Người tham gia giao thông phải học cách chung sống an toàn với dịch Covid-19

Ngày đầu tiên sau khi nới lỏng giãn cách xã hội , mật độ phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn các tuyến đường Thủ đô tăng gấp nhiều lần so với những ngày trước đó. Lực lượng CSGT CATP Hà Nội đã chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo tuyệt đối ATGT, phục vụ nhân dân đi lại an toàn trong mùa dịch Covid-19.

Giao thông an toàn trong mùa dịch

6h sáng, tổ công tác của Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã có mặt tại khu vực đường Phạm Hùng, đối diện với bến xe Mỹ Đình để làm nhiệm vụ. Nhận định của Ban chỉ huy đơn vị cho thấy: Ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội trên địa bàn cả nước, mật độ phương tiện tham gia giao thông trên đường phố chắc chắn sẽ tăng cao. Dù quy định của Bộ GTVT vẫn đang hạn chế tần suất của phương tiện vận tải hành khách công cộng song sau lệnh nới lỏng giãn cách trên, hoạt động xe khách tại các bến xe trên địa bàn Thủ đô đang dần “hồi sinh” mạnh mẽ.

Đại úy Trần Quang Chinh, Đội phó Đội CSGT số 6 chỉ huy tổ công tác của đơn vị phân luồng giao thông tại đây. Không nằm ngoài dự liệu, càng vào khung giờ cao điểm, mật độ người và phương tiện trên các tuyến đường ngày càng tăng cao. Dù thời tiết mưa, gió lạnh nhưng tâm lý được thoải mái tự do ra đường sau hơn 20 ngày thực hiện cách ly, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng đã khiến người dân đổ ra đường rất nhiều. Tổ công tác đã phải khá vất vả để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại trong điều kiện mưa, tầm quan sát và xử lý tình huống của lái xe hạn chế.

Người tham gia giao thông phải học cách chung sống an toàn với dịch Covid-19 - Hình 1

Mật độ phương tiện và người tham gia giao thông đông đúc trong ngày đầu nới lỏng cách ly, giãn cách xã hội

Trong suốt buổi sáng và ngày đầu tiên thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ATGT, CBCS của Đội CSGT số 6 đã tổ chức phân luồng thông suốt cho tất cả các hoạt động giao thông trên những tuyến đường lớn ở địa bàn các quận như Cầu Giấy, Bắc và Nam Từ Liêm. Không chỉ vậy, CSGT còn tham gia nhắc nhở, tuyên truyền cho lái xe, người dân chấp hành những quy định về đeo khẩu trang nơi công cộng, giãn cách xã hội khi tham gia giao thông.

“Đặc biệt với xe khách, chúng tôi phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý bến xe kiên quyết tăng cường kiểm tra, yêu cầu lái, phụ xe phải thực hiện nghiêm quy định về số lượng hành khách trên xe, tần suất hoạt động, các biện pháp y tế đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Nguy cơ về lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong môi trường phương tiện công cộng, đông hành khách là rất lớn, chính vì vậy ý thức tự phòng ngừa, bảo vệ an toàn cho chính bản thân và mọi người càng phải được lái xe, hành khách thực hiện nghiêm”- Đại úy Trần Quang Chinh cho hay.

Tại địa bàn quận Hoàng Mai, cửa ngõ phía Nam của Thủ đô cũng được Đội CSGT số 14 triển khai lực lượng khá sớm đảm bảo ATGT. Trung tá Nguyễn Anh Tuấn , Đội phó Đội CSGT số 14 cho biết: Dọc trục đường Giải Phóng, Giáp Bát kết nối với Pháp Vân – Cầu Giẽ, Quốc lộ 1A nơi có hai bến xe Giáp Bát và Nước Ngầm từ sáng sớm được Đội CSGT số 14 bổ trung 3 tổ công tác làm nhiệm vụ vừa kết hợp cắm chốt, tuần tra cơ động xử lý những tình huống có liên quan đến giao thông.

Người tham gia giao thông phải học cách chung sống an toàn với dịch Covid-19 - Hình 2

CSGT Thủ đô tăng cường lực lượng phân luồng đảm bảo ATGT phục vụ nhân dân đi lại sau khi cách ly xã hội

Cũng giống như tuyến đường Phạm Hùng, tại khu vực này, tình hình giao thông đã nhộn nhịp lên rất nhiều. Dù mật độ và tần suất hoạt động của xe khách ở hai bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm vẫn khá hạn chế, song không vì vậy mà CSGT “bỏ qua” cho những nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn, vi phạm dừng đỗ, đón trả khách của số lái xe khách được hoạt động này.

“Nhu cầu đi lại của người dân từ Hà Nội về các tỉnh và ngược lại sẽ ngày càng lớn. CSGT không chỉ đảm bảo xe khách hoạt động đúng quy định, không được dừng đỗ đón trả khách mà còn phải thực hiện nghiêm những khuyến cáo, yêu cầu của Bộ Y tế, Bộ GTVT …về số lượng hành khách được phép chở trên xe, đảm bảo các yếu tố phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19″- Trung tá Nguyễn Anh Tuấn thông tin.

Thực hiện nhiều nhiệm vụ kép

Quản lý cửa ngõ phía Bắc thành phố, đặc biệt là khu vực phố cổ, phố cũ của Hà Nội, Đội CSGT số 1 trong sáng nay 23-4 cũng tất bật công tác phân luồng giao thông khi người dân và phương tiện tăng cao so với các ngày cách ly trước đó. Trong những ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, nhiều lái xe thấy đường vắng, rộng đã để phương tiện khá tùy tiện. Đội CSGT số 1 và nhiều đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm đối với những lái xe, phương tiện vi phạm trên.

“Khi giãn cách xã hội được nới lỏng thì điều đó cũng sẽ “mở đường” cho tình hình giao thông sắp tới cơ bản quay lại nhịp độ như trước khi có dịch. Việc tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm những hành vi dừng đỗ trái phép, đi sai làn, vượt đèn đỏ, người ngồi trên mô tô không đội mũ bảo hiểm…sẽ góp phần kéo giảm ùn tắc và TNGT”- Thiếu tá Phạm Đức Hoàng, Đội trưởng Đội CSGT số 1 đánh giá.

Người tham gia giao thông phải học cách chung sống an toàn với dịch Covid-19 - Hình 3

Người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, phòng chống dịch bệnh hơn nữa nhất là khi tham gia giao thông trong điều kiện phương tiện ngày càng đông đúc hơn

Địa bàn quản lý giao thông của quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình… nơi các Đội CSGT số 2, 3 và 4 phụ trách trong ngày đầu nới lỏng cách ly cũng nhộn nhịp người và phương tiện đi lại. Ở các ngã tư lớn, tuyến đường huyết mạch đều có lực lượng CSGT làm nhiệm vụ phân luồng. Xác định dù nới lỏng giãn cách nhưng những nguy cơ về dịch bệnh Covid-19 lúc này cũng đe dọa, tiềm ẩn phức tạp nên người tham gia giao thông tuyệt đối không được chủ quan, lơ là.

Các tổ công tác cũng đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân, người tham gia giao thông tham gia giao thông một cách thông minh, an toàn như giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang. Đối với những trường hợp lái xe, người ngồi trên mô tô, xe máy không đeo khẩu trang, CSGT khi phát hiện đều yêu cầu những lái xe này phải thực hiện nghiêm quy định đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch Covid-19.

Việc nới lỏng giãn cách xã hội là một tin vui nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với công tác đảm bảo ATGT của lực lượng CSGT sẽ thêm bận rộn hơn. Những chuyên đề về xử lý vi phạm nồng độ cồn, vượt đèn đỏ, sai làn, dừng đỗ sai quy định, không đội mũ bảo hiểm…theo Thông báo 186 của Phòng CSGT đang được CSGT Thủ đô tiếp tục đẩy mạnh. Trong hơn 20 ngày qua, thống kê của Phòng CSGT cho thấy đã có gần 300 lái xe tải vi phạm bị CSGT xử phạt những lỗi về chở quá tải, dừng đỗ, đi sai giờ.

Người tham gia giao thông phải học cách chung sống an toàn với dịch Covid-19 - Hình 4

CSGT kiên quyết xử lý nghiêm những lái xe vi phạm đồng thời tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Riêng hệ thống camera giám sát, xử lý phạt “nguội” của Đội Chỉ huy giao thông và Điều khiển đèn tín hiệu giao thông đã phát hiện và xử phạt hàng trăm trường hợp xe ô tô vượt đèn đỏ. “Chúng tôi sẽ nhanh chóng gửi các thông báo vi phạm này đến lái xe, chủ phương tiện vi phạm để mời lên cơ quan Công an xử phạt theo đúng quy định.

Có khá nhiều lái xe không những vi phạm nhiều lần mà còn vi phạm nhiều lần trong ngày, vi phạm nhiều lần trên cùng một tuyến đường, ngã tư. Công tác kiểm tra, xử phạt vi phạm qua hệ thống camera tiếp tục được chúng tôi đẩy mạnh trong thời gian tới, đặc biệt góp phần hiệu quả trong phòng, chống dịch Covid-19 bởi tính “giãn cách”, trực tuyến khi kiểm tra, xử lý”- Trung tá Trương Song Thành, Đội trưởng Đội Chỉ huy giao thông và Điều khiển đèn tín hiệu giao thông cảnh báo.

Thông tin với PV, đại diện Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Hiện 30 chốt kiểm tra giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố vẫn đang hoạt động cho đến khi nào có thông báo mới từ CATP Hà Nội. Ngoài việc thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt của các lái xe, các tổ công tác này còn đảm bảo hiệu quả ANTT, phòng, chống các loại tội phạm, buôn bán hàng cấm, hàng lậu, nhất là những mặt hàng có liên quan đến hoạt động phòng, chống dịch, thiết bị y tế…Trong thời gian tới, khi học sinh đi học trở lại, mật độ phương tiện sẽ tăng cao hơn, những biện pháp về đảm bảo ATGT sẽ ngày càng được đẩy mạnh, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ về phòng chống ùn tắc, TNGT và dịch Covid-19.

Hoàng Phong

Biển báo bị che khuất làm khó người đi đường

Tình trạng biển báo bị che khuất tầm nhìn khiến các phương tiện lưu thông gặp khó xuất hiện phổ biến trên nhiều tuyến phố của Hà Nội.

Biển báo bị che khuất làm khó người đi đường - Hình 1
Lá cây che khuất tầm nhìn của biển báo cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ trên đường Giải Phóng

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, hiện nay tình trạng biển báo bị che khuất tầm nhìn khiến các phương tiện lưu thông gặp khó xuất hiện phổ biến trên nhiều tuyến phố của Hà Nội. Nhiều cột đèn tín hiệu cũng bị khuất lấp, gây nhiều khó khăn cho người tham gia giao thông tại các điểm giao cắt.

Trên đường Trần Phú, quận Hà Đông, theo quan sát của PV, ở cả hai chiều đường có hàng chục vị trí biển báo bị tán cây che khuất.

Cách đó không xa trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) có biển tên phố Lương Ngọc Quyến cũng bị che khuất bởi cột điện xuất hiện từ nhiều năm nay song vẫn chưa được điều chỉnh lại.

Anh Nguyễn Công Tấn, trú quận Hà Đông, một lái xe ôm công nghệ cho biết, các biển báo trên nhiều tuyến đường Hà Nội đang bị che khuất tầm nhìn khá nhiều. "Tôi nhớ nhất lần đi đưa hàng trên phố Lương Ngọc Quyến, phải mất cả nửa giờ để đi tìm do tên phố bị che khuất bởi cột điện. Nếu không hỏi người dân ở đây chắc tôi phải trả lại đơn hàng", anh Tấn nói.

Tình trạng biển báo, đèn tín hiệu bị che khuất còn xuất hiện nhiều trên trục đường Giải Phóng. Các biển báo cấm xe taxi, xe tải, cấm quay đầu tại các nút giao trên tuyến đường này đa phần đều bị các cành cây che lấp...

Trao đổi với Báo Giao thông, bà Đỗ Thị Thanh Thủy, Phó tổng giám đốc Công ty CP công trình giao thông Hà Nội - đơn vị quản lý biển báo giao thông các quận nội thành cũng thừa nhận tình trạng biển báo, đèn tín hiệu giao thông bị che khuất tầm nhìn còn xuất hiện trên một số các tuyến phố.

Theo bà Thủy, do đặc điểm đang là mùa xuân, các cành cây phát triển, có những cây lớn che khuất gây mất ATGT. "Hiện tại chúng tôi đang phối hợp để rà soát di dời, điều chỉnh các biển báo giao thông bị che khuất tầm nhìn", bà Thủy cho hay.

Theo GTVT

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan
20:39:08 21/01/2021
Không khí lạnh tăng cường, có nơi xuống 7 độ C dịp Đại hội Đảng lần thứ XIII
17:27:32 21/01/2021
Phụ huynh căng băng rôn phản đối thay thế hiệu trưởng
19:53:41 21/01/2021
Công bố Quyết định của Chủ tịch nước về thăng cấp bậc hàm tướng Công an nhân dân
18:43:04 21/01/2021
Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí
19:00:50 21/01/2021
Giới đầu tư Hải Phòng “đứng ngồi không yên” với đất khu đô thị 1,3 tỷ/lô
19:34:12 22/01/2021
Cá chết từ hồ theo nước tràn ra kênh ở Bình Dương
20:17:56 21/01/2021
Cuộc vượt biên liều lĩnh của những người mẹ bồng con về Việt Nam trong đại dịch
11:55:47 23/01/2021
Tìm thấy thi thể người phụ nữ nhảy cầu Bến Thủy tự vẫn
12:52:49 23/01/2021
Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng làm Trưởng công an TP Thủ Đức
10:49:41 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Lương Mỹ Kỳ nói gì khi bị chê “giả trân” trước thềm chung kết Đại Sứ Hoàn Mỹ
09:44:20 23/01/2021
Gala WeChoice 2020 biến thành đại hội đọ sắc của dàn mỹ nhân Vbiz: Ngọc Trinh - Chi Pu sexy "nghẹt thở", Đỗ Thị Hà xinh xỉu giữa dàn hậu
09:36:40 23/01/2021
Xôn xao tin Đen bị chặn cửa ở lễ trao giải, bỏ về sau 15 phút đứng đợi
11:18:31 23/01/2021
Mỹ Kỳ đọ sắc “một chín một mười” với Đỗ Nhật Hà, liệu có “chuyền may mắn” ở Đại sứ Hoàn Mỹ 2020
11:01:25 23/01/2021
Khánh Vân bơ phờ dọn ra khỏi căn nhà từng bị chê bai bừa bộn
10:31:39 23/01/2021
Kết quả 6 hạng mục giải trí WeChoice Awards 2020: Thuỷ Tiên - MCK được xướng tên, bất ngờ nhất Jack và “cuộc đua nghẹt thở” với Sơn Tùng
12:13:42 23/01/2021
Giữa drama với Thiều Bảo Trâm - Hải Tú, Sơn Tùng M-TP bất ngờ bị "đào mộ" status nói về chuyện tình tay ba
12:22:47 23/01/2021
H’Hen Niê vàng rực, đầy năng lượng khi tái xuất trên thảm đỏ WeChoice Awards 2020
10:32:56 23/01/2021
'Song Hye Kyo Trung Quốc' bị tố thuê đẻ con song sinh
10:43:37 23/01/2021
Sự thật bất ngờ về tấm ảnh sex trên tài khoản được cho là của Trịnh Sảng tung ra tố Trương Hằng ngoại tình
12:08:28 23/01/2021

Tin mới nhất

Trên 4.700 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn

14:38:45 23/01/2021
Với sự quan tâm, chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP Cần Thơ và sự vào cuộc quyết liệt của các sở, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội và Ban An toàn giao thông (ATGT) quận, huyện, nhiều giải pháp đảm bảo trật tự ATGT đường bộ và ...

Công nhân, lao động Thủ đô được nhận 5.600 phiếu mua hàng tại phiên chợ Tết

14:35:36 23/01/2021
Trong chương trình Tết Sum vầy năm 2021, do Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức sáng 23-1, 800 đoàn viên công đoàn, người lao động Thủ đô đã được hòa mình vào không khí vui tươi của chương trình văn nghệ, thi gói bánh chưng, bốc...

Trao nhà tình nghĩa cho hai gia đình chính sách ở An Nhơn

14:30:20 23/01/2021
Sáng ngày 23-01, Hội Đồng hương An Nhơn tại TP. HCM cùng với Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Điện Bàn, phối hợp với Ủy ban nhân dân thị xã An Nhơn đã tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho 02 gia đình chính sách là hộ ông Pha...

Bảo đảm quyền làm chủ của nhân dân thông qua cơ chế dân chủ đại diện, dân chủ trực tiếp

14:27:51 23/01/2021
Sẽ diễn ra từ ngày 25/1-2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong toàn xã hội, định hướng tương lai của cả dân tộc...

Định hình hệ thống bảo đảm, kiểm định chất lượng GD Việt Nam

14:23:21 23/01/2021
So với nhiều nước, hệ thống bảo đảm, kiểm định chất lượng giáo dục ĐH ở Việt Nam hình thành chưa lâu nhưng đã từng bước phát triển, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng. 

Tặng cờ Tổ quốc và ảnh Bác Hồ cho ngư dân biên giới biển

14:19:58 23/01/2021
Sáng 23-1, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng phối hợp chính quyền địa phương huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng tổ chức chương trình Vì chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh CSCĐ chung tay cùng đồng đội Tết Tân Sửu

14:16:04 23/01/2021
Tối 22/1, tại Đồng Nai, Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức Chương trình nghệ thuật Tuổi trẻ với khát vọng mùa xuân.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội chúc Tết thương, bệnh binh tại huyện Thường Tín

14:04:10 23/01/2021
Sáng 23-1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn đã tới thăm, tặng quà các gia đình thương, bệnh binh trên địa bàn huyện Thường Tín nhân dịp chuẩn bị đón Tết Tân Sửu 2021. Cùng đi có đại diện lãnh đạo huyện Thường Tín.

Hơn 450 giảng viên, học viên Cảnh sát hiến máu nghĩa tình vì đồng đội

12:51:20 23/01/2021
Ngày 23/1, tại TP Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng CSND II, Bộ Công an đã phối hợp cùng Bệnh viện Truyền máu huyết học TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu cho hơn 450 cán bộ, giả...

Petrolimex (PLX) tiếp tục lên kế hoạch bán thêm 25 triệu cổ phiếu quỹ

12:38:36 23/01/2021
Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (Mã chứng khoán: PLX - sàn HOSE) thông báo triển khai bán cổ phiếu quỹ.

Trước khi lên HOSE, Cảng Quy Nhơn báo cáo lợi nhuận năm 2020 đạt 110,8 tỷ đồng, tăng hơn 13%

12:36:31 23/01/2021
Trong kỳ, lợi nhuận gộp tăng 5,9% lên 48,1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chi phí quản lý doanh nghiệp bất ngờ tăng mạnh 52,2% so với cùng kỳ lên 20,4 tỷ đồng. Như vậy, trong kỳ mặc dù lợi nhuận gộp tăng nhưng chi phí quản lý doanh nghiệp tăng m...

Đà Nẵng: Đầu tư hơn 71 tỉ đồng xây dựng bãi đỗ xe thông minh thứ hai

12:24:37 23/01/2021
Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh vừa ký ban hành Quyết định 5223/QĐ-UBND phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Bãi đỗ xe thông minh tại khu đất số 172 Nguyễn Chí Thanh (quận Hải Châu) với tổng mức đầu tư hơn 71,4 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sá...

“Chiếc chìa khóa” và bài toán chuyển đổi

12:22:06 23/01/2021
Mô hình trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình được triển khai ở một số địa phương đang thu hút nhiều bệnh nhân tới khám và điều trị, mở ra cách làm khả thi.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh biên giới dịp Đại hội Đảng

12:19:19 23/01/2021
Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La đang tăng cường lực lượng, nhằm kiểm soát tốt an ninh biên giới và phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả dịp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Lần đầu tiên có đường bay thẳng Hà Nội - Rạch Giá

12:13:42 23/01/2021
Đường bay thẳng Hà Nội – Rạch Giá (Kiên Giang) rút ngắn thời gian bay xuống còn hơn hai tiếng, nhanh gấp gần bốn lần so với hiện nay.

Đóng vai 'thám tử tư' đi kiểm tra cơ sở giữ trẻ mầm non sai phép

12:02:59 23/01/2021
Số lượng nhóm trẻ và lớp mầm non độc lập ở TP.HCM chiếm từ 50 - 80% cơ sở giáo dục mầm non. Nhiều nơi còn đội lốt các trung tâm kỹ năng để nhận nuôi giữ trẻ nên rất khó khăn trong việc quản lý.

Đà Nẵng: Không cắt điện từ 23 tháng Chạp đến hết mồng 5 Tết Tân Sửu 2021

12:02:02 23/01/2021
Từ ngày 4/2/2021 đến ngày 16/2/2021 (tức là từ 23 tháng Chạp đến hết ngày mùng 5 Tết Tân Sửu 2021), Điện lực Đà Nẵng không thực hiện cắt điện công tác có gây ảnh hưởng mất điện, trừ các trường hợp phải cắt điện để xử lý sự cố hoặc cắt đ...

5 người mắc kẹt trong đám cháy căn nhà 3 tầng ở quận 8

11:10:42 23/01/2021
Đám cháy xuất phát từ tầng 2 căn nhà, cột khói đen nhanh chóng bao trùm căn nhà khiến năm nạn nhân bị mắc kẹt bên trong.

12 sự thật thú vị về cà phê có thể bạn chưa biết

10:42:25 23/01/2021
Nếu bạn là người thích uống cà phê, bạn có thể có thói quen uống cà phê buổi sáng. Uống một tách cà phê ngon là cách phổ biến (và thỏa mãn) để bắt đầu ngày mới.

Bảo hiểm thiệt hại do xe cơ giới gây ra là 150 triệu đồng/người

10:36:09 23/01/2021
Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra được Bộ Tài chính nâng lên 150 triệu đồng cho 1 người trong một vụ tai nạn.

Tiến sĩ Bùi Thiên Thu làm Giáo sư Đại học Okayama

10:02:29 23/01/2021
Giáo sư, Tiến sĩ Hirofumi Makino - Hiệu trưởng Đại học Okayama (Nhật Bản) đã ký quyết định bổ nhiệm Tiến sĩ Bùi Thiên Thu làm Giáo sư tại ngôi trường nổi tiếng này.

Kết nối nguồn lực, xây dựng trường học an toàn, thân thiện

09:50:32 23/01/2021
Có 33,6% số trường thiếu phòng học, 31% số trường thiếu nhà vệ sinh hoặc nhà vệ sinh tạm bợ, 61% số trường có nhà vệ sinh không đạt chuẩn.

HAGL đã bán thoả thuận gần 48 triệu cổ phiếu HNG, ước thu về hơn 660 tỷ đồng

09:45:14 23/01/2021
CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG) vừa thông báo đã bán 47,5 triệu cổ phiếu HNG của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) theo phương thức thoả thuận trong thời gian từ 31/12-19/1.

Lượng ô tô nhập về Việt Nam giảm mạnh

09:42:57 23/01/2021
Tổng cục Hải quan vừa công bố báo cáo tình hình nhập khẩu ô tô trong tháng 12-2020 và cả năm 2020. Theo đó, cả năm 2020, lượng ô tô nguyên chiếc nhập về Việt Nam là 105.201 chiếc, giảm 24,5% so với năm trước.

Thị trường tiếp tục có sự rung lắc, xu hướng phục hồi chưa rõ ràng

09:40:25 23/01/2021
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 25-29/12/2021...

Thi công cầu, phát hiện quả bom 'khủng' cắm dưới lòng sông ở Hà Tĩnh

09:36:45 23/01/2021
Trong lúc thi công cầu Chợ Vực (xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), công nhân phát hiện quả bom lớn cắm sâu dưới lòng sông.

Đại tướng Tô Lâm: Trọng dân, gần dân, lúc dân cần, dân khó, có công an

09:34:30 23/01/2021
Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, lực lượng công an nhân dân tập trung thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm.

Có thể bạn quan tâm

Cái kết đắng lòng từ màn làm tóc "công hóa quạ" của hội chị em: Đẹp xinh đâu chưa thấy, chỉ thấy cạn lời!

Netizen

15:22:23 23/01/2021
Cứ đến gần Tết là chị em lại nô nức rủ nhau đi làm tóc để đón một cái Tết đẹp xinh. Từ nhuộm tóc, uốn tóc, đến đơn giản nhất là cắt tóc... chị em ai nấy đều muốn thay đổi chút xíu cốt chỉ để làm mới phong cách và tút tát lại dung nhan c...

Vì sao sữa đậu nành là ‘khắc tinh’ của đàn ông?

Sức khỏe

15:20:13 23/01/2021
Hiện nay có nhiều quan điểm đàn ông không nên uống sữa đậu nành vì sữa đậu nành gây suy giảm chức năng sinh lý của nam giới.

Zayn Malik ngầm tiết lộ tên con gái từ trước

Sao âu mỹ

15:16:10 23/01/2021
Người hâm mộ cho rằng cựu thành viên nhóm One Direction đã ngầm chia sẻ tên con gái từ trước khi Gigi Hadid thông báo với công chúng.

Bốn chó cưng phối hợp tẩu thoát 

Hài hước

15:13:33 23/01/2021
Dù chủ nhà đã dàn nhiều lớp cổng nhưng điều đó vẫn chưa đủ để giữ chân đám chó thông minh.

Chiếc đồng hồ của tân Tổng thống Joe Biden có gì đặc biệt mà tất cả mọi người đều nói đến?

Phong cách sao

15:13:29 23/01/2021
Sau khi chú ý đến những bộ trang phục sang trọng và thanh lịch trong Lễ Nhậm Chức thì bỗng nhiên giờ đây, có một vật lại rơi vào tầm ngắm của rất nhiều tờ báo và cả của cư dân mạng: Chiếc đồng hồ của tân Tổng thống Joe Biden.

FIFA Online 4 giới thiệu chuỗi sự kiện hấp dẫn đồng hành cùng FVNC 2021 

Game online

15:10:25 23/01/2021
Theo đó, chuỗi sự kiện đồng hành 4 trong 1 cùng FVNC 2021 với vô vàn quà tặng hoàn toàn miễn phí diễn ra từ ngày 22 - 31.1.

Ca sĩ Vũ Hà: 'Trên đời này thấy ai đi xin đồ là em ghét lắm'

Show việt

15:10:24 23/01/2021
Lâu lắm mới có dịp tham gia chương trình cùng nhau, nghệ sĩ Minh Nhí và ca sĩ Vũ Hà chém gió hăng say, cùng nhau đọ bụng bự cực hài hước.

CLB Hà Nội khủng hoảng tuyến giữa

Bóng đá việt nam

15:09:37 23/01/2021
Cần thắng để vơi nỗi đau thua Nam Định, nhưng Hà Nội lại mất nhiều nhân sự tốt khi tiếp Bình Dương ở vòng 2 V-League hôm nay 23/1.

Clip: Nhã Phương được Trường Giang gửi ảnh selfie với con gái giữa gala WeChoice 2020, liền hào hứng khoe "hàng xóm" Công Vinh

Sao việt

15:08:10 23/01/2021
Trong lúc đang dự lễ trao giải WeChoice Awards, Nhã Phương đã nhận được tin nhắn cực đáng yêu từ Trường Giang.

Đậu phụ phụ om cay kiểu Hàn ngon đậm đà 'tê đầu lưỡi', cả nhà ăn hoài không ngán

Ẩm thực

15:06:05 23/01/2021
 Đậu phụ om cay kiểu Hàn là món ăn tiết kiệm lại lạ miệng, sẽ làm hài lòng tất cả thành viên trong gia đình bạn.

Ronaldo từ chối đề nghị hấp dẫn từ Saudi Arabia

Sao thể thao

15:01:51 23/01/2021
Cristiano Ronaldo được trả 7,3 triệu USD mỗi năm để quảng bá du lịch cho Saudi Arabia, nhưng từ chối.

Hàng công thăng hoa trong thắng lợi đậm của PSG

Bóng đá thế giới

15:00:33 23/01/2021
Chơi cùng nhau trong hệ thống mới của Pochettino, Mbappe, Neymar, Icardi và Di Maria đều chói sáng, giúp PSG đè bẹp Montpellier 4-0 hôm 22/1.

Audi e-tron GT sẽ được ra mắt vào tháng 2

Ôtô

14:58:36 23/01/2021
Audi e-tron GT là mẫu sedan thuần điện đầu tiên của hãng xe Đức, cạnh tranh với Porsche Taycan, Tesla Model S.

Top 3 con giáp được trời ban lộc giơ tay là có tiền trong tháng tới

Trắc nghiệm

14:55:08 23/01/2021
Trong tháng 10, những con giáp được trời ban lộc này may mắn tới tấp. Thời gian này, khởi vận khởi sắc, giơ tay là có tiền đầy ví. Cụ thể, đó là con giáp nào?

3 lý do bạn không nên đánh mất niềm tin vào tình yêu

Tình yêu

14:52:14 23/01/2021
Trải qua thất bại trong tình yêu có thể khiến bạn thất vọng và đau khổ. Nhưng một mối tình đã kết thúc không có nghĩa là tình yêu hoàn toàn kết thúc với bạn.