Người nổi tiếng như Thủy Tiên làm từ thiện không sai luật

Nhiều ngày qua, hoạt động từ thiện giúp đồng bào lũ lụt ở miền Trung đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều người cho rằng việc các cá nhân, nhân vật nổi tiếng đóng góp làm từ thiện có thể là sai luật, không phù hợp với các văn bản luật hiện hành.

Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ (HCTĐ) Việt Nam khẳng định, việc các cá nhân, tổ chức vận động đóng góp làm từ thiện không có gì sai. Nhưng hiện tại văn bản pháp luật quy định vấn đề này còn có những điểm chưa đồng nhất. Các tổ chức, cá nhân tự vận động thực hiện từ thiện là rất tốt, nhưng nếu không thông qua các cơ quan quản lý, đơn vị điều phối sẽ làm giảm nguồn lực, gây khó khăn chung, giảm hiệu quả của hoạt động cứu trợ, từ thiện.

Người nổi tiếng như Thủy Tiên làm từ thiện không sai luật - Hình 1

Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam khẳng định, người nổi tiếng làm từ thiện không sai so với các văn bản luật.

Cứu trợ khẩn cấp đã tới được những vùng khó khăn nhất

Vừa qua, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Trung ương HCTĐ Việt Nam xem xét kiểm tra, tổ chức hoạt động từ thiện bài bản hơn. Tổ chức Hội đã làm gì để thực hiện chỉ đạo này?

- Thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình, đồng thời thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Trung ương HCTĐ Việt Nam đã triển khai và phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều hoạt động cứu trợ về những vùng khó khăn nhất của tỉnh đang chịu thiệt hại là Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh. Trước đó, có 2 lần đưa hàng đi cứu trợ, lần này là lần thứ 3. Tổng kinh phí trong 3 đợt đầu là gần 5 tỉ đồng tiền và hàng.

Hàng hóa chủ yếu là hàng gia đình, gồm những vật dụng cần thiết như thùng nhôm, vải, nhựa… để các hộ gia đình có thể sử dụng được. Vừa qua, chúng tôi bổ sung túi hỗ trợ khẩn cấp như lương khô, chà bông, bánh mì ruốc, nước uống, đèn pin, áo phao, viên khử khuẩn lọc nước, tiền mặt…

Người nổi tiếng như Thủy Tiên làm từ thiện không sai luật - Hình 2

Đoàn cứu trợ do ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam dẫn đầu đã tới những vùng khó khăn nhất để cứu trợ.

Thông qua các đoàn này, Trung ương Hội cũng đánh giá nhu cầu dựa trên thực tiễn. Đồng thời Hội ra lời kêu gọi trong hệ thống gửi các cấp hội địa phương trong cả nước, huy động nguồn lực hỗ trợ địa phương bị nạn. Nhiều tỉnh thành hưởng ứng, với số tiền lên tới hàng tỉ đồng.

Hội còn phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 mở đầu nhắn tin 1403 để kêu gọi ủng hộ. Đầu phía Nam cũng tổ chức tiếp nhận ủng hộ, trực điện thoại. Hội đang kết nối với các nhóm từ thiện tự phát, thực hiện hỗ trợ.

Ngoài ra, với tư cách là thành viên trong Tổ chức Phong trào Chữ Thập Đỏ và Trăng Lưỡi liềm Đỏ Quốc tế, Việt Nam đã kêu gọi và đề xuất các tổ chức thành viên quốc tế ứng phó quỹ khẩn cấp để hỗ trợ người dân Việt Nam.

Trong quá trình thực hiện như vậy, Hội Chữ Thập Đỏ có ghi nhận những khó khăn gì không, thưa ông?

- Thực tế Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam đã làm hoạt động cứu trợ này nhiều năm và thực hiện bài bản, có cả quy trình chuẩn trong việc ứng phó với thảm họa. Vì vậy, việc thực hiện được làm từng bước trình tự, cơ bản không có khó khăn quá lớn.

Tuy vậy, bên cạnh những thuận lợi trên, việc tổ chức thực hiện cũng gặp nhiều khó khăn. Khó khăn lớn nhất chính là vì nguồn lực trong nước hạn chế, bị phân tán do có nhiều tổ chức cá nhân cùng đứng lên kêu gọi từ thiện. Năm 2009 – 2013, cả cơ quan Trung ương Hội chất hàng hóa đầy kín, vì người dân qua ủng hộ rất đông. Thế nhưng hiện nay có xu hướng là người dân đi ủng hộ trực tiếp rất nhiều.

Ngoài ra, khó khăn nữa là do đợt này nước dâng lên rất nhanh. Mặc dù khả năng ứng phó của người dân nhanh, nhưng do quy mô thiệt hại rộng, tình trạng ngập lụt nhiều, địa hình chia cắt nên việc tiếp cận, cứu trợ, điều phối gặp nhiều khó khăn. Việc kiểm tra, giám sát công tác cứu trợ cũng gặp khó.

Xã hội hóa công tác từ thiện nhưng cần được quản lý

Hiện nay cũng có nhiều tổ chức, cá nhân tự tổ chức các đoàn từ thiện (tự phát). Ông nghĩ gì về vấn đề này?

- Đảng, Nhà nước có chủ trương xã hội hóa hoạt động từ thiện nhân đạo, làm sao để lôi cuốn được nhiều tổ chức cá nhân tham gia. Đấy là chủ trương đúng, nó không chỉ là quan điểm mà còn được thể hiện ngay trong Nghị định 64/2008/NĐ -CP, cụ thể là trong điều 2 của Nghị định 64 quy định “Nhà nước khuyến khích các tổ chức cá nhân, trong và ngoài nước đóng góp và tổ chức vận động đóng góp” để thực hiện công tác cứu trợ khẩn cấp.

Tuy vậy, ngay trong điều 4, Nghị định 64 cũng quy định chỉ có 4 tổ chức chính thống được kêu gọi vận động ủng hộ là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, các quỹ xã hội từ thiện được cấp phép, và thứ 4 là các cơ quan thông tin đại chúng (báo đài).

Nhà nước khuyến khích mọi tổ chức cá nhân tham gia hoạt động từ thiện, tăng nguồn lực, nhưng cũng quy định rõ các đầu mối vận động, tập hợp nguồn lực hỗ trợ. Như vậy, các tổ chức, cá nhân khi kêu gọi ủng hộ phải thông qua các tổ chức này để thực hiện điều phối tổ chức hoạt động từ thiện.

Người nổi tiếng như Thủy Tiên làm từ thiện không sai luật - Hình 3

Nhà nước khuyến khích xã hội hóa từ thiện, nhưng cần thực hiện có điều kiện.

Hiện nay, hoạt động từ thiện được Hội Chữ Thập Đỏ triển khai chuyên nghiệp, ở nhiều cấp độ, tuân thủ tiêu chuẩn tối thiểu trong cứu trợ nhân đạo. Đó là khi cứu trợ khẩn cấp phải đảm bảo cung cấp đủ: Nước uống, lương thực thực phẩm, chỗ ở an toàn, hỗ trợ y tế. Có vậy việc hỗ trợ mới chuyên nghiệp và hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc tiến hành hỗ trợ cần thực hiện theo quy trình 5 bước, bài bản: Thứ nhất là phòng ngừa; thứ hai là ứng phó khẩn cấp; thứ ba là gia đoạn phục hồi; thứ tư là tái thiết, điện đường trường trạm…; thứ năm là giảm nhẹ, tăng khả năng chống chọi của cộng đồng. Nếu các tổ chức cá nhân làm tự phát thì chỉ có thể làm được cứu trợ khẩn cấp, và khó có thể thường xuyên liên tục, hiệu quả toàn diện.

Vấn đề xã hội hóa công tác từ thiện, trọng tâm là việc thực hiện phối hợp giữa các nhân, tổ chức từ thiện tự phát với các tổ chức từ thiện do nhà nước quản lý và cấp phép được thực hiện thế nào thưa ông?

- Có thể nói, công tác từ thiện ở Việt Nam như trăm hoa đua nở. Tuy nhiên, phải thừa nhận công tác phối hợp nói chung ở Việt Nam nhiều nơi còn chưa tốt.

Ngay trong chỉ thị 43 của Trung ương Đảng, về sự tăng cường của Đảng với Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam cũng còn nhiều vấn đề. Việc phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc và Hội Chữ Thập đỏ trong việc ban hành một quy trình cứu trợ chưa được thực hiện xong. Nhiều tổ chức, cá nhân thiện nguyện đóng góp qua các tổ chức chính thống, nhưng vẫn có những cá nhân tổ chức ví dụ như: Thủy Tiên, Phan Anh… tự làm từ thiện. Tất nhiên bên cạnh những cái được thì hoạt động tự phát cũng chứa đựng nhiều rủi ro.

Thời gian qua Hội đã kêu gọi sự phối hợp nhưng việc thực hiện gặp nhiều khó khăn, lý do là các nhân vật này không muốn phối hợp. Cụ thể, Hội đã liên hệ với nhóm của người nổi tiếng như ca sĩ Thủy Tiên. Tuy nhiên, việc tiếp cận với họ không dễ, vì họ không muốn.

Tinh thần là chúng tôi không cần các đơn vị này chuyển tiền qua Hội mà có thể chỉ cần họ đồng ý phối hợp thì Hội sẽ chuẩn bị địa điểm, đối tượng lên danh sách cung cấp để bên phía họ trao quà. Hội thực hiện vai trò cầu nối, điều phối nhằm hỗ trợ việc thực hiện từ thiện được công bằng, hiệu quả.

Người nổi tiếng tổ chức quyên góp làm từ thiện không sai luật

Hiện nay có một số cá nhân là người nổi tiếng đang quyên góp, ủng hộ từ thiện. Điều này có sai với các văn bản luật hiện hành quy định về hoạt động từ thiện không?

- Nếu hiểu đúng theo Nghị định 64 thì chỉ có 4 tổ chức được quy định nêu trên được kêu gọi tiếp nhận ủng hộ từ thiện. Tuy nhiên, nếu chiếu theo điều 2 của Nghị định thì bất kỳ cá nhân nào cũng có quyền được “đóng góp và tổ chức vận động đóng góp”. Đây chính là điều chưa chặt chẽ trong văn bản. Vì thế nếu nói hoạt động kêu gọi từ thiện của người nổi tiếng là sai thì không đúng.

Thời gian tới, để thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng trong việc tăng cường giám sát nhằm đảm bảo hoạt động từ thiện bài bản hiệu quả hơn, Hội đã khuyến nghị cần ban hành nghị định mới quy định về điều này. Tinh thần là vẫn huy động và phát huy tinh thần tương thân tương ái của người dân, nhưng phải qua cơ quan quản lý điều phối nguồn lực. Các tổ chức cá nhân chỉ hưởng ứng lời kêu gọi và phải thực hiện theo yêu cầu của các cơ quan điều phối. Điều này tăng nguồn lực, tăng hiệu quả thực hiện hoạt động cứu trợ.

Người nổi tiếng như Thủy Tiên làm từ thiện không sai luật - Hình 4

Ca sĩ Thủy Tiên cứu trợ miền Trung.

Hội Chữ Thập Đỏ có lời khuyên nào cho các tổ chức, cá nhân có ý định tham gia hoạt động từ thiện không?

- Về phía Hội chúng tôi khuyến nghị các tổ chức, cá nhân tự phát nên thông qua tổ chức chuyên nghiệp, có kết nối để điều phối các hoạt động cứu trợ. Nếu không thông qua Hội Chữ Thập Đỏ, thì phải thông qua địa phương, nếu không sẽ gây khó khăn cho các hoạt động từ thiện và chính quyền địa phương trong việc triển khai phân bổ nguồn lực.

Việc tuân thủ sẽ đảm bảo việc thực hiện cứu trợ chuyên nghiệp, lựa chọn đúng các đối tượng dễ bị tổn thương nhất để hỗ trợ. Đồng thời, nó cũng giúp ích cho quá trình kiểm tra, giám sát vì có danh sách, số điện thoại để kiểm tra giải trình sau hỗ trợ.

Sáng nay, 22/10 Ban Bí thư đã họp với Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam về thực hiện hoạt động cứu trợ. Theo đó, trong thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc sẽ thực hiện ra lời kêu gọi ủng hộ, sau đó tham gia giai đoạn giám sát, tham gia tôn vinh khen thưởng.

Còn Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam thực hiện 2 nhiệm vụ: Tổ chức tiếp nhận và triển khai cứu trợ. Điều này sẽ góp phần tập hợp tốt nguồn lực, tăng hiệu quả hoạt động cứu trợ.

Đồng thời, Hội chữ Thập Đỏ Việt Nam cũng đã có báo cáo về thực hiện hỗ trợ, tập hợp nguồn lực trong việc cứu trợ và triển khai giám sát cứu trợ theo tinh thần chỉ đạo của Phó Thủ tướng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tạm đình chỉ công tác trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines
19:24:09 02/12/2020
Xem xét sa thải tiếp viên hàng không vi phạm quy định cách ly
00:00:14 03/12/2020
Vietnam Airlines: Tiếp viên bị đe dọa sau ca Covid-19 mới
16:18:37 02/12/2020
Xem xét cách ly 14 ngày với tiếp viên hàng không
22:10:57 01/12/2020
Bình Định: Thứ tôm trong suốt như thủy tinh nổi dày đặc ven biển, dân rủ nhau đi vớt kiếm mấy chục triệu đồng
21:32:08 01/12/2020
Bộ trưởng GTVT nói gì về vi phạm của tiếp viên Vietnam Airlines?
16:44:08 02/12/2020
Siết chặt quy định cách ly với tổ bay
23:52:35 01/12/2020
Những người được ưu tiên về nước bằng chuyến bay giải cứu
21:55:25 02/12/2020
Vietnam Airlines xin lỗi vì tiếp viên làm lây Covid-19 ra cộng đồng
15:29:19 02/12/2020
TT-Huế ráo riết truy vết người liên quan ca mắc COVID-19 tại TPHCM
17:01:22 02/12/2020

Thông tin đang nóng

Lộ ảnh Công Phượng đến khách sạn đón Viên Minh và 50 người đàn gái, nhan sắc cô dâu gây bất ngờ
10:43:06 03/12/2020
Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM
11:58:19 03/12/2020
Tiền Giang cách ly khẩn cấp 1 trường hợp tiếp xúc với BN1347
09:34:14 03/12/2020
Cuối cùng Lan Ngọc đã có động thái sau khi Chi Dân khẳng định độc thân
12:40:31 03/12/2020
Ngọc Trinh gây sốc khi mua đôi giày có hình bộ phận sinh dục dù bị chỉ trích, còn chia sẻ bình luận phản cảm của Thúy Kiều
11:49:54 03/12/2020
Ảnh không PTS tại sự kiện COSMO “bóc trần nhan sắc dàn sao Cbiz: Dương Mịch "thất thế" vì tình cũ Hồ Ca, thất vọng nhất là học trò Lisa
09:41:40 03/12/2020
Quan Hiểu Đồng lên thẳng no.1 hotsearch Weibo vì chi tiết bị chê tơi tả khi lên thảm đỏ
10:33:32 03/12/2020
Thực đơn “khủng” trong đám cưới Công Phượng - Viên Minh ở Nghệ An: Tận 10 món, toàn sơn hào hải vị
14:57:57 03/12/2020
Song Hye Kyo xác lập kỷ lục trên bìa tạp chí
10:29:59 03/12/2020
Á hậu Thanh Tú tình tứ bên chồng đại gia kỉ niệm 2 năm ngày cưới
10:36:25 03/12/2020

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông triển khai chương trình “Tôi làm Công an xã”

15:00:51 03/12/2020
Ngày 2/12/2020, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức lễ xuất quân thực hiện kế hoạch tăng cường cán bộ, chiến sỹ các đơn vị cấp phòng thực hiện nhiệm vụ tại Công an xã (gọi tắt là chương trình “Tôi làm Công an xã”) và khai giảng lớp bồi dưỡng ...

Một trong 2 bệnh nhân mắc Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

14:28:29 03/12/2020
Một trong 2 bệnh nhân được phát hiện dương tính với SARS- CoV-2 khi nhập cảnh từ Canada trở về được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam, đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS- CoV-2.

Nữ tiếp viên hàng không bị ném tàn thuốc lá vào áo dài: Vietnam Airlines nói gì?

14:20:22 03/12/2020
Vietnam Airlines lên tiếng trước thông tin nữ tiếp viên của Hãng bị ném tàn thuốc lá vào tà áo dài khi đang đi trên đường.

Đại biểu dự Đại hội Đại biểu Toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam vào Lăng viếng Bác

14:11:37 03/12/2020
Sáng 3/12, Đoàn gồm 1.500 đại biểu dự Đại hội Đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số (DTTS) Việt Nam lần thứ II năm 2020 đã thành kính dâng hương Đài Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ trên đường Bắc Sơn (Hà Nội) và vào Lăng viếng Chủ tịc...

TP.HCM chủ động, sáng tạo triển khai Nghị quyết vào cuộc sống

14:08:57 03/12/2020
Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đề nghị từng cán bộ, đảng viên phải nhận thức đúng đắn, đầy đủ tính chất, ý nghĩa, tầm quan trọng của Nghị quyết và các chuyên đề.

Trao tặng 54 kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới tổ quốc”

14:06:35 03/12/2020
54 cá nhân thuộc câu lạc bộ truyền thống BĐBP Hà Tĩnh đã được trao tặng kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới tổ quốc” vì đã có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới và xây dựng lực lượng BĐBP.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Không để nợ văn bản, đề án sang Chính phủ khóa mới

14:02:39 03/12/2020
Không để nợ văn bản, đề án trong chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sang Chính phủ khóa mới, đây là yêu cầu được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ...

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Hải Phòng

13:27:35 03/12/2020
Tiếp và làm việc với nguyên Chủ tịch nước, về phía TP có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư thường trự...

Hà Nội đứng thứ 5 cả nước về thu Quỹ Phòng, chống thiên tai

13:25:11 03/12/2020
Ngày 3/12, Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) có báo cáo đánh giá kết quả quản lý Quỹ Phòng, chống thiên tai. Theo đó, Hà Nội thuộc nhóm các địa phương đi đầu cả nước về thu Quỹ Phòng, chống thiên tai.

Các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ và không khí lạnh

13:22:42 03/12/2020
Các tỉnh, thành phố Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ theo dõi chặt chẽ tin không khí lạnh tăng cường, gió mạnh, sóng lớn trên biển, thông tin tới người dân để có biện pháp ứng phó phù hợp.

TP HCM lấy mẫu xét nghiệm 2.244 người liên quan đến 4 ca mắc Covid-19

13:17:51 03/12/2020
Liên quan đến 4 ca mắc Covid-19, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên cho biết vấn đề quan trọng phải tập trung toàn lực khoanh vùng, truy vết và ngăn chặn cùng với những xét nghiệm.

Ông Trần Đắc Phu: 'Dịch ở TP HCM là đốm lửa nhỏ'

13:16:53 03/12/2020
Cố vấn Trung tâm đáp ứng khẩn cấp Sự kiện Y tế công cộng Việt Nam đánh giá TP HCM đã thần tốc khoanh vùng, phát hiện, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm người tiếp xúc các bệnh nhân.

Hậu Giang: 2 Giám đốc Sở đắc cử Phó Chủ tịch tỉnh

13:12:28 03/12/2020
Ngày 3-12, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Hậu Giang khóa IX tổ chức kỳ họp thứ 19, tại đây, các đại biểu HĐND đã tiến hành bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Lạnh người cảnh sạt lở kinh hoàng ở hạ lưu thủy điện tại TT-Huế

13:04:09 03/12/2020
Một vụ sạt lở với khối lượng khoảng 5.000m3 đất đá vừa xảy ra tại vai trái hạ lưu thủy điện Hương Điền (tỉnh TT-Huế), cách chân đập thủy điện này từ 60 đến 200 mét, thuộc lưu vực sông Bồ, hạ lưu của sông Rào Trăng.

Xử lý nước sạch sau thiên tai, bão lũ

11:14:51 03/12/2020
Bão lụt ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ con người và môi trường sống. Sau bão lụt, thường xảy ra nhiều loại dịch bệnh như tả, lỵ, thương hàn... mà nguyên nhân chính là do môi trường và nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm. Vi vậy, ngày 2/12/2...

EU và Pháp hỗ trợ giảm thiểu biến đổi khí hậu cho 4 tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ

10:59:45 03/12/2020
Liên minh Châu Âu (EU) và Pháp, thông qua Cơ quan phát triển Pháp (AFD), cùng hợp tác hỗ trợ tăng cường khả năng chống chịu và phục hồi của các đô thị loại nhỏ ở Bắc Trung bộ Việt Nam.

Đông Triều, Quảng Ninh: Im lặng trước thông tin đăng tải

10:56:09 03/12/2020
Ngày 14/11/2020 Chuyên trang Sức khỏe và Pháp luật có đăng tải thông tin: Đông Triều, Quảng Ninh: Thi công không lắp đèn cảnh báo, nhiều người đi đường gặp nạn, để rõ thêm vấn đề và trách nhiệm của đơn vị thi công cũng như chủ đầu tư, c...

Khai mạc Hội nghị Tỉnh ủy Khánh Hòa lần thứ hai

10:51:31 03/12/2020
Sáng 3-12, Tỉnh ủy Khánh Hòa khóa XVIII khai mạc Hội nghị lần thứ 2 (diễn ra trong hai ngày 3 và 4-12). Các ông: Nguyễn Khắc Định - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Khắc Toàn - Ủy viên ...

Khai mạc Hội nghị tổng kết xây dựng NTM vùng đặc biệt khó khăn

10:47:10 03/12/2020
Sáng nay (3/12) tại TP. Yên Bái, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết xây dựng nông thôn mới vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020, định hướng giai đoạn 2021-2025.

Ngổn ngang rác thải tại nhiều tuyến đường ở TP. Hòa Bình

10:44:14 03/12/2020
Thời gian qua, người dân TP. Hòa Bình đang phải hứng chịu mùi hôi thối khó chịu từ các điểm tập kết rác tại các tuyến đường trên địa bàn.

Đỉnh Fansipan khả năng xuất hiện băng giá, sương muối

10:41:27 03/12/2020
Dự báo vào đêm ngày 4 và 5/12, tại khu vực đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) khả năng xảy ra băng giá, sương muối.

Khởi công xây dựng nhà nhân ái cho cụ bà 83 tuổi

10:32:34 03/12/2020
Cụ Giãn đang sống cùng với người con trai bị bệnh tâm thần. Mọi chi phí sinh hoạt hằng ngày của hai mẹ con đều dựa vào tiền trợ cấp cao tuổi của cụ và tiền trợ cấp bệnh nhân tâm thần của người con.

Dọn sạch rác ở đường băng sân bay Cam Ly Đà Lạt

10:29:16 03/12/2020
Những năm qua, nhiều người vẫn lén lút đổ chất thải ra khu vực đường băng sân bay Cam Ly mặc dù nơi đây đã cắm biển cảnh báo Cấm đổ rác.

ASEAN nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế về phòng, chống mua bán người

10:24:37 03/12/2020
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch tổ chức thực hiện Công ước ASEAN về phòng, chống buôn bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em (ACTIP). Kế hoạch nhằm xác định cụ thể trách nhiệm của các cấp, các ngành, địa phương trong việc tổ...

Cảng biển chờ cao tốc

10:16:30 03/12/2020
Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhấ...

Nguy cơ bùng phát bệnh lở mồm, long móng tại Kon Tum

10:11:22 03/12/2020
Trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã phát sinh thêm các ổ dịch lở mồm long móng tại xã Ngọc Tem, Măng Cành, Pờ Ê, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông và phường Thống Nhất, Lê Lợi (thành phố Kon Tum), làm ảnh hưởng đến hơn 300 con trâu, bò của cá...

Xe vệ sinh môi trường làm… ô nhiễm môi trường

10:07:09 03/12/2020
Tình trạng bụi bặm khiến người tham gia giao thông bức xúc xuất phát từ chính những chiếc xe quét đường có nhiệm vụ làm sạch vệ sinh môi trường.

Sở Quy hoạch- Kiến trúc TP HCM có tân phó giám đốc

10:01:59 03/12/2020
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đã trao quyết định của UBND TP về việc bổ nhiệm ông Phan Ngọc Phúc, Chánh Thanh tra Sở Quy hoạch- Kiến trúc TP giữ chức Phó Giám đốc Sở Quy hoạch- Kiến trúc TP. Thời gian giữ chức vụ là 5 nă...

Mới có 400 nghìn chủ xe ô tô nạp tiền sử dụng thu phí không dừng

09:57:04 03/12/2020
Hiện nay mới chỉ có 400.000 trong tổng số 1 triệu phương tiện ô tô đã dán thẻ nạp tiền sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng.

Giá heo hơi hôm nay 3/12: Miền Bắc giảm nhẹ

09:51:46 03/12/2020
Giá heo hơi hôm nay 3/12/2020 tại thị trường miền Bắc đang giảm nhẹ 1.000 đ/kg. Trong khi, giá heo hơi miền Nam và miền Trung tiếp tục đi ngang

Có thể bạn quan tâm

TikTok thử nghiệm video dài 3 phút 

Thế giới số

15:23:40 03/12/2020
Một tweet được chia sẻ bởi nhà tư vấn phương tiện truyền thông xã hội Matt Navarra cho biết TikTok đang bắt đầu cung cấp cho một số người dùng khả năng tải lên video dài 3 phút, tăng từ giới hạn 60 giây trước đó.

Tống Thiến biến hình chớp nhoáng trên thảm đỏ

Phong cách sao

15:22:56 03/12/2020
Dự thảm đỏ lần này, Tống Thiến đã có màn biến hình chớp nhoáng khi đổi liền 2 bộ cánh.

Giroud: 'Hãy để tôi tận hưởng đêm nay'

Sao thể thao

15:22:12 03/12/2020
Tiền đạo người Pháp muốn ăn mừng chiến thắng và cú poker vào lưới Sevilla cùng Chelsea trước khi nghĩ đến chuyện tương lai tại Stamford Bridge.

Loạt hậu trường "tố" Lý Thấm là thánh hài ngầm của Lang Điện Hạ: Hóa tiên cá dưới mưa, "bắt nạt" nam chính không ngơi nghỉ

Hậu trường phim

15:22:06 03/12/2020
Hậu trường của Lang Điện Hạ cũng thú vị không kém những tập phim được phát sóng đâu nhé!

Loạt sao Việt lo sợ khi TP Hồ Chí Minh xuất hiện các ca nhiễm Covid-19 mới ngoài cộng đồng

Sao việt

15:20:30 03/12/2020
Nhiều sao Việt như Xuân Lan, Hồ Việt Trung, Võ Hạ Trâm... lo lắng vì xuất hiện một số ca nhiễm Covid-19 mới ngoài cộng đồng tại TP Hồ Chí Minh.

4 nhân vật vừa thương vừa giận ở Penthouse: Quá nửa là hội trẻ con!

Phim châu á

15:17:52 03/12/2020
Những nhân vật dưới đây có thể khiến khán giả của Penthouse phút trước vừa ghét bỏ, sau đó lại thương cảm ngay lập tức.

Những con giáp sinh tháng âm lịch này: cả đời sống trong nhung lụa, không lo túng thiếu

Trắc nghiệm

15:17:38 03/12/2020
Thầy tử vi cho biết những con giáp dưới đây sẽ vô cùng vui vẻ hạnh phúc, cuộc sống ngậm thìa vàng từ nhỏ.

Giúp bạn vệ sinh tủ bếp nhanh chóng và hiệu quả

Sáng tạo

15:16:40 03/12/2020
Những mẹo vệ sinh tủ bếp đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu không gian nấu nướng sạch sẽ và tươi mới.

Hoàng Yến Chibi điên cuồng săn ảnh "trai lơ ngơ" Trần Ngọc Vàng ở poster xịn của Người Cần Quên Phải Nhớ

Phim việt

15:15:30 03/12/2020
Người Cần Quên Phải Nhớ vừa hé lộ poster chính thức kèm poster các nhân vật, hé lộ nhiều hơn về màu sắc của bộ phim.

Dòng tiền vẫn ồ ạt chảy trên thị trường chứng khoán, VnIndex lên ngưỡng 1.020 điểm

Kinh tế

15:14:51 03/12/2020
Bơi theo dòng tiền mạnh luôn luôn là lựa chọn đúng. Nước chảy về chỗ trũng và dòng tiền khôn ngoan cũng vậy. Tuy nhiên, chung tôi vẫn luôn phải nhắc nhở nhà đầu tư rằng, phần thắng không dành cho tất cả mọi người và đặc biệt là không có...

Những món quà làm đẹp được yêu thích trong dịp Giáng sinh

Làm đẹp

15:13:41 03/12/2020
Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống được nâng cao, đặc biệt vào các ngày lễ như giáng sinh, tết cổ truyền mọi người đua nhau mua sắm cho bản thân, đồng thời tìm hiểu những món quà để dành tặng cho người thân và bạn bè đồng nghiệp.

Mẫu 9x quyến rũ ngất ngây với áo tắm, liên tục tình tứ bạn trai ở bể bơi

Sao âu mỹ

15:12:45 03/12/2020
Delilah Belle Hamlin liên tục có những shoot hình mặc áo tắm tuyệt đẹp trong kỳ nghỉ dài ngày cùng bạn trai Eyal Booker ở Mexico.

HLV Dortmund chế giễu tình huống phải chịu penalty

Bóng đá thế giới

15:12:10 03/12/2020
Huấn luyện viên Lucien Favre cho rằng cú ngã của Sergej Milinkovic-Savic qua mắt được trọng tài chính Antonio Mateu.

Review MV “BlackJack” – Double B: Ván bài "được ăn cả, ngã về không" của Soobin?

Nhạc việt

15:09:04 03/12/2020
Single thứ 2 trong album The Playah đã chính thức được bộ đôi Double B (Soobin & Binz) “thả xích” sau nhiều ngày “tung thính”. Âm nhạc bắt tai, cảnh quay mãn nhãn,… nhưng liệu các yếu tố đó có đủ sức đưa BlackJack trở thành “át chủ bài”...

Thực tế tàn khốc đằng sau công ty đào tạo nghệ sĩ

Sao châu á

15:06:52 03/12/2020
Thực tập sinh phải vật lộn, giành lấy cơ hội nổi tiếng vốn rất mong manh ở thị trường âm nhạc tỷ dân.