Người mẹ hiền của các học sinh đặc biệt

Là nhà giáo gương mẫu, trách nhiệm và sống có ý nghĩa với cộng đồng, cô Lê Thị Hòa – giáo viên Trường Tiểu học Đông Sơn (Chương Mỹ – Hà Nội) được vinh danh là Công dân Thủ đô ưu tú 2019 .

Người mẹ hiền của các học sinh đặc biệt - Hình 1

Cô Hòa coi học sinh như con em mình. Ảnh: Vân Anh

Lớp học của tình thương

Từ nhiều năm nay, lớp học tình thương tại chùa Hương Lan (Chương Mỹ) của cô Lê Thị Hòa trở thành tổ ấm của nhiều học trò mắc các chứng bệnh đặc biệt. Các em đến từ nhiều vùng quê ngoại thành Hà Nội. Đến lớp học, ngoài kiến thức văn hóa, các em còn được học về kĩ năng sống, về cách ứng xử, về đạo lí làm người.

Kể về lịch sử của lớp học, cô Hòa cho biết: Từ năm 1993, cô đã nhận 23 em HS bị nhiễm chất độc da cam và nghỉ học giữa chừng về dạy trong gian bếp nhỏ của nhà. Lớp học rộng chưa đến 10m2 khi ấy luôn rộn ràng tiếng cười với những niềm hi vọng về một tương lai không xa, các em sẽ được đối xử bình đẳng, sống có ích với xã hội như bao người khác.

Nhận thấy nhu cầu học tập của các em ngày càng lớn hơn, trong khi lớp học tại nhà đã quá tải, cô giáo Hòa đã tìm đến sự giúp đỡ nơi cửa chùa. Ủng hộ lớp học tình thương của cô giáo, sư thầy trụ trì chùa Hương Lan đã hỗ trợ cô trò học ở phòng khách rộng khoảng 50m2, rồi sau đó chuyển sang phòng học mới 100m2, kèm theo rất nhiều sự hỗ trợ khác.

Từ 23 HS ban đầu, lớp học tình thương của cô Hòa tại chùa Hương Lan đã thu hút được sự tham gia của rất nhiều HS. Năm học này, lớp học tình thương đón 58 HS bị khuyết tật, đến từ nhiều địa phương với nhiều độ tuổi khác nhau. Trong số đó, có 19 HS chưa biết chữ, 39 HS đã biết chữ, học chương trình từ lớp 2 đến lớp 5.

Em Hoàng Thị Hà (30 tuổi) là HS có sức khỏe yếu nhất do bị ảnh hưởng chất độc da cam, đến từ xã Trường Yên (huyện Chương Mỹ). Từ một người gần như không có khả năng nhận thức, sau hơn 10 năm đến lớp, Hà đã viết được các chữ cái, có thể ngân nga những ca từ trong bài hát “Đi học về” quen thuộc. HS khác có sự tiến bộ vượt bậc là Nguyễn Thị Thùy Dung, 20 tuổi, đến từ xã Kim Chung (huyện Hoài Đức). Dung bị bại não từ khi lọt lòng, trí tuệ chậm phát triển, phát âm không rõ, đi lại khó khăn. Đến tuổi đi học, gia đình đã cho Dung theo học nhiều lớp dành cho người khuyết tật, nhưng nhiều nơi đã từ chối nhận em.

Chỉ đến khi gặp được những giáo viên của l ớp học ở chùa Hương Lan vào năm 2015, em mới được đón nhận trong tình yêu thương. Hiện nay, Dung đã biết đọc, viết, làm các phép toán trong phạm vi 100, biết sử dụng điện thoại, máy tính… Mừng hơn, Dung đang ấp ủ ước mơ có việc làm phù hợp trong tương lai.

Nhờ có sự dạy dỗ tận tâm của cô giáo, đến nay, trong số 58 em theo học đã có 30 em biết chữ, biết hát nhiều bài khác nhau dù thời gian để các em có thể thuộc bài có thể lên đến hàng tháng, thậm chí nhiều năm. Nhiều em đã tìm được việc làm, tự nuôi sống được bản thân mình và luôn nhớ đến “Mẹ Hòa” như một ân nhân, người đã có công sinh ra mình lần nữa.

Sống không chỉ cho riêng mình

Người mẹ hiền của các học sinh đặc biệt - Hình 2

Lớp học tình thương của cô Lê Thị Hòa mở tại chùa Hương Lan từ năm 2007. Ảnh: Vân Anh

Kể về nhân duyên đến với những mảnh đời không may mắn, cô Hòa cho biết, bố mẹ cô trước kia đều là trẻ mồ côi và có tuổi thơ cơ cực. Thấu hiểu sự thiếu thốn, thiệt thòi của những trẻ em đặc biệt nên cô luôn đau đáu ước mong được giúp đỡ những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn. “Khi thấy các con dù mắc bệnh nhưng vẫn muốn đi học, vẫn muốn được trở thành một người có ích cho xã hội , tôi rất cảm động. Tôi muốn làm một điều gì thiết thực cho các con. Từ đó khơi lên một tình yêu thương, nâng đỡ các con tiếp tục con đường học vấn” – cô Hòa chia sẻ.

Những ngày cuối tháng 9/2019, cô Lê Thị Hòa được đề nghị xét tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú năm 2019. Nhận được thông tin này, cô Hòa cho biết bên cạnh niềm vui khi được tôn vinh là những lo lắng vì sợ sẽ ảnh hưởng đến việc học tập của các con. Điều cô mong muốn nhất chỉ là các con sẽ nhận được sự quan tâm hơn từ cộng đồng. Chứng kiến lớp học tình thương từng bước phát triển cả về quy mô và chất lượng, hơn ai hết, cô Lê Thị Hòa rất tự hào, nhưng cô vẫn chưa vơi nỗi niềm băn khoăn, trăn trở. Hiện nay, đa số giáo viên đứng lớp đã cao tuổi, chỉ ít năm nữa sẽ không còn nhanh nhạy để dìu dắt học trò.

Mới đây, một trong những giáo viên cốt cán là cô Đỗ Thị Nhàn bị bệnh nặng, buộc phải cắt một quả thận, sức khỏe yếu, khó có thể tiếp tục đồng hành với lớp học. Hơn nữa, ngoài việc học kiến thức, những HS của lớp học tình thương cần được hỗ trợ khám bệnh, phục hồi chức năng. Một số trường hợp cần được hỗ trợ học nghề, tạo việc làm.

Bản thân cô Hòa bị bệnh ung thư từ năm 2015. Tuy vậy, cô vẫn cố gắng vượt qua bệnh tật để đến lớp để dạy học trò. Cô cho biết chỉ mong có được sức khỏe để có thể được giúp đỡ các em bằng tất cả tình yêu thương của mình. “Đôi lúc cũng sợ mình không thể vượt qua được bệnh tật thì tương lai của các em sẽ ra sao , lớp học sẽ thế nào. Thế là lại phải cố gắng từng ngày để sống thật khỏe”, cô Lê Thị Hòa bộc bạch.

Ông Nguyễn Đức Hòa – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ xúc động nói: “Dạy dỗ HS biết đọc, biết viết, biết vệ sinh cá nhân là những việc nhỏ và hết sức bình thường. Nhưng nhìn những đứa trẻ đặc biệt trong lớp học tình thương có thể làm thuần thục được những điều bình thường ấy mới thấy được nghị lực phi thường cũng như tấm lòng cao quý của cô giáo Hòa.

Ngành GD – ĐT Chương Mỹ thực sự trân trọng và tự hào vì có một tấm gương sáng, giàu lòng nhân hậu như cô giáo Hòa. Việc làm, nghĩa cử cao đẹp của cô Hòa không chỉ góp phần nâng tầm suy nghĩ, nhận thức trong đội ngũ lãnh đạo và cán bộ, giáo viên, người lao động của nhiều trường học trên địa bàn huyện, mà còn tạo động lực mạnh mẽ để mọi người làm thêm nhiều việc tốt, góp phần làm cho xã hội tốt đẹp hơn”.

Vân Anh

Theo GDTĐ

Nữ giáo viên 26 năm gieo niềm tin cho trẻ bị ảnh hưởng chất độc màu da cam

Thời gia vừa qua, những câu chuyện về bạo lực học đường khiến cho nhiều người cảm thấy hoang mang, thế nhưng quanh đây vẫn có những câu chuyện cảm động kể về người thầy đang ngày đêm miệt mài gieo chữ và niềm hi vọng cho những đứa trẻ thiệt thòi.

Lớp học tình thương

Để dạy một đứa trẻ bình thường, các cô giáo đã phải dùng rất nhiều tình thương, sự kiên nhẫn. Thế nhưng để dạy những đứa trẻ mang trong mình thiệt thòi thì điều đó càng khó hơn, tình thương, sự nhân phải cần gấp vạn lần nữa. Ấy vậy mà bao năm qua, cô giáo Lê Thị Hòa (sinh năm 1973, Chương Mỹ, Hà Nội) giáo viên trường Tiểu học Đông Sơn ngoài thời gian đi dạy ở trường, cô vẫn miệt mài gieo chữ cho gần 60 trẻ mắc ảnh hưởng từ chất độc da cam/dioxin tại "Lớp học tình thương" ở chùa Hương Lan (xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Nữ giáo viên 26 năm gieo niềm tin cho trẻ bị ảnh hưởng chất độc màu da cam - Hình 1

Dẫu vất vả nhưng cô Hòa vẫn luôn miệt mài và kiên nhẫn.

Bắt đầu từ năm 1993 cô đã nhận 23 bạn nhỏ bị nhiễm chất độc màu da cam phải nghỉ học giữa chừng về dạy trong gian bếp nhỏ của gia đình mình, lớp học tạm rộng chưa đến 10m2, bám đen bồ hóng bếp, phải đi xin gỗ vụn về đóng tạm thành bàn học. Thiếu thốn đủ bề ấy vậy nhưng cả cô và trò đều được gia đình động viên cùng giúp đỡ sách vở, bút, bảng, phấn... cho các con không bị thiệt thòi.

Sinh ra trong một gia đình nghèo, nên cô Hòa hiểu hơn ai hết những mảnh đời bất hạnh và không nề hà xung phong nhận dạy miễn phí tại tớp học tình thương tại chùa Hương Lan. Thời gian trôi, lớp học tạm dần nhận được sự ủng hộ nhiều hơn từ người dân; người nọ truyền tai người kia, số trẻ khuyết tật đặc biệt quanh vùng tìm về xin học ngày một đông hơn. Cô giáo Hòa đã tìm đến sự giúp đỡ nơi cửa chùa và được sư thầy trụ trì chùa Hương Lan đồng ý hỗ trợ phòng học rộng đến hơn 100m2, kèm theo đó là đầy đủ sách vở, thiết bị lớp học...

Từ lớp học nhỏ 23 học sinh ngày ấy, "Lớp học tình thương" tại chùa Hương Lan chính thức khai giảng vào ngày 14/9/2007 thu hút đông hơn sự tham gia nhiều học sinh khó khăn đến từ các vùng quê lân cận tề tựu về đây. Trong 26 năm qua cũng phải có đến hơn 300 đứa trẻ tham gia lớp học này, cô Hoà chia sẻ thêm.

Vui mừng hơn trong năm học mới này, "Lớp học tình thương" đón 58 học sinh khuyết tật đặc biệt với nhiều độ tuổi khác nhau. Trong đó, 19 học sinh chưa biết chữ được xếp chung lớp để học kiến thức lớp 1; 39 học sinh đã biết chữ học chung một lớp, học chương trình từ lớp 2 đến lớp 5.

Nữ giáo viên 26 năm gieo niềm tin cho trẻ bị ảnh hưởng chất độc màu da cam - Hình 2

Chân dung cô Lê Thị Hòa.

Cô Hòa chia sẻ: "Trong số trẻ theo học có 30 trẻ biết chữ, biết hát 7 bài hát khác nhau và tất cả đều nhận thức được hành vi, phép tắc giao tiếp cơ bản như: chào, tạm biệt, xin lỗi, yêu thương... Tưởng chừng như đơn giản, nhưng làm được như vậy đã là một kì tích đối với chính cuộc đời của các con.

Bởi thời gian để các con có thể thuộc bài, định hình hành vi có thể lên đến hàng tháng, thậm chí nhiều năm liền. Có những trẻ đi học 5 năm mới chỉ bập bẹ đánh vần hết bảng chữ cái và may mắn cũng có nhiều trẻ lớn lên đã tìm được việc làm, tự nuôi sống được bản thân mình".

Không chỉ vậy, đến lớp học, ngoài các kiến thức văn hóa, các bạn nhỏ còn được học về kĩ năng sống, về cách ứng xử, về đạo lí làm người như các bạn học sinh khác ở trường...

Dạy trẻ khuyết tật giống như nghệ nhân vuốt gốm sứ

Cô Hòa chia sẻ, dạy trẻ khuyết tật giống như nghệ nhân vuốt gốm sứ, lúc cần cương quyết, lúc lại mềm mỏng nhẹ nhàng nhưng trên hết là nâng niu, gửi gắm trọn niềm tin vào trẻ. Chỉ có vậy các con mới mở lòng và dịu đi cơn bạo bệnh.

Nữ giáo viên 26 năm gieo niềm tin cho trẻ bị ảnh hưởng chất độc màu da cam - Hình 3

Cô Hòa nhận bằng khen tại Hội nghị biểu dương gương "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu năm 2019.

Thế nhưng, nhiều lúc cô cũng phải khóc theo học trò của mình "Có những ngày trái gió trở trời, nhiều con bị đau đầu dữ dội, chúng gào thét, cào cấu liên hồi, cắn xé quần áo. Thương các con, tôi chỉ biết ôm chặt trong lòng, mặc sức cho cắn vào tay mình để các con không tự cắn vào lưỡi rất nguy hiểm. Cứ thế cô khóc, trò gào... đến khi chúng dịu cơn bệnh mới thôi; cảnh tượng lúc ấy nếu ai không quen sẽ kinh sợ lắm", cô Hòa chia sẻ.

Không chỉ dạy chữ, cô Hòa còn dạy học sinh của mình học múa, học hát, lớp học luôn rộn vang tiếng cười nói. Một tin vui vừa mới đến với cô giáo Lê Thị Hòa là một trong 2 nhà giáo vinh dự được đề nghị xét, tặng thưởng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2019 vì những đóng góp thầm lặng mà cao cả của cô.

Chia sẻ cảm xúc của mình, cô Hòa tâm sự: "Rất vui vì xã hội đã quan tâm đến tôi và các con, nhưng thực sự tôi không làm việc để được khen thưởng. Tất cả mọi thứ đều xuất phát từ trái tim của một người mẹ, một nhà giáo, giải thưởng chỉ là thứ phụ. Tôi trăn trở hi vọng xã hội, cộng đồng sẽ cùng chung tay với để giúp đỡ trẻ em nhiễm chất độc da cam/dioxin được hòa nhập và sống bình đẳng".

Bên cạnh đó, cô từng được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen và danh hiệu Tổng phụ trách Đội giỏi; Tổng phụ trách Đội tiêu biểu cấp thành phố. Năm 2014, cô Hòa vinh dự được nhận danh hiệu "Nhà giáo tiêu biểu ngành GD-ĐT Thủ đô dạy HS các lớp tình thương, HS khuyết tật"; năm 2017 được nhận danh hiệu "Người tốt, việc tốt" tiêu biểu của TP Hà Nội...

Theo congly

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:31Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Khu du lịch Đại Nam bỗng hot giữa mùa dịch, ông Dũng “lò vôi” khẳng định toàn bộ là làm từ thiện02:50Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Cô bé 9 tuổi 'trắng đêm' cùng mẹ làm 500 'tai giả' gửi đến các y bác sĩ ở tâm dịch Bắc Giang00:32Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi00:49Giật mình khoảnh khắc cháu bé lao từ cổng nhà ra đường suýt bị ô tô tông trúng00:11Hoa khôi ĐH Vinh nóng bỏng ôm con thức đêm cổ vũ đội trưởng tuyển Việt Nam trong trận Indonesia00:15Thấy gia chủ bày mâm cúng trước cửa, tên trộm lấy ngay một thứ khiến chủ nhà ngỡ ngàng khó hiểu00:39

Tiêu điểm

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Tiếng Anh 2021 Hà Nội: Siêu dễ
11:45:24 12/06/2021
Đại úy CSGT dùng xe chuyên dụng chở thí sinh "nhớ nhầm địa chỉ" đến điểm thi đúng vào "phút 89"
10:10:45 12/06/2021
Rich kid Hà Nội được "hộ tống" trên xe bạc tỷ đi thi vào lớp 10
10:29:02 12/06/2021
Bố tốt nghiệp đại học vẫn bó tay trước bài toán tiểu học của con, cư dân mạng xem xong cũng hoang mang không kém
11:37:03 12/06/2021
269 thí sinh vắng mặt trong buổi thi đầu tiên vào lớp 10 tại Hà Nội
16:12:48 12/06/2021
Đại học Cần Thơ và Đại học Trà Vinh tham gia đào tạo tiến sĩ theo Đề án 89
21:25:45 13/06/2021
Thí sinh hạnh phúc nhất hôm nay: Được bạn bè mang hẳn poster to đùng đến cổng trường thi, quan trọng là ảnh không hề dìm!
16:28:44 12/06/2021
“Cây sáng kiến” môn Tiếng Anh
08:50:53 12/06/2021
Lãng phí sách giáo khoa tiếng Anh phổ thông, giá đắt và chỉ dùng 1 lần rồi bỏ
08:56:34 12/06/2021
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Học sinh Dân tộc thiểu số nỗ lực vượt khó trong học tập
16:11:15 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Malaysia tính khởi kiện trận thua đội tuyển Việt Nam
21:57:39 13/06/2021
Chị dâu thông báo có thai khiến mẹ tôi rất vui mừng, nhưng khi thấy cháu gái cầm thứ này trên tay thì bà sốc suýt ngất!
22:21:04 13/06/2021
Sáng 14/6: Thêm 92 ca mắc COVID-19, TPHCM vẫn nhiều nhất với 30 trường hợp
06:11:42 14/06/2021
Cuối tuần mẹ chồng mang nhiều đồ hải sản đến cho con trai bồi bổ, tới khi vào bữa bà nói một câu khiến tôi uất nghẹn
23:08:16 13/06/2021
Kết thúc cuộc họp, Jennifer Lopez vội vã trở về nhà gặp bạn trai Ben Affleck
22:01:35 13/06/2021
Ly hôn để lại cho vợ căn nhà cấp bốn lụp xụp chật hẹp, 4 năm sau quay lại nhìn nơi cũ - người xưa mà anh chồng cũ choáng váng
22:54:43 13/06/2021
Thêm quan điểm của một nhà báo có tiếng về lùm xùm Phi Nhung - Hồ Văn Cường: Nói gì mà NSND Lan Hương và cả dàn sao đồng tình?
05:47:15 14/06/2021
Bác sĩ kể lại giây phút cứu Eriksen
22:43:31 13/06/2021
4 con giáp tình duyên đỏ rực, được ông thơ bà nguyệt se duyên trong tuần 14/6 – 20/6
23:37:48 13/06/2021
Trang Trần bênh vực Phi Nhung giữa ồn ào tiền nong với Hồ Văn Cường
06:28:54 14/06/2021

Tin mới nhất

Kỳ thi lớp 10 Hà Nội ‘trọn vẹn’ dù khó khăn chưa từng có

08:09:19 14/06/2021
Diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp cùng điều kiện thời tiết mưa bão bất thường, nhưng kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội năm nay vẫn được đánh giá là trọn vẹn khi vừa đảm bảo an toàn vừa nghiêm túc, đúng quy chế.

Câu chuyện trường Đại học Tôn Đức Thắng khiến không ít trường tự chủ e ngại

08:07:55 14/06/2021
Mục tiêu của tự chủ đại học là để các trường trở thành cái nôi của sáng tạo, tạo ra giá trị xã hội. Muốn vậy phải có cơ chế bảo vệ người tiên phong đổi mới.

Bí quyết đạt điểm cao khi thi năng khiếu ngành Sư phạm Mầm non

08:05:11 14/06/2021
Chia sẻ cùng thí sinh chọn thi vào ngành Sư phạm Mầm non, cô Nguyễn Thị Trường Giang, Trưởng Khoa Đào tạo giáo viên, Trường CĐ Cần Thơ bật mí cách đạt điểm cao trong phần thi năng khiếu. 

Sáng nay 14/6, gần 8.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 THPT chuyên của Hà Nội

08:03:40 14/06/2021
Sáng 14/6, thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào 4 trường THPT chuyên trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tham gia làm các bài thi.

Đề thi Lịch sử vào lớp 10 tại Hà Nội vừa sức với học sinh

21:09:18 13/06/2021
Theo nhận định của nhiều giáo viên, đề thi Lịch sử trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội vừa sức với học sinh, nhiều em dễ dàng đạt điểm cao.

Các đội hình “Tiếp sức mùa thi”: Đặt mục tiêu hỗ trợ trên 196.000 thí sinh

21:06:17 13/06/2021
Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được Thành đoàn Hà Nội triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà trong kỳ thi vào lớp 10 THPT và tốt nghiệp THPT.

Huyện Mê Linh không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi tuyển sinh lớp 10 THPT

21:03:23 13/06/2021
Chiều 13/6, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh huyện Mê Linh đã có thông tin nhanh về kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

278 thí sinh vắng, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi trong buổi thi Toán, Sử

21:01:00 13/06/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sáng 13/6, trong buổi thi Toán và Lịch sử kỳ thi vào lớp 10, đã có 278 thí sinh vắng mặt, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Thi vào lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên sẽ tổ chức thành hai đợt

20:58:30 13/06/2021
Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên vừa quyết định sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thành hai đợt để bảo đảm và tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Sinh viên ở TP.HCM chật vật vì phải thực tập online trong mùa dịch

20:55:31 13/06/2021
Với sinh viên, kỳ thực tập là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm và chuẩn bị cho công việc tương lai. Tuy nhiên, khá nhiều bạn trẻ gặp bất cập khi phải làm việc từ xa trong mùa dịch.

Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

20:53:06 13/06/2021
Chiều 13/6, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết sở sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày xác nhận nhập học.

Bảo đảm phòng dịch, tạo thuận lợi cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT

20:50:05 13/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch, các địa phương sẵn sàng phương án chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kỳ thi này dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 8/7.

Hà Nội: Đề thi lớp 10 môn Ngữ Văn có nhiều ý kiến trái chiều

20:45:08 13/06/2021
Mới đây, các sĩ tử tại Hà Nội đã hoàn thành môn thi Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021-2022. Nội dung đề bài sau đó đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Kết thúc ngày thi thứ 2 tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội: Nhiều thí sinh tự tin môn Toán đạt điểm cao

17:33:35 13/06/2021
Sáng 13/6, thí sinh thi vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội thi hai môn cuối là Toán và Lịch sử. Đề Toán năm nay được đánh giá không khó, rất nhiều bạn tự tin sẽ đạt điểm cao.

Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội

17:12:41 13/06/2021
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội với 30 câu hỏi trắc nghiệm sẽ được cập nhật dưới đây.

Đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội

17:09:23 13/06/2021
Đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm được thực hiện trong 45 phút.

Cha mẹ canh ngoài cổng trường, ôm hôn an ủi khi con kiểm tra xong: Thi xong rồi, về nhà thôi con!

15:55:13 13/06/2021
Những khoảnh khắc ấm lòng khiến chúng ta nhận ra: Dù điểm cao hay thấp thì vẫn luôn có bố mẹ ở đây.

Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội

15:47:44 13/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 ở Hà Nội đã chính thức được kết thúc trong sáng ngày 13/6. Năm 2021 cũng là lần đầu tiên, thứ tự các môn thi được thay đổi, học sinh chỉ thi vào 2 buổi sáng, ngoài ra, thời gian làm bài của 4 môn cũ...

Đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội: Đề cơ bản, sẽ nhiều điểm 9, 10

15:34:12 13/06/2021
Sáng ngày 13/6, khoảng 93.000 sĩ tử ở Hà Nội đã hoàn thành đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội.

Kỳ thi vào lớp 10 năm 2021 tại Hà Nội diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế

12:54:44 13/06/2021
Đây là nhận định nhanh của Sở GD&ĐT Hà Nội tính đến 11h30 ngày 13/6, ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm 2021.

Sáng 13/6: Mưa lớn không làm ảnh hưởng tinh thần thí sinh

10:16:34 13/06/2021
Sáng 13/6, thời tiết Hà Nội mưa giông lớn vào buổi sáng khiến thí sinh và phụ huynh di chuyển rất vất vả.

Lực lượng Công an 'đón' bão, đội mưa đảm bảo an toàn phục vụ sĩ tử thành công kỳ thi vào lớp 10

10:13:37 13/06/2021
 Cơn bão số 2 sáng nay 13-6 đã ảnh hưởng nhiều đến tâm lý cũng như việc di chuyển của các em học sinh đến dự thi vào lớp 10 trên địa bàn TP. Hà Nội. Và, lực lượng Công an đã triển khai các phương án, giúp sĩ tử vơi đi phần nào nỗi lo ấy...

2.816 thí sinh quận Bắc Từ Liêm phấn khởi bước vào buổi thi cuối của kỳ thi vào lớp 10

10:11:30 13/06/2021
Sáng nay 13/6, 2.816 thí sinh trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm tiếp tục bước vào buổi thi thứ 2 của kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 với 2 môn Toán và Lịch sử. Nhiều thí sinh bước vào phòng thi với tâm trạng thoải mái, phấn khởi.

Thầy cô huy động đồng phục cho thí sinh bị mưa ướt

10:08:16 13/06/2021
Trận mưa đầu giờ sáng 13-6 khiến nhiều thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 trên địa bàn Hà Nội bị ướt khi vào điểm thi, phòng thi.

Đưa con đi thi trong cơn mưa tầm tã, có phụ huynh phải nhường dép cho con

09:41:11 13/06/2021
Tầm 7 giờ 15 phút sáng 13/6, một trận mưa to bất ngờ đổ xuống đúng lúc thí sinh Hà Nội đang vội tới trường để thi vào lớp 10 THPT, khiến việc di chuyển của các phụ huynh và thí sinh rất vất vả.

Một người thầy, một hướng đi

09:23:47 13/06/2021
Thầy có thể khiến người ta ngồi lặng đi rơi lệ, nhưng rồi cũng lại bật cười ngả nghiêng sau đó ít phút với các câu chuyện, dẫn dắt tình huống để truyền thông điệp của thầy. 

Sĩ tử Hà Nội thi ngày thứ 2 vào lớp 10 công lập

09:06:00 13/06/2021
Sáng nay 13/2, hơn 93.000 sĩ tử đến trường trong mưa lớn để thi 2 môn cuối cùng vào lớp 10 thường: Toán và Lịch sử. Tất cả hi vọng sẽ có buổi thi suôn sẻ như ngày hôm qua.

Hà Nội: Phòng thi "đặc biệt" chỉ với một thí sinh

22:00:33 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 93.000 thí sinh tại Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi lớp 10 THPT. Tại điểm thi trường THPT Vân Nội, huyện Đông Anh, có phòng thi đặc biệt dành cho thí sinh C.T.P.D là diện F2 (F1 của em đã xét nghiệm có kết quả âm tính v...

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Chi Dân: Con nhớ mẹ đến đau lòng

Sao việt

08:07:43 14/06/2021
Chi Dân vẫn chưa nguôi ngoai nỗi nhớ sau gần 2 tháng mẹ qua đời.

Ca nhiễm COVID-19 tăng, TP.HCM tập trung ứng phó

Sự kiện nóng

08:05:54 14/06/2021
Sau 11 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và áp dụng Chỉ thị 16 đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), liệu TP có thực sự kiểm soát được tình hình?

Tái sinh trong vườn Nhật Bản

Sáng tạo

07:59:20 14/06/2021
Không gian thanh tịnh của các khu vườn tại Nhật Bản đã đem đến sự phục hồi và tái sinh tuyệt vời cho con người.

Sao nam phản ứng khi bị Dương Mịch động chạm: Huỳnh Hiểu Minh lườm gắt, Hoàng Hiên cùng dàn trai đẹp "mắc bẫy"

Sao châu á

07:53:44 14/06/2021
Dương Mịch từng nhận về vô số gạch đá vì có thái độ thân mật quá đà với nhiều sao nam trong làng giải trí.

"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu

Netizen

07:46:15 14/06/2021
Từ một nữ sinh nổi tiếng bằng những chiêu trò phản cảm trên mạng, Bà Tưng Huyền Anh giờ sống giản dị, kín tiếng hơn trước, thỉnh thoảng mới khoe thân.

Giá cao su hôm nay 14/6: Thế giới chững giá, xuất khẩu cao su Việt gây bất ngờ, sắp chạm ngưỡng 1 tỷ USD

Đời sống

07:46:11 14/06/2021
Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc là 3 thị trường tiêu thụ cao su lớn nhất của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2021, chiếm thị phần lần lượt là 66,1%, 5,7% và 3,1%.

4 cách làm nước rau diếp ca thơm ngon thanh mát giải nhiệt mùa nóng

Ẩm thực

07:41:08 14/06/2021
Rau diếp cá có tác dụng giảm nhiệt cơ thể cũng như một số lợi ích khác cho sức khỏe. Vậy cùng tìm hiểu 4 cách làm sinh tố rau diếp cá thơm ngon, thanh mát, giải nhiệt cơ thể trong mùa nắng nóng ra sao nhé!

Game thủ rảnh nhất năm: Quét sạch hơn 2000 NPC, gần 2500 sinh vật trong Skyrim để được 1 mình 1 cõi

Game offline

07:33:10 14/06/2021
Mặc dù là một tựa game có lối chơi khá mở và cho phép người chơi tự do khám phá song song với cốt truyện chính, nhưng có lẽ chưa ai nghĩ đến việc chơi Skyrim theo cách bất cần đời như thế này cả.

Cộng đồng game thủ mê mẩn bộ ảnh nóng bỏng mắt của nữ cosplayer Hiino Yuki

Cosplay

07:29:12 14/06/2021
Hiino Yuki là nghệ danh của nữ cosplayer kiêm game thủ Anh Thi. Tuy chỉ mới gia nhập vào làng cosplay từ năm 2019, nhưng phong cách Ero gợi cảm, cháy mắt của cô đã khiến cả cộng đồng fan hâm mộ manga-anime và game xôn xao.

Áo vs Bắc Macedonia 3-1: Hiệp 2 bùng nổ

Bóng đá thế giới

07:28:59 14/06/2021
Tối 13-6, dù được đánh giá thấp hơn nhưng Bắc Macedonia đã thực sự tạo nên màn trình diễn tuyệt vời trước Áo trong ngày đầu tiên được hưởng bầu không khí EURO.

Xe điện Dayi E-Odin 2021 cập bến thị trường châu Âu

Xe máy

07:23:39 14/06/2021
Rất nhiều mẫu xe máy điện từ Trung Quốc đang chiếm lĩnh thị trường phương tiện cá nhân và mới nhất chính là chiếc Dayi E-Idon 2021 đã được mang tới châu Âu.

Thanh Duy Idol: 'Tôi đang phá vỡ xiềng xích do mình tạo ra'

Phỏng vấn sao

07:22:22 14/06/2021
Ca sĩ Thanh Duy thừa nhận anh từng hời hợt, không có chính kiến khi hoạt động nghệ thuật nên khó bứt phá trong làng giải trí.

Khan tuyên bố sẽ khiến tuyển thủ KT "khóc thêm lần nữa" trước trận đấu và cái kết đắng lòng của "bậc thầy gáy sớm"

Game online

07:19:06 14/06/2021
Với một chuyên gia gáy sớm như Khan thì đôi khi tai nạn vẫn thường xảy ra. Đánh bại T1, DWG KIA tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội so với phần còn lại của LCK.

G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine Covid-19 cho thế giới

Thế giới

07:12:27 14/06/2021
Các nhà lãnh đạo nhóm G7 ngày 13/6 đạt được tiếng nói chung trên các vấn đề về vaccine Covid-19, chống biến đổi khí hậu và thách thức từ Trung Quốc, theo Reuters.

Chính thức: B2F Gaming vô địch ĐTDV Series B, nắm tay HEAVY trở lại giải đấu Liên Quân số 1 Việt Nam

Esport

07:11:30 14/06/2021
Hai đội tuyển sẩy chân tại ĐTDV mùa Xuân 2021 đã chính thức có tấm vé trở lại ở giải mùa Đông và tân vương của ĐTDV Series B chính thức gọi tên B2F Gaming.