Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM

Ngày hai lần, người phụ nữ cầm tấm bảng ra đứng giữa dòng xe cộ để giúp hàng nghìn học sinh qua đường an toàn khiến nhiều người thán phục.

Hơn 7 tháng qua, người dân huyện Bình Chánh , TP.HCM quen thuộc với hình ảnh của bà Nguyễn Thị Bạch Phượng (62 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh ) hàng ngày cầm tấm bảng ghi dòng chữ “Tạm dừng xe cho học sinh qua đường” ra đứng giữa dòng xe cộ đông đúc.

Hành động của bà Phượng khiến các tài xế chú ý, giúp cho hàng nghìn học sinh Trường THCS Tân Kiên (ấp 3, xã Tân Kiên) qua đường an toàn.

Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM - Hình 1

Bà Nguyễn Thị Bạch Phượng cầm tấm bảng chặn xe để hàng nghìn học sinh sang đường an toàn. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Chặn xe tải xin đường cho học sinh

Xuất phát từ sự lo lắng, tình thương và trách nhiệm với cộng đồng nên dù trời nắng hay mưa bà Phượng vẫn ngày hai lần cầm tấm bang ra chặn xe tải xin đường giúp học sinh.

Buổi sáng, từ 10h45, bà đóng cửa tiệm vật tư điện nước của mình rồi đội nón, mang khẩu trang đi ra ngã ba trước cửa nhà để giơ tấm bảng nhằm để các tài xế chú ý giảm tốc độ cũng như hướng dẫn học sinh băng qua đường. Chiều đến, khoảng 16h50, công việc ấy lại tiếp tục.

Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM - Hình 2

Bà Phượng đang kể lại “nhiệm vụ” hướng dẫn học sinh qua đường an toàn. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Ghi nhận của PV VTC News, đường Hưng Nhơn nối quốc lộ 1A và đường Nguyễn Cửu Phú xe tải , xe đầu kéo qua lại thường xuyên. Nơi giao lộ bà Phượng thường ra dù có trường học và đông dân cư nhưng lại không có biển báo, đèn báo hiệu, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho học sinh.

Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM - Hình 3

Bà Phượng bán phụ tùng điện nước trên đường Hưng Nhơn, ấp 3, xã Tân Kiên. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Theo người phụ nữ này, mỗi ngày có khoảng 1.000 học sinh đi học, mà con đường vào Trường THCS Tân Kiên lại cắt ngang ngã ba đông đúc xe qua lại, thế nên việc mất an toàn giao thông , xảy ra va chạm rất thường xuyên.

“Nhà tôi nằm ngay ngã ba đường, nên mỗi lần tụi nhỏ tan trường về là tôi cầm tấm bảng xuống đứng giữa đường chặn xe để học sinh qua đường an toàn. Thời gian đầu thấy xe lao vun vút thì sợ thiệt, nhưng xin đường riết rồi cũng thành quen. Mỗi lần tụi nhỏ qua đường an toàn đều quay lại cảm ơn khiến tôi hạnh phúc lắm” , bà Phượng nói.

Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM - Hình 4

Dù trời nắng hay mưa, bà Phượng hàng ngày cầm tấm bảng đứng giữa đường chặn xe cho học sinh qua đường. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Cười hiền từ rồi chỉ cho PV VTC News xem cái bảng xin đường của mình, bà Phượng nói rằng “làm riết thành quen” . Người phụ nữ 62 tuổi cho biết những ngày đầu làm công việc này, chồng và các con có chút lo lắng.

Hàng xóm thấy bà cao tuổi vẫn bất chấp nắng mưa ra đường làm việc “bao đồng” đều khuyên nhủ phải chú ý giữ an toàn, quan trọng nhất là không được cản trở giao thông, đồng thời giữ cho bản thân bà lẫn các em học sinh tránh được những sự cố va chạm đáng tiếc… Bà tiếp thu nhưng vẫn làm.

Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM - Hình 5

Đường Hưng Nhơn nối quốc lộ 1A và đường Nguyễn Cửu Phú xe tải , xe đầu kéo qua lại thường xuyên. (Ảnh: Khuất Nguyên)

“Lắm lúc cầm tấm bảng đứng chặn xe xin cho các cháu học sinh sang đường thì suýt bị xe tải “hốt”. Việc tôi bị các tài xế nạt nộ, quát đi vào lề thì vô số kể. Cũng có người nói đầu óc tôi không bình thường mới làm công việc này, nhưng ai nói gì tôi cũng không quan tâm, miễn sao thấy tụi nhỏ qua đường an toàn là vui lắm rồi. Khi nào đoạn đường này có đèn báo, vạch kẻ đường và thấy học sinh qua lại an toàn thì tôi mới thôi làm việc này” , bà Phượng chia sẻ.

Những lời cảm ơn ấm lòng

Nhiều học sinh Trường THCS Tân Kiên cảm kích tấm lòng của bà Phượng. Nói về người phụ nữ tốt bụng, em Kim Thuỳ Hà My (học sinh lớp 9/5, trường THCS Tân Kiên) chia sẻ, dù trời nắng hay mưa, bà Phượng vẫn thường xuyên đứng xin đường cho các em qua.

Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM - Hình 6

Hà My, học sinh lớp 9/7, trường THCS Tân Kiên chia sẻ về bà Phượng. (Ảnh: Khuất Nguyên)

“Con luôn biết ơn hành động đẹp của bà Phượng, dù tuổi đã cao nhưng ngày nào bà cũng giúp đỡ chúng con qua đường an toàn. Con muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến bà, mong bà có nhiều sức khoẻ để giúp đỡ nhiều bạn nhỏ như con” , Hà My nói.

Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM - Hình 7

Em Võ Nhật Hảo, học sinh lớp 8/7, trường THCS Tân Kiên. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Còn Võ Nhật Hảo (học sinh lớp 8/7, trường THCS Tân Kiên) kể lại, trước đây mỗi lần học sinh sang đường thấy xe chạy tốc độ cao luôn là nỗi ám ảnh. Từ khi bà Phượng “xuất hiện”, các em cảm thấy an toàn. “Con cảm ơn bà Phượng không ngại nắng mưa, luôn đồng hành giúp đỡ chúng con qua đường an toàn” , Hảo vui vẻ nói.

Da nhăn nheo, tóc bạc đi vì tuổi già nhưng trong đôi mắt bà Phượng vẫn chứa đựng sự tin yêu , lạc quan về cuộc sống. Câu chuyện từ người phụ nữ 62 tuổi này mang đến thật nhiều cảm xúc trong những ngày Sài Gòn nắng nóng như đổ lửa.

Bà Phượng đã có người đồng hành

Nói về tấm “bảng hiệu xin đường” bắt mắt, chị Nguyễn Trần Kim Vạn (ngụ huyện Bình Chánh) vui vẻ kể lại, khi thấy bà Phượng lóng ngóng đứng giữa đường vẫy xe tải, chị nảy ra sáng kiến làm tấm bảng đó để giúp bà Phượng làm việc an toàn hơn. “Bà con hàng xóm có con cháu học ở đây đều thấy vui và ấm lòng vì việc làm của bà Phượng”, chị Vạn nói.

Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM - Hình 8

Chị Nguyễn Trần Kim Vạn – người có sáng kiến làm tấm bảng xin đường giúp bà Phượng. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Cũng theo chị Vạn, mấy hôm nay có thêm bảo vệ trong Tổ dân phố đến hỗ trợ bà Phượng điều tiết giao thông và hướng dẫn học sinh qua đường.

Bà U.70 cầm biển đưa học sinh qua đường giữa nắng gắt

10 giờ 50 phút, bà Hai Trị trùm kín nón, khẩu trang, kéo cửa tôn 'rầm' một cái, nhanh chóng cầm theo chiếc biển 'Tạm dừng xe cho học sinh qua đường' ra đứng ở ngã ba đường Hưng Nhơn.

Bà U.70 cầm biển đưa học sinh qua đường giữa nắng gắt - Hình 1

Bà Hai Trị cầm biển tạm dừng xe cho học sinh qua đường giữa trưa - PHẠM TRUNG

Đó là hình ảnh chúng tôi ghi lại dưới chân cầu Hưng Nhơn, hướng vào Trường THCS Tân Kiên (ấp 3, xã Tân Kiên, H.Bình Chánh, TP.HCM) những ngày qua. Từ đầu năm học 2020 - 2021 tới nay, khi trường học này khánh thành, bà Hai Trị không ngại nắng mưa cầm biển xin nhường đường giúp học sinh (HS) qua đường an toàn.

Bà tên thật Nguyễn Thị Bạch Phượng, 62 tuổi, trú nhà B8/28D Hưng Nhơn, ấp 2, xã Tân Kiên. Chồng bà Phượng tên Lý Quốc Trị, nên bà con lối xóm đã quen gọi bà với tên gọi thân thương "bà Hai Trị".

"Tôi thương các con"

Chúng tôi tới gặp bà Hai Trị một trưa nắng đổ lửa. Đúng giờ HS ùa ra như ong vỡ tổ. Nhìn thấy tấm biển đủ sắc màu ghi dòng chữ "Tạm dừng xe cho học sinh qua đường" mà bà Hai Trị giơ từ xa, xe tải, xe con... chạy chậm lại rồi nhường đường cho HS qua an toàn.

"Con cảm ơn bà ạ", "Ngoại ơi cảm ơn ngoại heng"... đáp lại ríu rít lời cảm ơn của học trò và cha mẹ các em, bà Hai Trị chỉ gật gật đầu, mắt còn đang nhìn phía nào nhiều xe để xoay tấm biển. 30 phút sau, khi các trò đã về hết, bà mới rảo bước về nhà, tháo nón, lau mồ hôi.

Bà kể lại cơ duyên giúp học trò: "Một hôm tôi đang bán hàng thì thấy mấy đứa nhỏ loay hoay ở bên kia không làm sao qua đường được. Đây là cái ngã ba, một bên xe từ cầu xuống, dưới kia từ quốc lộ chạy lên, không có biển báo giảm tốc hay đèn xanh đèn đỏ gì nên nguy hiểm lắm. Tôi gọi với sang, các con đứng yên đấy, để bà chạy qua dắt các con. Thế rồi bẵng đi 3 hôm, tới hôm thứ 4 mấy đứa nhỏ gọi: "Bà ơi, b

à dắt con qua đường với". Tôi chạy qua thì các con hỏi: "Bà ơi sao mấy hôm nay bà không dắt chúng con qua đường nữa? Ở đây xe đông, con sợ lắm". Tôi thấy thương các con quá, từ hôm sau, cứ 10 giờ 50 và 16 giờ 45, đúng giờ các con tan học, tôi đứng ở ngã ba này vẫy tay giúp các xe khác đi chậm lại, nhường đường cho các con".

Nói về tấm biển dễ thương in dòng chữ "Tạm dừng xe cho học sinh qua đường", bà Hai Trị nói ban đầu mình chỉ viết chữ trên bìa carton, nhờ cô Vân tiệm rửa xe bên cạnh tô đậm thêm. Mấy hôm sau, bỗng nhiên có một anh thanh niên chạy tới đưa bà cái tấm biển đẹp này, nói "con tặng cô" và nhất quyết không chịu lấy tiền.

Bà U.70 cầm biển đưa học sinh qua đường giữa nắng gắt - Hình 2

Phương tiện lưu thông tại ngã ba Hưng Nhơn rất đông, nhờ bà Hai Trị các học sinh qua đường an toàn - Ãnh: Thúy Hằng

"Tôi không có tiền, tôi giúp sức"

Bà Hai Trị kể, lúc đầu mới đứng cầm biển thì cũng sợ vì đường nhiều xe tải chạy rầm rập cả ngày. Có tài xế đã không tạm dừng còn hạ kính và quát bà "sao không đứng sát vô lề". Nhưng đó chỉ là thiểu số. Dần dần quen với bà lão cầm tấm biển xin tạm dừng xe cho HS qua đường mỗi buổi trưa và chiều, tài xế điều khiển xe đi chậm lại.

Động lực nào giúp bà già U.70 đều đặn mỗi trưa đứng nửa tiếng giữa cái nắng như đổ lửa của TP.HCM giúp HS qua đường? Bà Hai Trị nói, thấy trẻ con ra về an toàn, miệng nói cảm ơn bà, mệt tới đâu bà cũng thấy mình khỏe lại. "Trong xóm này có nhiều cháu HS phải ở trọ lắm, tôi thấy trò nghèo là tôi thương. Bố mẹ các cháu đã vất vả đi kiếm tiền rồi, trưa chiều lại mất công ra đón con. Tôi bảo với nhiều cô chú bây giờ cứ để tôi đưa chúng qua đường cho, yên tâm mà đi làm", bà kể.

Hôm chúng tôi tới thăm, một ông chủ dãy trọ trong ấp 2, xã Tân Kiên ghé tiệm mua bóng đèn, thấy bà Hai Trị thì thẳng thắn: "Tôi phục chị lắm, tôi có phấn đấu thế nào cũng không thể bằng chị. Giữa trưa nắng tôi chạy ra đường còn ngại, huống hồ ngày nào chị cũng đứng đó cầm biển cho các cháu qua đường".

Bà Hai Trị hiền hậu nói: "Nhiều người làm được việc tốt hơn tôi nhiều, người ta có tiền giúp tiền, tôi không có tiền tôi giúp sức. Vui nhất là tôi giúp được điều mà các cháu HS cần".

Bà Hai Trị chưa quên kỷ niệm ngày các con mình còn nhỏ có lần lên nhầm xe buýt, đi xuống tận quốc lộ 50. Có anh sinh viên thương đứa nhỏ mặc đồng phục, khoác ba lô đi bộ giữa trời nắng thì chở về. Bà bộc bạch: "Mình lớn bằng đây mình làm việc tốt chưa là gì. Ngày xưa, các cháu còn ít tuổi mà đã tốt bụng, biết giúp đỡ các em xa lạ như thế khiến tôi mừng lắm. Con mình, nó sẽ nhìn cách mình sống để học theo, nên vợ chồng tôi nghĩ là còn khỏe, còn giúp được các cháu HS ngày nào thì sẽ làm hết sức".

Bà chủ sạp báo dễ thương

Xuất thân từ người làm nông, hai vợ chồng ông bà Hai Trị làm đủ nghề từ trồng trọt, buôn bán để nuôi hai con trai ăn học. 11 năm trước, ông bà Hai Trị tích cóp đủ vốn để mở được cửa hàng vật tư điện, nước. Vốn yêu thích đọc báo, thấy xung quanh chưa ai bán, vợ chồng bà liên hệ người phát hành và 9 năm nay họ có thêm sạp nhỏ trước nhà bán đủ báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ ...

Vợ chồng ông bà luôn tâm niệm, dù mình nghèo, ít học nhưng 2 con luôn phải học hành đàng hoàng và sống tử tế. Con trai lớn của bà sau một thời gian đi làm, đang là sinh viên Trường ĐH Tài chính - Marketing (Q.7), người con thứ 2 đã tốt nghiệp ngành công an và đang công tác tại Công an Q.11.

"Ba mẹ em, cô giáo em đều ngưỡng mộ bà"

Cô Út, bán hủ tiếu trước số nhà B8/27A Hưng Nhơn, kể nhờ bà Hai Trị mà tụi trẻ con đi học an toàn hơn. Còn Nguyễn Thị Anh Thư, HS lớp 8/1 Trường THCS Tân Kiên, nói: "Ngày nào em thấy bà đứng đó là yên tâm đi qua đường". Nguyễn Huỳnh Thành Đạt, lớp 7/3, kể: "Không chỉ em mà ba mẹ em, cô giáo em cũng ngưỡng mộ bà. Cô giáo chủ nhiệm lớp em còn dặn, khi đi qua ngã ba, nhớ làm theo hướng dẫn của bà và đừng quên cảm ơn bà".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Cháy 3 tiếng không dập nổi lửa tại Huế, chủ tịch UBND tỉnh đến hiện trường chỉ đạo00:40Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31

Tiêu điểm

Nữ nhân viên y tế ở Bắc Ninh bị ngất khi đi lấy mẫu ở vùng dịch lớn
10:06:11 12/05/2021
Khai báo gian dối, một F1 bị phạt 15 triệu
18:41:46 11/05/2021
Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài
15:45:34 12/05/2021
Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok
11:20:40 12/05/2021
Ông Dũng 'lò vôi' muốn tặng 20.000m2 đất làm quỹ chống COVID-19
22:40:21 11/05/2021
Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác
20:29:25 12/05/2021
Ba nữ nhân viên y tế kiệt sức, ngất xỉu khi chống dịch ở Thuận Thành, Bắc Ninh
14:58:28 12/05/2021
Nhân viên ổ dịch bar New Phương Đông tụ tập mở nhạc ồn ào trong khu cách ly
11:59:37 13/05/2021
Xót xa những bộ sách giáo khoa dùng một năm rồi bán giấy vụn
21:15:39 12/05/2021
Câu chuyện xúc động của bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch
01:16:39 12/05/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi nặng Shark Phú sau ồn ào: 'Các ông đã đạt đến độ vô liêm sỉ thượng thừa'
10:44:22 13/05/2021
NÓNG: Trương Hằng chính thức giành được quyền nuôi con trước Trịnh Sảng nhưng nợ nần túng thiếu
08:54:29 13/05/2021
Cuối cùng con trai NS Hoài Linh cũng có động thái giữa lúc bố vướng vào thị phi với đại gia Phương Hằng
09:19:46 13/05/2021
Minh Nhí nổi tiếng, quyền lực cỡ nào mà được xếp ngồi chung "ghế nóng" cùng Hoài Linh?
07:13:31 13/05/2021
12h trôi qua, Việt Nam có thêm 33 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Đà Nẵng 22 ca
06:12:20 13/05/2021
Ngân Khánh sánh đôi chồng đi sự kiện
06:01:24 13/05/2021
Đang yên ấm chị dâu đột ngột đòi ly hôn, nguyên nhân và yêu cầu của chị khiến cả nhà tôi bàng hoàng
06:54:52 13/05/2021
Lâm Phong khen vợ hết lời, ám chỉ tình cũ Ngô Thiên Ngữ quá quắt
08:23:16 13/05/2021
Hành trình lột xác của Khánh Vân: Từ cô bé niềng răng, da đen nhẻm đến mỹ nhân toả sáng ở đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh
06:06:58 13/05/2021
Nửa đêm Mai Phương Thuý nhập viện vì đau tim khiến Đông Nhi - Lý Nhã Kỳ và dàn sao lo lắng, sức khoẻ hiện tại thế nào?
08:36:25 13/05/2021

Tin mới nhất

Bộ Y tế chuẩn bị kế hoạch khi có 30.000 ca mắc Covid-19

12:45:10 13/05/2021
Bộ Y tế vừa có chỉ thị yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt trong tình huống có 30.000 người mắc.

Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ

12:39:54 13/05/2021
Mới đây, một nữ sinh ở huyện Yên Lập (Phú Thọ) đã lên tiếng tố cáo cha ruột hiếp dâm mình nhiều lần khiến dư luận xã hội bàng hoàng, phẫn nộ.

TP.HCM đóng góp ngân sách lớn nhất nhưng chi ngân sách thấp nhất cả nước

12:19:15 13/05/2021
Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, hiện thành phố đóng góp vào ngân sách lớn nhất cả nước nhưng chi ngân sách cho thành phố hiện đang thấp nhất cả nước.

Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf từ 13/5

11:50:08 13/05/2021
UBND TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập sân golf từ 12h ngày 13/5.

Ngày 16/5, Việt Nam sẽ có thêm gần 1,7 triệu liều vắc xin Covid-19

10:52:07 13/05/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ngày 13/5 cho biết sắp tới Việt Nam sẽ có thêm 1,682 triệu liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca qua nguồn của Covax.

Bình Thuận cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 13-5

10:11:07 13/05/2021
Chiều 12-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa đã ký công văn về việc cho học viên, học sinh và trẻ em từ mầm non đến phổ thông ở tất cả các cơ sở giáo dục tạm dừng đến trường để phòng dịch Covid-19 trên cơ sở đề nghị của ...

Đổi rác lấy giấy xuất bến để cứu môi trường biển

10:04:01 13/05/2021
Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, một trong những điểm nóng về môi trường ở TP Đà Nẵng hơn 1 tháng qua đang được giải cứu. Đặc biệt lần này, việc giải cứu không phải bắt đầu từ những chế tài nghiêm khắc mà từ chính ý thức của người dân.

Nhật Bản ủy quyền Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu

09:50:57 13/05/2021
Các đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT chủ động phối hợp với các địa phương bám sát tình hình thực tế; bố trí lực lượng kiểm dịch thực vật hỗ trợ kiểm tra đối với xuất khẩu vải thiều.

Giá cà phê hôm nay 13/5: Dòng vốn đổ dồn sang các mặt hàng nông sản, trừ cà phê, đâu là nguyên nhân?

09:45:21 13/05/2021
Giá cà phê hôm nay 13/5 trong khoảng 32.600 - 33.500 đồng/kg. Giá cổ phiếu Mỹ đồng loạt lao dốc dồn vốn sang các mặt hàng nông sản, đáng chú ý lại trừ cà phê.

Cao su Đà Nẵng (DRC) chuẩn bị chốt cổ tức tiền mặt tỷ lệ 10%

09:40:42 13/05/2021
Công ty cổ phần Cao su Đà Nẵng (Mã chứng khoán DRC - sàn HOSE) thông qua kế hoạch trả cổ tức còn lại năm 2020.

Giá tiêu hôm nay 13/5: Thị trường biến động ở Tây Nguyên, xuất khẩu thiếu hụt nguồn cung liệu có đẩy giá tăng?

09:38:27 13/05/2021
Giá tiêu hôm nay 13/5 trong khoảng 64.500 - 68.500 đồng/kg. Xuất khẩu năm nay còn 8 tháng nữa, ít nhất cần 160.000 tấn, vậy nguồn cung sẽ lấy đâu ra để bù đắp?

Giá lúa gạo hôm nay 13/5: Nhiều loại lúa gạo tăng 100 đồng/kg

09:36:27 13/05/2021
Sau nhiều ngày đi ngang, giá lúa gạo hôm nay tại Đồng bằng sông Cửu Long đồng loạt tăng. Tuy nhiên thị trường giao dịch vẫn còn chậm, các kho hỏi mua chưa nhiều.

Xuất khẩu tăng cao trong dịch: Nỗ lực tăng trưởng từ nhiều ngành hàng

09:34:37 13/05/2021
Kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng đồng đều ở tất cả ngành hàng quan trọng và nhiều DN đã biết tận dụng cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu tại nhiều thị trường lớn.

Trốn cách ly đi làm, 6 người bị phạt 45 triệu đồng

09:04:55 13/05/2021
Công an huyện Phúc Thọ đã hoàn tất hồ sơ đề nghị Chủ tịch UBND huyện xử phạt 6/7 trường hợp trốn cách ly y tế, với tổng số tiền là 45 triệu đồng.

Thay đổi cách tiếp cận trong giáo dục giới tính cho trẻ mầm non

09:04:07 13/05/2021
Đa số mọi người đều nghĩ, trẻ mầm non còn quá nhỏ để hiểu được vấn đề về giới. Tuy nhiên, khái niệm này được trẻ hình thành từ rất sớm, bằng cách nhìn vào các khuôn mẫu giới mà người lớn thể hiện trong cuộc sống hằng ngày.

Giá lợn hơi hôm nay 13/5/2021: 2 miền Trung - Nam giảm 2.000 - 4.000 đồng/kg

08:56:27 13/05/2021
Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 13/5, tại miền Bắc đi ngang, trong khi 2 miền Trung - Nam giảm từ 2.000 - 4.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 64.000 - 75.000 đồng/kg.

Người đàn ông rơi từ tầng 5 Bệnh viện Việt Đức xuống đất tử vong

08:54:16 13/05/2021
Nhiều bệnh nhân của Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) tá hoả phát hiện người đàn ông rơi từ tầng 5 nhà B1 của bệnh viện xuống đất, tử vong.

Đãi ngộ giáo viên mầm non

08:48:37 13/05/2021
Chính sách đãi ngộ cho giáo viên mầm non là vấn đề nóng, mỗi địa phương có sự vận dụng khác nhau. 

Cửa ngõ ra vào Tây Ninh trên Quốc lộ 22 có chốt kiểm tra phòng dịch Covid-19

08:42:49 13/05/2021
3 tổ kiểm tra phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được lập trên tuyến Quốc lộ 22 cửa ngõ ra vào Tây Ninh đặt tại khu vực TX.Trảng Bàng và H.Bến Cầu, một tổ sẽ kiểm tra lưu động tại các bến xe.

Dịch Covid-19: Sinh viên ở lại thành phố hay về quê?

08:18:38 13/05/2021
Chọn ở lại TP.HCM hay về quê là quyết định khó khăn của sinh viên vì nhiều lý do như có trường còn học trực tiếp, ban quản lý ký túc xá hay gia đình khuyến khích về nhưng quê nhà là vùng có dịch Covid-19.

Dịch Covid-19: Trẻ mầm non Bình Phước nghỉ học từ ngày 13.5

08:03:38 13/05/2021
Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo tất cả cơ sở giáo dục mầm non cho trẻ dừng đến trường từ ngày mai 13.5 để phòng dịch Covid-19.

Phòng chống Covid-19: Không làm lễ tổng kết, nghiêm cấm học sinh tổ chức đi du lịch

07:56:57 13/05/2021
Để phòng chống Covid-19, Sở GD-ĐT Đồng Nai yêu cầu các trường không tổ chức lễ tổng kết, các hoạt động liên hoan, lễ tri ân, trưởng thành. Nghiêm cấm học sinh tự phát tổ chức du lịch , tham quan, đi ngoại cảnh chụp ảnh kỷ yếu. 

Giá vàng hôm nay 13/5: Quay đầu giảm mạnh

07:47:05 13/05/2021
Giá vàng hôm nay 13/5 quay đầu giảm mạnh do lực cầu bán ồ ạt sau khi thông tin lạm phát tháng 4 của Mỹ được công bố.

Xây dựng “bản đồ chung sống an toàn với Covid-19” tại các nhà máy, cơ sở sản xuất

06:59:30 13/05/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chiều 12/5, Bộ Công Thương đã ban hành chỉ thị yêu cầu các đơn vị chức năng thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường, ngăn chặn các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá...

Doanh nghiệp thủy sản lại phản ứng với đề án thu phí hạ tầng cảng biển tại TP.HCM

06:08:22 13/05/2021
Đại diện các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam vừa có công văn gửi đến Bộ Tư pháp, kiến nghị không thu phí không thu các loại phí hạ tầng cảng biển tại TP.HCM.

Quảng Ninh đã giải quyết được điểm nghẽn lớn nhất trong phát triển kinh tế - xã hội

05:06:34 13/05/2021
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, Quảng Ninh đã tạo được bước đột phá trong việc huy động các nguồn lực để triển khai các công trình, dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, tạo nền tảng, lực đẩy để Quảng Nin...

Quảng Nam thu ngân sách đạt gần 7.700 tỷ đồng, tăng gần 60% so với 2020

05:00:44 13/05/2021
Tính đến hết tháng 4 năm 2021, tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) do ngành Thuế tỉnh Quảng Nam quản lý đạt hơn 7.668 tỷ đồng, bằng 47,9% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng hơn 56% so cùng kỳ năm 2020.

Hơn 11.000 khách được vay vốn từ chương trình ngân hàng-doanh nghiệp

04:49:55 13/05/2021
Tính đến tháng Tư vừa qua, Chương trình kết nối ngân hàng-doanh nghiệp đã thực hiện được gần 98.000 tỷ đồng cho 11.339 khách hàng trên địa bàn thành phố vay vốn.

Cân bằng là gốc của phát triển lâm nghiệp bền vững

04:47:50 13/05/2021
Là ngành kinh tế-kỹ thuật có giá trị xuất khẩu kỳ vọng đạt 20 tỷ USD trong những năm tới đây, bài toán tổng thể của ngành lâm nghiệp là phải phát triển bền vững.

Có thể bạn quan tâm

Bị fan hỏi liệu có ý định thi lại Rap Việt, RichChoi đáp trả ngắn gọn kèm thái độ rõ ràng!

Show việt

12:52:29 13/05/2021
Câu trả lời từ RichChoi tuy ngắn gọn nhưng đủ giải đáp thắc mắc của người hâm mộ.

Phản ứng của Trang Trần khi bà Phương Hằng cấm nghệ sĩ đến Đại Nam?

Sao việt

12:50:48 13/05/2021
Người mẫu Trang Trần được cho là người đang trong tầm ngắm của vợ Dũng lò vôi. Tuy nhiên, cô vẫn livestream phản bác.

VinFast bán được bao nhiêu ôtô trong tháng 4/2021?

Ôtô

12:49:05 13/05/2021
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố kết quả kinh doanh ô tô tháng 4/2021.

Không chỉ kém duyên khi dùng chuyện ly hôn của tỉ phú Bill Gates để quảng cáo, Xiaomi còn có pha "tự huỷ" khá hài hước! 

Thế giới số

12:41:51 13/05/2021
Cụ thể, Xiaomi UK đã bị chê kém duyên khi mang vụ ly hôn của tỉ phú Bill Gates để giễu cợt và quảng cáo cho sạc nhanh của hãng: Rời bỏ tỉ phú của bạn chưa chắc đã là một sự lựa chọn sáng suốt, nhưng với Mi 11 sạc 55W đầy pin chỉ trong 4...

Đánh giá môtô Harley-Davidson Pan America 1250 Special vừa ra mắt tại Việt Nam

Xe máy

12:39:31 13/05/2021
Harley-Davidson Pan America 1250 Special 2021 vừa được giới thiệu ở thị trường Việt Nam. Dưới đây là clip đánh giá nhanh môtô này.

Indonesia chốt danh sách đấu tuyển Việt Nam; Đặng Văn Lâm hội quân sớm hơn dự kiến

Bên lề sân cỏ

12:38:52 13/05/2021
Indonesia chốt danh sách đấu tuyển Việt Nam; Văn Lâm sẽ được hội quân với đội tuyển Việt Nam sớm hơn dự kiến; Chelsea bại trận, cuộc đua top 4 thêm kịch tính... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Dạo quanh các đại lý bán lẻ chính hãng Apple, nơi nào có giá iPhone 12 thấp nhất? 

Đồ 2-tek

12:38:18 13/05/2021
Tuy đều là các cửa hàng bán lẻ chính hãng của Apple (AAR) nhưng giá iPhone 12 tại mỗi cửa hàng lại khác nhau, có thể chênh tận vài triệu đồng.

2 công thức đơn giản giúp chị em "hô biến" đậu phụ thành món ngon xuất sắc: Ghim lại ngay vì kiểu gì cũng có lúc cần!

Ẩm thực

12:36:18 13/05/2021
Đậu phụ mà chế biến theo 1 trong 2 cách này, ăn cả tuần cũng không chán.

Có tới 150 F1, hai vợ chồng Giám đốc Hacinco đã đi những đâu?

Sự kiện nóng

12:34:54 13/05/2021
Đến sáng 13/5, CDC Hà Nội xác định 150 F1 của hai vợ chồng Giám đốc Hacinco, trong đó có 2 mẫu dương tính, 118 mẫu âm tính lần 1. Hai vợ chồng giám đốc có F1 nhiều bởi lịch trình di chuyển dày đặc.

Israel thực hiện hàng trăm cuộc không kích vào Gaza 

Clip hay

12:33:39 13/05/2021
Israel tiến hành hàng trăm cuộc không kích ở Gaza hôm 12/5 (giờ địa phương) sau khi lực lượng Hamas bắn tên lửa vào Tel Aviv và Beer Sheva.

Miley Cyrus nhắc đến mối tình đẹp với Liam Hemsworth

Sao âu mỹ

12:32:48 13/05/2021
Hôm 12/5, Miley Cyrus đăng video kỷ niệm bốn năm phát hành ca khúc Malibu và tiết lộ bài hát là về người đàn ông cô từng yêu rất nhiều.

Sông Lam Nghệ An: Khó khăn trước mùa chuyển nhượng

Bóng đá việt nam

12:27:21 13/05/2021
Những năm trước đây, rất hiếm khi đội bóng xứ Nghệ tham gia thị trường chuyển nhượng giữa mùa giải, nhưng với tình cảnh hiện tại, nhiều khả năng sân Vinh sẽ phải đón chào thêm những gương mặt mới.

Bang của Mỹ treo giải xổ số 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

Thế giới

12:22:55 13/05/2021
Thống đốc bang Ohio Mỹ tuyên bố, bang sẽ trao giải xổ số 1 triệu USD cho người đủ 18 tuổi đã tiêm vaccine COVID-19.

Màn giảm cân lịch sử: CL (2NE1) từng gây sốc vì nặng trăm kg, giờ gầy bằng 1 nửa sau 3 năm, body biến chuyển ngoạn mục

Sao châu á

12:21:41 13/05/2021
Giờ đây, CL (2NE1) đã có thể tạm biệt những hình ảnh nặng nề, phát tướng trước kia.

Covid-19 làm giảm lượng chất xám trong não

Sức khỏe

12:12:54 13/05/2021
Nghiên cứu mới do Đại học Georgia và Viện Công nghệ Georgia (Mỹ) phối hợp thực hiện phát hiện những bệnh nhân Covid-19 phải dùng máy thở hoặc bị sốt khi điều trị, có thể gặp phải biến chứng thần kinh do khối lượng chất xám ở vùng não tr...