Người phụ nữ được cắt bỏ khối u 19kg: ‘Con tôi không bị bạn chê cười nữa’

Cắt thành công khối u nặng 19kg ở vùng mông dài xuống chân, chị Tiên như trút bỏ được gánh nặng đeo bám mình. Chị xúc động: “Sau này ra đường tôi hết sợ người ta nhìn, con tôi cũng không bị các bạn cười chê nữa”.

Người phụ nữ được cắt bỏ khối u 19kg: 'Con tôi không bị bạn chê cười nữa' - Hình 1

Chị Tiên vui mừng vì trút bỏ được “gánh nặng” đeo bám mình – ẢNH: BỆNH VIỆN CUNG CẤP

Mang “cục tạ” 19kg

Năm 12 tuổi, khắp người chị Lê Thị Mỹ Tiên (37 tuổi, ngụ Bình Dương ) bắt đầu mọc những cục u nhỏ, lúc đầu chỉ như hạt cơm rồi phát triển to dần mỗi ngày. Nhà nghèo, các cục u lại chưa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nên chị Tiên chần chừ không đi khám.

Cho đến 4 năm trước, khi chị mang thai bé thứ hai thì phần u đã to hơn trái bưởi và phát triển nhanh hơn khiến chị mất việc làm và gặp khó khăn trong việc đi đứng, sinh hoạt. Cục u ngày càng lớn nên khi ngồi bị thòng xuống đất, mỗi khi nằm lại phải bê qua một bên rồi lấy gối kê lên mới không bị cấn. Do vậy, mấy năm nay chị chỉ ở nhà nấu cơm, quét nhà rồi đưa rước con đi học.

“Cảm giác nặng nề lắm, như cục tạ chì cả người xuống vậy, lúc leo lên xe nhấc lên không nổi luôn. Lúc con khóc tôi cũng ngồi một chỗ dỗ con chứ không đi nhiều vì mỗi lần đi mạnh là cục u đánh qua đánh lại vướng víu lắm”, chị Tiên cho hay.

Người phụ nữ được cắt bỏ khối u 19kg: 'Con tôi không bị bạn chê cười nữa' - Hình 2

Chị Tiên hồi phục tốt sau cuộc phẫu thuật – ẢNH: BỆNH VIỆN CUNG CẤP

Trong lúc mang thai, vùng u bị lở nên gia đình đưa đi bệnh viện. Sau khi khám, bác sĩ kêu chị về sinh xong rồi quay lại kiểm tra kỹ hơn và mổ nếu cần thiết, chi phí khoảng 50 triệu đồng. “Nghe xong tôi hết hồn rồi xuất viện về luôn. Sinh em bé xong cũng không dám đi khám sợ bác sĩ kêu mổ thì tiền lấy đâu ra. Từ ngày tôi nghỉ việc chỉ còn chồng đi làm lo mọi chi phí trong nhà nên nhiều đêm tôi ước mình trúng số có nhiều tiền mới có thể cắt bỏ cục u này”, chị bộc bạch.

Anh Nguyễn Dư Hùng (40 tuổi, chồng chị Tiên) cho biết vợ ở nhà sợ anh đi làm một mình cực nên đi bán vé số một thời gian. “Nhìn vợ lê cục u đi bán vậy thấy đứt ruột, xót một phần, khi biết vợ đi rước con bị bạn bè của con rồi người ngoài nhìn vào xì xầm bàn tán lại xót mười phần”, anh tâm sự.

Người phụ nữ được cắt bỏ khối u 19kg: 'Con tôi không bị bạn chê cười nữa' - Hình 3

Gần một tháng trong bệnh viện, anh Hùng luôn túc trực chăm sóc cho vợ. – ẢNH: BỆNH VIỆN CUNG CẤP

Anh kể thêm, lúc mới quen nhau vợ anh tự ti người nổi nhiều cục u nhưng anh chưa bao giờ thấy ngại. Anh quan niệm miễn vợ chồng yêu thương, biết làm ăn chăm lo gia đình là được, xấu đẹp không cần thiết.

“Phẫu thuật thành công, hai vợ chồng khóc luôn”

Chị Tiên cho biết, năm 2012 em trai chị là anh Lê Thanh Vũ (35 tuổi) cũng bị nổi cục u và được mổ thành công nên khi cục u của mình ngày càng lớn và nặng, chị liền nhờ anh Vũ tham khảo ý kiến bác sĩ.

Biết chị cần mình giúp, anh Vũ lập tức nghỉ bán vé số rồi một mình bắt xe từ Kiên Giang lên TP.HCM để hỏi giúp chị. Sau khi nghe anh Vũ trình bày, thạc sĩ Lê Minh Hiển (Trưởng Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy ) vận động chị Tiên đến khám và mổ nếu cần thiết, đồng thời kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ chi phí vì chị có hoàn cảnh khó khăn.

Người phụ nữ được cắt bỏ khối u 19kg: 'Con tôi không bị bạn chê cười nữa' - Hình 4

Chị Tiên khỏe mạnh, vui vẻ chụp hình cùng con gái sau một tuần mổ cắt u. – ẢNH: NVCC

Đầu tháng 3 năm nay, chị Tiên đến khám và được chỉ định mổ gấp vì cục u quá lớn, vắt từ mông đến chân và nặng hơn 10kg. Ngồi trên giường bệnh, chị Tiên chần chừ định trốn viện vì hai vợ chồng chỉ đem theo một triệu rưỡi tiền lương anh Hùng vừa nhận được để “lận lưng”. Khi biết có mạnh thường quân và bệnh viện giúp đỡ, chị Tiên vẫn không khỏi lo lắng, đến lúc được cầm tiền trên tay để đi đóng tạm ứng chị mới thở phào nhẹ nhõm.

Anh Hùng tâm sự: “Lúc phẫu thuật thành công hai vợ chồng khóc luôn, hồi đó nghĩ biết chừng nào có tiền để mổ được. Vết mổ của vợ lớn lắm, sợ đi sớm động nó ra máu nên vợ đi đâu tôi đều cõng. Vợ thì thương mình, sợ chồng cực nhưng mình không thấy cực gì hết, vợ mạnh khỏe rồi về hai vợ chồng cùng đi làm lo cho con ăn học nên người”.

Người phụ nữ được cắt bỏ khối u 19kg: 'Con tôi không bị bạn chê cười nữa' - Hình 5

Khối u nặng 19kg ở vùng mông kéo dài xuống chân ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt và khả năng lao động của chị Tiên. – ẢNH: BỆNH VIỆN CUNG CẤP

Lúc xuất viện, bệnh viện trao cho chị Tiên số tiền còn lại sau khi trả hết các chi phí phẫu thuật để chị trang trải cuộc sống. Hiện tại sức khỏe chị đã ổn định, tuy nhiên dưới bắp chân vẫn còn hai cục u nhỏ đang hình thành, khi nào u lớn hơn và sức khỏe tốt thì đến khám và mổ tiếp nếu cần thiết.

Nói về cảm giác lần đầu tiên bước chân xuống giường mà không “rinh” theo cục u 19 kg, chị Tiên xúc động: “Mừng lắm, khỏe rồi, mong ước bấy lâu của tôi nay thành sự thật rồi. Sau này ra đường tôi hết sợ người ta nhìn, con tôi cũng không bị các bạn cười chê nữa”.

TS. Ngô Đức Hiệp (Trưởng Khoa Phỏng – Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy ) cho biết trường hợp của chị Tiên là ca nặng và khó, bệnh nhân đi khám và được phẫu thuật trễ dẫn đến khối u phát triển lớn (chiều dài hơn 70cm, chiều ngang khoảng 40cm), ảnh hưởng nặng nề đến sinh hoạt và khả năng lao động. Hiện tại sức khỏe của chị Tiên đã ổn định đến 99%, chị cần tái khám và theo dõi, nếu sau này có phát triển lại thì có thể mổ tiếp.

Bệnh xuất phát từ sợi thần kinh nên trước ca mổ các bác sĩ phải chuẩn bị kỹ, chụp DSA (chụp mạch máu số hóa xóa nền) và làm tắc mạch để việc cắt u được đơn giản hơn. Đồng thời, khi phẫu thuật các bác sĩ phải cẩn thận tránh cắt trúng dây thần kinh ngồi để không làm bệnh nhân bị liệt.

Ứng dụng công nghệ hiện đại trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý tim mạch

GS, TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E cho biết, hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền DSA hiện đại với các tính năng như độ phân giải hình ảnh HDR cao gấp bốn lần so với máy thông thường, có rất nhiều chức năng phục vụ cho các trường hợp can thiệp tim mạch phức tạp.

Ứng dụng công nghệ hiện đại trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý tim mạch - Hình 1

Ngày 5-4, Bệnh viện E khai trương Hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền DSA và Đơn vị đột quỵ can thiệp tim mạch, mạch máu cấp cứu.

Theo GS Lê Ngọc Thành, ưu điểm vượt trội của hệ thống này là tối ưu liều chiếu tia, giúp hạn chế thấp nhất sự hấp thu tia cho bác sĩ và bệnh nhân mà vẫn bảo đảm chất lượng hình ảnh chụp mạch. Thêm vào đó hệ thống cũng được tích hợp đầy đủ các phần mềm hỗ trợ cho các thủ thuật can thiệp như phần mềm tối ưu cho thay van động mạch chủ qua da, phần mềm hỗ trợ can thiệp động mạch não 4D và can thiệp động mạch vành.

Giám đốc Bệnh viện E nhấn mạnh, kỹ thuật chụp mạch số hóa xóa nền đã giúp cho các bác sĩ phát hiện sớm các tình trạng bất thường của dòng máu, giúp cho việc chẩn đoán và điều trị được chính xác các bệnh lý nghiêm trọng trong lĩnh vực tim mạch, thần kinh, lên kế hoạch giải phẫu và giúp xác định chính xác các vị trí tổn thương bên trong cơ thể.

"Nhờ có hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền DSA, khá nhiều trường hợp bệnh lý tim mạch, thần kinh, đặc biệt là mạch máu não đã được xác định chẩn đoán rõ ràng và được can thiệp nhanh chóng, kịp trong khoảng thời gian vàng nên đã được cứu sống", GS Thành cho hay.

Ngoài ra, các ứng dụng của chụp mạch số hóa xóa nền DSA được ứng dụng trong việc chẩn đoán và can thiệp điều trị các bệnh lý động mạch não, động mạch cảnh, động mạch chủ, động mạch thận, động mạch chi; Thông tim, đóng lỗ thông tim, nong hẹp van động mạch, đặt bóng đối xung nội động mạch chủ.

TS, BS Phan Thảo Nguyên, Trưởng Khoa Nội tim mạch người lớn, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, nhờ vào tiến bộ khoa học kỹ thuật phát triển, trình độ tay nghề bác sĩ tốt, cùng với việc chẩn đoán và cấp cứu kịp thời, ngày càng có nhiều người già bị nhồi máu cơ tim cấp được cứu sống.

Hiện Bệnh viện E là một trong số ít cơ sở y tế ở Hà Nội từ khi cấp cứu vào viện đến khi được can thiệp thành công chỉ vòng 30 phút.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Quan hệ kiểu táo bạo với bạn gái sau khi uống rượu, người đàn ông gây hậu quả nghiêm trọng
11:29:07 15/05/2021
9 thứ nên tránh ăn vào buổi tối
13:23:00 14/05/2021
7 loại thực phẩm mẹ bầu nên tuyệt đối tránh 
23:16:27 15/05/2021
Mùa hè ăn rau mùng tơi thế này chẳng khác nào "thuốc độc", nhất định cần phải biết để tránh
14:06:25 15/05/2021
6 dấu hiệu cảnh báo ung thư ruột đã di căn đến xương
11:26:39 14/05/2021
Điều gì xảy ra khi uống mật ong vào mỗi tối trước khi ngủ?
15:27:57 14/05/2021
Những nhóm người không nên ăn cà chua
18:09:20 14/05/2021
Thực phẩm giúp giảm say xe nhanh chóng mà không cần thuốc
19:21:27 15/05/2021
Tai sao béo bụng lại nguy hiểm?
12:22:01 15/05/2021
Chất gây hại mạch máu mạnh hơn đường và muối, nhiều người ăn không biết
13:10:54 15/05/2021

Thông tin đang nóng

Missosology đoán Khánh Vân trắng tay chung kết Miss Universe 2020
23:08:57 15/05/2021
Sáng 16/5, ghi nhận 127 ca mắc mới trong khu vực cách ly, phong tỏa
06:16:21 16/05/2021
Nửa đêm tỉnh dậy đi vệ sinh, tôi vô tình nhìn thấy cảnh tượng khiếp đảm trong phòng bố mẹ chồng
22:51:21 15/05/2021
Quản lý cũ của Đông Nhi nói gì về việc "khán giả nuôi nghệ sĩ"?
22:20:06 15/05/2021
3 năm kết hôn chồng đưa vỏn vẹn 10 triệu chi tiêu, bí mật về phần tiền lương "mất hút" mới khiến người vợ sững sờ
22:55:05 15/05/2021
Vào nhà nghỉ với chồng sắp cưới, nửa đêm nghe anh nói chuyện với bạn mà em nằm khóc đến sáng
22:46:00 15/05/2021
Clip: Hậu trường Khánh Vân luyện cú xoay lốc mặt trời đẹp hơn cả lúc thi, netizen đổ tội cameraman ở Miss Universe không biết bắt cảnh!
22:09:26 15/05/2021
Soi camera thấy chị dâu và bạn thân của anh trai có điều mờ ám, tôi vội vàng đạp cửa "bắt ghen" và tẽn tò khi phát hiện sự thật
22:40:12 15/05/2021
Hà Tăng an nhiên ôm con trai vào lòng, gây chú ý bởi đoạn hội thoại còn ngọt hơn mật với quý tử
06:13:58 16/05/2021
Rầm rộ tin đồn mẹ chồng ép Triệu Lệ Dĩnh phá thai, bản hợp đồng hôn nhân với Phùng Thiệu Phong cũng bị hé lộ?
05:56:21 16/05/2021

Tin mới nhất

Ăn chôm chôm có tác dụng gì đối với sức khỏe?

05:49:20 16/05/2021
Rất nhiều người cho rằng ăn nhiều chôm chôm sẽ bị nóng. Nhưng nếu bạn ăn với lượng vừa phải thì lại nhận được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy ăn chôm chôm có tác dụng gì?

Điểm danh những bệnh dễ nhầm lẫn với quai bị thường gặp

05:48:22 16/05/2021
Thực tế có một số bệnh nhầm lẫn với quai bị. Bởi những loại bệnh này cũng có những dấu hiệu gần giống với quai bị. Nhưng nếu không được chữa trị kịp thời và chăm sóc đúng cách sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.

Nỗi lo từ sữa mẹ nhiễm hóa chất

23:12:02 15/05/2021
Một nghiên cứu mới về sữa mẹ tại Mỹ được công bố trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ môi trường đã phát hiện ra hóa chất độc hại trong tất cả 50 mẫu được thử nghiệm và ở mức cao hơn gần 2.000 lần so với mức khuyến cáo, tức ở mức từ 50 ph...

Nguy hại từ trị cảm sai cách

22:38:44 15/05/2021
Chữa trị sai cách khi bị cảm, nhiễm siêu vi ở mức độ nhẹ có thể dẫn đến những tác dụng ngược cho sức khỏe

Chỉ số đường huyết bao nhiêu thì an toàn?

22:36:51 15/05/2021
Theo hướng dẫn điều trị của Hội ĐTĐ Mỹ năm 2021, những bệnh nhân ĐTĐ nên duy trì đường huyết trước bữa ăn từ 4,4 - 7,2 mmol/l và đường huyết sau ăn (từ 1-2 giờ) là dưới 10 mmol/l.

Đồ uống vừa giúp giảm đau khi "đến tháng" vừa làm đẹp da

22:32:24 15/05/2021
Đau bụng khi đến tháng không là nỗi niềm của riêng ai. Tình trạng này luôn khiến chị em phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Bạn có thể sử dụng một số loại đồ uống sau, không những có tác dụng giảm đau mà còn giúp làm đẹp da nữa.

Trẻ sơ sinh có cần uống nước? Làm sai sẽ ảnh hưởng phát triển cân nặng chiều cao của con

22:25:38 15/05/2021
Theo Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ cha mẹ không cần cho trẻ sơ sinh uống nước trong 6 tháng đầu.

Cách ăn rau làm tăng giá trị dinh dưỡng lên gấp 9 lần, giúp ngừa ung thư và bệnh tim

22:21:07 15/05/2021
Cho dù bạn yêu thích rau hay không, có một điều bạn biết chắc chắn rau thực sự tốt cho bạn. Và bạn có thể làm cho chúng thậm chí còn bổ dưỡng hơn nếu bạn biết các ăn hay chế biến chúng theo những cách tốt nhất.

Nhập viện được bác sĩ kê thuốc nhuận tràng cho uống, mẹ bầu đau đớn mất con

22:12:55 15/05/2021
Khi đau bụng, thai phụ được bác sĩ cho uống thuốc nhuận tràng nhưng không ngờ sau đó thai nhi lại rơi ra ngoài trong lúc người mẹ đi vệ sinh.

Bé 2 tháng tuổi bị mẹ đè chết ngạt khi đang bú trên giường, nghe lý do ai cũng sốc

22:06:07 15/05/2021
Người chồng linh cảm có điều không ổn quay về nhà, phát hiện con gái hai tháng tuổi chết ngạt bên cạnh vợ.

Độ dài của một cái ngáp được quyết định bởi... kích thước não

19:49:28 15/05/2021
Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy, độ dài của một cái ngáp có thể cho biết bộ não của bạn lớn như thế nào.

5 sai lầm khi uống trà mà nhiều người mắc phải

19:48:28 15/05/2021
Không thể phủ nhận, trà là một đồ uống lành mạnh, mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần biết uống trà đúng cách, tránh những sai lầm dưới đây.

Mẹ bỉm sữa và nỗi lo chăm con sinh mổ, làm sao để nuôi con “bụng khỏe, ít ốm”?

19:09:44 15/05/2021
Cánh cửa phòng hậu phẫu vừa khép lại, chặng đường dài chăm con sinh mổ lại mở ra, nhưng mẹ đừng quá lo, mẹ hoàn toàn có thể giúp con rút ngắn khoảng cách với các bạn nhỏ sinh thường nhờ tham khảo những lời khuyên hữu ích từ chuyên gia.

Thanh niên tiêm hoóc-môn khoe cơ bắp, nhiều chàng "tịt ngòi"

17:12:52 15/05/2021
Thay vì tập gym để có sức khỏe và thể hình cường tráng, nhiều chàng lại đi tiêm nội tiết tố nam (testosterone) để khoe cơ bắp, hậu quả không thể có con.

5 loại hình vận động giúp giảm cân

17:12:28 15/05/2021
Kiên trì đi bước nhanh, chạy bộ, đạp xe, chơi các môn thể thao với bóng, quay vòng lắc eo có thể giúp giảm cân, khỏe mạnh hơn.

Sinh viên SIU vào bán kết Hult Prize Đông Nam Á

16:43:06 15/05/2021
Với dự án Vườn rau mẹ trồng, V-right Procurement Company - chuỗi cung ứng rơm, sinh viên ĐH Quốc tế Sài Gòn vào bán kết Hult Prize Đông Nam Á.

Phần lớn trẻ mắc Covid-19 thiếu các triệu chứng điển hình

16:05:41 15/05/2021
Tiến sĩ - bác sĩ Pakaj Arora, chuyên gia về bệnh tim mạch tại Đại học Alabama (Mỹ), cho biết nhóm nghiên cứu của ông đã phân tích hồ sơ sức khỏe của hơn 12.000 bệnh nhi Covid-19 trên khắp nước Mỹ.

BVĐK TP Hà Tĩnh phẫu thuật thành công trường hợp mang thai ngoài tử cung đóng ở ổ bụng hiếm gặp

15:52:35 15/05/2021
Các bác sỹ Khoa Phụ sản của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) TP Hà Tĩnh vừa tiến hành phẫu thuật nội soi thành công trường hợp bệnh nhân mang thai ngoài tử cung đóng ở ổ bụng hiếm gặp.

Cắt tuyến ức điều trị bệnh nhược cơ thành công cho bệnh nhân 45 tuổi

15:49:56 15/05/2021
Vừa qua, các bác sĩ khoa Ngoại tổng quát Bệnh viện Quốc tế City đã tiến hành phẫu thuật nội soi lồng ngực, cắt tuyến ức điều trị bệnh nhược cơ thành công cho bệnh nhân Nguyễn Thị V, 45 tuổi được chẩn đoán nhược cơ nhóm IIB.

Rắn lục đuôi đỏ cắn, bé trai 20 tháng tuổi bị rối loạn đông máu nặng

15:46:24 15/05/2021
Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP. Hồ Chí Minh) vừa tiếp nhận bé trai 20 tháng tuổi, trú tại Trà Vinh bị rắn lục cắn gây rối loạn đông máu nặng.

Vòng tránh thai đi lạc trong ổ bụng

15:41:55 15/05/2021
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ 59 tuổi, vào khám do hơn một tuần nay bị đau bụng.

Người nhiễm HIV tăng nguy cơ mắc và tử vong do COVID-19

14:04:44 15/05/2021
Giống như một số tình trạng sức khỏe nhất định bao gồm ung thư, tiểu đường và huyết áp cao, nghiên cứu mới cho thấy HIV/AIDS làm tăng nguy cơ mắc và tử vong do COVID-19.

Rau chùm ngây có tác dụng gì? Cách sử dụng và một số lưu ý khi dùng

13:11:00 15/05/2021
Canh rau chùm ngây là một phần không thể thiếu trong bữa ăn ngày hè của nhiều hộ gia đình Việt Nam. Vậy rau chùm ngây có tác dụng gì? Cần lưu ý điều gì khi sử dụng rau chùm ngây?

Lưu ý khi dùng insulin ở người bệnh đái tháo đường

12:42:15 15/05/2021
Insulin là thuốc tiêm điều trị đái tháo đường. Hiện nay có rất nhiều loại insulin với cách sử dụng khác nhau. Nếu người bệnh không nắm rõ dẫn tới sử dụng sai, dễ gây ra tai biến hoặc không kiểm soát được đường huyết...

Tác dụng của mướp đắng ai cũng biết nhưng ít người quan tâm đến những điều này

12:37:41 15/05/2021
Mướp đắng rất tốt cho sức khỏe nhưng theo các chuyên gia thì đối với một số người loại quả này lại không có tác dụng và có tác dụng ngược lại.

Bất ngờ tác dụng phụ đáng sợ của rau ngót nhiều người không lường tới

12:36:09 15/05/2021
Các chuyên gia khuyến cáo, những người khó ngủ như người già, người có tiền sử bị mất ngủ thì nên hạn chế ăn loại rau này.

Có thể bạn quan tâm

Lật thuyền ở Indonesia, 9 người mất tích

Thế giới

07:36:30 16/05/2021
Ngày 15/5, ông Bambang Sinungharjo - quan chức phụ trách tìm kiếm cứu nạn ở quận Boyolali thuộc tỉnh Trung Java, cho biết 9 người được báo cáo mất tích sau khi một con thuyền chở 20 người bị lật ở đập Kedung Ombo.

Mẹo giảm tóc dầu: 7 ngày không gội vẫn không lo bết dầu hay ngứa

Làm đẹp

07:35:13 16/05/2021
Ngày nay, do áp lực công việc và cuộc sống nhiều, thói quen sinh hoạt không điều độ, sử dụng dầu gội không đúng cách, thường xuyên thức khuya và nhiều lý do khác khiến tóc rất nhờn và lượng dầu tiết ra ngày càng nhiều do tuyến bã nhờn c...

Lệ Quyên ưu tư, Trương Ngọc Ánh tươi vui bên mẹ ruột

Sao việt

07:34:33 16/05/2021
Trong khi Lệ Quyên với những tâm sự đầy ưu tư thì Trương Ngọc Ánh lại có khoảnh khắc vui tươi bên mẹ ruột.

'Phú Sát Hoàng Hậu' Tần Lam 41 tuổi mà trông như đôi mươi, tạo dáng trước ống kính thì 'siêu ngọt' khiến ai cũng trầm trồ

Phong cách sao

07:33:55 16/05/2021
Ở tuổi 41, Phú Sát Hoàng Hậu Tần Lam vô cùng trẻ trung và nhí nhảnh, hiếm ai có được.

Đã đến lúc mặc áo phông! Những mẫu này được ưa chuộng trong năm nay, thời trang và đa năng

Thời trang

07:32:13 16/05/2021
Áo phông hiện đang là xu hướng lựa chọn của giới trẻ. Bởi áo phông mang lại sự thoải mái, năng động và trẻ trung. Kiểu dáng đơn giản, phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt là dễ dàng phối đồ, bạn có thể tự tin ra đường bởi phong cách thời ...

Hoa Mimosa là hoa gì? Ý nghĩa và cách trồng loài hoa đẹp độc lạ

Sáng tạo

07:30:51 16/05/2021
Nếu bạn từng đến Đà Lạt, chắc hẳn bạn đã từng nghe nói đến loài hoa Mimosa mang vẻ đẹp yêu kiều, đằm thắm với những màu sắc đầy rực rỡ. Vậy loài hoa Mimosa này là hoa gì, có ý nghĩa gì đặc biệt mà được ưa thích như vậy.

Cuộc sống của Janet Jackson sau khi bỏ chồng tỷ phú

Sao âu mỹ

07:30:13 16/05/2021
Ở tuổi 55, Janet Jackson chọn cuộc sống bình dị ở London, Anh. Sản phẩm mới nhất của nữ ca sĩ không thể phát hành vì tình hình dịch Covid-19.

Mẹ hoang mang xin ý kiến khi so sánh bài kiểm tra Toán lớp 1 của con và bạn cùng lớp: Là cô sai hay trò sai?

Netizen

07:29:44 16/05/2021
Cùng một bài toán nhưng hai đáp án, một bên được chấm đúng, bên bị cho là sai. Kết quả cuối cùng gây tranh cãi.

Công an Vĩnh Phúc sẵn sàng phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn Ngày bầu cử

Đời sống

07:20:15 16/05/2021
Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức Hội nghị triển khai phương án bảo đảm ANTT, an toàn Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đặc sản Miền Tây – Văn hóa ẩm thực của Miền Tây

Ẩm thực

07:16:05 16/05/2021
Đặc sản Miền Tây khá đa dạng và phổ biến. Sự độc đáo của ẩm thực miền Tây rất gần gủi, đơn giản và bình dị . Đó có thể là các kiểu côn trùng, hoặc các loài động vật nhỏ sống hoang dại như: Ếch, cua đồng, rắn, ốc, chuột đồng….

Tháng thứ 29 liên tiếp Jimin BTS dẫn đầu BXH nam thần tượng K-pop

Nhạc quốc tế

06:49:17 16/05/2021
Mới đây, Viện danh tiếng Hàn Quốc đã công bố BXH thương hiệu nam thần tượng K-pop đang hoạt động tích cực cho tháng 5/2021.

Khán giả dành nhiều lời khen cho MV mới của Soobin

Nhạc việt

06:47:05 16/05/2021
Trái với lo ngại ban đầu về dòng nhạc khó tiếp cận khán giả, The Playah phiên bản đặc biệt của Soobin và SlimV lại nhận về nhiều lời khen và bình luận tích cực.

Đánh giá môtô 300 phân khối, giá chỉ 75 triệu tại Việt Nam

Xe máy

06:46:14 16/05/2021
GPX MAD 300 là mẫu môtô đến từ Thái Lan sở hữu động cơ 292cc nhưng giá bán của naked bike này ở thị trường Việt Nam chỉ 75 triệu đồng. Dưới đây là clip đánh giá chi tiết MAD 300.

Bảng giá xe Volkswagen tháng 5/2021: Ưu đãi 200 triệu đồng

Ôtô

06:42:09 16/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Volkswagen tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Khi giãn cách xã hội vì Covid, 12 cung hoàng đạo nên 'đu' trend TikTok nào để giải khuây?

Trắc nghiệm

06:41:02 16/05/2021
Một trong những thứ giúp bạn vượt qua đại dịch, đó chính là những trào lưu Tiktok. Đặc biệt hơn là thử thách về các điệu nhảy. Không chỉ làm cho tâm trạng của bạn vui tươi hơn, mà chúng cũng còn có ích trong việc nâng cao sức khoẻ khi c...