Người mẹ ở Trung Quốc chi hàng nghìn USD ‘luyện não’ cho con

Sau khi đóng hơn 4.500 USD cho con theo học khóa rèn luyện trí tuệ, bà Vương phát hiện học lực của con không tiến bộ, ngược lại còn kém hơn trước.

“Đọc xong một cuốn tiểu tuyết trong 5 phút, tốc độ đọc một trang sách chỉ từ 1-3 giây”, đó là những lời chào mời thường xuyên xuất hiện trên các trang mạng của Trung Quốc trong vài năm gần đây. Với hơn 30.000 nhân dân tệ (hơn 4.500 USD), học sinh sẽ được đào tạo để trở thành “siêu trí tuệ”, “người có bộ não mạnh mẽ nhất”.

Tháng 12/2019, bà Vương, người muốn con trai “ cá chép hóa rồng ”, đã đăng ký cho bé theo học khóa “ luyện não ” ở thành phố Đại Liên, Trung Quốc . Trước đó, bà được giới thiệu khóa đào tạo sẽ rèn luyện toàn bộ trí não và giúp trẻ phát triển não phải.

Tuy nhiên, sau gần một năm, học lực của con bà Vương vẫn không được cải thiện, thậm chí có phần thụt lùi so với trước. Xếp hạng toàn trường của cậu bé chỉ dừng lại ở hạng 800.

Nghi ngờ cơ sở đào tạo phóng đại, bà Vương yêu cầu giải thích. Tuy nhiên, cơ sở cho rằng người mẹ đang cố tình gây khó dễ để đòi tiền.

Người mẹ ở Trung Quốc chi hàng nghìn USD luyện não cho con - Hình 1

Những khóa luyện đọc nhanh, luyện não được quảng cáo rầm rộ ở Trung Quốc. Ảnh: Pearvideo.

Đọc một cuốn tiểu thuyết trong 5 phút?

Theo thông tin bà Vương cung cấp, tổ chức này hứa hẹn với phụ huynh sẽ đào tạo học sinh theo phương pháp “khai sáng, phát triển tiềm năng toàn não bộ” để giúp trẻ phát triển não phải.

Bản hợp đồng thỏa thuận đào tạo nêu rõ, cơ sở áp dụng phương pháp đọc nhanh. Các văn bản được tự động truyền vào não bộ với tốc độ ánh sáng. Sau khi đọc hết cuốn tiểu thuyết trong 5 phút, học sinh sẽ sử dụng những hình ảnh được truyền vào não để kể lại nội dung vừa đọc.

Học sinh lớp 3 đến lớp 7 có thể đọc một trang sách trong 1-3 giây, học sinh lớp 7 đến lớp 8 có thể học 20-100 từ tiếng Anh trong 5 phút, bằng cách đọc một trang sách trong 3-6 giây.

“Đây là phương pháp đào tạo nhằm nâng cao khả năng phối hợp giữa hai bán cầu nào”, cơ sở đào tạo nhấn mạnh.

Do áp dụng phương pháp hiện đại, các gia đình phải đóng một khoản phí lớn. Dù điều kiện gia đình không khá giả, bà Vương vẫn cố cho con đi học. Bà hy vọng con trai học lớp 6 có thể trở thành người có bộ não mạnh mẽ nhất. Nhưng sau một thời gian thấy con không tiến bộ, người mẹ hối hận.

“Một ngày, con nói tôi có thể đến trung tâm đó dạy học vì giáo viên còn kém hơn tôi”, bà Vương tâm sự.

Dù trong lòng thấp thỏm, bà Vương vẫn cho con học tiếp. Đến cuối năm 2020, bà mẹ tá hỏa khi phát hiện học lực của con trai giảm sút. Trước khi tham gia khóa “ luyện não ”, cậu bé xếp hạng 300 toàn trường, nhưng hiện tại em bị giảm 500 hạng, xếp thứ 800. Tiếng Anh và Tiếng Trung là hai môn cậu bé có thành tích kém nhất.

Cơ sở đào tạo từ chối giải quyết khiếu nại

Cảm thấy bị lừa, bà Vương quyết định thương lượng và yêu cầu hoàn tiền. Tuy nhiên, phía trung tâm từ chối, cho rằng lý do “không hài lòng với kết quả giảng dạy” do bà Vương đưa ra là không hợp lệ. Chữ ký xác nhận của bà cũng bị cơ sở rút về.

Được biết, các khóa đào tạo tại đây được thực hiện theo từng giai đoạn và sẽ có bài kiểm tra năng lực. Với mỗi bài thi, phụ huynh sẽ phải ký tên xác nhận và gửi ý kiến đóng góp.

Thực tế, trẻ tham gia khóa học không thể hoàn thành bài thi 100%. Nhưng giáo viên trấn an phụ huynh nên đưa ra những ý kiến nhận xét tốt để khích lệ sự tự tin cho trẻ. Thương con, muốn cậu bé có thêm động lực, bà Vương quyết định nhắm mắt đưa chân, ký vào những bản xác nhận để con học tiếp.

Khi phóng viên liên hệ với trung tâm, hiệu trưởng Triệu cho biết con của bà Vương nổi loạn, thiếu kỷ luật nên rất khó đào tạo. Về việc hoàn học phí, cơ sở không thể đáp ứng.

Ban đầu, ông Triệu đề xuất hoàn học phí những khóa con bà Vương chưa học, nhưng bà không chấp nhận. Cuối cùng, trung tâm đề nghị hoàn lại 10.000 nhân dân tệ (tương đương 1.500 USD), bà mẹ vẫn cảm thấy không thỏa đáng.

Đối với nhận xét của bà Vương về chất lượng đào tạo không như mong muốn, ông Triệu nhấn mạnh mọi giai đoạn dạy học đều phải thông qua phụ huynh. Nếu cha mẹ không ký tên, trẻ sẽ không được tham gia giai đoạn mới.

“Chữ ký của cha mẹ thể hiện rằng họ hài lòng với kết quả học của con”, ông Triệu nói với Liaoning Daily News , đồng thời cho rằng hành động của bà Vương là cố tình gây khó dễ để đòi tiền.

Về câu hỏi có thể đọc một cuốn tiểu thuyết trong 5 phút hay không, ông Triệu khẳng định có, không phải là quảng cáo phóng đại. Điều này trở thành sự thật nếu trẻ hợp tác và tham gia hệ thống đào tạo bài bản của cơ sở. Tuy nhiên, mỗi trẻ có khả năng tiếp thu khác nhau, kết quả sẽ không thể đồng nhất, sẽ có sự chênh lệch nhỏ.

Trường hợp của con trai bà Vương không phải duy nhất. Tháng 12/2020, Sandong News đưa tin một số phụ huynh cho con theo học khóa rèn luyện trí tuệ tại một trung tâm ở tỉnh Sơn Đông nhưng không hiệu quả, nhiều em lực học bị giảm sút.

Theo báo cáo của phòng giáo dục tỉnh, cơ sở trên vi phạm nhiều quy định về tổ chức đào tạo, nhiều giáo viên không có giấy phép giảng dạy. Hiện, trung tâm bị điều tra, xử lý. Đại diện phòng giáo dục nhấn mạnh việc đọc sách trong 5 phút và phản khoa học, thiếu cơ sở.

Đến tháng 1/2020, Bộ Giáo dục Trung Quốc ra thông báo điều tra và xử lý các cơ sở “ luyện não ” bất hợp pháp. Trong đó, nhiều cơ sở tại Tứ Xuyên, Bắc Kinh, Thâm Quyến đã tổ chức dạy học mà không có giấy phép.

Thầy giáo dạy Vật lý làm gì để có 11 triệu người theo dõi trên mạng?

Thầy giáo Li Yongle là kiểu giáo viên mà hầu hết học sinh đều ao ước được theo học.

Thầy giáo dạy Vật lý làm gì để có 11 triệu người theo dõi trên mạng? - Hình 1


Thầy giáo nổi tiếng trên cộng đồng mạng Li Yongle.

Anh hài hước, thông minh và quan trọng nhất, anh tin rằng Toán học và Vật lý không chỉ là những công cụ để giải thích sự tồn tại của chúng ta, mà còn là thứ lý giải cho những vấn đề hằng ngày, từ tình yêu cho tới tỷ giá ngân hàng hay người ngoài hành tinh.

Làm thế nào để tìm được một nửa của mình? Lãi suất cơ bản của khoản vay là gì? Covid-19 là gì? Chính xác thì người ngoài hành tinh đang ở đâu?... Mọi vấn đề dường như đều được đề cập đến trong những bài giảng của thầy Li đăng trên ứng dụng video Xigua.

Với hơn 11 triệu người theo dõi, thầy giáo 37 tuổi - người đã dạy môn Vật lý 11 năm nay ở trường trung học trực thuộc ĐH Renmin (Bắc Kinh, Trung Quốc) thường nghiên cứu các lý thuyết đằng sau những vấn đề "nóng" bằng con mắt hoài nghi và hài hước.

Kể từ năm 2017, thầy Li đã đăng tải hơn 400 video với nội dung làm đơn giản hoá các vấn đề phức tạp. Khi Trung Quốc phóng tàu thăm dò sao Hoả Tianwen-1 đầu tiên của quốc gia này vào ngày 23/7, thầy Li đã đăng tải một video giải thích tại sao ngày này lại được chọn, quỹ đạo chuyển Hohmann là gì và đâu được coi là tuyến đường tốt nhất đi từ Trái Đất tới sao Hoả.

"Tôi không phải là ngài biết tuốt. Tôi chỉ sắp xếp và tổ chức lại những kiến thức trong sách vở hoặc trên mạng và trình bày nó theo một cách dễ hiểu nhất, để giúp mọi người hiểu rõ hơn về thế giới".

Thầy Li cũng chia sẻ thêm rằng, Internet đang mang tới một cơ hội rất tốt để tất cả mọi người đều bình đẳng trong giáo dục.

Để thúc đẩy hơn nữa bình đẳng trong giáo dục và giáo dục khoa học trong cộng đồng, thầy Li đã ký một hợp đồng hợp tác độc quyền với ứng dụng video Xigua hồi cuối tháng 7. Trong khuôn khổ thoả thuận, anh có kế hoạch ghi lại các bài giảng cơ bản trên lớp học cùng với những người sáng tạo video khác để đăng tải trên ứng dụng này miễn phí.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Con dâu sinh năm 96 của "bà chủ Đại Nam" Phương Hằng khoá Facebook sau lễ đính hôn ngập kim cương00:48NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ bị vướng vào lùm xùm “lộ” tin nhắn “mỉa mai” bà Phương Hằng?03:09Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm03:43"Bàn tay xấu xí" bị camera an ninh tố cáo, khoảnh khắc lôi đồ từ trong quần ra, người đàn ông "mặt đỏ phừng phừng"00:20Đến xem nhà để chuẩn bị mua, chàng trai phát hoảng khi tìm thấy bí mật bên dưới tủ bếp00:50Sốc tận óc cảnh ông Dũng "lò vôi" - chồng bà Phương Hằng lật gần 400 chiếc sổ đỏ cho người ta chụp ảnh, bìa đất nhà ông tính bằng cân là có thật!?00:46Hào hứng ghi lại cảnh sấm chớp rợp trời Hà Nội trong cơn mưa, chàng trai ngỡ ngàng thấy một hình thù kỳ lạ ẩn sau tòa cao tầng00:29Cô út đi hẹn hò, anh chị ở lầu 5 vẫn zoom để quan sát01:00Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”11:47Chở khách nữ chạy xuyên đêm, khi tới nơi tài xế nhận câu nói điếng người: "Không có tiền, muốn làm gì thì làm"02:10Con gái hỏi: Sao tối đi ngủ con nằm giữa bố mẹ, mà sáng dậy toàn nằm ngoài? Câu trả lời của ông bố khiến dân tình cười đau ruột00:50Fanpage của Duy Nến bị VTV “sờ gáy" vì tung tin giả, chủ nhân có thể sẽ phải “lên phường"00:51"Né" đèo Bảo Lộc, có một con đường rời Đà Lạt vừa thoáng lại vừa đẹp00:46Cindy Lư bị “bóc” từng khiến Hoài Lâm và Hoài Linh từ mặt, lộ bí mật giấu kín suốt chín năm?03:14Tông trúng BMW đắt tiền, gái xinh dùng "mỹ nhân kế" sờ mó chủ xe để không phải bồi thường00:31Bị mất cây cảnh, chủ nhà kiểm tra camera thì vừa tức vừa buồn cười khi thấy chân dung kẻ trộm00:56Clip: Bật cười cụ ông đi cắt tóc mang theo cả sơ đồ hướng dẫn chi tiết để anh thợ chỉ việc làm theo00:21Đám cưới đang diễn ra thì 1 phụ nữ xuất hiện hét to 1 câu làm quan khách sững sờ, chú rể tái mặt00:46Hàng nghìn người Ấn Độ tụ tập cầu nguyện mong Covid-19 sớm kết thúc00:31Clip triệu view: Cô gái thoăn thoắt dùng răng gọt vỏ cà rốt, vỏ dưa chuột nhưng cộng đồng mạng lại liên tưởng đến 1 điều đáng sợ khác00:14

Tiêu điểm

Phốt "căng đét": Đã đăng ký kết hôn, chú rể bất ngờ hủy cưới vì lý do khiến ai nghe cũng ngao ngán và phẫn nộ
15:31:11 14/05/2021
Makeup "ruột" của Hoài Linh mắng “sâu cay” bà Phương Hằng, Trang Trần Hồng Vân ủng hộ: “ Nói vậy phải nghiệp lắm”
15:48:04 14/05/2021
Mới: Ông Đoàn Ngọc Hải thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19, tạm hoãn việc phát sữa từ thiện
16:43:09 14/05/2021
SỐC: Vợ ông Dũng "lò vôi" tố Võ Hoàng Yên trong lúc chữa bệnh bằng cách kéo lưỡi đã từng gây chết người?
10:49:23 15/05/2021
Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”
20:11:02 15/05/2021
SỐC: Bà Phương Hằng đột nhiên bật khóc trên livestream, tiết lộ tỷ phú Hoàng Kiều - người yêu cũ Ngọc Trinh “từng cho ông Yên rất nhiều tiền”
21:47:15 14/05/2021
Fan bà Phương Hằng phát tán "tin nóng", kéo nghệ sĩ Thành Lộc, MC Trấn Thành vào cuộc, mừng rỡ vì “MC quốc dân đứng về phía bà Hằng”?!
15:58:44 14/05/2021
Biến căng: Nữ chính trong MV của Đen Vâu bất ngờ bị tố 'hai mặt lật như bánh tráng', 'giở thói Chí Phèo'?
15:57:50 15/05/2021
Được mời tới nhà đại gia Dũng "lò vôi", gymer Duy Nguyễn bị dân mạng vạch trần "sự tranh thủ" qua từng bức ảnh
21:15:02 14/05/2021
Sốc tận óc cảnh ông Dũng "lò vôi" - chồng bà Phương Hằng lật gần 400 chiếc sổ đỏ cho người ta chụp ảnh, bìa đất nhà ông tính bằng cân là có thật!?
17:21:16 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Người dân Ấn Độ xếp hàng nhận khẩu trang đến lương thực từ Đại Nghĩa
18:17:46 15/05/2021
Đà Nẵng ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 chiều 15/5
18:36:38 15/05/2021
Con trai Thành Long sống xa xỉ tuổi 38
18:34:00 15/05/2021
Hà Nội: Một nữ điều dưỡng bị bệnh nhân Covid-19 tấn công
20:02:12 15/05/2021
Chỉ với hành động che ô dưới mưa, nhận ra luôn Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch ai có EQ cao hơn?
21:08:14 15/05/2021
Tối 15/5, lần đầu tiên ghi nhận kỷ lục 131 ca Covid-19
20:05:26 15/05/2021
Missosology công bố top 15 trang phục dạ hội đẹp nhất Miss Universe 2020, Khánh Vân thể hiện xuất sắc có đủ sức leo top?
20:05:01 15/05/2021
Quên ngay bộ ảnh vô hồn chụp với đàn chị đi, đây mới là loạt khung hình đẹp thần sầu của Triệu Lệ Dĩnh khiến Weibo nức nở
18:25:43 15/05/2021
Missosology đoán Khánh Vân trắng tay chung kết Miss Universe 2020
23:08:57 15/05/2021
Nhận cuộc điện thoại đòi tiền 'chuộc chồng', vợ trẻ thuê xe gọi cả dòng họ đến và cái kết bẽ bàng
20:54:59 15/05/2021

Tin mới nhất

Mỗi lần livestream, đại gia Phương Hằng lại phải in comment của cư dân mạng ra giấy để... đọc cho rõ

22:06:46 15/05/2021
Trong các livestream của bà Phương Hằng, không khó để nhận ra luôn có những tờ giấy A4 to thật to để in... bình luận của cư dân mạng.

Hai nam nữ sinh đang khiến cộng đồng mạng chao đảo vì học cực giỏi: Gia thế còn siêu khủng, giàu cứ gọi là thôi rồi

21:53:43 15/05/2021
Ở tuổi 18, 2 rich kids này có những điều khiến ai cũng phải ghen tị: Từ gia thế, ngoại hình đến cả thành tích học tập.

"Thánh ăn" Yang Soo Bin kỷ niệm màn giảm cân 2 năm bằng 1 tấm ảnh gây bão MXH, body thay đổi chóng mặt ai cũng sốc

21:50:54 15/05/2021
Ngoại hình của Yang Soo Bin khiến nhiều người bất ngờ, không nghĩ chỉ trong vòng 2 năm mà cô nàng đã thay đổi nhanh đến vậy.

Xót thương cho trò nghèo mất mẹ vì bị container cán, cô chủ nhiệm đăng đàn 'xin mọi người ít tiền lo tang cho mẹ, viện phí cho bố'

21:27:07 15/05/2021
Hôm nay (15/5), trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện về em học sinh lớp 11 mất mẹ, bố nguy kịch sau vụ tai nạn kinh hoàng khiến nhiều người không khỏi xót thương.

Loạt lời nhắn ôn thi siêu dễ thương của thầy cô giáo, học trò đọc xong mà thấy ấm lòng

21:15:52 15/05/2021
Chỉ một lời nhắn nhủ ngắn gọn trong đề thi, đề cương mà thầy cô giáo đã khiến cho học trò cảm thấy áp lực về điểm số, thi cử như vơi đi phần nào.

Ấn tượng chàng trai cụt 1 chân vẫn chống nạng lăn xả chơi bóng

21:12:03 15/05/2021
Xung quanh cuộc sống chúng ta luôn có những tấm gương vượt khó khiến ai cũng phải nể phục.

Clip người phụ nữ xô xát với bảo vệ vì bị nhắc không đeo khẩu trang

21:07:13 15/05/2021
Trong tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường như hiện nay, tất cả mọi người đều phải nâng cao ý thức của chính mình. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp lại lơ là việc phòng dịch, không màng đến sức khoẻ bản thân.

Vụ anh Mạnh tố nhà chồng chị họ tàn nhẫn: Bố đẻ xác nhận con rể vũ phu

21:04:30 15/05/2021
Mới đây, câu chuyện người phụ nữ bị gia đình chồng chèn ép, cay nghiệt đến mức phải đi tới bước đường cùng khiến cư dân mạng dậy sóng.

Xoài Non - Hot girl bỏ học lấy chồng giàu và phát ngôn gây tranh cãi về chuyện sinh đẻ

21:01:41 15/05/2021
Xoài Non là một trong những hot girl nổi tiếng nhất ở thời điểm hiện tại. Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp cùng thân hình nóng bỏng, Xoài Non còn gây chú ý khi trở thành vợ của Xemesis - streamer giàu nhất Việt Nam.

Đang học online, nam sinh ngủ luôn trong khi camera vẫn bật

20:56:44 15/05/2021
Bất chấp cô giáo đang giảng bài trực tuyến, nam sinh lăn ra ngủ ngon lành gây nhức mắt dân mạng.

Nhan sắc vợ chủ tịch Taobao trong ống kính người qua đường có còn chuẩn khí chất phu nhân tổng tài?

20:37:47 15/05/2021
Hình ảnh mới nhất của Hoa Hoa - vợ (cũ) của ông chủ Taobao đã được một netizen chia sẻ lại.

Múa dao cắt phô mai nhanh như gió nhưng cô gái vẫn khiến dân mạng khó chịu vì một lý do

20:36:39 15/05/2021
Không những không được khen ngợi về tốc độ cắt phô mai, cô gái này còn bị mọi người chê là sao nhỉ?

Livestream giấu mặt, thay đồ ngay trên sóng, nữ streamer nhận cơn mưa gạch đá và chỉ trích từ người xem

20:06:33 15/05/2021
Cuộc sống bận rộn, đôi khi con người phải tìm cách chạy đua với thời gian và cố gắng tối ưu hóa mọi thứ có thể làm dù là ngay cả trên ô tô khi di chuyển.

Bé 5 tuổi ăn trộm trái cây bị nhân viên bán hàng đòi bồi thường gấp 10 lần, hành động của người mẹ sau đó rất thuyết phục

20:02:37 15/05/2021
Nhiều bố mẹ không biết rằng, sự tò mò của trẻ con mãnh liệt hơn người lớn nghĩ. Khi gặp một số vật xung quanh trẻ có thể nảy sinh tính tò mò, không khỏi muốn sờ vào, và đối khi sẽ mắc sai lầm nghiêm trọng.

Thái tử Charles gục ngã trước màn "trả thù" của con trai, Meghan Markle có động thái mới nhằm "đổ thêm dầu vào lửa"

19:08:51 15/05/2021
Sau sự ra đi của người cha đáng kính, Thái tử Charles tiếp tục nhận một cú sốc đau đớn không kém từ người con trai ông từng hết mực yêu thương.

Minh 'nhựa' lái BMW Z4 đi xem Ford GT độc nhất Việt Nam, chuẩn bị sắm thêm siêu phẩm mới?

19:07:51 15/05/2021
Chiếc Ford GT độc nhất vô nhị tại Việt Nam đã được đại gia Phạm Trần Nhật Minh để mắt tới.

Cạy tấm lót dưới tủ đựng đồ lên, người phụ nữ phát hiện cảnh tượng như phim kinh dị

19:05:21 15/05/2021
Sau khi người phụ nữ đăng tải đoạn clip về khám phá của mình lên mạng, rất nhiều người đã khuyên cô nên chuyển nhà ngay lập tức.

Cụ ông 70 tuổi gánh hàng nặng 70kg đi bán mỗi ngày để nuôi vợ bị bệnh

18:15:21 15/05/2021
Ở tuổi 70, đây là giai đoạn mà người già cần con cháu chăm sóc, phụng dưỡng. Thế nhưng, trong cuộc sống, vẫn có những hoàn cảnh khó khăn khiến họ phải bôn ba lao động vất vả chỉ để kiếm chút tiền sống qua ngày.

Clip: Qua đường không nhìn gương chiếu hậu, đôi nam nữ bị xe máy phóng nhanh tông thương vong

17:57:09 15/05/2021
Sau cú va chạm, cả 3 người trên 2 chiếc xe máy đều bị thương. Qua camerra hành trình, có thể thấy đôi nam nữ qua đường không nhìn gương chiếu hậu, xe máy còn lại phóng quá nhanh.

Bí mật giấu trong hộp đồ 'tiếp tế' của mẹ khiến con gái vừa thấy đã nhòe lệ

17:55:14 15/05/2021
Một câu chuyện giản rất đời thường được cô gái trẻ Tuyết Sương chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến cho cộng đồng mạng rưng rưng xúc động.

Chưa cưới nhưng bị em người yêu ngày ngày xin đồ, tin nhắn cuối khiến cô gái tính chuyện chia tay

17:53:28 15/05/2021
Thậm chí, cô nàng này còn cho rằng có khi mình phải chia tay người yêu vì em gái chứ không phải do mẹ chồng.

Mẹ lên rẫy, bé gái lớp 3 địu em đến lớp, vừa học, vừa dỗ em ngủ

16:36:51 15/05/2021
Mấy ngày qua, nhiều người dùng mạng xã hội tại Quảng Ngãi bày tỏ xúc động với hình ảnh một cô bé địu em đến lớp học.

Dân mạng chia sẻ tâm thư 'xin đừng nói lời khó nghe' từ tuyến đầu chống dịch

16:31:18 15/05/2021
Bức tâm thư của kêu gọi người dân đừng khó chịu, đừng la ó, đừng nói những lời khó nghe cùng với nhiều hình ảnh y bác sĩ và những bài thơ tri ân được dân mạng chia sẻ, nhắc nhau chung tay chống dịch Covid-19.

Đang có 16 vợ và 151 con, người đàn ông 66 tuổi ấp ủ ước mơ "sở hữu" 100 bà xã và 1000 con trước khi qua đời khiến CĐM sốc nặng

16:05:44 15/05/2021
Mới đây thôi, CĐM đang có một phen xôn xao trước câu chuyện về một gia đình chắc cũng phải thuộc vào diện đông nhân khẩu nhất trên thế giới.

Sinh viên đồng loạt để hình nền lá cờ Tổ quốc nêu cao tinh thần chống dịch

16:04:03 15/05/2021
Hình ảnh được ghi lại trong một buổi học online của lớp K60TĐH Đại học Thủy lợi cho thấy tất cả các bạn sinh viên đều cài đặt hình nền là lá cờ đỏ sao vàng mang niềm tự hào và đoàn kết dân tộc.

Phụ huynh quên đóng tiền ăn, cô giáo bắt học sinh cầm bát trống không quay clip gây phẫn nộ

15:48:36 15/05/2021
Nữ giáo viên mầm non đã bắt đứa trẻ phải cầm chiếc bát không rồi quát nạt đến mức khóc, sau đó quay clip xin ăn để dằn mặt phụ huynh chưa nộp tiền ăn.

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 15/5: Campuchia giảm 'nhiệt'; Malaysia lại kỷ lục tử vong mới

Thế giới

00:39:29 16/05/2021
Trong ngày 15/5, toàn khối có gần 17.000 ca nhiễm mới, tổng ca tử vong lên tới trên 72.800 người. Malaysia tiếp tục ghi nhận kỷ lục ca tử vong mới, trong khi dịch đang hạ nhiệt ở Campuchia và Lào.

Ca nhiễm Covid-19 đạt đỉnh mới

Sự kiện nóng

00:23:24 16/05/2021
Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cộng đồng cao nhất từ khi đợt dịch mới bùng phát, với 165 ca hôm 15/5, nhưng đều đã được cách ly hoặc trong khu phong tỏa.

Ông Đoàn Ngọc Hải âm tính lần 2 với SARS-CoV-2, được xuất viện

Đời sống

23:58:20 15/05/2021
Sau 2 lần xét nghiệm dịch tễ và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, ngày 15/5, ông Đoàn Ngọc Hải được ra viện. Bác sĩ kết luận ông Hải bị cảm cúm thông thường.

Trung vệ Trần Đình Trọng: 'Xấu phải biết phấn đấu'

Bóng đá việt nam

23:48:43 15/05/2021
Nếu trước đây, Đình Trọng gần như được mặc định một suất đá chính trong sa bàn của HLV Park Hang Seo thì bây giờ, câu chuyện ấy đã trở nên vô cùng khó khăn.

Cavani: "VAR làm mất đi vẻ đẹp của bóng đá"

Bóng đá thế giới

23:38:50 15/05/2021
Mới đây, tiền đạo Edinson Cavani thẳng thắn lên tiếng phàn nàn về những bất cập của công nghệ VAR trong suốt thời gian qua.

Kelly Gale mặc bikini khoe vòng 1 siêu khủng

Sao âu mỹ

23:23:20 15/05/2021
Thiên thần Victorias Secret Kelly Gale cùng ông xã hạnh phúc đón sinh nhật lần thứ 26.

7 loại thực phẩm mẹ bầu nên tuyệt đối tránh 

Sức khỏe

23:16:27 15/05/2021
Thời kì mang thai là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển của thai nhi cũng sức khỏe của người mẹ. Dưới đây là những loại thực phẩm phụ nữ mang thai nên tránh.

Cảm nhận của 'đàn anh' Taemin SHINee về Jimin BTS

Nhạc quốc tế

23:05:47 15/05/2021
Mới đây, Taemin nhà SHINee đã tham gia một chương trình của 1theK và tiết lộ một số khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong suốt sự nghiệp của mình. Trong đó có nhắc đến Jimin nhà BTS!

MV 'Trốn tìm': Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube

Nhạc việt

23:04:06 15/05/2021
Tối 14/5, MV Trốn tìm của Đen Vâu đã chính thức giành Top 1 Trending của YouTube Việt Nam sau 26 tiếng phát hành. Hiện MV Trốn tìm đang vượt qua cột mốc 6,5 triệu lượt xem, hơn 460 nghìn lượt yêu thích và hơn 37 nghìn lượt bình luận.

BTS sắp ra mắt trò chơi mới 'BTS Dream'

Game online

22:58:39 15/05/2021
Mới đây, công ty phát triển trò chơi di động của Hàn Quốc Netmarble đã thông báo chính thức tới ARMY rằng họ đang hoàn thiện một trò chơi mới có tên là BTS Dream.

3 năm kết hôn chồng đưa vỏn vẹn 10 triệu chi tiêu, bí mật về phần tiền lương "mất hút" mới khiến người vợ sững sờ

Tâm sự

22:55:05 15/05/2021
Biết chồng nói dối, Quyên vẫn im lặng tìm thêm bằng chứng và rồi càng tìm hiểu sâu thì cô càng cay đắng phát hiện Khải giấu giếm vợ quá nhiều điều.

Gần 20 côn đồ Hải Phòng dùng vỏ chai thủy tinh tấn công 1 thanh niên

Pháp luật

22:36:45 15/05/2021
Khoảng 20 người đi xe máy che biển số dùng chai thủy tinh ném vào một thanh niên khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Gợi ý cho bạn loạt kiểu tóc hợp từng dáng mặt, lại đỡ hẳn cảnh ngốt ngát mùa hè

Thời trang

22:31:36 15/05/2021
Hè rồi mà cứ lòa xòa tóc tai thì chán đời lắm, búi với buộc tóc mới là sành điệu, chất chơi và hợp thời tiết nha bạn ơi!

Chai nước hoa thơm nhẹ nhàng, hợp mùa hè khiến Minh Hằng phải thốt lên: Mùi hương quá tuyệt!

Phong cách sao

22:31:33 15/05/2021
Đây quả là lựa chọn lý tưởng cho chị em công sở thích những mùi hương tinh tế, dịu dàng.

Quản lý cũ của Đông Nhi nói gì về việc "khán giả nuôi nghệ sĩ"?

Sao việt

22:20:06 15/05/2021
Quản lý cũ của Đông Nhi lên tiếng phê phán phát ngôn khán giả không nuôi nghệ sĩ của đạo diễn Bùi Quốc Bảo. Anh khẳng định khán giả đang nuôi nghệ sĩ.