Người phụ nữ phải nhập viện sau khi nuốt viên thuốc nguyên vỏ

Lúc nhập viện, người phụ nữ 61 tuổi có cảm giác khó nuốt , không thể nói chuyện.

Người phụ nữ phải nhập viện sau khi nuốt viên thuốc nguyên vỏ - Hình 1

Ảnh minh họa

Ngày 2/4, Trung tâm Y tế TP Phú Quốc (Kiên Giang) cho hay đơn vị vừa tiếp nhận bà P.T.T.M. (61 tuổi).

Qua thăm khám, bác sĩ xác định có một viên thuốc còn nguyên vỏ, kích thước 1×1 cm bám vào vị trí khoảng 1/3 thực quản trên của bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Minh dùng phương pháp nội soi , gắp viên thuốc ra khỏi thực quản của bà M. Theo bác sĩ Minh, do vỏ thuốc đã được cắt tròn 4 góc nên quá trình gắp không gặp nhiều khó khăn.

Đến chiều cùng ngày, sức khỏe bệnh nhân ổn định, bác sĩ cho xuất viện.

Theo bác sĩ Minh, nếu không gắp viên thuốc kịp thời, trong quá trình nuốt thực quản sẽ bị trầy xước rất nguy hiểm.

'Người hát karaoke và người nghe đều bị ảnh hưởng thính giác'

'Theo chuyên gia, khi tiếp xúc tiếng ồn trong thời gian dài, con người sẽ bị ảnh hưởng nhiều mặt, từ sức khỏe, tâm thần đến công việc, học tập.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Ngọc Minh, giảng viên chuyên ngành Tai Mũi Họng, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, tiếng ồn trong đời sống hàng ngày được xem là một trong những ám ảnh lớn của mỗi người. Không chỉ tác động sức khỏe, tâm thần, công việc, nhiều hệ lụy xã hội xảy ra cũng bắt nguồn từ việc ứng xử với tiếng ồn.

6 ảnh hưởng nghiêm trọng từ tiếng ồn

Tiến sĩ Minh lý giải âm thanh là những tiếng xuất phát từ môi trường xung quanh, trong đời sống con người và được tiếp nhận qua thính giác. Tiếng ồn là những âm thanh quá lớn như nói chuyện, còi xe, tiếng máy móc công nghiệp, xây dựng, chó sủa, ve kêu...

Video đang HOT

Những âm thanh gây ồn gần đây từ việc giải trí như ca hát, loa kẹo kéo, karaoke..., cũng được nhiều người phản ánh. "Tiếng ồn là tác nhân không tốt cho cơ thể, gây khó chịu cho cả con người và sinh vật", Tiến sĩ Minh nhận định.

Người hát karaoke và người nghe đều bị ảnh hưởng thính giác - Hình 1

Hát karaoke bằng loa kẹo kéo là vấn nạn tồn tại nhiều năm tại TP.HCM. Ảnh: Hải An.

Mỗi âm thanh phát ra đều có âm sắc, cường độ khác nhau. Cường độ này được đo bằng đơn vị chung là đêxiben. Tiếng nói giao tiếp bình thường của con người trong khoảng 50-60 đêxiben. Tiếng la hét lớn có thể lên tới 80-85 đêxiben. Âm thanh trên 85 đêxiben được xem là tiếng ồn.

Theo chuyên gia, khi con người tiếp xúc tiếng ồn, thính giác là cơ quan đầu tiên phải gánh chịu. Nếu âm thanh trên 85 đêxiben và dao động 90-95, chúng sẽ gây hại cho cơ quan thính giác. Trong đó, 6 tác hại phổ biến nhất là:

- Ngộ độc âm thanh

Đây là mức nguy hại nhất khi con người phải tiếp xúc nguồn âm thanh quá lớn, ồn ào liên tục. Biểu hiện đầu tiên của ngộ độc âm thanh là nghe kém, lùng bùng tai, ù tai, khó chịu, toát mồ hôi lạnh.

Thậm chí, khi tiếp nhận âm thanh quá lớn trong môi trường kín, người nghe có thể bị choáng váng, ngất xỉu. Tình trạng này thường được hồi phục trong khoảng vài ngày đến một tuần sau.

- Giảm thính lực lâu dài

Tiếp xúc tiếng ồn trong thời gian dài, mức độ cảm nhận âm thanh của tế bào thần kinh tai ngày càng suy giảm. Khi đó, thính giác của con người có thể không cảm nhận được nhiều tần số âm thanh khác nhau. Lâu dần, thính lực suy giảm và gây điếc (tùy mức độ).

- Tổn thương trung khu thính giác và vỏ não

Não là nơi xử lý những âm thanh do tai đưa vào. Với âm thanh lớn, hệ thần kinh của tai (tai trong), dây thần kinh, trung khu thính giác cho tới vỏ não bị tác động mạnh và tổn thương.

Khả năng tổn thương tai tùy mức độ tiếp nhận âm thanh của mỗi người. Có những người làm việc trong môi trường ồn ào khoảng một tháng có thể bị điếc. Nhưng nhiều trường hợp làm việc đến 10 năm mới bị điếc nhẹ.

- Tim mạch

Người nghe âm thanh lớn thường cảm thấy khó chịu vô cùng. Các trạng thái hồi hộp, khó thở, tim đập dồn dập, mệt mỏi cũng từ đó phát sinh, lâu ngày gây rối loạn hiệu quả hoạt động của tim.

Người hát karaoke và người nghe đều bị ảnh hưởng thính giác - Hình 2

Tiếp xúc nguồn âm thanh lớn, con người bị ảnh hưởng thính giác, tiêu hóa, tim mạch và cả thần kinh. Ảnh: Freepik .

- Tiêu hóa

Theo tiến sĩ Minh, càng nghe tiếng ồn lâu, chúng ta càng dễ bị loét dạ dày, rối loạn tiêu hóa... Bởi tiếng ồn tác động lên hệ thống điều hòa chức năng tiêu hóa.

"Điều này khiến nhiều người có vẻ bất ngờ nhưng thực tế, tiêu hóa bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn. Dạ dày được điều khiển bởi 2 hệ thống gồm men tiêu hóa và hệ thần kinh thực vật. Tất cả được điều hòa bởi trung khu. Một khi trung khu điều hòa bị tổn thương bởi tiếng ồn, chức năng điều khiển hệ tiêu hóa không thể làm việc hiệu quả, khiến dạ dày rối loạn co bóp, hệ tiêu hóa hấp thu kém", tiến sĩ Minh lý giải.

- Tâm thần kinh

Người tiếp xúc môi trường ồn ào luôn có cảm giác bứt rứt, khó chịu không yên, bồn chồn, lo lắng. Về lâu dài, họ bị suy nhược thần kinh, hay quên, dễ cáu gắt, nóng tính.

Người lớn tuổi hay trẻ em đều chịu tác động như nhau bởi tiếng ồn. Tiếng ồn dễ nhận thấy nhất là từ loa kẹo kéo, karaoke trong khu dân xư, thôn xóm..., khiến người nghe có tâm lý khó chịu và cáu gắt.

"Tiếng ồn không chỉ tác động về mặt sức khỏe mà còn ảnh hưởng năng suất làm việc, học tập của con người. Không chỉ chúng ta mà đến cả sinh vật cũng không thể chịu đựng được âm thanh quá lớn. Theo những thực nghiệm cho thấy nếu tạo tiếng ồn xung quanh cây cối, về lâu dài, chúng sẽ bị rối loạn phát triển. Với động vật như cá voi, tiếng ồn có thể gây rối loạn tâm sinh lý, khiến chúng hoảng sợ, rối loạn sinh sản", chuyên gia nói thêm.

"Ca hát triền miên thì không ai chịu nổi"

Karaoke là loại hình giải trí khá phổ biến trong đời sống. Bên cạnh loại hình ca hát chuyên nghiệp trong phòng kín, có hệ thống cách âm, hình thức karaoke đường phố gần đây khá phổ biến.

Khi người hát karaoke trong tâm trạng thoải mái, sảng khoái, hưng phấn, họ quên cảm giác bị ảnh hưởng do tác hại của âm thanh. Trong giao tiếp, ăn uống vui vẻ, họ tạm thời không cảm nhận được, nhưng sau đó, tác hại vẫn có. Họ có thể bị ngộ độc âm thanh cấp tính, giảm thính lực, mệt mỏi, choáng váng... tương tự người nghe.

Người hát karaoke và người nghe đều bị ảnh hưởng thính giác - Hình 3

Hát karaoke, tiệc tùng ca hát với loa kéo xuyên suốt gây khó chịu cho người xung quanh. Ảnh: Thư Trần.

"Việc khó chịu khi nghe karaoke đường phố là cảm giác về mặt tâm lý mặc dù có thể cường độ không gây hại. Nếu thích thì không có cảm giác này. Tuy nhiên, về mặt tác động đến thính giác và sức khỏe, cả người nghe và người hát đều bị ảnh hưởng thính giác và nhiều tác hại như nhau. Đặc biệt, bên cạnh người lớn tuổi, trẻ em và ngay cả thai nhi cũng bị ảnh hưởng sức khỏe và rối loạn bởi tiếng ồn", Tiến sĩ Minh nhấn mạnh.

Biện pháp tạm thời có thể sử dụng để tránh ảnh hưởng bởi tiếng ồn là nút tai cao su, đeo headphone, tránh xa môi trường có tiếng ồn. Các biện pháp để chống tiếng ồn hiện được luật pháp quy định và có hình thức xử phạt với người gây ra tiếng ồn. Tuy nhiên, trường hợp gây ồn tại nơi cộng cộng như hát karaoke khó xử lý hơn.

"Có những khu vực, vào cuối tuần, mọi người bật nhạc, hát karaoke suốt ngày, kéo dài triền miên từ 7 giờ sáng 23 giờ khuya thì không ai chịu nổi. Vấn đề này đang được đề xuất và có hướng dẫn xử lý. Nhiều hệ lụy đã và đang xảy ra, thậm chí có những sự vụ gây án mạng. Do đó, ngoài luật pháp, đây còn là câu chuyện về ý thức và văn hóa. Chúng ta nên ứng xử hợp tình, hợp lý với nhau", tiến sĩ Minh nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bác sĩ dạy tập phục hồi phổi cho bệnh nhân Covid-19 tự thực hiện tại nhà09:45Phát hiện ứng viên hàng đầu cho điều trị Covid-1902:12Clip Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói 10 việc cần làm với F0, F1 cách ly ở nhà04:27Hy vọng mới trong cuộc chiến chống Covid-1902:36Có nên mang khẩu trang trong nhà?01:59Người dân TPHCM đội mưa lớn đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đợt 501:33Thật tuyệt vời nếu thực sự cà phê có thể là lá chắn chống lại Covid-1901:59Nhiều F0 diễn biến nặng, TP.HCM thành lập tổ công tác đặc biệt03:07Phát hiện hơn 200 triệu chứng ở người mắc Covid-19 kéo dài03:31Có một loại vắc xin có thể chống được khối u ung thư04:53'Dịch' sóng não thành câu, đột phá giúp người không nói được giao tiếp02:01Nhiễm Covid-19 biến chủng Delta, 6 người có triệu chứng nhẹ nhờ tiêm vắc xin02:44Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Không nên mua bộ test nhanh trên mạng01:43Bệnh nhân Covid-19 nào được xuất viện sớm?01:47Phú Yên: Giảm thời gian điều trị Covid-19 các F0 không có triệu chứng03:08Phòng bệnh Covid-19: Hãy mở cửa đón nắng vào phòng!02:09TP.HCM: 106 bệnh nhân nặng hồi phục kỳ diệu sau khi đến Bệnh viện hồi sức Covid-1906:31Không cho con 13 tuổi tiêm vắc xin Covid-19, mẹ hối hận khi con bệnh nặng02:373 biện pháp chăm sóc người cao tuổi trong đại dịch05:17Khỏe mạnh tại nhà: Người bệnh tăng huyết áp cần lưu ý gì trong mùa dịch Covid-19?03:25

Tiêu điểm

Hiện tượng nhiễm nCoV đột phá
01:08:44 28/07/2021
Nghiên cứu mới: AstraZeneca kết hợp Pfizer tăng mức độ kháng COVID-19
23:12:12 26/07/2021
Phát hiện mới về triệu chứng của COVID-19
07:43:49 27/07/2021
5 loại thực phẩm nên tránh để chống đầy hơi
00:23:31 27/07/2021
Mạng lưới 2.500 thầy thuốc tư vấn từ xa cho F0, F1
01:53:12 27/07/2021
Vì sao Bộ Y tế thu hồi công văn liên quan thuốc đông y hỗ trợ Covid-19?
07:34:02 27/07/2021
Những loại rau - củ - quả phòng ung thư hàng đầu theo chuyên gia quốc tế
09:59:33 28/07/2021
Tại sao không nên dùng nước súc miệng sau khi đánh răng?
01:41:33 27/07/2021
Clip Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói 10 việc cần làm với F0, F1 cách ly ở nhà
22:38:40 27/07/2021
Phụ nữ đừng phạm sai lầm nghiêm trọng này khi đi ngủ vì còn nguy hiểm hơn cả ung thư
09:38:02 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Mới: BV Chợ Rẫy nói rõ việc bà Phương Hằng “nổ” ủng hộ 1500 lít oxy mỗi ngày, Netizen cà khịa Vy Oanh
15:34:53 28/07/2021
Đoàn Văn Hậu 'đánh dấu chủ quyền' khi Doãn Hải My khoe ảnh eo thon
11:22:10 28/07/2021
Duy Mạnh “đốp” thẳng mặt phát ngôn “nhờ CSGT làm Shipper” của Quang Dũng: “Đến khi bị cướp lại gọi CA”
13:50:36 28/07/2021
Gia đình NS Hoài Linh xót xa nhận tin người thân qua đời giữa dịch, Nam Thư cùng dàn sao Việt đồng loạt chia buồn
13:59:27 28/07/2021
Mở tủ lạnh nhà chị dâu, tôi choáng ngợp với những đồ trong đó và càng sốc hơn khi biết nguồn cung
12:39:50 28/07/2021
Phát hiện 43 người mắc COVID-19, Vissan tạm dừng cung cấp thịt heo cho TP.HCM
14:10:29 28/07/2021
Vợ xin phép về chăm mẹ đẻ ốm, tôi đến nhà đồng nghiệp thì sững sờ nhìn thấy cảnh tượng ở căn hộ bên cạnh
11:45:42 28/07/2021
Diễn viên Minh Đức và gia đình mắc Covid-19
13:38:55 28/07/2021
1 sao nữ 17 tuổi từng 5 lần cự tuyệt phũ phàng thái độ "thả thính" của Ngô Diệc Phàm, xem lại mới thấy sởn da gà
12:39:49 28/07/2021
Vô tình mở thùng đồ ship của chồng, tôi đỏ mặt với thứ bên trong nhưng sự thật thì trái với tưởng tượng
12:56:30 28/07/2021

Tin mới nhất

Con dụi mắt liên tục, mẹ tìm hiểu nguyên nhân để sớm xử lý đúng cách

11:04:50 28/07/2021
Trong tình huống bình thường, lông mi ở mí trên của mắt sẽ phát triển theo hướng lên trên và ra bên ngoài, còn lông mi ở mí dưới mọc hướng xuống ra phía ngoài, với vai trò hỗ trợ ngăn cản những kích thích từ bên ngoài đối với mắt.

Trẻ em sản sinh kháng thể mạnh hơn người lớn khi mắc Covid-19

11:02:28 28/07/2021
Nghiên cứu mới cho thấy ngay cả khi trẻ em hoặc thanh thiếu niên mắc Covid-19 nhẹ hoặc không có triệu chứng vẫn kích hoạt phản ứng kháng thể mạnh mẽ.

Cách bổ sung dinh dưỡng để tăng sức đề kháng

10:44:47 28/07/2021
Để tăng sức đề kháng, về dinh dưỡng nên bổ sung vi chất, sử dụng thực phẩm có chứa vi sinh vật có lợi, theo bác sĩ Trương Hữu Khanh.

Dịch COVID-19 : Vấn nạn tin giả và mua thuốc chữa theo lời đồn vô căn cứ

09:32:08 28/07/2021
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn căng thẳng và biến thể Delta lây lan nhanh, những thông tin về về các loại thuốc được quảng cáo là có thể chữa được bệnh, mua vắc xin trôi nổi ....

4 lý do bạn nên tiêm vaccine phòng COVID-19 ngay khi đến lượt

09:21:59 28/07/2021
Đang lúc dịch bệnh phức tạp, bên cạnh việc duy trì khuyến cáo 5K, ngành y tế kêu gọi mọi người hãy đi tiêm vaccine phòng COVID-19 ngay khi đến lượt để bảo vệ bản thân và cả cộng đồng.

Bé trai 2 tuổi bị ong vò vẽ đốt tử vong

09:17:22 28/07/2021
Ra vườn nhà hàng xóm chơi, bé trai 2 tuổi ở Nghệ An bị đàn ong vò vẽ đốt dẫn đến tử vong.

Tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vắc xin thế giới

23:54:45 27/07/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp tục hỗ trợ, có văn bản hướng dẫn các địa phương, doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vắc xin phòng Covid-19 trên thế giới.

Mỹ phát hiện ca bệnh nấm nguy hiểm chết người có thể "kháng mọi loại thuốc"

21:04:25 27/07/2021
Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) thông báo về một số ca mắc bệnh nấm Candida auris nguy hiểm chết người và kháng mọi phương pháp trị liệu hiện có.

Bình Dương: Dự kiến trong hai tuần tiêm hết 307.000 liều vắc xin Covid-19

19:22:47 27/07/2021
Theo lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương hiện đã có 307.000 liều vắc xin Covid-19 được cấp cho Bình Dương nhưng mới tiêm được trên 67.000 liều. Dự kiến trong khoảng 2 tuần sẽ tiêm hết số vắc xin này.

Bộ Y tế cảnh báo hai sản phẩm Xuyên tâm liên giả mạo 'phòng chống Covid-19'

19:09:43 27/07/2021
Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, chiều 26/7 cảnh báo thị trường xuất hiện 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên tâm liên giả mạo.

Mắc ung thư có nên tiêm vaccine Covid-19?

17:57:46 27/07/2021
Bệnh nhân ung thư nên tiêm vaccine Covid-19, một số trường hợp cần trì hoãn như sau phẫu thuật, sau điều trị hoá chất, xạ trị hoặc sử dụng liệu pháp corticoid...

Người khỏi Covid-19: 'Tôi đã nghĩ mình không thể sống'

17:54:29 27/07/2021
Bà Xuân Loan, 52 tuổi, chia sẻ không nghĩ có thể khỏi bệnh trở về nhà gặp lại người thân, khi ngồi đợi xe đón xuất viện tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19, chiều 26/7.

Phát hiện mối liên hệ giữa suy giảm thính lực và chứng sa sút trí tuệ

12:17:18 27/07/2021
Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Alzheimers & Dementia khẳng định, các nhà khoa học tại Đại học Oxford (Anh) đã tìm thấy mối liên hệ giữa suy giảm thính lực và sự phát triển của chứng sa sút trí tuệ.

Hạn chế nóng, sốt ở trẻ nhỏ- Cách gì?

09:44:21 27/07/2021
Con tôi rất hay bị ốm vặt, hay bị sốt. Cháu mới được 4 tuổi. Ngoài việc cho cháu dùng thuôc hạ sốt thì tôi cần phải làm gì thêm nữa không? Mong bác sĩ tư vấn!- Mai Thu Thảo (Nghệ An) .

Không ăn cá, thiếu a xít béo omega-3 có thể làm giảm 5 năm tuổi thọ

01:43:41 27/07/2021
Thịt cá giàu a xít béo omega-3, vốn có vai trò quan trọng với sức khỏe con người. Một nghiên cứu mới đây phát hiện ăn quá ít cá làm cơ thể thiếu a xít béo omega-3, có thể làm giảm 5 năm tuổi thọ.

Khuyến cáo uống đúng, đủ nước với bệnh nhân COVID-19

22:48:18 26/07/2021
Theo các bác sĩ, sốt khá phổ biến trong nhóm các bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng. Khi sốt, người bệnh sẽ được khuyên uống nước nhiều hơn để bù lại lượng nước cơ thể bị mất do sốt.

Bé trai 19 tháng tuổi tử vong do uống dầu thắp đèn

21:07:36 26/07/2021
Bé trai được đưa đến bệnh viện trong tình trạng tím tái, khó thở. Do bị tổn thương phổi quá nặng, bệnh nhi tử vong sau đó.

Làm thế nào để biết mình dị ứng vaccine Covid-19?

14:08:02 26/07/2021
Những người cơ địa dị ứng có thể khám, xét nghiệm trước tiêm hoặc test với vaccine như test da, xét nghiệm IgE đặc hiệu.

Nhật Bản thử nghiệm thuốc Covid-19 có thể diệt virus trong 5 ngày

13:55:35 26/07/2021
Một công ty Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm trên người thuốc uống dành cho bệnh nhân Covid-19, cạnh tranh với Pfizer và Merck trong cuộc đua tìm kiếm phương pháp điều trị dịch bệnh.

Hà Nội: Bé 31 tháng nguy kịch vì văng ra đường khi ngồi ghế trước xe máy

12:28:03 26/07/2021
Tai nạn xảy ra khi em bé được phụ huynh cho ngồi phía trước xe máy đi mua đồ ăn. Khi va chạm với một xe ô tô đi ngược chiều, trẻ bị văng ra ngoài, rơi xuống đường chấn thương sọ não.

Có thể bạn quan tâm

Trần Pháp Dung tuổi 54 tìm vui với chó mèo

Sao châu á

17:09:20 28/07/2021
Diễn viên Trần Pháp Dung được cánh paparazzi chụp ảnh khi cho chó mèo hoang ở công viên ăn hôm 27/7.

Canada: Một người phụ nữ cảm thấy tức giận khi ảnh mẹ mình đang khóc tại khu tưởng niệm được bán trên mạng

Netizen

17:07:40 28/07/2021
Câu chuyện này một lần nữa đặt những câu hỏi về vấn đề đạo đức trong nhiếp ảnh, đặc biệt là nhiếp ảnh thương mại.

3 tiểu hoa hàng đầu Cbiz gần đây: Dương Mịch 'nghiện' đồ gợi cảm, Triệu Lệ Dĩnh kín đáo sau khi ly hôn, chỉ có Angelababy là khác hẳn

Phong cách sao

17:05:30 28/07/2021
Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh và Angelababy là 3 tiểu hoa sinh sau 85 luôn được đặt lên bàn cân so sánh, trạng thái nhan sắc của cả 3 gần đây thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

'Nữ hoàng ảnh bìa' Uyển Nhi đăng quang hoa khôi năm 14 tuổi

Phỏng vấn sao

17:04:26 28/07/2021
Nữ hoàng ảnh bìa Nguyễn Xuân Uyển Nhi từng đăng quang cuộc thi Người đẹp Mùa xuân 1997 khi mới 14 tuổi, và có chiều cao 1,7 m.

Diễn viên Mỹ đột quỵ trên phim trường

Hậu trường phim

17:04:21 28/07/2021
Bob Odenkirk, nam diễn viên của loạt Breaking Bad và Better Call Saul được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau khi bị ngã gục trên phim trường.

Giải vô địch lướt ván dành cho chó ở Anh 

Clip hay

17:03:38 28/07/2021
Gần 1.000 người tập trung trên bãi biển Branksome Dene tại một thị trấn ở Anh để xem màn biểu diễn lướt ván độc lạ của những chú chó.

Drama chưa kể: Show Dior 18 năm trước từng bị PETA tấn công, phản ứng đanh đá của cô mẫu bay thẳng vào huyền thoại!

Thời trang

17:02:31 28/07/2021
Vậy cô mẫu fancy của Dior là ai mà sau này vẫn được giới mộ điệu nhắc lại?

Tin vui: Diễn viên Kim Đào và con trai 10 tuổi đã chữa khỏi Covid-19 sau 14 ngày điều trị, dàn sao Vbiz thở phào!

Sao việt

17:00:16 28/07/2021
NS Phi Phụng, Trịnh Kim Chi,... đồng loạt gửi lời chúc mừng đến mẹ con diễn viên Kim Đào đã chiến thắng dịch bệnh.

Từng suýt hói vì làm xoăn nhiều, gái xinh đã đổi cách chăm tóc thật chuẩn, kết quả là giờ tóc bóng khỏe nhìn phát mê

Làm đẹp

16:58:23 28/07/2021
Hóa ra, chăm tóc vừa đơn giản nhưng cũng đòi hỏi sự kiên trì ra phết chứ đùa.

Top 5 con giáp hỷ khí ngập tràn, kết hôn bất ngờ cuối năm 2021

Trắc nghiệm

16:57:00 28/07/2021
Đào hoa nở rộ sẽ giúp những con giáp kết hôn bất ngờ cuối năm 2021 này đón cực nhiều tin vui tình cảm, tìm được người chung đôi nắm tay đi tới cuối đời.

Khiến fan khóc hết nước mắt khi thông báo tan rã, giờ MONSTAR lại hỏi “Ai Buồn Giơ Tay”

Nhạc việt

16:55:29 28/07/2021
Dù là sản phẩm cuối cùng trước khi chia tay người hâm mộ, MONSTAR vẫn quyết tâm gửi gắm năng lượng tích cực và trẻ trung thông qua sáng tác mới trong album Over The Moon.

Cô bé khóc nức nở vì bạn bị thầy giáo phạt 

Hài hước

16:44:06 28/07/2021
Bạn học bị thầy giáo phạt, cô bé không kiềm chế được cảm xúc nên đã khóc như mưa giùm bạn.

SNSD sẽ xuất hiện trên show “You Quiz On The Block” với đội hình 8 thành viên

Nhạc quốc tế

16:41:59 28/07/2021
Trong sáng ngày 28/7, Sone bất ngờ nhận được tin vui từ các kênh truyền thông về tin tức họp mặt trở lại đầy đủ đội hình của SNSD.

11 tháng 5 ngày - Tập 1: Cuộc gặp định mệnh của tiểu thư Tuệ Nhi và "công tử" xóm trọ

Phim việt

16:41:54 28/07/2021
Chú gián bất ngờ xuất hiện trên xe tạo nên tình huống không thể quên trong lần gặp đầu tiên của cô nàng Tuệ Nhi với anh chàng tài xế taxi Đăng.

5 thương vụ chuyển nhượng thay đổi lịch sử của cả đội bóng

Bóng đá thế giới

16:40:45 28/07/2021
Van Dijk, Ronaldo, Cantona, Drogba và Bergkamp là những thương vụ chuyển nhượng thay đổi lịch sử một đội bóng.