Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch?

dịch Covid-19 , nhiều chuyến đi dịp hè bị hủy bỏ. 8 bạn trẻ dưới đây chia sẻ về những kế hoạch du lịch sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 1

Từ tháng 5, các hoạt động du lịch trong nước gần như bị đóng băng vì dịch bệnh. Trong thời gian giãn cách xã hội , nhiều người trẻ cảm thấy “cuồng chân” vì thiếu những chuyến đi.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 2

Mình tự nhận bản thân là một người đam mê trải nghiệm, thích khám phá những điều mới mẻ. Trước dịch Covid-19, mỗi năm mình thường du lịch vài tỉnh, thành phố trong nước và ghé thăm ít nhất một quốc gia mới.

Từ khi dịch bệnh bùng phát, mình không còn được du lịch nước ngoài, thay vào đó là những chuyến đi trong nước nhưng không còn nhiều như trước. Chuyến du lịch gần nhất trước thời điểm phải ở nhà vì giãn cách xã hội, mình ghé Mộc Châu ( Sơn La ).

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 3

Từ cuối tháng 5 đến giờ, tin tức về dịch bệnh triền miên, mình ít thấy và cũng bớt đọc những bài viết du lịch. Trong những ngày ở nhà và cảm thấy “cuồng chân”, mình chỉ mong cuộc sống ở TP.HCM sớm trở lại trạng thái bình thường, dịch bệnh được kiểm soát. Sau đó, nhất định mình sẽ ngay lập tức xách balo, chuẩn bị đồ đạc cho một chuyến cắm trại tại vùng đất yên bình nào đó. Đắk Nông là một ý tưởng không tồi.

Video đang HOT

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 4

Những ngày cuộc sống chưa bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, mình có sở thích du lịch tùy hứng. Cứ có thời gian rảnh, mình lại xách balo lên và đi ngay. Chuyến đi gần nhất mình ghé Mộc Châu (Sơn La), vào khoảng tháng 3-4.

Suốt hơn một năm qua, mình thường xuyên cập nhật các tin tức về du lịch và luôn mong mỏi đến ngày hết dịch, các đường bay quốc tế hoạt động lại để có thể du lịch nước ngoài như trước đây.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 5

Những ngày giãn cách này, mình thường xuyên xem lại hình, video loạt chuyến đi cũ và đăng lên trang cá nhân rồi để hashtag # throwback để nhớ lại thời gian tự do trước kia. Ngoài ra, mình cũng đang lên kế hoạch, chuẩn bị tài chính để hết dịch sẽ du lịch ngay lập tức.

Nếu tình hình dịch bệnh trong nước ổn định, mình dự định sẽ đến Côn Đảo cùng bạn trai. Đây là điểm du lịch nghỉ dưỡng phù hợp cho các cặp đôi.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 6

Năm 2020 mình du lịch khá nhiều, chủ yếu là các điểm đến trong nước, nhiều nhất là ở miền Tây. Tháng 4 vừa rồi, mình kịp ghé thăm Phú Yên và Quy Nhơn (Bình Định) trước khi dịch Covid-19 bùng phát.

Thời gian giãn cách này, mình thường xuyên theo dõi tin tức về tình hình du lịch trong nước và quốc tế. Du lịch hậu Covid cũng là vấn đề mình đang quan tâm. Ngoài ra, mình cũng thường chia sẻ trên mạng xã hội những chuyến đi trước đó để cảm thấy bớt “cuồng chân”. Đặt đồ ăn, đặc sản vùng miền trong thời gian này cũng là cách mình giảm bớt nỗi nhớ những chuyến đi.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 7

Hiện tại, mình đang nhớ miền Tây rất nhiều. Hết dịch, mình sẽ quay lại Cần Thơ và Sóc Trăng và thực hiện chuyến foodtour thưởng thức ẩm thực. Chuyến đi dân dã này sẽ không tốn quá nhiều chi phí.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 8

2 năm dịch Covid-19 hoành hành đã làm thay đổi thói quen và khiến sở thích du lịch của mình không còn mãnh liệt như trước nữa. Trước dịch, cứ 3 tháng mình sẽ lên kế hoạch và tới các địa điểm khác nhau. Lần gần nhất cách đây 6 tháng, mình đến Nha Trang (Khánh Hòa). Thời điểm đó, hàng quán đóng cửa nhiều, không khí nhộn nhịp của vùng đất du lịch bị vơi đi.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 9

Sau chuyến đi đó, dịch bệnh lại bùng lên, mình trải qua những ngày giãn cách nhàm chán, công việc cũng ảnh hưởng nhiều. Một trong những thú vui khiến mình bớt căng thẳng hơn trong thời gian giãn cách là lên kế hoạch chi tiết cho một chuyến đi sau dịch.

Với mình, đó là chuyến đi đặc biệt, đánh dấu kỷ niệm cùng người thương. Mình vẫn chọn Nha Trang. Mình dự định sẽ có một kỳ nghỉ tách biệt khỏi ồn ào tại khu nghỉ dưỡng cao cấp ở vịnh Ninh Vân. Theo kế hoạch, chuyến đi này có chi phí khoảng 30-40 triệu. Hiện tại là thời điểm vàng để tích lũy tài chính cho kỳ nghỉ sắp tới này.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 10

Trước dịch, mình dành khá nhiều thời gian du lịch. Mỗi tháng mình đi khoảng 2 lần, chọn một địa điểm gần thành phố và một địa điểm ở xa.

Tháng 5 vừa rồi, mình có chuyến cắm trại ở hồ Trị An (Đồng Nai). Chuyến đi diễn ra đúng lúc nhận được thông tin TP.HCM chuẩn bị thực hiện Chỉ thị 15. Mình phải vội vã thu dọn lều trại và quay về thành phố ngay trong đêm.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 11

Những ngày giãn cách xã hội ở nhà, mình thường lôi hình những chuyến đi cũ ra xem. Trong đó có chuyến đi Mông Cổ là đáng nhớ nhất. Chắc phải lâu nữa các đường bay quốc tế mới hoạt động trở lại để có thể du lịch nước ngoài. Mình đang mong chờ từng ngày TP.HCM trở lại trạng thái bình thường. Ngay khi hết giãn cách, mình sẽ lên Đà Lạt cắm trại hoặc đi trekking ở Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 12

Vì tính chất công việc, mình thường xuyên đi du lịch. Tình hình dịch bệnh hiện tại vẫn phức tạp, mình thật sự nhớ những chuyến đi nước ngoài trước đây, nhất là hành trình tới Bali (Indonesia).

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 13

Những ngày TP.HCM giãn cách chẳng thể đi được đâu, mình dành thời gian ở nhà tìm hiểu bản thân, đọc sách, thiền và xem phim . Đợi hết dịch, mình và bạn bè sẽ thực hiện chuyến roadtrip tới An Giang. Dự trù kinh phí khoảng 1 triệu đồng/người. An Giang là nơi có văn hóa khác biệt và đa dạng nhất trong các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Mình sẽ đi thăm các thánh đường Hồi giáo, chùa của người Khmer , đi rừng Tràm, thưởng thức thốt nốt tươi, gà đốt và các đặc sản địa phương khác.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 14

Như nhiều người trẻ khác, mình cũng có sở thích xê dịch. Nếu không có những chuyến đi ngắn trong nước, mình thường cùng bạn bè tổ chức dã ngoại 2 ngày cuối tuần ở ngoại thành. Lần gần nhất trước khi nơi ở thực hiện giãn cách xã hội, mình có hành trình đi xe máy từ Nghệ An vào Huế trong 3 ngày.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 15

Dịch bệnh không ảnh hưởng nhiều đến công việc hiện tại, nhưng khiến mình thấy cuồng chân vì không được đi đó đây như trước. Bỏ qua những ảnh hưởng tiêu cực, mình cố gắng làm việc nhiều hơn vào thời gian này, kiến nhiều tiền hơn để tích lũy cho những chuyến đi cuối năm.

Để làm phấn chấn tinh thần du lịch, mình thường xuyên theo dõi các tin tức, lựa chọn những điểm đến bản thân muốn khám phá, dự trù các khoản kinh phí cho mỗi điểm đến… Mũi Né (Bình Thuận), Phú Yên, Pù Luông (Thanh Hóa) là những nơi nằm trong kế hoạch sắp tới của mình.

Tuy nhiên, sau khi hết dịch mình sẽ ghé TP.HCM và Hà Nội trước để thăm bạn bè. Sau đó, mình và nhóm bạn sẽ chọn một trong những điểm trên để nghỉ dưỡng. Sau thời gian dài ở nhà, mình nghĩ một chuyến nghỉ dưỡng xả stress cùng nhau sẽ phù hợp nhất.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 16

Mẹ thường nói mình “đi như ngựa” bởi cái thú ham xê dịch. Cuối tháng 4 vừa rồi, mình có chuyến du hí ở Đồng Tháp. Đang hào hứng lên kế hoạch cho những chuyến đi mùa hè, mọi dự định của mình tắt phụt khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Mùa hè này không còn được rong ruổi đây đó, mình đành ở nhà viết lách về những chuyến đi đã qua, lục lọi tấm hình cũ để tìm lại cảm hứng xê dịch.

th

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 17

Mình hy vọng dịch sẽ được kiểm soát vào khoảng tháng 9-10. Khi đó miền Tây cũng vào mùa nước nổi, mình sẽ đến An Giang và Cần Thơ. Mình vẫn luôn mong mỏi các đường bay quốc tế sớm hoạt động lại. Mình sẽ xách ba lô lên và đến Bali (Indonesia) ngay lập tức.

Mình đã từng ở Indonesia một năm và đây như một quê hương thứ hai của mình. Mình thích nhiều điểm ở Indonesia nhưng Bali là nơi mình yêu hơn cả, vì đối với mình nơi này có tất cả mọi thứ mình muốn. Đến tầm này, chi phí cho những chuyến đi không còn là vấn đề, do mình cuồng chân quá rồi.

Trào lưu bữa sáng nổi - Giải mã hashtag đắt giá gây sốt Instagram bất chấp mùa dịch

Cùng tìm hiểu trào lưu bữa sáng nổi- Floating Breakfast đang làm mưa làm gió trên Instagram thời gian gần đây nhé!

Trào lưu bữa sáng nổi - Giải mã hashtag đắt giá gây sốt Instagram bất chấp mùa dịch - Hình 1

Trào lưu bữa sáng nổi và những điều thú vị.

Giải mã trào lưu bữa sáng nổi gây trao đảo cộng đồng mạng bất chấp mùa dịch

Không thể phủ nhận, trào lưu bữa sáng nổi gần đây nổi lên như 1 hiện tượng mạng thu hút sự tham gia đông đảo từ người nổi tiếng cho đến các khách du lịch bình dân. Du khách không cần chụp quá nhiều ảnh về kiến trúc, khách sạn hay phòng ốc mà vẫn cực kì mãn nhãn chỉ với 1 set đồ trên mặt nước và tạo dáng 1 cách tự do. Trong thời kì dịch bệnh, 1 bể bơi riêng tư cùng đồ ăn thơm ngon là giải pháp tối ưu cho những chuyến đi.

Trào lưu bữa sáng nổi - Giải mã hashtag đắt giá gây sốt Instagram bất chấp mùa dịch - Hình 2

Trào lưu quay trở lại gây sốt Instagram.

Trào lưu bữa sáng nổi hay Floating Breakfast là hình thức dùng bữa trong 1 chiếc khay, rổ mây hoặc gỗ được thả nổi trong bể bơi hay bồn tắm nước nóng tại những khu nghỉ dưỡng sang trọng. 5 năm trước, theo CNN, trào lưu này đã từng nở rộ và khi dịch bệnh trở nên căng thẳng, nó có xu hướng được quan tâm trở lại. Có thể nói, 1 trong những yếu tố gây sốt của trào lưu này là sự bắt mắt, vẻ xa hoa và những góc chụp cực kì sang trọng.

Trào lưu bữa sáng nổi - Giải mã hashtag đắt giá gây sốt Instagram bất chấp mùa dịch - Hình 3

Bữa sáng nổi là gì?

Khi trải nghiệm trào lưu bữa sáng nổi, bạn sẽ được cung cấp 1 bữa ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng theo phong cách phương Tây. Tùy vào đặc trưng của nơi cung cấp dịch vụ, bữa sáng sẽ có những món ăn khác nhau. Nhìn chung, khay đồ ăn sẽ có những món tiêu chuẩn như bánh mì, beefsteak, thịt hun khói, trứng hoặc trái cây. Ngoài ra, bạn sẽ được phục vụ thêm các loại đồ uống đa dạng gồm trà, cà phê, nước ép. Nhiều nơi còn "bonus" thêm những chiếc phao khổng lồ độc đáo để du khách thoải mái chụp ảnh.

Trào lưu bữa sáng nổi - Giải mã hashtag đắt giá gây sốt Instagram bất chấp mùa dịch - Hình 4

Các món ăn bao gồm.

Trào lưu bữa sáng nổi trở thành xu hướng chính bởi vì mục đích mà nó mang lại: Du khách có thể vừa thoải mái check-in sang chảnh, vừa tận hưởng bữa sáng siêu ngon mà vẫn dinh dưỡng. Đặc biệt là các bạn trẻ, họ không chỉ khoe được không gian đẳng cấp sang trọng của nơi nghỉ dưỡng mà còn "khoe ngầm" được mức độ chịu chơi của mình. 1 đường cong gợi cảm của bộ bikini xuất hiện cùng đĩa đồ ăn hay 1 hồ bơi sang chảnh mê ly với khay mây vô vàn sơn hào hải vị nổi trên mặt nước sẽ là những bức ảnh triệu like đó.

Trào lưu bữa sáng nổi - Giải mã hashtag đắt giá gây sốt Instagram bất chấp mùa dịch - Hình 5

Vừa check in vừa ăn sáng.

Trong bối cảnh đại dịch và sự lên ngôi của mạng xã hội, không chỉ những khu resort sang trọng mà ngay cả những khu nghỉ dưỡng bình dân cũng đã cung cấp thêm dịch vụ bữa sáng nổi để thu hút du khách. Đây không chỉ là cách giúp hấp dẫn tối đa đối tượng khách du lịch, mà còn là 1 công cụ quảng bá miễn phí cho các khách sạn, resort. Mỗi 1 bức ảnh check-in tại khu nghỉ dưỡng hứa hẹn sẽ mang lại doanh thu khủng cho chủ sở hữu.

Trào lưu bữa sáng nổi - Giải mã hashtag đắt giá gây sốt Instagram bất chấp mùa dịch - Hình 6

Du khách và các khu nghỉ dưỡng rất ưa chuộng trào lưu này.

Vừa ngâm mình trong dòng nước lạnh, vừa ăn những món điểm tâm ngon lành quả là trải nghiệm trên cả tuyệt vời đúng không? Thử nghĩ mà xem, nếu trước đây, việc thưởng thức 1 bữa sáng nổi ở 1 khu du lịch riêng tư quả là điều khó khăn nhưng hiện nay, trải nghiệm đó không còn quá xa xỉ. Chỉ với số tiền không quá lớn, hơn nữa lại còn được tận hưởng không gian hoàn toàn riêng tư, bạn còn chần chờ gì mà không thử ngay?

Trào lưu bữa sáng nổi - Giải mã hashtag đắt giá gây sốt Instagram bất chấp mùa dịch - Hình 7

Trải nghiệm hòa mình vào dòng nước cùng khay đồ ăn siêu ngon.

Thông thường, trào lưu bữa sáng nổi thường xuất hiện trong các khu nghỉ dưỡng nên sẽ tích hợp với 1 số dịch vụ. Ví dụ, nếu bạn ở phòng hạng Luxury, bạn có thể được tặng 1 bữa sáng nổi miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể thuê dịch vụ bữa sáng này từ 1- 2 giờ nếu chỉ muốn có những tấm hình đẹp và có thời gian để thưởng thức đồ ăn trong khay. Giá thành cho dịch vụ này dao động từ 250k- 750k tùy vào nơi nghỉ dưỡng mà bạn chọn.

Trào lưu bữa sáng nổi - Giải mã hashtag đắt giá gây sốt Instagram bất chấp mùa dịch - Hình 8

Giá cả cho 1 lần sống ảo.

Ý tưởng vừa ngâm mình trong làn nước trong xanh, vừa thưởng thức trào lưu bữa sáng nổi vừa được phục vụ tận miệng nghe có vẻ rất thơ mộng và thư giãn. Tuy nhiên, thực tế không phải lúc nào cũng vậy. Nhiều blogger chuyên về tư vấn ẩm thực, du lịch phải chia sẻ rằng, họ mất hàng giờ đồng hồ chỉ để chụp ảnh với khay đồ ăn vì nước cứ dập dềnh và đồ ăn không chịu đứng yên. Hơn nữa, vì tốn quá nhiều thời gian chụp ảnh nên đến lúc đói thì đồ ăn đã không còn vị ngon như ban đầu.

Trào lưu bữa sáng nổi - Giải mã hashtag đắt giá gây sốt Instagram bất chấp mùa dịch - Hình 9

Những tình huống vô tình gặp phải.

Ở Việt Nam, có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ bữa sáng nổi. Khách sạn Le Jardin Secret Saigon là nơi đầu tiên tại Sài Gòn cung cấp dịch vụ Floating Breakfast độc đáo này. Tại Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Lee's House sẽ là homestay thú vị để bạn tận hưởng kì nghỉ dưỡng hòa hợp với thiên nhiên cùng dịch vụ ăn sáng siêu xịn dưới bể bơi. Ngoài ra, The Mansion (Hội An, Quảng Nam) cũng là 1 địa điểm không nên bỏ qua vì bạn sẽ được tích hợp dịch vụ bữa sáng nổi khi đặt phòng đó.

Trào lưu bữa sáng nổi - Giải mã hashtag đắt giá gây sốt Instagram bất chấp mùa dịch - Hình 10

Thưởng thức bữa sáng nổi ở đâu?

Trào lưu bữa sáng nổi thời gian gần đây lại nổi lên như 1 hiện tượng mạng trên Instagram khi dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu tích cực. 1 không gian nghỉ dưỡng riêng tư bên hồ bơi cùng những đồ ăn thơm ngon sẽ là gợi ý không hề tệ cho chuyến du lịch lần này của bạn đó. Đừng quên chụp những tấm hình thật đẹp và hashtag #FloatingBreakfast để thu hút nhiều lượt tương tác nhé.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bạn đã biết hết những địa danh rồng ở Việt Nam chưa?
22:15:46 18/09/2021
Choáng ngợp trước kiến trúc lộng lẫy ở 'Thành phố của những cung điện'
11:13:37 19/09/2021
Thư giãn sôi động và đẳng cấp bên bờ biển tại Amarin Phú Quốc Resort nức danh đảo ngọc
19:16:20 18/09/2021
Việt Nam thắng giải trong cuộc thi ảnh nhiều người tham dự nhất thế giới
16:13:03 19/09/2021
Điểm danh các tọa độ sống ảo bỏ hoang ở Việt Nam được giới trẻ ‘săn đón’
23:58:57 18/09/2021
Du lịch Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới ở Nam Mỹ
22:58:08 18/09/2021
Khám phá SeaLinks Mũi Né - Sân golf 18 lỗ thử thách nhất Châu Á
23:59:04 18/09/2021
Xao xuyến 'mùa vàng' Mù Cang Chải
10:45:29 19/09/2021
Thiên đường du lịch trên hòn đảo lớn nhất Việt Nam
16:03:17 18/09/2021
Bãi Rạng Đà Nẵng - vẻ đẹp đại dương hoang sơ đốn tim du khách
16:32:42 18/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng nói Thủy Tiên - Công Vinh “tạm khóa báo có”, không khóa tài khoản, tiền treo lơ lửng?
21:46:08 19/09/2021
Xuất hiện lá đơn Thủy Tiên - Công Vinh khởi kiện những người vu khống
17:11:44 19/09/2021
CEO Đại Nam nói Thủy Tiên - Công Vinh có "thủ thuật" sao kê: "Tiền được treo trên không gian, chỉ có Tiên và ngân hàng biết, tạm khoá báo có là một mánh khóe"
20:20:19 19/09/2021
Bị bà Phương Hằng réo tên trên livestream tố là "trùm showbiz", Nguyễn Sin chính thức "tuyên chiến"
21:55:33 19/09/2021
Bà Phương Hằng chính thức quay trở lại sau 1 tuần tuyên bố dừng livestream, nhắc đến thuật ngữ "tạm khóa báo có"
21:10:11 19/09/2021
Antifan chê background phòng khách trong biệt thự của CEO Đại Nam trông như… nhà hàng tiệc cưới
21:06:59 19/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh ngấm ngầm tiết lộ lý do cưới nhanh, ly hôn vội với Phùng Thiệu Phong?
16:35:56 19/09/2021
TP.HCM: 135 F0 lưu thông ngoài đường không biết mình là F0
17:18:15 19/09/2021
Bà chủ Đại Nam tiết lộ thời gian "trầm uất" sau khi tuyên bố ngừng xuất hiện trên mạng xã hội: "Con gái tôi bị tấn công, nguyền rủa"
20:17:14 19/09/2021
Những lệnh cấm mới ở showbiz Trung Quốc
19:32:26 19/09/2021

Tin mới nhất

Quản Bạ - Núi và mây

16:08:11 19/09/2021
Cổng trời Quản Bạ cũng đã dấy lên bao cảm xúc trong chuyến rong chơi của khách lữ hành. Nơi này có một bãi giữ xe khá rộng, ngay chỗ̉ vòng ôm cua ngọn đèo giống như ruột gà ngoằn ngoèo lên xuống nhấp nhô.

Chiêm ngưỡng thành phố đẹp nhất thế giới giữa lòng châu Âu

16:03:05 19/09/2021
Thủ đô Cộng hòa Czech được bình chọn là thành phố đẹp nhất trên thế giới, vượt qua sự cạnh tranh gay gắt từ những cái tên như New York, Chicago và Paris.

Hang gấu Pooh giữa đời thực

15:55:23 19/09/2021
Hang gấu có sức chứa cho một gia đình 4 người. Bên trong căn hộ không có phòng tắm, nhưng một nhà vệ sinh được bố trí ở cách đó vài bước chân với đầy đủ tiện nghi.

Những ấn tượng đặc biệt của du khách Việt về Bhutan

15:52:45 19/09/2021
Người dân ở Vương quốc hạnh phúc Bhutan không khoá cửa nhà, đường phố không có chuyện tắc dù vắng bóng đèn giao thông.

Check in bến thuyền buồm sang chảnh như ở trời Tây

15:46:36 19/09/2021
Bến thuyền buồm nằm ở vị trí tuyệt đẹp trên vịnh Sông Dinh, thành phố Vũng Tàu, phía dối diện bên kia vịnh là Đảo Long Sơn, xa xa là những dãy núi hùng vĩ với trời xanh, mây trắng.

5 địa điểm du lịch kỳ lạ không ai nghĩ rằng có tồn tại trên thế giới

11:09:49 19/09/2021
Một trong những địa điểm du lịch kỳ lạ nhất thế giới đó là bãi biển đỏ ở Trung Quốc. Rất mát mẻ và rất kỳ lạ, bãi biển này được bao phủ trong một loại rong biển có tên Sueda, chuyển sang màu đỏ tươi vào mùa thu.

Vẻ đẹp mặn mà của những cánh đồng muối Ninh Thuận

11:05:47 19/09/2021
Để có được hạt muối trắng ngần, diêm dân đã phải san lấp đất, tạo độ bằng phẳng cho ruộng, sau đó bơm nước biển vào ruộng, đợi nước biển bốc hơi khoảng bảy ngày thì thu hoạch muối.

Thanh Hóa: Độc đáo bến thuyền nằm sâu trên núi Trường Lệ

11:03:04 19/09/2021
Nằm sâu trên núi Trường Lệ (Tp.Sầm Sơn) có hai bến thuyền của ngư dân địa phương, tuy giấu mình vào trong núi nhưng nơi đây vẫn ngày đêm tấp nập.

5 khách sạn sang trọng và đẳng cấp bậc nhất Dubai

10:49:01 19/09/2021
Khách sạn Burj Al Arab nằm trên một hòn đảo nhân tạo ở Dubai, nhìn ra vịnh Persian. Đây là khách sạn cao thứ tư trên thế giới, nổi tiếng với hình dáng giống như một cánh buồm trên mặt biển.

Khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Tây Nguyên

10:41:26 19/09/2021
Cao nguyên Kon Hà Nừng vừa được Ủy ban Con người và sinh quyển thế giới (MAB) thuộc UNESCO công nhận khu dự trữ sinh quyển thế giới.

4 trong 5 sân bay xịn sò nhất thế giới đều đến từ châu Á

10:27:05 19/09/2021
Là trung tâm giao thông lớn nhất Châu Á, sân bay Changi Singapore liên tục được công nhận là một trong những sân bay tốt nhất thế giới năm này qua năm khác.

Những địa điểm sở hữu lời đồn có quái vật khiến dân tình không khỏi “lạnh sống lưng”

10:18:55 19/09/2021
Ma cà rồng là những ví dụ điển hình về những sinh vật có thể biến đổi từ dạng sống này sang dạng sống khác và nhiều người cho rằng chúng tồn tại ở khắp nơi trên thế giới.

Khám phá non nước Hữu Liên

23:58:53 18/09/2021
Nơi đây có địa hình đa dạng, phong phú với những dãy núi cao, dòng sông thơ mộng uốn quanh thung lũng hay những đồng cỏ bằng phẳng trải dài trên thảo nguyên Đồng Lâm...

5 lợi ích lớn nhất của việc cho trẻ em đi du lịch

23:58:50 18/09/2021
Nhiều người thường lo ngại vì trẻ còn nhỏ nên không muốn đưa đi chơi xa, sợ con gặp phải các vấn đề về sức khỏe, an toàn đường đi.

Truyền cảm hứng: Top các tạp chí du lịch nổi tiếng bạn không nên bỏ qua

22:52:17 18/09/2021
Bắt nguồn từ trụ sở ở Anh, hiện tại, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Wanderlust được xuất bản đi nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Chủ đề của tạp chí này thường tập trung vào du lịch, văn hóa và các sở thích đặc biệt của cộng đồng dâ...

Lạc vào thiên đường nghỉ dưỡng Kura Boutique Hotel ẩn mình giữa rừng mưa nhiệt đới ở Costa Rica

19:15:20 18/09/2021
Costa Rica là một quốc gia nằm ở miền Trung Mỹ sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Đặc biệt những khu rừng mưa nhiệt đới của quốc gia này là điểm đến dành cho những tín đồ yêu thích thiên nhiên hoang sơ và bí hiểm.

Chiêm ngưỡng loạt nhà thờ Gothic trăm tuổi tráng lệ nhất Việt Nam

15:58:34 18/09/2021
Là một trào lưu kiến trúc lớn của nhân loại, trường phái Gothic gây ấn tượng mạnh với những ô cửa và vòm mái cao vút có đỉnh nhọn, thường gắn với các nhà thờ cổ.

Ngôi làng cổ tích ngập tràn sắc hoa ở Ba Lan

15:51:48 18/09/2021
Ngôi nhà của bà Felicja Curylowa là điểm tham quan nổi tiếng ở Zalipie. Tại đây, du khách có thể ngắm nhìn những bông hoa trang trí trên trần nhà, bức tường, vỏ gối, khăn trải bàn.

Hội An vinh danh vào top thành phố du lịch hàng đầu châu Á

15:47:32 18/09/2021
Theo kết quả công bố, Hội An ( Việt Nam) đứng thứ 13 trong danh sách, đạt 86,98 điểm. Nằm bên bờ biển miền Trung, phố cổ Hội An (Quảng Nam) là thiên đường cho những người yêu thích nhiếp ảnh, ẩm thực và kiến trúc.

Kỳ quan ngăn nước lũ 2000 năm trước ở Thổ Nhĩ Kỳ

15:44:09 18/09/2021
Đường hầm Vespasianus Titus (Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ) là công trình kiến trúc cổ tuyệt đẹp để ngăn nước lũ dưới thời đế quốc La Mã.

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 19/9: Toàn khối thêm 61.187 ca mắc; Lào tăng cường phòng dịch ở thủ đô

Thế giới

00:28:00 20/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 19/9, có 8 quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 61.187 ca mắc COVID-19 và 1.038 ca tử vong.

Khuôn mặt nói gì về sức khỏe của bạn?

Sức khỏe

00:25:06 20/09/2021
Bạn vẫn luôn quan sát khuôn mặt của mình qua gương mỗi ngày. Nếu để ý kỹ hơn, bạn sẽ phát hiện ra những dấu hiệu cho biết tình trạng sức khỏe của mình, theo Web MD.

Thịt kho dừa - món ngon bình dân những ngày Hà Nội giãn cách

Ẩm thực

00:07:32 20/09/2021
Thịt kho dừa vẫn là món đưa cơm với tôi từ ngày bao cấp.

Nguyễn Sin dùng từ nhạy cảm “cà khịa” bà Hằng có tư tình với Võ Hoàng Yên, tuyên bố nghênh chiến

Netizen

00:02:13 20/09/2021
Nguyễn Sin chính thức đối đầu với bà Phương Hằng sau khi bị gọi tên trên sóng livestream.

Camavinga và hiệu ứng khiến Ancelotti cũng ngỡ ngàng

Bóng đá thế giới

23:58:49 19/09/2021
Hiếm có cầu thủ trẻ nào mới đầu quân cho Real Madrid đã tạo hiệu ứng tức thì như Eduardo Camavinga.

Châu Đoàn Phát: Những bước tiến kinh ngạc của ala ĐT futsal Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:56:37 19/09/2021
Pha đẩy bóng bằng mũi giày để qua người từ giữa sân, rồi tung ra cú đá tăng như kẻ chỉ của Châu Đoàn Phát chính là bước ngoặt đưa ĐT futsal Việt Nam vào vòng 1/8...

Đang lái Lamborghini Urus trên đường, Ronaldo thực hiện một hành động khiến ai cũng khen hết lời

Bên lề sân cỏ

23:42:50 19/09/2021
Ronaldo đã thể hiện sự nhiệt tình và cởi mở trong mắt người hâm mộ khi sẵn sàng dừng chiếc Lamborghini rồi chụp ảnh cùng một fan trẻ tuổi bên ngoài sân tập.

Một nữ công nhân làm việc tại KCN Hòa Khánh - Đà Nẵng nhiễm SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

23:41:25 19/09/2021
Một nữ công nhân làm việc tại công ty Matrix (trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) có triệu chứng ho, sốt, đi khám tại Trung tâm Y tế phường thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Nhan sắc cực phẩm "gây nhớ thương" một thời của NSƯT Mỹ Duyên

Sao việt

23:29:22 19/09/2021
Nổi tiếng với vẻ đẹp ngây thơ, trong sáng từ lúc đôi mươi, tới nay, nhan sắc một thời của Mỹ Duyên khi nhìn lại vẫn khiến cư dân mạng phải trầm trồ.

Hòa Minzy xởi lởi gợi ý đồ siêu bình dân: "Căng" lắm chỉ tầm triệu rưỡi, còn lại toàn 200k đổ lên

Phong cách sao

23:28:08 19/09/2021
Không chỉ được khen hết nước chấm vì lối lên đồ xinh xắn tươi trẻ như nữ sinh, Hòa Minzy còn tận tình tiết lộ giá cả cũng như địa chỉ mua hàng cho chị em nào có hứng thú.

Hà Nội đặt mục tiêu hoàn thành tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19 trong tháng 11

Đời sống

23:27:09 19/09/2021
Thành phố sẽ tiếp tục triển khai, đảm bảo sẽ bao phủ vắc xin mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 11. Đây là điều kiện quan trọng để thực hiện mục tiêu kép.

Sân khấu debut bùng nổ của Lisa tại Hàn: Diện outfit gây bão 1 thời, trình diễn tự tin còn có nụ cười ending gây thương nhớ!

Nhạc quốc tế

23:19:15 19/09/2021
Lisa đã có một sân khấu debut tại Hàn bùng nổ nhưng rất tiếc là chưa thể trực tiếp cầm cúp tại Inkigayo.

Bị loại hẹn năm sau quay lại, thí sinh gây choáng khi nhắn nhủ Việt Hương: “Thế cô phải cố giữ cái chân ngồi đây”

Nhạc việt

23:12:15 19/09/2021
Lời chia sẻ đầy thách thức của thí sinh 17 tuổi với giám khảo Việt Hương đã được cộng đồng mạng chia sẻ lại trên MXH.

Rút ví cho tình cũ 5 triệu, chồng cô ấy bước ra làm hành động khiến tôi chết lặng

Tâm sự

23:08:34 19/09/2021
Thật ra sau khi bị dội gáo nước lạnh vào đầu, tôi đã nhận ra mình thật sự vô công rỗi nghề, rước nhục vào thân.

Đúng sinh nhật Song Joong Ki, Song Hye Kyo bất ngờ có động thái cực vui vẻ và tình cảm với nhân vật đặc biệt này

Sao châu á

23:06:36 19/09/2021
Đây là sinh nhật thứ 3 của Song Joong Ki sau khi ly dị Song Hye Kyo. Động thái của cả 2 ngôi sao đều khiến dân tình chú ý.