Người quan sát: Đi về hướng mặt trời

Nhiều năm trước, BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam ( VPF ) đã từng tổ chức cho quan chức Liên đoàn và các CLB, tham quan mô hình của J-League 1 , đặng có thể áp dụng cho Việt Nam.

Chúng ta thậm chí đã thuê những chuyên gian hàng đầu của bóng đá Nhật Bản và giải đấu cao nhất xứ sở mặt trời mọc, qua điều hành V-League, nhưng… chả đi đến đâu.

Không có câu trả lời rõ ràng về tính hiệu quả, và sau những cuộc bể dâu, VPF lại quay qua Hàn Quốc với K-League, thậm chí qua cả Âu châu du học, với điểm đến là Đức và Bundesliga.

Bóng đá Nhật Bản và J-League 1 , được đánh giá là số 1 châu Á. Điều này không phải nghi ngờ gì sất. Kể từ năm 2013, Việt Nam cũng nhiều lần gửi cầu thủ qua Nhật, với tính chất của các gói hợp tác khác nhau, mà người trong cuộc một mực khẳng định, chúng không phải các bản hợp đồng thương mại. Từ Công Vinh , Công Phượng , đến mới nhất là Cao Văn Triền của Sài Gòn FC … Đếm nhanh cũng non chục.

Người ta không quan tâm đến tính chất của bản hợp đồng, bởi bóng đá với cầu thủ, suy cho cùng là trên sân bóng. Cầu thủ có được ra sân hay không, có khẳng định được năng lực hay không.

Về điều này, vẻ như Lê Công Vinh với Consadole Sapporo ở J-League 2 là người khá nhất, với một số các trận đấu để lại ấn tượng. Vinh từng chia sẻ, anh đã được mời gia hạn hợp đồng, nhưng từ chối, bởi khi ấy Vinh đã 29 tuổi và đang thuộc biên chế SLNA. “Nếu tôi mới chỉ 24-25, vào thời điểm CLB đề nghị gia hạn hợp đồng, tôi đã quyết định khác. Nhưng, 29 tuổi thì bắt đầu sức ì rồi và tôi tự nhận thấy, năng lực cạnh tranh đã giảm đi nhiều”, Vinh nói.

Người quan sát: Đi về hướng mặt trời - Hình 1

Công Vinh là cầu thủ Việt Nam từng sang thi đấu tại Nhật Bản và hiểu rõ sức cạnh tranh của bóng đá xứ mặt trởi mọc

Nếu Vinh và Công Phượng được xem là những cầu thủ khá nhất thế hệ của mình, mà không thể cạnh tranh suất chơi trên đất Nhật, thật khó kỳ vọng vào một ai khác. Bóng đá Việt Nam chưa đủ năng lực xuất khẩu cầu thủ, với ngay cả xuất khẩu đi Thái Lan (Xuân Trường với Buriram United). Nói thế, không có nghĩa là chúng ta từ bỏ giấc mơ, tự triệt tiêu hy vọng và tham vọng của nền bóng đá, nhưng phải tính toán kỹ.

Về sự hợp tác toàn diện, giữa CLB Sài Gòn và FC Tokyo , và rộng hơn là với bóng đá Nhật Bản, giới thạo tin đã biết từ trước, chứ không phải đợi đến khi Cao Văn Triền được tiến cử qua đất nước mặt trời mọc, hay khi Sài Gòn FC được Nhật hóa, từ cabin BHL, chiến lược, đến cầu thủ. Đây là một hướng đi tích cực, bởi bóng đá Nhật Bản ở một đẳng cấp cao hơn chúng ta. Được làm việc với người giỏi hơn, mình cũng sẽ giỏi hơn. Hay ít nhất cũng tiến bộ hơn. Có câu, không thành công cũng thành nhân.

Sài Gòn FC mới chỉ có 5-6 năm tuổi, kể từ khi đặt chân lên V-League, thay tên đổi họ và nhập khẩu TP.HCM. Sau nhiều cuộc binh biến (có thể nói như vậy), song biểu đồ thành tích của đội bóng này khá ổn định. Và đây là một CLB giàu tham vọng.

Chỉ có điều, một mình Sài Gòn FC không thể gánh vác trọng trách của cả giải đấu (V-League) hay nền bóng đá, kể cả bóng đá TP.HCM. Tiềm lực dồi dào như CLB Hà Nội , Viettel , TP.HCM hay HAGL, thậm chí cũng không thể. HAGL từng mộng bá vương với công thức đào tạo Tây, hợp tác với Tây (Arsenal và JMG toàn cầu), nhiều lần gửi cầu thủ qua cả châu Âu, lẫn châu Á (như đã nhắc) mà còn chưa ăn thua. Nói chung, chẳng có sẵn con đường nào cả, đi nhiều mà thành thôi.

Trở lại với vấn đề của Sài Gòn FC và kế hoạch hợp tác vĩ mô của họ, với các đối tác Nhật Bản. HLV trưởng người Nhật của đội bóng này tuyên bố, thành tích chỉ là yếu tố thứ 5 được xét tới trong những năm đầu, và đó là một nhận định đúng đắn. Nó cũng khác với những gì người tiền nhiệm Vũ Tiến Thành từng bao lần vỗ ngực trước đây. Làm bóng đá không thể ăn xổi ở thì được, mà phải có chiến lược bài bản.

Hiện, chân rết đào tạo của Sài Gòn FC vẻ như đã ổn, sau khi mua lại PVF, cũng như bắt tay với Tokyo FC. Và đây mới chính là điều cần quan tâm. Nếu như chăm sóc khâu đào tạo tốt, thì thành tích ở tầm cao chỉ là sớm muộn. Và những điển hình tiên tiến được gửi đi như Cao Văn Triền , từ đó cũng xuất hiện nhiều hơn.

Dẫu sao vẫn chờ đợi và hy vọng vào một cuộc cách mạng mang tên Sài Gòn FC.

Vì sao Sài Gòn FC xuất khẩu cầu thủ sang Nhật?

Sau khi thủ môn Đặng Văn Lâm cập bến FC Cerezo Osaka đang chơi J-League, sắp tới hai cầu thủ khác là Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sẽ khoác áo CLB Ryukyu ở hạng J-League 2.

Làng bóng Việt từng có các chân sút Công Vinh sang đá cho Consadole Sapporo, hay sau đó Tuấn Anh đầu quân FC Yokohama, Công Phượng về chơi ở Mito Hollyhock đều tại J-League 2 chưa để lại nhiều dấu ấn, ngoài những thu hoạch cá nhân. Tuy nhiên, rất nhiều cầu thủ Việt Nam vẫn ấp ủ dự định du học bóng đá nước ngoài, mà gần gũi nhất là Nhật Bản.

Sài Gòn FC trong chiến dịch phát triển bóng đá bền vững và đi tắt đón đầu đã chọn phương án đưa cầu thủ sang Nhật. Bên cạnh việc J-League hóa CLB với việc mời các chuyên gia và cầu thủ Nhật giúp sức, Sài Gòn FC sẽ nâng cao trình độ chuyên môn, văn hóa cầu thủ của mình sau khi du học tại Nhật sẽ trở về phục vụ bóng đá Việt Nam.

Vì sao Sài Gòn FC xuất khẩu cầu thủ sang Nhật? - Hình 1

Cao Văn Triền (trái) sẽ sang Nhật chơi cho CLB Ryukyu vào tháng 7. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Bầu Bình từng có hơn 20 năm học tập và làm việc tại Nhật nên có nhiều mối quan hệ thân thiết. Sau khi ký kết hợp tác toàn diện với FC Tokyo cùng việc quản lý, vận hành học viện bóng đá tại Việt Nam, ông bầu Trần Hòa Bình sẽ đưa hai cầu thủ sang khoác áo CLB Ryukyu ở giải J-League 2.

"Chúng tôi đang chọn lựa hợp tác với các CLB ở J-League 3, nhằm giúp cầu thủ Việt sang Nhật tập huấn, thi đấu cọ xát, phù hợp với thực tiễn và trình độ" - Bầu Bình bật mí - "Trong tương lai xa khi trung tâm bóng đá PVF (và Thành Long) hoàn chỉnh với 160 học viên các lứa từ U-12, chúng tôi sẽ ngắm nghía đến J-League, còn bây giờ chỉ là thử thách và va chạm ở J-League 2-3".

Lý giải về việc chọn hai cầu thủ Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sang đá bòng ở Nhật, bầu Bình nói: "Cầu thủ Việt sang Nhật phải thật xuất sắc hoặc ở dạng tiềm năng. Hai cầu thủ này có đầy đủ những yếu tố cần thiết đó. Sau khi học hỏi ở Nhật, cả hai sẽ trở về công hiến cho bóng đá Việt Nam.

Vì sao Sài Gòn FC xuất khẩu cầu thủ sang Nhật? - Hình 2

Cầu thủ trẻ Danh Trung của Viettel hợp tác với Sài Gòn FC sang đá bóng tại Nhật...

Vì sao Sài Gòn FC xuất khẩu cầu thủ sang Nhật? - Hình 3

... bên cạnh làn sóng cầu thủ Nhật qua chơi V-League. Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Tôi dự kiến tháng 7-2021 sẽ bắt đầu cho cầu thủ sang Ryukyu vì muốn họ tham gia AFC Cup cho CLB và vòng loại thứ hai World Cup 2022 vào tháng 6. Ở năm đầu tiên xuất khẩu cầu thủ, tôi mong mỏi họ nâng cao về chuyên môn, văn hóa. Từ bây giờ, chúng tôi sẽ mời các chuyên gia Nhật dạy ngôn ngữ, trau dồi thêm về mọi thứ để giúp họ không bỡ ngỡ khi hòa nhập".

Vấn đề của Sài Gòn FC khi đưa cầu thủ sang Nhật học hỏi là phải được ra sân chơi bóng, như cách tính của bầu Bình: "Tôi nói với các cầu thủ nếu đá J-League 2 là một thử thách, J-League 3 mới là thực tế. Điều quan trong là cơ hội ra sân. Nếu cầu thủ đá chưa tốt ở J-League 2, chúng tôi sẽ đưa xuống J-League-3, chủ yếu là phải ra sân thi đấu.

Vì sao Sài Gòn FC xuất khẩu cầu thủ sang Nhật? - Hình 4

Bầu Bình có tham vọng đưa Sài Gòn FC trở thành một thế lực mới của bóng đá Việt Nam với sự hợp tác có chiều sâu với làng bóng Nhật Bản. Ảnh: CT.

Năm nay chúng tôi dự tính đưa 4 cầu thủ sang Nhật, năm sau ít nhất 6 cầu thủ. Dĩ nhiên, chúng tôi muốn có nhiều cầu thủ du học bóng đá hơn nữa, nhưng phải phụ thuộc vào trình độ của họ. Không chỉ cầu thủ Sài Gòn FC, CLB nào cần hỗ trợ đưa cầu thủ đi thì chúng tôi giúp".

Nhằm hỗ trợ tốt hơn cho Văn Triền và Danh Trung, bầu Bình tiết lộ chế độ đãi ngộ về lương thưởng cho cầu thủ tốt hơn để vững tâm sang Nhật cống hiến hết mình. Cũng ở lần đầu tiên, Sài Gòn FC thận trọng cử hẳn một phiên dịch sang giúp cầu thủ trong tập luyện và sinh hoạt.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HAGL thắng đẹp Hải Phòng, Kiatisuk tiết lộ 'vũ khí' bí mật10:01Thắng hú vía, bầu Đức và Kiatisuk cùng khen...CLB Nam Định13:11Trưởng ban trọng tài VFF nói gì về quả 11m cuối trận của HAGL?05:06Bóp cổ Thành Chung, tiền đạo Viettel có nguy cơ bị phạt nguội01:10Đấm hụt Công Phượng, cầu thủ SHB Đà Nẵng nhận cái kết đầy bất ngờ00:21Bàn thắng phút 90+2 giúp đội nghèo nhất V-League lần đầu làm được điều này09:17Thời vận vô địch trong tay HAGL13:10"Ông giáo làng" tạo ra sát thủ hiệu quả gấp 4 lần "báu vật" của bầu Đức01:02Bóng đá Việt Nam hôm nay: Chủ tịch Hà Nội FC nhắc nhở Văn Quyết và Việt Anh02:28Cầu thủ, HLV TP.HCM nổi loạn, cảnh sát cơ động hộ tống trọng tài rời sân11:50Choáng với 2 pha boxing ngay trên sân của Hoàng Vũ Samson00:54Phạm lỗi thô bạo, Bùi Hoàng Việt Anh và Văn Quyết đối mặt án phạt nguội03:32Điểm nhấn SHB Đà Nẵng 0-2 HAGL: Văn Toàn chói sáng, HAGL xóa tan cơn ác mộng Hòa Xuân10:39Bóng đá Việt Nam hôm nay: Cầu thủ Quảng Ninh được 'bơm' 4,5 tỷ đồng02:01Báo Thái "hốt hoảng" khi thấy HLV Kiatisak "giúp sức" đội tuyển Việt Nam10:39Thầy trò Kiatisak hướng đến trận thắng thứ 702:15Trọng tài gãy răng sau khi bị cầu thủ TP Hồ Chí Minh húc đầu10:13Suýt "hụt chân" ở Pleiku, Kiatisuk sẽ có "món quà" bất ngờ dành tặng bầu Hiển?13:10Nhận định Hải Phòng vs HAGL: Thầy trò Kiatisak tiếp tục thăng hoa11:40Người nâng tầm Quang Hải, Đình Trọng nhận cái kết đắng ngắt06:19

Tiêu điểm

Trưởng ban trọng tài VFF nói gì về quả 11m cuối trận của HAGL?
18:35:21 13/04/2021
'HAGL đã hay lại còn may'
10:31:57 13/04/2021
Bầu Đức phê phán chủ tịch CLB Than Quảng Ninh
06:47:37 13/04/2021
'Bầu Đức có lý khi nghi ngờ trận CLB Hà Nội gặp Quảng Ninh'
10:20:35 13/04/2021
Indonesia quyết ngăn tuyển Việt Nam làm nên lịch sử ở vòng loại World Cup
15:35:19 13/04/2021
Báo Thái phát cuồng với chiến thắng kịch tính của HAGL trước Nam Định, ấn tượng với HLV Kiatisuk
09:54:48 13/04/2021
Than Quảng Ninh chốt ngày trả hết lương cho các cầu thủ
18:23:46 13/04/2021
Chủ tịch Than Quảng Ninh: "Cứ thua thì phải khóc à?"
18:50:44 13/04/2021
Phan Văn Đức hết hợp đồng vào cuối năm 2021, SLNA vẫn lặng im
10:01:17 13/04/2021
Công Phượng nói gì về quả 11m phút 96 và thầy Kiatisuk?
12:13:50 13/04/2021

Thông tin đang nóng

Hậu ly hôn chồng trẻ, Chae Rim từ bỏ showbiz để trở thành doanh nhân
19:25:58 14/04/2021
Hiếu Hiền cảm động vì vợ đang mang thai vẫn lo liệu đám tang ba
20:28:39 14/04/2021
Ninh Dương Lan Ngọc có động thái gây chú ý giữa lúc mẹ Chi Dân nhập viện nguy kịch
20:58:57 14/04/2021
Sau 7749 cảnh nóng bị chê dung tục phản cảm, "Hoạn Thư" Cao Thái Hà suy sụp đến mức đăng status cầu cứu Tổ Nghiệp?
21:38:35 14/04/2021
U uất, suýt tự tử vì mất vợ, cuộc sống của Kiều Phong "Thiên long bát bộ" hiện ra sao?
19:29:12 14/04/2021
2 mỹ nam Cbiz hắt hủi bạn diễn "như mẻ": Thành Nghị khiến Viên Băng Nghiên xấu hổ, người còn lại quá hơn tài tử Hạ Cánh Nơi Anh
21:28:20 14/04/2021
Hàng loạt nghệ sĩ Thái Lan mắc Covid-19
19:49:00 14/04/2021
Trước khi "cầu hôn" Nhật Kim Anh, TiTi từng tặng nhẫn kim cương
20:23:28 14/04/2021
Quản lý Ngọc Trinh cầu xin Nathan Lee buông tha
23:23:55 14/04/2021
Giữa lúc người người nhà nhà "bóc phốt", duy nhất 1 người bất ngờ đứng lên bênh vực Seo Ye Ji
19:38:17 14/04/2021

Tin mới nhất

Suýt "hụt chân" ở Pleiku, Kiatisuk sẽ có "món quà" bất ngờ dành tặng bầu Hiển?

01:01:23 15/04/2021
Sau 5 trận giữ sạch lưới, HAGL của Kiatisuk bất ngờ thủng lưới đến 3 bàn, để rồi suýt chút nữa sẩy chân ngay trên sân nhà, và chỉ có được chiến thắng nhờ may mắn ở phút cuối cùng.

6 năm qua, đội bóng của bầu Hiển đã khiến HAGL phải nhiều lần ôm hận ra sao?

00:57:03 15/04/2021
Trong quá khứ, hàng công Hà Nội FC từng nhiều lần gieo rắc nỗi sợ hãi đến tuyến phòng ngự HAGL.

Hà Nội FC có lý do hoãn ngày công bố HLV Hàn Quốc khi "Super Sunday" đã cận kề

00:53:36 15/04/2021
Thông tin Hà Nội FC sẽ bổ nhiệm một HLV người Hàn Quốc thay thế cho ông Chu Đình Nghiêm đã xuất hiện từ nhiều ngày trước. Tuy nhiên, đến hiện tại, đại diện thủ đô vẫn khá im tiếng và tiếp tục tin tưởng Giám đốc kỹ thuật Hoàng Văn Phúc.

Futsal HDBank VĐQG 2021: Thái Sơn Nam lên nhì bảng

00:31:45 15/04/2021
Thái Sơn Nam lên nhì bảng sau khi đánh bại Sanvinest Khánh Hòa ở vòng 3.

Đội tuyển Việt Nam: 'Thầy Park' bớt nỗi lo tiền đạo

00:23:56 15/04/2021
Ngay từ đợt tập trung quân lần gần đây nhất, thày Park cho biết ông chỉ phần nào an tâm với tiền đạo Tiến Linh, người vẫn luôn giữ được phẩm chất lạnh lùng và việc ghi bàn vẫn khá ổn.

Thái Lan có 2 trận giao hữu trước khi đua với Việt Nam

00:21:32 15/04/2021
Thái Lan có 2 trận đấu giao hữu làm nóng ở UAE, trước khi chính thức đua với tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Kiatisak chấn chỉnh HA Gia Lai, lo đối đầu Hà Nội FC

00:19:00 15/04/2021
Sau chiến thắng hú hồn Nam Định 4-3, nhà cầm quân người Thái buộc phải uốn nắn các học trò gấp rút cho cuộc đại chiến với đối thủ khắc tinh Hà Nội FC vào chiều 18-4.

Khắc nghiệt ghế HLV ở V-League: 9 vòng đấu, 5 người ra đi

00:15:59 15/04/2021
Phan Thanh Hùng, Phạm Minh Đức, Chu Đình Nghiêm, Vũ Tiến Thành và Masahiro Shimoda là những HLV chia tay đội bóng chủ quản sau 9 vòng đầu ở V-League.

Văn Quyết trở lại, Hà Nội FC thêm giải pháp

23:30:05 14/04/2021
Hà Nội FC tính đến chuyện mời HLV người Hàn Quốc dẫn dắt đội trong thời gian tới. Nhưng sau khi cân nhắc thiệt hơn, lãnh đạo đội bóng Thủ đô quyết định trước mắt vẫn đặt niềm tin vào HLV Hoàng Văn Phúc.

HAGL: Ba quân dễ kiếm, một tướng khó tìm

23:27:42 14/04/2021
Hơn nửa thập kỷ, HAGL trồi sụt ở V.League. Họ bị ám ảnh và giới hạn bởi tuyên bố đá cho vui của bầu Đức.

Khi hàng thủ HAGL không còn là 'cơn ác mộng'

23:24:56 14/04/2021
Hiện tại HAGL là 1 trong 3 đội bóng có hàng phòng ngự chơi tốt nhất V.League. Và đằng sau con số chỉ để thủng lưới 6 bàn là cả một công trình với đội bóng phố Núi.

HAGL và những kỷ lục V.League có thể phá vỡ ở mùa 2021

23:22:28 14/04/2021
HAGL đang có một mùa giải thăng hoa cùng HLV Kiatisak Senamuang. Nếu họ có thể giữ vững mạch trận như hiện tại, đội bóng phố Núi có thể phá vỡ hàng loạt kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử V.League.

Bầu Đức lần đầu 'chạm trán' bầu Hiển trên khán đài

23:02:11 14/04/2021
Hai ông bầu nổi tiếng nhất Việt Nam sẽ cùng dự khán khi HAGL tiếp Hà Nội ở vòng 10 V.League 2021.

TP. Hồ Chí Minh khó mang Dusit về đấu Kiatisak

22:59:48 14/04/2021
TP. Hồ Chí Minh khó lòng mời được Dusit về dẫn dắt đội bóng thay Mano Polking sau những động thái mới từ BG Pathum United.

Đánh bại Hà Nội, HAGL sẽ chính thức trụ hạng mùa này

22:53:04 14/04/2021
3 điểm trước Hà Nội sẽ giúp HAGL chắc chắn nằm trong top 6 khi giai đoạn 1 V-League khép lại.

Cerezo Osaka thua vì bàn phản lưới, Văn Lâm sắp hết cách ly

22:08:34 14/04/2021
Ba ngày nữa thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ hoàn tất 14 ngày cách ly phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Trung tâm huấn luyện J.Village và sẽ chính thức ra mắt tại Cerezo Osaka.

Hà Nội FC dùng bóng bổng để thắng HAGL

22:05:48 14/04/2021
CLB Hà Nội sẽ tiếp tục dùng các tình huống bóng bổng như ở trận lượt về mùa giải 2020 để giành chiến thắng trước HAGL trong trận đấu sắp tới.

Công Phượng về đúng đội, sẵn sàng phá lưới Tấn Trường

22:03:03 14/04/2021
Chân sút của HAGL chia sẻ sự vui mừng trên trang cá nhân khi cho biết mình đang chơi cho đúng đội. Cái duyên của Công Phượng trước Hà Nội FC là lý do để CĐV HAGL kỳ vọng đội bóng phố Núi sẽ đả bại đối thủ tuần này.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Tuyển Việt Nam tập huấn ở Bình Định. Tân HLV Hà Nội lộ diện

21:57:25 14/04/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đội tuyển Việt Nam có thể tập huấn ở Bình Định. Tân HLV người Hàn Quốc xuất hiện trên sân tập của Hà Nội FC.

HLV Hoàng Văn Phúc xem lại 9 trận đấu của HAGL để tìm điểm yếu

21:43:42 14/04/2021
Để giúp CLB Hà Nội có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận gặp chủ nhà HAGL vào ngày 18/4 tới đây, HLV Hoàng Văn Phúc đã quyết định xem lại băng ghi hình các trận đấu của đối thủ ở mùa giải này.

"Người đặc biệt" xuất hiện trên sân tập của CLB Hà Nội

21:40:41 14/04/2021
HLV trưởng tin đồn của CLB Hà Nội là ông HLV Park Choong Kyun đã xuất hện trên sân tập của đội bóng này vào chiều ngày 14/4.

Phan Văn Đức lọt tầm ngắm của CLB Hà Nội

20:00:49 14/04/2021
Theo một số nguồn tin, CLB Hà Nội được cho là đang lên kế hoạch chiêu mộ tiền vệ Phan Văn Đức khi mà hợp đồng của anh với SLNA sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này.

Vì bệnh tim, HLV Phan Thanh Hùng rời Bình Dương

17:59:39 14/04/2021
Sau trận thua SL Nghệ An 0-2 tại Vinh, HLV Phan Thanh Hùng bị bệnh tim và rời B. Bình Dương...

5 điểm nhấn vòng 9 và lịch thi đấu vòng 10 V League

17:55:15 14/04/2021
Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng nhờ cơn mưa bàn thắng, thêm huấn luận viên dừng cuộc chơi, Than Quảng Ninh được hứa thanh toán toàn bộ khoản nợ lương là những điểm nhấn đáng chú ý của vòng 9

Những “chảo lửa” của V.League

17:49:42 14/04/2021
Giới hâm mộ đặt câu hỏi tại sao những SVĐ nêm kín khán giả không ở Hà Nội hay TP HCM mà nằm dọc miền Trung?

HAGL thăng hoa, vô tình "bán đứng" phát ngôn gây bão của bầu Đức?

17:46:44 14/04/2021
Bầu Đức từng khẳng định HAGL không thể chạy đua vô địch vì khó chống lại liên minh của bầu Hiển.

Công Phượng và Văn Toàn ngày càng ăn ý

17:08:56 14/04/2021
V.League 2021 có thể chứng kiến cột mốc lịch sử khi cầu thủ dẫn đầu cuộc đua vua phá lưới không còn là tiền đạo ngoại.

Đội tuyển Việt Nam có thể tập huấn ở Quy Nhơn

17:02:51 14/04/2021
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo cân nhắc chọn sân Quy Nhơn ở Bình Định để đội tuyển chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022.

Bundesliga quan tâm tới bóng đá trẻ Việt Nam

17:01:44 14/04/2021
Đại diện Bundesliga (Đức) khẳng định mong muốn góp phần giúp phát triển bóng đá trẻ Việt Nam trong thời gian tới.

HLV Bồ Đào Nha: 'U19 PVF sẽ có nhiều cầu thủ lên tuyển quốc gia'

16:25:41 14/04/2021
Mauro Jeronimo, huấn luyện viên trưởng của U19 PVF, khẳng định đội bóng mà ông xây dựng là tập thể mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc nhập khẩu chất bán dẫn cao kỷ lục trong tháng 3.2021 

Thế giới số

02:40:14 15/04/2021
Nhập khẩu chất bán dẫn của Trung Quốc tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 3.3021 trong bối cảnh thiếu chip toàn cầu.

Hy hữu 5 chị em ruột ở Hà Tĩnh có tuổi thọ từ 85 đến 97 đều khỏe mạnh, minh mẫn

Đời sống

01:38:34 15/04/2021
Dù tuổi trung bình đã ngoài 90, thế nhưng 5 chị em ruột ở xã Cổ Đạm (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vẫn minh mẫn, khỏe mạnh. Các cụ được nhiều người tôn kính, là những người cao tuổi nhất ở xã Cổ Đạm.

COVID-19 tại ASEAN hết 12/4: Trên 63.100 ca tử vong; Số ca bệnh mới tăng mạnh ở Thái Lan, Malaysia

Thế giới

01:34:16 15/04/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 12/4, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 17.252 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

'Ngôi sao 100 triệu bảng' muốn khoác áo MU

Bóng đá thế giới

01:05:05 15/04/2021
Manchester United đã nhận được tín hiệu rất tích cực từ mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của họ - tiền vệ Declan Rice.

Kiatisuk được Văn Toàn té nước trong ngày Tết Songkran

Bên lề sân cỏ

00:29:41 15/04/2021
Đội bóng HAGL có trải nghiệm thú vị với lễ hội té nước (Tết Songkran) của người Thái Lan do HLV Kiatisuk Senamuang đạo diễn vào chiều 14/4.

Smartphone tốt nhất nửa đầu 2021 

Đồ 2-tek

00:19:51 15/04/2021
iPhone 12 Pro Max là smartphone ấn tượng nhất của Apple hiện nay, trong khi Samsung Galaxy S21 Ultra là smartphone Android tốt nhất.

Phát hiện đường dây trồng và tiêu thụ cây cần sa quy mô lớn ở Đắk Lắk

Pháp luật

00:00:51 15/04/2021
Quá trình theo dõi, nắm bắt tình hình, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện một đường dây trồng và tiêu thụ cây cần sa quy mô lớn trên địa bàn.