Người phụ nữ không thể nhắm mắt do biến chứng sau cắt mí

Muốn mắt to, đẹp hơn, bà Lương từ Đức về nước cắt mí và bị biến chứng liệt mặt bên trái , không thể nhắm mắt được.

Cuộc sống của bà Lương, 57 tuổi, bị đảo lộn hoàn toàn sau lần làm thủ thuật thẩm mỹ cách đây hai năm. Từ một người phụ nữ có khuôn mặt bình thường ngoài việc mắt không rõ mí, giờ đây bà sống trong tâm trạng bất an , suy sụp tinh thần . Mắt trái lúc nào cũng trợn ngược không thể nhắm được ngay cả lúc ngủ.

Hai năm trước, bà từ Đức về Việt Nam, tìm đến một bệnh viện thẩm mỹ lớn tại TP HCM. Bà làm thủ thuật căng da ở mặt, trán và cắt mí mắt với chi phí gần 130 triệu đồng.

Video đang HOT

Người phụ nữ không thể nhắm mắt do biến chứng sau cắt mí - Hình 1

Cơ mặt bên trái của bệnh nhân bị liệt nên mắt không thể nhắm được. Ảnh: NVCC.

Ba ngày sau, bà được xuất viện, uống thuốc, chăm sóc vết thương theo lời dặn của bác sĩ. Từ đó gương mặt có tổn thương nặng nề, mắt trái bị mờ, trợn không khép lại được, miệng méo, nói ngọng , ăn uống đều bị rơi vãi đồ ăn ra ngoài. Bà được bệnh viện thẩm mỹ đưa đi khám tại một số bệnh viện, chẩn đoán liệt dây thần kinh số 7, tụ dịch bên má trái. Bà tiếp tục được chỉ định mổ lần hai để khắc phục tình trạng trên.

Sau khi xuất viện, hằng ngày y tá của bệnh viện đến thăm khám, chăm sóc vết thương, tiêm thuốc. Họ mời bác sĩ đến châm cứu , massage, tập vật lý trị liệu . Sau 3 tuần tình trạng của bà vẫn không thay đổi.

Bà đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) khám. Bác sĩ chẩn đoán bà bị bệnh dây thần kinh liệt Bell (trái), bệnh khúc xạ và điều tiết loạn thị mắt phải, mắt trái viêm giác mạc, hở mi, liệt dây thần kinh số 7. Bác sĩ cho thuốc uống và hẹn ngày khám lại.

Không thể ở lại mãi Việt Nam, bà quay trở lại Đức với khuôn mặt không bình thường. Từ đó, bà chữa một vài nơi nhưng không hiệu quả. Bà Lương cho biết bị sốc, suy sụp sau hai lần thẩm mỹ hỏng. Sức khỏe của bà giảm sút rất nhiều, không ăn không ngủ được. Bà chỉ mong có cách nào đó giúp mình nhắm mắt trái được như cũ, giọng nói được bình thường…

Bệnh dây thần kinh liệt Bell là tình trạng yếu hoặc liệt các cơ kiểm soát biểu hiện ở một bên mặt. Bệnh thường là hậu quả của tổn thương dây thần kinh chi phối một bên mặt.

Theo bác sĩ, sửa mí mắt, tạo mắt hai mí… là những thủ thuật đơn giản song phẫu thuật viên có thể xảy ra sơ suất. Vùng mi mắt tập trung nhiều mạch máu, dây thần kinh quan trọng… đòi hỏi bác sĩ phải thật chính xác khi thao tác. Những rủi ro hay gặp là sẹo quá lồi, nếp mi bị co rút trở nên cứng, không được mềm hay mi mắt to và dày, kém thẩm mỹ hay không nhắm được mắt… Bác sĩ có kinh nghiệm sẽ ít gặp những sự cố này.

Bác sĩ khuyên, khi phẫu thuật thẩm mỹ, dù chỉ là tạo mắt hai mí, bệnh nhân đều cần tìm hiểu kỹ biến chứng có thể xảy ra sau mổ. Nên chọn các cơ sở uy tín để làm thủ thuật. Không ham rẻ, thực hiện thủ thuật ở các spa hoặc cơ sở làm đẹp chưa được cấp phép, tránh biến chứng nguy hiểm.

Hà An

Theo Vnexpress

Sát thủ thầm lặng đái tháo đường sẽ khiến hơn 6 triệu người Việt mắc bệnh trong 25 năm tới

Tại Việt Nam hiện ước tính có khoảng 3,5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường, chiếm 5.5% dân số. Điều đáng báo động là chỉ có một tỷ lệ thấp bệnh nhân được điều trị khiến hàng chục nghìn người tử vong mỗi năm vì các biến chức liên quan tới căn bệnh này.

Liên quan đến các hoạt động hỗ trợ y tế trong phòng chống bệnh đái tháo đường, ông Frederik Kier, Phó Chủ tịch cao cấp công ty Novo Nordisk (trụ sở chính đặt tại Đan Mạch), với hơn 90 năm tiên phong và dẫn đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân đái tháo đường chia sẻ những vấn đề xung quanh nội dung này.

Sát thủ thầm lặng đái tháo đường sẽ khiến hơn 6 triệu người Việt mắc bệnh trong 25 năm tới - Hình 1

Ông Frederik Kier, Phó Chủ tịch cao cấp công ty Novo Nordisk.

Thưa ông, ông đánh giá như thế nào về tình trạng gia tăng bệnh đái tháo đường trên thế giới cũng như tại Việt Nam?

Đái tháo đường (ĐTĐ) là một trong những vấn đề cấp bách nhất của y tế toàn cầu trong thế kỷ 21. Theo ước tính, năm 2017 trên toàn thế giới có khoảng 425 triệu người lớn (từ 20-79 tuổi) phải chung sống với bệnh đái tháo đường và dự đoán tăng lên 629 triệu người vào năm 2045.

Nói cách khác, cứ 10 người lớn sẽ có 1 bệnh nhân đái tháo đường vào năm 2045. Tuy nhiên, có đến một nửa số người mắc bệnh đái tháo đường không được chẩn đoán, không biết mình mắc bệnh. Đến khi được chẩn đoán, thường đã xuất hiện các biến chứng của bệnh.

Trong khi đó, 70% trường hợp đái tháo đường túyp 2 có thể được phòng ngừa hoặc trì hoãn nếu duy trì thực hiện các lối sống lành mạnh.

Tại Việt Nam, theo số liệu của Liên đoàn Đái tháo đường Thế giới (IDF),hiện có khoảng 3,5 triệu người mắc bệnh, chiếm 5.5% dân số và có thể tăng đến hơn 6 triệu người vào năm 2045. Chi phí y tế trên đầu người của bệnh nhân đái tháo đường tại Việt Nam năm 2017 là 217 USD . Theo kết quả điều tra năm 2015 của Bộ Y tế, 69% nguơi tăng đương huyêt chưa đươc phát hiện. Trong số những người được chẩn đoán, chỉ có 29% người bệnh ĐTĐ được quản lý tai cơ sơ y tê.

Căn bệnh này có thể gây những biến chứng nguy hiểm gì nếu không được phát hiện, điều trị sớm, thưa ông?

Đái tháo đường trở thành một trong những nguyên nhân phổ biến gây tàn tật và tử vong sớm ở hầu hết các quốc gia. Tại nhiều quốc gia, đái tháo đường là nguyên nhân hàng đầu gây mù loà, bệnh tim mạch, suy thận và hoại tử chi.

Người mắc đái tháo đường có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao gấp hai đến ba lần người bình thường. Chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời sẽ giúp phòng ngừa mù lòa và giảm thiểu các hậu quả của đái tháo đường đối với người bệnh, gia đình và xã hội. Sàng lọc các biến chứng bệnh đái tháo đường là một phần quan trọng của quản lý bệnh hiệu quả nhằm bảo đảm sức khỏe tối ưu cho người bệnh.

Được biết Đan Mạch sẽ hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng chống bệnh đái tháo đường thông qua hợp tác công-tư. Ông có thể chia sẻ cụ thể hơn về sự hỗ trợ này? Và tại sao Novo Nordisk nói riêng, Đan Mạch nói chung lựa chọn Việt Nam để triển khai các hoạt động hỗ trợ?

Với số 3,5 triệu người mắc bệnh, con số thực tế có thể lên đến 5 triệu người và dự báo tăng lên 6,13 triệu vào năm 2045 cho thấy sự gia tăng của đái tháo đường ở Việt Nam. Vì vậy, Novo Nordisk cam kết mang tới sự chăm sóc tốt hơn cho người mắc đái tháo đường tại Việt Nam thông qua sự hiện diện của chúng tôi tại đây và giúp bệnh nhân hưởng lợi từ mối quan hệ hợp tác công tư.

Novo Nordisk, Bộ Y tế, Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam và các bệnh viện đầu ngành đã hợp tác và hỗ trợ khoảng 2000 bác sĩ tham gia các khóa đào tạo nâng cao năng lực, và hàng triệu người dân Việt Nam cũng đã được nâng cao nhận thức về căn bệnh đái tháo đường.

Sát thủ thầm lặng đái tháo đường sẽ khiến hơn 6 triệu người Việt mắc bệnh trong 25 năm tới - Hình 2

Đại diện Đại sứ quán Đan Mạch và Bảo hiểm xã hội Việt Nam kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Ngày 21/8/2018, tôi cũng được chứng kiến lễ kí kết chính thức Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác giữa Đại sứ quán Đan Mạch và Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXHVN) kéo dài trong 3 năm. Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực chăm sóc bệnh đái tháo đường, Novo Nordisk tin tưởng sẽ đóng góp tích cực vào sự thành công của hợp tác này.

Xin ông cho biết vai trò và nỗ lực thay đổi bệnh đái tháo đường của Novo Nordisk thông qua các sáng kiến với đối tác tại Việt Nam?

Novo Nordisk cam kết tăng cường chăm sóc bệnh nhân đái tháo đường tại Việt Nam. Ngoài hỗ trợ nâng cao năng lực cho khoảng 2000 bác sĩ thông qua các khóa đào tạo, chúng tôi đã tổ chức sàng lọc miễn phí đái tháo đường cho khoảng 30.000 người; cung cấp miễn phí insulin cho 20 trẻ em mắc đái tháo đường tuýp 1 và góp phần thay đổi nhận thức của một triệu người thông qua các chiến dịch truyền thông về căn bệnh này.

Chúng tôi cũng phối hợp với Bộ Y tế Việt Nam xây dựng website http://daithaoduong.kcb.vn về phòng chống đái tháo đường, cung cấp các thông tin về căn bệnh này để tăng nhận thức trong cộng đồng.

Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Đại sứ quán Đan Mạch, các cơ quan quản lý và đối tác địa phương để thay đổi hiện trạng bệnh đái tháo đường tại Việt Nam.

Novo Nordisk hiện đã đưa ra các sản phẩm y tế nào vào thị trường Việt Nam để cải thiện việc điều trị/chăm sóc bệnh đái tháo đường? Ưu điểm của các sản phẩm này so với các sản phẩm của những nhà cung cấp/sản xuất dược phẩm khác?

Từ năm 1992, sản phẩm insulin của chúng tôi đã có mặt tại Việt Nam. Hiện nay, ngoài insulin, những phát minh tiên tiến nhất của chúng tôi như các sản phẩm GLP-1 cũng đã có mặt, giúp mang lại những lợi ích vượt trội cho bệnh nhân. Novo Nordisk hiện đã đưa ra bộ sản phẩm điều trị bệnh đái tháo đường phong phú để phục vụ nhu cầu của bác sĩ điều trị và bệnh nhân.

Chất lượng sản phẩm là điều mà chúng tôi luôn cam kết và hướng tới. Sản phẩm của chúng tôi luôn đạt những tiêu chuẩn chất lượng cao nhất đưa ra bởi các cơ quản quản lý dược phẩm ngặt nghèo nhất. Chúng tôi luôn đặt sự an toàn của bệnh nhân và phương thức điều trị lấy bệnh nhân làm trung tâm làm chuẩn mực cao nhất.

Xin cảm ơn ông!

Ông Frederik là công dân Đan Mạch, và đã có thâm niên hơn 16 năm làm việc tại Tập đoàn Novo Nordisk A/S từ năm 2002. Ông Frederik hiện phụ trách phụ trách 110 nước thuộc Châu Phi, Châu Á, Trung Đông và Châu Úc (AAMEO). Dưới sự lãnh đạo của ông, hơn 4700 nhân viên Novo Nordisk đang cam kết để thay đổi cuộc sống của bệnh nhân đái tháo đường và một số bệnh mãn tính khác.

Tú Anh

Theo Dân trí

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xét nghiệm kháng thể cho người dân 6 phường ở Phú Nhuận và Bình Thạnh01:20Giọt bắn chứa nCoV tồn tại lâu trong không khí00:11F0 tại TP.HCM: 'Ngón tay tôi co chặt từng cơn sau khi mắc bệnh'07:15Lý do trẻ em mắc Covid-19 thường diễn biến nhẹ06:55F0 điều trị tại nhà: Người nằng nặc đòi đi bệnh viện, người quả quyết không03:19Bác sĩ ơi: Nhóm trẻ có nguy cơ diễn tiến Covid-19 nặng31:48Bác sĩ ơi: Mắc Covid-19 vẫn đi tiêm vắc xin thì có sao không?04:08Khuyến cáo mới nhất về tiêm kết hợp 2 vắc xin02:07Kiểm soát chặt việc nhập khẩu, sử dụng nguyên liệu thuốc điều trị Covid-1902:0710 dấu hiệu cảnh báo F0 cần được đưa đến bệnh viện sớm03:55Hướng dẫn phục hồi phổi tại giường cho bệnh nhân Covid-1903:33Tỷ lệ bệnh nặng và tử vong giữa người đã và chưa tiêm vắc xin Covid-1902:18Bệnh viện điều trị Covid-19 'hạ nhiệt'02:57Tiêm một mũi vắc xin có thể ngăn tử vong đến 96,6%, hai mũi là 97,5%03:58Ba bài tập thở phục hồi phổi cho F006:02Người yêu thích cà phê cần tránh 3 lỗi này02:3899% bệnh nhân Covid-19 nhập viện có điểm chung là chưa tiêm chủng02:25F0 khỏi bệnh được tiêm vắc xin Covid-19, giảm nguy cơ tái nhiễm gấp 2 lần01:36Phát hiện mới: Tiêm phòng cúm có thể giảm 49% nguy cơ nhiễm Covid-1903:17Theo dõi các triệu chứng F0 tại nhà04:19

Tiêu điểm

Có thể tiêm kết hợp 2 loại vắc xin ngừa Covid-19?
10:40:45 22/09/2021
Tiêm vắc xin Covid-19 mũi 2 khác nơi tiêm mũi 1 có được không?
15:47:35 21/09/2021
Đối tượng dễ trở nặng khi nhiễm Covid-19 dù đã tiêm vắc xin
11:15:09 21/09/2021
Suýt chết vì uống thuốc dân gian ngừa Covid-19
17:53:18 21/09/2021
Sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng sau cơn sốt mò
13:28:58 21/09/2021
Vaccine Abdala của Cuba hiệu quả như thế nào
13:38:16 21/09/2021
Phát hiện thú vị về lợi ích của uống trà
00:25:59 22/09/2021
Đột quỵ khi đang khám bệnh, hồi phục hoàn toàn sau 12 giờ
00:27:50 22/09/2021
Cách giúp bệnh nhân Covid-19 lấy lại khứu giác, vị giác trong 3 ngày
12:21:29 21/09/2021
Bé trai hai tuổi sốc sốt xuất huyết
09:24:02 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Rầm rộ bản hợp đồng được cho là của Đàm Vĩnh Hưng với 1 công ty kiểm toán?
19:52:56 22/09/2021
Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt
21:01:51 22/09/2021
Dân mạng chỉ ra cô gái ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện và người trong ê-kíp Thủy Tiên có nhiều điểm giống, đặt nghi vấn có dàn dựng?
19:46:39 22/09/2021
5 sao Việt đồng loạt kiện bà Phương Hằng, 'trùm cuối' là ai?
20:33:03 22/09/2021
"Tự sướng" khi đang livestream, hot girl Indonesia bị bắt và có thể đối mặt với bản án 12 năm tù
22:08:32 22/09/2021
Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động
18:33:32 22/09/2021
Gia đình phá sản tìm cô bạn thân khóc lóc, nửa đêm tôi choáng váng nhìn cục tiền trước mặt
18:17:36 22/09/2021
Nữ CEO Đại Nam tiếp tục "đáp trả" và tiết lộ thông tin về việc mời kiểm toán của nam ca sĩ đã kiện mình
19:32:13 22/09/2021
Hậu ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu tiên làm điều này với 1 người đàn ông, lại còn vào đúng dịp Trung thu
20:49:45 22/09/2021

Tin mới nhất

Ngày mới với tin tức sức khỏe: Đại dịch Covid-19 và tỷ lệ cận thị ở trẻ

01:09:55 23/09/2021
Một nghiên cứu mới đây cảnh báo nguy cơ cận thị gia tăng ở trẻ em do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm thông tin này!

Anh chia sẻ chiến lược điều trị F0 tại nhà hiệu quả

00:35:18 23/09/2021
Covid@home (điều trị Covid-19 tại nhà) là một trong những sáng kiến được Dịch vụ Y tế Anh vận dụng khi đại dịch một lần nữa bùng phát ở đất nước này vào đầu năm nay.

7 loại thực phẩm có thể gây hại cho răng của bạn

00:30:46 23/09/2021
Bên cạnh một số loại thực phẩm giúp bảo vệ răng và nướu khỏe mạnh, cũng có những thực phẩm có thể dẫn đến sâu răng, mòn răng và các bệnh răng miệng, theo Healthline.

Điều kỳ diệu gì xảy ra nếu ăn sô cô la sau khi thức dậy

00:27:46 23/09/2021
Ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh lợi ích sức khỏe của việc mỗi ngày ăn một miếng sô cô la, theo Insider.

45 ngày "cân não" cứu sản phụ mắc Covid-19 chạy ECMO đầu tiên ở Đồng Nai

20:56:29 22/09/2021
Sản phụ ở Đồng Nai mắc Covid-19 diễn tiến suy hô hấp nặng, có lúc tưởng chừng không qua khỏi, đã được cứu sống ngoạn mục nhờ kỹ thuật tim phổi nhân tạo (ECMO).

Đưa thuốc kháng thể đơn dòng vào điều trị Covid-19

20:03:40 22/09/2021
Bộ Y tế cho phép sử dụng thuốc kháng thể đơn dòng vào điều trị bệnh nhân Covid-19 từ 12 tuổi trở lên triệu chứng nhẹ đến vừa và có nguy cơ tiến triển nặng.

Khi bệnh nhân rối loạn tâm thần mắc COVID-19

18:26:40 22/09/2021
Các bệnh nhân rối loạn tâm thần, bị mắc COVID-19 vẫn cần phải được điều trị các rối loạn tâm thần vốn có. Tuy nhiên, phác đồ điều trị cần thật đơn giản và hiệu quả.

Cách dùng ba thiết bị theo dõi sức khỏe F0 tại nhà

14:12:45 22/09/2021
F0 cần biết cách dùng nhiệt kế, máy đo SpO2, máy đo huyết áp để theo dõi chỉ số sức khỏe như nhịp tim, nhịp thở, độ bão hòa oxy trong máu...

Dẫm phải gai, nổi mụn vùng cổ, hai bệnh nhi thập tử nhất sinh

13:05:58 22/09/2021
Chỉ là những tổn thương thông thường do dẫm phải gai, nổi mụn nhọt... nhưng do chăm sóc không cẩn trọng, bệnh nhi bị nhiễm khuẩn tụ cầu vàng, gây nhiễm khuẩn huyết, suy đa phủ tạng, nguy kịch.

TPHCM cần thêm 10 triệu kit xét nghiệm nhanh Covid-19

10:23:28 22/09/2021
TPHCM kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành phân bổ thêm cho địa bàn 10 triệu kit test nhanh cùng hàng nghìn nhân lực hỗ trợ công tác xét nghiệm.

Bộ Y tế bổ sung thuốc vào phác đồ điều trị Covid-19

10:11:08 22/09/2021
Theo hướng dẫn mới nhất, Bộ Y tế bổ sung thuốc kháng virus đường uống, đường tiêm và một số thuốc kháng thể đơn dòng cho bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ và người mắc kèm các bệnh nền.

Điểm đặc biệt ở hệ miễn dịch giúp trẻ nhiễm Covid-19 ít trở nặng

10:06:47 22/09/2021
Virus SARS-CoV-2 bị tiêu diệt ngay khi xâm nhập vào cơ thể trẻ nhỏ trong khi người lớn sau 2 ngày mới phản ứng với virus.

Anh thợ sơn là F0 giúp vợ bầu 'đánh bại' Covid-19 với 12 ngày điều trị tại nhà

09:58:00 22/09/2021
Nhận được tin cả 2 vợ chồng dương tính với SARS-CoV-2, đêm đó, anh Tuấn thức trắng. Bên cạnh anh là người vợ mang thai ở tuần 34.

Sản phụ F0 sinh non trong viện: Chỉ thoáng thấy con rồi lịm đi

09:49:17 22/09/2021
Sau một đêm chịu đựng những cơn đau dồn dập, chị Thắm cũng được nghe thấy tiếng khóc của con. Chị chỉ kịp lờ mờ thấy bóng bác sĩ bế em bé sang phòng khác rồi lịm đi.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương khẩn trương tiêm vắc xin cho phụ nữ có thai

09:35:35 22/09/2021
Bộ Y tế đề nghị các địa phương khẩn trương rà soát danh sách phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên trên địa bàn quản lý, lập kế hoạch và tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19, nhấn mạnh không chờ đợi, lựa chọn vắc xin.

Di chứng khốc liệt vì Covid-19

09:26:27 22/09/2021
Hai tuần đầu sau khi xuất viện, anh Nguyễn Đồng Tháp, 35 tuổi, vẫn bị hành hạ bởi những cơn ho bất chợt dài 20-30 phút, thở ran như tiếng máy kêu.

Hé lộ nguyên nhân tại sao người không hút thuốc vẫn bị ung thư phổi

00:23:47 22/09/2021
Nghiên cứu làm sáng tỏ nguồn gốc của ung thư phổi ở những người không bao giờ hút thuốc.

Johnson & Johnson khẳng định vaccine của hãng đem lại hiệu quả 94%

23:50:52 21/09/2021
Công ty Johnson & Johnson ngày 21/9 cho biết việc tiêm hai liều vaccine Janssen ngừa COVID-19 của hãng có thể đem lại hiệu quả 94% bảo vệ bệnh nhân khỏi các triệu chứng nặng của bệnh, tương đương với mức độ hiệu quả củ...

Kiến nghị sử dụng công cụ sàng lọc và tiên lượng điều trị COVID-19 ứng dụng AI hàng đầu VN

19:35:36 21/09/2021
DrAid cho COVID-19 - sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) của Công ty CP VinBrain (Vingroup) - vừa được Hội đồng Khoa học Bộ Y tế nghiệm thu và kiến nghị nên sớm đưa vào sử dụng hàng ngày tại các bệnh viện.

Ung thư vú ở Việt Nam ngày càng trẻ hóa

19:33:58 21/09/2021
GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, nguyên Giám đốc Bệnh viện K cho biết, người Việt mắc ung thư vú trẻ hơn so với các nước, vì thế, chị em phụ nữ cần được tầm soát ung thư vú từ tuổi 40.

2 phương pháp điều trị mà GS Nguyễn Thanh Liêm đề xuất có ý nghĩa ra sao?

17:57:52 21/09/2021
Những ngày gần đây, mặc dù bệnh nhân tử vong có giảm nhưng vẫn ở mức xấp xỉ 250 ca/ngày, riêng TP.HCM có trên 160 bệnh nhân tử vong/ngày. Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến giao Bộ Y tế nghiên cứu 2 đề xuất để giảm số ca tử vong của GS L...

Có thể bạn quan tâm

Phùng Khánh Linh muốn hét lên khoe với mọi người khi hình ảnh mình xuất hiện tại Quảng trường Thời đại Mỹ

Nhạc việt

01:26:46 23/09/2021
Sau Hoàng Thuỳ Linh, Bích Phương, Suboi và Orange thì Phùng Khánh Linh là cái tên tiếp theo được xuất hiện tại Quảng trường Thời đại ở Mỹ trong chiến dịch về âm nhạc.

Khoảng thời gian làm thực tập sinh khó khăn của Lisa

Nhạc quốc tế

01:25:24 23/09/2021
Khi rời khỏi Thái Lan để sang Hàn Quốc theo đuổi đam mê, Lisa đã gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, nhưng cô cảm thấy vì may mắn vì gặp được Jennie.

Chuyên gia Vũ Hán từng muốn thả virus Corona vào hang dơi 18 tháng trước khi bùng dịch

Thế giới

01:05:31 23/09/2021
Các nhà khoa học Vũ Hán lên kế hoạch tung virus Corona lai mới vào những hang dơi ở Vân Nam (Trung Quốc), nhằm chủng ngừa dơi trước những căn bệnh có thể lây sang người, theo tài liệu vào năm 2018.

Vợ cũ Bằng Kiều xin Phi Nhung đừng bỏ cuộc, Việt Hương có động thái lạ

Sao việt

00:57:28 23/09/2021
Thời gian qua, thông tin ca sĩ Phi Nhung nhập viện hơn 1 tháng để điều trị Covid-19 khiến người hâm mộ chú ý. Đông đảo khán giả, đồng nghiệp đồng lòng cầu nguyện cho nữ ca sĩ sớm vượt qua cơn bạo bệnh.

HLV Phạm Minh Giang mắc Covid-19 ở World Cup

Bên lề sân cỏ

00:55:39 23/09/2021
Trưởng đoàn Trần Anh Tú xác nhận HLV trưởng Phạm Minh Giang có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, nên không thể chỉ đạo trận đội tuyển futsal Việt Nam - Nga ở vòng 1/8 World Cup 2021.

Bà Rịa – Vũng Tàu nới lỏng giãn cách xã hội

Đời sống

00:52:31 23/09/2021
Từ 0h ngày 23/9, 8 đơn vị thành phố, thị xã và huyện ở Bà Rịa – Vũng Tàu được nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 15 và chỉ áp dụng Chỉ thị 16 ở nơi phong tỏa.

Hai cuộc gọi giúp Nhật Cường trúng thầu của ông Nguyễn Đức Chung

Pháp luật

00:48:43 23/09/2021
Nhận được email của ông chủ Nhật Cường, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung hai lần gọi điện cho Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư can thiệp đấu thầu trái pháp luật, cáo trạng nêu.

Ninh Thuận: Phát hiện 14 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng

Sự kiện nóng

00:17:59 23/09/2021
Ngày 22.9, CDC tỉnh Ninh Thuận cho biết phát hiện 14 ca nhiễm mới trong cộng đồng thuộc địa bàn TP.Phan Rang - Tháp Chàm sau nhiều ngày dịch bệnh Covid-19 tạm lắng xuống.

'Indonesia sẽ gặp Việt Nam ở chung kết AFF Cup 2020'

Bóng đá việt nam

23:53:31 22/09/2021
Bung Kusnaeni - BLV thể thao nổi tiếng ở Indonesia nhận định rằng ĐT bóng đá nước này hoàn toàn có thể vào đến chung kết AFF Cup 2020 để đối đầu ĐT Việt Nam.

Cảnh giác 4 nét tướng phụ nữ mưu đồ tác quái, tâm địa hẹp hòi

Trắc nghiệm

23:50:39 22/09/2021
Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu 4 nét tướng này không nên kết thân bởi họ thường có tâm địa hẹp hòi, thô lỗ, dễ làm tổn thương người khác.

Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?

Sao châu á

23:37:07 22/09/2021
Thời gian qua, đại hoa đán Triệu Vy lẫn trò cưng Trương Triết Hạn lần lượt gặp biến lớn và vắng bóng khỏi làng giải trí khiến dân tình xôn xao.

Messi đã nhận ra các đặc quyền ở Barcelona không theo anh tới PSG

Bóng đá thế giới

23:33:24 22/09/2021
Nếu Lionel Messi nghĩ rằng quá trình chuyển đổi từ Barcelona sang PSG sẽ diễn ra liền mạch, anh sẽ nhanh chóng nhận ra rằng cuộc sống ở thủ đô nước Pháp rất khác so với những gì anh đã từng có ở Nou Camp.