Người trong ngành nói về triển lãm của Quang Đại: Không thấy được gì khác ngoài sự cẩu thả!

Chúng tôi đã liên lạc với các họa sĩ, giám tuyển – những người đang trực tiếp làm việc trong ngành sáng tạo về sự việc liên quan đến triển lãm tranh của Trần Quang Đại.

Thời gian gần đây, triển lãm tranh cá nhân mang tên How Are You These Day? của Trần Quang Đại đã nhận về nhiều sự chú ý. Sau khi xuất hiện ở TP.HCM và 1 số địa điểm khác trên cả nước, Quang Đại tiếp tục mang triển lãm ra Hà Nội.

Sự việc này nhanh chóng thu hút sự quan tâm đến từ giới nghệ thuật nói riêng cũng như cộng đồng mạng nói chung. Có người chê tơi bời vì không đầu tư chất lượng mà chỉ đánh vào kỹ xảo, nhưng cũng không ít người ra sức bênh vực nam người mẫu.

Người trong ngành nói về triển lãm của Quang Đại: Không thấy được gì khác ngoài sự cẩu thả! - Hình 1

Trần Quang Đại

Vì vậy chúng tôi đã liên lạc với một số người trong giới hội họa, là nhà sư phạm nghệ thuật, các họa sĩ và giám tuyển (quản lý tổ chức triển lãm) – những người có góc nhìn chuyên môn, quan điểm nghệ thuật của riêng mình và nhận được nhiều ý kiến khác nhau.

Matthew Mai – sáng lập Cộng đồng Mê Tranh: “Quang Đại nên dành thời gian học hỏi thêm về kiến thức hội họa và trau dồi kỹ thuật vẽ”

Sau khi mang How Are You These Day? ra Hà Nội, Quang Đại đã chia sẻ thông tin về buổi triển lãm trong Mê Tranh – một cộng đồng hội họa có tiếng, tập hợp hơn 146k thành viên.

Giải thích về việc duyệt bài đăng gây tranh cãi của Quang Đại trong group, Matthew Mai – admin group cho biết: “Mê Tranh là một cộng đồng mở cũng như ‘một xã hội thu nhỏ’ dành cho người yêu nghệ thuật và nghệ sĩ giao lưu, cùng trao đổi và học hỏi lẫn nhau. Vậy nên sẽ không vì những quan điểm cá nhân của team admin mà ủng hộ hay chê bai bất kỳ hoạ sĩ, cá nhân nào chia sẻ tác phẩm nghệ thuật họ tự sáng tác cũng như triển lãm có sự đầu tư/ giám tuyển bởi đơn vị có tiếng”. Ngoài ra, Matthew còn nói rõ rằng team admin vẫn kiểm soát nội dung những bình luận phía dưới bài đăng để đảm bảo đúng nội quy group.

Người trong ngành nói về triển lãm của Quang Đại: Không thấy được gì khác ngoài sự cẩu thả! - Hình 2

Bài đăng giới thiệu của Quang Đại trong group Mê Tranh (Ảnh chụp màn hình)

Ở vị trí một người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, Matthew cũng cho rằng Quang Đại thể hiện sự nghiêm túc với triển lãm nhưng vì là người mới nên cần phải hỏi học, trải nghiệm thêm: Nếu một người có tiềm năng trong hội hoạ, cảm xúc truyền đạt tốt mà chưa biết cách thể hiện một cách bài bản hơn thì quả thực đây sẽ là một điều rất đáng tiếc. Theo mình, Quang Đại nên dành thêm thời gian ‘nằm vùng’ học hỏi thêm về kiến thức hội họa và trau dồi thêm kỹ thuật vẽ.

Mặt khác từ góc nhìn của một người muốn lan toả nhận thức về hội hoạ với cộng đồng, mình thấy việc một người đam mê hội hoạ bắt đầu thực sự trải nghiệm hội họa, song lan toả với cộng đồng là một điều đáng hoan nghênh. Nhất là khi Quang Đại lại còn là người có sức ảnh hưởng lớn tới người trẻ”.

Người trong ngành nói về triển lãm của Quang Đại: Không thấy được gì khác ngoài sự cẩu thả! - Hình 3

Matthew Mai

Người trong ngành nói về triển lãm của Quang Đại: Không thấy được gì khác ngoài sự cẩu thả! - Hình 4

Matthew Mai cho rằng việc nhiều người có phản ứng phẫn nộ và khắt khe với triển lãm của Quang Đại là khá dễ hiểu: “M ột phần bởi vì Quang Đại là người xây dựng hình ảnh tốt, thành công trên một lĩnh vực nghệ thuật nên khán giả có xu hướng đòi hỏi nhiều hơn khi “rẽ ngang” sang một lĩnh vực nghệ thuật mới. Một phần là như đã nói, nhân tố mới xuất hiện trong làng hội họa, chưa có nhiều trải nghiệm sáng tác và nghiên cứu, trong các tác phẩm còn để lộ nhiều yếu điểm (thậm chí là yếu điểm cơ bản về mặt kỹ thuật) nên dễ gây phẫn nộ với khán giả, đặc biệt khán giả có background về hội họa.

Nhưng để nghệ thuật ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ, mình thấy sự khen – chê thẳng thắn dựa trên tinh thần xây dựng là một điều rất đáng hoan nghênh”.

Nhà sư phạm nghệ thuật, dịch giả, nghệ sĩ – Hương Mi Lê: “Một triển lãm được làm chỉn chu ở một không gian trưng bày chỉn chu”.

Video đang HOT

Trước đây khi theo dõi việc thực hành nghệ thuật của Quang Đại thể hiện qua các trang MXH với tư cách khán giả, chị Hương Mi Lê nhận thấy Quang Đại có tác phẩm tốt, ấn tượng và cả dấu hiệu của một người muốn làm nghệ thuật bằng sự thúc giục tự nhiên từ bên trong.

Nhưng khi Quang Đại mở triển lãm đầu tiên tại TP.HCM, đánh giá trên tư cách một nghệ sĩ, chị cảm thấy thất vọng bởi Đại đã vội vàng và sơ sẩy khi “dám” tổ chức một triển lãm cá nhân. Tuy nhiên khi đó, chị Hương Mi Lê chỉ đánh giá dựa trên những hình ảnh trên MXH còn lần này khi Quang Đại tiếp tục dự án tại Hà Nội, chị đã trực tiếp đến xem để cảm nhận rõ hơn: “Do không xem trực tiếp triển lãm ở TP.HCM mà chỉ nhìn ảnh, mình không thể nói và cũng không muốn nhận xét rằng Đại có “rút kinh nghiệm” hay có “ưu – nhược điểm” gì tại triển lãm ở Hà Nội. Tuy nhiên, mình khẳng định rằng nó có khác – khác ở tác phẩm cụ thể được trưng bày và cả cách sắp đặt không gian, tức là triển lãm có tính đáp ứng với địa điểm (site specific) ở mức nhất định.

Ngoài ra, theo mình biết, các hoạt động trưng bày này là kết quả hợp tác giữa Đại và một trung tâm nghệ thuật có uy tín ở TP.HCM, là kết quả giám tuyển của nghệ sĩ thành danh. Như vậy cũng chứng tỏ là Đại có được ít nhất một đánh giá tốt của giới chuyên môn”.

Người trong ngành nói về triển lãm của Quang Đại: Không thấy được gì khác ngoài sự cẩu thả! - Hình 5

Nói về quan điểm một người “tay ngang” nhưng tự tin mở triển lãm cá nhân cho dù nhận nhiều ý kiến chê, chị cho biết: ” Công bằng mà nói thì kể cả mọi người có chê là triển lãm của Đại “xấu” thì thực ra có rất nhiều triển lãm “xấu” mà mọi người… không biết thôi. Triển lãm của Đại thu hút truyền thông, theo mình, không phải bởi vì Đại làm truyền thông tốt mà bởi vì chính Trần Quang Đại vốn là một nhân vật truyền thông, một KOL, một phần của ngành giải trí. Việc một nhân vật như thế mà lại “dám” đi làm triển lãm, cá nhân, cũng thu hút sự chú ý của giới chuyên môn nghệ thuật vốn thường nằm ở một địa hạt khác hẳn.

Mình nghĩ đơn giản, là một khán giả, bạn có quyền thích và không thích, xem và không xem, (mua và không mua) bất cứ tác phẩm nào. Đồng thời, bất cứ ai cũng có quyền sáng tác và trưng bày theo cách họ muốn. Tất nhiên, có tiêu chuẩn chung về việc tổ chức một sự kiện trưng bày tốt mà ở đây theo mình thì về cơ bản là triển lãm của Đại làm đạt. Đại không áp đặt tiêu chuẩn sáng tác của Đại vào ai, không nhân danh ai ngoài chính mình để làm triển lãm. Việc Đại “tay ngang” cũng không sao. Quan điểm của mình là để làm bất cứ điều gì thì phải học kỹ thuật và kiến thức cần thiết. Nhưng không có trường lớp nào dạy được người ta làm “nghệ sĩ”, nên không có khái niệm “nghệ sĩ tay ngang” trong từ điển của mình. Hoạ sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ, vũ công,… tay ngang thì có”.

“Một câu mà mình rất tâm đắc của giám tuyển Sasha Wolf, rằng “Thứ duy nhất nên xâu xé tâm trí bạn, trong tư cách một nghệ sĩ, là trải nghiệm chấn động của việc bộc lộ tâm hồn mình cho thế giới này và đứng đó như một kẻ trần truồng cho một đám người lạ đánh giá giá trị của bạn”. Cũng như Sasha Wolf, mình tin là bất cứ người nào dám tạo ra và chia sẻ tác phẩm của bản thân đều vô cùng can đảm, bởi vì họ thừa biết rằng một vài hoặc toàn bộ trong số đấy sẽ chìm nghỉm. Nhìn vào lịch sử xem, chúng ta không biết hết những tác phẩm nghệ thuật tốt đâu, và chắc chắn những tác phẩm nghệ thuật hời hợt sẽ bị quên lãng”, chị Hương Mi Lê nói.

Người trong ngành nói về triển lãm của Quang Đại: Không thấy được gì khác ngoài sự cẩu thả! - Hình 6

Họa sĩ Nguyễn Tùng Lâm: “Mình không đánh giá cao tính thẩm mỹ cũng như kỹ thuật vẽ của Đại”

Một cái tên có tiếng khác trong làng hội họa là họa sĩ Nguyễn Tùng Lâm thì chia sẻ quan điểm của bản thân với triển lãm của Quang Đại ở 2 góc nhìn:

“Dưới góc độ thưởng thức như một khán giả trung lập, bản thân mình không cảm nhận được bất cứ điều gì sau khi xem loạt tranh của Quang Đại.

Còn dưới góc độ nhìn nhận của một người đang trực tiếp làm việc trong ngành sáng tạo, mình không đánh giá cao tính thẩm mỹ cũng như kỹ thuật vẽ của Đại. Đối với một người không có nền tảng vững chắc về mỹ thuật nói chung và chưa được trau dồi về mặt kỹ thuật vẽ như Đại thì có chăng nên đi từng bước nhỏ, chậm mà chắc hơn là việc ngay lập tức đã vội vàng tổ chức triển lãm cá nhân – điều mà các hoạ sĩ giỏi còn phải đắn đo suy nghĩ và chuẩn bị rất kỹ càng trước khi thực hiện. Việc này khiến mình cảm giác Quang Đại đang cố tình gây sự chú ý chứ không còn là trải nghiệm bản thân ở một lĩnh vực mới nữa. Như nhà văn Nam Cao đã từng viết: ‘Sự cẩu thả trong bất cứ nghề gì cũng là một sự bất lương’. Và thực sự khi nhìn những nét cọ trong tranh của Quang Đại mình không thấy được gì khác ngoài sự cẩu thả.

Người trong ngành nói về triển lãm của Quang Đại: Không thấy được gì khác ngoài sự cẩu thả! - Hình 7

Bên cạnh đó Tùng Lâm thẳng thắn khẳng định Quang Đại kiên định và tự tin nhưng nam người mẫu cũng nên dành thời gian tự xem xét bản thân: “Tuy mình không thích và không thể nào đồng cảm được với những bức tranh của Quang Đại, mình phải thừa nhận rằng bạn ý là một người có vẻ rất quyết tâm và có lòng tin tuyệt đối vào những gì mình theo đuổi. Chỉ có vậy thì mới tiếp tục mở triển lãm ở Hà Nội sau bao nhiêu ý kiến trái chiều và chỉ trích trên mạng xã hội.

Kiên định và tự tin là những đức tính đáng quý nhưng đôi khi nó vô tình làm mờ mắt khiến bạn không thể nào tiến xa hơn. Một người nghệ sĩ không nhất thiết phải nghe răm rắp theo bất cứ lời ‘chỉ dạy’ nào của công chúng nhưng cũng không nên hoàn toàn làm ngơ trước những ý kiến đó. Khi có quá nhiều ý kiến tiêu cực như hiện nay, mình nghĩ Quang Đại nên dành thời gian tự xem xét lại khả năng của bản thân mình thực sự tới đâu để tìm ra một con đường đi đúng đắn, nếu bạn thực sự coi mình là một người nghệ sĩ và muốn theo đuổi con đường này (dù có thể là một con đường dài và khó khăn), chứ không phải là một lối đi tắt nhờ danh tiếng sẵn có như hiện giờ”.

Người trong ngành nói về triển lãm của Quang Đại: Không thấy được gì khác ngoài sự cẩu thả! - Hình 8

Họa sĩ Phong Hoàng: “Bất cứ triển lãm nào cũng sẽ có một bên đón nhận và một bên không”

Họa sĩ Phong Hoàng có quan điểm khá trung lập vì theo đuổi trường phái khác với Quang Đại. Tuy nhiên, anh cũng bày tỏ: “Theo mình, bất cứ triển lãm nào cũng sẽ có một bên đón nhận và một bên không. Và mình vẫn sẽ làm những điều mình tâm huyết. Về vấn đề triển lãm của có mang tính check-in hay không mình cũng không đại diện cho người yêu hội họa để chia sẻ được. Nhưng cá nhân mình tôn trọng tất cả các sáng tạo, tư duy, trường phái của mỗi người theo đuổi.

Người trong ngành nói về triển lãm của Quang Đại: Không thấy được gì khác ngoài sự cẩu thả! - Hình 9

Giám tuyển ACE Lê: “Việc một người trái ngành rẽ ngang sang làm nghệ thuật lẽ ra phải là một việc nên được động viên”

Không trực tiếp có mặt tại triển lãm của Quang Đại ở Hà Nội nhưng giám tuyển Ace Lê đã đến xem triển lãm tại TP.HCM. Từ đây anh cũng đưa ra những suy nghĩ cá nhân về How Are You These Day?:

1. Mong sao triển lãm nào cũng nhiều khán giả trẻ như vậy. Dễ chừng phải có đến 50 bạn xếp hàng bên ngoài (rất trật tự, chỉn chu) để chờ vào xem.

2. Mong sao các bạn vào xem tranh là chủ yếu.

3. Mong sao tinh thần khen nhiệt liệt hay chê gay gắt không chỉ dừng lại ở triển lãm này, mà được tiếp nối và lan rộng hơn. Tôi có cảm giác lần này nhiều người bạo dạn thể hiện quan điểm là vì Quang Đại là “lính mới” – nhưng mới hay cũ không quan trọng, phản tư nhiều chiều luôn là cần thiết.

4. Tôi không quen Quang Đại, nhưng tôi cho là bạn có tiềm năng hội họa, thông qua một số tác phẩm tôi được thấy từ trước.

5. Triển lãm solo đầu tay là, và nên là, một dấu mốc sự nghiệp rất quan trọng với một nghệ sỹ. Quang Đại đã rất nghiêm túc khi đầu tư không gian, lắp đặt, website và truyền thông. Nhưng giá như bạn có được sự trau dồi và hỗ trợ chuyên môn thêm về mặt giám tuyển thì triển lãm sẽ không mắc phải một số lỗi cơ bản như hiện có.

6. Trước hết, về mặt tác phẩm, tôi thấy loạt tranh có ngôn ngữ thị giác, hòa sắc và tạo hình nhất quán và của riêng bạn, đây là điều kiện cần. Có người nhận xét tranh của bạn không theo đúng luật mỹ thuật, tôi không cho đây là việc quan trọng. Nhưng khi ta rời bỏ kỹ thuật thì bắt buộc phải chú trọng vào chiều sâu ý niệm.

7. Thứ hai, về ý niệm, triển lãm thiếu việc diễn giải chiều sâu và thiếu một mạch nội dung liền lạc. Tất nhiên không thể cứ bắt nghệ sỹ phải giải thích hết mỗi tranh của mình có ý nghĩa gì, đó là vai trò của giám tuyển. Ở đây có một lỗ hổng lớn về truyền đạt, nên không có đủ thông tin để khán giả đánh giá về chiều sâu tác phẩm.

8. Thứ ba, nếu muốn khán giả nhìn nhận tác phẩm của mình nghiêm túc, nghệ sỹ nên giảm thiểu (hoặc loại bỏ) các yếu tố tạp kỹ xung quanh. Tác phẩm của bạn là tranh, không phải sắp đặt, nên những bông hoa giả hay hiệu ứng ánh sáng trong trường hợp này lại đóng vai trò làm sao nhãng thay vì bổ trợ cho tác phẩm, và gợi cho người xem một cảm giác sến không cần thiết.

9. Nhìn rộng ra, tôi cho rằng việc một người trái ngành rẽ ngang sang làm nghệ thuật lẽ ra phải là một việc nên được động viên, vì nghệ thuật nên mở rộng cho mọi người.

10. Mong rằng Quang Đại có đủ bản lĩnh để tiếp thu những phản ứng mang tính xây dựng, và chúc em đi được chặng đường dài, tập trung chất lượng hơn số lượng.

Người trong ngành nói về triển lãm của Quang Đại: Không thấy được gì khác ngoài sự cẩu thả! - Hình 5

Vũ Đỗ – Art Director The Painter’s Studio: “Nếu đến triển lãm mà không biết gì về Quang Đại hay đọc bài viết trên mạng thì không đến mức bị ghét như vậy”

Chưa từng biết Trần Quang Đại trước đó nên trước phản ứng gay gắt từ cộng đồng nói chung, Art Director của The Painter’s Studio – Vũ Đỗ không khỏi tò mò. Theo quan điểm của anh, để đánh giá một nghệ sĩ thì không chỉ qua 1 tác phẩm hay 1 triển lãm mà quan trọng hơn là quá trình sáng tác và được tận mắt chiêm ngưỡng tác phẩm và không gian triển lãm. Vì vậy Vũ Đỗ đã trực tiếp đến triển lãm của Quang Đại ở Hà Nội.

Cùng quan điểm với nghệ sĩ Hương Mi Lê, họa sĩ Vũ Đỗ cho rằng How Are You These Day? ở Hà Nội làm chỉn chu hơn ở TP.HCM khi anh xem qua ảnh trước đó: “Quang Đại và ekip có lẽ đã rút kinh nghiệm và có sự đầu tư chuyên nghiệp hơn cho mặt thể hiện hình ảnh. Mình nghĩ rằng nếu đến triển lãm mà không biết gì về Quang Đại, cũng như đọc những bài viết trên mạng thì có lẽ nó cũng như các triển lãm bình thường khác mà thôi. Nó không đến mức độ bị ghét như vậy”.

Về chuyện Quang Đại vẫn tiếp tục tổ chức triển lãm ở Hà Nội dù đã gây tranh cãi trước đó, Vũ Đỗ thẳng thắn: Người ta hay nói trong truyền thông, không có tương tác nào là xấu cả, kể cả có bị chê thì vẫn là thành công về truyền thông. Tuy nhiên mình nghĩ không có nghệ sĩ nào muốn được biết đến bởi những cuộc công kích online cả. Xét cho cùng, nghệ thuật dù là thể loại nào đi chăng nữa muốn được đón nhận cũng cần sự đầu tư cả về thời gian và chất xám. Nghệ thuật không chỉ thể hiện bằng câu từ, chất liệu mà nó còn phản ánh sự rèn luyện của đôi tay”.

Với những nhận xét rằng triển lãm của Quang Đại “màu mè” và hợp để “sống ảo”, anh Vũ Đỗ chia sẻ: “Nếu bạn theo dõi giới nghệ thuật đương đại quốc tế thì ngay cả ở những sự kiện lớn nhất, các giám tuyển hay các nhà phê bình cũng “check-in” cùng tác phẩm họ thích rất nhiều. Tuy nhiên, việc “check-in” này nó đến sau khi làm ra tác phẩm. Nên nếu một triển lãm làm ra với ý đồ để “check-in” và thuần túy xây dựng hình ảnh cho một cá nhân thì mình không ủng hộ”.

Trước những phản ứng trái ngược này đến từ người trong giới và cộng đồng mạng, Quang Đại vẫn im lặng, chưa có bất cứ phản hồi nào.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về triển lãm tranh của Quang Đại?

Quang Đại bị netizen phản ứng vì cho rằng tự ý vẽ lên tường người khác, ông chủ studio lên tiếng trần tình

Ông chủ của studio đã để lại bình luận thanh minh cho Quang Đại.

Trần Quang Đại là cái tên quen thuộc với giới trẻ Việt. Bước ra từ cuộc thi Vietnams Next Top Model 2013, Quang Đại không chỉ trở thành 1 người mẫu nổi tiếng có background học vấn khủng mà còn gây ấn tượng với vai trò là 1 travel blogger.

Quang Đại bị netizen phản ứng vì cho rằng tự ý vẽ lên tường người khác, ông chủ studio lên tiếng trần tình - Hình 1

Quang Đại

Tháng 4/2022, Trần Quang Đại lại gây bất ngờ khi mở triển lãm tranh đầu tay. Tuy nhiên triển lãm này của anh gây tranh cãi trên các cộng đồng những người yêu tranh.

Và mới đây, khi đăng một loạt ảnh về chuyến đi đến Kampong Gelam, Singapore, Quang Đại lại bị cư dân mạng phản ứng vì bị cho là tự ý vẽ lên tường của người khác.

Quang Đại bị netizen phản ứng vì cho rằng tự ý vẽ lên tường người khác, ông chủ studio lên tiếng trần tình - Hình 2

Bức ảnh gây ra nhiều tranh cãi của Quang Đại.

Dưới bài đăng của Quang Đại nhận về vô số bình luận trái chiều từ cư dân mạng:

"Anh nợ nghệ sĩ 1 lời xin lỗi đấy".

"Đẹp hay không thì tuỳ mỗi người thôi, nhưng không thể nói là phá hoại hay vẽ bậy gì nếu có sự cho phép của bên chủ studio".

"Sao xịt sơn lên tác phẩm đó chi vậy".

"Anh khen tác phẩm người ta tuyệt vời. Xong anh vẽ đè lên là sao ạ. Anh kiếm chỗ khác trống vẽ cũng được mà".

Quang Đại bị netizen phản ứng vì cho rằng tự ý vẽ lên tường người khác, ông chủ studio lên tiếng trần tình - Hình 3

Bình luận của chủ studio sở hữu bức tường mà Quang Đại vẽ lên.

Sau khi thấy Quang Đại nhận về nhiều ý kiến chỉ trích từ dân mạng, chủ nhân của studio đã lên tiếng trần tình sự việc:

"Yo ZERO! Mình đến từ Rscls. Bức tường trong ảnh mà Quàn Đại đang vẽ là tường dành riêng cho việc luyện vẽ ở studio Rscls. Ở Singapore không có nhiều tường lắm nên chúng mình thường "để dành" tường cho workshop hoặc cho mọi người có thể luyện vẽ lên đó. Và đây chính là một trong những bức tường như thế!

Đừng ghét bỏ cậu ấy nhé, Đại rất đỉnh luôn! Mình đã từng chia sẻ với cậu ấy về những vấn đề liên quan tới đạo đức khi làm graffiti cũng như lịch sử nghệ thuật graffiti ở Singapore. Ở đây có nhiều thứ rất khác vì luật pháp nghiêm ngặt và bị thiếu không gian sáng tạo. Cậu ấy đã luyện vẽ và xịt tường ở đây sau khi được mình chấp thuận.

Vậy nên không phải là Quang Đại thiếu tôn trọng với cộng đồng ở đây hay gì cả. Ngoài ra thì sau đó, bức tường này cũng được vẽ đè lên với những tác phẩm mới rồi. Xin gửi tới các bạn khi đến Singapore rằng Rscls luôn có không gian chào đón các bạn tới sáng tạo. Chúng mình cũng có nhiều bạn Việt Nam làm nhà văn và nghệ sĩ lắm. Peace out"

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phẫn nộ xe tải ‘cướp’ làn khẩn cấp trên cao tốc, cố tình cản xe cứu thương01:56Rùng mình clip hai thanh niên câu cá vừa giật cần đã xém mất mạng ở Lào Cai00:36Clip 2 cô gái 'choảng nhau' trong rạp chiếu phim bị nghi PR cho 'Em và Trịnh'00:38Video: Một nam sinh tử vong trong phòng trọ, trên bàn để lại bức thư01:16Lời cuối của trung tá qua đời sau khi cứu bé trai đuối nước: 'Tôi mệt lắm!'02:42“Gánh nặng” của cô dâu Sóc Trăng khi về nhà chồng: 10 tỷ đồng, 20 cây vàng, ô tô BMW00:14Hé lộ ‘vợ bé’ mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ nâng niu nhất: Giá cực khủng, không phải ai cũng có được03:28Trịnh Văn Quyết bị tạm giam 3 tháng, tài sản biến động liên tục, hiện còn bao nhiêu?04:09Đồng Nai: Hàng loạt xe máy, ô tô bị cán đinh trên quốc lộ 5101:46Nhức nhối lừa bán lao động qua Campuchia: Người dân nhiều tỉnh, thành kêu cứu02:31TP.HCM: Sập tường khiến một người tử vong tại Q.601:06Vắc xin Covid-19 “made in Vietnam” đã đến đâu ?05:07Đảng viên, công chức vi phạm nồng độ cồn sẽ gửi thông báo về cơ quan03:41Giám đốc CDC Đà Nẵng bắt tay với Việt Á 'phù phép' vật tư y tế02:33Nắng nóng hơn 40 độ C, người Hà Nội biến hồ Tây thành bể bơi giải nhiệt03:22Người dân TP.HCM không tiêm vắc xin Covid-19 phải ký cam kết, chịu trách nhiệm05:32Dịch vụ gọi xe công nghệ 'đuối' với giá xăng02:52Bình Dương xin trả lại hàng ngàn liều thuốc điều trị Covid-1904:57Bình Dương: Va chạm với xe tải, nữ công nhân tử vong01:35Vụ đánh ghen khiến dân tình bức xúc: Chồng ôm lấy người tình bỏ rơi chính thất03:01

Tiêu điểm

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng nói gì vụ Khánh Ly hát bài 'Gia tài của mẹ'?
09:00:26 30/06/2022
Cà Mau: Xe khách Phương Trang lao vào quán cà phê ven đường, 1 nhân viên FPT tử vong
15:35:51 30/06/2022
Trụ sở UBND xã ở Quảng Nam bốc cháy trong đêm, nhiều tài liệu bị thiêu rụi
09:02:03 30/06/2022
Video: Một nam sinh tử vong trong phòng trọ, trên bàn để lại bức thư
18:44:17 30/06/2022
Đến hỏi về tiêm vắc-xin Covid-19, thấy nhân viên trung tâm y tế đang ăn nhậu bia, mực
17:31:09 29/06/2022
Cục NTBD nói thẳng về việc xử lý ‘nàng thơ’ của cố NS Trịnh Công Sơn hát ca khúc chưa được cấp phép
16:33:51 30/06/2022
Giá xăng giảm sau 7 lần tăng mạnh liên tiếp
08:51:36 30/06/2022
Cô dâu dắt con riêng về trong lễ cưới, mẹ chồng vào tận phòng chửi
15:13:19 30/06/2022
Vụ đánh ghen khiến dân tình bức xúc: Chồng ôm lấy người tình bỏ rơi chính thất
11:33:36 29/06/2022
Vanh Leg vừa đăng ảnh mới, 'anh thợ lặn' sắp ra video sau hơn 1 năm biệt tăm?
23:37:11 30/06/2022

Thông tin đang nóng

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh bị nghi là 2 nghệ sĩ nổi tiếng cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi người Anh
10:21:36 01/07/2022
Tiếp viên hàng không lên tiếng clip "săn mây" trên máy bay của Lê Bống
08:57:48 01/07/2022
Hồng Đăng nói mất điện thoại, nhớ vợ điên người trước khi vướng tin đồn cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi
10:52:43 01/07/2022
Tân Hoàng Minh cưỡng đoạt trên 8.000 tỷ, tạm ngừng hoạt động kinh doanh
08:15:41 01/07/2022
Cô dâu 63 tuổi hiếm hoi lộ diện cùng chồng sau ồn ào qua đời: Nhìn như gái 20
07:28:42 01/07/2022
Hôn nhân hạnh phúc của diễn viên Hồng Đăng và bà xã trước loạt lùm xùm “cưỡng hiếp” cô gái 17 tuổi
10:51:04 01/07/2022
Triệu Lệ Dĩnh không đủ sức vượt mặt mặt Lưu Diệc Phi, Dương Mịch?
07:19:59 01/07/2022
Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý "có nên mở lòng" sau hậu ly hôn chồng Tây
09:07:19 01/07/2022
Hé lộ ảnh lúc nhỏ của Hoa hậu Ngọc Châu: Cao vượt trội dù mắc "bệnh lạ"
06:46:36 01/07/2022
Bảo Tiên nhà Trương Ngọc Ánh khoe vóc dáng chuẩn siêu mẫu bên bố
05:55:51 01/07/2022

Tin mới nhất

TT Y tế Q.Hồng Bàng, nơi xảy ra vụ 'bàn nhậu' trong giờ làm việc có giám đốc mới

11:24:46 01/07/2022
Trung tâm Y tế Q.Hồng Bàng, nơi vừa xảy ra việc người dân bắt gặp cán bộ, nhân viên đơn vị bày bàn nhậu trong giờ làm việc, vừa có giám đốc mới

Giá gas tiếp tục “giảm nhiệt” trong mùa nắng nóng

10:49:49 01/07/2022
Từ sáng nay (1/7), nhiều doanh nghiệp kinh doanh khí hóa lỏng trong nước đồng loạt giảm giá bán gas. Theo đó, loại bình gas 12 kg giảm trung bình 7.000 đồng, loại bình 45 kg giảm 26.000 đồng so với tháng trước. Gas Petrolimex giảm sâu n...

Kinh hoàng xe container vượt ẩu, chạy ngược chiều ép xe khác trên cầu hẹp

10:05:09 01/07/2022
Dù phát hiện chiều ngược lại có ô tô con đang lưu thông, tài xế lái xe container vẫn bất chấp nguy hiểm lái xe vượt ẩu, chạy ngược chiều suýt dẫn đến tai nạn

Nữ xóm trưởng bị điện giật tử vong khi dùng thiết bị phát thanh buổi sáng sớm

09:09:23 01/07/2022
Trong quá trình sử dụng thiết bị phát thanh ở nhà văn hóa, một nữ xóm trưởng của xã Tường Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) không may bị điện giật, tử vong thương tâm

TP.HCM: Sau tiếng nổ lớn, cửa hàng bán tranh tại Q.1 bốc cháy dữ dội

08:21:47 01/07/2022
Đến hơn 7 giờ ngày 1.7, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Q.1 vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan, tích cực ra sức khống chế đám cháy xảy ra tại cửa hàng bán tranh trên đường Hai Bà Trưng (P.Bến Nghé, Q.1 TP.HCM)

Bão số 1 giật cấp 12 di chuyển theo hướng Tây Bắc, khả năng mạnh thêm

08:10:52 01/07/2022
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, lúc 4h ngày 1/7, vị trí tâm bão số 1 (tên quốc tế là Chaba) cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 360km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 12. Bán ...

Giá Bitcoin hôm nay 1/7: Bitcoin giảm sập sàn

07:48:38 01/07/2022
Bitcoin lao dốc không phanh mất 6,1% trong 24 giờ qua, kéo loạt tiền ảo vốn hóa lớn bốc hơi, khiến thị trường chìm ngập trong sắc đỏ. Lúc 6h sáng nay 1/7 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 18.913 USD, giảm 6,1%, k...

Giá vàng hôm nay 1/7: Rơi tự do, sắp chạm ngưỡng 1.800 USD/ounce

07:47:22 01/07/2022
Phiên đêm qua, thị trường đón nhận dữ liệu kinh tế mới của Mỹ là báo cáo thu nhập và chi tiêu cá nhân tháng 5, trong đó chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (CPE) của báo cáo được cho là thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên b...

'Soi' lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022

07:45:39 01/07/2022
Với hình thức gửi tiền không kỳ hạn, hiện nay, ngân hàng VietinBank có mức lãi suất 0,25% áp dụng cho gửi tiền trực tuyến và là mức cao nhất so với các ngân hàng

Phí ship tăng cao ngất, chủ quán, khách hàng, shipper ở TP.HCM cùng 'méo mặt'

07:45:10 01/07/2022
Từ Quảng Nam vào TP.HCM để lập nghiệp, chị Phạm Thị Mỹ Chi mở cửa hàng kinh doanh hải sản tại TP Thủ Đức. Sau 2 năm đóng cửa vì dịch bệnh, chị chuyển qua hình thức bán online. Tưởng chừng việc buôn bán sẽ thuận lợi khi thành phố kiểm so...

Chiều nay, giá xăng quay đầu giảm sau 7 lần tăng liên tiếp?

07:41:21 01/07/2022
Chiều nay 1/7 là kỳ điều hành tiếp theo của giá xăng dầu trong nước theo chu kỳ 10 ngày/lần. Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho thấy giá xăng thành phẩm trên thị trường Singapore cập nhật ngày 28/6 với RON92 là 148,5 USD/thùng, xăng RON95 là...

Giá heo hơi hôm nay 1/7: Xu hướng đi ngang tại nhiều tỉnh thành

07:38:43 01/07/2022
Ngoại trừ tỉnh Kiên Giang đang giao dịch với giá thấp nhất là 54.000 đồng/kg, các tỉnh thành còn lại đang thu mua ổn định trong khoảng 55.000 - 57.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 1/7: Tăng 600 đồng/kg tại các địa phương thu mua trọng điểm

07:35:06 01/07/2022
Giá cà phê arabica trên sàn ICE Futures US - New York kỳ hạn giao tháng 9/2022 tăng 1,85 Cent (0,81%), giao dịch tại 230,1 Cent/lb. Trong khi, kỳ hạn giao tháng 12/2022 tăng 1,70 Cent/lb (0,75%), giao dịch tại 227,05 Cent/lb

Giá tiêu hôm nay 1/7: Giao dịch ổn định

07:32:11 01/07/2022
Cộng đồng Hồ tiêu thế giới đã niêm yết giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam ổn định từ ngày 8/6 đến nay, và tăng 50 USD/tấn, tương ứng với 3.750 USD/tấn tiêu đen loại 550g/l và 5.800 USD/tấn với tiêu trắng vào tuần trước. C...

TP.HCM phân tuyến điều trị sốt xuất huyết

05:47:34 01/07/2022
Về việc kích hoạt cơ sở điều trị COVID-19, bà Như cho biết hiện các bệnh viện quận, huyện đều có đơn vị điều trị hoặc khoa COVID-19 với cơ số giường bệnh chiếm 10% tổng số giường bệnh của bệnh viện đó. Theo đó, các địa phương sẽ theo dõ...

Đầy rẫy rủi ro khi tham gia sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến

05:46:01 01/07/2022
Chứng khoán giao dịch trên các sàn này chủ yếu bao gồm chỉ số chứng khoán và các hợp đồng phái sinh (CFD) cổ phiếu trên sàn chứng khoán của các nền kinh tế lớn. Hoạt động đầu tư trên các sàn giao dịch chứnkhoán g quốc tế trực tuyến hiện...

Vì sao nợ thuế ở TP Hồ Chí Minh tăng vọt hơn 40%?

05:43:21 01/07/2022
Theo thông tin từ Cục Thuế TP Hồ Chí Minh, tính đến cuối tháng 5/2022, tổng số tiền nợ thuế trên địa bàn là 55.369 tỷ đồng, tăng 40,9% so với thời điểm 31/12/2021. Lượng nợ thuế tăng chủ yếu ở khối chi cục thuế, khi tăng tới 150%, tương...

Đếm ngược thời gian về đích của cao tốc Cam Lộ - La Sơn

05:40:47 01/07/2022
Theo báo cáo mà Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (Bộ Giao thông Vận tải), sản lượng dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn đến 30/6/2022 đạt 89,04%, chậm khoảng 1,7% so với kế hoạch. Nguyên nhân chậm được cơ quan này chỉ ...

Phát động học tập tấm gương Thượng tá Bùi Văn Nhiên

05:38:12 01/07/2022
Chiều 30/6, tại Vĩnh Phúc, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng) tổ chức lễ truy tặng Huân chương Dũng cảm và phát động học tập tấm gương Thượng tá Quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên - người đã quên mình cứu người dân bị đu...

Bộ đội Đắk Nông khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo vùng biên giới

05:36:15 01/07/2022
Trong hai ngày 29 - 30/6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông tổ chức đoàn công tác khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà người nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại hai xã biên giới: Quảng Trực (huyện Tuy Đức) và...

Công an TP Hồ Chí Minh thông tin về vụ trục lợi trong việc làm căn cước công dân ở Gò Vấp

05:33:21 01/07/2022
Chiều ngày 30/6, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, vụ việc liên quan đến Đại úy Lê Ngọc Minh, cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận Gò Vấp nhận 3,5 triệu đồn...

TP Hồ Chí Minh: Lo sợ biến thể mới, người dân xếp hàng đi tiêm vaccine phòng COVID-19

05:30:45 01/07/2022
Vừa tiêm xong mũi thứ 4 vaccine phòng COVID-19, ông Lê Thanh Hiệp (62 tuổi) ngụ tại Phường 12, quận Bình Thạnh cho biết, ông đã tiêm vaccine mũi 3 vào ngày 5/12/2021, sau đó tháng 3/2022 bị mắc COVID-19 nên đến giờ ông mới đi tiêm lại. ...

Nghệ An: Phấn đấu đến năm 2025, thu ngân sách đạt 26.000-30.000 tỷ đồng

05:22:14 01/07/2022
Để đạt được mục tiêu, chỉ tiêu nêu trên, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các cấp, các ngành tập trung thực hiện quyết liệt, hiệu quả các mục tiêu cơ cấu lại đầu tư công, ngân sách nhà nước, hệ thống các tổ chức tín dụng và đơn vị sự nghiệp cô...

DDCI năm 2021 của Hải Phòng: Cải cách không giới hạn

05:17:53 01/07/2022
Kết quả các chỉ tiêu thành phần của Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp huyện, thị và sở, ngành (DDCI) năm 2021 của Hải Phòng đã được cải thiện hơn so với năm 2020

Kinh tế Hà Nội: Nhiều ngành, lĩnh vực hồi phục

05:15:15 01/07/2022
Tăng trưởng GRDP 6 tháng 2022 cao hơn mức tăng của cùng kỳ các năm gần đây, đồng thời thể hiện xu hướng phục hồi của nhiều ngành, lĩnh vực

Các nước ASEAN thông qua chính sách quản lý dược phẩm

05:12:18 01/07/2022
APRP sẽ không chỉ cho phép giảm rào cản thương mại, hài hòa hóa các quy định và tăng cường hợp tác giữa các cơ quan quản lý mà còn đảm bảo tiếp cận kịp thời các sản phẩm dược phẩm chất lượng cao

Đoàn công tác Dầu khí Nga thăm và làm việc tại NMLD Dung Quất

05:12:04 01/07/2022
Tại buổi làm việc, đại diện BSR đã giới thiệu về NMLD Dung Quất - Nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam; về Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn - đơn vị có chức năng vận hành, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm của NMLD Dung Quất. Đồn...

Khu công nghiệp Bình Dương thu hút 2,3 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài

05:05:21 01/07/2022
Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương vừa cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, các khu công nghiệp tại Bình Dương đã thu hút 2,3 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), đạt 192% kế hoạch năm. Đồng thời thu hút gần 9.940...

Số thu ngân sách tăng mạnh nhờ dầu thô và tiền thuê đất

05:03:02 01/07/2022
Số thu từ dầu thô và hoạt động chuyển nhượng bất động sản tăng nhanh góp phần giúp thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2022 của ngành thuế đạt 775.262 tỉ đồng, tăng 17,6% so với cùng giai đoạn năm 2021

Gạo thương hiệu "Cơm VietNam Rice" sắp được bán tại châu Âu

04:57:58 01/07/2022
Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời thông tin đã hoàn tất việc xuất khẩu gần 500 tấn gạo mang thương hiệu riêng của tập đoàn - Cơm ViệtNam Rice sang thị trường châu Âu trong tháng 6/2022

Có thể bạn quan tâm

Indonesia mời Ukraine tham dự Hội nghị Ngoại trưởng G20

Thế giới

11:46:03 01/07/2022
Đồng Chủ tịch Hội nghị quan chức cấp cao (Sherpa) Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) Dian Triansyah Djani ngày 30/6 cho biết Indonesia đã mời Ukraine tham dự Hội nghị Ngoại trưởng G20 diễn ra tại Bali vào...

Kalvin Phillips kiểm tra y tế gia nhập Man City trong hôm nay

Bóng đá thế giới

11:44:52 01/07/2022
Vào thứ Sáu theo giờ địa phương, Kalvin Phillips sẽ tiến hành kiểm tra y tế để hoàn tất thủ tục chuyển tới Man City

Hôn nhân của tài tử Nhật Bản rạn nứt sau vụ lộ ảnh thác loạn

Sao châu á

11:42:07 01/07/2022
Mối quan hệ vợ chồng của Oguri Shun và Yamada Yu lục đục, căng thẳng. Nữ người mẫu mệt mỏi khi liên tục bị dân mạng công kích vì scandal tình dục của chồng

Cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai nguy cơ ngồi ngoài hết vòng bảng U19 Đông Nam Á

Bóng đá việt nam

11:40:43 01/07/2022
Bất ngờ dính chấn thương lật cổ chân, hậu vệ thuộc biên chế HHoàng Anh Gia Lai của U19 Việt Nam nguy cơ làm khán giả suốt vòng bảng giải U19 Đông Nam Á

Nhóm tổ chức xuất cảnh trái phép “làm việc lương cao” lãnh án

Pháp luật

11:40:06 01/07/2022
TAND huyện Bến Cầu (Tây Ninh) vừa mở phiên tòa xét xử lưu động và tuyên phạt mức án 8 năm tù đối với bị cáo Chu Thị Hạnh (SN 1975), Nguyễn Văn Hoàng (SN 1991) mức án 7 năm tù giam, Nguyễn Văn Chì (SN 1987, cùng ngụ huyện Bến Cầu) mức án...

3 kiểu phụ nữ không đầu hàng nghịch cảnh, ai gặp cũng phải thích!

Tình yêu

11:39:12 01/07/2022
Một người phụ nữ đẹp sẽ khiến đàn ông say đắm ngắm nhìn. Tuy nhiên, chẳng phải lúc nào nét đẹp bề ngoài cũng đủ cuốn hút để người ta phải ngắm nghía say đắm. Đôi khi, chỉ ngoại hình thôi là không đủ để một cô gái trở nên thu hút tột cùn...

7 quy tắc cần nhớ khi sử dụng phụ kiện thời trang

Thời trang

11:34:00 01/07/2022
Phụ kiện tuy nhỏ nhưng có vai trò quan trọng trong việc định hình nên phong cách, giúp hình ảnh của bạn thêm phần chỉn chu, sang trọng. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc khi chọn phụ kiện nếu không muốn bản thân trở nên lòe loẹt, rối mắt...

Tốn bao công chăm da mà kết quả nhận về lại không như ý thì rất có thể do chị em bỏ qua yếu tố quan trọng này

Làm đẹp

11:33:53 01/07/2022
Kem chống nắng Neutrogena Ultra Sheer Dry-Touch Sunscreen là dòng sản phẩm chống nắng bán chạy nhất của hang, nổi bật với công nghệ chống nắng phổ rộng và lớp finish khô thoáng. Được sản xuất theo công nghệ Helioplex Broad Spectrum UVA ...

Hồng Đăng khiến chị em chết mê với body “mlem”, chơi Golf điêu luyện giữa nghi vấn “cưỡng bức”

Sao việt

11:31:08 01/07/2022
Không hổ danh là soái ca của vũ trụ điện ảnh VFC, Hồng Đăng dù bước sang ngưỡng U40 nhưng vẫn sở hữu body cực hot. Thời gian gần đây, nam diễn viên đặc biệt hứng thú với bộ môn thể thao dành cho giới nhà giàu

Nissan Kicks 2022 đã có mặt tại Việt Nam, giá từ 650 triệu đồng

Ôtô

11:26:34 01/07/2022
Nissan Kicks 2022 đã bị bắt gặp tại Việt Nam, được biết hai mẫu CUV đô thị đang sẵn sàng chờ ngày ra mắt. Mới đây, hình ảnh 2 chiếc Nissan Kicks được cho là xuất hiện tại trung tâm thử nghiệm khí thải ở Hà Nội đã bất ngờ được đăng tải r...

Lou Hoàng "bắt cóc" Xoài Non trong MV mới, Wren Evans mượn Tây Du Ký bước qua cơn đau

Nhạc việt

11:25:03 01/07/2022
Đường đua mùa hè Vpop đang ngày một sôi động hơn bao giờ hết khi hàng loạt nghệ sĩ liên tục phát hành sản phẩm mới sau thời gian dài trì hoãn do dịch. Chỉ riêng ngày 30/6, đã có rất nhiều ca khúc mới được phát hành, trong đó không thể k...

Chàng tuyển thủ Liên Quân xúc động gọi cho mẹ sau chiến thắng tại AIC 2022

Esport

11:20:01 01/07/2022
Thật không dễ dàng để có thể thấy hình ảnh một VĐV Thể thao điện tử (eSports) có thể thoải mái chia sẻ về công việc mà được gia đình ủng hộ nhiệt liệt như vậy. May mắn thay, Han và Maris lại có gia đình luôn bên cạnh, không xem game hay...