Người quyền lực phía sau các bộ phim võ thuật Hong Kong

Theo dõi VGT trên

Biên đạo võ thuật trong các phim điện ảnh Hong Kong nhận được sự tôn trọng cũng như có tiếng nói lớn hơn rất nhiều so với những người đồng nghiệp tại Hollywood.

Theo South China Morning Post (SCMP), biên đạo võ thuật là những người hùng thầm lặng của điện ảnh Hong Kong cổ điển.

Trên phim trường, rất nhiều đạo diễn không có chuyên môn võ thuật đã giao phó việc dàn dựng và thực hiện cảnh giao đấu trên phim của mình cho các biên đạo võ thuật chuyên nghiệp.

Vai trò độc nhất vô nhị

Đôi khi, biên đạo võ thuật sẽ tạm thời thay thế đạo diễn chỉ đạo quay phim các cảnh giao đấu. Có thể nói, vai trò của biên đạo võ thuật đối với điện ảnh Hong Kong là độc nhất vô nhị. Họ nhận được sự kính trọng cũng như có tiếng nói hơn rất nhiều so với những người đồng cấp tại Hollywood.

Danh xưng biên đạo võ thuật được sử dụng từ đầu thập niên 1960, dù công việc dàn dựng các cảnh giao đấu trên phim đã diễn ra từ thập niên 1950, thậm chí sớm hơn. Trong thập niên 1960 và 1970, nhiều biên đạo võ thuật đã khởi nghiệp từ vị trí diễn viên đóng thế và nỗ lực tiến thân.

Người quyền lực phía sau các bộ phim võ thuật Hong Kong - Hình 1

Nhà làm phim, biên đạo võ thuật Lưu Gia Lương (1934-2013). Ảnh: SMCP .

Các diễn viên đóng thế chủ yếu xuất thân từ hai lò đào tạo. Một số, như Hồng Kim Bảo, theo học các trường kinh kịch. Tại đây, họ được dạy võ thuật và nhào lộn. Số khác được đào tạo các kỹ năng chiến đấu.

Một vài biên đạo võ thuật, trong đó có Hồng Kim Bảo, Lưu Gia Lương hay Trình Tiểu Đông, đều trở thành những đạo diễn nổi tiếng.

Nguy cơ lặp lại chính mình

Năm 1997, Thành Long từng chia sẻ với Richard James Havis của SCMP về khó khăn của công việc biên đạo võ thuật trên phim: “Các biên đạo võ thuật tham gia vào 10, thậm chí nhiều hơn, dự án điện ảnh mỗi năm. Không khó hiểu khi họ cạn ý tưởng, hoặc tự lặp lại chính mình.

Khi ký hợp đồng với Golden Harvest năm 1980 (trong vai trò diễn viên và đạo diễn), tôi không làm việc theo cách đó. Tôi tham gia ít dự án hơn”.

Trả lời phỏng vấn tại Liên hoan phim Quốc tế Hong Kong 1980, nhà làm phim Han Yingjie cho biết: “Làm phim kiếm hiệp chắc chắn dễ hơn phim hành động võ thuật. Nhờ có đạo cụ và quần áo cổ trang, bạn chỉ phải dàn dựng các động tác để diễn viên trông như đang đ.ánh n.hau trên màn ảnh.

Nhưng với một bộ phim võ thuật, cử động tay và chân của diễn viên hết sức quan trọng. Các diễn viên cũng thường ở trần từ hông trở lên để tăng hiệu quả hình ảnh trong mỗi trận đấu”.

Video đang HOT

Người quyền lực phía sau các bộ phim võ thuật Hong Kong - Hình 2

Nữ diễn viên Từ Phong trong bộ phim Hiệp nữ (1971). Ảnh: Union Film .

Ông nói thêm: “Bạn phải dồn toàn bộ tâm sức để khiến các cảnh giao đấu hiện ra trên màn ảnh một cách chân thực. Thể loại khó làm nhất là phim võ thuật, hài bởi bạn phải đảm bảo các trận đấu diễn ra ác liệt mà vẫn vui mắt”.

“Thập niên 1960, 1970, một bộ phim hành động võ thuật thường mất tới 20 ngày để ghi hình. Trong đó, việc biên đạo các cảnh chiến đấu sẽ tốn khoảng 5 tới 6 tiếng mỗi ngày.

Vì thiếu thốn đạo cụ và thiết bị bảo hộ, việc ghi hình các cảnh phim vô cùng khó khăn. Trong những cảnh có sự tham gia của 20 hay 30 diễn viên quần chúng, sai sót xảy ra khá thường xuyên”, Han Yingjie nói.

Đạo diễn Hồ Kim Thuyên chia sẻ về trải nghiệm làm việc cùng Han Yingjie trên phim trường Hiệp nữ (1971): “Điều quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho diễn viên. Khi họ thực hiện những cảnh hành động đặc biệt nguy hiểm, chúng tôi phải trải sẵn đệm mút hoặc thùng giấy dưới sàn nhà.

Chúng tôi cũng phải dự trù những cảnh cần tới diễn viên đóng thế. Ngày nay, các đạo diễn Hong Kong đã rất thông thạo việc dàn dựng cảnh hành động võ thuật. Nhưng thời trước, chúng tôi phải mày mò sáng tạo ra mọi thứ”.

Định hình phong cách khi làm đạo diễn

Chia sẻ với SCMP về công việc biên đạo võ thuật, nhà làm phim Viên Hòa Bình nói: “Cha đã dẫn tôi vào nghề làm phim. Tôi khởi nghiệp trong vai trò đóng thế. Rồi sau đó trở thành biên đạo võ thuật.

Sự thật, tôi khá nổi tiếng trong vai trò biên đạo. Tôi thấy những biên đạo võ thuật cùng thời mình bắt đầu thử sức với công việc đạo diễn và nghĩ bản thân cũng có thể làm điều tương tự. Nên tôi đã thử sức với công việc đạo diễn”.

“Phim võ thuật của đạo diễn khác chỉ có bạo lực và phô trương sức mạnh. Tôi muốn tác phẩm của mình mang màu sắc khác. Vậy nên tôi làm Túy quyền (1978) theo hướng hành động, hài và tiếp tục phát triển theo hướng này. Đó là cách tôi xây dựng thương hiệu bản thân”, ông chia sẻ.

Người quyền lực phía sau các bộ phim võ thuật Hong Kong - Hình 3

Nhà làm phim Viên Hòa Bình đang chỉ đạo một cảnh giao đấu trên phim trường. Ảnh: SCMP .

Lưu Gia Lương, đạo diễn của bộ phim Hồng Hy Quan (1976), từng trả lời phỏng vấn về cách dàn dựng cảnh chiến đấu võ thuật trên phim: “Giả sử chúng ta có một tên phản diện dùng Ưng trảo quyền. Bạn không thể để nhân vật sử dụng các chiêu thức khác, bởi Ưng trảo quyền là dấu ấn riêng của hắn. Nếu nhân vật là một kẻ gian xảo, hắn có thể sử dụng Đường lang quyền.

Nếu bạn là một khán giả tinh tường, bạn sẽ nhận ra mô-típ chung này. Đó là cách một bộ phim thu hút khán giả. Cũng vì thế, kungfu trong các bộ phim của tôi luôn luôn rõ ràng, và mỗi món vũ khí đều có những đặc trưng riêng biệt”.

Tại Liên hoan phim Quốc tế Hong Kong 1981, biên kịch kiêm đạo diễn Ngô Tư Viễn chia sẻ: “Trong các bộ phim nói tiếng Quảng Đông, diễn viên hành động võ thuật thật sự đ.ánh n.hau trước ống kính. Bạn thường sẽ nghe thấy họ nhắn nhủ nhau ‘Đừng đ.ánh tôi mạnh quá’ trước mỗi cảnh quay.

Chỉ tới khi theo dõi việc ghi hình trên phim trường The Sand Pebbles (1966), chúng tôi mới biết các cảnh đ.ánh n.hau trên phim có thể làm giả. Kỹ thuật quay phim sẽ khiến mọi thứ trở nên chân thực”.

Sự thất bại liên tiếp của Thành Long

South China Morning Post đưa tin Vanguard, phim mới nhất của Thành Long, là tác phẩm có doanh thu phòng vé tại Trung Quốc đại lục thấp nhất trong số các bom tấn ra mắt vào "tuần lễ vàng" hồi đầu tháng 10.

Truyền thông Trung Quốc dấy lên câu hỏi kết quả đáng thất vọng này có đang dự báo ngày tàn của Thành Long - một trong những huyền thoại dòng phim võ thuật Hong Kong?

Các phim có thành tích bết bát

Vanguard cùng ba phim Trung Quốc khác gồm My People My Homeland, Coffee or Tea và Legend of Deification được phát hành vào thời điểm bắt đầu của tuần lễ vàng tại quốc gia tỷ dân.

Sự thất bại liên tiếp của Thành Long - Hình 1
Hình ảnh Thành Long và dàn diễn viên trẻ trong Vanguard.

Phim của Thành Long thu về 246 triệu NDT (tương đương 37 triệu USD) từ phòng vé nội địa sau hai tuần khởi chiếu. Con số kém xa thành tích mà My People My Homeland, quán quân trong cuộc đua doanh thu phim tuần lễ vàng, đạt được. Phim chính kịch, lãng mạn có sự góp mặt của Từ Tranh, Đặng Siêu, Lưu Hạo Nhiên... thu về 2,2 tỷ NDT.

Doanh thu phòng vé của Vanguard thấp đến ngỡ ngàng nếu so sánh với các tác phẩm trước đây của ngôi sao võ thuật từng phát hành tại thị trường Trung Quốc. Năm 2017, bộ phim Kung Fu Yoga thu về 1,75 tỷ NDT từ phòng vé nội địa, trở thành tác phẩm có doanh thu cao nhất của nam diễn viên tại Trung Quốc.

Trước đó, bộ phim Skiptrace ra mắt tháng 7/2016 với sự góp mặt của Thành Long và Phạm Băng Băng thu về 900 triệu NDT. Cũng trong tháng 12 năm đó, Yuyue Film Company phát hành Railroad Tiger có Thành Long đóng chính. Phim thu về 700 triệu NDT.

Cũng trong năm 2016, Thành Long được trao giải danh dự tại Oscar 2016 vì những thành tựu vượt trội ở lĩnh vực điện ảnh. Tuy nhiên, từ đó tới nay, tên t.uổi tài tử dần mất đi sức hút.

Phát hành tại rạp vào tháng 9/2017, bộ phim chính kịch giật gân The Foreigner có sự góp mặt của Pierce Brosnan, Thành Long và Lưu Đào chỉ thu về 500 triệu NDT sau hai tuần công chiếu.

Sự thất bại liên tiếp của Thành Long - Hình 2
Cuộc đối đầu của Thành Long và Pierce Brosnan trong The Foreigner không khiến khán giả mặn mà. Ảnh: Outnow.

Bộ phim Bleeding Steel ra mắt ba tháng sau đó cũng chỉ thu về 300 triệu NDT. Tác phẩm đ.ánh dấu thành tích phòng vé thấp nhất của Thành Long trong vòng bảy năm kể từ 2010.

Bleeding Steel có sự góp mặt của Âu Dương Na Na và La Chí Tường, tiêu tốn 400 triệu NDT để sản xuất. Phim chỉ thu về 350.000 HKD (tương đương 45.000 USD) tại phòng vé Hong Kong.

Năm 2019, tình hình càng trở nên u ám khi bộ phim The Knight of Shadows: Between Yin and Yang với kinh phí sản xuất 350 triệu NDT của Thành Long chỉ thu về vỏn vẹn 131 triệu NDT sau hai tuần ra rạp.

The Mystery of Dragon Seal, sản phẩm điện ảnh hợp tác Nga - Nhật ra mắt vào mùa phim hè 2019 đ.ánh dấu việc tên t.uổi Thành Long chạm mốc cực tiểu trên đồ thị danh tiếng.

Trong bộ phim có kinh phí sản xuất lên tới 350 triệu NDT, Thành Long diễn xuất cùng ngôi sao cơ bắp Arnold Schwarzenegger. Tuy nhiên, phim chỉ thu về 18 triệu NDT tại rạp sau 14 ngày.

TÀI TRỢ

Khán giả quay lưng

Bên cạnh doanh thu bán vé nghèo nàn, các tác phẩm gần đây của Thành Long còn hứng chịu làn sóng bình luận tiêu cực từ khán giả. Trên chuyên trang điện ảnh Douban của Trung Quốc, The Mystery of Dragon Seal chỉ được chấm điểm 3,6/10. The Knight of Shadows: Between Yin and Yang khả quan hơn với con số 3,8 và Bleeding Steel là 4,7 điểm.

Sự thất bại liên tiếp của Thành Long - Hình 3
The Mystery of Dragon Seal là đ.ánh dấu thời điểm Thành Long chạm đáy danh tiếng.

Vanguard, bộ phim đ.ánh dấu lần hợp tác thứ 6 của Thành Long và nhà làm phim Hong Kong Đường Quý Lễ, được chấm 5 điểm trên Douban.

Đây là sự sụt giảm đáng kể so với thành tích những bộ phim cả hai từng hợp tác thực hiện trong thập niên 1990 gồm Police Story 3: Super Cop (1992) và Rumble in the Bronx (1995) đạt được. Hai phim lần lượt nhận về 7,7 và 7,6 điểm cùng nhiều bình luận tích cực.

Trong Vanguard, Thành Long vào vai trưởng nhóm an ninh quốc tế với nhiệm vụ giải cứu con tin bị một nhóm lính đ.ánh thuê bắt cóc. Ông từng tiết lộ suýt c.hết đ.uối trong một tai nạn phim trường khi tự thực hiện cảnh hành động nguy hiểm cho phim.

Tuy nhiên, sự liều lĩnh của huyền thoại màn bạc 66 t.uổi đã không còn khiến khán giả rung động. Giờ đây, họ có xu hướng thích thưởng thức những tác phẩm hành động khoa trương với vai chính thuộc về diễn viên đại lục trẻ trung hơn.

Thành công của Ngô Kinh với Chiến Lang 2 (2017) là một ví dụ. Tới nay, phim vẫn giữ vững ngôi vương tác phẩm có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé Trung Quốc với 5,7 tỷ NDT.

Sự thất bại liên tiếp của Thành Long - Hình 4
Ngôi sao 66 t.uổi dường như đã lỗi thời với khán giả trẻ.

Vanguard bị chỉ trích vì cốt truyện mỏng, kỹ xảo nghèo nàn và thiếu vắng những cảnh hành động làm nên bản sắc Thành Long. Một bình luận trên Douban viết: "Thành Long già lụ khụ tập hợp một nhóm thanh niên để dạy võ công. Ông ấy chỉ có thể đứng một bên và nói mồm. Tại sao phải tốn công tốn của làm bằng được một bộ phim đáng thất vọng như thế này?".

Một bình luận khác nhận xét: "Đây đúng là bộ phim thảm nhất trong số tác phẩm ra mắt vào tuần lễ vàng. Tôi cho bộ phim một điểm an ủi vì có Thành Long. Kịch bản phim vô lý không tưởng. Các cảnh chiến đấu quá lạm dụng đồ họa vi tính. Các màn tấu hài trong phim cũng gượng gạo. Tóm lại là tệ".

Dù sự nghiệp xuống dốc, theo nhiều nguồn tin, Thành Long vẫn được trả cát-xê 80 triệu NDT cho mỗi lần xuất hiện trên màn ảnh rộng. Nam diễn viên 66 t.uổi vẫn là cái tên được nhiều nhà làm phim ưu ái chọn mặt gửi vàng.

Tuy nhiên, bất chấp sự lạc quan của các nhà làm phim, giới phê bình vẫn nín thở quan sát những biến chuyển tiếp theo trong sự nghiệp của Thành Long khi nó vẫn đang trượt dài trong các dự án thua lỗ và bình luận tiêu cực từ khán giả

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dàn diễn viên Người một nhà lưu luyến chia tay bộ phim
07:57:08 22/06/2024
Trần Nghiên Hy lần đầu lộ diện sau tin đồn ly hôn, nhan sắc tiều tuỵ khiến netizen hoang mang lo lắng
19:45:19 21/06/2024
Hé lộ lý do Hoắc Kiến Hoa chỉ xuất hiện đúng 4 tập ở Câu Chuyện Hoa Hồng, nghe xong ai cũng gật gù đồng tình
06:12:10 22/06/2024
Minh Cúc: Đây là lần đầu tiên tôi được vào vai nữ tính, nền nã như vậy
22:24:49 21/06/2024
Nữ diễn viên Nhật ký Vàng Anh tái xuất trong họp báo phim nối sóng "Người một nhà", nhan sắc t.uổi U40 ra sao?
14:15:10 21/06/2024
Vì sao 'Wonderland' của Suzy, Park Bo Gum thất bại dù sở hữu dàn diễn viên 'khủng'
23:35:09 21/06/2024
Đoạn kết phi lý, gây tranh cãi bậc nhất "Trạm cứu hộ trái tim"
14:23:54 21/06/2024
Combo "hủy diệt" Lưu Diệc Phi trong Câu chuyện Hoa Hồng khiến người đã lấy chồng xem khóc nấc
11:30:12 22/06/2024

Tin đang nóng

LUNAS trổ tài nói tiếng Trung, mạnh ai nấy tung tài lẻ ở Tỷ tỷ đạp gió 2024
18:14:58 22/06/2024
Hé lộ nhật kí của ái nữ nhà Công Vinh - Thuỷ Tiên giữa tin đồn bố mẹ ly hôn
19:22:34 22/06/2024
Cái kết bẽ bàng cho nữ ca sĩ gen Z thủ đoạn "úp sọt" đại gia để bước vào hào môn
19:50:59 22/06/2024
Xoài Non tuyên bố "quậy tới bến", hành xử gây tranh cãi hậu ly hôn Xemesis
18:02:25 22/06/2024
Ngọc Trinh khó có thể mang thai tự nhiên
18:32:37 22/06/2024
Lọ Lem lộ thu nhập khủng t.uổi 18, từng từ chối cát-xê cao vì lý do bất ngờ
21:44:11 22/06/2024
Cháy chung cư ở Bắc Ninh, khói cuồn cuộn bốc cao hàng trăm mét
18:16:11 22/06/2024
Họp chia mảnh đất 10 tỷ cho các con, tôi suýt ngất khi nghe ý kiến con dâu và con rể
20:37:19 22/06/2024

Tin mới nhất

Trở lại sau 5 năm, Song Seung Hun khó đ.ánh bại "bảo chứng rating" Ji Sung

20:48:20 22/06/2024
Cùng thể loại phim tội phạm, Song Seung Hun và Ji Sung cạnh tranh diễn xuất nảy lửa. Cả hai chứng minh là những bảo chứng diễn xuất hàng đầu xứ Kim Chi.

'7 năm chưa cưới sẽ chia tay': Hotboy Trương Minh Thảo khá bối rối khi được ghép đôi 'phim giả tình thật' với Thúy Ngân

20:42:45 22/06/2024
Xuất hiện với các vai trò khác nhau trong 7 năm chưa cưới sẽ chia tay, Võ Cảnh và Trương Minh Thảo nhận phải nhiều phản ứng trái chiều, bị so sánh với nhau.

Ngoại truyện 'Hospital Playlist' đối diện nguy cơ 'đắp chiếu' vĩnh viễn

20:38:55 22/06/2024
Phần ngoại truyện của bộ phim truyền hình ăn khách Hospital Playlist đang đối mặt với nguy cơ bị hủy bỏ do các cuộc đình công y tế đang diễn ra ở Hàn Quốc.

'Hierarchy' bị chỉ trích vẫn vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng Netflix

20:35:20 22/06/2024
Hierarchy, bộ phim truyền hình Hàn Quốc bị chỉ trích của Netflix, vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng chương trình truyền hình không nói tiếng Anh toàn cầu.

'50 sắc thái' ra mắt 9 năm vẫn lập kỷ lục lớn cho đôi diễn viên chính

20:31:52 22/06/2024
Sau 9 năm, 50 sắc thái vẫn là bộ phim có doanh thu cao nhất của bộ đôi diễn viên chính Jamie Dornan và Dakota Johnson.

Rầm rộ ảnh Phạm Băng Băng trong tạo hình Tiểu Long Nữ, nhan sắc được khen ăn đứt Lý Nhược Đồng và Lưu Diệc Phi

19:55:11 22/06/2024
Phạm Băng Băng có vẻ đẹp khác biệt với hình tượng của Tiểu Long Nữ. Tuy nhiên, gương mặt tuyệt đẹp của cô có thể cân mọi tạo hình.

Câu Chuyện Hoa Hồng từng có 1 phiên bản cách đây 38 năm, kịch bản như rác phẩm khiến nữ chính thành "tội đồ"

13:49:28 22/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng từng được chuyển thể thành phiên bản điện ảnh với sự tham gia của hai huyền thoại màn ảnh.

Nữ thần bị 100 đoàn phim từ chối vì quá đơ, giờ diễn hay xuất sắc còn có phim phá kỷ lục của năm

09:29:50 22/06/2024
Sooyoung là nữ idol nổi đình đám của nhóm nhạc SNSD. Bên cạnh Yoona thì Sooyoung có thể coi là mỹ nhân lấn sân diễn xuất thành công nhất của nhóm nhạc quốc dân này.

Phim thắng quảng cáo, Dương Mịch vẫn thua

08:40:19 22/06/2024
Diễn viên Dương Mịch không được đ.ánh giá cao về diễn xuất, dù bộ phim mới của cô thành công về mặt quảng cáo thương mại.

Diễn viên mới Lưu Tuấn Khiêm có 2 phim ra rạp Việt

08:33:54 22/06/2024
Trong tháng 6, diễn viên Lưu Tuấn Khiêm có đến 2 phim điện ảnh đổ bộ rạp Việt là Cửu Long thành trại: Vây thành và Chờ người nơi pháo hoa rực rỡ.

Hứa Quang Hán - Tiết lộ về quyết định "lột xác" trong phim hoạt hình mới "trư bát giới"

08:19:28 22/06/2024
Khẳng định vị thế ở làng giải trí Hoa Ngữ bằng chính thực lực bản thân, Hứa Quang Hán luôn làm người xem phải bất ngờ bởi tài biến hóa đa dạng.

Thám tử lừng danh Conan tái xuất rạp Việt vào mùa hè 2024

08:16:04 22/06/2024
Ngay từ khi công bố những thông tin đầu tiên về dự án, phần phim thứ 27 Thám tử lừng danh Conan: Ngôi sao 5 cánh 1 triệu đô gây sự chú ý lớn không chỉ với các fan cứng Conan mà cả các fan M-A

Có thể bạn quan tâm

"Em gái BLACKPINK" bị chê lỗi thời

Nhạc quốc tế

01:03:49 23/06/2024
Thời gian gần đây, BABYMONSTER đang gây ấn tượng bởi đội hình đồng đều và vô cùng tài năng. Nhóm có đủ yếu tố để nổi tiếng, từ visual cho đến khả năng của từng thành viên.

Cách làm cá lóc nướng mẻ, ngon hết ý

Ẩm thực

23:41:50 22/06/2024
Cá lóc nướng riềng mẻ có màu sắc bắt mắt, thịt cá mềm ngọt nước lại đậm đà mùi hương cay nồng của riềng, nghệ và vị chua lạ miệng của cơm mẻ.

Bất đồng ý kiến, Anh Tú "cà khịa" đồng đội... nghèo?

Tv show

23:31:10 22/06/2024
Có thể nam ca sĩ đã dựa vào tình hình chung của nhóm để đ.ánh giá đồng đội hoặc cũng có thể là anh chỉ đang nói đùa cho bầu không khí bớt căng thẳng mà thôi!

Mai Phương bất ngờ vắng mặt trong buổi trao sash cho Ý Nhi, đương kim Miss World g.ây s.ốc visual

Sao việt

23:25:43 22/06/2024
Sự kiện quy tụ nhiều Hoa - Á hậu đình đám và tâm điểm chú ý chính là buổi lễ nhận sash thi Miss World của Hoa hậu Ý Nhi.

Trailer chính thức cho phần 2 phim hoạt hình Star Trek: Prodigy

Phim âu mỹ

23:19:58 22/06/2024
CBS Studios vừa tung trailer và ảnh bìa cho phần 2 của loạt phim Star Trek: Prodigy. Tất cả 20 tập mới sẽ ra mắt vào ngày 1-7 trên Netflix.

Bức ảnh Jennie (Blackpink) chụp chung với Trần Quán Hy gây sốt mạng xã hội

Sao châu á

22:44:12 22/06/2024
Bức ảnh Jennie (thành viên Blackpink) và nam diễn viên tai tiếng Trần Quán Hy đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt , trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng.

Sự thật thông tin mặt ruộng bốc cháy ở tỉnh Gia Lai

Tin nổi bật

22:29:04 22/06/2024
Vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip mặt ruộng tự bốc cháy. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, đây chỉ do người dân đốt rơm rạ, lửa cháy còn sót lại.

Cựu HLV MU gây ấn tượng tại EURO 2024

Sao thể thao

22:24:16 22/06/2024
Ralf Rangnick vừa giúp tuyển Áo giành chiến thắng 3-1 trước Ba Lan ở lượt trận thứ hai bảng D, VCK EURO 2024 tối 21/6.

Justin Timberlake lên tiếng sau vụ bắt giữ gây xôn xao

Sao âu mỹ

22:13:45 22/06/2024
Sau vụ bắt giữ vì lái xe trong tình trạng say xỉn, Justin Timberlake tiếp tục chuyến lưu diễn. Nam ca sĩ cảm kích khi người hâm mộ vẫn luôn yêu thương mình dù điều đó không hề dễ dàng.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tiết lộ về bài hát dang dở của Mai Phương dành cho con gái

Nhạc việt

22:01:23 22/06/2024
Ngủ đi con là bài hát cuối cùng của cố diễn viên Mai Phương muốn dành cho con gái. Đáng tiếc, ca khúc chưa kịp ra mắt, cô đã ra đi.

Hezbollah cảnh báo tập kích phi quy tắc toàn lãnh thổ Israel

Thế giới

21:18:00 22/06/2024
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên cấp Đối tác chiến lược toàn diện.