Người Sài Gòn mê mẩn bún mắm nêm miền Trung gia truyền 30 năm

Chỉ với giá từ 30.000 – 35.000 đồng/tô, người Sài Gòn đã có thể thưởng thức tô bún mắm nêm chuẩn vị miền Trung tại quán bún mắm nêm Dì Bảy Đà Nẵng trên đường Bàu Cát 2, quận Tân Bình, TP.HCM.

Người Sài Gòn mê mẩn bún mắm nêm miền Trung gia truyền 30 năm - Hình 1

Tô bún mắm nêm chuẩn vị Đà Nẵng ở Sài Gòn.

Không khó để tìm được một quán bún mắm nêm ở Sài Gòn nhưng để tìm được quán có đủ vị mặn mòi chính gốc của Đà Nẵng thì quả không hề dễ dàng. Trong số ít đó, quán bún mắm nêm Dì Bảy Đà Nẵng là quán chính gốc người Đà Nẵng gây dựng và duy trì hơn 5 năm nay, khiến nhiều người Sài Gòn mê mẩn, kéo nhau đến thưởng thức.

Mặn mà vị mắm nêm miền Trung

Dì Bảy là cái tên thân thương được nhiều thực khách mến gọi. Đó là tên người mẹ quá cố của anh Hồ Văn Hậu (45 tuổi) – chủ quán. Anh Hậu nói: “Vợ chồng tôi đặt tên như vậy để mọi người đến ăn thấy gần gũi, thân thương, ai cũng có thể đến quán như nhà của mình vậy”.

Ấn tượng đầu tiên của tôi khi bước vào quán là mùi mắm nêm thơm nồng đến nức mũi bốc ra từ gian bếp và cả từ những bàn ăn của khách. Mắm nêm hay còn gọi là mắm cái, là gia vị phổ biến của các tỉnh duyên hải miền Trung và đó cũng là gia vị chính của món bún mắm nêm bình dân, phổ biến nhất ở thành phố Đà Nẵng.

Mắm nêm quán Dì Bảy do chính tay anh Hậu tự pha chế để ăn kèm với bún tại quán, ngoài ra có nhiều người đến ăn còn đặt riêng mắm mang về vì mắm quá “bén miệng”, ăn ngon cơm.

Một điểm đặc biệt về nguyên liệu nấu bún mắm nêm ở đây là đa phần được chuyển từ Đà Nẵng vào mỗi ngày rồi sáng hôm sau sử dụng ngay.

Người Sài Gòn mê mẩn bún mắm nêm miền Trung gia truyền 30 năm - Hình 2

Quán bún mắm nêm Dì Bảy nằm trên đường Bàu Cát, quận Tân Bình

Bún mắm nêm Dì Bảy mỗi tô gồm ba tầng. Dưới cùng là tầng rau xanh, rau có xà lách, rau húng, đu đủ bào. Ở giữa là tầng bún, bún ở đây sợi nhỏ, mềm và rất mịn. Tầng trên cùng là đồ ăn kèm bao gồm thịt heo luộc, thịt ba chỉ heo quay vàng giòn, ăn bao nhiêu cũng không ngán, chả bò, tai heo sần sật, mít non luộc và hành phi cho bớt độ nồng của mắm nêm.

Ngoài ra, một số gia vị ăn kèm bún mắm nêm như là ớt, hành củ, lát chanh…

Khách ăn mắm nêm nhiều hay ít, bỏ một lần hay nhiều lần đều tự phục vụ vì mắm nêm được quán để sẵn vào lọ đặt trên bàn. Nếu thực khách là người miền Trung giống như tôi thì ăn sẽ cảm thấy rất bén, rất vừa miệng nhưng nếu là người miền Nam ưa ngọt hơn thì có thể để thêm đường hoặc cho ít mắm nêm lại.

Người Sài Gòn mê mẩn bún mắm nêm miền Trung gia truyền 30 năm - Hình 3

Video đang HOT

Người Sài Gòn mê mẩn bún mắm nêm miền Trung gia truyền 30 năm - Hình 4

Là quán “ruột” từ khi vào Sài Gòn công tác, chị Nguyễn Hiền Nhân (ngụ quận Tân Bình) tâm sự: “Mình vừa ăn tại quán và còn thường đặt về nhà để ăn. Mình là gốc Huế nên cũng thích ăn những món đậm vị kiểu bún mắm nêm miền Trung này. Ăn bún mắm nêm thì mình chỉ ăn ở quán này thôi vì ở đây pha mắm nêm cực kỳ ngon”.

Công thức lưu truyền 30 năm

Anh Hậu cho biết quán mở tất cả các ngày trong tuần từ 6 giờ sáng đến 13 giờ, sau đó mở lại lúc 16 giờ 30 đến khi nào quán hết bún thì đóng cửa.

Anh Hậu chia sẻ rằng hầu như giờ nào quán cũng có khách nhưng đông nhất là thời điểm chiều tối, giờ tan tầm có nhiều gia đình đến ăn hơn. Ngoài bán trực tiếp, hiện nay các dịch vụ giao đồ ăn cũng giúp số lượng đơn hàng đặt về quán tăng lên đáng kể.

Người Sài Gòn mê mẩn bún mắm nêm miền Trung gia truyền 30 năm - Hình 5

Bún mắm nêm

Người Sài Gòn mê mẩn bún mắm nêm miền Trung gia truyền 30 năm - Hình 6

Chả bò Đà Nẵng

Người Sài Gòn mê mẩn bún mắm nêm miền Trung gia truyền 30 năm - Hình 7

Ngoài ra, còn có bún bò kiểu Đà Nẵng

Anh Hậu từng có thời gian phụ mẹ bán bún từ năm 16 tuổi, đến năm 1990 mẹ anh mất và từ đó đến nay đã gần 30 năm. Suốt 30 năm, anh Hậu học đại học, rồi làm công việc văn phòng ổn định ở TP.HCM và cuối cùng anh đã lựa chọn phục hồi, phát triển món bún mang tên mẹ mình ngay giữa Sài Gòn đông đúc.

Anh được mẹ mình truyền lại những kinh nghiệm chế biến món bún mắm nêm Đà Nẵng từ cách chặt thịt thế nào cho lát thịt còn nguyên, chế biến mắm thế nào cho vừa bén, gia vị thế nào để có chất riêng… Những công thức ấy từ đó đến nay anh vẫn không hề thay đổi.

Bởi không muốn thất truyền thứ ẩm thực gắn bó với cả đời mẹ mình nên anh Hậu quyết định mở quán duy trì và phát triển tâm huyết của người mẹ quá cố. Đồng thời, đây cũng là cách anh giúp những người con xa xứ được thưởng thức món ăn đậm vị quê nhà như bún mắm nêm ngay giữa lòng Sài Gòn.

Theo Thanhnien

Tìm tô bún bò ngon nhất Sài Gòn

Phở Hà Nội và bún bò Huế "di cư" vào Sài Gòn đã làm cho hủ tiếu bớt đi phần nào vị trí thống trị. Phở thì có vẻ hơi "khó tính" một chút, tức là hàng quán phải tươm tất, thành phần tô phở hùng hậu nên giá bán cũng khá cao.

Còn với món bún bò thì tiệm sang cũng có, mà bình dân trong hang cùng ngõ hẻm cũng có.

Tìm tô bún bò ngon nhất Sài Gòn - Hình 1

"Nhiều người nấu là để bán, tui nấu là để thỏa sức và thỏa hồn, chăm chút hết sức cho nồi bún nên không thể nào nấu khác đi được", chị Út chia sẻ.

Bún bò Huế ở Sài Gòn cũng có hai dòng: bún bò Huế "lai" với khẩu vị đã thay đổi để phù hợp với người Sài Gòn, hoặc bún bò Huế giữ nguyên Huế dành cho người Huế tha hương hay người miền Trung ưa vị mặn mòi của mắm ruốc.

Theo chỉ dẫn của nhiều người bạn Huế, tôi tìm đến quán bún bò Út Hưng trong hẻm 6C Tú Xương (quận 3). Những người "rặt Huế" vẫn thường tìm đến quán bún không biển hiệu này để thưởng thức một tô bún đúng vị của quê hương.

Chị tên Út, anh tên Hưng nên thực khách quen thường gọi là bún bò "Út Hưng". Gia đình chị đã bán bún bò ở Sài Gòn hơn 13 năm nay, với 11 lần thay đổi địa điểm, khởi nghiệp chỉ là gánh bún trên vỉa hè.

"Bà nội tui là người nấu bún bò từ thuở rất xưa ở làng An Cựu. Nếu còn sống thì bà nội đã hơn 100 tuổi. Bà nội truyền lại cho các con và bây giờ là các cháu nối nghề", chị Út tự hào kể.

Cũng như nhiều o (cô), nhiều mụ (bà) gánh bún bò ở Huế, bà nội chị Út cũng gánh bún bò đi bán rong khắp nơi, sau đó thì ngồi bán ở chợ An Cựu. Chị Út thì đi tìm một chân trời mới để bán món này, đó là Sài Gòn.

Hỏi rằng tại sao chị không bán bún bò "lai" (bún bò kiểu miền Nam, có bỏ đường, ít ruốc và sả, nhiều nơi cho thêm cả thơm để tăng vị ngọt), chị Út cho hay, chị nấu bún bò bằng cả tâm hồn, nỗi nhớ Huế của mình nên không thể thay đổi cách nấu được.

Tìm tô bún bò ngon nhất Sài Gòn - Hình 2

Tô bún bò Huế thuộc hàng ngon nhất nhì Sài Gòn.

Tìm tô bún bò ngon nhất Sài Gòn - Hình 3

Hấp dẫn những lát bắp bò.

"Nhiều người nấu là để bán, tui nấu là để thỏa sức và thỏa hồn, chăm chút hết sức cho nồi bún nên không thể nào nấu khác đi được", chị Út chia sẻ.

Nếu tới số nhà 6C Tú Xương (quận 3), bạn sẽ thấy một gánh bún đúng kiểu Huế, với nồi nấu bún là loại nồi nhôm đáy tròn, cổ eo, miệng loe nhưng thân phình to. Kiểu nồi này xuất hiện vào thập niên 60 ở Huế, thay thế cho nồi đất ngày trước.

Nồi sâu lòng nhưng nhỏ miệng nên giữ nhiệt rất tốt. Điểm thú vị là khi bán hết, chỉ cần nghiêng nồi lúc nước gần cạn hết vẫn có thể múc được đến tô cuối cùng. Cái nồi trông nhỏ nhắn mà dường như múc vô tận, chỉ cần chao cái muôi là múc được đủ thứ trong lòng nồi: miếng giò heo, miếng huyết, cục thịt bò gân hay miếng giò viên...

Khách sành ăn món Huế thường tìm gánh bún nào có chiếc nồi này vì họ cho rằng nấu nồi đó bún bò mới ngon. Bởi vậy chiếc nồi là tài sản vô giá của người nấu bún bò Huế.

Chị Út cho biết, bún bò Huế khởi thủy rất đơn giản, chỉ có giò heo và bò bắp hầm mềm, không ăn kèm rau, giá như bây giờ. Bà nội chị trước đây vẫn bán thêm cả giò sống - chả lụa viên tròn (thịt nạc heo quết nhuyễn trong cối đá với nhiều tiêu hạt).

Nồi bún hiện tại của chị Út có đủ thứ mà người Huế hiện đại cần: chả lụa, chả cua, giò heo, bắp bò, huyết (bún bò Nam không nấu với huyết heo), có cả bò tái và chả bò tùy theo sở thích của khách. Để tăng thêm độ ngọt cho nước lèo, chị Út còn dùng thêm cả xương đầu heo.

Đi tìm tô bún Huế đích thực ở Huế thời nay cũng đã khó rồi, huống chi ở Sài Gòn. Ngay cả người Huế cũng rất tranh cãi khi nói về bún bò Huế đích thực.

Có lẽ, nên dẫn lời của một người con xứ Huế nặng lòng với quê hương dù đang là giảng viên đại học trên đất Mỹ Trần Kiêm Đoàn:

"Theo thời gian và không gian, bún bò Huế có lúc và có nơi chỉ còn là một cái tên nhưng phẩm chất, đặc tính, mùi vị... đã hoàn toàn biến đổi. Nhiều người vẫn tẩn mẩn tự hỏi, không biết tô bún bò Huế thời vua Gia Long lên ngôi năm 1802 và tô bún thời vua Bảo Đại thoái trào năm 1954 có gì khác nhau trong cung đình và ngoài phố chợ.

Có điều rõ ràng là khách ăn bún Huế sẽ cảm thấy tô bún An Hoà khác hẳn tô bún An Cựu, nơi nầy có thêm lát chả, nơi kia có thêm miếng huyết, nơi nọ có chút rau thơm và chuối cây xắt mỏng lơ thơ. Càng đi xa, tô bún ở Đà Nẵng không giống tô bún Sài

Gòn; tô bún Huế Ca-li khác xa tô bún Huế Texas".

Bàn về ẩm thực, 9 người 10 ý, nên thường gây tranh cãi về độ ngon và tính chính thống của món ăn. Nhưng thôi, mảnh đất Sài

Gòn đã cho bạn quá nhiều lựa chọn. Vì vậy cũng không quá khó để tìm được tô bún bò rất "Huế" giữa lòng thành phố đa văn hóa này.

Bún bò Út Hưng, 6C Tú Xương, phường 7, quận 3

Mở cửa: từ 6h30 đến tầm 9, 10h sáng

Giá: Bún bò (45.000đ/tô), cơm hến, bún hến (30.000đ/phần)

Theo: Xaluan

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Cú đánh bida như hack (P3) 00:35Thương Tín ‘cay cú' Duy Phương về phát ngôn 'Tự làm mà sống': Nhục nhưng hết đường03:42Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!01:09Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 202100:57Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Chung kết Miss Grand International 2021: Vỡ òa khoảnh khắc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu01:15Công an xác minh vụ cô gái bị đánh, cắt áo trong tại shop quần áo ở Thanh Hoá01:39Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!00:27Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Thuỳ Tiên bị truyền thông quốc tế "đánh úp" sau đăng quang Miss Grand, tưởng lệch tủ ai ngờ muốn "nhai luôn mic"00:36Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Duy Phương phát ngôn như "tát thẳng mặt" Thương Tín:  Khi sa cơ thì tự làm mà sống04:13Netizen nước chủ nhà Thái Lan phản ứng bất ngờ về Thùy Tiên, báo chí đưa tin rầm rộ gì về tân Hoa hậu Miss Grand 2021?00:51Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Người đàn ông bất ngờ bị con trăn cắn vào mặt, đây là cách xử lý khi bị trăn cắn hay siết 02:17

Tiêu điểm

Kho thịt với loại lá này, không dùng nước màu thịt kho vẫn ngon, đẹp xuất sắc
09:47:46 04/12/2021
Món ngon xứ Lạng nhìn thì "ngấy" nhưng đã ăn là "nghiện", khiến chị em thích mê
06:58:31 05/12/2021
Cách làm bánh bèo chén tôm chấy đơn giản tại nhà
14:12:53 04/12/2021
Công thức làm món trứng chiên bơ thơm ngon, lạ miệng
11:05:37 04/12/2021
Cách làm bò kho ngon nhức nách
16:22:13 05/12/2021
6 đặc sản làm nên tinh hoa ẩm thực Phú Yên
14:59:58 04/12/2021
Bánh tráng nướng xưa quá rồi, năm nay bạn đã thử bánh tráng cuốn nóng hổi siêu giòn ngon này chưa?
09:50:13 04/12/2021
10 loại thực phẩm có thể hỗ trợ giảm cân
21:56:12 04/12/2021
Mẹo pha bột bánh xèo vàng, giòn rụm
21:55:31 04/12/2021
Gỏi su hào
08:40:43 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Vũ Khắc Tiệp nhắc đến đám cưới với Ngọc Trinh nhưng dân tình lại đổ xô bắt lỗi chính tả 'sai lè'
19:07:09 05/12/2021
Thuỳ Tiên vào top 10 không cần lượt vote: vòng eo khô mỡ, đứng cạnh đối thủ nổi bần bật
20:17:49 05/12/2021
Ly hôn 2 năm, chồng cũ hối hận xin quay lại, tôi đồng ý nhưng vừa nói điều kiện đã dọa anh ta "xách dép chạy"
17:57:44 05/12/2021
Vừa hết cữ được ra ngoài đi chơi, chồng bô bô khoe "chiến tích" nhạy cảm khi vợ bầu bí khiến tôi nhục mặt bỏ về
18:35:33 05/12/2021
Xa 2 tháng về cuống quýt kéo vợ lên giường, thò tay lấy bao mà tôi tím tái ruột gan
21:25:44 05/12/2021
"Biến mất" hơn 6 tháng, Lý Hải bị mẹ quên mặt, vẫn liên tục gọi tên
20:46:08 05/12/2021
Chủ shop bạo hành nữ sinh gây phẫn nộ, hàng xóm khẳng định: "Trong năm nay, họ gây ra nhiều vụ tai tiếng chứ không phải mỗi vụ việc vừa rồi"
22:07:35 05/12/2021
Về ra mắt bạn trai để ngủ một mình, nửa đêm tôi suýt ngất khi nhìn vào phòng mẹ anh
21:23:28 05/12/2021
NÓNG NHẤT từ Thái: Thuỳ Tiên lần đầu trả lời phỏng vấn, nói rõ kế hoạch sau đăng quang và chốt lại tin đồn mua giải
19:49:12 05/12/2021

Tin mới nhất

Moi rang chua ngọt

23:07:11 05/12/2021
Trong những ngày thời tiết se lạnh, thưởng thức món moi (ruốc) rang với cơm trắng vừa ngọt đầu lưỡi vừa ấm miệng

Cánh gà nướng mật ong bằng lò nướng

22:18:01 05/12/2021
Cánh gà ngoài hấp sả, ram gừng còn có thể làm món nướng mật ong rất đậm vị

Sườn chiên xốt nấm

21:19:38 05/12/2021
Sườn vàng giòn kết hợp với nước xốt nấm đậm đà, chỉ nhìn thôi là đã thèm đúng không mọi người

Xáo chuối Lâm Thao - Món ăn mang hương vị quê hương

21:16:42 05/12/2021
Trong tâm hồn người Việt, món ăn truyền thống như một phần không thể tách rời. Khi xa quê, chính hương vị ấy lại khiến lòng người thổn thức, vương vấn

Nấm nấu thả

21:14:22 05/12/2021
Món salad đơn giản, chỉ mất 15 phút để chế biến nhưng lại rất bắt miệng, thích hợp để làm món khai vị nhanh trong các bữa tiệc ấm cúng tại gia đình

Bánh ép mắm nêm

20:17:44 05/12/2021
Có lẽ ẩm thực Huế luôn là một ẩn số đối với tất cả mọi người, không chỉ vì nơi đây được mệnh danh là thiên đường ẩm thực với hàng ngàn món ăn đặc trưng, từ ẩm thực cung đình đến ẩm thực dân gian; từ các món mặn đến các món chay đều hết ...

Gìn giữ và trao truyền cách làm bánh màu pháp lam

20:16:41 05/12/2021
Sở dĩ có tên gọi là bánh màu pháp lam là bởi khuôn màu bên ngoài dùng làm hộp bánh được làm từ giấy ngũ sắc của làng Thanh Tiên, với bảng màu chính trong nghệ thuật pháp lam

Mì xào giòn sò điệp

19:35:34 05/12/2021
Món ăn lạ miệng với sợi mì chiên giòn thơm, kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của sò điệp và các loại rau củ, chắc hẳn là món ăn đổi bữa rất thú vị và hấp dẫn cho cả gia đình

Vịt hầm bí xanh

19:30:25 05/12/2021
Vị thanh mát của bí xanh, vị đậm đà của vịt cộng với vị đặc trưng của nấm đông cô tạo nên sự hấp dẫn cho món hầm này, cuối tuần này các chị em thử trổ tài đi nhé.  

Lạ miệng với xôi cua

19:28:10 05/12/2021
Với những món ăn dân dã, nhưng đòi hỏi sự công phu, cầu kỳ khi chế biến từng món ăn, nhiều quán ăn ở TP Cà Mau đã thoả mãn nhiều thực khách khi trải nghiệm các món tại quán

Đậu bắp sốt sa tế tôm

19:23:02 05/12/2021
Đậu bắp chín tới, giữ được màu xanh mướt, thấm vị ngọt của tôm, cay của sa tế, dậy mùi tỏi phi

Chân nấm xào thịt gà

19:20:41 05/12/2021
Hương thơm đặc trưng của nấm hương vùng núi rừng Hà Giang kết hợp với thịt gà, măng và khô mực nướng tạo nên một món ăn hấp dẫn, thơm ngon và đặc biệt

Công thức chế biến cánh gà độc đáo, hương thơm đậm đà, ăn một lần nhớ mãi

19:19:51 05/12/2021
Với cánh gà giữa bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay hãy thử món cánh gà coca này, đảm bảo gia đình bạn ai cũng yêu thích

Hướng dẫn làm bánh nếp đậu xanh dẻo ngon, thơm nức mũi

19:17:58 05/12/2021
Bánh nếp nhân đậu xanh sau khi chín sẽ có mùi thơm đặc trưng, vỏ bánh dẻo mềm còn phần nhân đậu thì ngọt ngào. Hãy cùng vào bếp và àm bánh nếp đậu xanh cho cả gia đình theo công thức đơn giản sau đây:

Thịt heo xào nước tương gừng

19:14:58 05/12/2021
Một món ăn rất thích hợp vào tiết trời se lạnh, ngon và dùng rất ấm bụng

Bì cuốn chay

19:06:58 05/12/2021
Bì cuốn chay là món đặc trưng của Việt Nam, cùng vào bếp thực hiện món ăn này nhé

Gà kho củ cải muối

19:05:08 05/12/2021
Vị mặn nhẹ của củ cải muối, vị chua nhẹ của xốt mayonnaise, nước kho sánh sệt, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một công thức hoàn hảo cho bữa ăn ngày cuối tuần của gia đình bạn. Trổ tài cùng nào!

Niễng xào - đặc sản mùa đông của Nam Định

19:00:28 05/12/2021
Những thực khách bỏ lỡ mùa niễng sẽ phải đợi đến vụ sau để thưởng thức đặc sản mỗi năm chỉ có một lần này

Cá lóc chiên xốt kiwi

18:58:52 05/12/2021
Hôm nay là ngày thật đặc biệt đối với cả nhà mình đúng không nào. Hãy cùng vào bếp trổ tài với món Cá lóc chiên sốt kiwi để chuẩn bị một bữa ăn thật tuyệt cho gia đình mình nhé

Những món ăn không thể thiếu trong lễ Giáng sinh

18:57:44 05/12/2021
Giáng sinh là dịp lễ quan trọng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Vào đêm Giáng sinh mọi người trong gia đình sẽ cùng nhau quây quần và thưởng thức những món ăn truyền thống đặc trưng

Cách nấu cháo gấc cho bé đơn giản nhanh chóng dễ làm ngay tại nhà

18:54:53 05/12/2021
Gấc được biết đến là loại quả giàu dinh dưỡng, rất quen thuộc, thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon, đa dạng khiến ai cũng thích mê

Món ngon cá chẽm

18:51:55 05/12/2021
Cá chẽm thường sống ở vùng nước mặn lẫn nước ngọt. Thịt cá có vị ngọt tự nhiên, thơm ngon và bổ dưỡng

Mắm rươi - Món ngon thết đãi khách quý

18:50:49 05/12/2021
Khi những cơn gió hanh hao cuối thu chuyển dần sang hơi lạnh sắt se nhường chỗ cho mùa đông đến cũng là lúc những tín đồ ẩm thực lại háo hức đón chờ mùa rươi mới, mùa của lộc trời ban tặng cho những người nông dân vùng duyên hải Bắc Bộ

Hamburger gà xé

18:48:57 05/12/2021
Một món ăn hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng mà không quá cầu kỳ trong cách chế biến sẽ đem lại cho gia đình bạn một buổi sáng tràn năng lượng.  

Ba hàng chả rươi nức tiếng ở Hà Nội

18:47:24 05/12/2021
Mùa thu đông hàng năm, chả rươi Hưng Thịnh, quán vỉa hè dốc Hòe Nhai hay quán Hằng Béo đều tấp nập thực khách đến ăn hoặc mua mang về

Những món ngon khiến du khách mê mẩn ở thiên đường biển Hawaii

18:46:12 05/12/2021
Ngoài bãi biển đẹp với những hàng dừa cao vút, Hawaii còn là xứ sở của những món ăn hấp dẫn pha trộn từ nhiều nền ẩm thực trên thế giới

Kho thịt cho loại nước đặc biệt này, thịt thơm, không tanh, chín mềm

18:43:32 05/12/2021
Kho thịt, đặc biệt là thịt kho tàu để thơm, mềm, không ngấy cần có bí quyết. Bạn có thể thử cho loại nước đặc biệt này khi kho thịt sẽ được món ăn như ý

Cá chẽm nướng lá chuối

18:42:50 05/12/2021
Cá chẽm với vị ngọt sẵn có, khi nướng lên lại càng tăng thêm mùi thơm và hương vị. Với món Cá chẽm nướng lá chuối, những buổi tiệc gia đình hay picnic ngoài trời của bạn và gia đình, bạn bè sẽ càng thêm thú vị và ấm cúng!

Đặc sản bánh nghìn lớp của Malaysia

18:41:38 05/12/2021
Loại bánh này có kết cấu đặc biệt, tốn nhiều thời gian và công sức để tạo ra, nhưng có họa tiết đẹp mắt và vị ngon thú vị

3 loại bánh cookie dễ làm cho Giáng sinh

18:33:27 05/12/2021
Những chiếc bánh quy thơm ngon, giòn tan với tạo hình xinh xắn, đặc trưng trong dịp Noel được nhiều người chọn lựa thưởng thức và đãi khách

Có thể bạn quan tâm

Báo Thái Lan ngán ngẩm với thống kê 'đầu voi đuôi chuột' của đội nhà trước Timor Leste

Bóng đá việt nam

23:38:18 05/12/2021
Chiến thắng 2-0 trước Timor Leste của đội tuyển Thái Lan chưa thể làm truyền thông xứ Chùa Vàng hài lòng

Hộc Châu phu nhân: Bí mật sau cảnh 18+ của Dương Mịch - Trần Vỹ Đình, nhà trai kéo dây lột áo ra sao mà nhà gái che mặt

Hậu trường phim

23:38:16 05/12/2021
Cảnh Trần Vỹ Đình lột áo Dương Mịch mang tính 18 trong Hộc Châu phu nhân đã được hé lộ

Tin nóng sau đêm Chung kết: Miss Grand Hong Kong cầu cứu vì bị mất cắp hết sạch tiền bạc, cảnh sát vào cuộc!

Sao châu á

23:37:56 05/12/2021
Trên MXH, công chúng không khỏi lo lắng cho Sen Yang - Miss Grand Hong Kong vì sự cố bất ngờ sau đêm Chung kết Miss Grand International 2021

Liệu Omicron có ảnh hưởng nghiêm trọng đến trẻ em hơn các biến thể khác?

Thế giới

23:37:18 05/12/2021
Cho tới nay, dịch COVID-19 dường như ít ảnh hưởng lớn đến trẻ em. Tuy nhiên, khi biến thể Omicron xuất hiện, tỉ lệ trẻ em nhập viện tăng cao bất thường ở Nam Phi đang khiến nhiều người lo lắng. 

Thùy Tiên áp dụng 4 "chiêu độc" mà Minh Tú chỉ dạy tại Miss Grand 2021

Phong cách sao

23:35:35 05/12/2021
Chỉ trong 6 ngày huấn luyện, Minh Tú đã biến Thùy Tiên từ một nàng Á hậu nhẹ nhàng e ấp trở thành một thí sinh thiện chiến của Việt Nam tại Miss Grand năm nay

Thuỳ Tiên visual đỉnh lộ diện, hô vang danh hiệu mới nghe mà sướng cả tai!

Sao việt

23:33:39 05/12/2021
Xuất hiện trong buổi phỏng vấn chính thức, Thuỳ Tiên giữ nét tươi tắn, rạng ngời và phong thái của 1 Hoa hậu

Messi: 'Tôi không thể bằng Maradona'

Sao thể thao

23:32:57 05/12/2021
Lionel Messi cho biết anh chưa bao giờ mơ ước trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá và không cảm thấy thoải mái khi là hình mẫu cho các thế hệ trẻ noi theo, không thể sánh bằng tiền bối Maradona

Tập cuối Hộc Châu phu nhân: Full cảnh 18+ của Dương Mịch, Trần Vỹ Đình lột áo để lộ ngực đầy của nữ chính

Phim châu á

23:30:58 05/12/2021
Cảnh nóng của Dương Mịch - Trần Vỹ Đình trong Hộc Châu phu nhân đã xuất hiện trọn vẹn rồi này

"Fan cuồng" của SofM tiếp tục tán dương thần tượng "lên tận mây xanh", thừa nhận "combo SofM - Bin chính là ác mộng"

Esport

23:30:29 05/12/2021
Trong cộng đồng LMHT chuyên nghiệp, nhất là tại khu vực LPL, SofM luôn được xem là một trong những tuyển thủ đi rừng hàng đầu. Các fan LMHT xứ Trung còn gọi anh là Rich Man, là người thay đổi phong cách đi rừng của các tuyển thủ LPL

U là trời, Hoa hậu Thùy Tiên còn có thể hát tốt ngôn ngữ thứ 4 ngoài Việt - Anh - Thái!

Show việt

23:29:06 05/12/2021
Đoạn clip cũ khi thi Hoa Hậu Việt Nam 2018 của Thùy Tiên bất ngờ được cộng đồng mạng quan tâm và dành nhiều lời khen cho tân Hoa hậu

Hàng loạt Tiktoker biến hình thành Joker trong sự kiện ác nhân này gia nhập State of Survival-verse

Game online

23:28:48 05/12/2021
Thương vụ chấn động này đã lan tỏa mạnh mẽ không chỉ ở cộng đồng game thủ, mà ngay cả những Tiktoker có số má tại Việt Nam cũng không thể khoanh tay làm ngơ

Ralf Rangnick huỵch toẹt vấn đề của MU, đúng chất 'bố già'

Bóng đá thế giới

23:28:31 05/12/2021
Chiến lược gia người Đức chỉ ra thực tế của Quỷ đỏ mà sẽ là không thực tế nếu tuyên bố có thể đua tốc độ Premier League với Man City, Liverpool và Chelsea