Người phụ nữ chết khi đang cách ly tập trung do nhồi máu cơ tim

Trong quá trình cách ly tập trung, một phụ nữ ở Bắc Giang có biểu hiện tức ngực, khó thở, dù được bác sĩ hồi sức cấp cứu nhưng không qua khỏi. Bác sĩ kết luận bệnh nhân tử vong do nhồi máu cơ tim, không phải do COVID-19.

Người phụ nữ chết khi đang cách ly tập trung do nhồi máu cơ tim - Hình 1

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở xã Quang Châu, huyện Việt Yên , tỉnh Bắc Giang – Ảnh: CHÍ TUỆ

Chiều 9-6, một nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận ở huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) vừa có một trường hợp tử vong khi đang thực hiện cách ly tập trung tại Trường đại học Nông lâm Bắc Giang.

Đó là bà Nguyễn Thị T. (62 tuổi, ở thôn Tam Tầng, xã Quang Châu, huyện Việt Yên). Bà T. là F1, tiếp xúc với 4 trường hợp F0 là người thân trong gia đình được ghi nhận từ ngày 28 và 29-5.

Ngày 1-6, bà T. được đưa đến Trường đại học Nông lâm Bắc Giang cách ly tập trung trong tình trạng sức khỏe bình thường, có tiền sử bệnh rối loạn tiền đình.

“Sáng 8-6, người nhà phát hiện bà có biểu hiện tức ngực, khó thở và báo cho bác sĩ trực tại khu cách ly. Dù được bác sĩ cấp cứu, hồi sức tích cực ngay, nhưng diễn tiến bệnh nhồi máu cơ tim rất nhanh nên không qua khỏi.

Kết quả xét nghiệm lần cuối cùng bà T. có kết quả dương tính với COVID-19 (chưa được Bộ Y tế công bố), còn hai lần đầu bà T. có kết quả xét nghiệm âm tính. Bà T. tử vong do nhồi máu cơ tim, chứ không phải do COVID-19″ – nguồn tin trên thông tin.

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên Nguyễn Văn Phương xác nhận vụ việc trên và cho biết bệnh nhân tử vong do nhồi máu cơ tim.

“Gia đình bệnh nhân đề nghị không phẫu thuật tử thi và tiến hành xử lý thi thể theo quy định phòng chống dịch COVID-19 để đưa đi hỏa táng” – ông Phương cho biết thêm.

Bí thư Bắc Giang: Dịch bệnh căng thẳng nhưng không vỡ trận

Trong những lúc tình hình Covid-19 diễn biến căng thẳng nhất, Bắc Giang vẫn luôn làm chủ được tình hình và tỉnh đặt mục tiêu dập dịch xong trong 14 ngày tới.

Video đang HOT

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái khẳng định như trên khi trả lời phỏng vấn VnExpress .

- Tại cuộc họp với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ngày 7/6, ông nêu quyết tâm từ 10 dến 14 ngày tới sẽ dập xong dịch bệnh. Cơ sở nào để ông đưa ra nhận định này?

- Chủ trương này thể hiện quyết tâm chính trị rất cao của lãnh đạo tỉnh, đồng thời dựa trên cơ sở khoa học từ phân tích thực tiễn. Đặc điểm dịch bệnh ở Bắc Giang chủ yếu trong khu công nhân ở các khu công nghiệp. Ngay từ sớm, đồng thời với chống dịch trong khu công nghiệp và địa bàn nhà trọ công nhân, tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng, đến nay được hơn 360.000 mẫu, hầu hết cho kết quả âm tính.

Số F0 hàng trăm ca mỗi ngày chủ yếu ở khu nhà trọ công nhân thôn Núi Hiểu (xã Quang Châu, huyện Việt Yên) và các khu cách ly tập trung, chứ không phải ngoài cộng đồng. Bài toán đặt ra cho chúng tôi là làm sao chấm dứt lây nhiễm chéo trong khu cách ly và khu nhà trọ công nhân, thì sẽ dập được dịch. Toàn tỉnh hiện có hơn 15.700 người đang cách ly tập trung ở 237 cơ sở.

Vì vậy, tỉnh đã yêu cầu các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch cao điểm, phấn đấu trong 14 ngày dập xong dịch. Biện pháp là giãn mật độ tối đa trong các khu cách ly tập trung.

F1 được chia thành ba nhóm nguy cơ thấp, trung bình, cao. Nhóm nguy cơ thấp có thể sắp xếp 4-5 người một phòng; nguy cơ trung bình 3 người một phòng; nguy cơ cao và người từ thôn Núi Hiểu chỉ 1-2 người một phòng. Người ở các phòng cách ly từng xuất hiện F0 hoặc người tiếp xúc với F0 cách ly riêng. Nếu khu cách ly quá tải, các huyện phải kích hoạt thêm cơ sở mới; gian nhà diện tích lớn thì dùng vách ngăn tạm thời chia thành nhiều phòng nhỏ.

Giãn tối đa mật độ cách ly, đồng nghĩa giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo. Virus lây lan ở Bắc Giang là chủng Ấn Độ, chu kỳ lây nhiễm 4-5 ngày. Qua 2-3 chu kỳ không còn lây nhiễm chéo nữa là sẽ dập được dịch.

Tỉnh cũng yêu cầu các địa phương gấp rút làm thêm nhà vệ sinh dã chiến trong khu cách ly, đảm bảo mỗi phòng một nhà vệ sinh, để tránh nguy cơ lây lan từ phòng này sang phòng khác khi dùng chung. Các nhà vệ sinh sẽ được lắp đặt hệ thống tự động phun khử khuẩn.

Bí thư Bắc Giang: Dịch bệnh căng thẳng nhưng không vỡ trận - Hình 1

Ông Dương Văn Thái, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang. Ảnh: Bộ Y tế

- Trong khi tỉnh đặt ra mục tiêu dập dịch trong 2 tuần tới, Bắc Giang vẫn là điểm nóng trên toàn quốc với vài chục ca nhiễm mỗi ngày. Ông nghĩ sao?

- Đã có thời điểm số ca F0 trên địa bàn lên đến 375 ca một ngày, kéo theo hàng nghìn F1, tạo áp lực rất lớn. Khi đó, các khu điều trị, khu cách ly đều rơi vào tình trạng quá tải. Chúng tôi phải sắp xếp lại mọi hoạt động, lập các tiểu ban xét nghiệm, truy vết, điều trị và hậu cần để phối hợp với nhau nhịp nhàng, giúp tình hình ổn hơn.

Trong lúc căng thẳng nhất, tôi chưa bao giờ nghĩ Bắc Giang sẽ "vỡ trận" bởi chúng tôi luôn làm chủ được tình hình. Về chuyên môn, có Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ y tế sát cánh, giúp tỉnh yên tâm hơn.

Cũng có ý kiến phản ánh vì sao lãnh đạo tỉnh tuyên bố đã kiểm soát được dịch, nhưng số F0 vẫn cao như vậy. Nhưng đặc thù dịch bệnh ở Bắc Giang là trong khu công nghiệp, chứ không phải ngoài cộng đồng dân cư. Nếu số F0 ở ngoài cộng đồng dân cư như vậy thì rất lo ngại.

Đến nay, dù ghi nhận 3.309 ca nhiễm, nhưng công suất điều trị của tỉnh đã được nâng lên 5.500 giường; hiện chỉ có 50 người phải can thiệp y tế. Mỗi ngày, toàn tỉnh có hàng trăm người khỏi bệnh, xuất viện; hàng nghìn F1 hết cách ly tập trung về đi làm trở lại. Điều này minh chứng tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát.

- Tâm dịch của Bắc Giang hiện nay là thôn Núi Hiểu được xử lý ra sao?

- Đây là điểm nóng nhất của Bắc Giang. Chúng tôi đã áp dụng mô hình cách ly công nhân ngay tại nhà trọ trong thôn, coi như là khu vực phong tỏa.

Đồng thời, huyện Việt Yên tiến hành song song hai giải pháp là xét nghiệm sàng lọc nhiều lần nhóm công nhân này và di chuyển những người có kết quả âm tính đến nơi cách ly tập trung khác. Trong số 9.000 công nhân thôn Núi Hiểu, huyện đã di chuyển đến các nơi được 7.000 người, còn lại 2.000 người sẽ tiếp tục đưa ra khỏi thôn trong nay mai. Sau đó, lực lượng chức năng sẽ khử khuẩn, làm sạch thôn để đón công nhân đã có kết quả xét nghiệm an toàn, hết thời gian cách ly quay trở lại, đi làm việc.

Nếu khu cách ly trong huyện quá tải, các trường hợp đủ 17-18 ngày, có kết quả ba lần xét nghiệm âm tính được về cách ly tại nhà, tiếp tục theo dõi đến hết 28 ngày. Như vậy vừa đảm bảo an toàn trong khu cách ly, vừa tránh nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Tôi động viên lực lượng chống dịch toàn tỉnh, cố gắng căng sức, quyết tâm cao độ thêm 14 ngày nữa, để dập dịch xong. Thay vì để dịch bệnh kéo dài sẽ vất vả cho rất nhiều người và ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, xã hội. Vì vậy, công tác điều tra dịch tễ, sàng lọc, phân loại để cách ly phù hợp phải đảm bảo chính xác từng người.

Bí thư Bắc Giang: Dịch bệnh căng thẳng nhưng không vỡ trận - Hình 2

Khu công nghiệp Quang Châu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Ngọc Thành

- Trong một tháng qua, quyết sách chống dịch nào khiến ông và lãnh đạo tỉnh căng thẳng nhất?

- Quyết định khó khăn nhất, cân não, nhiều lo lắng nhất với lãnh đạo tỉnh là dừng hoạt động 4 khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám, Song Khê - Nội Hoàng và phong tỏa huyện Việt Yên, 3 xã của huyện Yên Dũng đêm 17/5.

Quan điểm chỉ đạo của Chính phủ là thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Nếu tỉnh dừng hoạt động các khu công nghiệp thì các doanh nghiệp lớn phải dừng sản xuất, đồng thời hàng chục nghìn công nhân nghỉ làm. Chúng tôi phải lựa chọn thực hiện mục tiêu kép thế nào? Thực hiện cả hai cùng lúc rất khó khăn và bất khả thi.

Sau khi họp bàn, Thường trực Tỉnh ủy thống nhất đánh giá tốc độ lây lan của chủng virus rất nhanh, nhiều công nhân làm việc môi trường kín, nếu có một ca bệnh sẽ nhanh chóng lây cho hàng trăm, hàng nghìn người khác. Vậy nên trước mắt phải lựa chọn số 1 và số 2. Số 1 cần ưu tiên hàng đầu là chống dịch, số 2 là sản xuất kinh doanh. Bởi nếu để dịch lây lan trong khu công nghiệp, cũng không thể duy trì sản xuất kinh doanh được.

Nhưng vậy thì giải quyết ra sao với toàn bộ công nhân sẽ nghỉ làm ở 4 khu công nghiệp? Nếu để họ về các tỉnh rất nguy hiểm, sẽ lây lan ra cả nước. Nhưng nếu giữ lại thì sẽ xử lý ra sao để không lây nhiễm? Đảm bảo hậu cần cho họ thế nào?

Sau cùng, chúng tôi quyết định Bắc Giang chấp nhận rủi ro, vất vả để giữ an toàn cho cả nước.

Ngay trong đêm, tỉnh đưa ra hai quyết sách cùng lúc là dừng hoạt động 4 khu công nghiệp đồng thời phong tỏa toàn bộ huyện Việt Yên và ba xã của huyện Yên Dũng, để giữ chân hơn 60.000 công nhân ở 61 tỉnh, thành. Công nhân và người dân ở những nơi này không di chuyển ra ngoài, về địa phương được. Đến nay, thống kê cho thấy 60% ca F0 ở Bắc Giang là công nhân ngoài tỉnh.

Bí thư Bắc Giang: Dịch bệnh căng thẳng nhưng không vỡ trận - Hình 3

Thành phố Bắc Giang trong thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, ngày 28/5. Ảnh: Ngọc Thành

- Hiện nay, ông còn lo lắng những vấn đề gì về dịch bệnh tại Bắc Giang?

- Bắc Giang đã qua đỉnh dịch và kiếm soát được tình hình. Khi dịch bùng phát, cả tỉnh có ba điểm nóng là xã Phương Sơn (huyện Lục Nam); khu công nghiệp Vân Trung; khu công nghiệp Quang Châu. Đến nay, hai ổ dịch đã được kiểm soát, chỉ còn ổ dịch tại khu công nghiệp Quang Châu (tập trung tại thôn Núi Hiểu) đang được xử lý như đã đề cập ở trên.

Nhưng tôi và lãnh đạo tỉnh vẫn còn những nỗi lo. Dịch bệnh phức tạp, khó lường, không ai có thể khẳng định trước tuyệt đối điều gì. Có thể đâu đó trong cộng đồng, nơi này, nơi kia còn mầm bệnh, còn nguy cơ lây nhiễm, nhưng ngành y tế chưa tầm soát được.

Hơn nữa, Bắc Ninh và Bắc Giang có sự giao thoa rất lớn, đặc biệt là công nhân làm việc trong các khu công nghiệp. Nên nếu Bắc Ninh còn dịch thì Bắc Giang có nguy cơ cao. Vì vậy, dập xong dịch trong tỉnh, chúng tôi sẽ cử lực lượng sang hỗ trợ Bắc Ninh, đảm bảo an toàn cho cả hai tỉnh.

Có thể sau hai tuần nữa, Bắc Giang vẫn phát hiện thêm một vài ca nhiễm rải rác. Tuy nhiên, các điểm nóng sẽ được xử lý triệt để. Các huyện đang cách ly, giãn cách xã hội sẽ giảm cấp độ chống dịch.

- Bắc Giang là địa phương đầu tiên trong cả nước phải ứng phó với Covid-19 lây lan trong khu công nghiệp. Ông chia sẻ kinh nghiệm gì từ một tháng chống dịch?

- Để kiểm soát tình hình như hiện nay, tỉnh đã huy động cả hệ thống chính trị, mọi người dân cùng vào cuộc. Lực lượng chống dịch làm việc không kể ngày đêm. Ngày cao điểm, cán bộ y tế lấy hơn 30.000 mẫu bệnh phẩm. Sau khi có kết quả xét nghiệm, bộ phận truy vết lại chạy đua thời gian để thu dung F0 về cơ sở y tế điều trị; đưa F1 đi cách ly. Có thể nói kinh nghiệm quan trọng nhất là chạy đua với thời gian để tận dụng "giai đoạn vàng" trong phòng, chống dịch. Chúng tôi đã thần tốc hơn tốc độ lây của dịch, nên mới ngăn được lây lan ra cộng đồng.

Bắc Giang gặp rất nhiều khó khăn trong công tác điều trị bệnh nhân Covid-19. Tỉnh có ít bệnh viện, cơ sở vật chất khiêm tốn, không có bệnh viện tuyến trung ương nào. Cơ sở cách ly F1 cũng hạn chế, phải trưng dụng rất nhiều trường học.

Trong bối cảnh đó, Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các đoàn thể được huy động lo hậu cần cho hơn 15.000 người (có thời điểm lên đến gần 20.000 người) ở các khu cách ly và hơn 60.000 công nhân trong khu nhà trọ bị phong tỏa. Lo cơm nước, sinh hoạt cho chừng đó người hằng ngày là việc không dễ dàng. Nhiều giáo viên, hội viên phụ nữ các xã, thôn đã tình nguyện tham gia việc này. Hiện đã có 29 siêu thị 0 đồng đảm bảo nhu yếu phẩm cho công nhân.

Ngoài ra, toàn tỉnh hiện có 9.000 tổ Covid-19 cộng đồng, hoạt động rất hiệu quả, "đi từng nhà, rà từng người". Nơi nào có công nhân về, các tổ đều nắm được, điều tra dịch tễ triệt để. Vì vậy, chúng tôi mới nắm được số công nhân cần cách ly.

Bắc Giang cũng nhận được sự chỉ đạo sâu sát của Chính phủ, Ban chỉ đạo, Bộ Y tế. Nhiều đơn vị, địa phương từ khắp mọi miền đã chi viện tích cực, nhiệt tình. Người dân cả nước đã ủng hộ chúng tôi cả về vật chất, tinh thần. Chúng tôi rất cảm động về những tấm lòng ấy. Có thể nói, Bắc Giang vì cả nước, cả nước hướng về Bắc Giang.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê05:55Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội01:43CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà01:02Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên03:27Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch03:39Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55Norodom Jenna - Công chúa Campuchia nhan sắc khuynh thành, biết 5 thứ tiếng06:18Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến 5.000 giường ở Bình Dương02:50Tuyến đường hơn 3.500 tỷ đồng ở Thanh Hóa00:41Xúc động cảnh tiêm chủng an toàn cho người già, người nhiều bệnh nền04:05TP.HCM: Q.3 lập 'chốt bảo vệ vùng xanh', kiểm soát người dân và shipper để phòng dịch04:14Xếp hàng nhận gạo, mì tôm miễn phí ở Hà Nội trong ngày đầu giãn cách xã hội02:32

Tiêu điểm

Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội
10:48:07 04/08/2021
Ông Phạm Nhật Vượng tặng 500 nghìn lọ thuốc điều trị Covid, "cạnh tranh" với vợ chồng Dũng "lò vôi"
19:29:14 04/08/2021
Hà Nội: Xuất hiện ca dương tính, Công ty Coca-Cola tạm dừng hoạt động
11:18:06 03/08/2021
Nghẹn ngào hình ảnh gia đình có con bại não định đi bộ từ TPHCM về Phú Yên
13:51:44 04/08/2021
Bình Dương muốn thí điểm tiêm vaccine Nanocovax cho 200.000 người
11:31:51 03/08/2021
Đánh bài trong khu cách ly, nhóm thanh niên phải mặc đồ bảo hộ đi nhặt rác
08:20:26 04/08/2021
Nam sinh viên khiếu nại việc bị phạt vì 'ra đường không cần thiết'
13:56:46 04/08/2021
Thanh niên bán vé số đi xe lăn từ TP.HCM về Phú Yên đến kiệt sức
20:49:49 04/08/2021
Lãnh đạo TPHCM nói về một triệu liều vắc xin Vero Cell vừa tiếp nhận
11:10:46 03/08/2021
Vaccine Sinopharm của Trung Quốc hiệu quả với COVID-19 thế nào?
08:22:40 03/08/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư
23:02:24 04/08/2021
Nữ ca sĩ Vương Mẫn Nam qua đời ở tuổi 21
18:19:19 04/08/2021
Ngô Diệc Phàm sốc nặng vì kiểm tra sức khoẻ phần... hậu môn, phải ở phòng đơn trong tù, còn mẹ ruột vào bệnh viện gấp?
21:13:30 04/08/2021
Đỗ xe cho vợ xuống mua bánh mì, tôi chết đứng thấy bà bán hàng tát cô ấy lia lịa
18:36:28 04/08/2021
Gia đình túng thiếu nhưng chồng vẫn nhất mực đi vay tiền để làm xét nghiệm ADN cho con gái mới sinh
19:12:27 04/08/2021
Bất ngờ về nhà bạn trai, nhìn bộ đồ cô giúp việc mặc, tôi hốt hoảng nhận ra sự thật
21:11:32 04/08/2021
Chân dung mẹ Ngô Diệc Phàm: Mỹ nhân thâu tóm sự nghiệp, "trùm cuối" mưu mô che đậy bê bối cho con và phút sơ sẩy đưa quý tử vào tù
21:30:22 04/08/2021
Lê Dương Bảo Lâm bị chỉ trích khi để vợ 'cơm bưng nước rót'
20:43:32 04/08/2021
Sau khi sinh con, chị gái bất ngờ dúi vào tay tôi vài sợi tóc và nhờ mang đi xét nghiệm ADN
19:05:11 04/08/2021
Phản ứng của dân mạng Nhật Bản trước vụ thanh niên người Việt bị đánh đập, đẩy xuống sông đến chết
23:02:00 04/08/2021

Tin mới nhất

TPHCM: Đề xuất hỗ trợ bảo mẫu, người giúp việc, vá xe, bán báo dạo

23:23:47 04/08/2021
TPHCM đề xuất hỗ trợ cho 465.150 lao động làm bảo mẫu, quét dọn, giúp việc, sửa xe, vá xe, bán báo dạo, đánh giày... với kinh phí hơn 465 tỷ đồng.

Hơn 64.000 người được giảm đóng vào quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

23:09:55 04/08/2021
Tính đến ngày 4/8, 64.800 người lao động của gần 4.450 đơn vị trên địa bàn quận Long Biên (Hà Nội) đã được giảm mức đóng và quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với kinh phí gần 2,3 tỷ đồng.

Tây Ninh quyết tâm chống dịch "cao hơn, sớm hơn một bước"

23:07:55 04/08/2021
Trước diễn biến căng thẳng của dịch bệnh, tỉnh Tây Ninh yêu cầu các đơn vị trên địa bàn tỉnh huy động mọi nguồn lực, chủ động, sáng tạo với tinh thần cao hơn, sớm hơn một bước.

Đình chỉ công tác Trưởng phòng Kinh tế Nha Trang, liên quan đến chống dịch

23:06:20 04/08/2021
Ông Đào Thanh Tùng, Trưởng phòng Kinh tế TP Nha Trang (Khánh Hòa) bị tạm đình chỉ công tác trong thời gian 15 ngày, để xem xét trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19.

Hai thiếu nữ được phát hiện tử vong dưới hồ nước

23:03:31 04/08/2021
Chiều 4/8, lãnh đạo UBND xã Quảng Tâm(Tuy Đức, Đắk Nông) xác nhận đã tìm được thi thể 2 thiếu nữ tại một hồ nước sâu trên địa bàn.

194 lao động nghèo trên chuyến bay đặc biệt về quê tránh dịch

22:57:49 04/08/2021
194 người dân Bình Định làm việc, học tập ở TPHCM bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 đã được tỉnh Bình Định thuê máy bay đưa về quê an toàn.

Phó Thủ tướng: TP.HCM tập trung tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nặng

22:47:26 04/08/2021
Trong giai đoạn hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh phải tập trung vào công tác điều trị. Trong những ngày tới, thành phố phải bố trí đủ chỗ tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng.

Vợ chồng mua xăng ra QL 1A tặng người về quê: 'Bao thương' trên đường thiên lý

22:03:57 04/08/2021
Thương nhiều người về quê khó khăn, vợ chồng anh Ngô Văn Lành (37 tuổi, quê Phú Yên) quyết định bán nhẫn để mua xăng tặng họ.

TPHCM: Hỗ trợ khẩn cấp lực lượng tuyến đầu chống Covid-19

21:01:47 04/08/2021
UBND TPHCM quyết định thực hiện khẩn cấp chính sách đặc thù hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống Covid-19.

Được tặng 4 xe máy sau khi bị cướp, nữ lao công tặng đồng nghiệp 2 chiếc

20:42:03 04/08/2021
Nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà hảo tâm, cụ thể là được tặng tới 4 chiếc xe máy, nữ công nhân môi trường Lê Thị Trâm đã tặng lại 2 xe cho 2 đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn.

Huy động cán bộ y tế tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

20:39:07 04/08/2021
Ngày 4/8, đoàn cán bộ y tế của tỉnh Yên Bái gồm 10 người, trong đó có 5 bác sĩ và 5 điều dưỡng chuyên ngành hồi sức cấp cứu đã lên đường đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch COVID-19.

TP Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Đồng Tháp hỗ trợ người nghèo, lao động khó khăn

20:37:13 04/08/2021
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết vừa đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố về việc hỗ trợ lao động tự do (đợt 2) và hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động nghèo gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

'Chợ online' - cơ hội và gian nan trong mùa dịch bệnh COVID-19

20:26:55 04/08/2021
Thông tin có nhân viên làm việc tại một hệ thống siêu thị bị lây nhiễm COVID-19 khiến nhiều người dân Hà Nội lo lắng.

Nhiều người tình nguyện hiến máu sau khi nguồn máu dự trữ cạn kiệt

20:22:30 04/08/2021
Ngày 4/8, tại khách sạn Continental (đường Đồng Khởi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh), Chi hội Nhịp cầu yêu thương - Hội y tế công cộng TP Hồ Chí Minh đã tổ chức đợt hiến máu tình nguyện để bổ sung cho ngân hàng máu của gần 150 bệnh viện trong ...

Nỗ lực giữ an toàn cho cộng đồng

20:01:01 04/08/2021
Kể từ 12 giờ ngày 4/8, tỉnh Quảng Ninh sẽ tạm dừng một số hoạt động nhằm giữ địa bàn an toàn.

Siêu thị Co.opmart Cà Mau bị phạt 15 triệu đồng vì che giấu dịch bệnh

19:58:02 04/08/2021
UBND TP.Cà Mau phạt 15 triệu đồng đối với Co.opmart Cà Mau vì vi phạm hành chính liên quan đến dịch Covid-19.

Bình Dương: Ngày mai (5.8), công nhân, người lao động ở lại được nhận tiền, nhu yếu phẩm

19:50:47 04/08/2021
Công nhân, người lao động ở lại Bình Dương sẽ được 500.000 đồng và nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng, bắt đầu từ ngày mai (5.8).

Lâm Đồng thêm nhiều chuyến xe yêu thương hướng về vùng dịch Covid-19

19:33:36 04/08/2021
Hưởng ứng lời kêu gọi của UBND tỉnh Lâm Đồng và Ủy ban MTTQVN tỉnh Lâm Đồng, ngày 4.8 có thêm nhiều chuyến xe yêu thương của các tổ chức, đơn vị ở tỉnh Lâm Đồng hướng về vùng dịch Covid-19 TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai…

Tiến độ thử nghiệm 2 vaccine COVID-19 Nano Covax và Covivac của Việt Nam

19:32:57 04/08/2021
Vaccine Nano Covax và Covivac đều đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, 3 với kết quả ban đầu được đánh giá khả quan.

Quảng Ngãi: 95% người từ 18 tuổi được tiêm vắc xin Covid-19 trong năm nay

18:57:24 04/08/2021
Đến thời điểm này, tại Quảng Ngãi, có trên 54.000 người đã được tiêm mũi một vắc xin phòng Covid-19.

Vắc xin phòng Covid-19 của Sinopharm được kiểm định như thế nào?

18:51:57 04/08/2021
Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và sinh phẩm y tế cho biết, vắc xin của Sinopharm cũng giống như các vắc xin phòng Covid-19 khác đều sẽ được kiểm định và cấp giấy chứng nhận trước khi đưa ra sử dụng.

Cần Thơ: Miễn phí xét nghiệm SARS-CoV-2 cho shipper

18:48:45 04/08/2021
Ngày 4/8, UBND TP Cần Thơ ban hành quy định quản lý hoạt động loại hình nhân viên giao hàng (shipper), trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16. Nhân viên giao hàng sẽ được miễn phí xét nghiệm.

Cập nhật danh sách 37 điểm bán hàng lưu động ở TP.HCM hôm nay 4/8

18:23:34 04/08/2021
Sở Công thương TP.HCM đã công bố danh sách các điểm bán hàng lưu động tại nhiều địa bàn các quận, huyện và TP.Thủ Đức để người dân dễ dàng theo dõi và tìm kiếm.

Đắk Lắk đề nghị hỗ trợ tiêu thụ nông sản đến vụ thu hoạch

17:22:58 04/08/2021
UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có công văn gửi các Bộ Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn... đề nghị hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19, nhất là các loại cây ăn quả có sản lượng lớn đang chuẩn bị bước vào vụ thu ...

Doanh nghiệp Ninh Thuận linh hoạt điều tiết hoạt động sản xuất '3 tại chỗ'

17:20:23 04/08/2021
Để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát, nhiều doanh nghiệp ở tỉnh Ninh Thuận đã rất chủ động, linh hoạt điều tiết cả nhân lực và vật lực làm việc theo phương án 3 tại chỗ để vừa đảm bảo ...

Kết nối cung ứng hàng hóa nông sản đến các tỉnh, thành phố có nhu cầu

17:16:49 04/08/2021
Ngày 4/8, ông Dương Vũ Nam, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Cà Mau cho biết, Sở đã phối hợp các doanh nghiệp chuẩn bị 3 nhóm sản phẩm hàng hóa nông sản của tỉnh có số lượng lớn gồm thủy hải sản, gạo và các sản phẩm hàng hóa khác để liê...

Tín hiệu tích cực trên phòng tuyến thương mại ở TP Hồ Chí Minh

17:07:58 04/08/2021
Trong thời gian qua, bám sát các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và chính quyền TP Hồ Chí Minh, ngành thương mại thành phố và hệ thống bán lẻ đã căng mình linh hoạt đa dạng kịch bản đảm bảo nguồn cung cấp lương thực, t...

Làm gì để sản xuất công nghiệp sớm ổn định?

16:51:39 04/08/2021
Trong 7 tháng năm 2021, dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh cùng với việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội tại nhiều tỉnh, thành phố đã ảnh hưởng tới lưu thông hàng hóa.

Có thể bạn quan tâm

10 bãi biển ở Phuket đẹp nhất

Du lịch

23:53:41 04/08/2021
Trong số những bãi biển ở Phuket, Patong là bãi biển tiệc tùng, Mai Khao dành cho những người yêu thiên nhiên còn biển Paradise là nơi bạn nên đến để ngắm trăng tròn.

Nhiệt Ba đòi làm mẹ Dương Dương ở Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh, tiết lộ gây sốc về màn hợp tác trong tương lai

Hậu trường phim

23:53:04 04/08/2021
Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba đã có buổi phỏng vấn đáng yêu về bộ phim Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh.

HCV SEA Games 30 của cầu thủ Trọng Hoàng được trả giá 207 triệu đồng, sẽ sớm "biến thành" máy thở tặng bệnh nhân Covid-19

Bên lề sân cỏ

23:52:23 04/08/2021
Sau 5 ngày, luật sư Nguyễn Trí Đức đang sinh sống ở Singapore đã đấu giá thành công tấm HCV SEA Games 2019, trong dự án ủng hộ máy thở cho tuyến đầu chống dịch.

Người giàu nhất Thái Lan đầu tư sản xuất xuyên tâm liên

Thế giới

23:51:45 04/08/2021
Tỉ phú Dhanin Chearavanont, người giàu nhất Thái Lan, đã thông báo công ty của ông sẽ trồng và sản xuất xuyên tâm liên giữa lúc loại thảo dược này khan hiếm sau khi được chính phủ Thái Lan đồng ý cho điều trị bệnh nhân Covid-19.

'Có hẹn với thanh xuân' mà lại chia xa!

Nhạc việt

23:51:18 04/08/2021
Tân binh duy nhất lọt top 10 BXH nhac.vn tuần 30 (từ 26/7 - 1/8) là Có hẹn với thanh xuân. Sau 2 năm vắng bóng, đây là MV đánh dấu sự trở lại của nhóm Monstar, nhưng sự trở lại này chỉ là để chia xa!

Tàu điện ngầm sáng nhất Hàn Quốc nhờ Jungkook BTS

Nhạc quốc tế

23:50:14 04/08/2021
Kế hoạch và quy mô khổng lồ của người hâm mộ Jungkook ở Trung Quốc và các dự án độc đáo của họ luôn là điều thu hút sự chú ý. JK Baidu Bar đang công bố loạt dự án mừng sinh nhật Jungkook, bao gồm cả dự án đưa Jungkook trở thành nghệ sĩ ...

Trùm phản diện mới của Marvel đã được xác nhận, mạnh đến mức nào mà kết liễu Thanos trong 1 nốt nhạc?

Phim âu mỹ

23:47:36 04/08/2021
Ông trùm phản diện mới của vũ trụ Marvel được úp mở chính là Kang - kẻ ác có sức mạnh phi thường.

Soo Young (SNSD) hóa "gái quê" ở dự án tái xuất sau 3 năm ở ẩn của "hoàng tử châu Á" Jang Geun Suk

Phim châu á

23:43:59 04/08/2021
Jang Geun Suk và Soo Young (SNSD) dự kiến sẽ tạo ra một chuyện tình thú vị.

Tạm giữ 6 dân quân tự vệ 'dởm' cưỡng đoạt tài sản hàng loạt người đi đường

Pháp luật

23:38:19 04/08/2021
Sau khi bàn bạc, 6 thanh thiếu niên mặc quần áo dân quân tự vệ, mang theo bộ đàm, dùi cui ra đường tìm người không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang,... để đe dọa, cưỡng đoạt tiền.

Bóng hồng mê xăm trổ sánh bước cùng nhà vô địch chạy ngắn

Sao thể thao

23:32:43 04/08/2021
Người đẹp nóng bỏng, cá tính Nicole Daza hẹn hò nhà vô địch 100 m Olympic Lamont Marcell Jacobs suốt 3 năm qua và có hai đứa con.

Diễn viên Trà My và dàn sao Việt bàng hoàng nghe tin NS Giang Còi qua đời: Vĩnh biệt, mãi mãi 1 tuổi thơ!

Sao việt

23:29:16 04/08/2021
Công chúng và dàn sao Việt vẫn chưa thể tin nghệ sĩ Giang Còi đã ra đi mãi mãi sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư.

Tuyển Việt Nam sẽ đấu giao hữu quốc tế trước khi gặp Saudi Arabia

Bóng đá việt nam

23:27:07 04/08/2021
Thầy trò ông Park Hang-seo nhiều khả năng sẽ có một trận giao hữu quốc tế trước khi gặp Saudi Arabia ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 tháng 9 tới.

Mourinho đối diện cuộc tháo chạy hàng loạt ở Roma

Bóng đá thế giới

23:23:57 04/08/2021
​Do ảnh hưởng tài chính vì dịch Covid-19, AS Roma dự định chia tay 23 cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng hè 2021.

Vừa ngồi vào ăn chồng tôi đã chê mâm cơm đạm bạc thiếu chất, tức trí tôi làm 1 việc khiến anh ta phải cúi người xin lỗi

Tâm sự

23:13:44 04/08/2021
Mọi vấn đề đều xuất phát từ chồng tôi, vậy nên anh ta không có quyền lên tiếng.

Giấc ngủ vội ven đường của em bé Nghệ An trên hành trình hồi hương: Hơn cả chữ thương!

Netizen

23:09:23 04/08/2021
Mặc cho cái đói cồn cào ruột gan hay nền đất cứng lạnh ngắt, cậu bé trên người còn mặc tấm áo mưa khoác vội, vẫn nằm say giấc ngủ ngon.