Người nước ngoài nhớ TP.HCM, mong sớm quay lại du lịch

Dịch Covid-19 khiến các nước phải đóng cửa đường bay quốc tế. Từ đầu năm 2020 đến nay, khách du lịch nước ngoài vẫn chưa có cơ hội quay trở lại Việt Nam .

3 bạn trẻ dưới đây chia sẻ về cuộc sống hiện tại, những kỷ niệm khi ghé Việt Nam và kế hoạch du lịch sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Carol Nguyễn Minh Xuân
ĐẠO DIỄN . CANADA

Video đang HOT

Người nước ngoài nhớ TP.HCM, mong sớm quay lại du lịch - Hình 1

Trước dịch Covid-19, mình đi du lịch rất nhiều, tối thiểu 1-2 chuyến du lịch nước ngoài mỗi năm. Hầu như năm nào mình cũng qua Mỹ. Chuyến du lịch cuối cùng trước khi dịch bệnh bùng phát toàn cầu của mình là tới Việt Nam, qua Mông Cổ tham dự liên hoan phim quốc tế.

Từ đầu năm 2020, mình phải nói lời tạm biệt những chuyến đi. Mình chỉ lái xe từ Montreal tới Toronto để thăm gia đình. Nhớ mãi khoảng đầu tháng 3/2020, khi đó mình chuẩn bị kế hoạch qua Texas (Mỹ) dự liên hoan phim. Vé máy bay đã đặt, căn hộ cũng đã thuê vậy mà phải hủy toàn bộ vì dịch bệnh khi đó bùng phát toàn cầu. Lúc đó rất buồn nhưng mình không có lựa chọn nào khác.

Lần gần nhất mình tới Việt Nam là khoảng năm 2019-2020, trong một chuyến trao đổi sinh viên của trường đại học. Lúc đó mình đã đi du lịch nhiều nơi như TP.HCM, Hà Nội, Hạ Long (Quảng Ninh), Mũi Né (Bình Thuận), Hội An (Quảng Nam) và về thăm quê mẹ mình ở Hóc Môn (TP.HCM).

Mình dành phần lớn thời gian ở TP.HCM và thật sự yêu mến nơi này. Thời gian tới quay lại Việt Nam, mình sẽ đến TP.HCM đầu tiên. Mình nhớ thành phố nhộn nhịp và muốn hiểu thêm nhiều điều về nơi đây. Sau TP.HCM, mình và gia đình sẽ đến Huế.

Mình cũng rất nhớ đồ ăn ở Việt Nam. Nhiều món thật sự rẻ và ngon. Mình nhớ quán bún thịt nướng ở Hóc Môn quê mẹ, nhớ hủ tiếu, chè, nhớ lần ăn ốc cùng bạn bè, uống cà phê vỉa hè ở thành phố không ngủ… Lần tới đến TP.HCM, mình sẽ rủ bạn bè Việt Nam đi ăn những món này và khám phá thêm nhiều đặc sản hay ho khác nữa.

Hiện tại, mình đang ở Montreal (Canada). Tình hình dịch bệnh tại đây đang biến chuyển tốt khi 50% dân số đã được tiêm vaccine. Thành phố dần trở lại trạng thái bình thường, cuộc sống của mình không bị gián đoạn nhiều như trước nữa.

Nhớ lại khoảng thời gian giãn cách xã hội , mình suốt ngày trò chuyện online cùng bạn bè, đi bộ, đạp xe loanh quanh trong khu nhà. May mắn là công việc không bị ảnh hưởng nhiều. Mình làm trong lĩnh vực sản xuất phim, nên mùa dịch vẫn có thể làm việc online như biên tập, sản xuất video , phim ngắn…

Mặc dù Montreal và một số nơi ở Canada đã nới lỏng giãn cách, mình thấy đây vẫn chưa phải thời điểm thích hợp để đi du lịch. Vì tỷ lệ tiêm vaccine chưa đạt 100%, không thể biết được người đối diện có nhiễm bệnh không.

Việc hạn chế du lịch đương nhiên khiến một người mê xê dịch như mình thấy bí bách. Tuy nhiên, ai cũng phải hy sinh những sở thích cá nhân để cộng đồng được an toàn. Giai đoạn này mọi người có thể ở nhà, tiết kiệm tiền cho các chuyến đi sắp tới. Biết đâu sang năm dịch bệnh chấm dứt, lúc đó đi du lịch chưa muộn.

Steven Lee Bunyamin
NHÂN VIÊN VẬN HÀNH . INDONESIA

Người nước ngoài nhớ TP.HCM, mong sớm quay lại du lịch - Hình 2

Hiện tại, mình đang làm việc ở Melbourne (Victoria, Australia). Thành phố này đang trải qua lần giãn cách xã hội thứ 5. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh tại đây tương đối nhẹ nhàng hơn so với Ấn Độ hay Indonesia – quê nhà của mình.

Indonesia đang phải hứng chịu đợt bùng dịch nặng nề. Gia đình mình ở Indonesia đều có kết quả dương tính với Covid-19, may mắn là tất cả đã hồi phục hoàn toàn. Tiếc rằng, mình không thể về thăm gia đình vì các đường bay quốc tế đóng cửa. Nếu bay về Indonesia, mình sẽ không thể quay lại Australia làm việc, đành phải chờ dịch bệnh sớm kết thúc.

May mắn là công việc của mình không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Mình duy trì làm việc tại nhà trong suốt thời gian giãn cách. Thay đổi lớn nhất trong thời gian này là mình không được gặp bạn bè, không được tham gia nhiều hoạt động ở ngoài như trước.

Gần 2 năm qua, mình gần như nói không với du lịch. Các đường bay quốc tế đóng cửa, những dự định du lịch nước ngoài đều tạm ngưng. Mình đôi lúc cảm thấy khó chịu và bí bách. Nghĩ theo hướng tích cực, mình thấy thời gian dịch bệnh là thời điểm vàng để tích lũy tiền cho những chuyến du lịch sau dịch. Khi các điểm đến mở cửa trở lại, chắc chắn sẽ có nhiều combo, tour du lịch giá tốt.

Mình có nhiều bạn bè người Việt, được nghe và xem nhiều câu chuyện thú vị về Việt Nam nhưng chưa có cơ hội đến đây du lịch. Khi dịch bệnh được kiểm soát, sân bay quốc tế mở cửa, mình sẽ ghé Việt Nam. Nơi đầu tiên mình đặt chân đến trong chuyến du lịch Việt Nam chắc chắn là TP.HCM. Sau đó mình sẽ cùng bạn bè ở đây du lịch Hà Nội, Sa Pa (Lào Cai). Mình sẽ tham khảo ý kiến của bạn bè ở Việt Nam để lên kế hoạch cho chuyến đi mong đợi này.

Wilhelm Turner
CHUYÊN GIA IT . AUSTRALIA

Người nước ngoài nhớ TP.HCM, mong sớm quay lại du lịch - Hình 3

Lần gần nhất mình ghé Việt Nam là hồi tháng 2/2020, ngay sát thời điểm chuẩn bị đóng cửa đường bay quốc tế.

Trước dịch Covid-19, mình thường xuyên đi du lịch. Mỗi năm, mình có ít nhất một chuyến du lịch nước ngoài. Mình có rất nhiều bạn bè ở Việt Nam và hầu như năm nào cũng đến đây. Vì dịch bệnh kéo dài, gần 2 năm rồi mình không thể về thăm gia đình ở Đức, cũng như đến Việt Nam thăm bạn bè.

Tuy nhiên, nhờ việc ở nhà khi giãn cách, không chi tiền nhiều cho việc du lịch, mình đã tiết kiệm được khoảng 17.000 AUD (tương đương 290 triệu đồng). Mình dự định dành số tiền này cho những chuyến đi sau khi hết dịch.

Ngay khi dịch Covid-19 kết thúc, điểm đến đầu tiên mình sẽ ghé thăm là Việt Nam. Mình sẽ dành thời gian ở TP.HCM, thuê một căn hộ nhỏ trong thành phố, đi nhậu cùng bạn bè ở đây.

Hiện tại, mình ở Melbourne (Victoria, Australia). Thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội. Mỗi khi thành phố phong tỏa, mình phải làm việc tại nhà. Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến công việc. Mình không thể gặp trực tiếp khách hàng để khắc phục những sự cố.

Cách ly là điều không ai muốn vì nhàm chán. Thời gian này, mình chỉ biết xem các chương trình giải trí, chơi game để bớt bí bách khi ở nhà quá lâu. Tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, chắc phải lâu nữa mới có thể trở về trạng thái bình thường.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch?

Vì dịch Covid-19, nhiều chuyến đi dịp hè bị hủy bỏ. 8 bạn trẻ dưới đây chia sẻ về những kế hoạch du lịch sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 1

Từ tháng 5, các hoạt động du lịch trong nước gần như bị đóng băng vì dịch bệnh. Trong thời gian giãn cách xã hội, nhiều người trẻ cảm thấy "cuồng chân" vì thiếu những chuyến đi.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 2

Mình tự nhận bản thân là một người đam mê trải nghiệm, thích khám phá những điều mới mẻ. Trước dịch Covid-19, mỗi năm mình thường du lịch vài tỉnh, thành phố trong nước và ghé thăm ít nhất một quốc gia mới.

Từ khi dịch bệnh bùng phát, mình không còn được du lịch nước ngoài, thay vào đó là những chuyến đi trong nước nhưng không còn nhiều như trước. Chuyến du lịch gần nhất trước thời điểm phải ở nhà vì giãn cách xã hội, mình ghé Mộc Châu (Sơn La).

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 3

Từ cuối tháng 5 đến giờ, tin tức về dịch bệnh triền miên, mình ít thấy và cũng bớt đọc những bài viết du lịch. Trong những ngày ở nhà và cảm thấy "cuồng chân", mình chỉ mong cuộc sống ở TP.HCM sớm trở lại trạng thái bình thường, dịch bệnh được kiểm soát. Sau đó, nhất định mình sẽ ngay lập tức xách balo, chuẩn bị đồ đạc cho một chuyến cắm trại tại vùng đất yên bình nào đó. Đắk Nông là một ý tưởng không tồi.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 4

Những ngày cuộc sống chưa bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, mình có sở thích du lịch tùy hứng. Cứ có thời gian rảnh, mình lại xách balo lên và đi ngay. Chuyến đi gần nhất mình ghé Mộc Châu (Sơn La), vào khoảng tháng 3-4.

Suốt hơn một năm qua, mình thường xuyên cập nhật các tin tức về du lịch và luôn mong mỏi đến ngày hết dịch, các đường bay quốc tế hoạt động lại để có thể du lịch nước ngoài như trước đây.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 5

Những ngày giãn cách này, mình thường xuyên xem lại hình, video loạt chuyến đi cũ và đăng lên trang cá nhân rồi để hashtag #throwback để nhớ lại thời gian tự do trước kia. Ngoài ra, mình cũng đang lên kế hoạch, chuẩn bị tài chính để hết dịch sẽ du lịch ngay lập tức.

Nếu tình hình dịch bệnh trong nước ổn định, mình dự định sẽ đến Côn Đảo cùng bạn trai. Đây là điểm du lịch nghỉ dưỡng phù hợp cho các cặp đôi.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 6

Năm 2020 mình du lịch khá nhiều, chủ yếu là các điểm đến trong nước, nhiều nhất là ở miền Tây. Tháng 4 vừa rồi, mình kịp ghé thăm Phú Yên và Quy Nhơn (Bình Định) trước khi dịch Covid-19 bùng phát.

Thời gian giãn cách này, mình thường xuyên theo dõi tin tức về tình hình du lịch trong nước và quốc tế. Du lịch hậu Covid cũng là vấn đề mình đang quan tâm. Ngoài ra, mình cũng thường chia sẻ trên mạng xã hội những chuyến đi trước đó để cảm thấy bớt "cuồng chân". Đặt đồ ăn, đặc sản vùng miền trong thời gian này cũng là cách mình giảm bớt nỗi nhớ những chuyến đi.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 7

Hiện tại, mình đang nhớ miền Tây rất nhiều. Hết dịch, mình sẽ quay lại Cần Thơ và Sóc Trăng và thực hiện chuyến foodtour thưởng thức ẩm thực. Chuyến đi dân dã này sẽ không tốn quá nhiều chi phí.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 8

2 năm dịch Covid-19 hoành hành đã làm thay đổi thói quen và khiến sở thích du lịch của mình không còn mãnh liệt như trước nữa. Trước dịch, cứ 3 tháng mình sẽ lên kế hoạch và tới các địa điểm khác nhau. Lần gần nhất cách đây 6 tháng, mình đến Nha Trang (Khánh Hòa). Thời điểm đó, hàng quán đóng cửa nhiều, không khí nhộn nhịp của vùng đất du lịch bị vơi đi.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 9

Sau chuyến đi đó, dịch bệnh lại bùng lên, mình trải qua những ngày giãn cách nhàm chán, công việc cũng ảnh hưởng nhiều. Một trong những thú vui khiến mình bớt căng thẳng hơn trong thời gian giãn cách là lên kế hoạch chi tiết cho một chuyến đi sau dịch.

Với mình, đó là chuyến đi đặc biệt, đánh dấu kỷ niệm cùng người thương. Mình vẫn chọn Nha Trang. Mình dự định sẽ có một kỳ nghỉ tách biệt khỏi ồn ào tại khu nghỉ dưỡng cao cấp ở vịnh Ninh Vân. Theo kế hoạch, chuyến đi này có chi phí khoảng 30-40 triệu. Hiện tại là thời điểm vàng để tích lũy tài chính cho kỳ nghỉ sắp tới này.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 10

Trước dịch, mình dành khá nhiều thời gian du lịch. Mỗi tháng mình đi khoảng 2 lần, chọn một địa điểm gần thành phố và một địa điểm ở xa.

Tháng 5 vừa rồi, mình có chuyến cắm trại ở hồ Trị An (Đồng Nai). Chuyến đi diễn ra đúng lúc nhận được thông tin TP.HCM chuẩn bị thực hiện Chỉ thị 15. Mình phải vội vã thu dọn lều trại và quay về thành phố ngay trong đêm.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 11

Những ngày giãn cách xã hội ở nhà, mình thường lôi hình những chuyến đi cũ ra xem. Trong đó có chuyến đi Mông Cổ là đáng nhớ nhất. Chắc phải lâu nữa các đường bay quốc tế mới hoạt động trở lại để có thể du lịch nước ngoài. Mình đang mong chờ từng ngày TP.HCM trở lại trạng thái bình thường. Ngay khi hết giãn cách, mình sẽ lên Đà Lạt cắm trại hoặc đi trekking ở Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 12

Vì tính chất công việc, mình thường xuyên đi du lịch. Tình hình dịch bệnh hiện tại vẫn phức tạp, mình thật sự nhớ những chuyến đi nước ngoài trước đây, nhất là hành trình tới Bali (Indonesia).

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 13

Những ngày TP.HCM giãn cách chẳng thể đi được đâu, mình dành thời gian ở nhà tìm hiểu bản thân, đọc sách, thiền và xem phim. Đợi hết dịch, mình và bạn bè sẽ thực hiện chuyến roadtrip tới An Giang. Dự trù kinh phí khoảng 1 triệu đồng/người. An Giang là nơi có văn hóa khác biệt và đa dạng nhất trong các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Mình sẽ đi thăm các thánh đường Hồi giáo, chùa của người Khmer, đi rừng Tràm, thưởng thức thốt nốt tươi, gà đốt và các đặc sản địa phương khác.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 14

Như nhiều người trẻ khác, mình cũng có sở thích xê dịch. Nếu không có những chuyến đi ngắn trong nước, mình thường cùng bạn bè tổ chức dã ngoại 2 ngày cuối tuần ở ngoại thành. Lần gần nhất trước khi nơi ở thực hiện giãn cách xã hội, mình có hành trình đi xe máy từ Nghệ An vào Huế trong 3 ngày.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 15

Dịch bệnh không ảnh hưởng nhiều đến công việc hiện tại, nhưng khiến mình thấy cuồng chân vì không được đi đó đây như trước. Bỏ qua những ảnh hưởng tiêu cực, mình cố gắng làm việc nhiều hơn vào thời gian này, kiến nhiều tiền hơn để tích lũy cho những chuyến đi cuối năm.

Để làm phấn chấn tinh thần du lịch, mình thường xuyên theo dõi các tin tức, lựa chọn những điểm đến bản thân muốn khám phá, dự trù các khoản kinh phí cho mỗi điểm đến... Mũi Né (Bình Thuận), Phú Yên, Pù Luông (Thanh Hóa) là những nơi nằm trong kế hoạch sắp tới của mình.

Tuy nhiên, sau khi hết dịch mình sẽ ghé TP.HCM và Hà Nội trước để thăm bạn bè. Sau đó, mình và nhóm bạn sẽ chọn một trong những điểm trên để nghỉ dưỡng. Sau thời gian dài ở nhà, mình nghĩ một chuyến nghỉ dưỡng xả stress cùng nhau sẽ phù hợp nhất.

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 16

Mẹ thường nói mình "đi như ngựa" bởi cái thú ham xê dịch. Cuối tháng 4 vừa rồi, mình có chuyến du hí ở Đồng Tháp. Đang hào hứng lên kế hoạch cho những chuyến đi mùa hè, mọi dự định của mình tắt phụt khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Mùa hè này không còn được rong ruổi đây đó, mình đành ở nhà viết lách về những chuyến đi đã qua, lục lọi tấm hình cũ để tìm lại cảm hứng xê dịch.

th

Người trẻ dự định du lịch ở đâu sau khi hết dịch? - Hình 17

Mình hy vọng dịch sẽ được kiểm soát vào khoảng tháng 9-10. Khi đó miền Tây cũng vào mùa nước nổi, mình sẽ đến An Giang và Cần Thơ. Mình vẫn luôn mong mỏi các đường bay quốc tế sớm hoạt động lại. Mình sẽ xách ba lô lên và đến Bali (Indonesia) ngay lập tức.

Mình đã từng ở Indonesia một năm và đây như một quê hương thứ hai của mình. Mình thích nhiều điểm ở Indonesia nhưng Bali là nơi mình yêu hơn cả, vì đối với mình nơi này có tất cả mọi thứ mình muốn. Đến tầm này, chi phí cho những chuyến đi không còn là vấn đề, do mình cuồng chân quá rồi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thuỷ Tiên bị bố Công Vinh cấm cưới vì "quá hỗn" và mối quan hệ thực sự với nhà chồng?00:49Hương vị tình thân phần 2 - Tập 41: Diệp bị Dũng lăng mạ làm nhục05:47Xót lòng clip Phi Nhung nói về cuộc đời: Làm con nhưng không dám gọi mẹ, dù bị đánh vẫn thấy tội và thương01:42Cậu bé 10 tuổi quyết tâm đọc toàn bộ Lê Nin toàn tập02:48Clip: Trêu ghẹo không thành, thanh niên xịt hơi cay vào mắt và đánh nữ sinh lớp 9 rồi bỏ chạy00:16Triệu Lệ Dĩnh lộ nhan sắc thật không photoshop, “toàn mạng” sau bão phong sát04:03Trương Triết Hạn chính thức "bay màu" khỏi bom tấn điện ảnh, người thay thế ăn đứt bản gốc03:45Luật sư nêu rõ “kết cục” khi bà Phương Hằng bị Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng kiện ra tòa03:20Phỏng vấn nóng Khánh Vy sau số đầu tiên lên sóng Olympia, tiết lộ được bố pha cho 1 cốc nước đặc biệt trước giờ ghi hình01:0611 tháng 5 ngày - Tập 25: Nhi ghen với "quái vật 3 đầu" khiến Đăng thích thú06:21Thuỷ Tiên từng muốn giải nghệ vì scandal ảnh nóng với Công Vinh, góc khuất phía sau khiến nhiều người đồng cảm02:22Võ sĩ 'gầy như cò hương' tấu hài sau khi hạ knock-out đối thủ 00:50Hương vị tình thân phần 2 - Tập 42: Ông Sinh ngậm ngùi nói về bản án lớn của đời mình06:05"Cơ duyên" giữa Đàm Vĩnh Hưng và bà Phương Hằng: Từng hát trong tiệc thôi nôi bé Hằng Hữu, 8 năm sau đem đơn đi kiện07:49Nữ CEO lên tiếng sau khi bị khởi tố “làm lây lan Covid-19”, khẳng định không làm sai điều này?03:49Luật sư khẳng định sao kê của Thuỷ Tiên chưa đủ chứng minh trong sạch03:54Tiến sĩ Đoàn Hương: Không thể gọi thí sinh Olympia là tài năng01:40'Hương vị tình thân': Ông Tín - người nghi bị ông Sinh giết là ai? Có liên quan đến Long?01:18Nam sinh tấu hài khi đọc bảng cửu chương 8 00:58Hai tên bắt cóc khổ sở vì con tin thích sống ảo 02:24

Tiêu điểm

Ngỡ ngàng trước kiến trúc hoành tráng của các ngôi chùa ở Vĩnh Phúc
23:10:36 24/09/2021
Khám phá Hyades Mountain Resort, khách sạn lấy cảm hứng từ gỗ và thiên nhiên tại Hy Lạp
01:33:12 26/09/2021
Ngôi làng cổ pha lẫn hình ảnh của ba nước Thái, Việt, Trung thu hút giới trẻ
09:35:20 25/09/2021
Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Suối Tiên Nha Trang mới nhất
22:51:14 24/09/2021
Tìm về miền biển thơ mộng và trong lành tại khu nghỉ dưỡng Melia Đà Nẵng Beach Resort đẳng cấp
23:11:41 24/09/2021
Mùa hoa Sa Pa đã tới rồi, bạn có nhớ cái hẹn lúc thu về?
10:17:32 25/09/2021
Cánh đồng cho du khách xem sét đánh ở Mỹ
15:53:55 26/09/2021
Chia sẻ những điều bạn chưa biết về nhiệt độ trong máy bay
07:43:46 25/09/2021
Mùa thu Kyoto trong mắt khách Việt
09:26:47 25/09/2021
Những đường phố đẹp nhất thế giới mà ai cũng muốn sống ở đó
09:47:28 25/09/2021

Thông tin đang nóng

Clip: Hiện trường kinh hoàng vụ người đàn ông bị cắt lìa đầu ở quận 7, TP.HCM
19:40:22 26/09/2021
Điều tra vụ đầu lìa khỏi người ở TP.HCM
19:45:01 26/09/2021
TPHCM sắp có chỉ thị mới, hiệu lực từ 0h ngày 1/10
20:55:33 26/09/2021
Xuân Lan và ê-kíp Phi Nhung dằn mặt vợ cũ Bằng Kiều?
20:14:26 26/09/2021
Sau đêm mặn nồng với sếp, món quà chồng sắp cưới tặng khiến tôi run rẩy
19:36:59 26/09/2021
Lưu Tuyết Hoa - Nàng thơ Quỳnh Dao cô độc đến mức bật TV cả ngày, sợ qua đời không ai biết
18:39:49 26/09/2021
Ngày về Thụy Điển của các con Hồ Ngọc Hà còn xa
20:17:50 26/09/2021
Đường Yên lộ nhan sắc thật qua ống kính bên đường, leo thẳng lên hot search gây ngỡ ngàng
19:46:36 26/09/2021
Với minh chứng dưới đây đủ để thấy ông Huỳnh Uy Dũng là 1 CEO của Đại Nam uy lực và một người chồng bản lĩnh luôn bảo vệ vợ mình
18:01:53 26/09/2021
TP.HCM: Nghi án kẻ ngáo đá chém người đàn ông lìa đầu ở quận 7
20:38:49 26/09/2021

Tin mới nhất

Lạc bước tới những thị trấn cổ đẹp như tranh ở nước Đức

16:39:07 26/09/2021
Nước Đức nổi tiếng với những thị trấn xinh đẹp có từ thời trung cổ. Đến thăm những thị trấn này, du khách như lạc vào thế giới của những câu chuyện cổ tích.

Huyền ảo những thác nước nguyên sơ ở Mường Trời

16:31:10 26/09/2021
Điện Biên, với địa hình đa dạng, hệ thống núi non trùng điệp, bạn không những được trải nghiệm tìm hiểu trong những cánh rừng già với nhiều thảm thực vật phong phú và đa dạng.

Điều gì làm cho lâu đài Eltz trở nên độc đáo và nổi tiếng?

16:27:17 26/09/2021
Dòng họ và lâu đài Eltz được đặt tên theo dòng sông Eltzbach. Từ này có lẽ bắt nguồn từ tiếng Đức cổ Els hoặc Else, cả hai đều là tên gọi của một loại cây thường được tìm thấy dọc theo các bờ sông.

Chiêm ngưỡng 6 dòng sông đẹp nhất thế giới

16:20:04 26/09/2021
Những con sông này không chỉ là biểu tượng đầy tự hào của đất nước nơi nó chảy qua mà còn nổi tiếng khắp thế giới bởi vẻ đẹp tráng lệ của chúng.

Hội An tiếp tục vào tốp 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á năm 2021

16:16:02 26/09/2021
Chuyên trang du lịch Travel Leisure (Mỹ) vừa tổ chức bình chọn cho giải thưởng The Worlds Best Awards 2021 dành cho các điểm đến và dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới.

Thú vị ba khu 'phố Ta', 'phố Tàu', 'phố Tây' ở Cố đô Huế

16:01:54 26/09/2021
Ngoài các công trình gắn với Di sản văn hóa thế giới - Quần thể di tích Cố đô Huế, các khu phố Ta, phố Tàu và phố Tây cũng là những địa điểm lý thú rất đáng khám phá ở thành phố Huế.

Thiên đường bị lãng quên ở Myanmar

15:42:37 26/09/2021
Koethaung là công trình kiến trúc lớn nhất ở Mrauk U. Tên của ngôi chùa có nghĩa 90.000, tương ứng với số tượng Phật được tạc khi vua Mintaikkha cho xây dựng Koethaung.

10 cung điện có kiến trúc đẹp nhất thế giới

15:37:06 26/09/2021
Không chỉ châu Âu mới có những cung điện lộng lẫy, Potala ở Tây Tạng, Qasr Al Watan ở Abu Dhabi hay cung điện Hoàng gia ở Bangkok cũng khiến du khách phải trầm trồ.

Thương Sài Gòn: nhớ một thành phố đầy màu sắc đúng nghĩa, bao giờ mới hết dịch để chúng mình checkin những chỗ này đây

11:17:48 26/09/2021
Ngắm Sài Gòn qua bộ ảnh check in đủ màu sắc của cô bạn Lê Hà Trúc khiến ai cũng mong đợi một ngày hết dịch lại được lượn khắp Sài thành

Tìm về bình yên ở đồi thông Khau Lừa 'góc Đà Lạt' cực chill của Cao Bằng

11:15:12 26/09/2021
Mảnh đất Cao Bằng không chỉ có hồ Thang Hen xanh biếc, ngọn thác Bản Giốc hùng vỹ hay khu du lịch Pác Bó đẹp thơ mộng mà nơi đây còn có những điểm đến tuyệt vời mở ra một khung cảnh bình yên, xanh mướt đẹp đến nao lòng.

Cảnh sắc Hà Nội thay đổi khi thời tiết chuyển sang mùa thu

11:13:23 26/09/2021
Hà Nội chuyển mùa sang thu, không khí dịu mát. Cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng dưới nền trời xanh hòa quyện cùng ánh nắng vàng đậm đà.

Kinh nghiệm du lịch biển đảo- Trọn bộ mẹo trốn khỏi thành phố xô bồ

11:06:57 26/09/2021
Kinh nghiệm du lịch biển đảo đầu tiên đó là lựa chọn thời điểm du lịch. Các bãi biển của nước ta chủ yếu chịu ảnh hưởng của đại dương và nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới.

2 khu nghỉ dưỡng Việt đỉnh nhất Đông Nam Á, chiếm luôn vị trí số 1

11:06:02 26/09/2021
Khu nghỉ dưỡng Six Senses Côn Đảo với 50 villa cao cấp chuẩn 5 sao trên bờ biển hoang sơ, đứng tựa bên rừng đồi xanh ngút ngàn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm ấn tượng.

Khám phá bí ẩn “dải ngân hà trong lòng núi” ở Ninh Bình

10:14:31 26/09/2021
Động Thiên Hà được phát hiện năm 2007, thuộc khu du lịch sinh thái động Thiên Hà gồm động Thiên Thanh và động Thiên Hà nằm ẩn mình trong dải núi Tướng (xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình).

Khám phá Pongour: 'Nam thiên đệ nhất thác', sừng sững giữa núi rừng Tây Nguyên

10:10:40 26/09/2021
Thác Pongour cao khoảng 50 m, và chia thành 7 tầng thác đổ, nhìn từ xa như mái tóc của một người phụ nữ tuyệt đẹp. Những tảng đá to, trên những tầng thác làm cho dòng nước tung bọt trắng xóa.

Ngắm hoàng hôn ở đâu tuyệt vời nhất?

10:07:00 26/09/2021
Thiên đường biển đảo Bali lọt top 3 nơi ngắm hoàng hôn được du khách săn đón nhiều nhất. Hòn đảo nguyên sơ này sở hữu nhiều resort sang chảnh nằm giữa thiên nhiên, rừng núi xanh mướt.

Đồi thông Vinh Quý - Một thoáng mơ màng trong lòng Hạ Lang

10:02:41 26/09/2021
Nếu đã đến Hạ Lang, một huyện miền Đông của tỉnh Cao Bằng, các bạn hãy một lần chinh phục đồi thông xã Vinh Quý để tận hưởng khung cảnh bình yên và thơ mộng của núi rừng.

10 hang động đá vôi kỳ diệu hàng triệu năm tuổi ở Nhật

09:58:11 26/09/2021
Những kỳ quan địa chất này có vẻ đẹp rất ngoạn mục, khi bước chân vào bên trong hang động, bạn sẽ choáng ngợp trước các khối thạch nhũ hàng triệu năm tuổi.

Những địa điểm du lịch mang vẻ đẹp 'khác lạ' khi vào mùa đông

16:45:34 25/09/2021
Thế giới có rất nhiều cảnh đẹp, nhưng có những nơi trở nên đẹp hơn vào mùa đông. Khi tuyết phủ trắng xóa, những địa điểm này sẽ trở thành vùng đất trong các câu chuyện thần tiên.

Xã Ngọc Chiến - Điểm đến hấp dẫn nơi núi rừng Tây Bắc

16:42:13 25/09/2021
Xã Ngọc Chiến có tổng diện tự nhiên 21.219ha, gồm 15 bản với 2.253 hộ và 11.540 nhân khẩu; nơi sinh sống của các dân tộc Thái, Mông, La Ha, Kinh.

Vẻ đẹp mê hoặc của đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á

16:39:07 25/09/2021
Tam Giang - Cầu Hai được mệnh danh là 1 trong những vùng đất ngập mặn lớn nhất Đông Nam Á, chiếm tới 48,2% diện tích mặt nước đầm phá ven bờ biển Việt Nam.

Hải đăng Vĩnh Thực

16:32:45 25/09/2021
Sừng sững trên đỉnh núi Đầu Tán, phía bắc xã đảo Vĩnh Thực (Móng Cái), hải đăng Vĩnh Thực là ngọn đèn biển ở vị trí đầu tiên trong số hơn 90 ngọn hải đăng trải dài theo dải đất hình chữ S.

Đừng quên một lần ghé Ninh Thuận để ngắm 1 trong 4 vịnh đẹp nhất Việt Nam

16:30:17 25/09/2021
Có dịp tới thăm vùng đất nắng gió Ninh Thuận không thể bỏ qua Vịnh Vĩnh Hy, một trong những điểm du lịch nổi tiếng mà ai cũng muốn đến một lần để thỏa mãn đam mê.

Ngắm New York từ phòng kính rộng 6.000 m2

16:26:30 25/09/2021
Với 39 USD, du khách được đắm chìm trong một không gian nghệ thuật độc đáo và ngắm toàn cảnh quận Manhattan từ độ cao 368m.

Bỏ phố về nơi không điện để xây 'homestay Đà Lạt'

16:23:19 25/09/2021
Vợ chồng Lê Hương (26 tuổi) rời TP Thanh Hóa chuyển về huyện Như Thanh xây dựng Đà Lạt thu nhỏ để sinh sống và kinh doanh điểm chụp ảnh.

10 thắng cảnh sở hữu “độ cao đặc biệt” khiến du khách không khỏi thích thú

16:10:15 25/09/2021
Những địa danh và di tích này rất nổi tiếng vì vị trí và kiến trúc của nó, là những điểm đến tuyệt vời cho kì nghỉ của gia đình bạn.

Tháp ma nằm trơ trọi giữa thành phố Bangkok khiến du khách không khỏi tò mò

16:06:04 25/09/2021
Nếu có dịp ghé thăm Thái Lan, chắc chắn bạn sẽ thắc mắc vì sao tòa nhà đồ sộ này lại bị bỏ hoang, trơ trọi giữa lòng thành phố.

Thị trấn Palmanova - ''Trận đồ bát quái'' ở Italia

16:03:12 25/09/2021
Thị trấn Palmanova nằm ở cực đông bắc của Italia, là một hình mẫu về quy hoạch thời Phục hưng với hình dạng ngôi sao 9 cánh tựa như

Có thể bạn quan tâm

Israel đột kích, hạ 4 tay súng Palestine

Thế giới

23:09:49 26/09/2021
Quân đội Israel đụng độ với các tay súng Palestine ở 4 thị trấn tại Bờ Tây trong một cuộc đột kích nhằm bắt các thành viên nhóm Hamas.

MU thua 3 trong 4 trận, Solskjaer được kêu gọi nhường chỗ Zidane

Bóng đá thế giới

23:07:31 26/09/2021
Quỷ đỏ thua bẽ bàng Aston Villa ngay tại Old Trafford, vòng 6 Ngoại hạng Anh. Làn sóng kêu gọi Solskjaer từ chức, chọn Zidane thay thế.

Buổi đêm vừa quay sang hôn chồng thì anh gạt ra rồi buông một lời cực phũ phàng khiến tôi ngã ngửa

Tâm sự

23:05:03 26/09/2021
Chồng tôi thay đổi 180 độ thế này làm tôi rất thất vọng.

Bác sĩ Nhật chỉ ra thời điểm vàng cơ thể hấp thụ chất béo ít nhất, mê quà vặt thì cứ ăn vào giờ đó

Làm đẹp

23:04:36 26/09/2021
Không cần phải bỏ ăn vặt để giảm cân! Một người phụ nữ Nhật Bản rất thích ăn vặt, dù không thay đổi lượng thức ăn mà chỉ điều chỉnh giờ ăn vặt theo hướng dẫn của bác sĩ đã có thể giảm 600g trọng lượng chỉ trong 10 ngày.

Lướt story Ngọc Trinh "tóm" ngay được 3 động tác plank siêu dễ tập giúp cô nàng lấy lại vòng eo 58 thần tốc

Phong cách sao

23:02:11 26/09/2021
Ngọc Trinh thì quá nổi tiếng trong khoản giữ gìn vóc dáng hoàn hảo rồi và mới đây cô nàng còn chia sẻ một vài động tác plank mà mình thực hiện tại nhà nữa đấy.

Sẽ tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng kiến trong phương pháp giảng dạy trong điều kiện khó khăn

Học hành

23:01:18 26/09/2021
 Năm 2021, chương trình Chia sẻ cùng thầy cô sẽ tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả trong điều kiện khó khăn như bị thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh COV...

Bình Phước: Nguy cơ từ 426 ca nhiễm Covid-19 tại các trung tâm bảo trợ xã hội

Sự kiện nóng

22:59:28 26/09/2021
Số lượng ca nhiễm tại các Trung tâm bảo trợ xã hội của TP.HCM đóng chân trên địa bàn tỉnh Bình Phước hiện đã tăng lên 426 ca, tiềm ẩn nguy cơ đối với Bình Phước nếu không kiểm soát chặt.

Người sót lại ở Thường Châu và nỗi nuối tiếc lớn nhất của thầy Park

Bóng đá việt nam

22:57:50 26/09/2021
Thủ thành Nguyễn Văn Hoàng là người gác đền duy nhất của lứa U23 Thường Châu thường được gọi tập trung đội tuyển Việt Nam.

BTS 'thắng' sát nút Blackpink về độ hot trong tháng 9

Nhạc quốc tế

22:56:51 26/09/2021
Mới đây, Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã công bố bảng xếp hạng danh tiếng của các ca sĩ Hàn Quốc trong tháng 9/2021.

Tạm giữ nghi phạm 34 tuổi liên quan đến vụ thi thể lìa đầu ở quận 7

Pháp luật

22:56:49 26/09/2021
Công an quận 7, TP.HCM đang tạm giữ nghi phạm 34 tuổi liên quan đến vụ việc thi thể lìa đầu mà người dân phát hiện vào chiều cùng ngày.​

Nghệ thuật đan lát Việt lên sàn diễn Milan

Thời trang

22:48:17 26/09/2021
Phan Đăng Hoàng đưa tinh hoa đan lát Việt trong bộ sưu tập Quintessence đến Milan Fashion Week, ngày 25/9.

Đà Nẵng: Người dân trở lại thành phố cần khai báo để được tiêm vắc xin Covid-19

Đời sống

22:45:45 26/09/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, nếu người dân không khai báo tạm trú khi quay trở lại Đà Nẵng làm việc, học tâp… sẽ không được tiêm vắc xin Covid-19.

Quảng Nam: Giảm mức độ cách ly người tiêm đủ 2 liều vắc xin về từ Đà Nẵng

Sức khỏe

22:38:15 26/09/2021
Tỉnh Quảng Nam yêu cầu người dân về từ TP.Đà Nẵng chỉ phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày, tức là đã giảm nhẹ mức độ cách ly so với trước đó (phải cách ly tập trung).

Triệu Lệ Dĩnh bị hỏi có còn nhớ Phùng Thiệu Phong, Huỳnh Hiểu Minh nói 1 câu xót xa

Sao châu á

22:36:41 26/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong đã ly hôn được gần nửa năm. Sau khi ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh cũng giảm lượng công việc xuống, cô dành nhiều thời gian cho con trai nhưng lại không tranh giành quyền nuôi con với chồng cũ như cư dân mạng v...

Trộm xe máy, thanh niên bị người dân vây bắt, trói chặt vào lan can kè sông ở Hà Nội

Netizen

22:24:17 26/09/2021
Chưa kịp lấy được vật phẩm, đối tượng đã phải nhận cái kết khá đắng cho hành động trộm cắp giữa phố phường đông đúc.