Người tiên phong của Kpop

Ra mắt năm 2000, BoA được coi là một trong những nghệ sĩ nữ đầu tiên có công đưa Kpop vươn tầm thế giới .

Người ta nói rằng phải mất 10.000 giờ để thành thạo một kỹ năng. Nếu xét theo nhận định này, không sai khi nói BoA (tên thật: Kwon Bo Ah ) là kiện tướng Kpop , theo SCMP . Cô ra mắt vào năm 2000, tính tới nay là 175.200 giờ – khoảng thời gian đủ dài để khẳng định rằng nữ ca sĩ sinh năm 1986 là người đi đầu Kpop .

Tháng 8/2000, khi 14 tuổi, BoA lần đầu xuất hiện trên sân khấu nhạc pop với album mang tên ID; Peace B. 20 năm sau, BoA được gọi là “nữ hoàng Kpop ”. Không chỉ là ca sĩ, cô còn là vũ công thành công vang dội trong suốt hai thập kỷ. Nữ ca sĩ đã giúp ngành công nghiệp giải trí xứ Hàn phát triển ra phạm vi thế giới , cụ thể là châu Á, sau đó lan rộng tới Mỹ.

Người tiên phong của Kpop - Hình 1

BoA được coi là “ người tiên phong ” ở Kpop.

Phát hành album kỷ niệm 20 năm hoạt động

Ngày 1/12, BoA phát hành album Better nhân dịp kỷ niệm 20 năm theo đuổi sự nghiệp giải trí. Đây là sản phẩm khẳng định tài năng của giọng ca 34 tuổi với 11 ca khúc theo thể loại nhẹ nhàng, sâu lắng. Trong đó, có một số bài hát BoA kết hợp sáng tác với người khác theo âm hưởng dance-pop tươi vui. Album lần này khiến khán giả nhớ lại nhiều bản hit của cô, tuy nhiên nó được đánh giá hiện đại hơn, chuẩn phong cách âm nhạc của năm 2020.

Nhìn chung, Better không phải album khẳng định vị thế của BoA. Thay vào đó, sản phẩm này nhắc lại những gì nữ ca sĩ đã làm được trong 20 năm qua. Bằng cách gián tiếp, Better như album tôn vinh cho một thế hệ những người phụ nữ tự chủ.

Những bài hát như No.1 , Girls On Top Woman đều đem đến những thành công liên quan đến chấp nhận giới tính.

Ca khúc chủ đề của album theo giai điệu R&B được sản xuất bởi Yoo Young-jin – người đã viết đĩa đơn đầu tiên của BoA và đồng hành với nữ ca sĩ trong thời gian dài.

Người tiên phong của Kpop - Hình 2

BoA phát hành album Better nhân dịp kỷ niệm 20 năm theo đuổi sự nghiệp ca hát.

“Biết ơn vì được gọi là người tiên phong

Trong album mới nhất, bài hát được đánh giá gần gũi nhất là Cloud – ca khúc có giai điệu R&B mượt mà. Cloud là sản phẩm xuất hiện vào thời điểm nhiều người tự hỏi họ đang làm gì với cuộc đời của họ. Ca khúc gửi gắm thông điệp mỗi người nên hướng về gia đình vào thời gian cuối năm. Ở phần kết, BoA sử dụng phép ẩn dụ là Chú chim nhỏ bay trong tiếng trống và tiếng bass ngọt ngào.

Trước khi phát hành album, tại buổi họp báo, nữ ca sĩ nói về việc cô hy vọng hoạt động trong 10 năm tới, thậm chí nhiều hơn nữa.

BoA tâm sự cô đã trưởng thành trong ánh đèn sân khấu – nơi giúp cô trở thành nghệ sĩ nữ nổi tiếng bậc nhất vào thời điểm mạng xã hội chưa phát triển.

Người tiên phong của Kpop - Hình 3

BoA khẳng định tiếp tục cố gắng trong 10 năm tới.

Hiện tại, BoA vẫn không ngừng phát triển sự nghiệp nghệ thuật. Cùng với BoA, ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc đã có những thay đổi đáng kể so với thời điểm những năm 2000.

“Tôi rất biết ơn vì được gọi là người tiên phong ” – nữ ca sĩ phát biểu trong cuộc họp báo. BoA nói thêm cô cảm thấy bản thân nên gửi lời cảm ơn tới những nghệ sĩ đang hoạt động và thành công ở Kpop, họ phần nào giúp nền công nghiệp giải trí xứ kim chi vươn tầm thế giới .

“Khán giả ngày càng thay đổi. Tôi nghĩ đây là thời điểm để mọi người nghiêm túc suy nghĩ về cách làm nhạc của chính mình. Điều quan trọng là tiếp tục học hỏi để không bị tụt lại phía sau”, BoA nói.

Kpop chính xác là gì?

Khán giả không chấp nhận việc ngày càng nhiều nhóm nhạc nước ngoài hoạt động với tư cách ca sĩ Kpop. Người hâm mộ cho rằng đây là hành vi chiếm đoạt văn hóa.

T rích dịch bài viết trên SCMP , trong đó chuyên gia văn hóa Lee Gyu Tag đề cập đến việc khán giả khó chấp nhận sự "ngoại lai". Kpop nói chung không còn là thể loại nhạc mà là đại diện cho nền văn hóa Á Đông nổi tiếng toàn cầu.

K-pop chính xác là gì?

Cây bút Tamar Herman của SCMP đặt ra câu hỏi này khi làn sóng Hallyu lan rộng toàn cầu, vươn tầm thế giới với hai cái tên nổi trội là BTS và BlackPink.

Song, cuộc chơi này không hoàn toàn nằm ở các nghệ sĩ nhạc pop người Hàn Quốc. Kpop, từ vốn chỉ những nhóm nhạc Hàn Quốc hoạt động dưới sự điều hành của công ty quản lý, đang dần thay đổi.

Ngày càng có nhiều ca sĩ "ngoại lai" tấn công thị trường này. Song, việc này bị cho là chiếm đoạt văn hóa. Các nhóm nhạc không có thành viên người Hàn cũng khó có thể hoạt động và được đón nhận.

Theo chuyên gia, ý nghĩa về "Kpop" ngày càng khó xác định.

Kpop dưới góc nhìn nhà nghiên cứu

Theo SCMP, "Kpop" là thuật ngữ chuyên ngành phổ biến được vài thập kỷ. Chúng không chỉ nói về thể loại nhạc pop của Hàn Quốc, cụ thể hơn là thứ âm nhạc được tạo ra bởi những người trẻ, đa tài được gọi là "idol".

Các thần tượng Kpop nói chung phải được quản lý bởi các hãng giải trí lớn và tương tác mạnh mẽ với fandom - khán giả trung thành của họ.

Lee Gyu Tag, phó giáo sư nghiên cứu văn hóa nhân chủng học của ĐH George Mason Hàn Quốc, là người tìm hiểu lâu năm và nắm rõ cách thức vận hành của Kpop. Ông có những chia sẻ sâu với SCMP về nền văn hóa này.

"Khi định nghĩa Kpop, người ta nên xem xét tổng thể âm nhạc, hình ảnh và cả những người tham gia vào dòng chảy chung của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc", ông nói.

Kpop chính xác là gì? - Hình 1

BTS trở thành nghệ sĩ toàn cầu nhờ hình ảnh đậm chất Kpop. Ảnh: Big Hit.

Theo ông Lee, "Kpop" không chỉ đề cập đến phong cách âm nhạc mà còn liên quan đến vũ đạo, thời trang, thẩm mỹ trong MV, hệ thống quản lý kinh doanh có cấu trúc (nơi thần tượng được quản lý bởi các công ty giải trí). Ngoài ra, mối quan hệ giữa người hâm mộ và nghệ sĩ trên các phương tiện truyền thông đại chúng là đặc trưng lớn nhất của nền văn hóa này.

"Đây được xem là phong cách Kpop hoặc phong cách Hàn Quốc. Nó được nền giải trí biến thành một nền văn hóa chứ không đơn thuần là nhạc pop viết bằng tiếng Hàn", ông Lee nói thêm.

Lee cho rằng một số ca sĩ Hàn Quốc hoàn toàn tách biệt với Kpop. Nhiều người nổi tiếng như Hyukoh, Jambinai và Say Sue Me theo đuổi xu hướng indie khác hẳn với các idol nổi tiếng.

Lee giải thích rằng một số nhóm nhạc có thể được coi là ngôi sao nhạc pop toàn cầu nhưng lại bắt nguồn và đại diện mạnh mẽ cho văn hóa Kpop, điển hình là BTS.

"Tất nhiên bây giờ BTS nổi tiếng hơn bất kỳ nhóm nhạc Kpop nào khác. Song, âm nhạc và phong cách của họ vẫn đại diện cho văn hóa này. Từ mối quan hệ giữa BTS và công ty quản lý Big Hit Entertainment hoặc cách họ sản xuất âm nhạc, xây dựng hình ảnh và giao tiếp với người hâm mộ vẫn rất Kpop", Lee phân tích.

Làn sóng ngoại lai

Theo truyền thống, Kpop không được xác định bởi quốc tịch của các ngôi sao. Hiện nay, việc các thành viên trong nhóm nhạc không phải là người gốc Hàn là điều phổ biến. Kể cả BlackPink hay NCT đều có người quốc tịch khác, đa phần đến từ Trung Quốc, Thái Lan và Nhật Bản.

Song, nhập gia phải tùy tục.

Khi muốn gia nhập cuộc chơi, đồng nghĩa với việc các thành viên phải "Kpop hóa" bản thân nếu không muốn bị đào thải, dù họ hoàn toàn không phải là người gốc Hàn.

"Giống như các thể loại âm nhạc khác như Jpop, Britpop, Cantopop... Kpop không thể tách rời hoàn toàn khỏi quốc tịch hoặc bản sắc khu vực" - Lee khẳng định.

Kpop chính xác là gì? - Hình 2

Ca sĩ ngoại lai không được lòng người hâm mộ. Ảnh: FrontRow Records.

Tuy nhiên, ông cho rằng Kpop đang có nhiều thay đổi, nhất là khi nó trở thành làn sóng Hallyu nổi tiếng toàn cầu.

"Tuy Kpop phổ biến đến toàn thế giới nhưng văn hóa này với có nhiều thể loại nhạc rock hay hip hop thế giới có nhiều khác biệt. Bản sắc dân tộc và đặc trưng khu vực là điều quan trọng để xác định chúng", giáo sư giải thích.

Song, việc nhiều nghệ sĩ phương Tây lấy cảm hứng từ Kpop những năm gần đây dẫn đến nhiều câu chuyện thú vị xoay quanh vấn đề "ý nghĩa thực sự của Kpop" là gì.

Điển hình là nhóm Kaachi.

Đây là nhóm nhạc bốn thành viên có công ty quản lý ở London, Anh. Nhóm chỉ có ca sĩ Coco người Hàn Quốc. Các thành viên còn lại là người Tây Ban Nha gốc Anh và người Philippines gốc Tây Ban Nha.

Song, họ vẫn lấy tên nhóm và hoạt động với tư cách idol Kpop. Kaachi trong tiếng Hàn có nghĩa là "cùng nhau". Trong một lần phỏng vấn, Kaachi đã cố gắng giải thích mối liên hệ của họ với Kpop. Các thành viên trong nhóm cũng tự định nghĩa về nền văn hóa này.

"Kpop khá khó để định nghĩa trong một từ hoặc một câu vì có nhiều lý do để mọi người thích chúng. Đó có thể là âm nhạc, vũ đạo, hình ảnh tiếng Hàn và các nghệ sĩ nói chung", Kaachi nói.

"Về mặt âm nhạc, Kpop được truyền cảm hứng từ nhạc pop, jazz, hip hop và nhạc điện tử. Bây giờ, thể loại này đang trong quá trình toàn cầu hóa. Hơn hết, nó dần trở nên độc lập và gần như là thể loại âm nhạc riêng. Chúng tôi nghĩ Kpop khiến mọi người thích thú cho dù họ đến từ đâu", nhóm nói thêm.

Kpop chính xác là gì? - Hình 3

Việc thiếu vắng văn hóa Á Đông khiến các nhóm nhạc có thành viên ngoại lai bị quay lưng.

Tuy nhiên, tại thị trường âm nhạc khắc nghiệt bậc nhất châu Á, việc Kaachi vắng bóng "màu sắc Á Đông" vấp phải sự khinh thường của nhiều người hâm mộ.

Thậm chí, netizen Hàn không công nhận họ là nghệ sĩ Kpop và buộc tội các thành viên bước vào một không gian văn hóa vốn không thuộc về họ. Nói đúng hơn, Kaachi bị Knet cáo buộc chiếm đoạt văn hóa.

"Ban đầu, họ nói chúng tôi không đại diện Kpop vì các thành viên không phải người Hàn Quốc. Tuy có quốc tịch khác nhau, nhưng chúng tôi tạo ra thứ âm nhạc mà mình thích. Chúng tôi là nhóm nhạc sử dụng yếu tố Kpop và được phát triển bởi những người trong ngành công nghiệp Kpop. Chúng tôi là đại diện để phá vỡ rào cản Kpop", thành viên Coco nói với SCMP.

"Nghệ thuật là chủ quan. Miễn là mọi người thích âm nhạc của chúng tôi mới là điều quan trọng" thành viên Dani nói thêm. Nhóm đã phát hành đĩa đơn Photo Magic vào ngày 5/11, cho đến nay đã đạt được hơn 2 triệu lượt xem trên nền tảng phát nhạc nổi tiếng.

Các nhóm nhạc có nhiều thành viên không phải người châu Á cũng chịu chung số phận. EXP Edition, nhóm nhạc nam đa chủng tộc ban đầu được thành lập thông qua luận án tốt nghiệp tại ĐH New York, Mỹ. Cuối cùng, họ được quảng bá và ra mắt ở Hàn Quốc. Nhóm nhạc nữ Black Swan (tạm dịch Thiên nga đen) đã bổ sung cô gái da màu vào đội hình của họ.

Khán giả khó chấp nhận

Tuy nhiên, các nhóm nhạc ngoại lai ít được sự đón nhận từ người hâm mộ Kpop lâu năm. Giáo sư Lee cũng có nhiều băn khoăn về điều này.

"Trong khi EXP Edition và Kaachi xác định là Kpop vì họ hát bằng tiếng Hàn và sử dụng nhiều chất liệu của nền văn hóa này, khán giả toàn cầu vẫn nghi ngờ liệu họ có phải là nhóm nhạc Kpop đích thực hay không", Lee nói.

Tuy nói rằng ông hiểu tại sao Kaachi được phân loại là nhóm nhạc Kpop nhưng Lee vẫn nhấn mạnh di sản văn hóa và nguồn gốc của làn sóng này rất quan trọng.

Kpop chính xác là gì? - Hình 4

Á Đông là yếu tố quan trọng của nền văn hóa Kpop. Ảnh: HB.

Từ những ngày đầu Kpop manh nha xuất hiện ngoài châu Á, người hâm mộ đã có cái nhìn khác về thứ âm nhạc này. Đến nỗi, idol Hàn có ảnh hưởng sâu rộng đến ngành âm nhạc của nhiều quốc gia và hòa nhập vào văn hóa đại chúng chính thống của họ.

Từ nghiên cứu riêng, ông Lee nói người hâm mộ xem Kpop là một hình thức phản văn hóa, hoàn toàn trái ngược với nền giải trí phương Tây.

"Người hâm mộ ngoài châu Á chọn Kpop vì nó khác biệt với âm nhạc toàn cầu (nhạc Âu Mỹ) - thứ vốn được xem là âm nhạc đại chúng và phổ biến hơn" Lee nói.

"Vì vậy, đối với người hâm mộ trung thành, khi nhóm nhạc tự nhận xuất thân Kpop có thành viên không phải người châu Á (phần lớn là Đông Á), thì nó không phải là Kpop nữa. Đó chỉ là thể loại nhạc pop khác", giáo sư ĐH George Mason giải thích thêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bạn có tò mò các MV của Cardi B có chi phí sản xuất là bao nhiêu?04:13YG tung teaser 'cực nhây' cho Rosé nhưng fan vẫn quyết soi tá hint 'nổi da gà'00:34Fan Việt và quốc tế mừng sinh nhật Hanbin (I-LAND): Đặt bảng quảng cáo khắp nơi, sáng tác ca khúc mới, hashtag lọt top Twitter04:12Gen vượt trội là đây: Khi các thành viên SNSD có chị em gái cùng làm thần tượng Kpop04:14BLACKPINK chia sẻ kinh nghiệm thử giọng vào công ty Kpop: Rosé đề cao thái độ, Jennie khẳng định tài năng không phải là tất cả00:30Why Don’t We phát hành album “The Good Times And The Bad Ones”, đánh dấu sự trưởng thành trong âm nhạc04:34Xuất hiện girlgroup bị cho là hát encore "thảm họa" hơn cả TWICE, gây tranh cãi vì kẻ chê "tông điếc", người bênh hết lời03:26Không phải Rosé (Black Pink), Bobby (iKON) mới là idol YG đầu tiên phát hành sản phẩm solo trong năm nay00:28Red Velvet vượt mặt SNSD đạt thành tích khủng nhất SM cùng EXO, fan vui sướng mong nhóm comeback liền vì... "quá vã"03:41Vũ đạo nguy hiểm của BTS khiến Jimin cứ nhảy là sợ làm j-hope bị thương, không tin nhau thì cả 2 cùng ngã03:53Drake thông báo hoãn phát hành album “Certified Lover Boy” sau chấn thương05:02Đăng video ăn mừng một triệu lượt theo dõi YouTube, Mark (GOT7) thông báo comeback sau khi rời JYP01:09Rapper Pitbull tái hợp nam ca sĩ Jencarlos, phát hành bản tình ca nóng bỏng “Cosita Linda”03:29Những màn kết hợp trong mơ sẽ khiến không chỉ idol mà ngay cả fan cũng “phát cuồng” nếu nó xảy ra05:48Selena Gomez “nhá hàng” luôn sản phẩm tiếng Tây Ban Nha kế tiếp ngay trong MV mới02:49Lisa mải nghịch nên chẳng biết mình bị ghi hình, bất ngờ khi thấy MV "hường phấn" của BLACKPINK có cảnh nằm ngoài kịch bản03:37Epik High chính thức đem album “Epik High Is Here 上” tiếp tục phá đảo các BXH nhạc số Hàn03:54Sunday (CSJH The Grace) chính thức rời SM Entertainment sau hơn 16 năm gắn bó05:16Olivia Rodrigo giành No.1 BXH Billboard Hot 100 với ca khúc đầu tay cùng hàng loạt kỷ lục về lượt nghe trực tuyến05:29BXH Billboard Hot 100 sẽ có gì mới khi bản remix “34+35” của bộ ba Ariana Grande, Doja Cat và Megan Thee Stallion được phát hành03:41

Tiêu điểm

Nam thần thích ở ẩn Jungkook náo loạn MXH ngày trở lại
15:27:27 25/01/2021
Chuyện khôi hài đằng sau tình sử của mỹ nam V BTS
15:31:19 25/01/2021
YG tung teaser 'cực nhây' cho Rosé nhưng fan vẫn quyết soi tá hint 'nổi da gà'
12:18:38 26/01/2021
Lisa bị tấn công vì share trễ story ủng hộ màn debut solo của Rosé, fan BLACKPINK chiến nhau nảy lửa nhưng sự thật là gì? 
14:24:23 26/01/2021
Đòi nợ thời 4.0: Fan nhờ đến cả... đàn em của BTS để đòi nợ bạn thân, ai dè "hiệu quả" đến bất ngờ!
23:48:05 26/01/2021
'Đào mộ' MV Song Yoo Jung từng đóng nữ chính trước khi tự tử ở tuổi 26
15:30:05 25/01/2021
AKMU tái kí thêm 5 năm: Chan Hyuk khẳng định không có công ty nào như YG, Su Hyun cũng chưa từng nghĩ đến việc rời đi
11:18:35 26/01/2021
YG “giương Đông, kích Tây” màn comeback của Rosé (Black Pink): Tung teaser bản b-side, ca khúc chủ đề kín như bưng
11:21:44 26/01/2021
Trước Black Pink và 2NE1, YG Entertainment còn có một nhóm nhạc nữ vô cùng nổi tiếng nhờ tài năng này
18:57:17 25/01/2021
Đừng dại dột bắt nạt thành viên nhóm Mamamoo nếu như không muốn gặp phải điều này
08:13:43 27/01/2021

Thông tin đang nóng

Bất ngờ với chia sẻ của chồng cũ Thanh Lam sau đám cưới con gái đầu lòng
07:49:08 27/01/2021
Tiết lộ tin nhắn Trương Hằng đau đớn gửi Trịnh Sảng, mong bạn gái cũ còn có chút nhân tính vì 2 đứa con thơ
08:09:54 27/01/2021
Mẹ Trương Hằng kiệt sức, ngã quỵ vì trông 2 cháu, gia cảnh khốn đốn vì Trịnh Sảng giở thủ đoạn
09:35:32 27/01/2021
Diễn viên Lê Khánh: 4 năm bị "chôn vùi" bởi tin đồn và mối tình gần 20 năm với bạn học
07:59:38 27/01/2021
Trịnh Sảng 'đào mỏ' 3 bạn trai cũ như thế nào?
10:39:47 27/01/2021
Táo Quân 2021: Lâm Vỹ Dạ trở thành Bắc Đẩu phiên bản mới
06:27:21 27/01/2021
“Tình trẻ” Anh Dũng lần đầu lên tiếng về mối quan hệ với Trương Ngọc Ánh: “Chúng tôi có sự đồng cảm”
11:16:46 27/01/2021
Trong bữa ăn, mẹ chồng chủ động đề nghị con dâu về ngoại ăn Tết, nhưng cọc tiền bà đặt lên bàn khiến tôi sôi máu
07:36:27 27/01/2021
NÓNG: Rộ ảnh thông báo fanpage 300.000 follower của công ty Sơn Tùng sẽ bị xoá giữa drama “trà xanh”
11:05:37 27/01/2021
Chuyện body trứ danh của HH Đỗ Thị Hà: Tự đăng thì chân dài đạt tỉ lệ 1/5 khó tin, qua camera thường thì sao?
06:39:18 27/01/2021

Tin mới nhất

Chỉ với 33 giây, teaser cho sản phẩm solo của Rosé (Black Pink) lại đầy ắp chi tiết ẩn được gài gắm

07:46:50 27/01/2021
Vừa qua, Rosé đã phát hành teaser đầu tiên nhá hàng cho album solo của mình. Dù chỉ có thời lượng 33 giây nhưng với độ tinh mắt của các Blink thì chuyện tìm ra những chi tiết ẩn được cài cắm vào đoạn clip này chỉ là chuyện nhỏ mà thôi.

Hình thức biểu diễn giữa mùa dịch của Ban nhạc Rock Flaming Lips: Nghệ sĩ và khán giả chui vào bong bóng hơi

07:45:01 27/01/2021
Sáng kiến thông minh đến từ ban nhạc Flaming Lips đã phần nào giải quyết được khó khăn trong việc tổ chức những sự kiện âm nhạc trực tiếp trong tình hình dịch bệnh.

Thường xuyên xích mích nội bộ nhưng lại "êm thấm" với công ty, nhóm nhạc tái ký hợp đồng thêm 5 năm, khẳng định nghỉ hưu mới rời YG!

23:45:14 26/01/2021
Vậy là đã có thêm 1 nhóm nhạc tiếp theo vượt qua lời nguyền 7 năm để cùng nhau đồng hành trong thời gian tới với YG.

Album bán chạy nhất thế kỷ 

14:20:09 26/01/2021
Sau 10 năm, 21 của Adele vẫn giữ nhiều kỷ lục về thành tích, trong đó có album bán chạy nhất thế kỷ.

Ủng hộ thành viên rời nhóm vì dùng cần sa, Changsub BTOB bị đám đông mạt sát

12:19:39 26/01/2021
Bài đăng của Changsub có vẻ như đã xoa dịu được công chúng khi nhiều fan cũng để lại nhiều bình luận bày tỏ tình cảm tới Changsub và BTOB.

Olivia Rodrigo tiếp tục giữ No.1 với “Drivers License”, “34+35” của Ariana Grande nhảy vọt lên No.2

11:20:13 26/01/2021
Đây là tuần thứ hai liên tiếp Drivers License chiếm thứ hạng cao nhất của Hot 100 danh giá. Mặt khác, Ariana Grande đang sở hữu hai vị trí trong top 10 BXH tuần này là No.2 cho 34 35 và No.5 cho Positions.

Album “Radiance” của Young Hysan: Hành trình tìm kiếm hạnh phúc, mục đích sống và sự bình yên trong tâm hồn

18:58:24 25/01/2021
Với sự hỗ trợ từ một hãng thu âm nổi tiếng thế giới, Young Hysan vừa phát hành một album mới mang tên Radiance vào ngày 19/1. Sản phẩm tiếp nối hành trình tìm kiếm ước mơ của chàng rapper mang phong cách khác lạ và luôn không ngừng khao...

Đang yên đang lành BTS lại ra album làm fan rút ví mà đau đầu: Dù "bình mới rượu cũ" nhưng có thêm 2 chi tiết "đáng giá ngàn vàng"

10:59:05 25/01/2021
Dịp đầu năm, các fan BTS tiếp tục cháy túi bởi 1 album hứa hẹn cực xịn của nhóm nam toàn cầu sắp sửa phát hành.

Chưa có lịch debut nhưng Rosé "chơi lớn", diễn luôn bài solo trong concert online của BLACKPINK cho nóng!

10:56:43 25/01/2021
YG chưa công bố ngày Rosé debut solo, nhưng trước đó fan sẽ được nghe ca khúc mới ngay trong concert online của BLACKPINK.

Bộ đôi rapper của BLACKPINK bị "bóc" là hay quên lời nhất nhóm, ai ngờ được Rosé bênh với lý do thuyết phục

14:20:31 24/01/2021
Lisa và Jennie là 2 thành viên hay quên lời nhất BLACKPINK, tuy nhiên mọi chuyện đều có lý do của nó.

V BTS bước lên đỉnh cao mới trong sự nghiệp solo

14:18:44 24/01/2021
V là Idol đầu tiên của nhà Big Hit Entertainment mang về giải thưởng ở cả 3 lĩnh vực hát, nhảy và diễn xuất.

Xuất hiện girlgroup bị cho là hát encore "thảm họa" hơn cả TWICE, gây tranh cãi vì kẻ chê "tông điếc", người bênh hết lời

05:08:23 24/01/2021
Xuất hiện girlgroup bị cho là hát encore thảm họa hơn cả TWICE, gây tranh cãi vì kẻ chê tông điếc, người bênh hết lời

Trước 2NE1 và BLACKPINK, YG từng sở hữu nhóm nữ hát cực hay nhưng lại gặp cái kết đắng vì ngoại hình kém long lanh

05:08:20 24/01/2021
Nhóm nhạc này cũng gồm 4 thành viên giống 2NE1 và BLACKPINK, tuy nhiên số phận của họ lại lận đận hơn nhiều.

BXH groups Kpop tháng 1: BTS, BlackPink giữ phong độ, Twice lội ngược dòng 

00:49:57 24/01/2021
Viện nghiên cứu kinh doanh Hàn Quốc mới đây đã công bố bảng xếp hạng danh tiếng tháng 1 của tất cả các nhóm nhạc Idols, tổng hợp số liệu đánh giá từ chỉ số tham gia, độ phủ sóng truyền thông, chỉ số tương tác và độ nhận diện công chúng ...

Jungkook bật mí tuyệt chiêu tôi luyện giọng ca đơn giản không ngờ 

00:47:47 24/01/2021
Thay vì cố thử những nhiều phương pháp khác nhau để nâng cao kỹ năng cá nhân thì Jungkook lại nắm bắt những thứ đến từ thói quen tự nhiên.

Nhóm nhạc nữ có chiều cao nổi bật ở Kpop

18:43:46 23/01/2021
ITZY có chiều cao trung bình 1,67 m. Các thành viên được khen có vóc dáng đẹp, gợi cảm.

Jason Derulo ra mắt MV với hình ảnh táo bạo

18:43:31 23/01/2021
Lifestyle là sản phẩm kết hợp của Jason Derulo và Adam Levine. Tuy nhiên, thành viên Maroon 5 không xuất hiện trong MV chính thức.

Lisa mải nghịch nên chẳng biết mình bị ghi hình, bất ngờ khi thấy MV "hường phấn" của BLACKPINK có cảnh nằm ngoài kịch bản

09:10:02 23/01/2021
Lisa chẳng hề biết rằng cảnh cô diễn cho vui ở hậu trường sẽ xuất hiện trong MV As If Its Your Last.

BLACKPINK chia sẻ kinh nghiệm thử giọng vào công ty Kpop: Rosé đề cao thái độ, Jennie khẳng định tài năng không phải là tất cả

09:09:18 23/01/2021
Jennie gây chú ý khi cho rằng trong các buổi thử giọng, có những yếu tố được đánh giá cao hơn cả tài năng.

Những câu chuyện đau thương của idols từ thời chưa quen mặt biết tên

09:09:13 23/01/2021
Kpop Idols phải đối mặt với vô vàn khó khăn sau khi debut, nhiều người trong số đó thậm chí còn phải đối mặt với khủng hoảng trước cả khi khán giả biết đến tên.

Có thể bạn quan tâm

Những màn chơi "mở hàng" đỉnh nhất trong thế giới trò chơi điện tử (P.2)

Game offline

13:28:35 27/01/2021
Màn chơi đầu có thể coi là pha mở hàng tới thế giới quan, cốt truyện và cơ chế gameplay của trò chơi đến tay game thủ và làm cho họ say nó từ đó.

Kimberley Garner diện áo tắm khoe body nóng bỏng đi dạo cùng bạn trai mới

Sao âu mỹ

13:27:49 27/01/2021
Kimberley Garner gây chú ý khi diện áo tắm màu trắng gợi cảm khoe body nóng bỏng đi dạo cùng bạn trai mới trên bãi biển ở Miami vừa qua.

HAGL: Bầu Đức hứa thế này, chiến hết mình thôi

Bóng đá việt nam

13:26:39 27/01/2021
Bầu Đức tuyên bố sẽ quan tâm nhiều hơn đến đứa con tinh thần HAGL với Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... khiến người hâm mộ khấp khởi cùng Kiatisuk...

Hoàng quý phi Thái Lan được sắc phong Đệ nhị hoàng hậu

Thế giới

13:25:27 27/01/2021
Nhà vua Thái Lan sắc phong Hoàng quý phi lên Đệ nhị hoàng hậu làm quà tặng sinh nhật 36 tuổi.

Nhiều chủ xe BEIJING X7 vừa mua đã vội bán tại Việt Nam

Ôtô

13:24:20 27/01/2021
Thời gian gần đây, nhiều chủ xe BEIJING X7 đồng loạt rao bán xe, hầu hết đều là xe đăng ký mới 1-2 tháng, lăn bánh chỉ mới được vài trăm kilomet nhưng chưa hiểu vì sao lại vội vã rao bán lại.

Nam thanh niên dùng gạch ném vỡ kính xe tải sau câu nói của tài xế

Sự kiện nóng

13:21:13 27/01/2021
Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip quay cảnh nam thanh niên dùng gạch ném vỡ kính xe tải. Theo đó, sự việc xảy ra vào chiều 25/1 trên đường ĐT 741, đoạn qua phường Định Hòa (Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Đậu hũ non xốt thịt bằm, trứng muối

Ẩm thực

13:17:00 27/01/2021
Sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt mát của đậu hũ non, vị thơm béo của xốt thịt bằm kết hợp với chút rau xanh và những gia vị cay nóng sẽ mang đến cho gia đình bạn một món ăn thú vị trong tiết đông xuân se lạnh.

Sung Hyun Ah | Nàng Á Hậu không ngại cởi đồ, scandal thuốc lắc và bán dâm chấn động Hàn Quốc

Sao châu á

13:15:07 27/01/2021
Hoa hậu Hàn Quốc là cuộc thi nhan sắc danh tiếng và có lịch sử tổ chức lâu dài nhất quốc gia này. Trải qua hơn nửa thế kỷ, Hoa hậu Hàn Quốc đã trở thành cuộc thi uy tín lâu đời, là bước đệm để các cô gái trẻ đẹp tiến vào làng giải trí. ...

C. Ronaldo tuần nào cũng ăn pizza

Sao thể thao

13:14:19 27/01/2021
Mẹ siêu sao C. Ronaldo tiết lộ con trai ăn pizza hàng tuần nhưng anh lại mắng cậu con trai Cristiano Jr khi nhóc ăn khoai tây chiên và uống nước có ga.

6 lọ sữa rửa mặt làm sạch sâu đến từng lỗ chân lông nhưng vẫn dịu nhẹ cho những ngày Tết trang điểm nhiều

Làm đẹp

13:13:12 27/01/2021
Chị em nên hoàn thành quy trình skincare Tết Tân Sửu bằng 1 trong 6 lọ sữa rửa mặt chất lượng dưới đây.

Xuân Bắc, Lâm Vỹ Dạ bật cười khi nhắc đến "trà xanh" ở Táo Quân 2021

Sao việt

13:11:01 27/01/2021
Tại buổi ghi hình Táo quân 2021 tối 26/1, các nghệ sĩ đã mang đến một bữa tiệc vui vẻ cho khán giả khi nhắc đến những câu hot trend của năm qua...

Dàn staff của Suzy khiến cả vũ trụ phải ghen tị: Không dưng được người đẹp tặng đồ hiệu xịn, đã thế còn đa dạng không trùng nhau

Phong cách sao

13:01:47 27/01/2021
Làm việc với Suzy thích thật đấy! Suzy không chỉ là nàng thơ xinh đẹp của làng giải trí Hàn Quốc mà còn là một ngôi sao rất biết đối nhân xử thế và đặc biệt tôn trọng ekip của mình.

Công an huyện Đắk R’lấp liên tiếp triệt phá nhiều vụ ma túy đá

Pháp luật

13:01:22 27/01/2021
Lực lượng Công an huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông liên tiếp phát hiện, đấu tranh, triệt phá 8 vụ, bắt 38 đối tượng mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 11,6g ma túy đá cùng nhiều tang vật liên quan, góp phần bảo đả...

Apple khuyến cáo cập nhật iPhone, iPad ngay lập tức

Thế giới số

12:59:10 27/01/2021
Apple giục người dùng iPhone và iPad cập nhật hệ điều hành ngay, để vá các lỗ hổng bảo mật có thể bị tin tặc khai thác.

NS Giang còi: "Tôi hoảng loạn khi bác sĩ nói chỉ sống được 2 năm nữa"

Phỏng vấn sao

12:52:52 27/01/2021
NS Giang còi tâm sự, khi biết tin mình bị ung thư, anh đã suy sụp và vô cùng hoảng loạn...