Người phụ nữ bị khởi tố sau khi mua 7 con kỳ đà từ người lạ

Một người phụ nữ mua 7 con kỳ đà từ người lạ rồi đưa về nhà nuôi nhốt. Cơ quan chức năng kiểm tra và xác định, đây là kỳ đà vân, là loài động vật nguy cấp, quý hiếm.

Ngày 23/6, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đắk Mil cho biết, đơn vị này phê chuẩn quyết định khởi tố bị can , cấm đi khỏi nơi cư trú đối với chị Nguyễn Thị L. (sinh năm 1988, trú tại thị trấn Đắk Mil) về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”.

Trước đó, vào ngày 28/5, chị L. đến khu vực xã Đắk NDrót (huyện Đắk Mil) để thu mua mật ong thì có một người lạ (chưa rõ nhân thân, lai lịch) chào bán 7 con kỳ đà do đối tượng này bắt được trong rẫy.

Video đang HOT

Chị L. đồng ý mua lại với giá 100.000 đồng/kg rồi đem số kỳ đà trên về nhốt trong lồng sắt tại nhà.

Người phụ nữ bị khởi tố sau khi mua 7 con kỳ đà từ người lạ - Hình 1

Số kỳ đà vân bị cơ quan chức năng thu giữ tại nhà chị L.

Chiều ngày 2/6, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Nông tiến hành kiểm tra và bắt quả tang L. có hành vi nuôi nhốt trái phép 7 cá thể kỳ đà.

Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật thuộc Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam đã kết luận, 7 cá thể động vật là loài kỳ đà vân, nhóm IB, thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm, không được buôn bán, giết mổ.

Vụ án đang được Công an huyện Đắk Mil điều tra làm rõ.

Thêm nạn nhân trong vụ gã sở khanh lừa tình, tiền 7 phụ nữ

Như Chuyên đề Cảnh sát toàn cầu đã có bài phản ánh, 7 người phụ nữ ở nhiều nơi khác nhau đã cùng làm đơn gửi đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội để tố cáo Tống Anh S. (41 tuổi, quê Thanh Hóa, trú tại huyện Thanh Oai, TP Hà Nội), thông qua mạng ehenho.com. timnguoiyeu.com để lừa đảo tiền và tình cảm.

Hành vi của S. đã khiến nhiều nạn nhân khốn đốn, mang nợ, bán nhà, mất khả năng làm mẹ và có người đã từng nghĩ đến việc tự tử. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại đã có thêm nhiều người kết nối với nhóm và cho biết họ cũng là nạn nhân của Tống Anh S. Đặc biệt, đã có người tự xưng là bố và anh trai của S. đã tìm đến một nạn nhân để nói chuyện với mong muốn được khắc phục hậu quả.

Thêm nạn nhân trong vụ gã sở khanh lừa tình, tiền 7 phụ nữ - Hình 1

Các nạn nhân vẫn còn giữ giấy chuyển tiền cho S.

Lừa tình qua mạng

Các nạn nhân cho biết, vở kịch dùng để lừa các phụ nữ nhẹ dạ cả tin của S. đều là đánh vào lòng thương cảm khi tự nhận mình là một đứa trẻ mồ côi, bị cha mẹ bỏ rơi và được một gia đình nhận nuôi từ nhỏ, chưa từng kết hôn lần nào.

Để tạo lòng tin rằng mình là một người đứng đắn, thành đạt, sau khi đã chiếm được cảm tình của các nạn nhân, S. đã cho những người này đi gặp gỡ các mối quan hệ bạn bè làm ăn thân thiết, các mối quan hệ xã hội rộng rãi với cơ quan nhà nước trong đó có 1 số nhân vật mà người này khoe là rất có vai vế trong xã hội.

Ngoài ra S. còn gửi cho những người này nhiều hình ảnh sang chảnh chụp ở cơ quan, gặp gỡ nhiều người nổi tiếng. Đáng nói dù đã 2 lần kết hôn, hiện vẫn đang có vợ con nhưng mỗi lần đi ăn uống, đám bạn của S. đều ra sức vun vén và hỗ trợ cho vỏ bọc chưa có gia đình. Sau khi tạo dựng được vỏ bọc với một nhân thân tốt, gã sở khanh này bắt đầu vẽ ra một viễn cảnh tương lai tươi sáng để các nạn nhân tin tưởng.

Để cùng xây dựng "tương lai tươi sang" ấy, các nạn nhân đều bỏ tiền ra giúp đỡ S. khi đối tượng than vãn về việc mình bị bắt một lô hàng khoảng hơn 20 tỷ nhập theo đường tiểu ngạch, không có giấy tờ và cần tiền để "chạy" lấy hàng. Với mỗi nạn nhân, S. lại thay đổi vị trí bị bắt và đơn vị đang thu giữ hàng, khi thì Hải quan, khi lại là Cảnh sát kinh tế...

Mặc dù vở kịch có nhiều điểm không logic, nhưng đã có nhiều nạn nhân mắc bẫy và chuyển tiền cho S.. Trong số 7 nạn nhân đã gửi đơn tố cáo, có những người hiện đang còn ôm một số nợ lớn vì trót dại nghe theo lời của gã sở khanh, đi vay lãi để giúp S. lấy được số hàng ra. Sau một thời gian chiếm đoạt được cả tình và tiền của các nạn nhân, gã đàn ông này đều tìm cách để trốn tránh trách nhiệm, dần dần ít gặp. Có những thời điểm, S lừa đảo cùng lúc 4 nạn nhân với một màn kịch giống hệt nhau.

Thêm nạn nhân trong vụ gã sở khanh lừa tình, tiền 7 phụ nữ - Hình 2

Tống Anh S. - đối tượng đang bị tố cáo.

Một thời gian sau khi bị lừa, một nạn nhân tìm hiểu và phát hiện sự thật là S. đã có gia đình, vợ con, đồng thời cũng phát hiện thêm nhiều nạn nhân rơi vào hoàn cảnh giống mình, trong đó một số người đã có thai.

Để đưa vụ việc ra ánh sáng và bắt S. phải chịu trách nhiệm trước hành vi của mình, nhóm các nạn nhân đã kết nối với nhau, gửi đơn đi nhiều nơi để yêu cầu xác minh và khởi tố vụ án hình sự để điều tra, đưa ra truy tố, xét xử Tống Anh S. về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi nhận đơn, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội đã phát thông báo truy tìm Tống Anh S. để đến cơ quan chức năng làm rõ vụ việc. Đến đầu tháng 10, do hết thời hạn điều tra, xác minh theo quy định nên vụ án bị tạm đình chỉ giải quyết.

Trao đổi với phóng viên Chuyên đề Cảnh sát toàn cầu, chị N.T.H., một người trong nhóm các nạn nhân cho biết: "Tôi rất bất ngờ khi nghe thông tin này. Tôi đã hỏi điều tra viên thì được giải thích dù tạm đình chỉ nhưng cơ quan điều tra vẫn tiếp tục làm việc chứ không phải gác lại và mời chúng tôi lên để làm việc, giải thích thêm về quyết định tạm đình chỉ".

Con làm bố xin chịu

Theo chị H., từ thời điểm đó cho tới nay, nhóm các nạn nhân cũng tìm kiếm sự giúp đỡ ở nhiều nơi và đưa vụ việc này ra báo chí. Sau khi Chuyên đề Cảnh sát toàn cầu đăng bài, vụ việc này được chia sẻ trên các diễn đàn, nhiều tờ báo cùng tham gia đưa tin vụ việc, đã có một người đàn ông ngoài 70 tuổi, tự xưng là bố của Tống Anh S. xin gặp.

Thêm nạn nhân trong vụ gã sở khanh lừa tình, tiền 7 phụ nữ - Hình 3

Một nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn đã mang thai và vay nợ hộ gã sở khanh

Tại buổi nói chuyện cùng chị H. và một vài nạn nhân khác, ông T. - người tự xưng là bố của S. chia sẻ rằng, gia đình không hề biết đến những gì con trai mình đã làm. Chỉ đến khi anh rể của S. đọc được vụ việc trên báo chí và thông báo với vợ chồng ông T. thì cả hai mới nắm rõ.

"Ông T. giải thích rằng do S. năm nay đã ngoài 40 tuổi lại đi làm xa, ít khi về nhà. Mỗi lần về thì chỉ ghé qua nhà một chút rồi lại đi nên gia đình cũng không nắm rõ được cuộc sống như thế nào. Khi nghe anh rể của S. kể về vụ việc, ông T. đã nói chuyện với vợ và tìm mọi cách để ra Hà Nội, tìm gặp người bị lừa để trao đổi, nắm tình hình", chị H. cho biết.

Ngoài ra, ông T. cũng chia sẻ rằng Tống Anh S. từng học Đại học Bách khoa Hà Nội ngành điện lực sau đó đi lắp đặt máy điều hòa và làm nghề tự do. Do đi làm nhiều lại sống xa nhà nên vợ chồng ông T. không biết nhiều và không hỏi nhiều về cuộc sống của con.

Lần gần nhất S. về nhà đó là vào 16-7-2020. Sau đó nhiều tháng, hai vợ chồng ông T. không thể liên lạc được với con, gọi không nghe máy. Trước đó khi S. trở về nhà cũng không có biểu hiện gì khác lạ, chỉ nói với bố mẹ sẽ đi làm công trình ở gần biên giới trong miền Nam. Đáng nói, ông T. cũng phủ nhận hoàn cảnh mà S. bịa ra khi tự nhận là trẻ mồ côi, được bố mẹ nhận nuôi.

Về gia đình riêng, ông T. cũng cho biết S. đã hai lần cưới vợ. Người vợ thứ 2 này làm nghề liên quan đến luật và cũng có một đứa con chung. Trước đó, S. cũng gọi điện cho ông T. cho biết mình và vợ không còn gì với nhau từ lâu, không muốn làm bố mẹ buồn nên không nói. Tuy nhiên, theo chị H., qua tìm hiểu thì Tống Anh S. vẫn còn sống với vợ con, không hề có chuyện chia tay.

Cũng tại buổi nói chuyện với chị H., ông T. bày tỏ mong muốn được gặp từng nạn nhân để nói chuyện gửi lời xin lỗi, chia sẻ về những vấn đề đã phát sinh với Tống Anh S. Sau đó, ông T. đề nghị với chị H. rằng, bản thân sẽ đứng ra thu xếp kinh tế, vay mượn tiền bạc để trả các nạn nhân thay cho con trai mình. Ông không hứa sẽ trả hết được tiền cho các nạn nhân nhưng trước mắt sẽ thu xếp để trả hộ con trai một phần.

"Chuyện tình cảm thì tôi không dám đề cập. Cái sai của S. thì tôi không dám xin hộ. Chỉ xin mọi người đừng gây áp lực để tôi được sống vui vẻ những quãng ngày còn lại. Sống trên đời đã hơn 70 tuổi rồi, giờ anh em bạn bè nhìn vào thấy rất xấu hổ, tủi nhục...", ông T. nói với chị H. và hứa hẹn sẽ có trách nhiệm thuyết phục con trai bồi hoàn lại số tiền đã chiếm đoạt của mọi người.

Thêm nạn nhân trong vụ gã sở khanh lừa tình, tiền 7 phụ nữ - Hình 4

Những tin nhắn "mời chào" trên web để giăng bẫy nạn nhân của S.

Trước đề nghị của ông T., chị H. cũng như các nạn nhân khác đã từ chối và bày tỏ mong muốn những hành động mà ông S. đã gây ra cho các nạn nhân phải bị trừng trị theo quy định của pháp luật. Chị này cũng cho biết, sau khi vụ việc được báo chí nhắc đến, đã có nhiều nạn nhân kết nối để chia sẻ với nhóm. Cho tới hiện tại đã có 3 người nữa tự nhận là nạn nhân của Tống Anh S., cũng bị lừa với cùng một thủ đoạn tương tự.

"Trong số đó có 2 người Hà Nội, 1 người ở Yên Bái. Hiện tại họ còn sợ hãi và lo sợ bị xã hội dị nghị sau khi bị S. lừa nên cũng chưa dám chia sẻ rộng rãi. Trong số đó có một người còn đang làm giáo viên nên rất sợ bị ảnh hưởng đến đời sống gia đình. Họ chỉ dám gửi đơn cho chính quyền địa phương nơi sinh sống. Trong vài ngày tới, nhóm chúng tôi cũng được Trung ương Hội Phụ nữ hẹn gặp để nói chuyện, hy vọng có thể được giúp đỡ để tìm lại công bằng", chị H. cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thượng úy công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên vi phạm Chỉ thị 16
04:30:11 03/08/2021
Giấu ma túy tại vùng kín
13:34:56 02/08/2021
Người phụ nữ "náo loạn" ở chốt kiểm dịch
22:07:35 03/08/2021
Thiếu tá "dỏm" mặc đồ công an tụ tập ăn nhậu giữa dịch bệnh
10:28:03 02/08/2021
Đôi nam nữ thuê xe cứu thương "thông chốt" vào Hà Nội
21:48:24 02/08/2021
Cựu Chủ tịch và cựu Tổng Giám đốc Cienco1 bị bắt
00:09:45 03/08/2021
Cô gái Hà Nội bị "bạn trai ngoại quốc" lừa hơn một tỷ đồng
10:16:25 03/08/2021
TPHCM: Cán bộ công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên ra đường sau 18h
09:47:22 03/08/2021
Khởi tố gã chồng dùng dao rạch nhiều nhát lên mặt vợ
10:06:20 03/08/2021
Thiếu tá dỏm lộ chân tướng khi ăn nhậu
13:28:48 02/08/2021

Thông tin đang nóng

Bị tố là người đứng quay clip nạn nhân bị đẩy xuống sông, thanh niên lên tiếng: 'Nếu ở đấy, mình không bao giờ đứng livestream vậy luôn'
20:06:33 03/08/2021
Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản
19:42:05 03/08/2021
Gia đình nam du học sinh bị đánh đập rồi xô xuống sông đến chết thống nhất phương án lo hậu sự ở Nhật Bản
19:48:52 03/08/2021
Hé lộ diễn biến thẩm vấn Ngô Diệc Phàm: Khai dài cả chục trang giấy, tung bí mật showbiz van nài giảm án, Canada sẽ vào cuộc!
18:19:12 03/08/2021
Tình tiết mới vụ nghi vấn thanh niên Việt bị dìm chết ở Nhật: Thêm đoạn clip về nạn nhân vui vẻ với nhóm bạn trước khi xảy ra ẩu đả
19:52:09 03/08/2021
Người dân đặt hoa tưởng niệm tại nơi thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm ở Nhật Bản
19:45:31 03/08/2021
NÓNG: Nữ diễn viên bị tòa tuyên phạt 600 triệu vì ngoại tình với anh rể, khai vào khách sạn ăn bánh rồi... ngủ quên
18:15:29 03/08/2021
Thảm đỏ “bóc trần” visual: Huỳnh Hiểu Minh tiều tụy dẫn đầu dàn sao da sần sùi, Đồng Dao "chặt chém" mỹ nhân xẻ ngực sâu
19:53:03 03/08/2021
Chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản dịch bệnh xấu hơn theo phương châm 4 tại chỗ
23:32:56 03/08/2021
Chồng Trịnh Kim Chi lo sợ bị trầm cảm: Gần 3 tháng không ngủ, công việc đình trệ
17:29:59 03/08/2021

Tin mới nhất

Nhờ làm sổ đỏ, 2 người bị lừa tiền tỷ

01:14:03 04/08/2021
Long bị cáo buộc mạo danh cán bộ, hứa giúp cấp sổ đỏ cho 2 người dân rồi chiếm đoạt hơn 1,6 tỷ đồng.

Người phụ nữ bị chồng chém 14 nhát

01:11:40 04/08/2021
Đang làm tăng ca, người phụ nữ bị chồng chém liên tiếp vào mặt và tay. Nạn nhân phải khâu 80 mũi, thương tích 42%.

Cán bộ kiểm soát dịch bị đánh vào mặt

01:09:25 04/08/2021
Vi phạm quy định phòng dịch Covid-19, người đàn ông ở Long An còn cầm thanh sắt tấn công khiến một cán bộ công an bị thương.

Truy tìm 2 nghi phạm liên quan vụ án giết người ở TP.HCM

01:07:24 04/08/2021
Sau khi tham gia vụ chém người gây thương tích, Vũ và Thuận bỏ trốn khỏi địa phương và bị Công an TP.HCM phát thông báo truy tìm.

Cảnh sát nổ súng khống chế nghi phạm giết vợ

01:04:51 04/08/2021
Sau khi giết vợ, Hoàng chống đối khiến 2 cảnh sát bị thương. Lực lượng chức năng đã nổ súng để khống chế nghi phạm.

Kẻ ép xe khiến thượng úy công an hy sinh dương tính với ma túy

23:18:43 03/08/2021
Sau khi ép xe khiến Thượng úy Phan Tấn Tài hy sinh, Hứa Hàn Võ đến cơ quan công an trình diện, test nhanh cho kết quả dương tính với ma túy.

Liều mình "thông chốt", tài xế xe tải bị phạt 2 triệu đồng

22:56:12 03/08/2021
Mặc dù tổ công tác phòng, chống dịch bệnh ra tín hiệu, yêu cầu dừng xe để thực hiện khai báo y tế, tuy nhiên tài xế vẫn liều mình vượt chốt.

Đề nghị truy tố người đàn ông đạp cán bộ trực chốt kiểm soát Covid-19

22:48:35 03/08/2021
Khi lực lượng trực tại chốt yêu cầu khai báo y tế, Tân không chấp hành mà liên tục chửi bới, thách thức, xúc phạm, thậm chí đạp một cán bộ công an xã.

Quay clip rồi yêu cầu doanh nghiệp "mua" với giá gần 2 tỷ đồng

22:46:12 03/08/2021
Đối tượng Sơn dùng các thiết bị quay clip, đăng lên mạng xã hội phản ánh thông tin không đúng bản chất vụ việc. Sau đó, Sơn yêu cầu doanh nghiệp mua lại hình ảnh với giá 1,8 tỷ đồng.

Bắt người đàn ông trộm tiền của vợ đi mua ma túy

22:44:12 03/08/2021
Mạc Văn Ly và một người khác mang gần 0,1 kg ma túy tổng hợp qua chốt chống dịch ở huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Tại đây, cán bộ kiểm soát dịch phát hiện bắt giữ Ly cùng tang vật.

Hà Nội: Bắt "tại trận" 9 trường hợp trèo rào, vượt đê rời khu phong tỏa

22:26:17 03/08/2021
Trong đêm tối, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp với lực lượng liên quan phát hiện 9 trường hợp leo trèo qua đê 401, thuộc địa bàn phường Phúc Tân.

Người phụ nữ liều lĩnh dùng dao khống chế nhân viên quỹ tín dụng cướp tiền

22:20:16 03/08/2021
Đối tượng Nguyễn Thị Hòa vào phòng làm việc của Quỹ tín dụng nhân dân Phong Bắc Trung (xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) rồi bất ngờ dùng dao khống chế nhân viên để cướp tiền.

Một đối tượng từ Thanh Hóa vào các chợ ở Huế cho vay nặng lãi "cắt cổ"

22:18:40 03/08/2021
Đối tượng Nam hay tìm đến các chợ ở TP Huế tìm người cho vay với lãi suất cắt cổ. Khi gặp người có nhu cầu vay tiền, Nam kiểm tra giấy tờ tùy thân và thỏa thuận cho vay lãi.

Lĩnh 9 tháng tù vì vượt chốt phong tỏa, cầm dao dọa Tổ phòng chống Covid-19

22:12:29 03/08/2021
Nguyễn Tấn Thạnh bị TAND TP Tuy Hòa (Phú Yên) tuyên phạt 9 tháng tù giam về tội Chống người thi hành công vụ. Trước đó, thanh niên này đã vượt chốt phong tỏa, cầm dao dọa Tổ phòng chống Covid-19.

Tạm giữ đối tượng nghi "ngáo đá" cầm dao chém công an ở chốt kiểm dịch

22:10:43 03/08/2021
Đối tượng Phủ cầm một cầm một con dao dài, lao đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở huyện Đức Huệ, hét lớn rồi lao vào hành hung khiến một chiến sĩ công an bị thương.

Sử dụng giấy tờ giả còn nẹt pô xe gây rối, nam thanh niên nhận cái kết đắng

22:06:12 03/08/2021
Qua kiểm tra, CSGT phát hiện thanh niên nẹt pô xe thách thức lực lượng tại chốt kiểm tra y tế sử dụng giấy tờ xe giả. Với nhiều lỗi vi phạm, nam thanh niên bị phạt 7,3 triệu đồng và bị tịch thu xe.

Cấp giấy đi đường khống, chủ doanh nghiệp và nhân viên bị phạt nặng

22:04:46 03/08/2021
Giám đốc Hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP và nhân viên bị cơ quan chức năng xử phạt tổng cộng 22,5 triệu đồng vì cấp giấy đi đường khống.

Công an TPHCM thông tin vụ cán bộ hy sinh khi truy đuổi người vi phạm

22:02:14 03/08/2021
Theo Công an TPHCM, khi đang được đưa về trụ sở công an, Võ tăng ga bỏ chạy và có dấu hiệu ép xe khiến Thượng úy Tài mất lái, lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Thanh niên phóng ghe vượt chốt bị phạt 25 triệu đồng

19:00:21 03/08/2021
Được cán bộ chốt phong tỏa yêu cầu không được ra khỏi đã căng dây, tuy nhiên, Lê Minh Nhựt không những không chấp hành mà còn có lời lẽ xúc phạm lực lượng chức năng.

Lật tẩy những thủ đoạn mua bán hóa đơn để chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

15:03:18 03/08/2021
Những ngày cuối tháng 5 đầu tháng 6/2021, cộng đồng doanh nghiệp và nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xôn xao trước việc có nhiều “ông lớn” trong giới doanh nhân bị “xộ” khám vì liên quan đến việc mua bán hóa đơn thuế GTGT, gâ...

Xử lý 26 thanh, thiếu niên tụ tập "ngắm hoàng hôn"

14:56:14 03/08/2021
Ngày 2/8, UBND phường 3, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 26 trường hợp tụ tập ngắm hoàng hôn trên đập hồ Tuyền Lâm, Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Con gái rủ 6 người đến nhà cha tụ tập đánh bạc giữa mùa dịch

13:58:34 03/08/2021
Lực lượng tuần tra phát hiện nhiều người tụ tập tại căn nhà ở huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) nên kiểm tra. Phạm Thị Thúy Uyên thừa nhận rủ nhiều người về nhà cha ruột để đánh bạc.

Phủ phạm gây án mạng tại quán nhậu ra đầu thú

13:50:31 03/08/2021
Đối tượng khai do vô cớ bị đánh trước quán nhậu nên đã chạy về nhà lấy kiếm quay lại quán đâm nạn nhân tử vong.

Xử lý đối tượng lập nhóm zalo kêu gọi công nhân về quê

13:47:07 03/08/2021
Công an TP. Thuận An (Bình Dương) lập hồ sơ xử lý đối tượng Ngô Đức Quý (28 tuổi, quê ở tỉnh Hà Tĩnh; tạm trú tại phường Bình Chuẩn, TP Thuận An) về hành vi vi phạm Chỉ thị 16 của Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19.

Tăng cường quản lý đối tượng sử dụng ma túy có biểu hiện loạn thần

13:45:36 03/08/2021
Tình trạng đối tượng nghiện ma túy bị “ảo giác” hoặc biểu hiện loạn thần có hành vi vi phạm pháp luật, đặc biệt là các hành vi gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích… ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế có dấu hiệu gia tăng trở lại.

Vì sao "thánh chửi" Dương Minh Tuyền "thoát" án hình sự?

13:38:45 03/08/2021
Cùng bay lắc ma túy với nhóm bạn trong quán karaoke nhưng thánh chửi Dương Minh Tuyền lại thoát án hình sự và có thể chỉ bị xử phạt hành chính.

Tề Trí Dũng dùng tiền công "bao" nhiều người đi khảo sát... "mô hình ảo"!

13:34:50 03/08/2021
Theo cáo buộc, Tề Trí Dũng và các bị can có sai phạm trong việc chi tiền của SADECO cho nhiều cá nhân đi du lịch châu Âu 33 ngày, dưới danh nghĩa đi tham quan, khảo sát.

Yêu cầu báo cáo việc trấn áp tội phạm trong các cuộc đấu giá tài sản

13:32:06 03/08/2021
Bộ Tư pháp đề nghị các địa phương báo cáo việc đấu tranh, trấn áp tội phạm trong hoạt động đấu giá tài sản thông qua các chuyên án, nhất là các băng nhóm tội phạm, thông đồng, dìm giá.

Có thể bạn quan tâm

Lấy giấy đi đường của công ty cấp cho hàng xóm

Đời sống

01:21:47 04/08/2021
Ông Trình Đình Thanh (lái xe) lấy giấy đi đường của công ty cấp phục vụ việc đi lại trong thời gian cách ly để cho hàng xóm.

Mỹ trao trả Iraq hơn 17.000 cổ vật

Thế giới

01:19:24 04/08/2021
Mỹ chuẩn bị trao trả hơn 17.000 cổ vật bị đánh cắp và vận chuyển trái phép khỏi lãnh thổ nước này từ sau cuộc chiến năm 2003.

Các loại thuốc nên và không nên dùng khi tiêm vaccine Covid-19

Sức khỏe

01:01:25 04/08/2021
Theo TS.DS Phạm Đức Hùng, trước khi tiêm chủng, bạn nên khai báo các loại thuốc đang sử dụng với nhân viên y tế để đảm bảo hiệu quả và tránh phản ứng không mong muốn.

9 người trong một gia đình mắc Covid-19

Sự kiện nóng

00:54:26 04/08/2021
Sau khi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng xuất hiện ca mắc Covid-19, cơ quan chức năng truy vết dịch tễ đã phát hiện 9 F0 trong cùng một gia đình.

Một mình sư tử đực cũng có thể hạ gục một con hươu cao cổ to lớn, bí mật là gì? 

Clip hay

00:04:01 04/08/2021
Thông thường sư tử cũng đi săn hươu cao cổ nhưng chúng cần tới sự hỗ trợ của đồng loại để có thể hạ được con mồi to lớn này.

Trên tay LG Velvet 2 Pro tại Việt Nam: giới hạn 3000 chiếc, Snapdragon 888 giá chỉ 4 triệu đồng 

Đồ 2-tek

00:03:51 04/08/2021
Mức giá 4 triệu đồng chỉ dành cho nhân viên LG bên Hàn Quốc có thể mua còn khi về tới Việt Nam, con số này lên tới 34 triệu đồng.

Facebook bắt buộc nhân viên đeo khẩu trang 

Thế giới số

00:02:53 04/08/2021
Facebook yêu cầu tất cả nhân viên làm việc tại văn phòng phải đeo khẩu trang, bất kể đã tiêm chủng hay chưa.

Đúng 9 giờ ngày 5/8, 3 con giáp đón tài vận từ 'ba phương tám hướng', chuẩn bị làm đại gia, tiền vào ào ào

Trắc nghiệm

23:59:22 03/08/2021
Theo tử vi ngày mới, người tuổi Thìn tuy bề ngoài có vẻ hiền lành, không thích bon chen, so đo tính toán nhưng bên trong lại có ý chí quyết tâm rất cao.

360 độ ngày giãn cách: Muôn kiểu du lịch tại nhà chưa từng có trong lịch sử vi vu

Du lịch

23:57:46 03/08/2021
Những ngày gần đây, cộng đồng mạng lại dậy sóng với trào lưu chụp ảnh du lịch tại nhà bên cửa sổ máy bay tại gia của chàng trai người Hà Lan.

Xa Thi Mạn - Lê Tư: Tình địch trong phim, hảo tỷ muội ngoài đời

Sao châu á

23:54:17 03/08/2021
Xa Thi Mạn và Lê Tư đều là những nữ diễn viên nổi tiếng nhất của đài TVB. Hai nữ diễn viên từng vướng tin đồn không ưa nhau, còn thường xuyên bị đặt lên bàn cân để so sánh, từ ngoại hình đến kỹ năng diễn xuất.

Chuyển nhượng 3/8: Chelsea đưa ra đề nghị 'siêu khủng' cho Lukaku

Bóng đá thế giới

23:50:39 03/08/2021
Bản tin chuyển nhượng ngày 3/8, Chelsea đưa ra đề nghị siêu khủng cho Romelu Lukaku, Tottenham theo đuổi trung vệ Nhật Bản.

MTV công bố thiết kế cúp mới kỷ niệm 40 năm

Nhạc quốc tế

23:47:26 03/08/2021
MTV đánh dấu 40 năm thành lập bằng việc ra mắt bức tượng phi hành gia trên mặt trăng quen thuộc với một lá cờ MTV được cắm gần đó.

Sơn Tùng thả thính comeback lần 2 trong năm 2021, còn bằng tiếng Anh mới chịu?

Nhạc việt

23:45:24 03/08/2021
Thời gian vừa qua, Sơn Tùng đã dành nhiều tâm huyết để tập trung quảng bá cho sản phẩm âm nhạc mới của gà nhà là Kay Trần. Fan cũng rất tò mò không biết bao giờ sẽ đến lượt Sơn Tùng có màn tái xuất.