Người phụ nữ nắm giữ 230.000 đồng Bitcoin 

Ruja Ignatova , bà trùm lừa đảo từng được mệnh danh “nữ hoàng tiền số” được cho đang giữ khoảng 230.000 đồng Bitcoin , trị giá khoảng 10 tỷ USD.

Theo Finance Feeds , thông tin được tiết lộ trong đơn tố cáo của các nhà đầu tư OneCoin sau khi dự án này tan rã. Đây là loại tiền mã hóa hoạt động theo mô hình đa cấp được tạo ra bởi Ignatova, cùng anh trai Konstantin Ignatov và Sebastian Greenwood.

Cụ thể, “nữ hoàng tiền số” Ignatova đã thực hiện một trong những giao dịch Bitcoin lớn nhất lịch sử. Năm 2015, bà được Sheikh Al Qassimi, thành viên thuộc gia đình hoàng gia ở Dubai (UAE) giao 4 ổ USB chứa 230.000 đồng Bitcoin . Chúng trị giá khoảng 50 triệu USD vào thời điểm ấy, nhưng hiện tại đã tăng lên gần 10 tỷ USD.

Người phụ nữ nắm giữ 230.000 đồng Bitcoin - Hình 1

“Nữ hoàng tiền số” được cho đang nắm giữ khoảng 230.000 đồng Bitcoin .

Bên cạnh 230.000 đồng Bitcoin, đơn tố cáo khẳng định Ignatova đang giữ lượng tiền mặt khoảng 500 triệu USD, cùng nhiều loại tài sản trị giá khoảng 1 tỷ USD. Một số tài sản được đứng tên bởi các cộng sự của bà tại OneCoin.

Được ra mắt vào năm 2016, OneCoin là loại tiền mã hóa hoạt động theo hình thức đa cấp. Khi giới thiệu OneCoin, Ignatova khẳng định đây sẽ là loại tiền số mạnh nhất thế giới , soán ngôi các loại coin đứng đầu như Bitcoin.

Những lời lẽ “có cánh” của Ignatova khiến nhiều người đổ xô đầu tư OneCoin. Tuy nhiên, Ignatova bỏ trốn vào năm 2017 với khoản tiền khổng lồ từ nhà đầu tư. Tung tích của “nữ hoàng tiền số” đến nay vẫn chưa được tìm thấy.

Theo Dechained , các công tố viên Mỹ ước tính số tiền đầu tư cho OneCoin có thể lên đến 4 tỷ USD. OneCoin và “nữ hoàng tiền số” Ignatova được xếp vào một trong những vụ lừa đảo lớn nhất thế giới . Bà cũng dính vào vụ lừa đảo đa cấp BigCoin, bị tuyên 14 tháng tù treo tại Đức.

Sheikh Al Qassimi, người giao 4 ổ USB chứa 230.000 đồng Bitcoin cho Ignatova là con trai của Faisal bin Sultan Al Qassimi, một trong những tỷ phú giàu nhất UAE. Sheikh Al Qassimi được cho đã giúp Ignatova lấy hộ chiếu ngoại giao để đến UAE.

Ignatova nắm giữ khoảng 230.000 đồng Bitcoin, nhưng không rõ đã bán hết hay chưa, do tính ẩn danh của loại tiền mã hóa này khi giao dịch.

“Cơ quan quản lý dường như chưa nắm được thực tế rằng mục đích của các loại tiền mã hóa là tạo điều kiện như những tên tội phạm như Ruja Ignatova . Không phải ngẫu nhiên mà cô ta được hưởng lợi từ bong bóng Bitcoin.

Người hưởng lợi từ Bitcoin rõ ràng có mục đích xấu: tội phạm có tổ chức, kẻ rửa tiền và thao túng thị trường, trong khi những người bình thường liên tục bị lừa gạt, tấn công và lợi dụng”, Tiến sĩ Jonathan Levy, luật sư của nguyên đơn đề xuất việc tạo ra quỹ trợ cấp cho nạn nhân bị lừa đảo bởi các dự án tiền mã hóa nếu không thể cấm hoàn toàn.

Bitcoin tăng giảm điện cuồng khiến chính dân đào tiền ảo cũng phải hoảng sợ 

Tâm sự của một thợ đào Bitcoin khi chứng kiến sự thay đổi điên cuồng của đồng tiền ảo này, từ mức giảm 60% đến việc tăng vọt gấp 8 lần.

Vào lúc 23h00 ngày 11/1 vừa qua, giá bitcoin được báo cáo là 31.938 USD, cao hơn khoảng 8 lần so với mức 3.800 USD vào tháng 3/2020. Chỉ 1 ngày trước đó, bitcoin đã chạm mức 41.000 USD. Những người trong giới tiền tệ ảo không ngần ngại gọi đây là "bong bóng khổng lồ", và bản thân họ cũng không ngại gọi mình là "con bạc". Có thể nói, những biến động dữ dội khiến họ khó có thể ngủ an giấc, và đây cũng là một cách để thử thách bản lĩnh mỗi người. Và dưới đây là một tâm sự của một trong những người ở giữa vòng xoáy điên loạn nhất đó.

"Tôi đã đặt hàng 50 máy khai thác tiền ảo vào nửa đầu năm 2019, tại một mỏ ở Tứ Xuyên và chính thức bắt đầu khai thác vào tháng 7. Vào thời điểm đó, bitcoin đang phục hồi sau vụ sụt giá năm 2018 và giá mỗi đồng tiền ảo vào khoảng 10.000 USD. Nhưng ai biết rằng đợt lao dốc vào tháng 3/2020 đã trực tiếp khiến tài sản của tôi giảm đi 2/3, khiến tôi thực sự cảm thấy tuyệt vọng", Xiaogu, một thợ đào bitcoin chia sẻ. "Không chỉ vì tiền ảo đang giảm giá mà mỗi tháng còn tốn 7.000-9.000 USD chi trả hóa đơn tiền điện. Nếu trong mỏ mất điện, tình hình còn tệ hơn nữa. Vào thời điểm tồi tệ nhất, trong thẻ ngân hàng chỉ còn khoảng 3.000 USD".

Dưới áp lực tinh thần, Xiaogu đã chọn cách "xẻ thịt". Anh đã quyết định bán bitcoin thu được từ việc khai thác ở mức thấp nhất là 3.800 USD vào tháng 3/2020, sau đó thậm chí còn thay đổi công việc để kiếm sống. Nhưng đến tháng 5/2020, sự cám dỗ của tiền ảo lại khiến anh quay lại tham gia thị trường (giá bitcoin lúc đó khoảng 6.000 USD), cho mãi đến tận ngày nay.

"Sau khi trừ chi phí hóa đơn tiền điện cố định hàng tháng, 50 máy khai thác này đã mang về cho anh hơn 15.000 USD một tháng", anh nhớ lại.

Hiện tại, tâm lý yêu thích của giới chơi tiền ảo với bitcoin vẫn còn rất cao, nhưng khi nào thì "bong bóng khổng lồ" này sẽ vỡ đã trở thành một câu hỏi chung ám ảnh tâm trí mọi người. Đối với Xiaogu, người đã trải qua nhiều đợt "lên voi xuống chó", anh kiên quyết chọn cách rút tiền một cách thường xuyên và kịp thời, một chiến lược an toàn.

Chỉ cần 50 máy khai thác tiền ảo là đủ để ngồi không đếm tiền

Bitcoin tăng giảm điện cuồng khiến chính dân đào tiền ảo cũng phải hoảng sợ - Hình 1

Một mỏ đào tiền ảo bên sông ở Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Ngoài các nhà đầu tư hoặc đầu cơ bitcoin, có một nhóm lớn những người kiếm sống dựa trên việc khai thác tiền ảo, tự nhận mình là "thợ mỏ". Việc sản xuất bitcoin đòi hỏi sử dụng sức mạnh tính toán của máy tính và cực kỳ tiêu tốn điện năng, nhưng đây là một cơ hội làm giàu cho những người sở hữu hoặc có nguồn điện giá rẻ.

Được thúc đẩy bởi thị trường, thu nhập từ việc khai thác tiền ảo của các thợ mỏ đã tăng lên tương ứng, thúc đẩy nhu cầu về máy khai thác tăng đột biến. Các công ty khai thác lớn đã mua thêm ngày càng nhiều nhiều máy khai thác tiền ảo công suất cao, hy vọng sẽ tận dụng được giá tiền ảo cao ở hiện tại và việc độ khó khai thác ngày càng tăng. Về cơ bản, thu nhập từ khai thác dường như ổn định hơn so với việc mua đi bán lại.

Vào năm 2019, Xiaogu đã gia nhập hàng ngũ thợ mỏ.

Nhìn lại năm 2018, bitcoin đã giảm từ 17.157 USD mỗi đồng xuống còn tối thiểu 3.733 USD, mức giảm gần 80% và bị coi là sự cố lớn nhất trong lịch sử khi đó. Lúc này, chi phí khai thác vượt quá giá giao dịch bitcoin tại thời điểm đó, khiến một số chuyên gia đã xác định rằng bitcoin đang rơi vào "vòng xoáy tử thần" và công nghệ blockchain về cơ bản đang gặp phải những nút thắt trong quá trình phát triển. Toàn bộ năm 2019 sau đó có thể nói là một năm mà đồng tiền ảo này từ từ "phục hồi" sau quá trình lao dốc. Khi Xiaogu tham gia thị trường, bitcoin đã tăng trở lại xấp xỉ 10.000 USD.

"Vào đầu năm 2019, tôi đã trực tiếp đến xem mỏ khai thác ở Tứ Xuyên. Lúc đó, một người anh cả trong giới tiền tệ nói với tôi rằng: 'Bây giờ hãy mua tiền ảo và máy khai thác, rất có lãi". Vì vậy, tôi đã đặt mua 50 máy khai thác. Khi đó, máy khai thác nổi tiếng của hãng Bitmain là Antminer S19 có giá khoảng 1.500 USD mỗi chiếc. Nhưng nói chung máy khai thác nên được đặt trong mỏ vì bạn không thể đào ở nhà, không chỉ quá đắt mà còn rất ồn ào", anh chia sẻ.

Vào thời điểm đó, tỉnh Tứ Xuyên đã trở thành nơi tập trung các mỏ khai thác bitcoin nhiều nhất trên thế giới và chi phí điện chính là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Không tính đến việc tiết kiệm chi phí lắp đặt đường dây và sự tiện lợi khi sử dụng điện, hầu hết các mỏ bitcoin đều được xây dựng trực tiếp bên trong các trạm thủy điện. Tứ Xuyên là nơi rất giàu tài nguyên thủy điện và lượng điện thậm chí còn thặng dư trong mùa mưa. Các mỏ chủ yếu xây dựng ở sông Đại Độ ở Tứ Xuyên. Có người còn cứ 100 đồng bitcoin được khai thác trên thế giới thì 5 trong số đó được sản xuất ở quanh lưu vực con sông này.

Khi Xiaogu lần đầu tiên tham gia vào ngành khai thác tiền ảo, 50 máy khai thác của anh mỗi tháng có thể sẽ tiêu tốn tiền điện từ 6.000 đến 8.000 USD, nhưng cũng mang lại thu nhập ổn định tương ứng. Anh cho biết rằng khi đó, các thợ mỏ không quá lo sợ giá tiền ảo tăng giảm hay biến động, bởi chỉ cần tiếp tục khai thác là sẽ có lãi. Thứ họ sợ nhất khi đó là việc mất điện.

Vào tháng 5 hàng năm, Tứ Xuyên bước vào mùa mưa. Đối với các thợ đào bitcoin, đây là một cơ hội hiếm có. Nhưng trong lúc chuyển đổi từ mùa khô sang mùa mưa, các mỏ sẽ bị mất điện trong khoảng 10 ngày, một giai đoạn "đau đớn" không thể tránh khỏi.

Thị trường điên đảo trong năm 2020

Bitcoin tăng giảm điện cuồng khiến chính dân đào tiền ảo cũng phải hoảng sợ - Hình 2

Vào tháng 3/2020, do dịch bệnh COVID-19 càn quét toàn thế giới và gây ra một cú sốc lớn trên thị trường tài chính, trong tình trạng "khan hiếm đô la", các nhà đầu tư đã bán hết tài sản của họ để đổi lấy thanh khoản bằng USD, khiến cả vàng và bitcoin cũng bị vứt bỏ. Vào tối ngày 12/3/2020, bitcoin đã giảm mạnh gần 50%, từ mức gần 10.000 USD xuống mức tối thiểu là 3.800 USD. Vào thời điểm đó, thậm chí còn có ý kiến ​​cho rằng Bitcoin có thể trở về con số không.

"Khi đó, tâm lý suy sụp, tài sản bị thu hẹp gần 2/3. Những người khai thác phải ký thỏa thuận cá cược với mỏ khai thác, tức là dù đồng tiền có giá bao nhiêu thì cũng phải đào. Vì vậy, khi giá bitcoin giảm xuống còn 3.800 đô USD, mỗi tháng tôi mất từ 3.000 đến 4.500 USD", Xiaogu cho biết.

Anh bị choáng ngợp cuối cùng đã chọn bán bitcoin ở mức giá thấp nhất vào tháng 3. Cho đến ngày nay, điện thoại di động của Xiaogu vẫn chứa những bức ảnh chụp màn hình mô tả sự sụp đổ của thị trường tiền ảo vào thời điểm đó. May mắn thay, anh ấy đã quay lại khi bitcoin tăng trở lại khoảng 6.000 USD trong hai tháng sau đó. Và cũng từ đó, giá bitcoin tiếp tục leo dốc như điên.

Khi bitcoin vượt qua mức 10.000 USD vào đầu tháng 10/2020, các nhà quan sát có thể nhận thấy dấu hiệu của các tổ chức lớn bắt đầu tham gia thị trường tiền ảo. Ví dụ, vào ngày 8/10, gã khổng lồ về thanh toán di động Square bất ngờ công bố khoản đầu tư 50 triệu USD vào Bitcoin; vào ngày 13/10, công ty quản lý tài sản Stone Ridge tiết lộ đã mua hơn 10.000 bitcoin, trị giá khoảng 114 triệu USD; vào ngày 22/10, nền tảng thanh toán xuyên biên giới lớn nhất thế giới PayPal thông báo sẽ cho phép người dùng mua, bán và nắm giữ tiền điện tử trên nền tảng này; vào ngày 27/10, ngân hàng DBS của Singapore thông báo sẽ cung cấp các giao dịch tiền kỹ thuật số được mã hóa.

Tuy nhiên, Xiaogu, người từng trải qua "vụ tai nạn" năm 2019, giờ đã tỏ ra thận trọng hơn nhiều. Anh cho biết đã bán bitcoin của mình hai lần, ở mốc 14.000 USD và 27.000 USD. Đồng thời, lúc này có hai phương thức quyết toán lợi nhuận hàng tháng cho các mỏ. Một là quyết toán trực tiếp bằng tiền mặt sau khi trừ tiền điện định kỳ, hai là lấy tiền ảo và thanh toán tiền điện. Xiaogu đương nhiên chọn phương án đầu tiên.

Giờ đây, ngay cả những chuyên gia tiền tệ hàng đầu vẫn luôn nói rằng bitcoin là một quả bong bóng khổng lồ, nhưng không ai có thể nói khi nào bong bóng vỡ.

"Bây giờ, bạn bè trong giới của tôi nói rằng họ đang có kế hoạch thuê một chiếc du thuyền để chuẩn bị ăn mừng năm mới", Xiaogu cho biết. "Hiện tại, họ nói sẽ tiếp tục khai thác, nhưng sẽ không còn đầu cơ vào Bitcoin nữa. Tiền mặt đã rút kịp thời, giờ quay lại cổ phiếu có thể là một lựa chọn thiết thực hơn."

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Một ứng dụng từng bị xem là "rác" có lượt tải về vượt cả Facebook và Instagram, mạng xã hội nổ ra tranh cãi dữ dội! 
22:58:16 20/06/2021
'Du hành thời gian' trên Google Maps để tìm người thân quá cố 
12:16:28 20/06/2021
Lý do người trẻ TQ tham gia phong trào 'nằm xuống', mặc kệ đời
20:55:01 21/06/2021
Điện thoại Trung Quốc 'gây sốt' thị trường châu Phi
15:23:37 21/06/2021
Bản đồ Covid-19 giúp người TP HCM tìm đường tránh lây nhiễm 
08:21:21 22/06/2021
Apple thành 'kẻ không đội trời chung' của các công ty Internet 
16:30:59 20/06/2021
FPT Play Box bất ngờ gặp lỗi kết nối, hệ thống bị gián đoạn 
22:55:25 20/06/2021
Thế giới trả giá đắt khi quá phụ thuộc vào chỉ một doanh nghiệp sản xuất chip
09:58:09 21/06/2021
Đức điều tra Apple 
22:57:07 21/06/2021
Tỷ phú The Big Short cảnh báo: 'Cơn sốt tiền số và cổ phiếu meme là mẹ của mọi loại sụp đổ!' 
11:21:16 20/06/2021

Thông tin đang nóng

NS Hoài Linh lại gặp biến mới: Bị tố nợ tiền gỗ xây Nhà thờ Tổ 100 tỷ suốt 5 năm chưa trả
07:46:54 22/06/2021
Thêm 47 ca Covid-19 trong nước, TP.HCM có 36 bệnh nhân
06:17:14 22/06/2021
Che giấu suốt 16 năm, Triệu Vy chưa bao giờ nhắc tới người vợ cũ là Hoa hậu chuyên đi "đào mỏ" chồng
06:11:22 22/06/2021
Giữa ồn ào, NS Hoài Linh bị soi lại BST trầm hương trăm tỷ ở phòng riêng, đặc biệt có cả loại gỗ quý hiếm nhất Việt Nam
09:29:32 22/06/2021
Đến nhà sếp ăn nhậu, tôi bàng hoàng phát hiện vợ sắp cưới ở đó, càng sốc hơn khi thấy việc mà cô ấy làm
05:43:28 22/06/2021
Hai khách mời đặc biệt, ngồi ghế mini lần đầu được dự sinh nhật Subeo
09:10:29 22/06/2021
Loạt sao Việt bị soi 'ý thức kém' trong mùa dịch
07:39:13 22/06/2021
Tôi thấy những nghệ sĩ trẻ đó mất dạy, vô đạo đức với bậc cha chú đi trước của họ!
07:50:08 22/06/2021
Vợ cũ Hoàng Anh sốt ruột vì chưa được ly hôn
05:52:20 22/06/2021
Bất ngờ trở dạ, tôi đành nhờ bạn thân của chồng đưa vào bệnh viện, nào ngờ lại gây họa
08:05:29 22/06/2021

Tin mới nhất

Điều hòa bán chạy đột biến 

09:26:26 22/06/2021
Một số cửa hàng, hệ thống điện máy miền Bắc ghi nhận doanh số điều hòa tăng gấp đôi so với tháng trước, do nắng nóng kéo dài.

Samsung gia nhập liên minh truyền dữ liệu của Xiaomi, Oppo 

08:19:09 22/06/2021
Hãng smartphone lớn nhất thế giới tham gia liên minh do Xiaomi, Oppo, Vivo sáng lập giúp truyền dữ liệu không dây tốc độ cao giữa các smartphone Android.

Mỹ hủy danh sách cấm giao dịch với WeChat, TikTok 

22:54:51 21/06/2021
Bộ Thương mại Mỹ cho biết đã loại bỏ danh sách các giao dịch bị cấm với TikTok, WeChat dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Từ 1/8, cá nhân có doanh thu từ Google, Apple, Facebook chọn hình thức kê khai, đóng thuế

21:39:15 21/06/2021
Các cá nhân có thu nhập quảng cáo, nội dung số từ những nền tảng xuyên biên giới như Google, Facebook, Apple có thể lựa chọn hình thức kê khai hoặc đóng thuế trên từng lần phát sinh từ ngày 1/8.

Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội: Người dùng sẽ có trách nhiệm hơn khi chia sẻ thông tin 

21:31:31 21/06/2021
Ở góc độ người đã có hơn 11 năm tham gia các nền tảng trực tuyến kết nối cộng đồng, CEO VINADES Nguyễn Thế Hùng cho rằng, bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội sẽ buộc người dùng có trách nhiệm hơn với thông tin mình chia sẻ.

Đột nhập ổ chuyên viết đánh giá ảo cho Amazon trên Facebook

21:29:01 21/06/2021
Khi Amazon đang nỗ lực triệt phá những đánh giá ảo trước thềm Prime Day, thì vấn đề này bắt đầu lan sang các nền tảng mạng xã hội.

Nhân viên ‘Amazon của Hàn Quốc’ bị đối xử thua cả robot

21:04:22 21/06/2021
Coupang, sàn thương mại điện tử lớn nhất Hàn Quốc, bị chỉ trích vì cường độ làm việc cao khiến nhân viên gặp thương tích, tử vong do quá sức.

Ai hưởng lợi từ cú ngã của Bitcoin? 

20:58:02 21/06/2021
Card đồ họa đã giảm giá trên 60% ở các nền tảng thương mại điện tử khi Trung Quốc cấm các mỏ đào Bitcoin. Game thủ và những người cần mua card đồ họa đang hưởng lợi từ điều này.

Cultofmac: 'iPhone đã quá tốt nên iOS 15 không có gì mới mẻ' 

20:52:20 21/06/2021
Cultofmac cho rằng phiên bản iOS mới không có những thay đổi mang tính đột phá. Sự nhàm chán này chứng tỏ mọi thứ trên iPhone đã dần đến mức hoàn hảo.

Giới đào coin 'chán' gom trâu cày, giá một số mẫu card đồ họa đang rẻ hơn 50% so với tháng trước 

20:14:55 21/06/2021
Theo bình luận của chuyên trang Tomshardware, việc thị trường GPU có dấu hiệu giảm nhiệt có nguyên nhân lớn nhất đến từ các biện pháp siết chặt đào tiền điện tử tại Trung Quốc

Nga thử nghiệm thành công nguyên mẫu ô tô bay tự hành cất cánh thẳng đứng 

20:12:34 21/06/2021
Trong khi nguyên mẫu này chỉ nặng 60kg, phiên bản hoàn chỉnh của ô tô bay này có thể chở được 6 người và phạm vi hoạt động lên đến 500km.

Bitcoin trải qua một tuần "lao dốc" và sẽ còn giảm mạnh vào tuần tới?

15:55:30 21/06/2021
Bitcoin đã giảm giá liên tục trong tuần qua, và nhiều dự báo cho thấy đà giảm này vẫn chưa dừng lại, sẽ còn tiếp tục giảm sâu trong tuần tới.

Windows 11 giúp tăng hiệu suất CPU big.LITTLE x86

15:25:34 21/06/2021
Một loại thử nghiệm mới đã được thực hiện bởi Hot Hardware cho thấy Windows 11 sẽ mang lại lợi ích cho các bộ xử lý kiến trúc big.LITTLE x86 có trên Alder Lake sắp tới của Intel.

Yahoo Mobile ngừng hoạt động, chuyển sang Visible 

15:21:44 21/06/2021
Yahoo Mobile - một MNVO (mạng di động ảo) bán các dịch vụ di động do mạng Verizon hậu thuẫn - sắp phải ngừng hoạt động.

Windows 11 có thể nhận được hỗ trợ cho các widget bên thứ ba 

14:41:21 21/06/2021
Nguồn tin đáng tin cậy về Microsoft, Walking Cat, vừa tuyên bố công ty đang có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho các widget bên thứ ba giúp người dùng tùy chỉnh menu widget theo ý của họ.

Nokia và KDDI thử nghiệm làm mát bằng chất lỏng 

14:39:46 21/06/2021
Nokia vừa thông báo họ đã tham gia cùng với nhà mạng Nhật Bản KDDI để thử nghiệm giải pháp làm mát bằng chất lỏng AirScale Baseband đến từ công ty Phần Lan.

Vỡ mộng làm giàu nhờ livestream tại Trung Quốc 

14:38:10 21/06/2021
Nhiều bạn trẻ đổ xô đi livestream nhằm kiếm thu nhập nhưng chỉ một số ít thành công với ước mơ làm giàu.

Nokia đang làm gì để khôi phục vinh quang xưa? 

12:22:11 21/06/2021
Trong vài năm qua, Nokia đã dựa vào di sản của những chiếc điện thoại thời đại cũ để tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, tương lai thị trường điện thoại được định sẵn là do giới trẻ quyết định.

Tác giả 'Cha giàu cha nghèo' dự đoán giá Bitcoin 

09:53:45 21/06/2021
Robert Kiyosaki, nổi tiếng với cuốn Cha giàu cha nghèo, dự đoán về sự sụp đổ của USD và khả năng Bitcoin sẽ giảm giá.

Máy chiếu di động tự lấy nét trong 1 giây 

09:33:31 21/06/2021
ViewSonic M2e cho hình ảnh 100 inch độ phân giải FullHD, khả năng tự động lấy nét trong 1 giây nhờ cảm biến ToF.

Lan đột biến thành vật phẩm số giá nghìn USD 

09:05:26 21/06/2021
Lan đột biến được mã hóa thành tài sản NFT để giao dịch, nhưng người mua sẽ chỉ sở hữu lan dạng kỹ thuật số, trên mạng blockchain.

Cách phát hiện nhân viên dùng máy tính công ty đào Bitcoin 

22:49:16 20/06/2021
Việc nhân viên dùng máy tính công ty để khai thác tiền điện tử là một hành vi phi đạo đức. Đây là những cách để phát hiện ra người nào đang dùng máy tính văn phòng đào tiền số.

"Bí mật" phía sau thành công của startup Việt trong đại dịch Covid-19

22:46:03 20/06/2021
Đằng sau thành công của các startup Việt là hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ, biết nắm bắt cơ hội và lựa chọn lối đi phù hợp để tiến nhanh đến mục tiêu đặt ra.

Có thể bạn quan tâm

'Mời gọi' bằng vòng một khủng, nữ game thủ khiến làng esport săn đón

Người đẹp

11:01:04 22/06/2021
DanyanCat đã phá bỏ định kiến game thủ là những người ít vận động, cơ thể kém sức sống. Cô nàng sở hữu số đo 3 vòng nảy lửa khiến giới esport phát cuồng nhờ chăm chỉ luyện tập thể thao.

Tại sao Jang Ki Yong đủ tầm sánh đôi cùng Song Hye Kyo?

Sao châu á

10:59:40 22/06/2021
Tác phẩm Now, We Are Breaking Up đánh dấu lần đầu hợp tác giữa Jang Ki Yong và đàn chị hơn anh 11 tuổi.

Hóa thân Leona Tiệc Bể Bơi ngoài đời thực, Mina Young khiến các fan "tan chảy" vì body quá quyến rũ

Cosplay

10:59:27 22/06/2021
Mina Young đang là một trong những streamer trẻ và đầy tiềm năng. Nổi lên từ bộ ảnh hotgirl quân nhân, cô nàng đã gây được ấn tượng lớn với cộng đồng mạng bởi vẻ ngoài xinh xắn, dịu dàng đúng chuẩn nàng thơ ai cũng say đắm.

Nhìn lại số phận của các tựa game được gắn mác thuần Việt, đa số đều là bom tấn chỉ "nổ" một lần khi ra mắt

Game online

10:59:24 22/06/2021
Để nói cụ thể hơn về vấn đề này, có lẽ chúng ta nên ngược dòng thời gian về quãng thời gian mà làn sóng làm game Việt bắt đầu thịnh hành với những cái tên đình đám được giới thiệu như 7554, và đặc biệt là Thuận Thiên Kiếm - tựa game MMO...

Liên Quân Mobile: Game thủ nhận miễn phí 5 skin bậc S trong sự kiện AWC 2021

Esport

10:59:18 22/06/2021
Khi tham gia sự kiện Cày view hốt quà trong thời gian AWC 2021 diễn ra, game thủ Liên Quân chắc chắn sẽ nhận về 5 skin bậc S: Arthur Đặc cảnh băng lôi, Nakroth Khiêu chiến, Zuka Gấu nhồi bông, TelAnnas Giám thị thân thiện, Ilumia Hồng h...

Loạt phản diện ấn tượng nhưng lại khiến game thủ tiếc nuối vì ít đất diễn

Game offline

10:59:02 22/06/2021
Với người chơi Far Cry, Vaas Montenegro của Far Cry 3 là một trong những phản diện tốt nhất của dòng game này từ trước tới nay. Dù vậy, Vaas lại không theo chân người chơi đến cuối con đường, bởi anh ta sẽ bị hại chết sau khi game hoàn ...

Rio Ferdinand chỉ trích HLV tuyển Anh

Bóng đá thế giới

10:58:42 22/06/2021
Cựu trung vệ Man Utd bức xúc khi huấn luyện viên Gareth Southgate chưa trao cơ hội cho Jadon Sancho ở Euro 2020.

Nam ca sĩ gây ồn ào với loạt ca khúc nhạc Hoa lời Việt vấp phải "gạch đá" khi hát dân ca: "Nghe vừa chói tai vừa mệt"

Nhạc việt

10:58:33 22/06/2021
Tăng Phúc giai đoạn gần đây thường gắn liền với chuyện bị cho là ca sĩ cover. Mới đây, anh lại tiếp tục trở thành tâm điểm bàn tán. Nhưng không còn là vấn đề hát nhạc người khác, nam ca sĩ ở đợt này lại gây tranh cãi trái chiều khi thử ...

Clip: Điện thoại bỗng phát nổ ngay trong túi quần thanh niên, cả văn phòng hoảng sợ tìm cách dập lửa

Netizen

10:57:24 22/06/2021
Nguyên nhân của vụ phát nổ bất ngờ này cũng trở thành chủ đề tranh cãi khá nhiều trên mạng xã hội.

Chồng Tây 'bật' cô vợ Việt

Hài hước

10:55:56 22/06/2021
Anh chồng Tây than thở có tiền đâu mà dùng ví khi có người đề cập đến.

Scott Disick nói lý do chỉ yêu bạn gái kém nhiều tuổi

Sao âu mỹ

10:53:52 22/06/2021
Ngôi sao truyền hình thực tế cho rằng nhờ vẻ ngoài trẻ trung, anh có khả năng thu hút bạn gái kém hơn nhiều tuổi.

"Náo loạn" nghệ sĩ thổi phồng công dụng sản phẩm, quảng cáo sai sự thật: Hậu quả không chỉ là mất tiền mà còn gây hệ lụy sức khỏe cho người tin dùng

Sức khỏe

10:52:58 22/06/2021
Trong thời đại 4.0, tình trạng nghệ sĩ quảng cáo thuốc, sản phẩm chăm sóc sức khỏe bỗng nổi lên như một hiện tượng, người nghệ sĩ như một chuyên gia tư vấn thuốc thực thụ.

Khi 2 nữ đại gia Vbiz đụng độ chiếc đầm body trễ nải, ai mặc đẹp hơn ai?

Phong cách sao

10:52:02 22/06/2021
Cả Lý Nhã Kỳ và Ngọc Trinh đều là cặp mỹ nhân ngoài 30 mặc đẹp và siêu giàu có của Vbiz với núi hàng hiệu khủng. Hiếm hoi đụng đầm và dân tình lại đau đầu khi phân bua ai mặc đẹp hơn.

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông cuối ngày

Đời sống

10:46:46 22/06/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 22-25/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt (mưa lớn tập trung từ chiều tối đế...

Video smartphone bất ngờ phát nổ ngay trong túi quần, cộng đồng tranh cãi gay gắt đi tìm nguyên nhân! 

Clip hay

10:46:28 22/06/2021
hiếc smartphone của anh ta bỗng dưng nổi lửa ngùn ngụt, rất may nhờ vào phản xạ khá nhạy bén và một chút may mắn, chiếc điện thoại đã được lấy ra khỏi túi quần kịp thời.