Người phụ nữ bị yêu cầu chứng minh giới tính vì ngoại hình khó tin

Anna Turaeva , vận động viên đến từ Nga đã chia sẻ câu chuyện về việc cô bị an ninh sân bay chặn lại và hỏi những câu hỏi riêng tư để chứng minh rằng bản thân thực sự là phụ nữ.

Turaeva, nhà vô địch cử tạ thế giới đã chia sẻ trải nghiệm bị ngăn lại khi lên máy bay từ St Petersburg đến thành phố quê hương Krasnodar của cô là một điều vô cùng kỳ lạ.

Vận động viên người Nga nói rằng, nhân viên an ninh tin rằng cô thực sự là một người đàn ông đóng giả phụ nữ rồi hỏi cô đủ loại câu hỏi riêng tư và thân mật để xác định giới tính của cô.

Người phụ nữ bị yêu cầu chứng minh giới tính vì ngoại hình khó tin - Hình 1

Ngoại hình của Anna Turaeva thực sự đã trở nên rất nam tính sau nhiều năm tập luyện thể hình và nâng cao sức mạnh, nhưng cô ấy tự nhận mình là nữ 100% và cố gắng giải thích với đại diện hãng hàng không rằng họ đã sai khi yêu cầu cô ấy chứng minh giới tính của mình, đặc biệt nó đã được ghi rõ ràng trên hộ chiếu.

“Tại trạm kiểm soát, họ từ chối cho tôi đi qua và nói rằng trong hộ chiếu của tôi có ghi rằng tôi là phụ nữ”, Anna Turaeva chia sẻ: “Thật là xấu hổ, tôi đã bị khiển trách như một đứa trẻ trước mặt những người đang xếp hàng. Tôi đã được hỏi những câu hỏi ‘thân mật’. Tôi cảm thấy hoàn toàn bất lực trong tình huống này”.

Anna nói rằng, cô ấy lặng lẽ và lịch sự cố gắng giải thích rằng cô ấy thực sự là phụ nữ, và sau rất nhiều lần thuyết phục cuối cùng cô ấy cũng được phép lên máy bay.

Vẻ ngoài nam tính của Anna Turaeva từ lâu đã thu hút sự chú ý của mọi người, đặc biệt là khi những bức ảnh cô mặc trang phục nam tính bắt đầu lan truyền trên mạng, nhưng có lẽ cô chưa từng phải đối mặt với sự xấu hổ này trước nhiều người.

Rõ ràng, ngoại hình của Turaeva có được là nhờ quá trình tập luyện thể thao của cô. Khi còn nhỏ, cô trông hoàn toàn bình thường so với tuổi của mình, thậm chí còn là một cô gái ốm yếu, dành phần lớn thời gian trong độ tuổi từ 6 đến 15 ở nhiều bệnh viện khác nhau. Chính những vất vả đó đã hình thành nên tính cách của cô, khiến cô trở nên kiên cường và nhiều hoài bão hơn.

Mặc dù đã bỏ qua các lớp học thể dục trong hầu hết các năm học, nhưng vì sức khỏe yếu, Anna bắt đầu quan tâm đến võ thuật ngay khi tình trạng của cô được cải thiện.

Cô đã tập luyện Sambo và sau đó là Taekwondo, và sau hai năm rưỡi học võ, cô khám phá ra niềm đam mê thể hình. Anna đã làm việc chăm chỉ, tiến bộ nhanh chóng.

Người phụ nữ bị yêu cầu chứng minh giới tính vì ngoại hình khó tin - Hình 2

Thật không may, vào năm 2006, Turaeva bị chấn thương cột sống khiến cô không thể cử động trong ba tháng. Cô đã không thể tập luyện thể hình đúng cách, và chỉ có thể nâng tạ khi nằm trên băng ghế. Đó là cách cô khám phá ra niềm đam mê lớn nhất của mình, niềm đam mê sẽ mang lại cho cô sự hài lòng và nâng cao sức mạnh.

Cơ bắp cuồn cuộn của Anna không chỉ sánh ngang với các vận động viên nam mà các đường nét trên khuôn mặt của cô cũng trở nên nam tính hơn, và hơn thế nữa, cô bắt đầu bị hói, điều này khiến cô phải cắt tóc rất ngắn, từ đó càng khiến cô có vẻ ngoài mạnh vẻ và nam tính hơn.

Cô cũng bắt đầu áp dụng phong cách của một người đàn ông trong cách ăn mặc, vì nó khiến cô ấy cảm thấy thoải mái hơn. Tuy nhiên, cô khẳng định rằng cô luôn cảm thấy mình là một người phụ nữ.

Anna nói: “Tôi thực sự yêu thích các cửa hàng, tiệm làm tóc, làm móng và thẩm mỹ. Tôi sẽ không chứng minh bất cứ điều gì cho bất cứ ai. Đó chỉ là phong cách, lối sống của tôi… Tôi rất thoải mái”.

Phát hiện gen để chuyển giới muỗi vằn

Các nhà khoa học Mỹ đã đạt được thành tựu quan trọng trong việc biến đổi muỗi cái thành đực, nhằm giảm nguy cơ gây bệnh của loài này với con người.

Phát hiện gen để chuyển giới muỗi vằn - Hình 1

Gen mới giúp muỗi cái chuyển giới sang đực vẫn có khả năng sinh sản.

Muỗi đực không thể truyền bệnh và đốt người. Trái lại, muỗi cái hoàn toàn có thể.

Muỗi vằn cái cần máu để sản xuất trứng. Do đó, loài vật này trở thành trung gian mang mầm bệnh chính, gây ra Zika và sốt xuất huyết ở người.

"Sự hiện diện của một locus - vị trí của gen trên nhiễm sắc thể, hay còn gọi là M locus sẽ thiết lập giới tính đực ở muỗi vằn . M locus chỉ được thừa hưởng bởi con cái, giống như nhiễm sắc thể Y của con người", ông Zijian Tu - giáo sư Khoa Hóa sinh tại trường Đại học Nông nghiệp và Khoa học đời sống, giải thích.

Cũng theo giáo sư Tu, bằng cách thêm Nix - một gen xác định giới tính đực được phát hiện trước đó trong locus M của muỗi vằn, vào vùng nhiễm sắc thể được di truyền bởi con cái, muỗi cái sẽ trở thành con đực có khả năng sinh sản.

"Đây là dấu hiệu cho thấy khả năng phát triển các kỹ thuật kiểm soát muỗi trong tương lai", ông Tu cho hay.

Những phát hiện này đã được công bố trong Kỷ yếu Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ. Việc chuyển đổi giới tính cho muỗi cái đã được các nhà khoa học tìm ra từ vài năm trước, nhưng những con muỗi được chuyển giới không có khả năng bay.

Mới đây, Azadeh Aryan - nhà nghiên cứu cùng nhóm với giáo sư Tu, cho biết: "Chúng tôi cũng phát hiện ra rằng một gen thứ hai, có tên là myo - sex, vô cùng cần thiết đối với khả năng bay của muỗi đực. Nghiên cứu này làm sáng tỏ chức năng cơ sở của locus M - chứa ít nhất 30 gen", ông Aryan cho biết.

Nhà nghiên cứu Aryan và các đồng nghiệp đã tạo ra và biến đổi thành công gen của muỗi. Maria Sharakhova - trợ lý giáo sư côn trùng học tại Trường Đại học Nông nghiệp và Khoa học Đời sống, cùng Anastasia Naumencko - cựu trợ lý nghiên cứu sau đại học, đã đánh dấu vị trí thêm nhiễm sắc thể đối với bản sao của Nix.

Viện Đại học Bách khoa Virginia đã phối hợp với phòng thí nghiệm của Zach Adelman thuộc Khoa Côn trùng học tại Đại học Texas A & M và Chunhong Mao của Viện nghiên cứu sinh học và sáng kiến tại Đại học Virginia. Kết quả nghiên cứu cho thấy, gen chuyển Nix, thậm chí là không có locus M, vẫn có thể khiến muỗi cái có các đặc điểm dị hình giới tính đặc trưng, cũng như biểu hiện gen như con đực.

"Chuyển đổi giới tính qua trung gian Nix được chứng minh là có tính xâm nhập cao và ổn định qua nhiều thế hệ trong phòng thí nghiệm. Điều đó có nghĩa là những đặc điểm này sẽ được di truyền cho các thế hệ sau", bà Michelle Anderson, cựu thành viên của phòng thí nghiệm Adelman và Tu, hiện là một nhà khoa học nghiên cứu cấp cao tại Viện Pirbright ở Vương quốc Anh, nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông James Biedler - nhà nghiên cứu thuộc phòng thí nghiệm với giáo sư Tu, chia sẻ: "Nix có tiềm năng lớn trong việc phát triển các chiến lược kiểm soát muỗi để giảm dân số loài này, thông qua chuyển đổi giới tính từ cái sang đực, hoặc hỗ trợ kỹ thuật côn trùng vô trùng, chỉ thả những con đực không đốt người".

Phương pháp di truyền dựa vào giao phối để kiểm soát muỗi chỉ nhắm vào một loài cụ thể. Trong trường hợp này, nhóm nghiên cứu của giáo sư Tu nhắm tới muỗi vằn - một loài xuất hiện từ vài trăm năm trước và gây ra mối đe dọa lớn cho con người.

Tuy nhiên, các nhà khoa học sẽ cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu hơn nữa, trước khi bước vào giai đoạn thử nghiệm. Kết quả hiện tại được cho là một bước tiến quan trọng trong nỗ lực làm giảm nguy cơ dịch bệnh mà muỗi gây ra cho con người.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sửng sốt vì nhìn thấy ‘thuyền bay’ lơ lửng trên biển ở Anh
19:09:30 05/03/2021
Những thú cưng lạ lùng
07:42:28 07/03/2021
Chi hơn 15.000 USD xây đảo tình yêu tặng bạn gái cũ, chàng trai nhận kết cục không ai ngờ
10:59:46 06/03/2021
Hàng trăm hố sụt khổng lồ chỉ chăm chăm ‘nuốt chửng người’ xuất hiện ở Croatia
11:08:00 06/03/2021
Loài chim 'tán gái' vô địch thiên hạ: Tình yêu rốt cục cũng chỉ là một cú lừa cay đắng!
11:04:26 06/03/2021
Đi dạo trên bờ biển, nhặt được chất nôn của cá voi trị giá 5,9 tỷ đồng
07:46:28 06/03/2021
Làm bố của 78 đứa con, 13 đứa sắp chào đời
07:39:55 07/03/2021
100 hố tử thần xuất hiện sau cơn địa chấn gây chết người tại Croatia
23:20:05 06/03/2021
Chứng kiến một hành động của cô dâu, chú rể hủy hôn khi đang đến lễ đường
15:32:39 07/03/2021
Con 'sói lạ' trong sở thú ở Trung Quốc
15:36:33 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Chị Vân Quang Long tiết lộ Linh Lan muốn đi Mỹ, đòi tiền đi nâng ngực
13:15:59 07/03/2021
Sự thật màn 'lột xác' của thanh niên Việt lên báo nước ngoài: Lấy ảnh của tội phạm hiếp dâm tự nhận là mình trước PTTM
12:35:43 07/03/2021
Về nhà gặp vợ cũ tới chơi, thấy thứ trong tay cô ấy, tôi liền hủy hôn vợ sắp cưới
12:03:32 07/03/2021
Thúy Nga không chấp nhận chuyện Hoàng Anh đưa con đi xét nghiệm ADN
13:09:08 07/03/2021
"Bà cả Penthouse" Lee Ji Ah gây sốc khi tái xuất bất ngờ, nhưng là "sốc visual" hàng loạt vì diện mạo mới lột xác đỉnh cao
12:00:23 07/03/2021
Mật báo Kbiz: Jennie - GD thao túng truyền thông, Nayeon bắt nạt Tzuyu, phẫn nộ nhất là tin Ji Soo - Kim So Hyun hẹn hò?
12:12:10 07/03/2021
Long Nhật khoe bữa cơm gia đình, ngoại hình vợ con gây chú ý
13:20:41 07/03/2021
Yêu nhau 22 năm, ông xã Trí Rùa vẫn quỳ gối nơi công cộng làm một điều khiến Ốc Thanh Vân thích thú cười tít mắt
11:55:42 07/03/2021
Ô tô vượt gác chắn tàu hỏa, 3 người trong gia đình thương vong
13:25:44 07/03/2021
Sung sướng có chồng sắp cưới “soái ca”, tôi rụng rời khi đọc cuốn nhật ký của em gái
14:10:51 07/03/2021

Tin mới nhất

'Siêu trái đất' kỳ lạ: phân nửa sùng sục núi lửa, phân nửa yên lặng chết chóc

15:42:37 07/03/2021
Ít ai biết về sự tồn tại của một hành tinh có tên LHS 3844b, nhưng giờ đây nó đã nổi tiếng trong giới khoa học: Đây là hành tinh đầu tiên bên ngoài hệ mặt trời có vẻ như đang xảy ra hoạt động kiến tạo.

Xác cá mập bị đâm vào đầu bí ẩn, dạt vào bờ biển

15:19:23 07/03/2021
Một cảnh tượng lạ lùng trên bãi biển ở Los Cabos, Mexico: Con cá mập mako vây ngắn bị đâm vào đầu bằng vật thể bí ẩn và dạt lên bờ.

Hi hữu 2 lần thoát khỏi 'lưỡi hái của Thần Chết'

15:15:35 07/03/2021
Câu tục ngữ Phúc bất trùng lai dường như không chuẩn xác đối với trường hợp của một kỹ sư máy bay 30 tuổi người Bolivia - anh Erwin Tumiri, khi anh đã hai lần may mắn thoát chết trong những vụ tai nạn thảm khốc.

Con Koala ở vườn thú Nhật Bản lập kỷ lục Guinness thọ nhất thế giới

15:13:33 07/03/2021
Một con Koala ở vườn thú ở Nhật Bản đã được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận là con Koala sống thọ nhất thế giới trong điều kiện nuôi nhốt, sau khi được xác nhận là 24 tuổi.

Phát hiện kinh ngạc cây hóa thạch 20 triệu năm tuổi còn nguyên cả cành, rễ

15:09:11 07/03/2021
Các nhà khoa học Hy Lạp đã có phát hiện kinh ngạc về một thân cây từ 20 triệu năm trước vẫn còn cả cành và hệ rễ sau khi hóa thạch bởi một vụ phun trào núi lửa.

Nạn nhân tai nạn xe máy sống lại trên bàn mổ tử thi

10:09:58 07/03/2021
Sau khi tai nạn xảy ra, đám đông gần 2.000 người đã tập trung xung quanh chiếc xe cứu thương được sử dụng để vận chuyển thi thể Shankar Shanmukh Gombi đến bệnh viện và không ai nghĩ rằng anh còn sống.

Lần đầu mua vé số trong đời, cô gái 18 tuổi trúng luôn 25.000 đô la Mỹ

10:06:19 07/03/2021
Sloan Stanley đã thắng giải 25.000 đô la Mỹ từ chiếc vé số đầu tiên mà cô mua trong đời, sau khi bước sang tuổi 18 được 4 ngày.

'Dị nhân' vừa chạy marathon vừa kéo xe tải 1,5 tấn

07:53:46 06/03/2021
Một vận động viên người Australia phá kỷ lục thế giới khi vừa chạy marathon vừa kéo chiếc xe tải nặng 1,5 tấn.

Con chim già nhất thế giới 70 tuổi vẫn tiếp tục sinh con

07:39:57 06/03/2021
Hiện tại giới tính của chim non vẫn chưa được xác định nhưng con chim tên Wisdom và bạn đời của nó đã bắt đầu thay phiên nhau cho chim non ăn.

Kỳ lạ ngôi nhà bảy nổi ba chìm dưới sông vẫn sáng đèn mỗi tối

13:27:33 05/03/2021
Tòa nhà ba tầng nghiêng nằm ngay giữa con sông Loire dài nhất nước Pháp.

Cá sấu xổng chuồng hàng loạt ở Nam Phi

13:22:21 05/03/2021
Nhà chức trách Nam Phi đang khẩn trương tìm kiếm bầy cá sấu thoát ra bên ngoài từ một trang trại nuôi ấp. Hiện chưa rõ bao nhiêu con cá sấu đã xổng chuồng.

Phát hiện ‘siêu trái đất’ giúp nghiên cứu về người ngoài hành tinh

10:57:24 05/03/2021
Siêu trái đất Gliese 486 b có kích thước gấp 2,8 lần trái đất và cách xa 26,3 năm ánh sáng, là ứng viên sáng giá cho nghiên cứu về sự sống ngoài hành tinh.

Bí mật đằng sau bức ảnh 'mèo mất đầu' vẫn sống bình thường

08:07:58 05/03/2021
Cư dân mạng lan truyền bức ảnh mèo quái dị, chỉ nhìn qua cũng dễ khiến người xem bối rối.

Điều gì sẽ xảy ra khi động vật không có ... cổ?

08:02:45 05/03/2021
Sử dụng phần mềm chỉnh sửa photoshop tạo ra những bức ảnh thú vị về động vật khi không có cổ khiến ai xem cũng bất ngờ.

Cá sấu khổng lồ xuất hiện bất thường ở Australia

07:58:28 05/03/2021
Một con cá sấu lớn nguy hiểm được phát hiện tại cảng Darwin, Australia. Giới chức trách tại cảng cảnh báo người dân cẩn thận vì số lượng cá sấu di chuyển đến đây tăng mạnh.

Cậu học sinh suốt 11 năm gom tẩy bút chì thành khối cầu “khủng”

07:52:12 05/03/2021
Guang Ying đã lặp đi lặp lại quá trình này hàng nghìn lần trong suốt hơn 11 năm qua, điều này chắc chắn khiến nhiều người kinh ngạc... 

Thợ săn Wisconsin giết chết hơn 200 con sói trong 60 giờ

07:50:00 05/03/2021
Trong mùa đi săn năm 2021, các thợ săn ở bang Wisconsin (Mỹ) đã giết tới 216 con sói xám, cao hơn hạn ngạch cho phép 82%.

Xác quái vật biển dài 7 mét, nặng 4 tấn trôi dạt bờ biển xứ Wales

07:43:45 05/03/2021
Xác quái vật biển bí ẩn dài 7 mét, nặng 4 tấn gần đây trôi dạt bờ biển Xứ Wales. Xác quái vật biển không có đầu khiến chuyên gia đau đầu không biết đây là sinh vật gì.

Vì đâu các hố sâu khổng lồ xuất hiện ở Siberia?

14:19:12 04/03/2021
Năm 2020, một vụ nổ khí mêtan khủng khiếp đã xảy ra ở vùng hẻo lánh của lãnh nguyên Siberia, tống một khối lượng lớn băng, đá ra khoảng cách xa cả trăm mét, để lại trên mặt đất một cái hố sâu hoắm, khổng lồ,

Tìm thấy mảnh vỡ thiên thạch rơi ở Thụy Điển vào tháng 11/2020

14:15:47 04/03/2021
Mảnh vỡ thiên thạch có kích thước bằng một ổ bánh mì, nặng khoảng 14 kg, là một phần của tảng đá không gian ước tính nặng hơn 9 rơi xuống Trái đất ngày 7/11/2020, tạo ra quả cầu lửa ấn tượng trên bầu trời Uppsala, Thụy Điển.

Có thể bạn quan tâm

Học 9X làm nhót xanh chẩm chéo 'nay vừa ăn mai lại thèm'

Ẩm thực

17:28:00 07/03/2021
Nhót xanh ăn không rất chua nhưng khi cuộn với cải bắp, rau sống, củ đậu, rau mùi chấm chẩm chéo thì lạ miệng, bạn bè và đồng nghiệp mình ăn vào là nghiền, Mai Hường nói.

Bố Già tiếp tục lập kỷ lục phòng vé mọi thời đại, 200 tỷ chắc cốp trong tầm tay?

Phim việt

17:26:30 07/03/2021
Trong ngày chiếu trọn vẹn đầu tiên, Bố Già đã cán mốc doanh thu 22 tỷ.

MXH ưng "nội dung" Bố Già: Tuấn Trần đẹp trai quá đáng, ai cũng lật lại câu "Con trai chú, ảnh ngon!"

Hậu trường phim

17:20:47 07/03/2021
Tuấn Trần đang được đông đảo khán giả khen ngợi vì diễn xuất bùng nổ trong Bố Già.

Triệu chứng nhiễm HIV qua từng giai đoạn

Sức khỏe

17:10:41 07/03/2021
Bệnh nhân nhiễm HIV sẽ trải qua các triệu chứng giống cúm. Sau đó, cơ thể họ trở về bình thường nhưng đây là lúc virus âm thầm phát triển, hạ gục hệ thống miễn dịch.

Thêm hai người tố Thống đốc New York quấy rối tình dục

Thế giới

17:09:27 07/03/2021
Thêm hai phụ nữ lên tiếng tố cáo Thống đốc New York Cuomo quấy rối tình dục, giữa lúc ông đang đối mặt nhiều cáo buộc.

Gia tăng tương tác với người dùng, Tesla lập mạng xã hội riêng 

Thế giới số

16:51:00 07/03/2021
Mạng xã hội này sẽ giúp công ty và người dùng tương tác với nhau thuận tiện hơn trước đây.

Hai chuyến bay chuyển vắc xin AstraZeneca từ TP.HCM ra Hà Nội

Sự kiện nóng

16:49:58 07/03/2021
2 chuyến bay chuyển liên tiếp 2 lô vắc xin AstraZeneca từ TP. HCM ra Hà Nội để phục vụ đợt tiêm chủng đầu tiên vào ngày 8/3.

Tuyền Tăng thấy may mắn vì không bị 'cắt' vai trò MC dù lúc nào cũng 'lệch tông' với Hoàng Rapper

Show việt

16:44:32 07/03/2021
MC Hoàng Rapper ngoài mặt tỏ ra buồn bã khi không được mặc đồ giống với MC Tuyền Tăng nhưng ông bố 3 con này lại âm thầm bẻ cua suýt nữa khiến đàn em bị quê.

Faker đang bị chính những vai diễn của anh trong LMHT "ám" vào đời thực

Esport

16:38:51 07/03/2021
Mới đây thì cộng đồng LMHT quốc tế đang thảo luận vô cùng sôi nổi về nét tương đồng giữa Faker cùng với những vai diễn của mình trong những video của Riot Games:

Cuộc chiến thượng lưu: Khán giả tuyên bố bỏ phim sau cái chết của Ro Na, cứ nhân vật hiền lành thì bị biên kịch cho "bay màu"

Phim châu á

16:38:23 07/03/2021
Nhiều khán giả không khỏi phẫn nộ sau cái chết của Ro Na trong tập 6 Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu.

Nintendo có kế hoạch ra mắt Switch với màn hình OLED 720p

Game offline

16:34:08 07/03/2021
Nintendo được biết là có kế hoạch nâng cấp Nintendo Switch trong nhiều năm qua. Với việc PS5 và Xbox Series X ra mắt, sự tụt hậu về phần cứng của Switch so với đối thủ là rõ ràng.

Cuộc khô máu của Land Rover: Làm Defender kéo dài, 8 chỗ full-size lớn nhất từ trước tới nay

Ôtô

16:34:03 07/03/2021
Phiên bản 130 lớn nhất của Land Rover Defender sẽ ra mắt trong tương lai gần sau thành công ban đầu của chiếc SUV.

Tử vi thứ 2 ngày 8/3/2021 của 12 con giáp: Mão có quý nhân phù trợ, Mùi nên đề phòng cạm bẫy

Trắc nghiệm

16:31:21 07/03/2021
Xem tử vi thứ 2 ngày 8/3 của 12 con giáp cho thấy, Mão có quý nhân phù trợ nên những khó khăn trước đó đều được giải quyết triệt để, thậm chí bạn có thể gặt hái được thành tựu khiến những người xung quanh nể phục.

Bugatti Veyron có chương trình bảo dưỡng mới và đây là điều kiện dành cho chiếc của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Siêu xe

16:30:04 07/03/2021
Các khách hàng VIP đang sở hữu Veyron và Chiron sẽ được tiếp cận chương trình dịch vụ toàn cầu hoàn toàn mới của Bugatti có tên Passeport Tranquillite.

Thủ môn 'đẻ trứng' khiến đội nhà ôm hận

Hài hước

16:29:29 07/03/2021
Thủ môn cầm tinh con gà có pha bắt bóng thảm họa khiến đội nhà thủng lưới.