Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng ‘mất giá’

Khi các trường đại học tại Trung Quốc ngày càng thăng hạng trên các bảng xếp hạng thế giới thì bằng cấp phương Tây giờ không còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao như trước đây.

Nhiều du học sinh cho biết, nhà tuyển dụng quen thuộc hơn với các trường đại học ưu tú của Trung Quốc.

Khi bằng cấp từ các trường đại học nước ngoài mất đi lợi thế cạnh tranh tại Trung Quốc, du học sinh về nước làm việc đang nhận phải nhiều quan điểm trái chiều từ các nhà tuyển dụng.

Theo Bộ Giáo dục Trung Quốc, có 703.500 công dân nước này đi du học vào năm 2019. Cũng trong năm học 2019-2020, thêm 100.000 sinh viên mới từ Trung Quốc du học Anh, tăng 20% ​​so với năm trước.

Hiện tại, Anh vẫn là điểm đến phổ biến của sinh viên Trung Quốc, chủ yếu từ các gia đình khá giả.

Nhiều năm nay, sinh viên tốt nghiệp ở nước ngoài được coi là vượt trội hơn về các kỹ năng xã hội và ngôn ngữ, được săn đón nhiều trên thị trường việc làm của Trung Quốc. Tuy nhiên, các chuyên gia và những người tìm việc trẻ tuổi cho rằng quan điểm này ngày càng bị phủ nhận.

Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng mất giá - Hình 1

Du học sinh ngày càng khó tìm việc khi trở về. Ảnh: Xinhua

Theo giáo sư Aaron Koh Soon Lee từ Khoa giáo dục Đại học Hồng Kông Trung Quốc, trước đây, các nhà tuyển dụng có xu hướng nghĩ rằng trải nghiệm một hệ thống giáo dục ngoại quốc khiến sinh viên tự do và sáng tạo hơn. Họ coi du học phương Tây là tốt nhất. Điều này khiến bằng tốt nghiệp đại học ở nước ngoài giống như một tấm giấy thông hành với sinh viên.

Nhưng khi các trường đại học Trung Quốc thăng tiến trên các bảng xếp hạng thế giới, sinh viên tốt nghiệp ở nước ngoài trở về nước nhận thấy họ không còn là lựa chọn hàng đầu.

Video đang HOT

“Tôi không nghĩ chúng tôi có nhiều lợi thế hơn những sinh viên tốt nghiệp đã học ở đây, đặc biệt nếu chúng tôi nộp đơn vào các công ty địa phương hoặc quy mô nhỏ, nơi nhà tuyển dụng quen thuộc hơn với các trường đại học ở Trung Quốc thuộc dự án 985 và 211 (dự án đầu tư các trường đại học trọng điểm thành những đại học đẳng cấp thế giới của Chính phủ Trung Quốc)” – Lea Chen Hei Yu, sinh viên tốt nghiệp ngành xã hội học tại Đại học Bristol năm 2018, một trường đại học hàng đầu ở Anh nói.

Chen, hiện đang làm việc với tư cách là biên tập viên tin tức tài chính cho biết: “Người phụ trách công ty trước đây của tôi không biết Trường Kinh tế Luân Đôn là gì. Các trường đại học nổi tiếng phương Tây không được biết đến rộng rãi như mọi người thường nghĩ đâu”.

Trong khi đó, Larissa Wu Wenxi, sinh viên năm thứ nhất tại Trường Xã hội học, Chính trị và Nghiên cứu Quốc tế Bristol, nhận định khoảng cách giữa các trường đại học trong và ngoài nước đang thu hẹp.

“Những sinh viên vào được các trường trong dự án 985 và 211 mới thực sự là những người có năng lực và tâm huyết nhất “cô nói.

Cô chia sẻ thêm rằng: “Một số công ty trong nước thậm chí còn cho rằng những người theo học bậc sau đại học ở nước ngoài đang cố gắng trốn tránh kỳ thi tuyển sinh của Trung Quốc vì không đủ khả năng”.

Theo một cuộc khảo sát năm 2020, được thực hiện bởi công ty tư vấn Emerging của Pháp và tạp chí Times Higher Education, Trung Quốc xếp thứ 5 thế giới về khả năng có việc làm của sinh viên tốt nghiệp trong thập kỷ qua.

Trong bảng xếp hạng này, Anh chỉ xếp trên Trung Quốc một bậc.

Theo Bộ Giáo dục Trung Quốc, hơn 6,5 triệu người đã du học ở nước ngoài từ năm 1978 đến năm 2019, và gần 90% trở về nước sau khi kết thúc khóa học.

Trung Quốc đã tạo ra 11,33 triệu việc làm trong 10 tháng đầu năm nay và tỷ lệ thất nghiệp được khảo sát là 4,9% kể từ tháng 9, mức thấp nhất trong 3 năm trở lại đây.

Giáo sư Aaron Koh Soon Lee tiếp tục chia sẻ: “Sinh viên quốc tế nhiều khi bị đối xử như những món hàng hái ra tiền. Thu nhập của các trường đại học nước ngoài phụ thuộc rất nhiều vào học phí mà sinh viên phải trả, nhưng thật không may, một số trường không đem lại cho sinh viên giá trị tương đương với số tiền mà họ đã đóng.

Những sinh viên tốt nghiệp như Lea Chen Hei Yu và Larissa Wu Wenxi cho biết cuối cùng họ cảm thấy thoải mái hơn khi ở Trung Quốc, đó là lý do họ quyết định quay trở lại.

Du học New Zealand: Khối ngành Kỹ thuật từ chuyện của nữ kỹ sư Việt

Câu chuyện nữ kỹ sư người Việt thành danh tại New Zealand đã tạo cảm hứng cho nhiều bạn trẻ từ hội thảo trực tuyến Chìa khóa du học New Zealand.

Du học New Zealand: Khối ngành Kỹ thuật từ chuyện của nữ kỹ sư Việt - Hình 1

Với chủ đề Câu chuyện hướng nghiệp #4: Ngành Kỹ thuật, buổi hội thảo trở thành nơi hội ngộ của một "tinh anh" trong ngành Kỹ thuật và với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Kỹ thuật, cũng như các đại diện từ trường Đại học danh giá ở New Zealand - Đại học Auckland: Chị Trần Bảo Ngọc Hà, khách mời nữ duy nhất của chương trình cũng được biết đến là người duy nhất nhận học bổng Mercer Memorial ngành hàng không 2021 cùng với Anh Đặng Trần Duy Quân, Quản lý Khu vực Đông Nam Á, Đại học Auckland và các khách mời khác.

Nữ kỹ sư Việt thứ 2 đạt Amelia Earhart Fellowship

Với thành tích học tập đáng nể từ khi còn ở Việt Nam, Trần Bảo Ngọc Hà đã nhận được học bổng toàn phần tại New Zealand, và hiện là nghiên cứu sinh ngành Kỹ thuật cơ khí tại khoa Kỹ thuật, ĐH Auckland, New Zealand.

Chị là người Việt thứ 2 nhận được giải thưởng danh giá Amelia Earhart Fellowship 2021 (học bổng của Mỹ dành cho 30 phụ nữ xuất sắc trong lĩnh vực cơ khí hàng không trên thế giới) và cũng là người duy nhất nhận học bổng Mercer Memorial ngành hàng không 2021.

Khi theo học Tiến sĩ tại Đại học Auckland, Hà bắt đầu nghiên cứu về tua-bin thủy triều với những trải nghiệm học tập khác biệt so với tại Việt Nam. Điều đó giúp chị tự tin và trưởng thành hơn rất nhiều. Chị chia sẻ: "Mình phải tự lập, chủ động phân tích, chịu trách nhiệm về nghiên cứu của mình và từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân."

Dù là nữ giới nhưng khi đã có đam mê với ngành Kỹ thuật, những việc khoan và hàn vật liệu chị đều tự làm. Nhờ vào sự luyện tập và chăm chỉ nghiên cứu, nỗ lực của chị đã được đền đáp xứng đáng.

"Cứ theo đuổi đam mê và thành công sẽ đến. Hãy nghe theo tiếng gọi của trái tim, cố gắng vượt qua thử thách, dù là nam hay nữ thì bạn nhất định đạt được thành công", chị Hà nhắn nhủ.

Lợi thế du học ngành Kỹ thuật tại ĐH Auckland, NZ

Khoa Kỹ thuật & Công nghệ của Đại học Auckland xếp hàng đầu về tỉ lệ sinh viên được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp tại New Zealand. Trong đó, chuyên ngành Kỹ thuật thiết kế và Xây dựng dân dụng nằm trong Top 50 trên thế giới theo QS World University Ranking.

Với xu hướng phát triển nhanh của khối ngành Kỹ thuật, trường có rất nhiều chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn, đáp ứng nhu cầu và sở thích của người học. Đại học Auckland còn đào tạo thêm các ngành như kỹ sư phần mềm, khoa học kỹ thuật, y sinh học,...

Các chương trình đào tạo kỹ thuật của Đại học Auckland đã được chứng nhận bởi Hiệp hội Kỹ sư New Zealand (Engineering NZ) và Tổ chức Washington Accord. "Sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới, không chỉ riêng tại New Zealand" - Anh Đặng Trần Duy Quân khẳng định.

Du học New Zealand: Khối ngành Kỹ thuật từ chuyện của nữ kỹ sư Việt - Hình 2

Anh Đặng Trần Duy Quân, Quản lý Khu vực Đông Nam Á, Đại học Auckland.

Khi theo học ngành Kỹ thuật tại trường, sinh viên sẽ được tiếp cận với mạng lưới doanh nghiệp lớn, thực hiện các dự án thực tế và trau dồi nhiều kĩ năng mới. Bên cạnh đó, Trung tâm hỗ trợ nghề nghiệp sẽ giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập và công việc sau khi tốt nghiệp.

Một tin vui dành cho các bạn học sinh đang có ý định du học New Zealand. Hiện Đại học Auckland đã chấp nhận hình thức xét tuyển bằng điểm trung bình lớp 12 đối với tất cả học sinh tại Việt Nam.

Anh Quân chia sẻ "Đây là một cơ hội rất lớn cho các bạn học sinh tiếp cận gần hơn với nền giáo dục quốc tế. Hãy chuẩn bị đủ hành trang để sẵn sàng sở hữu chìa khóa du học thành công cho chính mình."

Chương trình KFO - Chìa khóa Du học trang bị cho sinh viên nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng, giúp các em thành công và tỏa sáng tại các đại học hàng đầu thế giới. Tìm hiểu tại https://kfo.edu.vn/ .

Là cầu nối giữa các ĐH Hàng đầu và sinh viên Việt, KFO xây dựng chương trình Global Pathways cùng với các trường đối tác như Đại học Macquarie, ĐH Western Sydney, Đại học Waikato, Đại học Massey... . Đây là mô hình du học xu hướng toàn cầu hiện nay, sinh viên sẽ có 1 giai đoạn học tập tại Việt Nam nhằm trang bị nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng, sau đó chuyển tiếp du học tại các trường Đại học hàng đầu trên thế giới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh Hà Nội có thể đến trường sau kỳ nghỉ Tết?
09:20:26 22/01/2022
Sở GD-ĐT Hà Nội: Đi học trực tiếp tự nguyện, không phân biệt đối xử HS không tiêm vaccine
12:39:24 23/01/2022
Không “chạy theo thành tích” trong xây dựng và phát triển trường chuyên
09:18:57 22/01/2022
Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị) giành giải Quán quân Speak to Lead mùa 2
09:25:50 22/01/2022
ĐH Quốc gia Hà Nội công bố lịch thi Đánh giá năng lực đầu tiên
09:36:46 22/01/2022
Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện để đón học sinh trở lại trường học an toàn
12:55:24 23/01/2022
Trường đại học "sính" IELTS nên học sinh đạt 7.0 vẫn lo trượt đại học
09:24:27 22/01/2022
Hải Phòng đã đầu tư ra sao cho Trường THPT chuyên Trần Phú trong 10 năm?
09:30:13 22/01/2022
Cho phép khối tư thục đầu tư xây dựng trường chuyên
09:31:24 22/01/2022
Tỷ lệ học sinh, sinh viên đến khám ở Viện sức khỏe tâm thần tăng mạnh
09:35:43 22/01/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên được minh oan vụ ăn chặn từ thiện, Netizen mỉa mai bà Phương Hằng
16:13:04 23/01/2022
Cảnh sát tìm thấy thi thể người cha bị nữ sinh viên sát hại, giấu xác như thế nào?
21:12:47 23/01/2022
Lee Min Ho, Jang Geun Suk đều phản ứng mạnh khi Park Shin Hye cưới, riêng Lee Jong Suk lộ hẳn ảnh hẹn hò mà không thèm đả động gì luôn?
17:45:06 23/01/2022
Trương Mạn Ngọc bất ngờ bị ‘bóc phốt' làm ‘gái bao'
18:51:19 23/01/2022
Sát Tết bỗng dưng nhận hóa đơn 6 triệu tiền điện ở nhà cũ bỏ không, tôi tá hỏa phát hiện mẹ chồng lén lút làm một việc động trời
16:34:49 23/01/2022
Tạ Đình Phong bị chỉ trích ‘vô tâm' trước một câu nói của bố Tạ Hiền
16:25:12 23/01/2022
Chồng Việt Hương mừng đồng nghiệp khi có kết quả ồn ào tiền từ thiện
18:12:36 23/01/2022
Thắng hủy diệt 7-0, Trung Quốc gián tiếp giúp Việt Nam thêm cơ hội đoạt vé dự World Cup
19:03:08 23/01/2022
Chỉ được le lói chục giây mỗi lần lên sóng, DJ Mie vẫn khiến netizen ngả nghiêng vì visual "hết nước chấm"
18:05:02 23/01/2022
Tưởng Dương Mịch hoàn hảo không tì vết, ai dè lại lộ bằng sạch mọi khuyết điểm khi chung khung hình với Chương Tử Di
16:14:40 23/01/2022

Tin mới nhất

Sinh viên ĐHQG Hà Nội sẽ học trực tiếp sau Tết

14:54:51 23/01/2022
ĐHQG Hà Nội vừa thông báo sẽ cho sinh viên học tập trung theo từng nhóm tại trường sau Tết Nguyên Đán

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Sáng tạo, đột phá trong quản trị

14:37:10 23/01/2022
Ngày 21/1, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2022 - 2026; công bố Nghị quyết của Hội đồng trường về việc bổ nhiệm lần đầu 2 Phó Hiệu trưởng và th...

Nam sinh lớp 9 đạt 7.5 IELTS, được đặc cách giải Nhất tỉnh Hà Tĩnh

14:32:56 23/01/2022
Kiều Xuân Nguyên hiện là học sinh lớp 9/2, Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh). Em đã đạt 7.5 IELTS ngay ở lần thi đầu tiên và được đặc cách giải Nhất học sinh giỏi của tỉnh Hà Tĩnh. 

Hơn 200 trường đại học, cao đẳng cho sinh viên học trực tiếp sau Tết

10:11:13 23/01/2022
Sau thời gian dài phải học online vì dịch Covid-19, nhiều trường đại học trên cả nước đã lên kế hoạch đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp ngay sau Tết Nguyên đán

TP.HCM sẽ mở bán trú trường học sau Tết

10:02:33 23/01/2022
Để phụ huynh ổn định làm việc và an tâm đưa con đến trường, sau Tết Nguyên đán, các trường học ở TP.HCM sẽ mở bán trú trở lại

Gần 2 năm học ở nhà: Người lớn nhận phần dễ, phần khó đẩy cho trẻ

09:43:33 23/01/2022
Theo chuyên gia, nhà trường và chính quyền đang chọn phần dễ về mình, còn phần khó khăn thì đẩy hết cho học sinh nên các em không được đến trường

ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển hơn 3.200 chỉ tiêu năm 2022

20:02:49 22/01/2022
Năm 2022, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tuyển 3.285 chỉ tiêu, chưa bao gồm chương trình chính quy quốc tế do đối tác cấp bằng. Trường không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ

Dự án nghiên cứu ung thư của học sinh vào chung kết thi KHKT, nhiều băn khoăn

18:13:52 22/01/2022
Nghiên cứu về ứng dụng của công nghệ Nano - Nanorobotics vào điều trị ung thư là một trong những dự án khủng của học sinh chỉ mới 14, 15 tuổi

Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên: Điểm sáng của ngành GDĐT tỉnh Hà Tĩnh

15:08:05 22/01/2022
Nhiều năm qua, Trường THCS Thị trấn Cẩm Xuyên không ngừng nỗ lực phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương

Học thật, thi thật phải bắt đầu từ trường chuyên

20:19:04 21/01/2022
Quyết không chạy theo thành tích, câu chuyện học thật, thi thật, nhân tài thật triển khai đầu tiên phải là ở các trường THPT chuyên

Cần tránh quan điểm coi trường chuyên là để có học sinh giỏi

20:17:07 21/01/2022
Ngày 21/1/2022, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án Phát triển hệ thống trường THPT chuyên giai đoạn 2010-2020 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến

Không vì đầu tư trường chuyên mà lơ là giáo dục phổ thông

20:11:19 21/01/2022
Bộ trưởng Giáo dục và đào tạo lưu ý, đầu tư cho trường chuyên là cần thiết nhưng không vì thế mà lơ là giáo dục phổ thông

Bộ GD-ĐT đề nghị cân nhắc việc xây dựng 2 trường chuyên tại các thành phố lớn ​

16:23:29 21/01/2022
Bộ GD-ĐT đề nghị Thủ tướng Chính phủ giao Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan tiếp tục xây dựng và trình Đề án “Phát triển hệ thống trường trung học phổ thông chuyên giai đoạn 2022-2032”

TP HCM kéo dài thời gian kết thúc năm học với học sinh khối 6,7,8

16:14:15 21/01/2022
Trong học kỳ II, hiệu trưởng các trường THCS có thể tăng cường thời gian học tập trực tiếp với điều kiện an toàn. Đối với học sinh khối 6,7,8 có thể kéo dài thời gian kết thúc năm học đến ngày 15-6

Đề thi Văn khiến học trò 'vò đầu bứt tai': Sở Giáo dục lên tiếng

16:10:16 21/01/2022
Ông Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế cho biết, tổ chuyên môn thẩm định đề thi kiểm tra, rà soát lại nội dung đề thi học sinh Giỏi môn Ngữ Văn lớp 12

10x Hà Nội giành học bổng tại Học viện Hý kịch Trung Quốc - lò đào tạo nên Chương Tử Di: Sinh viên học từ khí công đến ba lê để thành tài

11:29:29 21/01/2022
Trung Hí tuy cao nhưng thực chất không quá khó với nếu như các bạn học sinh có kế hoạch học tập bài bản

Nữ sinh chuyên Văn chọn du học Israel

10:36:15 21/01/2022
Học lại 1 năm ở cấp 3, nữ sinh vẫn quyết tâm chọn du học Israel để có thể tự do lựa chọn môn học mà mình yêu thích

Giáo viên đừng nôn nóng bỏ tiền học chứng chỉ tích hợp kẻo mất tiền oan

10:35:21 21/01/2022
Lo lắng của giáo viên các đơn môn thuộc các môn tích hợp là có cơ sở, không còn cách nào khác phải tham gia lớp bồi dưỡng, tập huấn để có đủ điều kiện dạy học

Học sinh Hà Nội mong sớm công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 năm 2022

10:31:29 21/01/2022
Nhiều học sinh, phụ huynh ở Hà Nội mong muốn sớm được công bố các môn thi vào lớp 10 THPT công lập năm nay để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng thay vì chờ đợi đến tận tháng 3 như mọi năm. 

Thông tin mới nhất về 2 đợt thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM năm 2022

10:30:03 21/01/2022
Năm nay, hơn 80 trường đại học đăng lý sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển. 

Có thể bạn quan tâm

"Trai hư" Kyrgios bị dọa đánh, tay vợt nữ đi "thư giãn" 8 phút bị phạt ở Australian Open

Sao thể thao

21:53:30 23/01/2022
Sự cố sốc mới nhất tại Australian Open 2022 có liên quan tới Nick Kyrgios, còn ở một diễn biến khác, có tay vợt đầu tiên bị phạt vì đi vệ sinh quá lâu

Bức ảnh "gây lú" nhất showbiz hôm nay: Mỹ nam đang dạo bước phim trường này là Dương Dương hay ai khác vậy?

Hậu trường phim

21:52:49 23/01/2022
Trông như Dương Dương đấy nhưng không biết phải anh thiệt không

Thiên An xót xa khẳng định con gái đang thiếu thốn tình cảm từ 1 phía, phải làm hành động này để bù đắp

Sao việt

21:52:40 23/01/2022
Sau hơn nửa năm lộ tin có con với Jack, Thiên An vừa tiết lộ về cuộc sống thực tại của con gái

Thiếu gia hệ thống phở nổi tiếng Hà Nội nịnh vợ kiểu gì mà dân mạng căng mắt mãi mới nhìn ra?

Netizen

21:51:04 23/01/2022
Người khác nịnh vợ thì trực tiếp còn Tân Một Cú nịnh vợ lại chơi chiêu làm khó con mắt người ngoài

Điều trị thành công bệnh nhân Covid-19 hơn 100 tuổi

Sức khỏe

21:50:41 23/01/2022
Ca mắc Covid-19 là cụ bà 103 tuổi trong một gia đình có 3 người cùng là F0 nhập viện khiến các bác sĩ rất lo lắng. Sau 13 ngày điều trị, bệnh nhân ổn định, âm tính với SARS-CoV-2

Snowdrop có mấy nhân vật gây ức chế cực mạnh: Jisoo (BLACKPINK) với nam phụ này tính "phá game" tới bao giờ?

Phim châu á

21:50:35 23/01/2022
4 nhân vật này của Snowdrop khiến khán giả ngán ngẩm vì tính cách chả giống ai

Rihanna vui vẻ đi mua quần áo cho bạn trai trước khi hẹn hò ăn tối lãng mạn tại nhà hàng

Phong cách sao

21:47:51 23/01/2022
Rihanna buông tóc xõa bồng bềnh, diện đồ sành điệu đi mua quần áo cho bạn trai trước khi hẹn hò ăn tối lãng mạn tại nhà hàng ở New York mới đây

Cả thành phố dồn sức xây dựng nông thôn mới

Đời sống

21:46:04 23/01/2022
TP.HCM đang bước những bước cuối cùng để hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Để làm điều này, cả thành phố đã dồn sức cho khu vực nông thôn

Chuyển nhượng 23/1: MU khó có thêm tân binh trong tháng 1/2022

Bóng đá thế giới

21:42:35 23/01/2022
Bản tin chuyển nhượng bóng đá hôm nay 23/1, MU khó có thêm tân binh trong tháng 1/2022, Rudiger muốn có bản hợp đồng siêu khủng để ở lại Chelsea

Bom tấn Spider-Man làm lộ lỗi sai khổng lồ ở Infinity War: Có cách ngăn chặn Thanos dễ ợt, cả Iron Man lẫn Black Widow đều không phải chết?

Phim âu mỹ

21:42:16 23/01/2022
Tin được không, Thanos đã có thể bị xử trong 1 nốt nhạc nếu dùng cách này ở bom tấn Spider-Man: No Way Home!

5 lọ kem dưỡng bình dân cho da dầu: Bôi xong da căng mẩy, đi chơi Tết cả ngày không sợ mặt bóng nhờn

Làm đẹp

21:41:30 23/01/2022
Trước Tết, nàng da dầu hãy bổ sung cho gia tài làm đẹp 1 trong 5 lọ kem dưỡng sau đây nhé!

Những mẫu thiết kế "200 IQ" khiến người xem thích thú vì sự sáng tạo tuyệt vời

Sáng tạo

21:37:38 23/01/2022
Không phải cứ tuân theo quy chuẩn sẵn có sẽ là mỹ mãn, cứ sáng tạo một chút đôi khi sẽ hay hơn