Người phụ nữ lèo lái TikTok giữa sóng gió

Vanessa Pappas, 41 tuổi, Tổng giám đốc mới của TikTok Mỹ, rất lo lắng: Mảng kinh doanh Bắc Mỹ bà quản lý từ 2018 đang đối mặt với phản đối từ chính quyền.

Sáu tuần trước, khi TikTok bị cuốn vào vòng xoáy leo thang căng thẳng Mỹ – Trung, các lãnh đạo hàng đầu mạng xã hội đã nhóm họp để xác định những bước đi tiếp theo.

Sớm ngày 1/8, Pappas quay video dài 59 giây từ văn phòng tại nhà ở thành phố Los Angeles để trấn an người dùng. “Chúng tôi đã thấy sự ủng hộ ngập tràn của các bạn và muốn nói lời cảm ơn. Chúng tôi không định đi đâu cả”, bà nói trong video và nó nhanh chóng được lan truyền với hashtag #SaveTikTok.

Pappas đang lặp lại thông điệp trên khi bà gánh trọng trách nặng nề và “nóng “. Giám đốc điều hành TikTok, Kevin Mayer, tháng trước quyết định từ chức chỉ sau ba tháng nắm quyền. Bà Pappas sau đó được bổ nhiệm làm lãnh đạo toàn cầu lâm thời của TikTok, trong bối cảnh ứng dụng này đối mặt với tương lai mờ mịt.

Sắc lệnh của Tổng thống Trump yêu cầu ByteDance phải đạt thỏa thuận bán hoạt động ở Mỹ của TikTok trước ngày 20/9 và tập đoàn Trung Quốc chỉ có thêm vài tuần để hoàn tất giao dịch. Tuy nhiên, sau nhiều tuần đàm phán với những khách hàng tiềm năng như Microsoft, Walmart và Oracle, các cuộc thảo luận đã bị rối loạn khi chính phủ Trung Quốc phát tín hiệu có thể can thiệp tương lai của TikTok.

Microsoft hôm 13/9 thông báo rằng ByteDance đã từ chối lời chào mua của họ.

Trong cuộc phỏng vấn từ xa kéo dài 30 phút, Pappas cho biết tình trạng khó khăn của TikTok “rất khác thường” và mạng xã hội này đang phải tìm đường vượt qua giai đoạn này. Bà từ chối tiết lộ thông tin về đàm phán mua bán hoạt động của TikTok và cho biết bà không liên quan tới những cuộc thỏa luận.

Thay vào đó, Pappas tập trung vào tương lai của TikTok nếu quyền sở hữu ứng dụng này bị chia tách. Bà khẳng định sẽ đặt ưu tiên cộng đồng người làm nội dung và người dùng lên hàng đầu. Pappas cũng thường xuyên đối thoại với Zhang Yiming, người sáng lập và giám đốc điều hành ByteDance, về những vấn đề này.

Ưu tiên hàng đầu là người dùng TikTok

TikTok hồi tháng 7 thành lập Quỹ Người sáng tạo nội dung với giá trị 200 triệu USD, trong đó, người dùng có thể đổi view lấy tiền mặt. Tình hình Covid-19 buộc nhiều người phải ở nhà, Pappas cho biết công ty đang biến TikTok thành nơi thư giãn cho mọi người. Mạng xã hội này hồi tháng trước triển khai chiến dịch quảng cáo quốc gia lớn chưa từng có trên truyền hình và các nền tảng kỹ thuật số, nhấn mạnh vào hơn 30 người sáng tạo nội dung với dòng tít “It starts on TikTok” (Bắt đầu từ TikTok).

“Chúng tôi xây dựng sản phẩm này cho hàng trăm triệu người và chúng tôi không định thay đổi điều đó”, Pappas nói.

Dù vậy, bảo đảm cộng đồng người dùng TikTok hài lòng trong giai đoạn sóng gió này là thử thách rất lớn. Nhiều người đã tỏ ra lo ngại trước những động thái của Tổng thống Trump nhằm vào ứng dụng. Kể từ khi sắc lệnh được thông qua, lượt tải TikTok tại Mỹ đã giảm 6,5 triệu, thấp hơn 13% so với trước đó.

Các đối thủ cạnh tranh cũng tranh thủ thời cơ. Facebook hồi tháng 8 ra mắt Reels, được coi là bản sao của TikTok trong Instagram, đồng thời chi hàng triệu USD để thu hút những ngôi sao lớn nhất trên TikTok sang Reels.

Pappas khẳng định bà không lo ngại về Facebook và Instagram Reels. “Bạn chắc chắn có thể sao chép tính năng, nhưng không thể sao chép cộng đồng”, Tổng giám đốc TikTok nói.

Tom Keiser, Giám đốc điều hành công ty quản lý mạng xã hội Hootsuite, cho rằng TikTok đã làm đúng khi đặt ưu tiên hàng đầu vào người dùng. “Họ cần duy trì đầu tư vào các nhà sáng tạo nội dung. Có rất nhiều thứ ngoài tầm kiểm soát của TikTok, nhưng khả năng phát triển trong tương lai sẽ phụ thuộc vào sự phát triển cộng đồng người làm nội dung và những tính năng mới đang được họ triển khai”, ông nhận xét.

Bà “trùm” của các “KOL”

Pappas đã làm việc trong thế giới người có ảnh hưởng trên mạng từ lâu. Bà mang một nửa dòng máu Hy Lạp và lớn lên tại Australia. Pappas chuyển đến London, Anh, năm 20 tuổi và sau đó đến sống tại New York, Mỹ. Năm 2007, bà gia nhập Next New Networks, công ty chuyên hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung kiếm tiền.

Pappas gia nhập YouTube khi tập đoàn này mua Next New Networks vào năm 2011 và nhanh chóng thăng tiếng. Bà là lãnh đạo phát triển khán giả đầu tiên của YouTube. Vai trò này cho phép Pappas kết nối với nhiều người làm nội dung. Nhóm của Pappas đã phát triển và khiến cụm từ “creator” (người làm nội dung) trở nên phổ biến, đồng thời giúp vlogging trở thành công việc kiếm tiền toàn thời gian.

Pappas viết cuốn sách “The YouTube Creator Playbook” về cách người làm nội dung kiếm tiền, cũng như phát triển Creator Academy, cổng nội dung hướng dẫn người sáng tạo về cách kinh doanh trên YouTube. Bà cũng là tác giả chương trình chứng nhận kênh, trong đó giáo dục người làm nội dung về quản lý bản quyền kỹ thuật số, vấn đề pháp lý và phân tích dữ liệu.

Người phụ nữ lèo lái TikTok giữa sóng gió - Hình 1

Văn phòng TikTok tại bang California, Mỹ. Ảnh: New York Times.

TikTok mời Pappas về làm việc cuối năm 2018 với vai trò Tổng giám đốc và lãnh đạo khu vực Bắc Mỹ vào thời điểm mạng xã hội này mới bắt đầu mở rộng quy mô ra toàn cầu. Đây là thử thách mới cho Pappas, người luôn muốn tham gia những phong trào mới của giới creator.

Người dùng trẻ bắt đầu đổ sang TikTok, nền tảng giúp họ dễ dàng tạo vieo với những công cụ chỉnh sửa phù hợp với thiết bị di động. Các video hát nhép và giải trí nhanh chóng bùng nổ.

Với TikTok, ai cũng là người sáng tạo nội dung

Pappas cho rằng TikTok khác Facebook và Twitter ở chỗ nó không hoàn toàn phụ thuộc vào biểu đồ xã hội của người dùng, tức là số bạn mà mỗi người có. Thuật toán của TikTok thúc đẩy những nội dung đang thành trào lưu từ người dùng có lượng người theo dõi ít đến nhiều, giữ chân người dùng trong ứng dụng và thúc đẩy họ tạo nội dung mới.

“Ai cũng cảm thấy họ có thể trở thành người sáng tạo nội dung. Tôi có những người bạn chỉ có vài follower và sở hữu video có lượng lớn người xem”, Greg Justice, trưởng nhóm lập trình nội dung của TikTok, cho hay.

Justice cho biết phong cách lãnh đạo của Pappas được thúc đẩy bởi dữ liệu, bà thường yêu cầu nhân viên cung cấp thông tin ủng hộ các đề xuất và dự án của họ. Điều này giúp công ty tránh bị chi phối bởi tính cách lãnh đạo hay chính sách doanh nghiệp. “Bà ấy thực sự dân chủ hóa quá trình ra quyết định và giúp công ty trở nên khách quan hơn”, Justice nói thêm.

Ngành công nghiệp giải trí Mỹ cũng nhanh chóng chuyển hướng quanh TikTok. Người đại diện ở Hollywood, đạo diễn và trinh sát người mẫu liên tục càn quét ứng dụng này để tìm những ngôi sao mới nổ. Các thương hiệu chi hàng triệu USD để tiếp cận đối tượng người dùng trẻ. Hàng nghìn người dùng trên TikTok đã chuyển đến Los Angeles để làm việc sáng tạo nội dung toàn thời gian.

Người phụ nữ lèo lái TikTok giữa sóng gió - Hình 2

Vanessa Pappas tại trụ sở TikTok ở Mỹ. Ảnh: New York Times.

Covid-19 càng củng cố liên kết trong cộng đồng TikTok, khi các video mang hashtag #HappyAtHome trở thành trào lưu, Pappas cho hay.

Tuy nhiên, bà cũng phải đối phó với những video có nội dung xấu. Một phụ nữ hồi đầu tháng đã lên tiếng chỉ trích TikTok khi nền tảng này xuất hiện video bôi xấu những người tàn tật. TikTok sau đó phải nhấn mạnh điều khoản cấm mọi hành động bắt nạt và quấy rối, đồng thời khuyến khích người dùng cẩn trọng với những nội dung họ đăng tải.

Nick Tangorra, 22 tuổi, người dùng có 1,2 triệu follower, cho biết anh chỉ gặp Pappas đúng một lần nhưng tin rằng bà là lãnh đạo duy nhất trong ngành công nghệ hiểu được nhu cầu của cộng đồng làm nội dung. “Nó bắt đầu từ trên cao. TikTok hiểu thành công của họ bắt nguồn từ cộng đồng người dùng. Vanessa đang nhấn mạnh ưu tiên vào người sáng tạo nội dung, khiến chúng tôi cảm thấy được nền tảng này ủng hộ”, Tangorra nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phản đối GitHub gỡ bỏ công cụ tải video trên YouTube, lập trình viên upload lại hàng trăm bản sao của nó lên web 
20:45:10 27/10/2020
Microsoft đang thực hiện các bước cuối cùng để ngăn bạn sử dụng Internet Explorer 
12:57:12 27/10/2020
Samsung ra mắt bộ đôi màn hình, thiết kế tràn viền 3 cạnh 
13:18:18 27/10/2020
Galaxy Note20 là smartphone đầu tiên của Samsung có tính năng chặn cuộc gọi lừa đảo 
20:47:00 27/10/2020
Zalo triển khai tính năng SOS, giúp người dân vùng lũ tìm kiếm nhanh sự giúp đỡ 
23:29:51 27/10/2020
Các nhà mạng tại Anh bị cấm bán điện thoại khóa mạng 
17:15:11 28/10/2020
Ant Group lập kỷ lục thế giới với định giá hơn 313 tỷ USD 
12:17:25 27/10/2020
TikTok tuyển 3.000 kỹ sư 
23:17:11 28/10/2020
Microsoft vừa đóng cái đinh cuối cùng vào chiếc quan tài 'chôn sống' Internet Explorer 
20:43:04 27/10/2020
CEO Facebook, Twitter, Google bắt đầu điều trần
23:01:40 28/10/2020

Thông tin đang nóng

Quảng Nam lập sở chỉ huy tiền phương cứu hộ người dân mất tích ở Nam Trà My
00:24:31 29/10/2020
Trang Trần “nóng mặt” chửi đổng "lũ antifan" vì soi mói vợ chồng Thủy Tiên phát tiền từ thiện miền Trung
21:14:14 28/10/2020
Hậu tin đồn ly hôn Hoắc Kiến Hoa, bạn thân bất ngờ khẳng định Lâm Tâm Như là người đáng thương
23:30:45 28/10/2020
Ngủ ở sân bay khi đi từ thiện, vợ chồng Lý Hải có đáng bị chỉ trích?
19:58:46 28/10/2020
Bất chấp mưa gió, người đàn ông liều mình ra ngoài chằng chống nhà cửa
21:44:27 28/10/2020
Khi di chúc của bố chồng được đọc lên, mẹ chồng lăn ra ngất còn chồng tôi thì tái xám mặt mày
23:26:15 28/10/2020
Nhiều trẻ nhiễm virus RSV phải nhập viện
20:50:35 28/10/2020
Thấy bà cụ 75 tuổi bị kéo mạnh tay khi đi cứu trợ, Thuỷ Tiên và Công Vinh có hành động gây chú ý
21:16:27 28/10/2020
Thủy Tiên chính thức lên tiếng khi tặng 200 triệu giúp cụ ông trả nợ - Công Vinh sốc vì quá nhiều tiền
01:00:02 29/10/2020
Nóng: Sạt lở đất vùi lấp hơn 50 người tại Quảng Nam
22:59:06 28/10/2020

Tin mới nhất

Thiết bị IoT - công cụ tiếp tay cho hacker 

23:14:18 28/10/2020
Bé gái 8 tuổi hoảng hốt tìm kẻ đột nhập vào phòng ngủ của mình. Cô nghe rõ tiếng hắn chơi bài hát Tiptoe Through the Tulips rất kỳ quái, nhưng lại không nhìn thấy.

Huawei vượt qua 'mùa đông' thế nào 

23:11:13 28/10/2020
Chuẩn bị mọi mặt, yên bình vượt nguy cơ là tinh thần mà nhà sáng lập Huawei luôn yêu cầu nhân viên hướng tới, vì với Huawei, khó khăn không bao giờ dứt.

Internet vệ tinh của Musk có giá thuê bao 99 USD mỗi tháng

23:07:45 28/10/2020
SpaceX sẽ cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh băng thông rộng Starlink với giá không quá cao, nhưng tốc độ chưa đạt kỳ vọng.

Microsoft hỗ trợ chuột cho các ứng dụng Office trên iPad 

19:04:49 28/10/2020
Báo cáo từ 9to5Mac cho thấy Microsoft đang bắt đầu triển khai theo từng giai đoạn nhằm đưa khả năng hỗ trợ chuột và bàn di chuột đến các ứng dụng Word, Excel và PowerPoint của họ trên iPad.

Phiên bản 2004 của Windows 10 được dùng nhiều nhất

19:02:49 28/10/2020
AdDuplex vừa phát hành báo cáo chi tiết tỷ lệ sử dụng các phiên bản Windows 10 dựa trên dữ liệu khảo sát từ hơn 100.000 máy tính thông qua hơn 5.000 ứng dụng Microsoft Store sử dụng AdDuplex SDK v.2 trở lên.

Schneider Electric giới thiệu giải pháp nhà thông minh 

17:36:19 28/10/2020
Ngày 4/11, ông Manish Pant - Quản lý cấp cao bộ phận Điện dân dụng Tập đoàn Schneider Electric - giới thiệu giải pháp nhà thông minh tại Innovation Summit East Asia 2020.

App theo dõi đường đi bão số 9 

17:32:15 28/10/2020
Bên cạnh thông tin từ báo chí và Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, người dùng có thể tham khảo thêm ứng dụng Windy trên smartphone.

Microsoft ra mắt ứng dụng 'máy học' phân loại hình ảnh mới 

17:19:29 28/10/2020
Tên ứng dụng là Lobe, có phiên bản desktop trên hệ điều hành Windows và Mac, cung cấp tính năng đào tạo mô hình machine learning (máy học) phân loại hình ảnh, sau đó xuất sản phẩm ra nền tảng mong muốn của người dùng.

Tài liệu nội bộ HMD Global tiết lộ kế hoạch tương lai và Nokia 10 

17:12:54 28/10/2020
Một tài liệu nội bộ từ HMD Global bị rò rỉ cung cấp một số thông tin khá thú vị, bao gồm việc đề cập đến Nokia 10 - bản kế nhiệm của Nokia 9 PureView.

Apple tiết lộ những hạn chế của sạc MagSafe 

17:10:32 28/10/2020
Apple đã đăng hướng dẫn trên trang web chính thức của công ty nhằm giải thích cách sử dụng đúng cách hệ thống sạc không dây MagSafe mới trên iPhone 12.

Covid-19 khiến người Việt 'ôm' điện thoại di động nhiều hơn 

17:07:44 28/10/2020
Trong 6 tháng đầu năm 2020, dịch Covid-19 đã để lại nhiều hậu quả đối với nền kinh tế và cũng góp phần thay đổi thói quen sinh hoạt của nhiều người, đặc biệt là việc sử dụng di động cũng tăng cao hơn.

Apple tăng giá bán trên App Store ở nhiều thị trường 

17:04:06 28/10/2020
Apple thông báo giá trên App Store ở Brazil, Colombia, Ấn Độ, Indonesia, Nga và Nam Phi sẽ tăng lên trong những ngày tới.

Facebook cảnh báo 'hack nhận thức' thao túng người dùng 

17:02:11 28/10/2020
Facebook vừa thông báo họ đã thanh lọc ba mạng lưới hack nhận thức khác nhau đang tham gia tấn công vào hành vi thao túng người dùng mà công ty gọi là CIB.

iPhone 12 chia sẻ điểm phát sóng di động nhanh hơn với băng tần 5GHz

16:26:18 28/10/2020
Steve Moser, một nhân viên kiêm nhà phát triển iOS, và YouTuber Aaron Zollo cho biết iPhone 12 hỗ trợ chia sẻ điểm truy cập cá nhân qua Wi-Fi 5GHz

Huawei Việt Nam chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung 1 tỷ đồng 

16:20:07 28/10/2020
Mới đây, Huawei Việt Nam cùng toàn thể cán bộ, nhân viên đã chung tay quyên góp 1 tỷ đồng để hỗ trợ đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Phần cứng iPhone 12 hỗ trợ sạc ngược không dây, nhưng bị Apple vô hiệu hoá bằng phần mềm? 

16:05:38 28/10/2020
Theo các thông tin nhận được từ FCC, cơ quan chứng nhận tại Hoa Kỳ, cả 4 mẫu iPhone 12 năm nay đều hỗ trợ khả năng sạc không dây ngược chiều

Samsung xin được giấy phép cung cấp màn hình cho Huawei 

16:01:31 28/10/2020
Theo nguồn tin riêng của Reuters, bộ phận sản xuất màn hình của Samsung Electronics đã nhận được giấy phép từ chính phủ Mỹ để tiếp tục cung cấp một số loại tấm nền màn hình nhất định cho hãng Huawei Technologies.

Cách Google chống lại cáo buộc độc quyền của Bộ Tư pháp Mỹ: 'Lấy bộ giáp ở thế kỷ 21 cản phát đạn từ khẩu súng của thế kỷ 20' 

15:57:14 28/10/2020
Phát súng pháp lý lớn nhất đối với Big Tech trong nhiều thập kỷ qua của chính phủ Mỹ có thể sẽ bị vô hiệu hóa một cách dễ dàng bởi gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm trên Internet.

Xiaomi ra mắt thiết bị giúp truyền hình ảnh từ PC lên màn hình lớn: Full HD, giá 1 triệu đồng 

15:54:22 28/10/2020
Sản phẩm này của Xiaomi sẽ cho phép bạn truyền hình ảnh giữa các thiết bị thông qua Wi-Fi, không cần dây dợ lằng nhằng và không bị giới hạn về khoảng cách.

Sự keo kiệt của Apple đang phá hủy mối quan hệ với Foxconn như thế nào

15:42:24 28/10/2020
 Ngay cả đối tác ruột của họ, người đồng hành cùng với Apple từ hàng chục năm nay, hãng Foxconn cũng không phải là ngoại lệ.

Samsung cung cấp màn hình OLED cho Huawei

13:43:54 28/10/2020
Samsung Display, công ty con chuyên sản xuất màn hình của Samsung, được cho là đã nhận giấy phép từ Mỹ, được cung cấp tấm nền OLED cho smartphone Huawei.

Apple, Google và thỏa thuận kiểm soát Internet

09:58:40 28/10/2020
Đơn kiện lịch sử của Bộ Tư pháp Mỹ nhắm tới thỏa thuận hợp tác bí mật trị giá hàng tỷ USD giữa hai gã khổng lồ công nghệ.

Website bầu cử của Trump bị tấn công

09:54:13 28/10/2020
Đại diện chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump xác nhận website chính thức đã bị tấn công vào ngày 27/10, nhưng không có thiệt hại.

Sundar Pichai đang vật lộn với khủng hoảng lớn nhất của Google

07:59:48 28/10/2020
Sundar Pichai, người có tính cách nhẹ nhàng, điềm đạm, sắp đối mặt với cuộc chiến pháp lý gay gắt nhằm vào Google.

Tá hỏa lỗi hiển thị nội dung trên Facebook: Tưởng "bay" hết bạn bè

23:33:52 27/10/2020
Người dùng Facebook khắp nơi trên thế giới đồng loạt gặp lỗi hiển thị trên cả bản web lẫn ứng dụng di động.

Robot và tự động hóa lên ngôi nhờ đại dịch COVID-19

23:26:39 27/10/2020
Hàng loạt các tập đoàn bán lẻ tại Mỹ đang đầu tư mua thêm các hệ thống robot để đáp ứng số lượng đơn đặt hàng trực tuyến đang ngày càng gia tăng.

Chữ ký số: Bước khởi đầu cần thiết cho các cơ quan, doanh nghiệp chuyển đổi số 

23:14:19 27/10/2020
Trên cơ sở phân tích những lợi ích của chữ ký số, đại diện NEAC kiến nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bước đầu chuyển đổi số bằng cách áp dụng chữ ký số trong quy trình nghiệp vụ, cung cấp dịch vụ điện tử cho khách hàng.

Vụ xử con gái CEO Huawei tái khởi động, dự kiến kéo đến tháng 4/2021 

23:11:40 27/10/2020
Trong vụ kiện kéo dài, luật sư của bà Mạnh Vãn Chu, CFO Huawei đang lập luận rằng, cơ quan chức năng Canada đã trao đổi không đúng luật với những người đồng cấp Mỹ, bao gồm cả việc chia sẻ thông tin nhận dạng các thiết bị điện tử.

Dự báo doanh thu ngành công nghệ: Amazon tiếp tục thống trị, Apple sụt giảm

23:04:41 27/10/2020
Các báo cáo bao gồm cả dự báo hiệu suất cũng như kỳ vọng của những nhà phân tích Phố Wall về doanh thu và lợi nhuận.

Tự chế máy bay không người lái để xác định sức khỏe cây trồng

23:02:47 27/10/2020
Những chiếc drone kết hợp AI do MiSmart phát triển đều là những thiết bị bay không người lái (UAV) do người Việt tự nghiên cứu, chế tạo.

Keysight mở rộng danh mục sản phẩm dành cho ngành ô tô thông minh

22:18:07 27/10/2020
Keysight Technologies vừa bổ sung hai giải pháp đo kiểm mới vào danh mục sản phẩm mở rộng của Keysight dành cho ngành ô tô thông minh.

Google cam kết phát triển sản phẩm thân thiện môi trường

22:15:46 27/10/2020
Google vừa công bố kế hoạch đẩy mạnh phát triển bền vững của mình với các mục tiêu mới cho các sản phẩm phần cứng mà công ty sản xuất trong tương lai.

Cáp sạc của Apple sẽ được sản xuất tại Ấn Độ trong năm nay 

21:00:20 27/10/2020
Một loạt cáp sạc của Apple sẽ được sản xuất trong năm nay bởi nhà cung cấp Cheng Uei có trụ sở tại Ấn Độ.

Chuyên gia của Vingroup phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Adobe Illustrator 

20:51:47 27/10/2020
Chuyên gia Trần Văn Khang, Trưởng nhóm Phân tích mã độc, Công ty VinCSS thuộc Tập đoàn Vingroup vừa phát hiện 3 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên phần mềm thiết kế nổi tiếng Adobe Illustrator. Đây là những lỗ hổng bảo mật rất nghiêm trọ...

Tiền ảo của Trung Quốc vừa ra mắt đã có 'hàng giả' 

15:42:39 27/10/2020
Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc vẫn còn sơ khai, nhưng nó đã nhanh chóng bị làm giả.

Skype Preview hỗ trợ 100 người tham gia cuộc gọi 

15:17:48 27/10/2020
Microsoft vừa phát hành phiên bản 8.66 của Skype cho người dùng Insider Preview nhằm mang đến một tính năng quan trọng đó là hỗ trợ cho 100 người tham gia cuộc gọi.

Facebook phát hành game đám mây trên Android và nền tảng web 

15:15:10 27/10/2020
Chỉ duy nhất Apple là không cho phép Facebook đưa nền tảng game đám mây lên iOS, khiến mâu thuẫn giữa hai công ty tiếp tục gia tăng.

Khám phá nhiều tiện ích từ ví điện tử trên Huawei AppGallery 

14:45:44 27/10/2020
Việc phát triển ví điện tử trên AppGallery, Huawei đang chứng tỏ bước tiến của mình trong việc xây dựng niềm tin với các đối tác chiến lược và người dùng tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Bão số 9 cuốn bay bảng tên ĐH Bách khoa, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng

Đời sống

05:35:04 29/10/2020
Nhiều trường học ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi thiệt hại nặng trước sự tàn phá dữ dội của cơn bão số 9. Dù đã có phương án chuẩn bị từ trước, một số trường vẫn bị hư hại tài sản, tốc mái, cây xanh gãy đổ, bật gốc la liệt trên sân.

V, Jimin, RM đồng loạt thả thính trong đêm, fan nghi BTS sắp debut nhóm nhỏ đầu tiên sau hơn 7 năm hoạt động?

Nhạc châu á

05:27:35 29/10/2020
Dựa vào nội dung trong những tấm postcard mà BTS gửi đến người hâm mộ của mình, cộng đồng ARMY suy đoán rằng các chàng trai đang cố tình tiết lộ thông tin về nhóm nhỏ đầu tiên của nhóm.

'HAGL không thể phụ thuộc Tuấn Anh, Văn Toàn để vô địch'

Bóng đá việt nam

00:34:50 29/10/2020
Trao đổi cùng Zing, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng HAGL phải đầu tư mạnh trong thời gian tới để thật sự là ứng viên xứng tầm cho chức vô địch V.League.

Thực tế buồn của Barca khi Chủ tịch Bartomeu từ chức

Bóng đá thế giới

00:27:11 29/10/2020
Cuối cùng Chủ tịch Josep Bartomeu cũng từ chức đúng theo ý muốn của số đông thành viên Barca. Tuy nhiên, có phải đó sẽ là hồi kết cho những náo loạn ở Barca gần đây hay không?

Đồ chơi ma quỷ rùng rợn, tự cử động khi đến gần, giá tiền triệu vẫn hút khách mua 

Cosplay

00:19:18 29/10/2020
Những món đồ chơi tạo hình bộ xương với khuôn mặt đầy máu, khi có người qua lại tự động phát tiếng kêu, hú hét ma mị... đang trở thành mặt hàng tiêu dùng hot nhất hiện nay. Giá thành mỗi món đồ dao động từ 200.000 - 2,5 triệu đồng.

Cựu binh U23 Việt Nam liên tiếp đón tin vui

Sao thể thao

23:55:22 28/10/2020
Gia hạn thêm 3 mùa giải với SLNA, cựu trung vệ U23 Việt Nam còn rước nàng về dinh ngày 20/11 để hoàn tất 2 việc lớn trong đời cầu thủ.

Phương tiện giao thông công cộng - nguồn lây lan dịch COVID-19 tại Italy

Thế giới

23:54:14 28/10/2020
Trong bối cảnh Chính phủ Italy đang phải nỗ lực ngăn chặn sự gia tăng các ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, các chuyên gia và nhà lập pháp nước này ngày càng cho rằng phương tiện giao thông công cộng là một trong những nơi...

Mẹ chồng Thủy Tiên lên tiếng về cách con dâu trao 150 tỷ đồng từ thiện của mạnh thường quân

Sao việt

23:53:07 28/10/2020
Mẹ chồng Thủy Tiên bày tỏ tin tưởng trước tấm lòng nhân hậu của con dâu mình.

Cách nhận biết áo Supreme nghìn USD thật và giả

Thời trang

23:52:20 28/10/2020
Các chi tiết nhỏ trên sản phẩm sẽ giúp bạn tránh được việc mua phải hàng không chính hãng.

Airpods Pro mới sẽ giống tai nghe Samsung 

Đồ 2-tek

23:27:12 28/10/2020
Airpods Pro mới sẽ được cắt bỏ phần thân so với phiên bản hiện nay, khiến tai nghe nhỏ hơn và trông giống tai nghe của Samsung hay Google.