Người phụ nữ đi xe máy xuyên Việt từ Móng Cái tới Cà Mau, tốn 0 đồng

Theo dõi VGT trên

Trên chiếc xe máy Honda Dream t.uổi đời 27 năm của bố, chị Cecilia Anh Vân đi xuyên Việt từ Móng Cái tới Cà Mau, sang Phú Quốc hết 99 ngày, không tốn một đồng nào. Vì ‘tôi luôn tin vào những ước mơ’.

Người phụ nữ đi xe máy xuyên Việt từ Móng Cái tới Cà Mau, tốn 0 đồng - Hình 1

Chị Anh Vân đi xuyên Việt với chiếc Dream, người phụ nữ đang rong ruổi khắp TP.HCM với chiếc xe máy. Ảnh THÚY HẰNG

Quần short, áo thun, giày thể thao và chiếc Dream “huyền thoại”, chị Cecilia Anh Vân (tên thật là Nguyễn Thị Hồng Vân) tới gặp chúng tôi ở một quán cà phê ở Q.3, TP.HCM. Đi lại trong thành phố lớn nhất cả nước với người phụ nữ này đã là chuyện nhỏ. Người phụ nữ làm nghề khai vấn (coaching) này còn vừa hoàn thành chuyến đi xuyên Việt theo đường ven biển bằng xe máy trong hơn 3 tháng.

‘Ước mơ chưa thực hiện như dằm trong tim’

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, từ khi còn là một người trẻ, chị Anh Vân đã muốn được đi xuyên Việt, ít nhất là một lần trong đời. “Nhưng cuộc sống cứ cuốn ta đi, đi học rồi đi làm, sự nghiệp, gia đình, con cái. Ước mơ chưa thực hiện được như dằm trong tim, thi thoảng lại nhói lên một cái. Một ngày tôi quyết định, tạm gác lại mọi thứ và lên kế hoạch đi dọc cung đường biển của Việt Nam bằng chiếc xe máy của bố tôi”, chị Anh Vân kể.

Người phụ nữ đi xe máy xuyên Việt từ Móng Cái tới Cà Mau, tốn 0 đồng - Hình 2

Chị đi từ Trà Cổ (TP.Móng Cái, Quảng Ninh)… Ảnh NVCC

Người phụ nữ đi xe máy xuyên Việt từ Móng Cái tới Cà Mau, tốn 0 đồng - Hình 3

Qua đèo Hải Vân… Ảnh NVCC

Chiếc xe Dream của Thái Lan vốn là tài sản quý giá nhất trong gia đình chị Anh Vân, bố chị mua bằng 5 cây vàng, năm 1995. Đã 27 năm, chiếc xe vẫn chạy tốt, chưa thay phụ tùng gì nhiều, trừ săm, lốp. Từng định đi phượt với chiếc xe tay ga cũ của mình, nhưng chiếc xe kỷ niệm của bố đã thôi thúc Anh Vân nhiều hơn.

“Bố từng chở chúng tôi khắp Hà Nội với chiếc xe ấy. Từ ngày bố về hưu, tới lượt 2 con và các cháu của tôi được ông đưa đón đi học mỗi ngày. Tôi muốn cùng “giấc mơ” của bố (trong tiếng Anh, dream là giấc mơ – PV) để thực hiện giấc mơ của mình. Bố cũng ủng hộ quyết định của tôi. Tất cả các thành viên gia đình đều ủng hộ”, chị Anh Vân kể.

Dù đã chuẩn bị tài chính riêng cho chuyến đi nhưng chị Anh Vân muốn thử thách bản thân nhiều hơn. Chị lập website, chia sẻ trên Facebook câu chuyện của mình, về hành trình đi dọc ven biển Việt Nam (chị gọi tên là C2C – see to sea) trên chiếc xe Dream và “xin” t.iền từ tất cả mọi người, từ người thân quen, bạn bè, đồng nghiệp…

Chị Anh Vân đi “xin” t.iền của mọi người cho chuyến xuyên Việt bằng xe máy.

“Khi bạn chuẩn bị cho một ước mơ lớn, một kế hoạch lớn, bạn sẽ đối diện với nhiều nỗi sợ, điển hình là sợ thiếu t.iền, sợ mất thể diện, phải nhờ cậy đến sự hỗ trợ của người khác… Thực tế cũng rất nhiều người sẽ nghĩ là “cô đi du lịch cho bản thân cô thì cứ đi, sao tôi lại phải cho cô t.iền?”. Nhưng bao nhiêu người từ chối thì cũng bấy nhiêu người ủng hộ. Đặc biệt là cộng đồng những người làm khai vấn. Bởi vì, chúng tôi đều tôn trọng những ước mơ, những mục tiêu thử thách của bản thân và cả những người khác”, chị Anh Vân kể.

“Thay vì mời tôi một ly cà phê ở quán, một tô phở ở tiệm hay một đĩa bánh cuốn vỉa hè, mọi người chuyển khoản tặng tôi 30.000 đồng, 50.000 đồng, thậm chí là 500.000 đồng hay cả vài triệu đồng với lời nhắn “chọn khách sạn tốt để nghỉ ngơi chu đáo lấy sức thực hiện ước mơ nhé”. Mọi người đều ủng hộ tôi thực hiện giấc mơ của mình”, chị Anh Vân cho biết thêm.

Người phụ nữ đi xe máy xuyên Việt từ Móng Cái tới Cà Mau, tốn 0 đồng - Hình 4

Tới mũi Cà Mau…

Video đang HOT

Người phụ nữ đi xe máy xuyên Việt từ Móng Cái tới Cà Mau, tốn 0 đồng - Hình 5

Chiếc Dream của bố, và màn hình cây số hiển thị 3.386 km khi tới mũi Cà Mau. Ảnh THÚY HẰNG – ANH VÂN

Chạy xe máy gần 3.600 km

Tháng 3.2022, xuất phát từ Hà Nội, chị Anh Vân chạy xe máy xuống TP.Móng Cái (Quảng Ninh). Rồi từ mũi Sa Vỹ, cứ thế chị đi theo đường ven biển dọc Tổ quốc. Tới mũi Cà Mau thuộc xã Đất Mũi, H.Ngọc Hiển, Cà Mau là cuối tháng 6, chị thống kê, tất cả hành trình hơn 90 ngày, đặt chân tới 32 tỉnh thành, với tổng số 3.386 km.

“Từ Cà Mau tôi cũng tiếp tục chạy xe máy tới Kiên Giang, mảnh đất tận cùng của đường ven biển ở Tây Nam đất nước. Như vậy, nếu tính cả Kiên Giang, tôi đi 33 tỉnh thành, đúng 101 ngày, với gần 3.600 km bằng xe máy”, chị Anh Vân kể.

Có 2 lần chiếc xe máy bị thủng săm phải thay, một số lần phải cho xe tới tiệm để bảo dưỡng, thay nhớt, kiểm tra lại phanh (thắng). Suốt dọc hành trình, chỉ có 1 lần chị “tự mình ngã” ở biển Rạng, Quảng Ngãi. Người phụ nữ xác định đi tà tà, mệt là dừng nghỉ, gặp gỡ, trò chuyện với nhiều người địa phương, không chạy xe buổi tối. Mục tiêu của chị không phải là thử thách sự hiểm nguy của bản thân.

Hơn 3 tháng ra khỏi nhà, có những kỷ niệm khó để mà quên. Tới những vùng đất mới, chị Anh Vân gặp những người bản địa tốt bụng. Biết được câu chuyện đi xuyên Việt bằng xe máy của chị, nhiều người rất quý, giảm giá t.iền khách sạn, người mời ăn cơm, ngủ lại nhà như một người thân trong gia đình.

Người phụ nữ đi xe máy xuyên Việt từ Móng Cái tới Cà Mau, tốn 0 đồng - Hình 6

3 người cùng tên Vân ở ngôi nhà cổ Nam Định

“Định vị chỉ tôi tới một homestay trong ngôi nhà cổ của hai vợ chồng ông lão ngoài 70 t.uổi ở H.Giao Thủy, Nam Định. Cả ba chúng tôi đều tên Vân. Ông bà coi tôi như một người cháu đi xa quê lâu ngày, cứ giữ ở lại thật lâu”, chị kể.

Hay lần đi tới biển Trung Lương, Bình Định, chị dừng chân ở một homestay của một chàng trai tên Vương chịu khó và giàu khát vọng. Mẹ anh thiệt tình, mến khách, mang hết những món ngon nhất trong vùng ra nấu cho khách thưởng thức. Như vị ngon của mắm ruột cá chấm miếng cà xanh, chị Anh Vân vẫn rất nhớ.

“Nhưng cũng có lúc tôi thoáng có ý nghĩ muốn dừng giữa chừng. Đó là khi xa nhà 1 tháng, tôi vừa chạy qua đèo Hải Vân, nắng nóng gay gắt, tôi bị ốm. Bố tôi gọi điện giục “hay thôi về, đi thế cũng lâu rồi”. Nhưng nghỉ ngơi mấy ngày, tôi khỏe lại, phấn chấn lên và không cho phép mình từ bỏ”, chị hồi tưởng.

Người phụ nữ đi xe máy xuyên Việt từ Móng Cái tới Cà Mau, tốn 0 đồng - Hình 7

Món mắm ruột cá chấm cà xanh và người chủ nhà tốt bụng ở Bình Định. Ảnh NVCC

Hãy thực hiện giấc mơ của mình

Chị Anh Vân mô tả hành trình dọc bờ biển Việt Nam mà chị đã đi qua như hành trình thực hiện một dự án, hay như thăng trầm trong cuộc đời một con người. Lúc khởi hành thì phấn chấn, sau đó thì khó khăn ập tới. Kiên trì vượt qua những thử thách, cộng thêm sự cổ vũ của mọi người ta sẽ cán đích. Ta cũng lại phát hiện ra p.hần t.hưởng mình mong đợi không nằm ở đích đến như suy nghĩ là mũi Cà Mau, mà lại ở Đảo Ngọc, Phú Quốc.

Người phụ nữ là chuyên gia khai vấn chia sẻ nhiều người thường trì hoãn những giấc mơ vì những nỗi lo sợ. Người chưa nghỉ việc chỗ này đã phải tìm ngay việc chỗ khác, sợ nghỉ vài ngày đi du lịch đâu đó thì cơ hội, vị trí của ta người khác sẽ lấy mất. Nhưng con người sống một cuộc đời rất dài, với nhiều sự bất ngờ, sao không tận hưởng từng khoảnh khắc?

“Khi mẹ con tôi tới H.Ngọc Hiển, Cà Mau, chúng tôi di chuyển thêm hơn 120 km và được tiếp đón thân tình trong gia đình một bạn nhỏ đang học lớp 12 ở H.Đầm Dơi. Bạn nhỏ học rất khá tiếng Anh, khao khát thi đậu ĐH ở TP.HCM, học về marketing để có thể trở về quê hương bán được thật nhiều cua cho cha mẹ. Nhiều người ở miền quê nghèo không tin cậu có thể làm được. Tôi thì luôn tin, ý chí và nỗ lực, cùng sự nghiêm túc trong hành trình bạn đang làm, bạn có thể tới đích”, chị Anh Vân chia sẻ.

Người phụ nữ đi xe máy xuyên Việt từ Móng Cái tới Cà Mau, tốn 0 đồng - Hình 8

Người phụ nữ đi xe máy xuyên Việt từ Móng Cái tới Cà Mau, tốn 0 đồng - Hình 9

Người phụ nữ đi xe máy xuyên Việt từ Móng Cái tới Cà Mau, tốn 0 đồng - Hình 1

Từ ngày 24.5, chị Anh Vân có con gái đồng hành

Người phụ nữ đi xe máy xuyên Việt từ Móng Cái tới Cà Mau, tốn 0 đồng - Hình 11

Những khoảnh khắc đẹp trong suốt chuyến đi của chị Anh Vân.Ảnh NVCC

Chị Anh Vân là mẹ của 2 bạn nhỏ, bạn nam sắp lên lớp 12, b.é g.ái lên lớp 9. Trong hơn 3 tháng đi phượt xuyên Việt, chặng Hà Nội – TP Móng Cái, Móng Cái – TP Hạ Long và Phú Yên – Khánh Hòa, chị có anh chồng đồng hành. Và từ ngày 24.5, con gái nghỉ hè đã bay vào Khánh Hòa. Hai mẹ con tiếp tục hành trình từ Nha Trang tới Cà Mau, Kiên Giang và đang khám phá TP.HCM.

“Tôi rất muốn các con hiểu rằng bất kỳ điều gì con muốn làm, khao khát muốn thực hiện và nghiêm túc với nó thì cứ làm thôi. Hành trình của con không đơn độc. Khi con thực hiện giấc mơ của mình, cũng là con đang thực hiện giấc mơ của rất nhiều người”, người mẹ đi xuyên Việt với xe Dream bộc bạch.

Người phụ nữ đi xe máy xuyên Việt từ Móng Cái tới Cà Mau, tốn 0 đồng - Hình 12

Người phụ nữ vẫn đang rong ruổi khám phá TP.HCM với chiếc xe máy. Ảnh THÚY HẰNG

Vừa đi phượt vừa làm việc

Tốt nghiệp Khoa Báo chí, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), chị Anh Vân (43 t.uổi) hiện là một chuyên gia khai vấn. Chị từng là nhà báo trước khi chuyển sang phụ trách truyền thông thương hiệu cho một số tập đoàn lớn.

Vừa đi xuyên Việt, chị vẫn mang theo laptop và các thiết bị phục vụ làm việc từ xa, học trực tuyến. Người phụ nữ đi phượt bằng xe máy cho hay trong hơn 3 tháng không ở Hà Nội, chị vẫn có thu nhập khoảng 50 triệu đồng từ khai vấn và viết lách.

Chị “bật mí” khoản t.iền được ủng hộ trong chuyến đi xuyên Việt bằng xe máy C2C sẽ được dùng để làm thiện nguyện và dự án hỗ trợ văn hóa đọc. Chị mong muốn ủng hộ những bạn nào sắp thực hiện giấc mơ du lịch, khám phá đất nước và con người Việt Nam tươi đẹp – như cách mà chị đã từng được hỗ trợ.

Quy định cách ly F1 tại nhà của Hà Nội đang "không công bằng"?

Chuyên gia cho rằng, việc Hà Nội tiến hành cách ly F1 tại nhà với 4 nhóm ưu tiên, gồm: t.rẻ e.m, người già, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai là "không công bằng", không đúng quy định của Bộ Y tế.

Ngày 17/11, một lãnh đạo ngành y tế Hà Nội cho biết, nhiều quận, huyện của Thủ đô đã tiến hành cách ly F1 tại nhà với những trường hợp trong 4 nhóm ưu tiên là: t.rẻ e.m, người già, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai.

Những trường hợp F1 muốn cách ly tại nhà ngoài việc thuộc 4 nhóm đối tượng trên cần phải đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất và nhiều yếu tố khác theo quy định của thành phố và Bộ Y tế đã ban hành.

Trao đổi với báo chí cùng ngày, bà Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên thực tế, thành phố đã triển khai việc cách ly F1 tại nhà ở một số quận, huyện từ trước đó, giờ là nhân rộng ra trên toàn địa bàn thành phố.

Quy định cách ly F1 tại nhà của Hà Nội đang không công bằng? - Hình 1

Chuyên gia dịch tễ cho rằng, việc Hà Nội chỉ cách ly tại nhà đối với 4 nhóm thuộc diện F1 là "không công bằng", không đúng quy định của Bộ Y tế (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, theo PGS.TS Nguyễn Việt Hùng - Phó Chủ tịch Hội kiểm soát nhiễm khuẩn Hà Nội, việc Hà Nội chỉ cho 4 nhóm đối tượng thuộc diện F1 được cách ly tại nhà là không đúng quy định của Bộ Y tế và dẫn đến hiện tượng "không công bằng".

"Không có lý do gì để Hà Nội chỉ cho 4 nhóm đối tượng trên được cách ly tại nhà dù chỉ mới là thí điểm. Tại sao F1 là người khỏe mạnh, người bình thường lại không được cách ly tại nhà? Đồng thời, không có căn cứ khoa học nào để quy định 4 nhóm này sẽ ít lây nhiễm hơn hay lây nhiễm nhiều hơn so với những người còn lại" - ông Hùng nói.

Cũng theo PGS.TS Nguyễn Việt Hùng, một số điều kiện đối với F1 cách ly tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế có thể kể đến như sau:

- Nơi cư trú dùng để cách ly phải là nhà ở riêng lẻ; căn hộ trong khu tập thể, khu chung cư.

- Phải có phòng cách ly riêng, khép kín và tách biệt với khu sinh hoạt chung của gia đình.

- Phải trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân phòng, chống lây nhiễm (khẩu trang y tế, găng tay y tế, giày, kính bảo hộ, quần, áo) để người nhà sử dụng khi bắt buộc phải tiếp xúc gần với người cách ly.

- Bố trí bàn trước cửa phòng cách ly để cung cấp suất ăn riêng, nước uống và các nhu yếu phẩm khác cho người cách ly. Nghiêm cấm không được mang đồ dùng, vật dụng của người cách ly ra khỏi nhà...

"Bộ Y tế quy định người nào đủ điều kiện cách ly tại nhà thì cho cách ly tại nhà chứ không căn cứ vào tiêu chí t.uổi tác, giới tính, người già hay t.rẻ e.m, có bệnh nền hay không có bệnh nền. Vì vậy, quy định này của Hà Nội không có căn cứ khoa học" - ông Hùng nêu quan điểm.

Quy định cách ly F1 tại nhà của Hà Nội đang không công bằng? - Hình 2

UBND phường Quang Trung (quận Hà Đông) treo biển thông báo trước cửa nhà trường hợp F1 thuộc diện tự cách ly tại nhà (Ảnh: Trần Thanh).

Trao đổi với PV Dân trí chiều 17/11, PGS.TS Trần Đắc Phu - nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Cố vấn cao cấp Trung tâm đáp ứng khẩn cấp Sự kiện Y tế công cộng Việt Nam, có quan điểm cho rằng, Hà Nội nên áp dụng cách ly tại nhà đối với tất các đối tượng thuộc diện F1 đủ điều kiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thay vì chỉ ưu tiên 4 nhóm đối tượng gồm: t.rẻ e.m, người già, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai.

Như Dân trí đã đưa tin, mới đây, quận Nam Từ Liêm đã tiến hành cách ly tại nhà khoảng 100 F1 tại 10/10 phường, thuộc 4 nhóm ưu tiên.

Tại phường Quang Trung (quận Hà Đông), tính đến 16/11 có 16 trường hợp là F1 đang tự cách ly tại nhà, dưới sự quản lý, giám sát chặt chẽ của lực lượng chức năng.

Huyện Quốc Oai trước đó cũng đã cho hàng chục F1 là t.rẻ e.m, người già, người có bệnh nền được cách ly tại nhà.

Đối với trường hợp không đủ điều kiện cách ly tại nhà, thực hiện bắt buộc cách ly tập trung hoặc tự nguyện cách ly tại khách sạn (theo nguyện vọng cá nhân, phải có đơn xin tự nguyện cách ly tại khách sạn đã được thành phố phê duyệt làm cơ sở cách ly tập trung (F1) và cam kết chi trả kinh phí).

Vừa qua, thành phố cũng đã đồng ý cho phép 12 khách sạn được tiếp nhận cách ly F1 do người cách ly tự nguyện chi trả phí.

Không có chủ trương F1 cách ly tại nhà phải xin ý kiến hàng xóm

Ngày 17/11, dư luận xôn xao trước thông tin "F1 sống trong chung cư tại Hà Nội để được cách ly tại nhà cần có sự đồng ý của hàng xóm". Về điều này, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà khẳng định, thành phố không có chủ trương như vậy và cũng không có văn bản nào quy định thực hiện nội dung "F1 cách ly tại nhà phải xin ý kiến hàng xóm".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ 4 cháu bé côi cút vì cha mẹ đi tù ở Đắk Lắk: Đang tìm hướng hỗ trợ
07:12:57 16/07/2024
Vụ sạt lở vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Hãi hùng lời kể của người thoát c.hết
12:24:28 15/07/2024
Danh tính những người bị thương trong vụ nổ ở Vĩnh Phúc
14:03:23 16/07/2024
Một người t.ử v.ong do đ.âm vào tảng đá sạt lở ở Sơn La
10:28:20 15/07/2024
Cứu sống trẻ sơ sinh bị bỏ rơi với giòi bu khắp cơ thể
06:25:13 16/07/2024
32 người vào viện sau va chạm giữa xe khách với ô tô tải ở Vĩnh Phúc
17:46:32 15/07/2024
Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa
11:13:15 16/07/2024
Câu cá gần đường điện cao thế, một người đàn ông bị điện giật t.ử v.ong
07:13:44 16/07/2024

Tin đang nóng

Vụ án lạnh nhất ở quán trà sữa: người đàn ông hôn nhân tình rồi xuống tay
18:37:31 16/07/2024
Sốc: Hoàng Thùy tung tin nhắn tố Thanh Hằng chèn ép
20:42:45 16/07/2024
Vừa trao sính lễ khủng cho Midu, mẹ chồng quyền lực liền nói rõ một nỗi lòng
17:45:39 16/07/2024
Bà hoàng 70.000 tỷ khiến cả showbiz nể phục là ai?
18:27:27 16/07/2024
Thích Tâm Phúc: được nhà nước thêm vào giỏ hàng, tự nguyện nộp bằng fake
17:31:40 16/07/2024
Đàm Vĩnh Hưng bị sờ gáy vì huy hiệu lạ, buộc tắt đài sau live concert
21:36:32 16/07/2024
Lý do thực sự khiến Hoàng Thùy bị Miss Universe Vietnam hủy lịch họp trước 2 tiếng
22:57:02 16/07/2024
Kỳ Duyên thẳng tay cắt bỏ Minh Triệu khỏi bức hình chung
20:55:20 16/07/2024

Tin mới nhất

Huyện Chợ Gạo: Điều tra người phụ nữ nghi t.ự t.hiêu

21:46:56 16/07/2024
Phát hiện vụ việc, người dân xung quanh đã nhanh chóng tiếp cận để dập lửa. Khoảng vài phút sau, ngọn lửa được dập tắt. Riêng người phụ nữ bị bỏng rất nặng.

Nhiều vùng biển có gió mạnh, sóng lớn

20:28:44 16/07/2024
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Sạt lở chia cắt giao thông tại Đồng Tháp

19:34:06 16/07/2024
Những ngày này, tuyến huyện lộ Rau Cần - Xã Khánh, thuộc địa bàn xã Phú Long, huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) bị sạt lở, sụt lún đoạn khá dài, mất gần như toàn bộ phần mặt đường.

Vụ cháy lớn tại Bình Dương: Bị đình chỉ vẫn cho thuê nhà xưởng để sản xuất

18:03:42 16/07/2024
Hiện Liên đoàn Lao động thành phố Tân Uyên đang tiếp tục theo dõi tình hình tại công ty và hỗ trợ kịp thời đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do sự cố cháy.

Hiện trường tai nạn liên hoàn 3 người t.ử v.ong ở Hà Nội

16:33:43 16/07/2024
Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng giữa hai xe tải và một xe máy xảy ra tại ngã tư xã Dương Liễu (Hoài Đức, Hà Nội) khiến 3 người t.ử v.ong.

B.é g.ái 13 t.uổi nguy hiểm tính mạng khi bị ong mật đốt

16:25:44 16/07/2024
B.é g.ái vào nhập viện tại Khoa Cấp cứu trong tình trạng phù nề vùng mặt, ho, khó thở, tức ngực mệt nhiều, mạch nhanh, huyết áp tụt. Các bác sĩ chẩn đoán cháu bị sốc phản vệ độ 3 do ong đốt.

Tai nạn với xe tải, 3 người đi trên 1 xe máy t.ử v.ong

16:22:57 16/07/2024
Vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa 2 xe tải và xe máy, tại xã Dương Liễu (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã khiến 3 người t.ử v.ong tại chỗ.

Vụ nổ lớn tại Vĩnh Phúc: 6 nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Bỏng Quốc gia

13:55:37 16/07/2024
Theo thông tin ban đầu, những người bị nạn đều sinh sống và làm việc tại Vĩnh Phúc. Tất cả nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc cứu chữa.

Vụ cháy lớn tại công ty gỗ ở Bình Dương: Sắp xếp, bố trí việc làm cho hàng trăm lao động

13:49:37 16/07/2024
Liên đoàn Lao động thành phố Tân Uyên đang tiếp tục theo dõi tình hình tại công ty, quan tâm và hỗ trợ kịp thời đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do sự cố cháy.

Hà Nội: Dập tắt đám cháy nhà dân lúc rạng sáng

11:34:14 16/07/2024
Được biết, đây là ngôi nhà để ở kết hợp kinh doanh, tuy nhiên, chưa đáp ứng một số yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy như: không có ngăn cháy tại cầu thang bộ, không lắp cảnh báo cháy... Nguyên nhân gây cháy đang được làm rõ.

Nổ lớn tại tầng 1 tòa nhà The City Light ở thành phố Vĩnh Yên

11:20:12 16/07/2024
Tại hiện trường, toàn bộ mặt t.iền nhà hàng cùng đồ nội thất đã bị vỡ nát, cửa kính vỡ vụn bay xa hàng chục mét. Theo ghi nhận ban đầu, vụ nổ đã làm khoảng 5 người bị thương.

Quán ăn sắp khai trương ở Vĩnh Phúc nổ lớn, 7 người bị thương

10:33:41 16/07/2024
Có 7 người bị thương sau vụ nổ lớn tại quán ăn sắp khai trương ở Vĩnh Phúc, theo thông tin Chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên Nguyễn Việt Phương cung cấp từ hiện trường.

Có thể bạn quan tâm

Nhà vô địch Euro chế giễu sâu cay huyền thoại đội tuyển Anh

Sao thể thao

23:58:31 16/07/2024
Hậu vệ Marc Cucurella đã đưa ra phản hồi ngắn gọn mà sâu cay để gửi đến huyền thoại đội tuyển Anh Gary Neville khi ngôi sao Chelsea ăn mừng đội nhà Tây Ban Nha vô địch Euro 2024.

Trước thềm đám cưới, bà xã kém 12 t.uổi của Anh Đức tung bộ ảnh tình tứ

Sao việt

23:57:47 16/07/2024
Quỳnh Anh, cô dâu của Anh Đức, khoe bộ ảnh cưới thứ hai, lần này cặp đôi chụp ảnh trong khung cảnh giống như lễ đường ngày cưới.

Riot hé lộ cơ chế độc quyền của ĐTCL mùa 12 với vật phẩm thuộc dạng đắt đỏ bậc nhất lịch sử

Mọt game

23:38:48 16/07/2024
Ngay sau chức vô địch của Dishsoap,Riot Gamesđã có những hé lộ rất đáng chú ý vềĐTCL mùa 12. Trong số đó, cơ chế mang tên Charms (tạm dịch là Mê Hoặc) đang thu hút sự chú ý lớn từ phía cộng đồng.

Quét laser phế tích Maya, "bóng ma" 1.800 t.uổi lộ diện

Lạ vui

23:31:52 16/07/2024
Các nhà khảo cổ học ở Mexico phát hiện công trình ngầm bí ẩn với những bức tường sơn bên dưới một sân bóng của người Maya.

Tiến Lộc giữ khoảng cách với bạn diễn nữ, biết trước sẽ bị ném đá vì vai công an

Hậu trường phim

23:24:19 16/07/2024
Diễn viên Tiến Lộc cho biết ngoài công việc, anh luôn giữ khoảng cách với các bạn diễn độc thân và muốn bà xã ở nhà yên tâm về công việc của chồng dù luôn tiếp xúc với các nữ diễn viên xinh đẹp.

Hot girl Trâm Anh tung cận vóc dáng n.óng b.ỏng, tự nhận "nhon"

Người đẹp

22:52:43 16/07/2024
Nổi lên và là một trong nhữnghot girlđược cộng đồng mạng quan tâm từ lâu, đến nay sức hút của cái tênTrâm Anhkhông hề thuyên giảm.

Kayla Jean Carter: gặp thời đăng quang Miss Charm vì chính thất bất ngờ rút lui

Sao châu á

22:44:22 16/07/2024
Sau khi người đẹp Krisnah Gravidez bỏ thi Miss Charm 2024, người đẹp Kayla Jean Carter đã được bổ nhiệm thành Miss Charm Philippines 2024. Cô đại diện Philippines tham dự Miss Charm 2024 tổ chức ở Mỹ vào tháng 8.

Diễn viên Lan Phương tiếp tục ngồi ghế giám khảo 'Khi phụ nữ làm chủ'

Tv show

22:34:16 16/07/2024
Tiếp nối những dấu ấn từ mùa đầu tiên, chương trình Khi phụ nữ làm chủ trở lại với nhiều câu chuyện mới mẻ của các bóng hồng làm kinh tế và những thử thách khởi nghiệp gay cấn.

Hoạt hình thiếu nhi cóc tía vui nhộn trong bộ phim mới

Phim âu mỹ

22:27:23 16/07/2024
Bộ phim hoạt hìnhthiếu nhiToad & Friendsđược chuyển thể dựa trên bộ truyện kinh điển The Wind in the Willows xuất bản lần đầu vào năm 1908.

Dàn sao phim 'Phép thuật' ngày ấy - bây giờ

Sao âu mỹ

22:13:17 16/07/2024
26 năm kể từ khi tham gia loạt phim Phép thuật , tên t.uổi của Holly Marie Combs, Alyssa Milano xuống dốc trong khi Shannen Doherty vừa qua đời vì ung thư.

Tiệc buffet sầu riêng 17 tấn hết sạch trong 8 tiếng

Netizen

22:07:22 16/07/2024
Lễ hội dự định kéo dài 2 ngày đã phải huỷ suất cuối của tiệc buffet sầu riêng bởi 17 tấn vua trái cây bị quét sạch trong vòng 8 tiếng.