Người phụ nữ đi tiêm tan mỡ bị hoại tử bụng, bác sĩ giải thích do “còn trinh” dù 46 tuổi, đẻ 2 con

Bác sĩ khuyến cáo trước khi đưa bất cứ loại thuốc nào vào cơ thể, bệnh nhân phải tìm hiểu kỹ xem loại thuốc đó có được Bộ Y tế cấp phép hay chưa, có an toàn với cơ thể không. Tuyệt đối không nên tự tiêm hoặc để người không phải là bác sĩ, không có chuyên môn ngành y thực hiện.

Thân hình thừa cân, béo phì khiến nhiều người mất tự tin trong cuộc sống. Họ tìm mọi cách để giảm cân, bất chấp hậu quả. Tiêm tan mỡ hiện là phương pháp giảm cân được quảng cáo rầm rộ trên mạng, hứa hẹn cho kết quả nhanh, ít đau đớn, thu hút nhiều khách hàng.

Cách làm của các viện thẩm mỹ, spa, trung tâm giảm béo… này là cấy tinh chất vào bụng hoặc các vùng tụ mỡ, tiêm vào bắp, truyền thẳng vào tĩnh mạch. Trước những lời quảng cáo “có cánh” không ít phụ nữ chi vài chục triệu đồng để sử dụng cách làm đẹp này. Tuy nhiên, loại thuốc này là gì và ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

ADVERTISEMENT

Người phụ nữ đi tiêm tan mỡ bị hoại tử bụng, bác sĩ giải thích do còn trinh dù 46 tuổi, đẻ 2 con - Hình 1 ADVERTISEMENT

TS.BS Tú Dung – Tổng Giám đốc một bệnh viện chuyên thẩm mỹ tại TP.HCM cho biết, vừa tiếp nhận trường hợp nữ bệnh nhân bị áp xe hoại tử toàn ổ bụng do tiêm chất tan mỡ làm đẹp. Theo bệnh án, gần 2 tháng trước, nữ bệnh nhân tên N.P.H đã thực hiện dịch vụ tiêm chất tan bụng tại một cơ sở thẩm mỹ viện ở thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Nhân viên cơ sở thẩm mỹ nói chị sẽ được một bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa kiêm thẩm mỹ trực tiếp thực hiện thủ thuật, với lời hứa “tiêm tới đâu, giảm mỡ tới đó”. Tuy nhiên, sau đó, vùng bụng của bệnh nhân nổi nhiều cục u đau nhức.

Người phụ nữ đi tiêm tan mỡ bị hoại tử bụng, bác sĩ giải thích do còn trinh dù 46 tuổi, đẻ 2 con - Hình 2

Thẩm mỹ viện đưa cho chị nhiều đơn thuốc giảm đau nhưng tình trạng không thuyên giảm, các ổ mủ xuất hiện dày đặc hơn, có dấu hiệu sưng to, thâm tím, căng cứng. Trong một tháng, chị thường xuyên tới lui cơ sở này để thực hiện rạch da nặn mủ nhưng tình trạng vẫn không cải thiện.

Sau hơn một tháng tiêm thuốc tan mỡ, người phụ nữ Đồng Tháp thấy bụng mình sưng to, nổi nhiều cục u thâm tím. Chị tìm tới cơ sở thẩm mỹ đã thực hiện thủ thuật cho mình thì được giải thích là “do còn trinh”.

Người phụ nữ đi tiêm tan mỡ bị hoại tử bụng, bác sĩ giải thích do còn trinh dù 46 tuổi, đẻ 2 con - Hình 3

ADVERTISEMENT

Theo bệnh án, gần 2 tháng trước, nữ bệnh nhân tên N.P.H đã thực hiện dịch vụ tiêm chất tan bụng tại một cơ sở thẩm mỹ viện ở thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp. Nhân viên cơ sở thẩm mỹ nói chị sẽ được một bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa kiêm thẩm mỹ trực tiếp thực hiện thủ thuật, với lời hứa “tiêm tới đâu, giảm mỡ tới đó”.

Tuy nhiên, sau đó, vùng bụng của bệnh nhân nổi nhiều cục u đau nhức. Thẩm mỹ viện đưa cho chị nhiều đơn thuốc giảm đau nhưng tình trạng không thuyên giảm, các ổ mủ xuất hiện dày đặc hơn, có dấu hiệu sưng to, thâm tím, căng cứng. Trong một tháng, chị thường xuyên tới lui cơ sở này để thực hiện rạch da nặn mủ nhưng tình trạng vẫn không cải thiện.

Người phụ nữ đi tiêm tan mỡ bị hoại tử bụng, bác sĩ giải thích do còn trinh dù 46 tuổi, đẻ 2 con - Hình 4 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

“Khi tôi hỏi nhân viên cơ sở thẩm mỹ về nguyên nhân bụng bị hoại tử thì họ giải thích là do tôi còn trinh. Họ nói tất cả bệnh nhân ở đây trước khi tiêm tan mỡ đều phải cho biết tình trạng trinh tiết, nếu còn ‘con gái thì không nên tiêm vì sẽ hoại tử”, bệnh nhân chia sẻ.

Chị thắc mắc đã sinh hai con “làm sao còn trinh”, được cho biết chị có “hai ngả âm đạo, một ngả đã sinh con, ngả còn lại vẫn còn trinh”, chị H kể lại khi tới một bệnh viện tại TP.HCM điều trị.

Người phụ nữ đi tiêm tan mỡ bị hoại tử bụng, bác sĩ giải thích do còn trinh dù 46 tuổi, đẻ 2 con - Hình 5

Ngày 10/8, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện JW, cho biết chẩn đoán hình ảnh ghi nhận lớp mỡ dưới da của bệnh nhân có nhiều ổ áp xe và hoại tử hóa dịch đường kính từ 14 đến 18 mm, ổ hoại tử nằm sâu nhất cách da 15 mm.

ADVERTISEMENT

Bệnh nhân cần phẫu thuật nạo hút toàn bộ ổ áp xe hoại tử trong lớp mỡ dưới thành bụng, đồng thời đặt máy hút áp lực cao để có thể hút triệt để dịch mủ, ngăn nguy cơ nhiễm trùng, kết hợp sử dụng kháng sinh và điều trị, theo dõi kéo dài, ít nhất 6 tháng mới có thể cải thiện tình trạng.

Người phụ nữ đi tiêm tan mỡ bị hoại tử bụng, bác sĩ giải thích do còn trinh dù 46 tuổi, đẻ 2 con - Hình 6

Theo bác sĩ Dung, bệnh viện thường xuyên tiếp nhận các trường hợp áp xe, hoại tử vì tiêm chất tan mỡ vào người, nhưng “cách giải thích ‘do còn trinh’ của nhân viên cơ sở thẩm mỹ cho trường hợp này quá lạ lùng”. Hầu hết cơ sở tiêm xảy ra biến chứng đều là nơi làm chui, không phép, thủ thuật không phải do nhân viên y tế thực hiện.

Bác sĩ khuyến cáo trước khi đưa bất cứ loại thuốc nào vào cơ thể, bệnh nhân phải tìm hiểu kỹ xem loại thuốc đó có được Bộ Y tế cấp phép hay chưa, có an toàn với cơ thể không. Tuyệt đối không nên tự tiêm hoặc để người không phải là bác sĩ, không có chuyên môn ngành y thực hiện.

Người phụ nữ đi tiêm tan mỡ bị hoại tử bụng, bác sĩ giải thích do còn trinh dù 46 tuổi, đẻ 2 con - Hình 7 ADVERTISEMENT

Người ta quảng cáo chất tan mỡ này có công dụng “thần kỳ” khiến bệnh nhân tin tưởng để tiêm. Ca này phải điều trị 2 – 3 tháng liền, nhiều tổn thương khó hồi phục.

TS.BS Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Phỏng – Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy, cũng từng cảnh báo, bên cạnh việc phá hủy tế bào mỡ, thuốc tiêm tan mỡ còn phá hủy luôn màng tế bào của các tổ chức mạch máu, thần kinh nằm trong vùng ảnh hưởng của thuốc.

Người phụ nữ đi tiêm tan mỡ bị hoại tử bụng, bác sĩ giải thích do còn trinh dù 46 tuổi, đẻ 2 con - Hình 8

ADVERTISEMENT

Từ đó, tạo ra những u mỡ tại chỗ, gây viêm mô tế bào, tổn thương các mô liên kết khác, tạo sẹo vĩnh viễn, gây đau nhức, hoại tử da. Khi còn tồn tại thuốc tan mỡ trong cơ thể bệnh nhân, vết thương không thể lành được, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và thậm chí cả tính mạng.

Trước những biến chứng nguy hiểm của thuốc tan mỡ, ngày 7/4/2010, Cơ quan Quản lý Thực – Dược phẩm Mỹ (FDA), Bộ Y tế Pháp, Anh, Đức, Bỉ, Italia, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Đan Mạch, Australia… từng cảnh báo và cấm sử dụng với mục đích làm tan mỡ.

Người phụ nữ đi tiêm tan mỡ bị hoại tử bụng, bác sĩ giải thích do còn trinh dù 46 tuổi, đẻ 2 con - Hình 9

Thẩm mỹ viện tiêm "thần dược" tan mỡ, cô gái TPHCM phải mổ ở 4 bệnh viện

Sau khi tiêm chất tan mỡ với giá 13 triệu đồng tại thẩm mỹ viện, cô gái bắt đầu chuỗi ngày "hành xác", chịu đủ đau đớn khi vết thương càng khâu càng lở loét, phải mổ ở 4 bệnh viện tại TPHCM.

Chiều 17/11, TS.BS Ngô Đức Hiệp, Trưởng khoa Bỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết, suốt 4 tháng qua nơi đây đã tiếp nhận điều trị cho một trường hợp biến chứng vì tiêm thuốc tan mỡ vô cùng đau lòng.

Chịu đủ đau đớn vì "thần dược" tan mỡ

Nạn nhân là cô gái tên T.T.N.A. (29 tuổi, ngụ TPHCM). A. nhập Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 7/7 trong tình trạng bị hở vết khâu vùng hông 2 bên và vết thương phần mềm thành bụng dưới rốn và tinh thần bị tổn thương nặng nề. Điều đáng nói là trước đó, cô đã có hai tháng điều trị ở rất nhiều bệnh viện khác nhưng tình trạng ngày càng nặng.

Thẩm mỹ viện tiêm thần dược tan mỡ, cô gái TPHCM phải mổ ở 4 bệnh viện - Hình 1 ADVERTISEMENT

A. cay đắng kể lại chuỗi ngày bị hành xác sau khi tiêm thuốc tan mỡ (Ảnh: Hoàng Lê).

Tại giường bệnh, A. kể cô là quản lý một cửa hàng ăn uống tại TPHCM. Vào tháng 4/2021 khi theo dõi mạng xã hội, A. vô tình thấy thông tin của một thẩm mỹ viện "quốc tế" tên O. (nằm tại quận 1, TPHCM).

Nơi này quảng cáo về loại "thần dược" giúp tan mỡ bụng chỉ sau một liệu trình tiêm khiến A. bị hấp dẫn. Ban đầu, A. chỉ muốn tiêm ở bụng. Tuy nhiên đến nơi, được nhân viên tư vấn có gói giảm giá, cô gái quyết định tiêm thêm 2 bên hông với giá tổng cộng hơn 13 triệu đồng.

"Họ quảng cáo thuốc tiêm vào như axit trái cây, đưa vô cơ thể sẽ nhanh chóng tan mỡ ra sau 3 tháng. Lúc mới tiêm chỉ có hơi nhói một chút, nhưng 10 ngày sau thì da bắt đầu sưng tấy lên. Khi tôi quay trở lại thẩm mỹ viện để massage bụng theo lịch hẹn thì da đã bị hoại tử nặng rồi" - A. nói.

ADVERTISEMENT

Từ đây, cô gái bắt đầu chuỗi ngày hành xác nặng nề. Để giải quyết tình trạng lở loét hoại tử da, phía thẩm mỹ viện O. luồn 4 ống dẫn dịch vào bụng và hông của A. 5-6 lần lấy dịch chịu đủ đau đớn nhưng tình trạng không cải thiện, A. được người của cơ sở thẩm mỹ liên tục đưa đi 3 bệnh viện khác nhau để phẫu thuật. Nhưng chỉ cứ khâu đến đâu thì ít ngày sau, vùng da tiêm thuốc tan mỡ lại lở loét đến đó.

Thẩm mỹ viện tiêm thần dược tan mỡ, cô gái TPHCM phải mổ ở 4 bệnh viện - Hình 2

Cứ khâu đến đâu thì vùng da được tiêm thuốc tan mỡ lại lở loét đến đấy (Ảnh: BVCC).

ADVERTISEMENT

"Những lần mổ xong, tôi thường bị giật mình khi ngủ. Ở lần mổ thứ tư, tỉnh dậy thấy giường bên cạnh toàn là bệnh nhân biến chứng, tôi sợ hãi đến ám ảnh. Có lúc tuyệt vọng, tôi không tin vết thương của mình sẽ lành" - A. cay đắng nhớ lại.

Tổng cộng trong 2 tháng, cô gái phẫu thuật đến 4 lần. Đến lần thứ 5, khi biết da bụng không còn đủ để phẫu thuật và mất máu quá nhiều, A. mới thông báo cho gia đình. Lo sợ chuyện chẳng lành, người nhà làm thủ tục đưa A. từ Bệnh viện 1A sang Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cấp cứu.

Thẩm mỹ viện "mất tích" sau khi hại khách

Sau khi tiếp nhận và thăm khám, bác sĩ Hiệp xác định, chất làm tan mỡ bệnh nhân tiêm vào người có thành phần chính là Phosphatidylcholine (PCC), có tên thương mại là Lipostabil.

Chất này sau khi tiêm vào các mô mỡ sẽ dần dần phá hủy những tế bào mỡ, biến tế bào mỡ thành dạng nhũ tương. Tuy nhiên bên cạnh đó, Lipostabil còn phá hủy luôn màng tế bào của các tổ chức mạch máu, thần kinh, nằm trong vùng ảnh hưởng của thuốc.

"Lipostabil không tụ lại mà tan trong tế bào, nên khâu mãi không lành da. Nó còn ghê gớm hơn silicon" - bác sĩ Hiệp nhận định.

Theo bác sĩ Hiệp, bệnh nhân có quá trình điều trị bên ngoài quá dài nên khi vào viện, lượng máu trong cơ thể rất thấp, nên ngoài mổ cắt lọc vết thương phần mềm, vùng hông lưng 2 bên và khâu da, bệnh nhân phải bù rất nhiều máu.

Thẩm mỹ viện tiêm thần dược tan mỡ, cô gái TPHCM phải mổ ở 4 bệnh viện - Hình 3

ADVERTISEMENT

Sau 4 tháng điều trị tại BV Chợ Rẫy, A. sắp được xuất viện (Ảnh: Hoàng Lê).

Vì khó kiểm soát việc lan ra của thuốc tan mỡ, các bác sĩ phải đặt máy hút liên tục, để hút càng nhiều càng tốt Lipostabil ra ngoài. Ròng rã suốt 4 tháng trời điều trị, trải qua biết bao cuộc mổ, đến nay bệnh nhân mới cơ bản hồi phục. Tuy nhiên dù vết thương đã lành hơn 90%, vùng da bụng của A. để lại sẹo khá lớn và dày. Ngoài ra, bệnh nhân phải gánh khoản viện phí "khổng lồ" hơn 160 triệu đồng.

Trải qua 6 tháng bị "hành xác", A. cho biết, mình cùng gia đình đang làm hồ sơ gửi đơn tố cáo thẩm mỹ viện O. lên Sở Y tế TPHCM vì làm cô tổn hại sức khỏe nhưng chối bỏ trách nhiệm. Tuy nhiên nơi này hiện đã đóng cửa, tháo biển hiệu.

Từ trường hợp này, TS.BS Hiệp khẳng định, các loại thuốc tiêm tan mỡ chưa được Sở Y tế TPHCM và ngành y tế Việt Nam cấp phép. Do đó, người dân, nhất là chị em phụ nữ nên tìm hiểu kỹ khi muốn thực hiện mọi thủ thuật thẩm mỹ, để tránh lãnh hậu quả nặng nề.

"Đây là lần đầu tiên tôi điều trị bệnh nhân biến chứng do tiêm tan mỡ nặng đến như vậy" - bác sĩ Hiệp nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bão Noru: Philippines báo động cấp thảm họa, Việt Nam căng mình ứng phó
16:15:40 25/09/2022
Bão Noru gây sóng lớn, biển động rất mạnh ở khu vực Bắc và giữa Biển Đông
17:25:06 25/09/2022
Bão Noru gió giật cấp 17 đang ‘đi rất nhanh và nguy hiểm’
14:33:33 25/09/2022
Bão Noru đổi hướng liên tục, giật trên cấp 17 và sẽ đi vào đất liền Trung Bộ ngày 28/9
16:55:18 25/09/2022
Trong mấy giờ, bão Noru đã tăng 2 cấp và tiếp tục mạnh lên, có thể gây mưa lớn ở Trung Bộ
11:33:30 25/09/2022
Phó Thủ tướng họp chỉ đạo ứng phó bão Noru, sẵn sàng sơ tán hơn 860.000 dân
16:34:26 25/09/2022
Chiêu trò dụ dỗ đầu tư chứng khoán để lừa đảo
23:44:03 24/09/2022
Các địa phương khẩn trương ứng phó với bão NORU
17:02:37 25/09/2022
Quảng Nam lên phương án sơ tán dân tránh bão Noru
16:12:29 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tin đồn ly hôn vừa lắng xuống, tình trạng hiện tại của Hari Won khiến CĐM không khỏi lo lắng, xót xa
21:38:19 25/09/2022
Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục" ở Hà Giang: Hé lộ bản án dành cho tên biến thái
18:34:31 25/09/2022
"Tình cũ" Ngô Thanh Vân tiết lộ lý do không muốn kết hôn cùng bạn gái lâu năm
21:25:31 25/09/2022
Ly hôn chồng cũ nửa năm, 3 bà chị chồng vẫn thản nhiên mang mẹ chồng cũ ốm đau đến nói tôi chăm bà
18:58:13 25/09/2022
Con gái Mai Phương chăm học nhưng không tránh khỏi làm cô "đau đầu"
20:11:56 25/09/2022
Chị gái Lưu Hương Giang nhắn nhủ đặc biệt đến em gái sau ồn ào của Hồ Hoài Anh
21:27:14 25/09/2022
Đường Yên hết thời, xuất hiện với gương mặt sưng vù, livestream không ai thèm xem
22:25:56 25/09/2022
5 nàng WAG có nhu cầu cao khiến sao bóng đá 'mệt lử'
20:52:53 25/09/2022
Sao nữ 9X nổi tiếng nhất Thái Lan hẹn hò bạn diễn kém 4 tuổi
20:19:37 25/09/2022
Meghan Markle bị tố thô lỗ, bắt nạt nhân viên Hoàng gia
18:31:53 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tin COVID-19 chiều 23-9: Số mắc mới lại tăng thêm hơn 600 ca

18:47:04 23/09/2022
Bản tin COVID-19 chiều 23-9 của Bộ Y tế cho biết số mắc mới trong ngày lại tăng thêm hơn 600 ca so với ngày trước đó, lên mức 2.545 ca, nhưng may mắn không ghi nhận thêm ca tử vong

Xe đạp điện lao xuống suối, 3 học sinh thương vong

13:30:43 23/09/2022
3 học sinh đi trên một xe đạp điện không may gặp nạn khiến một em tử vong, 2 em bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện

Tin COVID-19 chiều 20-9: Ghi nhận gần 3.200 ca, tăng gần gấp đôi ngày trước

18:10:12 20/09/2022
Bản tin COVID-19 chiều 20-9 của Bộ Y tế cho biết số mắc mới tăng gần 1.400 ca, lên 3.177 ca. Đáng chú ý sau nhiều ngày số mắc thấp nhưng số công bố khỏi bệnh cao bất thường, khoảng hai ngày gần đây số ca được công bố khỏi bệnh giảm mạnh

Ngư dân Quảng Ngãi kể lại giây phút bị bắn trọng thương ở ngư trường Trường Sa

20:21:34 19/09/2022
Đang đánh bắt ở khu vực Quần đảo Trường Sa thì xuất hiện 3 người nước ngoài đi trên ca nô, có trang bị vũ khí tiếp cận khống chế, lấy đi một số ngư cụ, hải sản và bắn trọng thương một ngư dân

Điều chỉnh thành viên Tổ Công tác điều tra sự cố sập tường ở KCN Nhơn Hòa để đảm bảo tính khách quan

17:29:07 19/09/2022
Như tin đã đưa, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định số 3006/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ Công tác điều tra sự cố công trình xây dựng tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Savvy Seafood Việt Nam, Khu công nghiệp Nhơn Hòa với 11...

Vụ hàng chục người Việt tháo chạy khỏi casino ở Campuchia: Đã tiếp nhận tổng cộng 71 người

14:17:59 19/09/2022
Liên quan vụ nhiều người Việt tháo chạy khỏi một cơ sở kinh doanh casino online ở Campuchia mà Thanh Niên phản ánh, ngày 19.9, số người Việt đang được tiếp nhận tổng cộng 71 người

Tin COVID-19 chiều 18-9: Ca mới giảm còn 1.891, tiêm gần 50.000 liều vắc xin ngày 17-9

18:48:03 18/09/2022
Bộ Y tế cho biết số ca COVID-19 mới ghi nhận trong 24 giờ qua giảm còn 1.891 ca. Trong ngày có 639 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tại Thái Nguyên tử vong

Vụ hơn 50 người Việt tháo chạy khỏi casino Campuchia: Yêu cầu giao nộp thêm 11 công dân

15:01:26 18/09/2022
Đến cuối giờ chiều 17/9, cảnh sát Campuchia đã yêu cầu công ty trên giao nộp thêm 11 công dân Việt Nam, nâng tổng số người liên quan tới vụ việc lên 67 người. Nguyên nhân cuộc đào tẩu được cho là do nhóm lao động tại casino xảy ra mâu t...
ADVERTISEMENT

Vụ hàng chục người Việt chạy khỏi Casino ở Campuchia: Sẽ hỗ trợ công dân trở về

11:31:35 18/09/2022
Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đang tích cực hợp tác với các đơn vị chức năng để hỗ trợ cho các công dân mong muốn trở về Việt Nam

Tin COVID-19 chiều 17-9: Ngạc nhiên vì số mắc mới rất ít nhưng số khỏi bệnh gấp gần 30 lần

18:57:56 17/09/2022
Bản tin chiều 17-9 của Bộ Y tế cho biết số mắc COVID-19 tiếp tục ở mức cao, với 2.479 ca và 1 trường hợp tử vong tại Ninh Bình. Trong khi các nhà khoa học Canada cảnh báo còn quá sớm để cho rằng đại dịch sắp kết thúc
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tin tức giáo dục đặc biệt 26.9: Khi giáo án chương trình mới cũng bị mua bán

Học hành

00:22:44 26/09/2022
Giáo án ở những khối lớp áp dụng chương trình mới được rao bán có khi lên đến hơn 1 triệu đồng. Thực tế này là một trong những nội dung được phản ánh trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai (26.9)

Leo Tà Chì Nhù, ngắm ‘biển hoa’ chi pâu tím biếc

Du lịch

00:12:54 26/09/2022
Những ngày gần đây, nếu như các địa phương miền Bắc thu hút du khách bởi mùa lúa chín vàng rực, thì trên đỉnh Tà Chì Nhù, tỉnh Yên Bái lại phủ đầy sắc tím của hoa chi pâu đầy khác lạ và ấn tượng

Hoa hậu Thùy Tiên diện đầm gợi cảm đi họp fan trước khi kết thúc nhiệm kỳ rực rỡ

Phong cách sao

23:58:53 25/09/2022
Nguyễn Thúc Thùy Tiên sinh năm 1998 ở TPHCM. Năm 2019, cô bắt đầu theo học chương trình quản lý khách sạn và nhà hàng quốc tế Đại học Hoa Sen. 

iPhone 14 Pro, nhân tố mang lại lợi thế thị phần cho Apple

Đồ 2-tek

23:58:32 25/09/2022
Trong khi các mẫu iPhone 14 cơ bản không nhận được quá nhiều sự chú ý, iPhone 14 Pro và Pro lại gặp tình trạng khan hàng ở một số thị trường. Theo DigiTimes, nếu lượng mua iPhone vẫn tiếp tục tăng cho đến cuối năm nay, rất có thể thị ph...

Cách Farm Phantom Membrane Trong Minecraft

Game offline

23:55:58 25/09/2022
Phantom Membrane là một vật phẩm hữu ích trong Minecraft.Tìm hiểu cùng .vn Cách phát triển Phantom Membrane trong Minecraft làm ơn!

Rappelz Online Mobile Cung Cấp Những Trải Nghiệm Chất Lượng Cao Trên Thiết Bị Di Động

Game online

23:53:55 25/09/2022
Rappelz Online Mobile là một MMORPG 3D đầy đủ tính năng lấy bối cảnh thế giới giả tưởng thời trung cổ mở cửa cho đăng ký trước ở Bắc Mỹ

Thằng Tí đóng vai đại bàng thôn

Hài hước

23:33:36 25/09/2022
Thằng Tí thuộc típ con ngoan trò giỏi, vừa nghiêm túc trong học tập, lại không nề hà việc nhà.Những lần nó biến thành giang hồ cũng là do bất đắc dĩ mà thôi

Người đẹp tai tiếng Lâm Ngọc Vị đăng quang Hoa hậu Hong Kong 2022

Sao châu á

23:28:46 25/09/2022
Lâm Ngọc Vị, 27 tuổi, con gái của nam diễn viên Lâm Tuấn Hiền vừa đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hong Kong 2022. Cô sở hữu sóc dáng gợi cảm với chiều cao trên 1,7 m

A-1 Pictures chuyển thể anime Fate/strange Fake, Eisen Flugel và NieR: Automata

Phim châu á

23:26:36 25/09/2022
Buổi họp báo của A-1 Pictures tại sự kiện Aniplex Online Fest 2022 đem đến bất ngờ khi công bố 3 dự án anime: Fate/strange Fake, Eisen Flugel và NieR: Automata Ver1.1a

Long Nhật cảnh báo nghệ sĩ trẻ không nên đi theo con đường scandal như anh

Show việt

23:24:57 25/09/2022
Đời nghệ sĩ tuần này mang tới cho quý khán giả một cái tên nghệ sĩ quen thuộc với giọng hát ngọt ngào cùng gương mặt dễ mến. Anh là người luôn đem tới tiếng cười và niềm vui ở bất cứ đâu mình xuất hiện. Tuy nhiên, xung quanh nam nghệ sĩ...

'Knock at the Cabin': Khán giả 'lạnh gáy' với những hình ảnh đầu tiên trong siêu phẩm kinh dị mới của đạo diễn M. Night Shyamalan

Phim âu mỹ

23:21:59 25/09/2022
Đạo diễn lừng danh từng làm nên những hiện tượng phòng vé The Sixth Sense và bộ ba quái nhân Eastrail 177 (Unbreakable, Split, Glass) - M. Night Shyamalan sẽ chính thức quay trở lại màn ảnh rộng, với tác phẩm kinh dị mới mang tên Tiếng ...

Tuyển Anh gặp vấn đề với Southgate

Bóng đá thế giới

23:13:02 25/09/2022
Gareth Southgate khiến nhiều người ngạc nhiên khi gọi thất bại 0-1 thê thảm của tuyển Anh trước Italy rạng sáng 24/9 (giờ Hà Nội) là một bước đi đúng hướng