếp tục nhá hàng mẫu GR Corolla sắp ra mắt tại Mỹ với lớp nguỵ trang tương tự GR Yaris trước đây

Mẹ chồng hứa tặng ô tô 1 tỷ nếu tôi sinh con trai, vừa đẻ xong bỗng dưng nhà mở rạp tưng bừng cho chồng tôi... cưới vợ mới

Tâm sự

19:32:14 07/12/2021
Tôi hoảng hốt hỏi xem có chuyện gì thì chồng lạnh lùng gạt tay tôi ra, hỏi duy nhất một câu khiến tôi ngã quỵ: Cô có giấy đăng ký kết hôn không mà đòi làm vợ tôi?

Lấy 8X Việt, chàng trai Trung Đông cao lớn "tái mặt muốn ngất" khi nhìn vợ nằm trên bàn đẻ

Netizen

19:27:53 07/12/2021
Lai 2 dòng máu Việt – Trung Đông nên em bé nhà chị Phương Ngô vừa chào đời đã nhận không ngớt lời khen của bác sĩ

Điểm danh loạt xe máy phiên bản đặc biệt ra mắt dịp cuối năm

Xe máy

19:21:20 07/12/2021
Quý IV/2021, các hãng xe liên tiếp ra mắt phiên bản đặc biệt của các mẫu xe máy với ngoại hình nổi bật, kích cầu cao điểm mua sắm cuối năm