Người phụ nữ phát điên, 2 lần định sát hại cha mẹ do căn bệnh lạ

Đừng bao giờ cố ép ai đó ăn một món mà họ bị dị ứng hoặc không phù hợp để ăn bởi rất có thể có một lý do nghiêm trọng phía sau khiến họ buộc phải tránh xa món ăn đó.

Theo National Post, người phụ nữ 37 tuổi đến từ Massachusetts (Mỹ) đang là một nghiên cứu sinh thành công nhưng rồi một ngày, cô đột nhiên cảm thấy nguy hiểm đang rình rập xung quanh.

Người phụ nữ cảm thấy tất cả những người cô biết đều đang âm mưu chống lại cô. Người phụ nữ nghi ngờ người lạ, bạn bè và thậm chí cả các thành viên trong gia đình đang cố tình diễn kịch trước mặt cô. Nỗi nghi ngờ này ngày càng lớn và lên đến đỉnh điểm khi cô đe dọa sẽ giết cha mẹ.

Người phụ nữ phát điên, 2 lần định sát hại cha mẹ do căn bệnh lạ - Hình 1

Người phụ nữ liên tục hoang tưởng rằng bạn bè và gia đình đang có âm mưu chống lại cô. (Ảnh minh họa)

Trước hành động khác thường của con gái, gia đình đã đưa người phụ nữ tới bệnh viện tâm thần. Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán người phụ nữ bị rối loạn tâm thần , một tình trạng mà tâm trí không thể phân biệt giữa thực và tưởng tượng.

Người phụ nữ được dùng thuốc chống loạn thần mạnh để kiểm soát các triệu chứng của mình. Tuy nhiên, thuốc gần như không có tác dụng. Trong một cuộc hẹn tái khám, các bác sĩ nhận thấy rằng người phụ nữ gặp một loạt vấn đề như thiếu hụt vitamin khoáng chất , vấn đề về tuyến giáp và bị sụt cân .

Lúc này, các bác sĩ nhận thấy các vấn đề của cô không phải ro bệnh tâm thần mà cô thực sự mắc một căn bệnh được gọi là bệnh celiac (bệnh không dung nạp gluten). Sau khi họ xác nhận tình trạng của cô, các bác sĩ đã khuyến nghị một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt không chứa gluten cho người phụ nữ.

Tuy nhiên có một vấn đề nảy sinh đó là người phụ nữ vẫn đang trải qua những ảo tưởng và cô tin rằng các bác sĩ chỉ là kẻ lừa đảo đang muốn chiếm hữu cô. Vì vậy, người phụ nữ không chấp nhận tuân theo chỉ định của bác sĩ. Kết quả là tình trạng của cô ngày càng trở nên tồi tệ hơn.

Cuối cùng, người phụ nữ đã mất việc và nhà của mình, cô xa lánh cả bạn bè và gia đình. Trở thành một người vô gia cư và quá tuyệt vọng, người phụ nữ đã tìm đến cách tự tử. May mắn thay, cô đã sống sót và được nhập viện lại.

Người phụ nữ phát điên, 2 lần định sát hại cha mẹ do căn bệnh lạ - Hình 2

Người phụ nữ ban đầu được chẩn đoán bị rối loạn tâm thần . (Ảnh minh họa)

Các bác sĩ đã thực hiện chế độ ăn kiêng không chứa gluten cho cô và lần này, không còn lựa chọn nào khác, cô đành phải ăn những gì bác sĩ chuẩn bị. Sau một thời gian, tình trạng của cô ngày càng tốt hơn.

Tiến sĩ Alessio Fasano, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Điều trị Celiac tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts cho biết, người phụ nữ rất nhanh chóng trở nên minh mẫn và nhận thức được hành vi của mình là không hợp lý.

Không chỉ vậy, Fasano còn nói rằng sau khi tỉnh táo trở lại, cô đã biết gluten là nguyên nhân gây ra các vấn đề về tâm thần của cô. Người phụ nữ mong rằng những người mà cô từng làm tổn thương hiểu được hành vi không kiểm soát của cô ấy là do chế độ ăn uống.

Sau khi lấy lại được tinh thần hoàn toàn, người phụ nữ bắt đầu ngoan ngoãn tuân theo chế độ ăn uống mà bác sĩ quy định. Nhưng khi cô ấy vô tình ăn phải thứ gì đó có gluten, các triệu chứng lại bùng phát trở lại.

Người phụ nữ phát điên, 2 lần định sát hại cha mẹ do căn bệnh lạ - Hình 3

Trong lúc phát bệnh, người phụ nữ định giết cha mẹ mình và đã phải nhận án tù. (Ảnh minh họa)

Thật đáng tiếc khi kết cục của người phụ nữ không hề có hậu. Chứng rối loạn tâm thần bùng phát của người phụ nữ khiến cô nghi ngờ mọi người đang cố đưa cô trở lại viện và có ý định giết cha mẹ một lần nữa. Dù cha mẹ cô may mắn không bị tổn hại nhưng người phụ nữ phải nhận án tù. Bản án của cô cũng chấm dứt việc nghiên cứu tình trạng của cô nhưng các bác sĩ vẫn đưa ra được kết luận rằng bệnh Celiac, trong những trường hợp nghiêm trọng, có thể gây ảnh hưởng đến tâm thần.

Bệnh Celiac và các vấn đề tâm thần có mối liên hệ như thế nào?

Khoa học vẫn chưa biết chính xác bệnh gluten và các vấn đề tâm thần có liên quan như thế nào. Fasano tin rằng nó có thể liên quan gì đó đến hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Khi một người nhạy cảm với gluten ăn thứ mà họ không nên ăn, hệ thống miễn dịch của họ sẽ trở nên tồi tệ. Điều này thường gây ra tình trạng viêm trong dạ dày và ruột, dẫn đến cảm giác khó chịu ở dạ dày liên quan đến bệnh. Tuy nhiên, Fasano tin rằng trong một số trường hợp hiếm hoi, tình trạng viêm có thể lan ra khỏi ruột. Nếu nó truyền đến não, bạn có thể bắt đầu nhìn thấy loại hành vi loạn thần mà người phụ nữ trên mắc phải.

Dù trường hợp của người phụ nữ có một kết thúc không mấy tốt đẹp, nó đã mở ra con đường nghiên cứu trong tương lai cho những người mắc bệnh celiac và tâm thần phân liệt. Fasano nói rằng trải nghiệm của người phụ nữ là một điều cực kỳ hiếm khi xảy ra, nhưng chúng có thể có ý nghĩa quan trọng đối với một số người.

“Một chế độ ăn không có gluten là an toàn và không có tác dụng phụ,” Emily Deans, một bác sĩ tâm thần học tiến hóa chia sẻ với Psychology Today . “Tôi không thấy có lý lẽ chính đáng nào chống lại việc cho bất cứ ai mắc bệnh tâm thần phân liệt sẵn sàng thử nó, ít nhất là trong ba tháng.”

Bệnh Celiac là gì? Dấu hiệu của bệnh như thế nào?

Người phụ nữ phát điên, 2 lần định sát hại cha mẹ do căn bệnh lạ - Hình 4

Gluten được tìm thấy trong nhiều loại bột, ngũ cốc, như lúa mạch , lúa mì, yến mạch . (Ảnh minh họa)

Bệnh Celiac hay còn gọi là bệnh nhạy cảm với gluten hoặc bệnh không dung nạp gluten. Đây là một căn bệnh dị ứng với một dạng protein gọi là gluten, không cho phép cơ thể hấp thu gluten.

Gluten được tìm thấy trong nhiều loại bột, ngũ cốc, như lúa mạch , lúa mì, yến mạch . Bệnh dị ứng này ảnh hưởng chủ yếu ở ruột non, nơi chứa thức ăn sau khi rời dạ dày.

Những triệu chứng phổ biến của bệnh Celiac bao gồm: tiêu chảy, kèm theo phân xám ở dạng lỏng hay hơi lỏng, thường có mùi hôi, trông như có dầu và có bọt; sụt cân ; chậm lớn và phát triển (ở trẻ nhỏ); thường xuyên đầy hơi; phình bụng hoặc đau bụng; loét miệng; mệt mỏi; yếu người; xanh xao; phát ban hay chuột rút ở cơ.

Người lớn mắc bệnh Celiac thường ít triệu chứng hơn trẻ em, do đó bác sĩ sẽ chẩn đoán bằng cách xét nghiệm máu nhằm phát hiện ra thiếu máu bất thường. Một biểu hiện khác hiếm gặp của bệnh Celiac là mụn rộp.

Ai nên và không nên theo đuổi chế độ ăn không chứa gluten?

Gluten là loại prôtêin có trong các loại ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen...

Tuy là nguyên liệu chính của những thực phẩm phổ biến như mì và bánh mì, song gluten có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho một số người mẫn cảm với loại prôtêin này.

Đây là lý do các chuyên gia nghiên cứu để xác định những đối tượng nên thực hiện chế độ ăn không chứa gluten (gluten-free diet).

Ai nên và không nên theo đuổi chế độ ăn không chứa gluten? - Hình 1

Ảnh: Healthline

Ai nên theo đuổi chế độ ăn không chứa gluten?

Theo các chuyên gia, bất kỳ ai mắc các bệnh sau đây cần kiêng ăn gluten để bảo vệ sức khỏe:

Bệnh Celiac (không hấp thu gluten). Đây là một bệnh tự miễn của hệ tiêu hóa. Ở người mắc bệnh này, việc dung nạp gluten sẽ kích hoạt hệ miễn dịch hủy hoại lớp niêm mạc của ruột non. Điều này ảnh hưởng xấu đến quá trình hấp thụ dưỡng chất và theo thời gian có thể khiến cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng. Do vậy, người mắc bệnh Celiac nên tuân thủ chế độ ăn không chứa gluten suốt đời.

Hội chứng ruột kích thích (IBS). Bệnh tiêu hóa mãn tính này có thể dẫn tới chứng chuột rút, đau bụng, đầy hơi, chướng bụng, tiêu chảy và táo bón. Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Clinical Gastroenterology and Hepatology, chế độ ăn không chứa gluten có công dụng làm giảm các triệu chứng IBS.

Nhạy cảm với gluten, nhưng không phải bệnh Celiac. Tuy trải qua các triệu chứng giống như dấu hiệu của bệnh Celiac, nhưng một số người lại không có kết quả dương tính khi xét nghiệm bệnh này. Những trường hợp như vậy nên hỏi ý kiến bác sĩ về việc thử áp dụng chế độ ăn không chứa gluten một thời gian để đánh giá mức độ thích hợp (triệu chứng bệnh giảm đồng nghĩa nên tiếp tục áp dụng cách ăn uống này).

Dị ứng lúa mì: Một số người có thể bị dị ứng với tất cả các loại prôtêin có trong lúa mì (bao gồm albumin, globulin, gliadin và gluten). Do vậy, chế độ ăn không chứa gluten hoặc lúa mì sẽ giúp ích cho họ.

Ngoài lợi ích giảm tình trạng viêm ở người mắc bệnh Celiac và các bệnh viêm ở hệ tiêu hóa như IBS, chế độ ăn không chứa gluten còn có thể hỗ trợ cho những người muốn giảm cân, nhờ loại bỏ hết các loại thức ăn vặt và thực phẩm chế biến sẵn kém lành mạnh ra khỏi thực đơn.

Người bình thường không nên chọn chế độ ăn không chứa gluten

Các sản phẩm từ lúa mì - như bánh mì, ngũ cốc và mì ống - cung cấp những dưỡng chất thiết yếu như chất xơ, các loại vitamin (riboflavin, folate, thiamin, niacin...), khoáng chất và vi chất dinh dưỡng. Vì thế, chế độ ăn không chứa gluten dễ khiến cơ thể bị thiếu hụt dưỡng chất, dẫn tới nguy cơ khởi phát các triệu chứng liên quan đến thiếu hụt dưỡng chất. Đây là lý do những người có sức khoẻ bình thường, tức có thể hấp thu gluten và không mắc bất kỳ vấn đề sức khỏe nào kể trên, nên duy trì chế độ ăn bình thường để đảm bảo bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Mặt khác, theo đuổi chế độ ăn không chứa gluten đồng nghĩa bạn cần thay thế đa số thực phẩm dễ tìm bằng các thực phẩm không chứa gluten nhập khẩu có giá thành cao, sẽ thêm tốn kém.

Tóm lại, chế độ ăn không chứa gluten đòi hỏi người áp dụng phải có kế hoạch ăn uống chặt chẽ, nếu không có thể tiềm ẩn một vài rủi ro. Vì vậy, tốt nhất là những người bị dị ứng thực phẩm - gồm cả gluten - nên hỏi ý kiến bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào trong cách thức ăn uống hằng ngày.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thân thế anh Tây hát rap "Bigcityboi", nhạc miền Tây siêu đỉnh, người yêu là ca sĩ Việt nổi tiếng01:00Vợ đăng clip “bóc” gu ăn uống kỳ lạ của chồng, nhìn những nguyên liệu được kẹp trong ổ bánh mì mà ai cũng “xỉu ngang”00:53Khoảnh khắc nguy hiểm: Người mẹ đèo con nhỏ, ngủ gật rồi lao vào bánh xe đầu kéo00:32Ngồi thảnh thơi mời các em rùa xơi bánh mì, cô nàng được phen rụng tim vì "quái vật" xuất hiện, ai xem clip cũng bủn rủn theo00:29Bồn hoa trước cửa nhà bỗng bị ngắt bẻ nham nhở chỉ sau một đêm, gia chủ kiểm tra camera thì ngỡ ngàng với chân dung "thủ phạm"01:12Xe bán tải đâm văng 2 học sinh, tài xế bị tố đánh người, vứt 2,5 triệu đồng ở hiện trường bỏ chạy01:13Xúc động clip cụ bà khóc nức nở, tay ôm ấp, vuốt ve chú chó cưng lần cuối trước giờ từ biệt vì không đủ khả năng nuôi dưỡng00:34Mua trái dưa hấu nặng 3,5kg để trưng Tết, tới lúc xẻ cho cả nhà cùng ăn cô gái mới thảng thốt vì điều này00:29Anh Grab lì xì cô đồng nát 50 nghìn bị từ chối, hành động sau đó khiến tất cả bất ngờ01:09Chàng trai đang khuấy đảo mạng xã hội bằng các clip cute khiến bao chàng trai khác xao xuyến là ai?00:10Vừa cắt miếng thịt, người đàn ông vừa nhặt ra những sinh vật lạ trắng tròn như hạt gạo đặt lên tay khiến ai nấy kinh hãi00:42Clip: Cú tông trực diện khiến thanh niên đi mô-tô ngã sấp mặt tại khu vực đèn giao thông00:58Tiếp viên hàng không tiết lộ 5 điều ít ai để ý khi đi máy bay: Bạn có biết ý nghĩa của hình tam giác này?00:50Clip: Chiếc xe kéo bỗng "tuột xích" giữa đường, 4 thanh sắt suýt đâm vào cổ của một thanh niên đang lúi húi rửa xe00:52Con út của đại gia Minh Nhựa với “bà cả” được khen hiểu chuyện nhờ 1 chi tiết nhỏ: Mẹ dạy khéo ghê!07:16Đi chơi vườn thú mà thản nhiên đem gà sống để "câu hổ", du khách khiến con vật hung hãn ngã đau điếng, xem xong clip ai cũng căm phẫn00:37CLIP: "Múa quạt" chặn đầu ô tô giữa đêm, thanh niên bị người đàn ông lao vào đấm túi bụi00:52Bà nội 76 tuổi phát âm "y" thành "i cờ rét", giới trẻ nghe xong lý giải chỉ biết thán phục thời "ông bà anh"00:14Dân mạng đổ xô đi mua mặt nạ về đắp lòng bàn chân để "tẩy da chết", kết cục khiến nhiều người "nhìn sướng con mắt" nhưng đa phần nổi da gà ớn lạnh00:16Clip: "Cẩu tặc" ngang nhiên chích điện bắt chó ngay trước cửa nhà dân00:24

Tiêu điểm

Bé trai 2 tuổi bị điện giật qua đời vì cắm thìa vào ổ điện
08:07:33 25/02/2021
Tiêm chất tăng kích cỡ, 'cậu nhỏ' biến hình như... chùm nho
17:07:27 24/02/2021
Uống hạt chia hàng ngày có tốt không, những ai không nên sử dụng?
13:12:17 24/02/2021
Con gái 12 tuổi mắc bệnh phụ khoa và phải cắt ống dẫn trứng, nguyên nhân chính là sai lầm khi dùng đồ lót của mẹ
06:22:02 25/02/2021
Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 4 loại rau dạ dày "ghét" nhất, đừng để chúng xuất hiện nhiều trên bàn ăn
12:06:31 25/02/2021
21 tuổi hỏng thận chỉ vì thói quen nhiều người mắc phải
18:00:17 24/02/2021
'Kịch bản ác mộng' từ biến chủng virus mới phát hiện ở California
22:17:04 25/02/2021
Hiểm họa khôn lường từ "que cay 2000 đồng" đối với sức khỏe học sinh
05:58:25 25/02/2021
Người có gan không khỏe thường gặp những vấn đề này lúc ngủ
11:31:10 25/02/2021
Không muốn sức khỏe tụt dốc thì bỏ ngay 8 thói quen này vào buổi sáng
15:15:53 24/02/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ vợ Hoàng Anh đòi lại 45 triệu đồng đã cho con rể
08:04:42 26/02/2021
Người phụ nữ 28 tuổi về nước qua cửa khẩu Mộc Bài mắc Covid-19
06:20:26 26/02/2021
Lệ Quyên đưa Lâm Bảo Châu du lịch chung với con riêng 10 tuổi: Khăng khít thế này thì mau "chốt đơn" cưới vội!
08:08:17 26/02/2021
Phùng Ngọc Huy và người tình gặp nạn trên đường đi lưu diễn, chìm trong bão tuyết hơn 37 giờ đồng hồ
09:37:07 26/02/2021
Bảo Nam nhà Jennifer Phạm cao vượt mẹ
06:02:49 26/02/2021
PG One - gã ngoại tình với Lý Tiểu Lộ giờ ra sao?
07:25:28 26/02/2021
4 năm cưới không có con, nửa đêm nhìn cảnh tượng trong phòng mẹ chồng tôi giật mình
07:59:48 26/02/2021
NSND Bạch Tuyết bị bắt cóc ở Đức: Tôi và Ngọc Giàu bị áp sát rồi lôi đi, Thanh Tòng trốn dưới sàn xe
08:00:40 26/02/2021
Ở chung nhà ăn chung mâm với Ngọc Trinh, Thuý Kiều có 1 thứ mà "chủ tịch" không có
06:07:44 26/02/2021
Sáng nào vợ cũng biến mất 1 tiếng, tưởng bị cắm sừng bám theo tôi nghẹn ngào biết ơn
08:04:20 26/02/2021

Tin mới nhất

Cách thải độc đơn giản, rẻ tiền, dễ làm nhất mùa xuân để cơ thể khỏe mạnh

10:31:01 26/02/2021
Mùa xuân là khí tiết tốt nhất để dưỡng gan, phục hồi 2 lá gan - cơ quan xử lý độc tố lớn nhất trong cơ thể. Gan khỏe thì cơ thể mới khỏe. Và mùa xuân là cơ hội tốt để thải độc cho nó - Ths. BS Đông y Hoàng Kỳ khuyến cáo.

Sa sâm trị phế, vị âm hư

10:28:58 26/02/2021
Sa sâm là rễ của loài Nam sa sâm (Adenophora veticillata Fisch.), thuộc họ hoàng liên (Campanunaceae); hoặc Bắc sa sâm (Glehnia littoralis Fr. Schmidt. Ex Miq.), thuộc họ hoa tán (Apiaceae).

Bí quyết của cụ bà 105 tuổi chiến thắng Covid-19

10:21:33 26/02/2021
Cụ Lucia DeClerck đã sống sót qua hai đại dịch của nhân loại là cúm Tây Ban Nha và Covid-19. Người phụ nữ này chưa từng mắc bất kỳ căn bệnh hiểm nghèo nào khác.

Ăn gì để phòng tránh bệnh ung thư ruột kết vừa khiến "báo đen" Chadwick Boseman qua đời?

09:53:19 26/02/2021
Boseman đã phải trải qua một cuộc chiến kéo dài 4 năm với căn bệnh ung thư ruột kết, theo một tuyên bố được đăng từ tài khoản Twitter chính thức của anh.

4 món nên vứt ngay nếu không ăn hết chứ đừng tiếc rẻ mà cất tủ lạnh, cố ăn chỉ làm tăng nguy cơ mắc ung thư

09:50:08 26/02/2021
Nhiều khi bệnh lại từ miệng mà ra nên bạn cần né ngay 4 món sau đây để tránh gây hại cho sức khỏe của mình nhé!

Hầu hết trẻ nhỏ đều vừa bú mẹ vừa bú bình, đây là 4 điều các mẹ cần lưu ý để bé nhanh cứng cáp khi ăn kết hợp 2 loại sữa

09:48:08 26/02/2021
 Nếu cho con bú không đúng cách, trẻ có nguy cơ bỏ bú mẹ đồng thời ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hóa non nớt của các bé.

Những ai hay bị hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, chớ chủ quan, nên đi khám ngay kẻo để lại di chứng nặng nề về sau

09:40:32 26/02/2021
Hiện nay, nhiều người cho rằng bị tiền đình đa số là lành tính, tái đi tái lại và có thể tự hết các cơn chóng mặt nên nhiều trường hợp chủ quan không đi khám, bỏ qua cơ hội vàng điều trị, để lại di chứng nặng nề cho người bệnh.

5 loại thực phẩm là “khắc tinh” của trái tim

09:38:33 26/02/2021
Có nhiều loại thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày mà không nhận ra rằng chúng là khắc tinh của trái tim. Hãy thay đổi thói quen ăn uống để giữ một hệ tim mạch khỏe mạnh.

Nếu có những dấu hiện này, xin chúc mừng bạn chắc chắc là người sống thọ trên 80 tuổi

09:35:49 26/02/2021
Người có những biểu hiện dưới đây chắc chắc sở hữu một sức khỏe tốt, báo hiệu tuổi thọ kéo dài.

Tại sao nên uống một thìa dầu ô liu vào buổi sáng?

09:33:20 26/02/2021
Ăn một thìa dầu khi ngủ dậy đem lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời, rất đáng để thử!

7 lý do gây tăng cân vùn vụt mà không phải do lười vận động hay ăn quá nhiều

09:29:02 26/02/2021
Không phải việc tăng cân nào cũng xuất phát từ thói quen ăn uống quà đà và sự lười biếng tập thể dục.

9 mẹo nhỏ giúp bạn ngừng ngáp hiệu quả

09:26:28 26/02/2021
Hành động ngáp thể hiện bên ngoài cho biết bạn đang chán và không thể tập trung. Tìm hiểu ngay mẹo giúp bạn ngừng ngáp hiệu quả giúp làm việc năng suất hơn sau đây.

Uống sinh tố trái cây theo cách này không tốt cho sức khỏe

05:59:58 26/02/2021
Chuyên gia dinh dưỡng thực vật người Mỹ Stephanie Mantilla cho biết, một trong những thành phần bổ sung không tốt nhất cho sinh tố là nước ép trái cây.

'Dưỡng chất vàng cho não bộ của trẻ', bố mẹ nên bổ sung cho con trước 3 tuổi

05:57:30 26/02/2021
Cá hồi, mỡ cá hồi rất dồi dào Omega 3, 6, 9, đặc biệt là DHA, EPA - những dưỡng chất vốn được mệnh danh là dưỡng chất vàng cho não bộ của trẻ.

Nghiên cứu mới 'giải oan' cho thuốc statin

05:56:42 26/02/2021
Một báo cáo nghiên cứu mới được công bố cho biết thuốc statin trên thực tế không hề có tác dụng phụ gây gây đau cơ.

Mật độ virus - yếu tố quyết định tốc độ lây lan SARS-CoV-2

05:56:07 26/02/2021
Một nghiên cứu mới đây của nhóm các nhà khoa học Anh và Tây Ban Nha cho thấy: Mật độ virus lớn chính là yếu tố quyết định nguy cơ làm gia tăng tốc độ và hiệu quả lây truyền SARS-CoV-2.

Hệ lụy nguy hiểm của bệnh lậu

23:06:34 25/02/2021
Bệnh lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhea, song cầu trong tế bào. Vi khuẩn lậu có thể sinh sôi nảy nở nhanh trong môi trường nóng và ẩm ướt của đường sinh sản như cổ tử cung, buồng trứng, vòi trứng và cả đường tiết niệu (niệu đạo).

Ăn gỏi: Thói quen nguy hiểm!

22:12:23 25/02/2021
Nhiều người Việt thích ăn các món gỏi, tái hay tiết - huyết động vật mà không biết nguy cơ nhiễm bệnh từ các món ăn này là rất cao.

Những điều bạn có thể nhận biết thông qua dịch tiết âm đạo

22:09:08 25/02/2021
Những thay đổi về màu, mùi và lượng dịch tiết âm đạo, hay khí hư, có thể nói lên nhiều điều về sức khỏe của bạn.

Ra dịch nhầy giữa chu kỳ kinh nguyệt có đáng lo?

22:07:41 25/02/2021
Khí hư hay còn gọi là dịch âm đạo thông thường có màu trắng trong như lòng trắng trứng gà và không có mùi hôi tanh. Vào mỗi thời điểm khác nhau của chu kỳ, số lượng cũng như tính chất dịch nhầy tiết ra sẽ khác nhau.

Cảnh giác với cong vẹo cột sống ở trẻ

22:03:04 25/02/2021
Cong vẹo cột sống thường gặp ở trẻ 12-15 tuổi. Nếu cong vẹo cột sống mức nhẹ thường ít gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Luyện tập thể thao mùa Covid

22:01:26 25/02/2021
Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, việc tập thể dục thường xuyên, đúng cách, tích cực vận động cơ thể có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe thể lực lẫn sức khỏe tinh thần, phòng tránh dịch COVID-19.

Nguyên nhân gây viêm môi

21:58:31 25/02/2021
Viêm môi là một bệnh khá thường gặp trong bệnh lý ngoài da, giới hạn trong viền môi hoặc lan qua viền môi, diễn biến cấp hoặc mạn tính.

Nhận biết những dấu hiệu đáng sợ của phình mạch não

21:56:47 25/02/2021
Phình động mạch não gặp nhiều ở nữ hơn nam, tuổi hay gặp nhất là 40-60. Phình động mạch não hiếm khi gặp ở trẻ em.

Thiếu vitamin D gia tăng nguy cơ nhiễm virus

21:52:46 25/02/2021
Trong một nghiên cứu mới đây được thực hiện ở Armenia, các nhà khoa học đã phát hiện những người có lượng vitamin D thấp là đối tượng dễ bị nhiễm vi khuẩn hoặc virus hơn và có nguy cơ nhập viện do bệnh tình xấu đi cao hơn bình thường kh...

Thuốc trị huyết áp có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm

21:48:32 25/02/2021
Nhiều người lo ngại rằng, ở những người tăng huyết áp bị trầm cảm, thuốc trị huyết áp sẽ làm trầm trọng trầm cảm ở người bệnh.

Bị “bóng đè” khi ngủ, dùng thuốc gì?

21:45:03 25/02/2021
Bóng đè là một rối loạn giấc ngủ, tên khoa học là chứng tê liệt khi ngủ. Khi gặp hiện tượng này thường xuyên người bệnh nên được tư vấn và điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa.

Vẫn biết ốc rất ngon nhưng những người này tuyệt đối không nên ăn kẻo rước họa vào thân

21:43:12 25/02/2021
Ốc là một loại hải sản có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai ăn ốc cũng tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số người không nên ăn ốc, các bạn nên tham khảo để phòng tránh nhé.

Ăn bí đỏ nhớ kỹ 7 điều này kẻo rước thêm bệnh vào người

21:40:40 25/02/2021
Ăn bí đỏ sai cách vừa không thu được lợi ích về dinh dưỡng vừa có thể gây hại đến sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Chạy hơn 100km về gội đầu lần đầu tiên cho mẹ, chia sẻ của cô gái khiến nhiều người con rưng rưng

Netizen

11:49:10 26/02/2021
Lần đầu tiên tự tay gội đầu giúp mẹ, cô gái nhận ra bấy lâu nay vì quá bận rộn với cuộc sống thường nhật, đôi khi cô quên mất việc dành thời gian ở bên đấng sinh thành.

Chữa cơm nhão thành cơm ngon thần sầu dễ như trở bàn tay

Ẩm thực

11:45:02 26/02/2021
Một nồi cơm nhão do vô tình đong nhiều nước sẽ trở nên dẻo thơm nếu như bạn áp dụng 2 mẹo vặt đơn giản này.

Nữ cán bộ y tế Hải Dương tử vong trên đường đến chốt kiểm dịch

Đời sống

11:42:47 26/02/2021
Sáng 26.2, trao đổi với Lao Động, ông Vũ Minh Thành - Bí thư Đảng uỷ xã Văn Tố (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) - xác nhận: Một nữ cán bộ y tế đang công tác trên địa bàn tử vong do tai nạn giao thông trên đường đến thực hiện nhiệm vụ tại chốt k...

Diễn viên Thương Tín đột quỵ nhập viện cấp cứu tại bệnh viện quận 12, gia đình đã biết tin

Sao việt

11:41:10 26/02/2021
Khán giả đang vô cùng lo lắng cho tình trạng sức khoẻ của NS Thương Tín.

Thời trang nóng bỏng của Quỳnh Nga 'cá sấu chúa'

Phong cách sao

11:40:47 26/02/2021
Danh hiệu cá sấu chúa dường như không còn phù hợp với Quỳnh Nga khi cô quay trở lại với diện mạo ngày càng đẹp và vóc dáng ngày càng thu hút khán giả.

Đăng tải cách tự điều trị Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật

11:35:02 26/02/2021
Ngày 24-2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ra Quyết định số 36/QĐ-XPVHC xử phạt vi phạm hành chính với L.T.H (sinh năm 1992, ở phường Phúc La, quận Hà Đông) vì đã đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch Covid-19...

Pentagon và Jessi ra mắt album mới, DAY6 trở lại với đội hình đầy đủ, bộ đôi Yoseob – Eunji tái hợp

Nhạc quốc tế

11:22:30 26/02/2021
Nhóm nhạc Pentagon và nữ ca sĩ Jessi cùng nhau chốt lịch comeback trong tháng Ba tới. Trong khi đó vào tháng Tư, ban nhạc trực thuộc JYP Entertainment DAY6 sẽ trở lại với đội hình đầy đủ. Ngoài ra, màn tái hợp của Yoseob - Eunji cũng đư...

TP.HCM cho mở lại nhà hàng, rạp phim, tiếp tục đóng cửa quán bar

Sự kiện nóng

11:22:07 26/02/2021
Trung tâm tiệc cưới, nhà hàng, phòng trà, rạp chiếu phim, điểm vui chơi... ở TP HCM được hoạt động từ ngày 1/3, còn vũ trường, bar, karaoke, phòng gym tiếp tục đóng cửa để phòng dịch.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu về đội hình Hộ Pháp - Đao Phủ đang cực hot tại bản 11.4b

Esport

11:20:57 26/02/2021
Tại bản 11.4b, Cuồng Cung Runaan đã bị nerf cực kỳ nặng khi không còn tương tác với các hiệu ứng gia tăng sát thương của hệ Đồ Tể, Diệt Khổng Lồ, Nắm Đấm Công Lý.

Bắt đầu từ cuối tháng 2, 5 người thuộc mệnh này có vận đào hoa đến tận cửa, tài vận vượng phát, phúc lộc dồi dào, tiền tiêu không hết

Trắc nghiệm

11:18:50 26/02/2021
Tháng 2 đang dần khép lại những ngày cuối cùng, vận khí xoay vần mang đến cho người này may mắn, cũng có thể lấy đi khó khăn giúp người kia. Ngoài sự cố gắng không ngừng bằng năng lực của bản thân, may mắn sẽ mỉm cười với những người th...

Chelsea khiêu chiến MU: Niềm tin từ Tuchel

Bóng đá thế giới

11:13:51 26/02/2021
Chelsea đang thể hiện phong độ cùng tinh thần rất tích cực với HLV Thomas Tuchel, đầy tự tin tiếp đón MU vào cuối tuần này.

Trần Tình Lệnh - Hạo Y Hành bị nghi bắt tay "ăn hiếp" Thiên Nhai Khách, fan ùa vào phản pháo: "Chưa biết ai dựa hơi ai nhé!"

Phim châu á

11:12:21 26/02/2021
Tin tức về Thiên Nhai Khách liên tục gắn với Trần Tình Lệnh và Hạo Y Hành khiến cư dân mạng không khỏi ngán ngẩm.

Sau tập phim "Hướng dương ngược nắng" xúc động, lòng tôi đau đớn khi nhớ về quá khứ bị người yêu cũ cưỡng bức

Tâm sự

11:10:58 26/02/2021
Một đoạn quá khứ đau thương bỗng ùa về khiến tôi đau khổ.

Mỹ phản đối Trung Quốc xét nghiệm nCoV qua hậu môn

Thế giới

11:10:13 26/02/2021
Mỹ nói Trung Quốc buộc quan chức Mỹ xét nghiệm nCoV qua hậu môn do nhầm lẫn và đã phản đối trực tiếp, dù Bắc Kinh bác thông tin này.

Cảnh hậu trường "ngọt xỉu" đến từ cặp đôi Hyun Bin và "chị đẹp" Son Ye Jin

Hậu trường phim

11:09:21 26/02/2021
Thương hiệu Smart Telecom của Philippines đã tung ra đoạn quảng cáo vô cùng ngọt ngào cùng cặp đôi phim giả tình thật của bộ phim Hạ cánh nơi anh, chị đẹp Son Ye Jin cùng bạn trai Hyun Bin. Thước phim tuy ngắn nhưng đã khiến người hâm m...