Người phụ nữ gồng mình nuôi 38 người con: Chưa từng để con đói 1 ngày

Người ta vẫn thường nói “càng đông con càng nhiều của”. Ở Việt Nam cũng không thiếu các gia đình đông con.

Có những gia đình có 5-7 thậm chí 10 người con hoặc hơn. Tuy nhiên, thông thường những đứa trẻ này sẽ là của một người đàn ông và nhiều người phụ nữ khác nhau. Vậy nhưng trên thế giới có một người phụ nữ đã sinh tới 44 người con chỉ trong vòng 27 năm. Cô được mệnh danh là người đàn bà “mắn sinh nở” nhất châu Phi.

Người phụ nữ gồng mình nuôi 38 người con: Chưa từng để con đói 1 ngày - Hình 1 ADVERTISEMENT
Chân dung người phụ nữ được mệnh danh là “mắn đẻ” nhất Châu Phi.

Daily Monitor đưa tin, người phụ nữ tên là Mariam Nabatanzi (SN 1981) hiện sống tại làng Kabimbiri, quận Mukono, miền trung Uganda. Chị Mariam từng mơ ước có 6 người con nhưng tới năm 18 tuổi chị đã có số con bằng số tuổi của mình.

Những năm sau đó, người phụ nữ liên tiếp sinh con mà chủ yếu là sinh 3, sinh 4 nên càng đông con hơn. Trong 27 năm qua, chị Mariam đã có tất cả 6 lần sinh đôi, 4 lần sinh ba, 3 lần sinh tư và 8 lần sinh một. Tổng cộng chị có tất cả 44 người con nhưng chỉ còn 38 người còn sống. Trong đó có 20 người con trai và 18 người con gái.

Người phụ nữ gồng mình nuôi 38 người con: Chưa từng để con đói 1 ngày - Hình 2
Cô đã trải qua tất cả tất cả 21 lần sinh nở.

Mặc dù sinh nhiều con như vậy nhưng chỉ có chị Mariam là trụ cột gia đình. Chồng chị đã bỏ đi và 1 năm chỉ về nhà một lần. Những đứa con của chị thậm chí có nhiều người còn chưa biết mặt cha. Để kiếm tiền nuôi các con, người phụ nữ châu Phi này đã phải làm đủ nghề từ bán hàng, trang điểm cô dâu đến trang trí các sự kiện.

ADVERTISEMENT

“Tất cả mọi thứ đều do tôi làm ra. Mỗi ngày tôi mua 10kg bột ngô, 4kg đường và 3 bánh xà phòng. Tôi cần phải có ít nhất là 100.000 Shs (hơn 600 nghìn đồng) một ngày để phục vụ cho gia đình. Chúa đã đối đãi tốt với tôi vì bọn trẻ chưa bao giờ bị đói”, chị Mariam chia sẻ với Daily Monitor.

Người phụ nữ gồng mình nuôi 38 người con: Chưa từng để con đói 1 ngày - Hình 3
Con trai lớn nhất của chị Mariam đã hơn 20 tuổi và phải nghỉ học từ năm cấp 2.

Hiện tại, chị Mariam cùng các con sống trong 4 ngôi nhà chật chội được xây tạm bợ bằng những khối xi măng lợp mái tôn. Vì gia đình đông con nên 12 người phải sinh hoạt trong 1 phòng ngủ và 2 người nằm chung một tấm nệm. Một người phụ nữ thương tình đã cho các con của chị một vài chiếc giường tầng nhưng vẫn rất chật chội.

Video đang HOT

Con trai cả của chị Mariam năm nay đã ngoài 20 tuổi nhưng buộc phải bỏ học từ năm cấp 2 vì mẹ không đủ điều kiện chi trả. Dù vậy nhưng cậu con trai rất hiểu chuyện và thương mẹ của mình

“Công việc đang đè bẹp mẹ. Chúng tôi giúp mẹ những việc trong khả năng, như nấu ăn, giặt giũ nhưng mẹ vẫn phải gánh cả gia đình”, Charles con trai cả của chị Mariam chia sẻ với Daily Monitor.

Người phụ nữ gồng mình nuôi 38 người con: Chưa từng để con đói 1 ngày - Hình 4 ADVERTISEMENT
Dù vất vả nhưng chị Mariam chưa từng để các con của mình phải chịu đói.

Khi thấy chị Mariam nhiều lần sinh 3, sinh 4 nhiều người cho rằng chị không bình thường. Tuy nhiên, theo người phụ nữ chuyện này chị đã từng thấy trước đây. Bố ruột của chị Mariam cũng có tới 45 người con. Trong đó có nhiều trường hợp là sinh đôi, sinh 3, sinh 4 thậm chí là sinh 5.

Chị Mariam đã nhiều lần sử dụng các biện pháp tránh thai cũng như sự can thiệp của bác sĩ nhưng đều không hiệu quả. Các bác sĩ nhận định việc chị sinh nhiều con có thể do di truyền.

Người phụ nữ gồng mình nuôi 38 người con: Chưa từng để con đói 1 ngày - Hình 5
Toàn bộ tiền chị kiếm được đều dành lo chi phí sinh hoạt, ăn uống cho các con.

ADVERTISEMENT

Bác sĩ Charles nói với Daily Monitor: “Trường hợp chị Mariam gặp phải có thể là do di truyền, khiến trứng rụng nhiều hơn trong một chu kỳ, làm tăng khả năng sinh nhiều con”. Cuối cùng vào tháng 12/2016, các bác sĩ đã tiến hành giúp chị để việc sinh nở được chấm dứt.

Ở Việt Nam cũng có trường hợp người đàn ông ở Sóc Sơn Hà Nội có tới 27 người con từng gây bão mạng xã hội. Thông tin đăng tải trên Zing cho hay, người đàn ông này tên là Dương Văn Chuốt có tới 8 vợ và tổng cộng 27 người con. Trong đó có 26 người con đẻ và 1 người con nuôi.

Người phụ nữ gồng mình nuôi 38 người con: Chưa từng để con đói 1 ngày - Hình 6
Ông Chuốt rất tự hào vì mình rất đào hoa, có tới 8 người vợ.

Đáng chú ý người đàn ông này có vợ trải dài từ Bắc vào Nam. Thậm chí những người vợ của ông Chuốt còn biết nhau và chung sống khá hòa thuận. Trong đó còn có 4 người phụ nữ cùng làng. Thậm chí, thời gian vợ 2 sinh nở, người vợ cả còn tới chăm sóc.

Ngoài 4 người vợ cùng làng ông Chuốt còn có thêm 1 người vợ ở Quảng Ninh, 1 người ở tỉnh Tây Ninh, 1 người ở TP.HCM và một người phụ nữ người Việt hiện đang sống tại Lào.

Người phụ nữ gồng mình nuôi 38 người con: Chưa từng để con đói 1 ngày - Hình 7 ADVERTISEMENT
Ông Chuốt và người vợ cả của mình

Người phụ nữ vô tư lướt sóng trên biển Đà Nẵng mặc bão Noru sắp đổ bộ

Hiện nay, cả nước đang hướng về miền Trung cùng cơn bão lịch sử Noru sắp đổ bộ. Tính đến 13 giờ, ngày 27/9, vị trí tâm bão cách đất liền khu vực Đà Nẵng - Quảng Ngãi khoảng 270km.

Chính vì vậy, các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão cũng đã gấp rút hoàn thành việc di dời bà con về nơi tránh bão an toàn.

Người phụ nữ vô tư lướt sóng trên biển Đà Nẵng mặc bão Noru sắp đổ bộ - Hình 1
Các địa phương đã gấp rút di tản bà con về nơi an toàn.

ADVERTISEMENT

Đà Nẵng cũng là một trong những tỉnh có nguy cơ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão Noru mạnh cấp 14 - 15, gió giật có thể lên tới cấp 16 - 17. Do đó, chính quyền Đà Nẵng đã yêu cầu bà con di chuyển đến nơi an toàn. Các công tác chuẩn bị ứng phó với siêu bão lịch sử cũng đang gấp rút hoàn thành những công đoạn cuối cùng để giảm thiểu nguy cơ khi bão ập vào đất liền.

Người phụ nữ vô tư lướt sóng trên biển Đà Nẵng mặc bão Noru sắp đổ bộ - Hình 2
Bà con cố gắng gia cố nhà cửa cẩn thận trước khi bão ập đến.

Trước tình hình nguy cấp đó, tại bãi biển Đà Nẵng vẫn ghi nhận hình ảnh một người phụ nữ đang vô tư lướt sóng. Sự việc này khiến nhiều người khó hiểu, thậm chí dân tình còn cho rằng đây là hành động thiếu trách nhiệm với chính bản thân mình.

Người phụ nữ vô tư lướt sóng trên biển Đà Nẵng mặc bão Noru sắp đổ bộ - Hình 3 ADVERTISEMENT
Một người phụ nữ vẫn vô tư lướt sóng tại bãi biển Đà Nẵng.

Những hình ảnh được VnExpress ghi lại, do ảnh hưởng của bão Noru nên mực nước biển đã dâng cao hơn, những cột sóng cũng cao hơn thường ngày nhưng người phụ nữ vẫn chưa nhận thức được nguy hiểm và thoải mái lướt sóng.

Người phụ nữ vô tư lướt sóng trên biển Đà Nẵng mặc bão Noru sắp đổ bộ - Hình 4
Người phụ nữ vẫn thoải mái lướt sóng, không nhận thức được nguy hiểm.

ADVERTISEMENT

Người phụ nữ vô tư lướt sóng trên biển Đà Nẵng mặc bão Noru sắp đổ bộ - Hình 5
Do ảnh hưởng bởi bão, những cơn sóng đã dâng cao hơn thường ngày.

Cách đây một ngày, báo Tiền Phong cũng đưa tin hình ảnh một số người xuống tắm, bất chấp việc chính quyền đã cắm biển cấm tắm, đội cứu hộ liên tục túc trực để cảnh báo bà con cũng như du khách. Thậm chí, một số người còn đưa cả trẻ con xuống tắm cùng mặc cho đội cứu hộ liên tục thổi còi cảnh báo trên bờ.

Người phụ nữ vô tư lướt sóng trên biển Đà Nẵng mặc bão Noru sắp đổ bộ - Hình 6 ADVERTISEMENT
Đà Nẵng cắm biển cấm bơi lội để bà con, du khách không xuống biển.

ADVERTISEMENT

Người phụ nữ vô tư lướt sóng trên biển Đà Nẵng mặc bão Noru sắp đổ bộ - Hình 7
Một số người vẫn bất chấp xuống tắm biển dù tiếng còi cảnh báo từ đội cứu hộ liên tục vang lên.

Hiện tại, các hàng quán ven biển Đà Nẵng đều đã được thu dọn để phòng tránh bão ập về bất kỳ lúc nào. Ngư dân cũng đã về bờ, buộc chặt thuyền để tránh trường hợp bão cuốn trôi. Bên cạnh đó, bà con cũng gia cố lại nhà cửa, sử dụng những bao cát đặt trên mái, buộc dây chặt để sẵn sàng đối phó với cơn bão số 4.

Người phụ nữ vô tư lướt sóng trên biển Đà Nẵng mặc bão Noru sắp đổ bộ - Hình 8
Tàu thuyền đã được kéo về bờ, gia cố cẩn thận.

Thông tin ghi nhận gần nhất từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện bão Noru đã bắt đầu có những ảnh hưởng đầu tiên vào Việt Nam. Một số địa phương đã có mưa kèm theo gió lớn. Mức gió ghi nhận hiện tại ở đảo Lý Sơn lên tới cấp 8, giật cấp 11, đảo Phú Quý gió mạnh cấp 6, giật cấp 7. Sân bay Chu Lai (Quảng Nam) cũng đã xuất hiện những cơn gió mạnh cấp 6.

Người phụ nữ vô tư lướt sóng trên biển Đà Nẵng mặc bão Noru sắp đổ bộ - Hình 9 ADVERTISEMENT
Mắt bão đã xuất hiện rõ ràng, đối xứng, báo hiệu một trận bão lớn đổ bộ vào Việt Nam.

Dự kiến, chỉ còn vài tiếng nữa, bão Noru sẽ đổ bộ trực tiếp vào miền Trung. Cơn bão này cũng chưa hề có dấu hiệu suy yếu. Trên trang cá nhân, tiến sĩ Nguyễn Ngọc Huy, chuyên gia về Biến đổi khí hậu và Ứng phó thiên tai cũng liên tục cảnh báo cho bà con đây là cơn bão lịch sử về sức mạnh, về cấp độ nguy hiểm lớn nhất từng đổ bộ vào Việt Nam.

Người phụ nữ vô tư lướt sóng trên biển Đà Nẵng mặc bão Noru sắp đổ bộ - Hình 10
Chính quyền địa phương đến từng nhà kêu gọi bà con đi tránh bão.

ADVERTISEMENT

Trước sự nguy hiểm của cơn bão số 4, bà con cần nhanh chóng di tản theo sự hướng dẫn của cơ quan địa phương. Các du khách đang bị kẹt lại tại các khu vực có ảnh hưởng bởi bão cũng nên ở nguyên trong phòng, không nên tự ý di chuyển hay đi ra các bãi biển.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chồng ra đi, người vợ đưa con nhỏ ra thăm mộ chúc mừng sinh nhật bố
13:57:37 06/12/2022
Người đàn ông làm bạn với sách, sống ẩn giật vì thất tình hơn 20 năm
16:13:44 06/12/2022
Đức Nhân nói lý do không thụ tinh ở Nhật, để chồng phải nghỉ việc
21:11:47 06/12/2022
Trang Nemo hớn hở đi làm tóc mới chỉ 70k hậu lùm xùm kiện tụng, diện mạo mới thấy quen quen!
10:58:44 07/12/2022
Hiến thận cứu bạn trai rồi bị phản bội và bỏ rơi, cô gái có tuyên bố đáng nể
20:43:54 05/12/2022
Xác minh vụ nhóm bạn trẻ 'tố' bị nâng giá gấp đôi khi ăn bánh tráng hồ Tây
09:40:22 06/12/2022
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'cực gắt', gọi Shark Thủy là 'trọc phú dùng tiền dân đi lòe dân'
10:35:18 07/12/2022
Bà Đào Lan Hương cảm ơn Shark Bình, viết tâm thư gồm 5 điều gửi các con nhân dịp kỷ niệm 14 năm ngày cưới
14:04:44 06/12/2022
Nữ cơ trưởng đầu tiên của Việt Nam tái xuất với phong cách khác lạ
16:08:35 06/12/2022
Shark Bình Sau Thời Gian Hẹn Hò Với Phương Oanh: Làm Tóc Xoăn Trẻ Trung, Đưa Nhau Đi Ăn Kẹo Bông Lãng Mạn
13:52:48 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Quán quân "Tài Tử Miệt Vườn" ra đi ở tuổi 44 vì va chạm giao thông
14:14:12 07/12/2022
Sau loạt ồn ào với chồng Tây, Elly Trần chính thức ký đơn ly hôn
14:17:48 07/12/2022
Tạm đình chỉ tư cách thành viên đối với LS. Trần Quốc Dũ vì 'hai mang' trong vụ Tịnh thất Bồng Lai'
13:49:06 07/12/2022
Quán quân 'Tài tử miệt vườn' Chí Tâm qua đời do tai nạn giao thông
15:40:48 07/12/2022
Cô giáo tiếng Anh đi lạc đường một ngày, gia đình trình báo mất tích
15:31:44 07/12/2022
Gia Bảo: Gia thế khủng, “hỗn” với Thành Lộc, ly hôn vì đạp vợ trước đồng nghiệp chỉ vì mang sai giày
15:00:10 07/12/2022
Hôn thê DV Hải Đăng qua đời vì đuối nước tham gia show hẹn hò, livestream tố bị “tác động vật lý”
11:58:23 07/12/2022
HLV Santos giải thích vì sao để Ronaldo ngồi dự bị
12:49:45 07/12/2022
Trần Phi Vũ và Trương Tịnh Nghi chính thức xác nhận phim giả tình thật, ‘đàng gái’ lộ điểm chí mạng?
13:23:26 07/12/2022
Khánh Đơn mừng sinh nhật con gái chung với Lương Bích Hữu
13:22:03 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bất cẩn làm mất nhẫn cưới kim cương, người đàn ông phải bới 20 tấn rác tìm lại nhẫn cho vợ

17:34:56 07/12/2022
Câu chuyện của một người đàn ông phải huy động cả đội nhân viên trong trạm thu gom rác cùng mình lục lọi cả biển rác để tìm lại chiếc nhẫn cưới cho vợ đã thu hút nhiều sự chú ý của netizen

Hoàn cảnh đáng thương của cụ bị Nờ Ô Nô gọi là 'bà già nghèo khổ': Tháng kiếm 1 triệu nuôi 2 cháu

16:31:49 07/12/2022
Mỗi tháng, cụ bà 65 tuổi kiếm chưa đến 1 triệu đồng nhưng lại phải chi trả các khoản phí như tiền trọ, điện, nước, thuốc men, ăn uống... gần 4 triệu đồng. Phương tiện đi lại của ông bà chỉ là chiếc xe đạp đã cũ nát

Quang Linh chuẩn bị kỹ càng cho Lôi Con về Việt Nam, Thùy Tiên có hành động gây sốt với ‘mẹ chồng’

16:00:44 07/12/2022
Gần đây, Quang Linh Vlogs cũng như các thành viên trong team châu Phi đã giới thiệu khá nhiều những món ăn đậm chất Việt Nam đến dân bản Angola và nhận được phản ứng tích cực từ bà con

Công chúa Leonor: Người kế vị ngai vàng Tây Ban Nha và chuyện tình cảm với cầu thủ Gavi

15:44:43 07/12/2022
Công chúa Leonor sinh ngày 31/10/2005, là con trưởng của vua Tây Ban Nha Felipe VI và Hoàng hậu Letizia. Cha mẹ đỡ đầu của cô nàng là ông bà nội, cựu Quốc vương Tây Ban Nha Juan Carlos và Hoàng hậu Sofia. Leonor đang giữ tước vị Nữ Thân...

Anh chồng Đỗ Mỹ Linh tổ chức sinh nhật cho con, khoảnh khắc nàng hậu và ông xã gây chú ý

15:21:32 07/12/2022
Mới đây, trên trang cá nhân của con trai cả nhà bầu Hiển là thiếu gia Đỗ Quang Vinh đã đăng tải bài viết chúc mừng sinh nhật của 2 con Kylie và Kingston. Anh viết: 2 thiên thần của ba đang ở giai đoạn hình thành tính cách, nên mỗi em đề...

Du Thiên tiết lộ từng là người yêu của hot girl Đoan Minh, ngỏ ý muốn quay lại nếu cô chấp nhận

15:17:03 07/12/2022
Cô gái từng khiến MXH xôn xao vì phát ngôn gây sốc trong show Ghép đôi thần tốc năm 2021 tiết lộ vẫn độc thân. Bất ngờ là ca sĩ Du Thiên thừa nhận mình là 1 trong những mối tình của cô gái này

Chỉ vì tip 4.000 đồng, nữ khách hàng bị shipper báo cảnh sát tìm đến tận nhà?

14:36:41 07/12/2022
Câu chuyện về một shipper tại Trung Quốc bỗng dưng âm thầm báo cảnh sát sau khi nhận được tiền tip từ nữ khách hàng đã tạo nên tình huống dở khóc dở cười

"Siêu đám cưới" trăm tỷ ở Kiên Giang gây "sốc": Trả cát-xê cho ca sĩ ngang bằng 1 chiếc xe hơi?

14:27:51 07/12/2022
Đám cưới không chỉ gây choáng với hôn trường rộng hơn sân vận động Mỹ Đình, phủ kín hoa tươi mà gia chủ còn đầu tư sân khấu hoành tráng, sử dụng công nghệ 3D mapping và mời nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đến hát. Ngay sau khi được chia sẻ trên...
ADVERTISEMENT

Nờ Ô Nô 'ngựa quen đường cũ' lên video đanh thép đáp trả: Tôi muốn hiền mà không cho hiền?

13:35:27 07/12/2022
Thời gian vừa qua, TikToker Nờ Ô Nô đã nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều vì đoạn video làm từ thiện kém duyên của mình. Hậu lùm xùm, Nờ Ô Nô đã tạo tài khoản mới và tiếp tục đăng tải những video đi làm từ thiện. Mới đây nhất, nam TikT...

Chiếc váy cưới đặc biệt của cô dâu trong siêu đám cưới ở Kiên Giang

11:34:16 07/12/2022
Những ngày vừa qua, thông tin về một siêu đám cưới ở Kiên Giang được đạo diễn SEA Games 31 Hoàng Công Cường chuẩn bị công phu trong suốt 9 tháng đã trở thành chủ đề thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận

Bầu to vượt mặt, vợ chàng không chân vẫn ân cần sửa xe lăn giúp chồng

11:31:45 07/12/2022
Nhắc tới chàng trai không chân Tô Đình Khánh, người ta không khỏi cảm phục bởi nghị lực phi thường vượt lên nghịch cảnh. Bên cạnh đó còn là mối tình cổ tích với người vợ xinh như hoa hậu

Vợ Tây của Dũng "gôn" k.hoe b.ody khét lẹt hậu sinh con chưa đầy nửa tháng

11:11:01 07/12/2022
Hạ sinh quý tử đầu lòng hôm ngày 25/11 tại 1 bệnh viện phụ sản có tiếng ở TP.HCM, vợ Tây của thủ môn Bùi Tiến Dũng mới đây đã nhanh chóng lộ diện trên mạng xã hội

Chê sông Hằng bẩn và đáng sợ, TikToker 'Nữ thần Ấn Độ' bị mắng là vô lễ

11:02:48 07/12/2022
Tự gọi là Nữ thần Ấn Độ nhưng TikToker nổi tiếng Aparna Singh lại chê con sông thiêng của nước này là bẩn và đáng sợ, khiến nhiều cư dân mạng giận dữ chỉ trích

Tp.Đà Nẵng: Một người đàn ông trèo lên cột cờ 2/9 phát livetream

10:14:47 07/12/2022
Ngày 6/12, người dân Tp.Đà Nẵng khi đang ngang qua Quảng trường 2/9, đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu hoảng hốt khi phát hiện một người đàn ông trèo lên cột cờ trong khu vực quảng trường

Hot TikToker giúp đỡ Phúng Phính gây tranh cãi vì gọi món ăn đặc sản Việt Nam là “Cám Lợn”

10:07:28 07/12/2022
Với nhiều netizen trẻ, đặc biệt là những người thường xuyên theo dõi sử dụng mạng xã hội TikTok, hẳn Hoàng Hường đã không còn là cái tên xa lạ khi nữ TikToker này được biết đến với kênh TikTok riêng nhiều người theo dõi và cũng được cho...

Nờ Ô Nô tiếp tục đi từ thiện, bức xúc vì bị nhiều người lợi dụng video

09:30:10 07/12/2022
Thời gian vừa qua, TikToker Nờ Ô Nô đã nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều vì đoạn video làm từ thiện “kém duyên” của mình. Hậu lùm xùm, Nờ Ô Nô đã tạo tài khoản mới và tiếp tục đăng tải những video đi làm từ thiện
ADVERTISEMENT

Quang Linh ghi điểm khi làm điều này ở xứ người, fan nhắc khéo đến Thùy Tiên: “Đồng vợ đồng chồng”

09:23:47 07/12/2022
Những cảm xúc trong hành trình thiện nguyện của Thùy Tiên và Quang Linh vẫn luôn nhận nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng. .Với hành trình cải thiện cuộc sống của bà con tại châu Phi, chàng Vlog gốc Nghệ An và những người đồng đội không ...

Đức Nhân bật khóc vì chồng Nhật bỏ việc 200 triệu/tháng về VN tìm con, Quỳnh Trần hớn hở làm 1 điều 

09:14:07 07/12/2022
Tình cảm và sự hi sinh mà chồng Đức Nhân dành cho cô khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy ngưỡng mộ. Nhiều khán giả cầu chúc cho hành trình “tìm con” của hai vợ chồng sẽ thuận lợi để hạnh phúc của gia đình được viên mãn

Cụ ông U80 đi bán lạc giữa trời mưa gió: Được mời ăn liền từ chối

09:05:12 07/12/2022
Trong cuộc sống có rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, cần đến sự giúp đỡ của cộng đồng. Đối với họ, một sự giúp đỡ nhỏ nhoi cũng đều rất đáng trân trọng. Tuy vậy, bản thân họ cũng biết thế nào là đủ, lúc nào nên từ chối

Trượt thể dục 5 lần, nữ sinh khóc nức nở điện mách mẹ

09:01:31 07/12/2022
Thể dục vốn là môn bắt buộc tại các trường đại học và thường có nội dung đa dạng để sinh viên lựa chọn. Những tưởng dễ dàng nhưng nhiều trường hợp dù học tới cả chục lần vẫn chưa qua môn để ra trường

Chú xe ôm 70 tuổi gần về đêm vẫn làm kiếm tiền nuôi con

08:53:20 07/12/2022
Trong cuộc sống vẫn có không ít những hoàn cảnh khó khăn, dù tuổi đã cao nhưng vẫn phải chấp nhận lăn lộn kiếm tiền mưu sinh. Họ sẵn sàng làm việc bất kể ngày đêm để mong có được chút tiền đủ để trang trải cuộc sống của mình cũng như ng...

Ông chủ hãng ô tô Việt Nam gánh nợ 2.800 tỷ: Nuôi gà sống qua ngày

08:25:51 07/12/2022
Ông Bùi Ngọc Huyên, ông chủ Vinaxuki - hãng sản xuất xe hơi đầu tiên tại Việt Nam nay đã hơn 80 tuổi. Sau thời vàng son, giờ đây đã cuối đời ông sống dựa vào tiền lương hưu 6 triệu đồng và gánh trên người số nợ 2.800 tỷ đồng

Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?

08:09:44 07/12/2022
Trộm vặt như này với mình không đáng bao nhiêu. Nhưng khi lòng tin mất thì tiền bạc đã không còn quan trọng nữa rồi. Vấn đề bây giờ không phải là mất bao nhiêu đồ đạc nữa, mà là ở lòng tin, mình trao lòng tin nhầm người... Này là người ...

Võ Thành Ý khoe diện mạo mới sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

21:57:09 06/12/2022
Võ Thành Ý (hay còn gọi là má Cám) là một trong những TikToker có sức ảnh hưởng lớn với giới trẻ. Không chỉ đầu tư vào việc sáng tạo nội dung, anh còn chăm chút kỹ ngoại hình hơn. Mới đây, chuyên gia trang điểm lại gây chú ý khi công kh...

Cha đẻ “Chiếc lược ngà” không có nhiều ý đồ sâu xa khi tạo ra tác phẩm

21:53:42 06/12/2022
Phân tích tác phẩm văn học đôi khi là “nỗi sợ” vô hình không thể nói rõ thành lời của nhiều học sinh. Từ cấp 1 đến cấp 3, ai học kém môn này đều cảm thấy đây là điều “khó nhằn” vì quá sâu sắc và nhiều tầng nghĩa

Mr. Nawat bị tố mua giải khi trở thành người có sức ảnh hưởng nhất Thái Lan, vượt xa Lisa

17:20:28 06/12/2022
Kết quả này cũng khiến nhiều người thấy hài hước , cho rằng ông Nawat chắc chắn đã bỏ tiền túi mua xếp hạng hoặc đây chỉ là một cuộc bình chọn quá tầm thường, nên fan Lisa không thèm quan tâm tới
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hôn lễ ái nữ nhà Xuân Hinh: Khách mời toàn ngôi sao nổi tiếng

Sao việt

17:50:37 07/12/2022
Xuân Hinh đã tổ chức đám cưới hoành tráng cho con gái cưng của mình. Hôn lễ của ái nữ nhà nam danh hài được tổ chức tại Hà Nội và có nhiều sao Việt đình đám đã đến dự

Hot! Nikke cập nhật mới với hàng loạt thay đổi đột phá

Mọt game

17:49:38 07/12/2022
SofM bất ngờ trở thành cái tên được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây sau giai đoạn khá im lặng nửa đầu kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2022

Malaysia: Thủ tướng vừa tuyên bố điều tra tham nhũng, trụ sở Bộ tài chính bất ngờ có cháy

Thế giới

17:48:21 07/12/2022
Sau khi Nga thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu bị đứt gẫy. Người Hong Kong (Trung Quốc) phải mua xăng với giá đắt nhất, trong khi người Hà Lan phải trả tiền nhiều nhất để mua khí đốt tự n...

Cấu trúc đề thi lớp 10 của Trường THPT Chuyên ngoại ngữ năm 2023

Học hành

17:39:47 07/12/2022
Cấu trúc đề thi vào lớp 10 năm 2023 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa được ban hành gồm 3 môn

Chồng Từ Hy Đệ ôm ấp hotgirl trong bar

Sao châu á

17:32:22 07/12/2022
Mới đây, hotgirl Tiểu Hồ Tịnh đăng tải một đoạn video ngắn với dòng trạng thái: Chồng cô ấy thật sự rất biết cách chơi . Người đàn ông trong video là Hứa Nhã Quân - chồng MC nổi tiếng Từ Hy Đệ

Tây Ban Nha chuyền bóng hơn 1.000 lần để làm gì?

Bóng đá thế giới

17:19:46 07/12/2022
Tây Ban Nha là đội duy nhất ở vòng 16 đội World Cup còn cố gắng triển khai lối chơi bóp nghẹt và triệt tiêu khả năng cầm bóng của đối thủ, một phong cách có lẽ không còn hợp thời

Cựu HLV tuyển VN tái xuất

Bóng đá việt nam

17:11:22 07/12/2022
Edson Tavares, 66 tuổi nay trở lại Iran để dẫn dắt CLB Sanat Naft FC thay cho HLV Firouz Karimi. HLV Tavares từng dẫn dắt tuyển Việt Nam (VN) những năm 1999, 2000, sau đó ông chia tay rồi quay lại dẫn dắt tuyển VN đá AFF Cup 2004, rồi đ...

Hậu ly hôn 'tra nam', nữ chính 'Hoa hồng giấy' hẹn hò với bạn trai 'thanh mai trúc mã', khán giả 9 người 10 ý

Phim việt

17:08:21 07/12/2022
Dù Phong Linh và Trung Kiên yêu thương nhau nhưng dự báo là khó thành bởi rào cản lớn từ phía gia đình đằng trai .  Về phía khán giả, bên cạnh những người đẩy thuyền cho Phong Linh và Trung Kiên thì cũng có những người mong 1 cái kết hạ...

BMW CE04 ra mắt, chờ ngày về Việt Nam

Xe máy

17:07:26 07/12/2022
Thiết kế theo phong cách xe máy điện, BMW CE04 2022 vừa gia nhập thị trường Đông Nam Á có dáng vẻ hầm hố, cơ bắp... nhiều trang bị, tính năng và động cơ điện kết hợp pin lithiumion, cho phép xe di chuyển tối đa 130 km sau mỗi lần sạc đầ...

Lexus LX 600 – đồng hành bền bỉ cùng doanh nhân nơi thương trường

Ôtô

17:05:50 07/12/2022
Từ LX 570 đến LX 600, ông Thành Sơn luôn cảm thấy hài lòng và đúng đắn khi tin tưởng vào mẫu SUV flagship của hãng Lexus. 22 giờ đêm, ông Thành Sơn, sống tại Hải Phòng, nhận cuộc hẹn ở Vũng Áng (Hà Tĩnh) với đối tác quan trọng vào chiều...

Cách làm tôm lăn bột chiên xù giòn rụm, trẻ nhỏ đều mê

Ẩm thực

16:56:53 07/12/2022
Tôm lăn bột chiên xù là món ăn thường xuất hiện trên các bàn tiệc, hoặc trên các mâm cơm gia đình cũng rất phổ biến. Tôm được bao bọc bởi lớp vỏ giòn rụm thơm ngon, chấm với một ít tương ớt hoặc tương cà là đã trở thành món ăn gây nghiệ...

Công chức xã ở Bạc Liêu mang 'sổ đỏ' của người dân đi cầm

Pháp luật

16:48:56 07/12/2022
Đoàn Diễm Em, công chức văn phòng của một xã tại Bạc Liêu, đã mang sổ đỏ của người dân đưa cho người ngoài đi cầm lấy 95 triệu đồng

Những bộ ảnh cosplay Genshin Impact “b.ỏng m.ắt” quá chừng

Cosplay

16:48:17 07/12/2022
Có lẽ không cần nói nhiều về độ HOT của Genshin Impact trong những năm vừa qua. Cùng với sự phổ biến của tựa game này, rất nhiều cosplayer trên thế giới đã đem tới những bộ ảnh cosplay Genshin Impact ấn tượng. Hãy cùng Mọt điểm qua nhữn...