Người phụ nữ 3 năm theo dõi mẹ ruột trên MXH nhưng không dám nhận và cái kết viên mãn

Mang thai tuổi vị thành niên rồi bắt buộc phải đem đứa trẻ cho người khác nuôi, 50 năm sau người mẹ này đã nhận về bất ngờ vô cùng lớn.

Bà Pauline Pedder, 65 tuổi, sống tại thị trấn Huddersfield, Tây Yorkshire, nước Anh, đã từng mang thai đứa con đầu tiên khi mới 15 tuổi. Vì sinh con khi còn quá trẻ, bà Pauline đã phải đưa ra quyết định vô cùng đau lòng, đó là đem đứa trẻ cho người khác nuôi. 50 năm sau, bà Pauline bất ngờ được đoàn tụ với con gái của mình thông qua chương trình truyền hình Long Lost Family.

Bà Pauline kể rằng khi đang học cấp 2, bà phát hiện mình mang thai và chuyện đó khiến bà vô cùng hoảng sợ. Không lâu sau, bố mẹ của bà Pauline cũng biết chuyện này. Họ quyết định sau khi bà Pauline sinh con, đứa trẻ sẽ được đưa vào nhà tình thương .

Sau này, bà Pauline đã kết hôn và có 4 đứa con nhưng vẫn luôn đau đáu về đứa con gái đầu mà mình đã sinh ra. Đứa trẻ khi ấy được đặt tên là Louise.

Người phụ nữ 3 năm theo dõi mẹ ruột trên MXH nhưng không dám nhận và cái kết viên mãn - Hình 1

Bà Pauline thời trẻ.

Thông qua chương trình Long Lost Family , người ta cuối cùng đã tìm được Louise, giờ đây có tên là Carol Whitehead. Cô Carol được một gia đình nhận nuôi và có cuộc sống khá tốt đẹp, yên bình. Nhưng điều bất ngờ nhất là cô Carol đã tìm được bà Pauline từ 3 năm trước. Cô đã theo dõi tài khoản mạng xã hội Facebook của bà Pauline suốt 3 năm kể từ đó nhưng không dám nhận mẹ ruột vì sợ bà sẽ từ chối mình.

Nói về lần mang thai đầu tiên của mình, bà Pauline kể: “Tôi có thể cảm nhận được em bé đang chuyển động trong bụng mình. Nó rất đáng sợ”. Ban đầu, bà Pauline không dám kể với bố mẹ mà chỉ tâm sự với 2 người bạn thân, sau đó cô giáo của họ phát hiện ra và thông báo về cho gia đình. “Tôi chỉ muốn sàn nhà mở ra rồi nuốt chửng lấy tôi”, bà Pauline nhớ lại cảm xúc khi đó.

Một người chị gái của bà Pauline đã đề nghị được nuôi đứa trẻ nhưng sau nhiều lần cân nhắc, bố mẹ của bà vẫn quyết định sẽ đem đứa trẻ vào nhà tình thương , nơi nó được các nữ tu nuôi dưỡng và có cơ hội được gia đình khác nhận nuôi. Sau này khi đã có cuộc sống riêng, bà Pauline vẫn luôn nhớ về đứa con gái đầu của mình và mong muốn tìm lại con.

Nhóm nghiên cứu của chương trình Long Lost Family đã lần theo danh tính và tìm được cô con gái Louise, nay là Carol Whitehead. Cô được một gia đình nhận nuôi và chỉ sống cách ngôi nhà cũ của bà Pauline vài km.

Người phụ nữ 3 năm theo dõi mẹ ruột trên MXH nhưng không dám nhận và cái kết viên mãn - Hình 2

Bà Pauline hiện tại.

Cô Carol hiện đang là một đầu bếp và đã kết hôn với người chồng Rohan. Thực tế, cô Carol đã biết mình được nhận làm con nuôi từ khi còn nhỏ. Cô nói rằng mình đã biết tên của mẹ ruột vào năm 18 tuổi sau khi xem giấy tờ nhận con nuôi, nhưng đến 3 năm trở lại đây cô mới bắt đầu đi tìm kiếm bà.

Cô Carol chia sẻ: “Tôi vẫn luôn biết rằng mình được nhận làm con nuôi. Bố mẹ nuôi đối xử với tôi rất tốt nhưng đáng tiếc mẹ nuôi của tôi đã qua đời cách đây 15 năm. Tất cả những gì tôi biết về mẹ ruột là bà đã sinh ra tôi khi còn quá trẻ, do đó tôi luôn thông cảm cho bà. Năm 18 tuổi, tôi xem được giấy tờ nhận con nuôi nhưng khi thấy mẹ nuôi bật khóc, tôi đã ngừng tìm kiếm mẹ ruột, cho đến tận 3 năm trước”.

Carol cho biết cô đã nhờ sự giúp đỡ từ một người bạn và người này đã nhanh chóng tìm được bà Pauline trên Facebook. Người chồng Rohan đã động viên cô Carol đi tìm mẹ ruột nhưng sau khi suy nghĩ, cô đã trở nên rụt rè vì sợ bị bà Pauline từ chối.

Người phụ nữ 3 năm theo dõi mẹ ruột trên MXH nhưng không dám nhận và cái kết viên mãn - Hình 3

Bà Pauline và cô Carol đoàn tụ với nhau sau 50 năm.

Nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tìm thấy mẹ ruột trên mạng xã hội , cô Carol chia sẻ: “Tôi nghĩ tôi trông rất giống mẹ. Thật không thể tin được. Tôi chắc chắn bà là mẹ ruột của mình nên đã bí mật theo dõi tài khoản của bà suốt 3 năm qua. Tôi không liên lạc với bà ấy vì bà ấy cũng đã có gia đình riêng nên tôi tự hỏi: “Điều gì sẽ xảy ra nếu bà ấy không kể với họ về tôi?”. Tôi luôn muốn liên lạc với bà ấy nhưng không dám vì sợ bị từ chối”.

Trái với suy nghĩ của cô Carol, bà Pauline vẫn luôn nhung nhớ và mong muốn tìm lại được cô. Sau khi biết con gái đã theo dõi tài khoản Facebook của mình suốt 3 năm qua, bà Pauline đã sốc nặng. Bà Pauline nói trong dòng nước mắt: “Đó là những giọt nước mắt hạnh phúc. Tôi rất vui vì cô ấy muốn gặp lại tôi”.

Lần đầu tiên sau 50 năm, bà Pauline và cô Carol đã được đoàn tụ với nhau tại một quán cà phê. Cuối cùng, bà Pauline đã có cơ hội bộc bạch rằng bà chưa bao giờ che giấu chuyện từng có con với gia đình mình và luôn coi cô Carol như một phần của gia đình.

“Tôi rất vui vì cuối cùng cũng được gặp mẹ ruột sau ngần ấy năm”, cô Carol xúc động nói. Trong khi đó, bà Pauline cũng rưng rưng nước mắt: “Tôi cảm thấy cuộc sống của mình đã trọn vẹn”.

"Con ngoan trò giỏi" ngoài đời, lên mạng khoe thân, chửi thề

Có những bà mẹ lên tăng xông, phải cấp cứu khi nhìn thấy một phiên bản khác của con ở trên mạng xã hội với những chuyện động trời như chửi thề, khoe thân, quan hệ tình dục sớm...

Lên tăng xông khi con ngoan "nổi loạn"

Trong lần chia sẻ về chuyên đề sức khỏe sinh sản vị thành niên trong trường học, một bác sĩ ở TPHCM kể, ông gặp không ít trường hợp các nữ sinh, là những em học giỏi, được đánh giá ngoan ngoãn, lại có thể làm người lớn "rụng rời".

Bố mẹ, thầy cô phải té ngửa khi phát hiện những chuyện "tày đình" của những đứa trẻ "con ngoan trò giỏi" này như yêu đương bạt mạng, đi nhà nghỉ, nhiều lần bỏ thai...

Con ngoan trò giỏi ngoài đời, lên mạng khoe thân, chửi thề - Hình 1

Nhiều phụ huynh bị "sốc" khi phát hiện về thế giới ngầm của "con ngoan trò giỏi" (Ảnh minh họa)

Có bà mẹ bị lên tăng xông, phải đi cấp cứu khi biết cô con gái đúng chuẩn "nhà lành" của mình là một con người hoàn toàn khác trên mạng xã hội. Em quan hệ tình dục từ sớm, quay clip gửi cho bạn bè xem, đã hai lần đến viện uống thuốc bỏ thai...

Đến khi đó, bà vẫn ú ớ: "Con tôi rất ngoan, nhà tôi kiểm soát rất chặt".

Theo vị bác sĩ, đó là mẫu số chung của rất nhiều ca "nổi loạn" của học trò.

Chị Trần Thu Thanh ở Hà Nội kể, chị không hiểu nổi về cậu con trai của mình đang học lớp 11 tại một trường tư thục. Cháu có học lực tốt ở top đầu, năm ngoái, cháu còn là một học hai học sinh đại diện cho trường đi giao lưu, học tập ở nước ngoài.

Cháu chăm chỉ học tập, không đùa đòi, không bao giờ cãi lời bố mẹ. Vậy nhưng, chị dần dần phát hiện ra, con mình là một con người hoàn toàn khác như những gì mình biết.

Cháu nói chuyện với bạn bè hay trên mạng, chửi thề, chửi bới một cách kinh hoàng, toàn tám chuyện nhạy cảm, bậy bạ. Chị chưa dám khằng định nhưng thấy cháu thể hiện tình cảm với bạn rất bạo liệt.

Chị không dám tin, đó là đứa con ngoan ngoãn, luôn răm rắp nghe lời bố mẹ. Cháu là đứa đầu, là cháu đích tôn nên từ bé anh chị rất đầu tư, kỳ vọng và nghiêm khắc.

Hay trường hợp vợ chồng chị T. bị "sốc" khi biết về "thế giới ngầm" của cô con gái 17 tuổi... nhờ cậu bạn trai trên mạng của con.

Hai đứa lại một thời gian, chàng trai bị cô gái "đá" vì người thứ ba. Tung nhiều cách níu kéo không thành, anh chàng quay sang đe dọa và gửi nhiều clip sex của cô con gái cho chị T. Hình ảnh con gái mình bằng da bằng thịt nhưng như một con người khác hiện trước mắt chị T.

Vợ chồng chị T. phải tìm đến phòng tư vấn tâm lý để có thể giữ bình tĩnh nói chuyện với con. Sau khi lộ chuyện, con chị còn tiết lộ, có cả clip với bạn trai mới vừa quen mấy tháng và con gái cũng sở hữu nhiều clip nhạy cảm của bạn bè mình.

Trẻ tung tẩy ở "thế giới ngầm"

Không ít vụ việc như bạo lực học đường, đủ trò kinh hoàng trên mạng xã hội, quan hệ tình dục sớm, quan hệ tình dục tập thể... bị vỡ lở, "trùm sò" lộ diện lại là những con ngoan trò giỏi. Như nhiều trường hợp, nam sinh bị phát hiện đặt máy quay lén ở nhà vệ sinh nữ ở TPHCM, các em cũng đều được đánh giá là ngoan.

Con ngoan trò giỏi ngoài đời, lên mạng khoe thân, chửi thề - Hình 2

Phía sau ánh mắt người lớn, trẻ có rất nhiều hình thức "nổi loạn" (Ảnh minh họa)

Trong lần chia sẻ về sự nổi loạn của con trẻ trên mạng, ThS Phạm Thị Tuynh, công tác quản lý giáo dục tại trường học ở TPHCM kể, không chỉ những em ở bậc học lớn mà ngay ở tiểu học, rất nhiều học trò giỏi, bề ngoài rất mẫu mực, lễ phép.

Nhưng trên mạng, các em biến thành một con người khác nói tục, chửi thề, nổi loạn... Hầu hết khi bố mẹ, thầy cô biết đều bị choáng vàng.

"Những đứa trẻ được đóng khung trong mẫu hình ngoan ngoãn, nghe lời, luôn được xem là chuẩn mực trong mắt bố mẹ, thầy cô... có sức "công phá" ở thế giới ngầm còn khủng khiếp hơn cả những đứa trẻ thường bị đánh giá ương bướng, cá tính", theo một chuyên gia tâm lý ở TPHCM

Theo các chuyên gia, trước kỳ vọng, đòi hỏi, sự áp đặt của người lớn, trẻ đang gồng mình lên trước bố mẹ, thầy cô để diễn cho tròn vai "con ngoan trò giỏi".

Đời sống thật nhưng nhiều em không được sống thật, bị người lớn gò ép, cấm đoán, không được tôn trọng về mặt cảm xúc nên dễ bị dồn nén, bị áp lực, rơi vào trạng thái "chịu đựng". Các em bị kìm nén không được lên tiếng, không được chia sẻ trong môi trường gia đình, học đường.

Trong trường hợp này, khi gặp thế giới không bị người lớn kiểm soát, như cá gặp nước, các em "bung ra" không chỉ để thể hiện mình, thể hiện nguyện vọng độc lập mà còn như để bù đắp cho những ức chế đời thường.

Con ngoan trò giỏi ngoài đời, lên mạng khoe thân, chửi thề - Hình 3

Học trò ở TPHCM trong chuyên đề về sử dụng mạng xã hội

Vừa tung tẩy ở thế giới của mình, nhưng lại lén lút người lớn nên các em ít được hướng dẫn, thiếu kiến thức bảo vệ mình nên có thể dễ dàng gặp nguy hiểm ở không gian mạng.

Trước thực trạng này, gần đây gia đình và nhà trường lại hối hả dạy trẻ các kỹ năng sử dụng mạng xã hội. Tuy nhiên, những kỹ năng giúp con an toàn trên thế giới mạng cũng chỉ là phần ngọn.

Cốt lõi là ngay trong đời sống thật, gia đình, nhà trường cần tạo một không gian để trẻ thể hiện cá tính của mình một cách lành mạnh, tích cực, được lên tiếng, được tôn trọng, được chia sẻ...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn00:56Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt00:35Xúc động khoảnh khắc chú chó già yếu từ biệt chủ trước khi rời nhà tìm nơi để... chết00:31Dân mạng ‘mát dạ’ với cái kết cho xe máy đi nghênh ngang trên cao tốc00:32Hạ quả bưởi chưng Tết to bằng nồi cơm điện mang đi bổ, cô gái hốt hoảng phát hiện cú lừa không thể đau hơn với phần ruột bên trong00:40Thân thế anh Tây hát rap "Bigcityboi", nhạc miền Tây siêu đỉnh, người yêu là ca sĩ Việt nổi tiếng01:00Bồn hoa trước cửa nhà bỗng bị ngắt bẻ nham nhở chỉ sau một đêm, gia chủ kiểm tra camera thì ngỡ ngàng với chân dung "thủ phạm"01:12Vợ đăng clip “bóc” gu ăn uống kỳ lạ của chồng, nhìn những nguyên liệu được kẹp trong ổ bánh mì mà ai cũng “xỉu ngang”00:53Ngồi thảnh thơi mời các em rùa xơi bánh mì, cô nàng được phen rụng tim vì "quái vật" xuất hiện, ai xem clip cũng bủn rủn theo00:29Diva chuyển giới Cát Thy sau cơn sốt bánh tráng trộn: Tôi mua được 15 căn biệt thự, tháng kiếm được 15 tỷ ngân hàng chứa không hết!08:40Khoảnh khắc nguy hiểm: Người mẹ đèo con nhỏ, ngủ gật rồi lao vào bánh xe đầu kéo00:32Xúc động clip cụ bà khóc nức nở, tay ôm ấp, vuốt ve chú chó cưng lần cuối trước giờ từ biệt vì không đủ khả năng nuôi dưỡng00:34Xe bán tải đâm văng 2 học sinh, tài xế bị tố đánh người, vứt 2,5 triệu đồng ở hiện trường bỏ chạy01:13Anh Grab lì xì cô đồng nát 50 nghìn bị từ chối, hành động sau đó khiến tất cả bất ngờ01:09Chàng trai đang khuấy đảo mạng xã hội bằng các clip cute khiến bao chàng trai khác xao xuyến là ai?00:10Trần Đức Bo đăng clip khóc thút thít kể về những biến cố vừa qua, ẩn ý có người hại mình22:18Vừa cắt miếng thịt, người đàn ông vừa nhặt ra những sinh vật lạ trắng tròn như hạt gạo đặt lên tay khiến ai nấy kinh hãi00:42Con út của đại gia Minh Nhựa với “bà cả” được khen hiểu chuyện nhờ 1 chi tiết nhỏ: Mẹ dạy khéo ghê!07:16Màn "phản chủ" dở khóc dở cười ngày đầu năm: Chú chó con phấn khích tha pháo sáng vào nhà khiến người đàn ông trở tay không kịp00:28Thót tim với màn giải cứu chú chó kẹt đầu, dân mạng ví von "Sao giống phim Tôn Ngộ Không quá vậy?"00:15

Tiêu điểm

Xuất hiện clip toàn cảnh cho thấy nếu không có anh Mạnh kịp thời đỡ cháu bé mọi chuyện có thể tồi tệ hơn
08:20:08 02/03/2021
Soi tiết 'bất thường' trong clip nóng nghi là của Ninh Dương Lan Ngọc trên web 'đen'
14:21:53 02/03/2021
Biến căng: Lương y Võ Hoàng Yên bị vợ đại gia Dũng “lò vôi” bóc phốt ăn chặn tiền cứu trợ, xây chùa hơn 200 tỷ đồng
11:07:14 02/03/2021
Binz phát ngôn sốc: 'Nếu như được chọn đóng cảnh nóng, đó sẽ là Ninh Dương Lan Ngọc'
15:34:40 02/03/2021
Soi Facebook 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: Toàn ảnh bên vợ con
14:44:14 01/03/2021
Cộng đồng mạng tràn vào Facebook cá nhân, để lại hàng ngàn lời khen cho "người hùng" cứu cháu bé rơi từ tầng 12
06:03:41 01/03/2021
Trấn Thành bị chửi không thương tiếc khi phát ngôn: 'Rớt xuống mà nặng như chị Lê Giang thì 10 ông Mạnh cũng thua!'
16:20:09 01/03/2021
Vụ cứu sống bé gái rơi từ tầng 12: Thầy giáo tính ra sức nặng mà "người hùng" phải chịu khi đỡ bé, đúng là "phép lạ" khoa học không giải thích được
11:32:25 01/03/2021
Vụ Ninh Dương Lan Ngọc nghi vấn lộ clip nhạy cảm - netizen soi có thêm người đàn ông lạ?
14:32:52 02/03/2021
Ám ảnh đoạn video bé gái khóc thét, chắp tay van xin khi bị mẹ hành hạ dã man, nguyên nhân gây căm phẫn tột độ
21:08:31 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Chị Vân Quang Long bức xúc: Nếu không lên tiếng thì tôi không còn là con người nữa
20:33:13 02/03/2021
Tung ảnh mới nhất, 'hot girl bánh tráng trộn' Đà Lạt khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quá gợi cảm, 3 vòng chuẩn từng cen-ti-mét
19:00:25 02/03/2021
Bố khóc sướt mướt tiễn con đi học, cứ ngỡ tình cảm gia đình khăng khít lắm, hóa ra là một vố lừa siêu to khổng lồ
21:40:54 02/03/2021
Tiệc hội bạn hoá thành màn phát "cẩu lương" của Noo và Mai Phương Thuý: Vừa gặp đã kề kề và trao nhau hành động đặc biệt!
19:52:39 02/03/2021
S.T Sơn Thạch lên tiếng bảo vệ Lan Ngọc và có hành động cực gắt giữa drama ảnh nóng: Đúng là bạn thân nhà người ta!
21:11:59 02/03/2021
Châu Tinh Trì từ mặt 3 người bạn nổi tiếng sau 'Tuyệt đỉnh Kung fu'
19:29:48 02/03/2021
Em chồng cậy bụng mang dạ chửa đưa ra lời đề nghị vô lý, chị dâu liền "xử đẹp" khiến giặc bên Ngô cứng họng
19:02:02 02/03/2021
Triệu Lệ Dĩnh bị "cô lập" tại Đêm hội Weibo, khi có sự xuất hiện của "tình cũ Phùng Thiệu Phong"?
23:22:39 02/03/2021
Hoàng Tử Thao sống sung túc sau khi thừa kế 3 tỷ USD
22:13:48 02/03/2021

Tin mới nhất

Hai anh lớn địu em út vượt đèo cùng đến trường học

22:17:23 02/03/2021
Nhà cách trường cả một con đèo cao nhưng hai cậu bé đang học tiểu học vẫn ngày ngày địu em trai mới 3 tuổi đến trường.

Nghẹt thở giải cứu nữ sinh đu lơ lửng lan can tầng 3 trường THCS ở TP.HCM

22:16:16 02/03/2021
Phát hiện nữ sinh đu 2 tay ở lan can tầng 3 của trường THCS nên nhiều người hô hoán, người đàn ông đã khéo léo đưa nữ sinh vào trong an toàn.

Chăm đi café 1 mình, cô gái bỗng “bắt được” anh người yêu đẹp trai

22:15:49 02/03/2021
Hôm nào anh ra đây cũng gặp em, mà thấy em cứ bận viết lách nên chẳng dám lại làm phiền, chỉ ngồi nhìn thôi, mãi hôm nay mới lấy hết dũng khí lại ngồi cùng này, hóa ra chàng trai đã để ý cô gái này từ lâu rồi.

Khi cô giáo thực tập quá dễ thương, các học trò nhanh tay đưa ngay hình lên mạng xã hội

22:08:48 02/03/2021
Dù chỉ là giáo viên thực tập, nhưng loạt biểu cảm của cô giáo này khi được học sinh chụp lại khiến dân mạng vô cùng thích thú.

Cô gái giải cứu súp lơ rồi mang hoa về cắm bình cực đẹp, truyền tải thông điệp 'Hải Dương cố lên'

22:07:36 02/03/2021
Chung tay giải cứu nông sản cho bà con nông dân ở Hải Dương, cô gái đã đem những bó hoa súp lơ nở rộ về cắm bình để truyền tải thông điệp ý nghĩa.

Bị bạn trai cắm sừng, cô gái trả thù nhẹ nhàng nhưng cực thâm thúy

22:06:30 02/03/2021
Khi nắm chắc trong tay bằng chứng bạn trai âm thầm lừa dối, cô gái không chất vấn mà nhẹ nhàng trả thù bằng cách độc nhất vô nhị.

Ngày đầu trở lại trường, trẻ mầm non khóc nức nở, phụ huynh 'đánh vật' mới có thể đưa con vào lớp

22:05:04 02/03/2021
Sau hơn một tháng nghỉ học phòng dịch Covid-19, sáng 2/3 học sinh Hà Nội từ cấp Mầm non tới THPT đã được quay trở lại trường, nhiều em nhỏ òa khóc như ngày đầu đến lớp.

Cười nghiêng ngả với menu tiệc cưới toàn 'món ăn lạ', kết hợp với các từ khóa hot trend trong giới trẻ thời gian qua

21:56:58 02/03/2021
Những món ăn trong tiệc cưới được kết hợp với các câu nói hot trend khiến quan viên hai họ cùng cư dân mạng phải cười ra nước mắt.

Chàng trai 4 năm đăng status tha thiết mong thoát 'ế', ai ngờ đến giờ vẫn 'độc thân toàn tập'

21:55:15 02/03/2021
Ế tới mức phải đăng status lên mạng để tìm bạn gái, sau 4 năm anh chàng vẫn khẳng định mình hiện tại chưa có ai.

YouTuber Hàn Quốc bị phản đối kịch liệt vì vừa ăn vừa chơi trò mạo hiểm, nhìn thôi cũng đã muốn xỉu ngay lập tức

21:53:24 02/03/2021
Cô nàng YouTuber này vừa đi tàu lượn siêu tốc vừa thực hiện thử thách ăn uống khiến người xem cũng phải sợ giùm.

Bài Văn yêu cầu "tưởng tượng 10 năm sau trở về trường", học sinh nghĩ ra cái kết bất ngờ đến mức cô giáo phê luôn chữ "lạc đề"

21:52:21 02/03/2021
Môn Văn chính là môn học bắt buộc trong chương giáo dục phổ thông. Theo đó, ở bậc Tiểu học, môn học này có tên là Tiếng Việt còn ở THCS và THPT có tên là Ngữ văn.

Dùng thủ đoạn tinh vi để vào shop quần áo ăn cắp điện thoại, "nữ quái" nghiệp dư bị lộ tẩy vì... giật mình!

21:45:38 02/03/2021
Bị chủ quán phát hiện nên vị khách nữ đã làm rơi món đồ vừa ăn trộm ra khỏi chiếc áo ngụy trang.

Đăng clip khẳng định “chắc xưa nay nhiều người chưa biết cách gọt bưởi này”, cô gái khiến dân mạng té ngửa: Đó giờ chẳng ai làm vậy!

21:43:32 02/03/2021
Dân mạng hài hước cho rằng ai mà gọt bưởi như trong đoạn clip cô gái kia hướng dẫn thì kiểu gì cũng bị mẹ đánh đòn cho mà coi!

Mỏi mắt tìm đĩa thịt gà trong mâm cỗ: chủ nhân xếp quá "đỉnh" nên ai cũng nhìn nhầm thành đĩa xôi

21:42:03 02/03/2021
Chuyện chặt thịt gà từng trở thành một trong những chủ đề được bàn tán xôn xao khắp các mạng xã hội, thậm chí còn được coi là một bài thi khi về ra mắt nhà chồng/vợ tương lai.

Nhìn thấy căn lều cắm trại của một gia đình, người dân lập tức báo cảnh sát, nhìn ảnh thôi cũng đủ thấy rợn người vì quá kề cận "Tử thần"

21:32:55 02/03/2021
Sự lựa chọn địa điểm dựng lều cắm trại đã khiến cho một gia đình tự đặt mình vào thế nguy hiểm, có thể mất mạng bất cứ lúc nào.

Người phụ nữ dùng tay không uốn cành hoa lay ơn từ thẳng sang cong đẹp tuyệt đối, cư dân mạng nhất mực làm theo nhưng lại nhận kết đắng

21:23:54 02/03/2021
Hóa ra cách để uốn cong các cành hoa lay ơn lại cũng không hề phức tạp lắm, giống như thế này!

Linh Sugar "chặt chém" đường đua bikini, chị đẹp Meo Meo cũng phải thốt lên: Thiên thần!

20:27:32 02/03/2021
Loạt ảnh bikini của Linh Sugar không chỉ khiến dân tình xuýt xoa mà hội hot girl cũng phải tấm tắc.

Hotgirl từng thuê bạn trai đón Tết gây bão MXH tiếp tục chi tiền hẹn hò người mới, dung mạo của "nam chính" khiến dân tình thèm thuồng

20:24:44 02/03/2021
Cô hotgirl vẫn tiếp tục thuê bạn trai khác nhưng kết quả lần này khiến hàng vạn người ghen tị với cô.

Tài khoản Facebook của "siêu nhân đời thực" Nguyễn Ngọc Mạnh bị hack

20:22:38 02/03/2021
Mới đây, người vợ của anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã lên tiếng thông báo về việc chồng mình bị kẻ xấu hack mất Facebook sau vụ cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư.

Biểu cảm hạnh phúc của “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh khi được vợ thưởng áo mới hút 6,6 triệu view

20:20:08 02/03/2021
Chưa được xác thực nhưng đoạn clip Nguyễn Ngọc Mạnh thử áo vợ thưởng đang được dân mạng share nhiệt tình.

Mô hình chim cút quay giá 2 triệu khiến dân mạng phải gọi điện mách cục Vật giá vì đã đắt lại còn xấu

20:13:34 02/03/2021
Mới đây, một món đồ chơi mô phỏng đồ ăn đã khiến cư dân mạng nổi khùng vì độ vô dụng, giá cả và vẻ ngoài của nó.

Tự trang trí vòng một theo phong cách "mặt chuột" - trào lưu mới của dàn hot girl, gái xinh trên mạng

20:11:59 02/03/2021
Các trào lưu trên mạng được hưởng ứng bởi dàn hot girl chưa bao giờ khiến chúng ta thất vọng.

Xôn xao về chiếc thẻ đen quyền lực bậc nhất thế giới, hội siêu giàu còn phải thèm khát sở hữu

20:10:33 02/03/2021
Không phải ai thuộc giới siêu giàu cũng có cơ hội sở hữu tấm thẻ này nhưng một khi sở hữu thì chắc chắn bạn phải thuộc tầm siêu giàu hoặc siêu giàu trở lên.

Vợ ba Vua sòng bài Macau đón sinh nhật 1 mình, con gái đăng ảnh cũ mừng tuổi mẹ khiến dân mạng xuýt xoa: Hà Hồng Sân si mê bà là đúng!

20:08:15 02/03/2021
Sinh nhật năm nay, bà không thể hội ngộ cùng các con như những năm trước bởi vì tình hình dịch bệnh phức tạp.

Châu Bùi đi biển, Decao cũng đi biển nhưng là với bạn gái mới

19:58:37 02/03/2021
Từng là một trong những cặp đôi được yêu thích nhất nhưng vào ngày cuối cùng của năm 2019, Châu Bùi và Decao đã lên tiếng xác nhận chia tay trong sự tiếc nuối của nhiều người.

Cô gái bị chụp ảnh nhạy cảm ở công ty và phản ứng của bạn trai khiến tất cả gật gù đồng tình

19:56:57 02/03/2021
Cô gái trẻ bị đồng nghiệp nam có hành vi không đúng mực ở công ty. Mang sự việc kể với người yêu, thái độ và câu nói của anh khiến tất cả vỗ tay.

Người phụ nữ đùng đùng trèo lên nóc xe ô tô nhảy nhót, múa may nhưng hành động của tài xế lại gây tranh cãi dữ dội

19:55:12 02/03/2021
Sau khi trèo lên nóc ô tô, người phụ nữ luôn miệng gào hét, chân tay múa máy, thậm chí còn nằm dài trên nóc xe, mặc kệ những ánh mắt tò mò, dò xét của những người xung quanh.

Bị hack trang cá nhân, nàng hot girl tá hỏa khi loạt ảnh nóng bất ngờ xuất hiện, gây xôn xao cộng đồng mạng

19:53:47 02/03/2021
Đối với nhiều người, trang cá nhân cũng như điện thoại di động luôn được coi là những nơi chứa đựng không ít những bí mật riêng tư, thầm kín hoặc khó có thể chia sẻ rộng rãi.

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc "gái một con trông mòn con mắt" của Triệu Lệ Dĩnh

Phong cách sao

04:05:02 03/03/2021
Gương mặt đẹp với đôi mắt to tròn cùng sống mũi thẳng tưng của Triệu Lệ Dĩnh nhận được nhiều lời khen ngợi.

Tá hỏa phát hiện nửa phần thi thể nam giới tại rẫy cà phê

Sự kiện nóng

00:14:53 03/03/2021
Tối 2/3, đại diện CA huyện Cư Mgar (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc phát hiện một nửa thi thể trong rẫy cà phê.

Hải Dương dỡ cách ly xã hội

Đời sống

23:55:03 02/03/2021
23h30 ngày 2/3, tỉnh Hải Dương dỡ các chốt phong tỏa cấp phường và huyện; 0h ngày 3/3 dỡ bỏ chốt cấp tỉnh (cập nhật).

Kẻ bạo loạn Đồi Capitol định đào tẩu bằng hộ chiếu 'thế thân'

Thế giới

23:52:51 02/03/2021
Ethan Nordean, một lãnh đạo nhóm cực hữu Proud Boys, thủ sẵn hộ chiếu của người giống mình để rời Mỹ sau cuộc bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1.

Đội hình U23 của những CLB hàng đầu châu Âu

Bóng đá thế giới

23:50:57 02/03/2021
Các CLB hàng đầu châu Âu có những cầu thủ U23 nào xuất sắc? Hãy cùng tìm hiểu.

Nhiều sự trở lại

Bóng đá việt nam

23:47:03 02/03/2021
Quãng thời gian 1,5 tháng V.League phải hoãn giúp các trường hợp chấn thương kịp phục hồi và đã sẵn sàng trở lại.

Phạt chủ quán karaoke vì để khách hát đợt dịch

Pháp luật

23:36:27 02/03/2021
Để gần 30 khách hát karaoke dù có lệnh cấm trong đợt dịch Covid-19, chủ cơ sở kinh doanh ở Ninh Bình bị phạt 25 triệu đồng.

Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc

Thế giới số

23:31:35 02/03/2021
Mitchell Acoustic uStream One được phát triển bởi Paul Mitchell với khả năng kết nối hai loa không dây, nghe nhạc tròn chuẩn Anh Quốc, xem phim khá.

OPPO Find X3 series 5G tiếp tục hé lộ hình ảnh, ra mắt ngày 11/3

Đồ 2-tek

23:30:13 02/03/2021
Còn khoảng hơn 1 tuần nữa, OPPO Find X3 series 5G sẽ ra mắt và hình ảnh mới nhất của dòng máy mới đã bị rò rỉ khá sát với tin đồn.

Hậu Hoàng hả hê khi được netizen chế ảnh "trả đũa" Mũi trưởng Long về vụ chặt ngói

Show việt

23:28:05 02/03/2021
Có vẻ như Hậu Hoàng cũng rất ghim vụ chặt ngói này!

Khoảnh khắc điểm 10: Ai cũng mải bấm điện thoại, duy nhất Chi Pu chăm chú theo dõi và say sưa hát theo

Nhạc việt

23:25:33 02/03/2021
Khoảnh khắc Chi Pu tại một lễ trao giải diễn ra hồi đầu năm nay đã được khán giả đào lại, khen ngợi hết mực.

HyunA thừa nhận bạn trai có ấn tượng không tốt ngay lần đầu ra mắt bố mẹ

Show quốc tế

23:24:57 02/03/2021
Tuy nhiên, Dawn đã nhanh chóng cải thiện tình hình và nhận được nhiều tình cảm từ bố mẹ HyunA.

"Lisa lão sư" bật mí bí kíp đặc biệt để "che khuyết điểm" vũ đạo khi đã hát live quá mệt không phải ai cũng biết

Nhạc quốc tế

23:22:34 02/03/2021
Vì phải giữ cột hơi để hát nên nhiều người sẽ không thể nhảy hết sức mình trên sân khấu. Vậy đâu là điểm cộng để bù đắp lại thiếu sót này? Thử nghe Lisa mách nước xem nào!

Thu Hoài và bạn trai ủng hộ 200 triệu đồng mua vaccine ngừa Covid-19

Sao việt

23:17:45 02/03/2021
Sáng 2/3 hoa hậu Thu Hoài cùng Tống Trí đến Đài truyền hình TP HCM trao 200 triệu đồng cho quỹ Chung một tấm lòng.

Dù chồng đã mất nhưng đêm đến vẫn có người đàn ông lạ trèo lên giường ngủ, tôi run cầm cập cho tới khi gã ta lên tiếng

Tâm sự

23:15:48 02/03/2021
Khi biết anh ta không phải trộm, tôi quay lại nhìn để rồi sững sờ điêu đứng.