Người trẻ chi gần chục triệu đồng, đi sớm về khuya học làm sự kiện

Trần Bạch Tuyết (22 tuổi, TP.HCM) đầu tư tiền bạc lẫn công sức vào khóa học làm sự kiện. Nhờ đó, cô có được nhiều mối quan hệ tốt.

“Mình nhớ hoài khoảnh khắc bản thân sướng run người khi được mời làm biên tập và chập chững viết những kế hoạch đầu tiên. Mình ngày càng dạn dĩ, học hỏi được nhiều hơn sau những ngày chạy ngược xuôi khắp thành phố để chuẩn bị kế hoạch vận hành hay tự tin trình bày trước các nhà đầu tư trong buổi đấu thầu quan trọng”, Bạch Tuyết trải lòng cùng Zing.

Ở tuổi 22, Trần Bạch Tuyết đã có thể tự tin bản thân không phải là một Gen Z mờ nhạt giữa kỷ nguyên mà bất kỳ ai cũng có thể để lại dấu ấn.

ADVERTISEMENT

Tuyết đã tham gia vào khâu tổ chức cho ít nhất 10 sự kiện có quy mô lớn và đội nhóm riêng, làm việc ăn ý để cùng đồng hành trên chặng đường sắp tới.

Bắt đầu từ niềm vui thích khi tham gia các hoạt động Đoàn – Hội những năm cấp 3, Trần Bạch Tuyết dần xác định rằng bản thân kỳ vọng nhiều hơn thế nữa ở lĩnh vực này.

Cô tìm hiểu về con đường phát triển lâu dài của người làm sự kiện, xem đây như ước mơ quan trọng của cuộc đời và chọn học chuyên ngành Quản lý thể thao và Tổ chức sự kiện tại ĐH Tôn Đức Thắng.

Tuy nhiên, cô chỉ thật sự dấn thân vào nghề và biết làm sự kiện một cách bài bản trong vòng 2 năm trở lại đây, từ khi đầu tư học hỏi thêm tại một trung tâm ngoài nhà trường.

Người trẻ chi gần chục triệu đồng, đi sớm về khuya học làm sự kiện - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bạch Tuyết cho rằng số tiền và công sức bỏ ra để học làm sự kiện là hoàn toàn xứng đáng. Ảnh: NVCC.

Vì rất khó khăn mới có thể đến được lớp học và những gì bỏ ra là không hề rẻ đối với một sinh viên, Tuyết trân trọng từng cơ hội học hỏi mỗi ngày. Tuyết cho biết khóa học về sự kiện rất đa dạng. Theo cô tìm hiểu, mức giá trung bình rơi vào khoảng 4-9 triệu đồng/khóa.

“Có thể đối với người đã đi làm, mức giá trên không hề đắt. Nhưng đối với sinh viên, nó thật sự là khoản chi phí không dễ gì kiếm ra được trong vài ngày, thậm chí cả tháng làm thêm. Tuy nhiên, mình cảm thấy số tiền bỏ ra rất xứng đáng”, Tuyết chia sẻ.

Cô chia sẻ ngày đó tham gia học tập, vì không có laptop, cô phải loay hoay viết tay cho thật nhanh và không dám bỏ lỡ buổi học nào kể cả những ngày mưa tầm tã. Tham gia học tập trong suốt 2 tháng với mỗi buổi học kéo dài 3,5 giờ, cứ đều đặn 6 buổi/tuần từ 18h30 đến 22h, Tuyết nhận định từ đây, bản thân cô đã có bước tiến lớn.

Tương tự, Hữu Nghĩa (sinh viên năm 3 tại Bà Rịa – Vũng Tàu) cũng lựa chọn tham gia khóa học tổ chức sự kiện ngay tại trường đại học của mình với tất cả nhiệt huyết.

ADVERTISEMENT

Nghĩa đang học ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, nhưng nam sinh tin chắc kỹ năng tổ chức sự kiện rất cần thiết, kể cả khi bạn học hay làm ở bất cứ ngành nghề nào.

“Mình chi khoảng 2 triệu đồng cho khóa học lần này và thấy hoàn toàn xứng đáng, giống như mình được thực hiện những điều mà lúc nhỏ mình chỉ có thể thấy qua tivi vậy”, Nghĩa nói.

Khóa học của Nghĩa diễn ra trong vòng một học kỳ. Khác với những môn khác, Nghĩa chăm chỉ đi sớm, về muộn và tích cực giao lưu, mở rộng mối quan hệ với tất cả bạn bè cùng lớp, tranh thủ học thêm, hiểu thêm về nghề.

Đối với một sinh viên trái ngành như Hữu Nghĩa, mọi kiến thức đều mới mẻ và cậu gặp không ít khó khăn. Ngay cả khi đã dành nhiều giờ trên lớp để tìm hiểu về những khái niệm, Nghĩa tiếp tục tìm hiểu về tổ chức sự kiện thông qua quan sát, học hỏi bạn bè.

Đứng sau sự thành công và ý nghĩa của mỗi sự kiện là cả một đội ngũ ngày đêm nỗ lực. Họ cố gắng cho mục tiêu chung, cố gắng vì những người cộng sự và cũng cố gắng để bản thân mình trở nên hoàn hảo nhất.

Theo Bạch Tuyết, với những gì cô được học hỏi trên ghế nhà trường lẫn ở trung tâm, đây là một công việc không hề nhẹ nhàng và đơn giản. Xã hội yêu cầu người làm sự kiện phải tinh anh, thiện nghệ vì nó có hàng nghìn công việc chi tiết khác nhau được tổ hợp lại, hiện thực hóa trong một khoảng thời gian cố định, có khi rất gấp gáp. Đảm bảo được sức khỏe và tinh thần trong các giai đoạn thực hiện sự kiện cũng là thử thách lớn.

Người trẻ chi gần chục triệu đồng, đi sớm về khuya học làm sự kiện - Hình 2

ADVERTISEMENT

Đảm bảo được sức khỏe và tinh thần trong các giai đoạn thực hiện sự kiện cũng thử thách lớn. Ảnh: NVCC.

Cùng quan điểm và mục tiêu như Bạch Tuyết và Hữu Nghĩa, Uyển Vy (22 tuổi, Vũng Tàu) cũng cho biết trở thành một thành viên trong đội ngũ tổ chức sự kiện tuy vui nhưng không phải là một công việc dễ dàng.

Không chỉ tham gia các khóa học sự kiện cùng vận hành thực chiến, cô cũng phải mở rộng hiểu biết bằng cách học thêm về các công cụ chỉnh sửa hình ảnh, làm nội dung, học ngoại ngữ, tìm hiểu tâm lý, quản trị nhân sự và liên tục cập nhật xu hướng để có tư duy mới mẻ.

Khó khăn, vất vả là điều mà bạn trẻ nào cũng phải công nhận khi chính thức bước chân vào con đường này. Thậm chí, một sự kiện nhỏ ở trường cũng đủ khiến họ lao tâm, hy sinh nhiều thời gian, công sức, tiền bạc để nghiên cứu và cho ra thành quả.

Dù vậy, Uyển Vy chia sẻ khi tham gia học hỏi về khóa học tổ chức sự kiện, cô kỳ vọng bản thân trở nên hoàn thiện hơn nữa. Cô gái trẻ thích có thêm bạn bè, được tiếp xúc với nhiều anh chị đa tài và có thật nhiều kỷ niệm đẹp.

“Thành thật mà nói, mình đã tổ chức được kha khá sự kiện, cũng nhận được nhiều lời khen. Mình thấy mình cũng đã làm được điều gì đó ‘ra trò’ dù vẫn non trẻ, thấy bản thân được nhắc tới và không nhạt nhòa. Mình mong trong tương lai có thể góp thêm ý tưởng hay tổ chức thêm sự kiện mang đậm dấu ấn cá nhân, có phong cách riêng của mình và của đội nhóm”, Uyển Vy chia sẻ cùng Zing.

Người trẻ chi gần chục triệu đồng, đi sớm về khuya học làm sự kiện - Hình 3

ADVERTISEMENT

Uyển Vy và Hữu Nghĩa kỳ vọng bản thân học hỏi được nhiều hơn và nhận được sự công nhận. Ảnh: NVCC.

Muốn gắn bó với nghề “làm dâu trăm họ”, 3 bạn trẻ cho rằng điều cần thiết là phải đặt trải nghiệm, niềm vui của người tham gia lên hàng đầu. Vì vậy, họ cần có tinh thần không ngại gian khó, sẵn sàng theo đuổi và học hỏi không ngừng.

Kể cả khi đây là công việc làm thêm, dự án nho nhỏ tham gia để lưu giữ kỷ niệm hay nghiêm túc theo đuổi, chinh phục từng cột mốc, giá trị mà người trẻ nhận về không chỉ là niềm vui, mối quan hệ mà còn giúp họ một lần nữa khẳng định được bản thân mình.

Bạch Tuyết cho rằng giá trị lớn nhất cô nhận được chính là sự trọn vẹn cảm xúc ở nhiều khía cạnh khi thấy mình trưởng thành và nhận được sự công nhận của xã hội.

Khi vừa mới bắt đầu thích sự kiện, cô gái 22 tuổi bị thu hút bởi những cảm xúc thăng hoa sau mỗi lần kết thúc chương trình, nhìn thấy khán giả cười vui. Lớn hơn một chút, Tuyết lại thích thú khi thấy những ánh hào quang mà sự kiện đem lại – sự công nhận từ người khác.

Bên cạnh đó, Bạch Tuyết, Hữu Nghĩa, Uyển Vy thừa nhận các khóa học tổ chức sự kiện đã mang lại cho họ cơ hội đi xa hay khoảnh khắc gặp thần tượng sau cánh gà sân khấu. Với họ, tất cả đều là món quà đến từ những ngày đầu tư cả công sức, tiền bạc và lòng nhiệt huyết.

Hữu Nghĩa - Danh hài nói không với tai tiếng, ân nhân của Hoàng Mập, U60 mới lấy vợ sinh con

Những năm sau này, Hữu Nghĩa không còn đứng trên đỉnh cao của sự nổi tiếng nhưng cuộc đời anh thực sự rất có ý nghĩa như chính cái tên của mình.

Đi qua thời gian khó

ADVERTISEMENT

Hữu Nghĩa sinh ra tại Sài Gòn, trong một gia đình không theo nghệ thuật, điều kiện khá giả hơn so với nhiều người. Lẽ ra anh có một cơ hội nghề nghiệp khác, nhưng vì quá mê diễn xuất nên đã thi vào trường nghệ thuật.

Thời của anh, tất cả sinh viên ngành diễn xuất muốn có cơ hội tỏa sáng vô cùng khó khăn. Vì thế, anh và các bạn cùng thời như Hữu Châu, Hồng Vân, Hồng Đào phải khổ luyện gian nan và phải đối mặt nhiều thử thách.

Hữu Nghĩa - Danh hài nói không với tai tiếng, ân nhân của Hoàng Mập, U60 mới lấy vợ sinh con - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trước khi nắm lấy cơ hội hành nghề trên cánh đồng nghệ thuật màu mỡ tại Sài Gòn, Hữu Nghĩa được tăng cường về đoàn tỉnh tại Cà Mau vào năm 1986.

Thời điểm đó kinh tế đất nước khó khăn nên đời sống của diễn viên cũng không thoát khỏi tình hình chung. Cà Mau có thế mạnh về cá biển, đoàn thì nghèo không có tiền mua thịt, trứng nên quanh năm anh và đồng nghiệp không được ăn gì ngoài cá.

Một thời gian sau, anh quay về Sài Gòn. Đúng thời điểm tấu hài đang bắt đầu lên ngôi, anh hợp cùng Hữu Châu thành nhóm hài ăn khách. Hữu Nghĩa thường xuyên xuất hiện trong chương trình Trong nhà ngoài phố của đài truyền hình TPHCM, một show kịch truyền hình rất ăn khách thời điểm đó.

Tình nghĩa với anh em

Danh tiếng bên lĩnh vực truyền hình, tấu hài đã cho Hữu Nghĩa chiếc vé cơ hội được làm phim với nhà sản xuất - nghệ sĩ Lý Huỳnh. Anh tham gia hàng loạt phim tâm lý tình cảm bên cạnh các ngôi sao trẻ như Lý Hùng, Diễm Hương, Việt Trinh, Lê Công Tuấn Anh, Lê Tuấn Anh, Hồng Đào... Thời điểm đó, nghệ danh Hữu Nghĩa đã nổi tiếng cả nước.

Hữu Nghĩa - Danh hài nói không với tai tiếng, ân nhân của Hoàng Mập, U60 mới lấy vợ sinh con - Hình 2

ADVERTISEMENT

Dẫu nổi tiếng sớm nhưng Hữu Nghĩa đã sớm hiểu rằng, để được khán giả xem như thần tượng là một ân huệ lớn, vì vậy, anh giữ gìn nó rất cẩn thận bằng cách không để mình mắc bệnh ngôi sao.

Anh luôn giữ phong cách vô tư và bình dân với bạn bè cùng trang lứa. Gặp người chơi xấu mình, anh dùng sự nhu hòa để đáp lễ. Anh luôn kính trọng và tri ân những người thầy đã dạy dỗ mình thành tài. Những đàn em nào khốn khó cần giúp đỡ anh chia sẻ tận tâm.

Trong giới nghệ thuật, nhiều người biết rõ câu chuyện Hoàng Mập và Hữu Nghĩa vào thập niên 1990. Hoàng Mập quê Long Xuyên về Sài Gòn hoạt động văn nghệ phong trào cho quận Tân Bình. Trong một dịp tình cờ Hoàng Mập gặp Hữu Nghĩa.

Khi biết hoàn cảnh khó khăn của Hoàng Mập, Hữu Nghĩa mời anh về nhà sống chung, anh em có cơm ăn cơm có cháo ăn cháo. Đối với một người sống xa nhà, có được một mái ấm như thế là niềm an ủi lớn. Hoàng Mập theo Hữu Nghĩa trong lúc anh quay phim, đóng kịch truyền hình và đó cũng là cơ hội học nghề quý báu.

Hữu Nghĩa - Danh hài nói không với tai tiếng, ân nhân của Hoàng Mập, U60 mới lấy vợ sinh con - Hình 3

Về sau, Hoàng Mập tham gia tấu hài cùng Hữu Nghĩa. Đây là khoảng thời gian tạo tiền đề giúp Hoàng Mập trở thành một diễn viên nổi tiếng sau này. Đến giờ Hoàng Mập trở thành một nhà sản xuất uy tín, tình cảm anh em vẫn rất thân thiết, dù cả hai đều bận rộn ít khi gặp nhau.

Không biết hờn giận ai

Sự thăng trầm của đời nghệ sĩ giống quy luật hình sin, có lên đỉnh cũng có lúc xuống vị trí thấp hơn. Có một khoảng thời gian, danh tiếng những ngôi sao đình đám nhất của thập niên 1990 như Lý Hùng, Việt Trinh, Hồng Đào, Lê Tuấn Anh lắng xuống và Hữu Nghĩa cũng thế.

ADVERTISEMENT

Nhưng anh không hề cảm thấy buồn, chông chênh hay tiếc nuối thời vàng son, bởi vì, ngay lúc đứng trên đỉnh hào quang anh vẫn bình tĩnh sống.

Anh theo nghiệp diễn vì đam mê, anh thích được khóc cười với nhiều số phận nhân vật, chứ không muốn vào showbiz kiểu đi tắt, đón đầu để được nổi danh.

Hữu Nghĩa - Danh hài nói không với tai tiếng, ân nhân của Hoàng Mập, U60 mới lấy vợ sinh con - Hình 4 ADVERTISEMENT

Anh vẫn âm thầm hoạt động nghệ thuật như một chú ong chăm chỉ. Dẫu không xuất hiện trong các dự án đình đám, không được truyền thông săn đón như trước nhưng anh vẫn thấy cuộc đời nghệ thuật của mình rất bình an.

Tâm thế làm nghề tử tế, không bon chen chạy theo cái danh ảo là lý do chính khiến cho năng lượng lao động nghệ thuật của Hữu Nghĩa dồi dào. Anh trở lại một cách lặng lẽ.

Đặc biệt hơn, từ năm 2010, anh đã bắt đầu vai trò của một người thầy tại các lò tư nhân, tại Trường đại học sân khấu & điện ảnh TPHCM, và Trường cao đẳng sân khấu, nghệ thuật du lịch Sài Gòn.

ADVERTISEMENT

Hữu Nghĩa - Danh hài nói không với tai tiếng, ân nhân của Hoàng Mập, U60 mới lấy vợ sinh con - Hình 5

Ở tuổi 60, năng lượng làm việc của Hữu Nghĩa còn dồi dào hơn cả thời thanh xuân. Anh làm việc nhiều đến mức có khi không có thời gian để chăm sóc vợ và con. May mắn anh có một người vợ đảm đang và nhân hậu. Chị thấu hiểu nên sẵn lòng thay anh nuôi dưỡng và chăm sóc con trai rất chu đáo.

Vì đảm bảo lịch dạy và lịch diễn trên sân khấu, anh chỉ nhận phim nào có bối cảnh tại Sài Gòn hoặc gần Sài Gòn. Đó là lý do khán giả ít khi thấy Hữu Nghĩa xuất hiện trên phim màn ảnh rộng hoặc các dự án phim truyền hình đình đám.

Trong vị trí của một người thầy, ngoài những bài học theo giáo án, anh rút ruột truyền cho các bạn trẻ những kinh nghiệm thực tế. Điều quan trọng hơn, anh dạy cho các bạn niềm đam mê nghệ thuật chân chính và đạo làm người.

Ngoài 50 tuổi mới được làm cha

Trong khi đồng nghiệp vợ con đuề huề ở tuổi ngoài 30 thì Hữu Nghĩa vẫn mãi rong ruổi với từng vai diễn, miệt mài cả ngày tại sân khấu kịch. Ở tuổi 50 anh mới lập gia đình và có con.

Nam diễn viên cho biết anh lấy vợ muộn không phải vì sợ mất fan mà do hoàn cảnh. Đóng hàng trăm vai diễn, hóa thân thành ông bố yêu thương con, người chồng đưa vợ đi sinh... anh cảm nhận được cuộc sống gia đình phức tạp.

Điều quan trọng khiến anh ngại lập gia đình là từ nhỏ sống cùng hai bà mẹ khắt khe. Hữu Nghĩa sống với mẹ nuôi - dì ruột từ nhỏ vì khó nuôi. Lớn lên, hai bà sống chung một nhà nên anh luôn chịu sự kiểm soát của hai bà. "Yêu thương tôi được nhiều gấp đôi nhưng khó khăn thì cũng gấp đôi. Càng hiểu tính phụ nữ, tôi càng ngại lập gia đình. Vì thế tôi trì hoãn ngày cưới đến phút cuối cùng", anh cười nói.

ADVERTISEMENT

Anh thừa nhận thời tuổi trẻ mình yêu nhiều, trong đó có không ít bạn diễn nữ xinh đẹp, tài năng. Anh yêu họ và thật lòng gắn bó nhưng tỉnh táo dừng lại đúng lúc.

"Khi yêu đồng nghiệp, tôi thường tự hỏi gia đình sẽ thế nào nếu cả hai cùng lăn xả vào các vai diễn. Vì thế tôi thường chủ động kết thúc các mối tình. Chúng tôi kết thúc vì muốn tốt cho cả hai chứ không phải vì hết yêu", anh kể.

Hữu Nghĩa bảo anh lấy vợ vì không thể làm "trai già", đơn độc cả đời. Anh kể ba mẹ giục anh lấy vợ suốt 20 năm nhưng đến khi anh gần chạm ngưỡng 50 thì mọi người buông xuôi hoàn toàn. Lúc đó, chính anh lại giật mình, tự thức tỉnh khi nhìn xung quanh thì đồng nghiệp đều có con cháu đầm ấm.

Hữu Nghĩa - Danh hài nói không với tai tiếng, ân nhân của Hoàng Mập, U60 mới lấy vợ sinh con - Hình 6

Điều khó khăn nhất với Hữu Nghĩa khi có con ở tuổi U50 là bế con gượng gạo. Ngày vợ mới sinh, anh run rẩy không dám ẵm bồng con trai. Mãi đến khi bé cứng cáp hơn anh mới tự tin bế.

Anh cho biết mình hạnh phúc vì được sự hỗ trợ đắc lực từ phía gia đình vợ trong việc chăm sóc con nhỏ. Việc duy nhất của anh là đùa giỡn, trò chuyện với con mỗi ngày.

Hữu Nghĩa cho hay anh từng nghe không ít lời đàm tiếu về nhan sắc bà xã. Tuy nhiên anh quan niệm nhan sắc không phải là tất cả, càng không phải là yếu tố quyết định đi tới hôn nhân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân04:11Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Lấy mẫu đất ở nhiều địa phương so sánh với vết trên xe03:27Giám định ADN 28 người gồm cả trẻ em sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ quan hệ huyết thống03:21Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?03:13NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Tô Đình Khánh - ‘chú rể không chân’ báo tin vui cực khủng sau đám cưới gây sốt03:23Nghi vấn “Thánh sún” Ngân Thảo nghĩ quẩn vì chồng ngoại tình?03:12Bà Nhân Vlog tung clip hé lộ tài sản tiền tỷ ít ai biết của Quang Linh: Lôi Con có hành động lạ03:09Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bảo mẫu bốc thức ăn dưới đất lên cho học sinh ăn bị cho thôi việc
18:51:29 29/09/2022
Nguyên phó hiệu trưởng bị điều xuống làm giáo viên kiện trường ra tòa
08:06:36 30/09/2022
Vụ nữ sinh TP.HCM gọi 'hội' vào lớp đánh bạn: Phụ huynh xin rút hồ sơ cho con thôi học
13:19:49 30/09/2022
Giúp học trò nghèo viết tiếp ước mơ
17:44:58 29/09/2022
Cử nhân quốc tế bức xúc "tố" Trường ĐH Kinh tế Quốc dân giữ bằng tốt nghiệp
07:46:58 30/09/2022
Cô gái Sóc Trăng 'Bắc tiến', tốt nghiệp thủ khoa HV Ngoại giao
12:57:51 30/09/2022
Trẻ có 3 điều này, cha mẹ nên vui mừng
13:06:52 30/09/2022
Xây dựng, phát hành và sử dụng sách giáo khoa từ kinh nghiệm quốc tế
15:02:40 29/09/2022
Được Ocean Edu hoàn phí, phụ huynh cảm ơn Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam
07:40:03 30/09/2022
Bộ GD-ĐT: Sẽ bảo đảm sách giáo khoa tinh giản tối đa kênh chữ, kênh hình
10:55:57 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lương Minh Trang: 'Tôi muốn xin lỗi Vinh Râu thật nhiều'
06:47:51 01/10/2022
10 ứng viên sáng giá vương miện Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022
06:44:37 01/10/2022
MC Phan Anh ‘comeback' kêu gọi ủng hộ từ thiện miền Trung, hứa minh bạch nhưng vẫn bị CĐM cà khịa
04:36:37 01/10/2022
NSƯT Thành Lộc hé lộ bí mật gây sốc về đám cưới Trấn Thành - Hari Won, dân mạng tranh cãi dữ dội
07:20:47 01/10/2022
Lệ Quyên và tình trẻ kém 12 tuổi chuẩn bị kết hôn, đập tan dị nghị “hám vật chất”, “yêu vì tiền”?
07:18:29 01/10/2022
Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun gây choáng với cuộc sống hiện tại sau 2 năm ly hôn chấn động
07:25:08 01/10/2022
BIG HIT đã xác định được nghi phạm đăng tin sai lệch về BTS, loạt ảnh của V và Jennie là thật?
03:18:48 01/10/2022
Song Hye Kyo để tóc 'hack tuổi', xinh như công chúa
07:23:48 01/10/2022
Người phụ nữ phát hiện bị ung thư sau biểu hiện dễ bỏ qua
06:52:36 01/10/2022
Ngọc Trinh mặc áo trễ nải livestream, phơi bày 'đôi gò bồng đảo' đẫy đà khác xa ảnh đăng trước đó
06:26:44 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nhật Bản chuẩn bị phổ biến SGK kỹ thuật số hoàn toàn miễn phí

08:31:40 01/10/2022
Theo Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT), một cuốn SGK muốn được đưa vào sử dụng trong các trường học sẽ trải qua 3 giai đoạn chính, gồm biên soạn, kiểm định và tuyển chọn

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh xác nhận nhập học tăng cao

08:26:52 01/10/2022
Theo bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT), tính đến sát thời điểm đóng cổng tuyển sinh trực tuyến (ngày 30/9), đã có trên 80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học

Bộ trưởng Bộ Giáo dục: Một bộ sách giáo khoa thì việc dạy học sẽ khuôn cứng

08:21:16 01/10/2022
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, ngày 30/9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 6, thành phố Hà Nội đã dự Hội nghị đại biểu Quốc hội tiế...

Giúp học sinh, sinh viên sớm định hướng nghề nghiệp

08:15:10 01/10/2022
Chiều 30/9/2022, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT với Công ty TNHH Capstone Việt Nam

Giáo dục đạo đức lối sống cho học trò qua sân chơi lành mạnh

08:08:13 01/10/2022
Năm học 2022-2023, Trường THPT Hoằng Hóa 4 (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) có tổng số 34 lớp với hơn 1.400 học sinh (HS). Với mục tiêu giáo dục toàn diện, nên bên cạnh nâng cao chất lượng giáo dục, Ban giám hiệu nhà trường cũng quan tâm đến việc...

Hàn Quốc dự kiến cắt giảm giáo viên do dân số giảm

08:03:18 01/10/2022
Theo nguồn tin của tờ báo Korea Times, Chính phủ Hàn Quốc mới đây đã đệ trình lên Quốc hội kế hoạch cắt giảm số lượng giáo viên các trường công lập. Các Bộ Giáo dục, Tài chính và Nội vụ đề xuất gần 343 nghìn giáo viên cho các trường côn...

Cô Huyền khơi dậy niềm say mê Mỹ thuật cho nhiều học trò bằng tình yêu thương

07:55:58 01/10/2022
Cô giáo Vũ Thị Thanh Huyền (sinh năm 1976) sinh ra và lớn lên tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Năm 1998, sau khi tốt nghiệp đại học, cô Huyền được phân công công tác về dạy học tại Trường Tiểu học xã Vinh Quang (huyện Vĩnh Bảo)

Trường THCS,THPT Đào Duy Anh bị Sở GD TP.HCM phạt tổng số tiền 45 triệu đồng

07:09:33 01/10/2022
Chiều ngày 30/9, nguồn tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết, Thanh tra Sở này vừa ra quyết định xử phạt Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông Đào Duy Anh tổn...
ADVERTISEMENT

Đề xuất hỗ trợ giáo viên dạy liên trường, liên cấp

19:28:21 30/09/2022
Chiều 30/9, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với huyện Minh Hóa về công tác giải quyết khó khăn, vướng mắc về công tác giáo dục trên địa bàn

Trường ĐH Phenikaa đón hơn 4.000 tân sinh viên nhập học đợt 1

18:14:43 30/09/2022
Tạo điều kiện thuận lợi cho tân sinh viên, Trường Phenikaa đã xây dựng kế hoạch, bố trí địa điểm tại nhà thi đấu đa năng rộng rãi để tiếp đón, nhanh chóng hoàn thiện thủ tục nhập học. Các thủ tục khi nhập học đều được thông báo và niêm ...

Trao tặng xe đạp cho học sinh mồ côi, khuyết tật tại Hải Hà

16:17:29 30/09/2022
Chiều 30/9, tại xã Quảng Long (huyện Hải Hà), Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT-TMC) tỉnh phối hợp UBND huyện Hải Hà và Công ty TNHH KCN Texhong Việt Nam tổ chức trao xe đạp, tặng thưởng cho học sinh khuyết tật, mồ côi có ...

Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch khai giảng năm học mới

15:49:29 30/09/2022
Sáng 30-9, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng đại diện các lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục - Đào tạo

Trao thưởng Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh vào ngày 29/10

15:44:24 30/09/2022
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình, ông Tống Quang Thìn đã ký ban hành Kế hoạch tổ chức khen thưởng của Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh tỉnh năm 2022

Cần Thơ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

15:39:40 30/09/2022
Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết cùng với sự lớn mạnh của phong trào khuyến học, khuyến tài cả nước, hệ thống Hội Khuyến học TP Cần Thơ đã không ngừng phát triển

Luân chuyển 3.400 bản sách đến thư viện trường học

15:32:10 30/09/2022
Tin từ Thư viện tỉnh cho biết, thực hiện kế hoạch tháng 9/2022, đơn vị đã tổ chức luân chuyển 3.400 bản sách đến các đơn vị trường học trên địa bàn TX. Phú Mỹ và TP. Bà Rịa

Tăng quản lý

15:26:28 30/09/2022
Quy trình xét tuyển đơn giản, chi phí tiết kiệm từ 40 - 60% so với du học toàn phần, bằng cấp có giá trị quốc tế, các chương trình liên kết quốc tế (LKQT) đã và đang hấp dẫn nhiều thí sinh có điều kiện kinh tế khá giả
ADVERTISEMENT

Trải nghiệm khác biệt khi học Quản trị khách sạn và du lịch quốc tế chuẩn Anh quốc

13:12:40 30/09/2022
Đây là một chương trình mà nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập ngay trong nước với mức chi phí hợp lý nhưng chất lượng đào tạo và bằng cấp có giá trị quốc tế, tương xứng với các trường đại học tiên tiến hiện nay

Hình ảnh thầy Ký mãi in sâu trong trái tim học trò quê hương

12:49:29 30/09/2022
Báo GD&TĐ xin trích đăng bài viết của thầy giáo Lưu Tuấn Nghĩa (Hiệu trưởng Trường THCS Hải Hậu) – như một nén tâm nhang tưởng nhớ về người thầy hết lòng vì sự nghiệp giáo dục

Ninh Bình tạm dừng chưa triển khai thực hiện thu học phí

12:43:11 30/09/2022
UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản 688 về tạm dừng chưa triển khai thực hiện thu học phí đối với giáo dục MN, GDPT công lập, GD thường xuyên

Cậu bé 'vàng' và hành trình chinh phục đỉnh Olympia

12:37:17 30/09/2022
Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của gia đình, mỗi buổi tan học về nhà, Anh Đức luôn chăm chỉ làm việc. Em phụ giúp ông bà dọn dẹp nhà. Em còn luôn bên mẹ để động viên, chăm sóc mỗi khi “trái gió trở trời”. Bản thân em luôn tự hào về bố...

Tân sinh viên chật vật tìm phòng trọ

12:31:37 30/09/2022
Những ngày qua các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã công bố điểm trúng tuyển hệ chính quy năm 2022 và bắt đầu cho sinh viên nhập học. Thời điểm này, hàng ngàn sinh viên từ khắp các tỉnh thành đã đổ về trường để ...

Trường Đại học Điện lực tưng bừng chào đón tân sinh viên

12:24:58 30/09/2022
Từ sáng ngày 28/9/2022, những thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào Trường Đại học Điện lực đã hoàn tất thủ tục nhập học và chính thức trở thành những tân sinh viên

Bộ GD-ĐT: Các trường cần lựa chọn và sử dụng một số phương thức tuyển sinh nhất định

12:19:01 30/09/2022
Bộ GD-ĐT sẽ rà soát, đánh giá lại toàn bộ quy trình và các chức năng của hệ thống phần mềm. Sau đó, sẽ có kế hoạch nâng cấp để tiến tới hệ thống đăng ký dự thi, đăng ký nguyện vọng và thanh toán trực tuyến có khả năng bắt lỗi người sử d...

Tư vấn tâm lý học đường: Nhận diện nguy cơ trước môi trường mới

10:13:29 30/09/2022
Điều này gây ra nhiều hệ lụy khiến năng lượng bị ngưng trệ; kỹ năng mềm suy giảm. Chưa kịp giải quyết mối lo cũ, theo TS chuyên ngành Tâm lý giáo dục Vũ Việt Anh, Giám đốc Học viện Thành Công (Hà Nội), thầy và trò lại đối diện với không...

Đảm bảo công bằng nhất cho thí sinh trong tuyển sinh đại học

10:06:17 30/09/2022
Với những điều chỉnh mới, cũng có không ít những khó khăn đặt ra. Trước thời điểm đóng hệ thống xác nhận nhập học, bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) đã có những chia sẻ nhìn lại công tác tuyển sinh năm 2022

FPT Long Châu phối hợp GSK Việt Nam tổ chức khóa đào tạo dược sĩ

10:00:25 30/09/2022
Khóa đào tạo kỹ năng tư vấn thuốc chuyên nghiệp cho dược sĩ Pharmacist Master Class của FPT Long Châu đã chính thức triển khai cho 400 dược sĩ đầu tiên tại Việt Nam
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Làm mới ứng dụng trong nền là gì? Nên sử dụng hay tắt?

Thế giới số

09:35:31 01/10/2022
Làm mới ứng dụng nền gây ảnh hưởng rất nhiều đến dữ liệu di động và thời lượng pin trong điện thoại.  Vậy làm mới ứng dụng trong nền là gì ? Nên sử dụng hay tắt ? Cùng chúng mình tìm hiểu ngay dưới đây nha

Dàn sao hay nhất top 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu

Bóng đá thế giới

09:34:37 01/10/2022
Lionel Messi và Neymar là hai trong số 11 cái tên có số điểm trung bình cao nhất tại 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu tính đến nay

Bạch Lộc chuyển hướng sang làm người mẫu và cái kết không thể thảm hơn

Sao châu á

09:33:36 01/10/2022
Ngay từ khoảnh khắc bước lên sàn diễn, Bạch Lộc đã ghi điểm nhờ nhan sắc xinh đẹp cùng phong thái khá tự tin. Tuy nhiên, có rất nhiều người đã khuyên cô nàng thay vì nuôi mộng làm người mẫu, nên tập trung vào diễn xuất sẽ tốt hơn

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh giữa tin đồn sắp lên xe hoa với con trai bầu Hiển

Sao việt

09:31:16 01/10/2022
Trên mạng xã hội hiện đang lan truyền hình ảnh ghi lại khoảnh khắc Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh và thiếu gia Đỗ Vinh Quang cùng đi ăn ở một quán đường phố của Hà Nội. Có tin đồn, cặp đôi sẽ cưới trong tháng 10 này

Thúc đẩy ngành du lịch Ninh Thuận 'cất cánh'

Du lịch

09:28:57 01/10/2022
Chiều 30/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch tại Hà Nội. Dự sự kiện có đại diện các bộ, ngành Trung ương, Hà Nội; đại diện Đại sứ quán một số nước tại Hà Nội, các tổ chức quốc tế và đông đảo do...

Chàng trai Hải Phòng tự học để chinh phục Olympia

Netizen

09:26:23 01/10/2022
Vũ Bùi Đình Tùng, học sinh Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng là thí sinh sẽ góp mặt trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022

Sông Lam Nghệ An - Viettel: Chủ đòi nợ khách

Bóng đá việt nam

09:25:15 01/10/2022
Vào lúc 18h ngày 1/10, thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Huy Hoàng sẽ có màn tiếp đón Viettel trên sân Vinh, trong khuôn khổ vòng 17, V.League 2022

Nữ diễn viên gần 50 tuổi mới chạm tới hào quang, từ nữ phụ đến ngôi sao phòng vé mới

Phim châu á

09:21:46 01/10/2022
Nữ diễn viên này đã làm việc chăm chỉ rất nhiều năm mới được khán giả công nhận

Công thức dân gian chữa nhiệt miệng chuẩn nhất mà bạn chưa biết

Sức khỏe

09:20:49 01/10/2022
Dầu dừa không chỉ là một thần dược chăm sóc sắc đẹp mà còn có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu nghiệm. Đặc biệt, khả năng diệt khuẩn, làm sạch răng miệng của dầu dừa sẽ làm dịu cơn đau rát do vết lở do nhiệt miệng nhanh chóng

Nam chính đào hoa của Hoa Cỏ May sau hơn 20 năm: Từ bỏ diễn xuất để theo đuổi hạnh phúc riêng

Hậu trường phim

09:19:45 01/10/2022
Hùng bụi bặm của Hoa Cỏ May giờ ra sao?

Cuộc hẹn cuối tuần: Lương Thế Thành tuyên bố không có từ "sợ vợ trong từ điển"

Show việt

09:13:19 01/10/2022
Thúy Diễm - Lương Thế Thành mang lại những giây phút thú vị khi là khách mời trong Cuộc hẹn cuối tuần , số phát sóng thứ Bảy (01/10/2022) trên VTV3

Bắt người đàn ông tàng trữ 3 khẩu súng, đạn quân dụng

Pháp luật

09:10:08 01/10/2022
Ngày 30-9, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Phan Văn Thọ (35 tuổi, ngụ, tỉnh Tiền Giang) về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng