Người trẻ Trung Quốc thích thú với hộp hẹn hò để “chống ế”

“Hộp chống ế” đang trở thành xu hướng gần đây tại Trung Quốc, trong đó một người chỉ cần bỏ ra 1 nhân dân tệ để “mua” được địa chỉ liên hệ trên mạng xã hội của một đối tác tiềm năng.

Người trẻ Trung Quốc thích thú với hộp hẹn hò để chống ế - Hình 1

Mọi người chỉ cần trả 1 nhân dân tệ để có được cách thức liên hệ trên mạng xã hội của một người lạ (Ảnh: Baidu).

Những chiếc hộp hẹn hò lần đầu tiên xuất hiện tại các chợ đêm ở một số thành phố lớn của Trung Quốc vài tháng trước, khi các chủ quầy hàng giới thiệu hai chiếc hộp, một chiếc có thông tin khách hàng nam và một chiếc là khách hàng nữ, báo Yangcheng Evening News đưa tin.

Khách hàng chỉ cần trả 1 nhân dân tệ để lấy số tài khoản WeChat từ một chiếc hộp hoặc để lại thông tin của mình. Khi có tài khoản WeChat của một người lấy trong hộp, khách hàng có thể liên lạc và thử hẹn hò giấu mặt.

“Sau khi để lại địa chỉ liên lạc trong hộp, tôi tò mò không biết ai sẽ chọn mình. Toàn bộ quá trình giống như mở một hộp mù (hộp quà chứa một món đồ chơi bí ẩn) vậy. Thật là phấn khích”, một người cho biết.

“Chính điều này mang đến cho mọi người thích thú, tò mò và muốn thử”, một chủ quầy hàng ở quận Tainhe, Quảng Châu cho hay.

Một chủ cửa hàng khác cho hay, khách hàng nam có xu hướng mua địa chỉ liên hệ của một đối tác tiềm năng, trong khi phụ nữ có xu hướng để lại thông tin của mình trong hộp. Ước tính có hàng triệu phụ nữ thành thị bị liệt vào danh sách “bị ế”, nghĩa là họ không kết hôn sau tuổi 25, và háo hức chờ được liên lạc.

“Cơ sở của tôi mở cửa từ 19- 22 giờ, kiếm được khoảng 50 nhân dân tệ (7,83 USD) mỗi ngày”, một chủ cửa hàng nói.

Video đang HOT

Các hộp hẹn hò cũng được bán trên những trang web thương mại điện tử với giá tương tự. Các cửa hàng trực tuyến cũng đã thực hiện một chiến dịch tiếp thị bằng cách miễn phí cho những khách hàng để lại địa chỉ liên hệ của họ vào những thời điểm nhất định.

Chuyên gia tư vấn hôn nhân và gia đình Sun Hao ở Bắc Kinh cho rằng, sự phổ biến của các hộp hẹn hò cho thấy mong muốn giao tiếp xã hội mạnh mẽ của thế hệ trẻ Trung Quốc. Tuy nhiên, cô cũng cảnh báo: “Tôi muốn nhắc nhở rằng mọi người cần sáng suốt và không nên dễ dàng tin vào người lạ”.

Yan Bing, Giám đốc Công ty Luật Yuntong có trụ sở tại Bắc Kinh, cho rằng vì khách hàng sẵn sàng để lại địa chỉ liên hệ nên tất nhiên chủ cửa hàng có thể chia sẻ thông tin của họ với khách hàng khác. “Nhưng nếu họ tiết lộ thông tin đó vì các mục đích khác, như bán nó cho các nhà phân phối quảng cáo, thì đó là bất hợp pháp”.

Những con số 'phủ mờ' bức tranh tăng trưởng kỷ lục của Trung Quốc

Trung Quốc chứng kiến mức tăng trưởng đột biến 18,3% trong quý đầu 2021, nhưng chuyên gia cho rằng khó duy trì đà tăng trưởng trong nửa cuối năm nay.

Trung Quốc đã báo cáo mức tăng trưởng kỷ lục 18,3% trong ba tháng đầu tiên của năm 2021, vượt qua các quốc gia khác trong cuộc đua phục hồi hậu đại dịch.

"Bức tranh lớn cho thấy Trung Quốc đang vươn tới trình độ của các nền kinh tế phát triển với tốc độ nhanh chưa từng thấy", Nicholas Lardy, thành viên cấp cao của Viện Kinh tế Quốc tế Peterson (PIIE) ở Washington, nói.

Nhưng con số đáng nói hơn có lẽ là tỷ lệ tăng trưởng kinh tế ở mức 0,6% so với quý trước đó, cho thấy đà tăng trưởng đang chậm lại sau một năm phục hồi kinh tế từ Covid-19 của Trung Quốc.

Trong 12 tháng kể từ khi mở cửa không chính thức, thời điểm giới chức dỡ phong tỏa tâm dịch Vũ Hán ngày 8/4 năm ngoái, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã "thách thức" cả các kỳ vọng. Trong phần lớn năm 2020, lĩnh vực xuất khẩu dẫn đầu với các nhà máy của Trung Quốc sản xuất khối lượng lớn thiết bị bảo hộ y tế và thiết bị máy tính làm việc từ xa cho một thế giới chìm trong phong tỏa. Khi giới chức Trung Quốc kiểm soát được Covid-19 trong nước, người tiêu dùng dần dần "mở hầu bao" trở lại.

Kết quả là tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cả năm đạt 2,3%, đưa Trung Quốc trở thành nền kinh tế lớn duy nhất của thế giới tăng trưởng trong đại dịch.

Tuy nhiên, các dấu hiệu của đà suy yếu bắt đầu xuất hiện. Julian Evans-Pritchard, nhà kinh tế tại công ty tư vấn Capital Economics ở Anh, cho biết con số GDP theo quý mới nhất cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong thập kỷ qua, ngoại trừ quý đầu tiên của năm 2020 do ảnh hưởng nặng nề của Covid-19. Ông chỉ ra những con số đang giảm dần trong các lĩnh vực dịch vụ, xây dựng và công nghiệp.

Các nhà kinh tế của J.P Morgan đã hạ dự báo tăng trưởng cả năm từ 9,5% xuống 9,3%, khi xem xét con số GDP hàng quý.

"Phục hồi kinh tế trong nước vẫn chưa vững chắc", Liu Aihua, người phát ngôn của Cục Thống kê Quốc gia, nói ngày 16/4, khi chỉ ra những bất ổn trong lĩnh vực sản xuất đã kìm hãm đầu tư và tỷ lệ thất nghiệp tăng trong nhóm lao động nhập cư và sinh viên mới tốt nghiệp.

Những con số phủ mờ bức tranh tăng trưởng kỷ lục của Trung Quốc - Hình 1

Người lao động mang biển quảng cáo kỹ năng tìm việc làm ở Thẩm Dương hồi tháng 2. Ảnh: AFP.

Bà Liu cho biết số lao động nhập cư đến các thành phố làm việc trong quý đầu năm 2021 thấp hơn 2,5 triệu người so với trước Covid-19, cho thấy khó khăn của các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực dịch vụ và doanh nghiệp nhỏ. Trong khi đó, tỷ lệ thất nghiệp của người lao động trong độ tuổi 16-24 là 13,6% tính tới cuối tháng 3, tăng 0,3% so với năm trước và cao hơn nhiều so với tỷ lệ thất nghiệp ở thành thị 5,3%.

Một số chỉ số kinh tế hàng tháng khác được Bắc Kinh công bố ngày 16/4 cũng giảm so với dự báo. Sản lượng công nghiệp tháng 3 tăng 14,1% so với năm ngoái, nhưng giảm mạnh từ mức 35,1% trong tháng 1,2, đồng thời thấp hơn các dự báo trước đó. Tăng trưởng của đầu tư vào tài sản cố định cũng chững lại ở mức 25,6%.

"Xu hướng tăng trưởng cơ bản có thể tiếp tục chậm lại", Hao Zhou, nhà kinh tế cấp cao tại Commerzbank, nói với khách hành hôm 16/4. Tommy Xie, nhà kinh tế của OCBC Bank, cho rằng kinh tế Trung Quốc chưa thể lấy lại tiềm năng tăng trưởng khoảng 6% trước đại dịch, khi dẫn chứng mức tăng trưởng trung bình 5% trong quý đầu năm 2020 và 2021.

Tuy nhiên, giới chuyên gia không phủ nhận kinh tế Trung Quốc có những điểm sáng. Doanh số bán lẻ đã tăng 34,2% trong tháng 3, tăng nhẹ so với mức tăng 33,8% trong hai tháng đầu năm nay.

Liu Aihua, người phát ngôn của Cục Thống kê Quốc gia, cho biết mức tiêu thụ trong lĩnh vực ăn uống lần đầu trở lại như trước đại dịch vào tháng 3. Bất chấp hầu bao của thị trường lao động sụt giảm, bà Liu cho biết "sự phục hồi kinh tế, cũng như cải thiện thu nhập lao động và thị trường việc làm sẽ góp phần tăng mức độ tiêu dùng của Trung Quốc".

Shen Lu, một cư dân ở Bắc Kinh, tháng này góp phần khôi phục ngành bán lẻ khi đưa con gái 5 tuổi tới Disneyland Thượng Hải, chuyến đi đầu tiên rời thành phố kể từ khi dịch bùng phát hơn một năm trước. Shen cho biết cô dự định quay lại các kế hoạch du lịch trong kỳ nghỉ Quốc tế Lao động dài 5 ngày và trong suốt mùa hè để bù lại khoảng thời gian đã mất.

"Chúng tôi đã giảm rất nhiều chi tiêu cho hoạt động giải trí, du lịch trong năm qua vì đại dịch. Giờ đây, chúng tôi cũng có thể ra ngoài và du lịch đây đó, nhờ vaccine đang được triển khai và thời tiết ấm áp hơn", cô nói.

Nhiều nhà kinh tế khác lập luận rằng mức tăng trưởng kinh tế theo quý 0,6% chỉ đơn giản phản ánh sự suy giảm tự nhiên của tăng trưởng sau cú lội ngược dòng mạnh mẽ sau đại dịch vào năm trước.

"Nền kinh tế Trung Quốc đang trở lại bình thường", Serena Zhou, nhà kinh tế tại công ty đầu tư Mizuho Securities ở Hong Kong, nhận định. Bà hy vọng doanh thu bán lẻ và xuất khẩu sẽ hỗ trợ nền kinh tế Trung Quốc trong nửa đầu năm nay, trước khi xuất khẩu được giảm bớt vào nửa cuối năm với sự trở lại của nhiều nhà máy ở nước khác. Các gói kích thích tài khóa của Mỹ có thể thúc đẩy xuất khẩu của Trung Quốc, dù cũng có thể làm trầm trọng thêm lạm phát sản xuất, vốn đã bắt đầu gây áp lực lên Trung Quốc trong những tuần gần đây.

Tuần trước, Bắc Kinh cho biết chi phí sản xuất tháng 3 đã tăng 4,4% so với năm trước, mức tăng nhanh nhất trong hơn hai năm qua, trong khi giá tiêu dùng tăng 1,6% so với tháng trước đó.

Trong nhiều cuộc phỏng vấn, các nhà xuất khẩu Trung Quốc đã phàn nàn về lợi nhuận sụt giảm do giá nguyên liệu thô và chi phí vận chuyển toàn cầu tăng. Dù lượng đặt hàng đã đạt mức trước đại dịch, một số nhà xuất khẩu cho biết lợi nhuận đã giảm hơn 30% trong năm nay.

Yue Su, nhà kinh tế về Trung Quốc tại Economist Intelligence Unit thuộc tập đoàn Economist, dự đoán Bắc Kinh sẽ đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ kinh tế hơn trong nửa cuối năm nay khi đóng góp của xuất khẩu giảm dần.

Bà cho biết sản xuất và xuất khẩu có thể được thúc đẩy trong quý đầu tiên nhờ các đơn đặt hành trước đó của các công ty, nhưng sẽ giảm khi phần còn lại của thế giới phục hồi từ đại dịch.

"Điều này có nghĩa hoạt động thương mại và công nghiệp trong nước trong phần còn lại của năm có thể không duy trì được đà tăng trưởng mạnh mẽ do thiếu các biện pháp kích thích kinh tế trong nước", bà nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:1280 người đồng loạt xông vào trộm cắp, tấn công nhân viên tại cửa hàng cao cấp01:31EU phản đối tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Philippines ở Biển Đông01:09Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:0027 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'18:53Tên lửa siêu vượt âm "sát thủ tàu sân bay" của Nga đánh trúng mục tiêu00:22Khoảnh khắc nghi tiêm kích 100 triệu USD lao từ tàu sân bay Anh xuống biển00:16Trẻ dưới 2 tuổi chiếm 10% số ca nhập viện ở tâm dịch Omicron03:12

Tiêu điểm

Trung Quốc ra 1 quyết định, khiến cả thế giới có nguy cơ "đứng yên" hơn 40 ngày
15:42:35 04/12/2021
Chuyên gia Nga: Omicron có thể báo hiệu đại dịch sắp kết thúc
19:26:39 05/12/2021
Câu chuyện của người đã tiêm vắc xin bị nhiễm biến thể Omicron
18:06:43 04/12/2021
Giá Bitcoin hôm nay 5/12: Bitcoin lao dốc không phanh
07:52:26 05/12/2021
Tìm thấy bằng chứng Omicron gây tái nhiễm Covid-19 cao hơn
08:42:33 04/12/2021
Phát hiện mới về đột biến giúp Omicron tránh được hệ thống miễn dịch
18:03:34 04/12/2021
Biến thể Omicron đã chiếm lĩnh mọi ca Covid-19 mới ở Nam Phi
22:09:48 05/12/2021
Phát hiện mới về biến thể Omicron
08:21:23 05/12/2021
Nga thông báo đã định được thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Nga - Mỹ
09:17:40 04/12/2021
Bữa tiệc Giáng sinh khiến 60 người lây nhiễm siêu biến thể Omicron
01:03:16 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Đây mới thật sự là cách "định đoạt" của Khoa Pug đối với kênh YouTube 4,4 triệu subscribes của mình!
17:20:32 05/12/2021
Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Vũ Khắc Tiệp nhắc đến đám cưới với Ngọc Trinh nhưng dân tình lại đổ xô bắt lỗi chính tả 'sai lè'
19:07:09 05/12/2021
Chú chó nổi đóa vì đang chơi game bị chủ tắt màn hình 
17:09:15 05/12/2021
Ly hôn 2 năm, chồng cũ hối hận xin quay lại, tôi đồng ý nhưng vừa nói điều kiện đã dọa anh ta "xách dép chạy"
17:57:44 05/12/2021
Thuỳ Tiên vào top 10 không cần lượt vote: vòng eo khô mỡ, đứng cạnh đối thủ nổi bần bật
20:17:49 05/12/2021
Vừa hết cữ được ra ngoài đi chơi, chồng bô bô khoe "chiến tích" nhạy cảm khi vợ bầu bí khiến tôi nhục mặt bỏ về
18:35:33 05/12/2021
Xa 2 tháng về cuống quýt kéo vợ lên giường, thò tay lấy bao mà tôi tím tái ruột gan
21:25:44 05/12/2021
"Biến mất" hơn 6 tháng, Lý Hải bị mẹ quên mặt, vẫn liên tục gọi tên
20:46:08 05/12/2021
NÓNG NHẤT từ Thái: Thuỳ Tiên lần đầu trả lời phỏng vấn, nói rõ kế hoạch sau đăng quang và chốt lại tin đồn mua giải
19:49:12 05/12/2021

Tin mới nhất

Australia phê duyệt việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11

23:16:31 05/12/2021
Australia ngày 5/12 đã phê duyệt việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11

Ít nhất 13 người thiệt mạng do núi lửa phun trào tại Indonesia

23:12:34 05/12/2021
Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia (BNPB) ngày 5/12 cho biết ít nhất 13 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương sau khi núi lửa Semeru trên đảo Java của Indonesia phun trào trở lại

Ấn Độ, Nga dự kiến ký nhiều thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh song phương

23:08:58 05/12/2021
Một số thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng, thương mại, không gian, công nghệ, năng lượng và văn hóa dự kiến sẽ được ký trong hội nghị trên, trong đó hai bên dự kiến gia hạn Thỏa thuận hợp tác kỹ thuật - quân sự...

Lý do khiến Tel Aviv trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới

22:51:49 05/12/2021
John Gallagher là một người Israel gốc Mỹ làm nghề dạy tiếng Anh tự do. Trở lại Tel Aviv sau 3 tháng về Mỹ tránh nóng, anh phải chuyển ra ngoại ô tìm thuê một căn hộ nhỏ hơn, vì giá bất động sản ở thành phố này đã tăng chóng mặt

Sống chung an toàn với COVID-19: Lào tiếp tục cấm cá nhân ra vào khu vực có lây nhiễm

22:38:06 05/12/2021
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trở lại, Chính phủ Lào tiếp tục cấm cá nhân ra vào khu vực có lây nhiễm (vùng đỏ) theo quy định của Ủy ban chuyên trách, ngoại trừ người được chính quyền địa phương cấp phép và xe chở hàn...

Thu hồi 55.000 lọ thuốc remdesivir điều trị Covid-19 tại Mỹ

22:02:47 05/12/2021
Hôm 4.12 (giờ Mỹ), Hãng Gilead Sciences công bố quyết định thu hồi 55.000 lọ thuốc remdesivir điều trị Covid-19 vì lý do “có sự hiện diện của các hạt thủy tinh” trong lọ thuốc

Phát hiện mới từ Omicron, Anh yêu cầu du khách phải làm xét nghiệm PCR 48 giờ

21:54:04 05/12/2021
Theo phân tích mới của các nhà khoa học Anh, Omicron có thể có khung thời gian lây nhiễm ngắn hơn so với các biến thể khác, theo Sky New

Chuyên gia Singapore: Không nên hành động thái quá khi đối phó với COVID-19

21:50:34 05/12/2021
Về Omicron, Tiến sĩ Menon lưu ý rằng chúng ta vẫn chưa biết hết về loại biến thể này và chúng ta vẫn đang tìm hiểu trong khi các dữ liệu vẫn đang được thu thập

Bộ Tứ "chênh vênh" vì bài toán cân bằng của Ấn Độ với Mỹ - Nga - Trung

21:21:20 05/12/2021
Trong khi Ấn Độ tham gia nhóm Bộ Tứ với Mỹ, Nhật Bản, Australia thì nước này cũng là một khách hàng vũ khí lớn của Nga và là thành viên của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) do Trung Quốc thành lập

Thổ Nhĩ Kỳ phá âm mưu ám sát Tổng thống Erdogan

21:03:12 05/12/2021
Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết tình báo nước này được cho đã phá âm mưu ám sát Tổng thống Recep Tayyip Erdogan bằng bom ngay trước khi ông có một bài phát biểu

Bộ trưởng Quốc phòng Austin: "Mỹ không sợ cạnh tranh với Trung Quốc"

20:58:20 05/12/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết, Trung Quốc đang gia tăng nhanh chóng kho vũ khí hạt nhân và đặt mục tiêu đưa kho này lên ít nhất 1.000 đầu đạn hạt nhân vào năm 2030

Omicron lan ra 38 nước, chưa ghi nhận ca tử vong nào

20:36:04 05/12/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron đã có ở 38 quốc gia/vùng lãnh thổ, song chưa ghi nhận ca tử vong nào vì biến thể này. WHO kêu gọi mọi người không nên quá hoang mang

Sự kiện siêu lây nhiễm Omicron ngoài Nam Phi là ở đâu?

20:17:22 05/12/2021
Một bữa tiệc Giáng sinh ở Oslo (Na Uy) là đợt bùng phát biến thể Omicron lớn nhất ngoài Nam Phi, với gần 100 người có thể nhiễm bệnh

Bộ Y tế Singapore: Các vắc xin hiện có vẫn phòng vệ được Omicron

19:57:27 05/12/2021
Trong cập nhật về biến thể Omicron ngày 5-12, Bộ Y tế Singapore (MOH) cho rằng còn quá sớm để kết luận về mức độ nặng của bệnh COVID-19 mà biến thể này có thể gây ra

Lực lượng an ninh Myanmar bị nghi lao xe vào người biểu tình, 5 người chết

18:03:16 05/12/2021
5 người đã thiệt mạng và ít nhất 15 người bị bắt, sau khi lực lượng an ninh Myanmar được cho là đã lao xe vào một nhóm người biểu tình phản đối đảo chính ở cố đô Yangon vào sáng nay

Bí mật thú vị về tên gọi của các tên lửa Nga

18:00:44 05/12/2021
Theo truyền thống của ngành chế tạo tên lửa Nga, tên đặt cho các mẫu vũ khí được tạo ra, và một số tên của tên lửa, thường không liên quan đến hình dáng và mục đích của chúng. Vấn đề nằm ở đâu?

1.600 người di cư thiệt mạng khi vượt biển tới châu Âu trong năm 2021

17:57:57 05/12/2021
Thảm kịch chìm xuồng tại eo biển Manche khiến ít nhất 31 người di cư thiệt mạng gần đây đã gây chấn động dư luận

Nga, Mỹ "nóng - lạnh" trước thềm thảo luận thượng đỉnh

17:55:19 05/12/2021
Nhà Trắng và Điện Kremlin ngày 4/12 đều xác nhận, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ điện đàm vào ngày 7/12 tới để trao đổi về tình hình tại Ukraine, cùng những vấn đề về đảm bảo an ninh chiến lược khác

Mỹ bàn giao trường học cho Việt Nam

17:40:04 05/12/2021
Ngôi trường tiểu học khang trang 2 tầng với 8 phòng học đã được chính phủ Mỹ bàn giao cho tỉnh Nam Định

Lực lượng an ninh Ấn Độ giết nhầm ít nhất 11 thường dân

16:49:45 05/12/2021
Theo Hãng tin Reuters, giới chức Ấn Độ thừa nhận lực lượng an ninh nước này đã giết nhầm ít nhất 11 thường dân ở phía đông bắc bang Nagaland hôm 4-12

Núi lửa phun tại Indonesia: 13 người thiệt mạng, tro bụi ngập tới mái nhà

14:16:52 05/12/2021
Ít nhất 13 người đã thiệt mạng vì đợt phun trào nghiêm trọng đang diễn ra tại núi lửa Semeru tại Indonesia

Nga bác thông tin trên báo Mỹ về kế hoạch tấn công Ukraine

13:44:47 05/12/2021
Ngày 4/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã bác bỏ thông tin mà truyền thông Mỹ đăng tải về kế hoạch tấn công Ukraine

Hàng chục dân thường bị sát hại tại Mali

13:25:58 05/12/2021
Ngày 4/12, giới chức địa phương cho biết các đối tượng nghi là phần tử thánh chiến đã tấn công một xe chở khách ở tỉnh bất ổn Mopti, miền Trung Mali, sát hại ít nhất 30 dân thường

Anh dựng thêm "rào chắn" ngăn siêu biến chủng Omicron

13:01:24 05/12/2021
Anh siết chặt quy định với người nhập cảnh, trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn Omicron, biến chủng có nhiều đột biến chưa từng có, hoành hành

Ai có thể thách thức cuộc đua trở lại Nhà Trắng của ông Trump?

12:17:42 05/12/2021
Nếu quyết định tái tranh cử vào năm 2024, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump gần như chắc chắn sẽ đối đầu với những người từng là trợ lý thân cận, các đồng minh của ông trong đảng Cộng hòa

Máy bay dân sự Nga hạ độ cao vì bị phi cơ do thám Mỹ "cắt mặt"

12:12:45 05/12/2021
Truyền thông Nga cho biết một máy bay thương mại của nước này dường như đã phải hạ độ cao 500 m để tránh đâm vào một phi cơ do thám của Mỹ ở Biển Đen

Người đầu tiên phát hiện Omicron lo ngại về tốc độ đột biến của siêu chủng

11:20:47 05/12/2021
Nhà khoa học đầu tiên phát hiện ra siêu biến thể Omicron, Sikhulile Moyo, lo ngại về tốc độ mà chủng này đột biến và thay đổi, và đưa ra giả thuyết về nguyên nhân chủng này xuất hiện

Nam Phi chạy đua tiêm chủng chống chọi Omicron

11:17:35 05/12/2021
Giới nghiên cứu Nam Phi đang chạy đua tiêm chủng vaccine Covid-19 cho người dân, đồng thời nỗ lực giải mã bí ẩn biến chủng Omicron vì mối lo nó có đến 50 đột biến so với chủng gốc

Có thể bạn quan tâm

Vlog tháo chạy hơn 5 triệu view của Khoa Pug “căng” như vậy mà chỉ xếp thứ 2 trending, hạng 1 vẫn cực kỳ xứng đáng!

Netizen

23:17:16 05/12/2021
Sáng 4/12, Khoa Pug tung vlog tháo chạy sang Alaska, tạm rời khỏi địa chỉ cũ để tránh nguy hiểm từ Johnny Đặng

HLV Ralf Rangnick bị tố phản bội CLB Nga để dẫn dắt Man Utd

Bóng đá thế giới

23:15:03 05/12/2021
HLV Rangnick bị tố cáo phản bội cam kết với CLB Lokomotiv Moskva chỉ sau 4 tháng làm việc để chuyển sang dẫn dắt Man Utd

Wowy, Karik đầu tư trang phục ở Rap Việt

Phong cách sao

23:13:39 05/12/2021
Xuất hiện trong tập 8, các huấn luyện viên Rap Việt đã thay đổi trang phục mới, Karik và Wowy bị trêu đùa vì mặc quần áo mùa đông

Thí sinh 'rich kid' của Miss Universe Vietnam khiến người ta đứng hình 3s, zoom lên thật to để xem có phải 'lộ hàng' hay không

Người đẹp

23:12:35 05/12/2021
Thảo Nhi Lê - cô thí sinh rich kid của Miss Universe Vietnam 2021 đã màn gây lú cực mạnh trong tấm hình mới cóng

Moi rang chua ngọt

Ẩm thực

23:07:11 05/12/2021
Trong những ngày thời tiết se lạnh, thưởng thức món moi (ruốc) rang với cơm trắng vừa ngọt đầu lưỡi vừa ấm miệng

Thùy Tiên nói về tin đồn mua vương miện Miss Grand '3 tỏi rưỡi'

Sao việt

23:06:49 05/12/2021
Tin đồn mua giải râm ran, tân Miss Grand International 2021 chính thức đưa ra câu trả lời

Những kiểu đồ hợp để phối với áo khoác dáng dài

Thời trang

23:06:04 05/12/2021
Vào mùa lạnh, các nàng diện những chiếc áo khoác dáng dài là chuẩn bài. Nhưng phối món đồ này với kiểu quần nào cho tôn dáng là điều mà chị em nên lưu ý

Tuyển Việt Nam không được tập sân chính trước trận gặp Lào

Bóng đá việt nam

23:05:16 05/12/2021
Tuyển Việt Nam cùng các đội bóng ở bảng B không được tập làm quen sân chính Bishan trước trận ra quân AFF Cup 2020

6 món skincare Hàn bán chạy nhất 2021, chỉ từ 30k và toàn món dễ mua tại Việt Nam

Làm đẹp

22:58:58 05/12/2021
Cùng điểm danh ngay 6 món skincare Hàn Quốc đáng để bạn sắm nhất lúc này

Messi khó chịu khi bị so sánh với Ronaldo

Bên lề sân cỏ

22:55:47 05/12/2021
Lionel Messi đã nói về những so sánh giữa mình với Cristiano Ronaldo và không cho rằng anh đứng trong danh sách những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử

10 chuyến bay thương mại ngắn nhất thế giới, không phải ai cũng biết

Du lịch

22:54:55 05/12/2021
Việc đi máy bay đôi khi khiến chúng ta ngán ngẩm vì thủ tục phức tạp và tốn nhiều thời gian

Luộc trứng, thêm vài giọt này vỏ tự động bong ra bất ngờ, trứng ngon mềm thơm

Sáng tạo

22:48:26 05/12/2021
Trứng là loại thực phẩm quen thuộc, rẻ tiền nhưng vô cùng bổ dưỡng/ Hàm lượng và các loại vitamin, khoáng chất có trong trứng rất phong phú, bao gồm tất cả các loại vitamin B, vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin K và vitamin C.