Người mẫu phi giới tính Việt vượt qua định kiến về ngoại hình

Vio Hồ, Bolo Nguyễn hay Mộng Thường … đều cho thấy sự tự tin khi bước trên sàn diễn. Tuy nhiên, phía sau sân khấu, họ không tránh khỏi những điều tiêu cực ập đến.

Ngành thời trang thế giới dần chấp nhận những sự khác biệt về màu da, giới tính. Tuy nhiên, tại Việt Nam, khía cạnh này vẫn chưa được số đông đón nhận.

Những người mẫu phi giới tính nói Zing về việc họ vượt qua khó khăn và dần hoàn thiện bản thân để tiếp tục theo đuổi đam mê.

Video đang HOT

Vio Hồ: “Mẫu phi giới tính vấp phải rào cản xã hội

Sau khi được một thương hiệu thời trang mời làm mẫu và tham gia Vietnams Next Top Model 2014 , Vio quyết định gắn bó với nghề này. Anh cho biết mình rèn luyện trong vòng 2 năm để đạt được ngưỡng người mẫu phi giới tính.

“Tôi chán người mẫu cứ phải đô con, có cơ. Tại sao người mẫu nam không được gầy?”, Vio Hồ nhớ lại lời của Nam Trung. Đó cũng là điểm đặc biệt giúp Vio ghi dấu ấn với ban giám khảo tại cuộc thi.

Người mẫu phi giới tính Việt vượt qua định kiến về ngoại hình - Hình 1

Người mẫu phi giới tính Việt vượt qua định kiến về ngoại hình - Hình 2

Người mẫu phi giới tính Việt vượt qua định kiến về ngoại hình - Hình 3

Người mẫu phi giới tính Việt vượt qua định kiến về ngoại hình - Hình 4

Vio Hồ không còn là cái tên xa lạ trên những sàn diễn lớn trong nước.

“Lợi thế khi làm người mẫu phi giới tính là có chiều cao ổn định và vóc dáng không bị nuốt bởi những trang phục cồng kềnh, có những nét thu hút đặc biệt hơn so với mẫu nam, nữ bình thường. Tuy nhiên, bất lợi là vẫn chưa được phổ biến, rào cản xã hội”, Vio Hồ nói với Zing .

Tất nhiên, “lời ra tiếng vào” là điều anh không thể tránh khỏi khi quyết định làm người mẫu. Anh không quan tâm lắm và chỉ nghĩ cách làm thế nào để chinh phục mọi người và khiến họ cảm nhận được mình.

Gia đình của Vio không ủng hộ, chỉ những xích mích nhỏ cũng có thể gây ra mâu thuẫn. Anh hiện không ở chung với cha mẹ, ra thuê nhà ở riêng. Anh từng nói bản thân muốn tìm cách trốn khỏi nhà vì quá mệt mỏi. Cả cha và mẹ đều không đồng ý việc anh làm người mẫu phi giới tính. Tuy nhiên, họ dần có suy nghĩ thoáng hơn khi thấy anh xuất hiện nhiều trên truyền thông.

Thỉnh thoảng, anh cũng nghe vài lời kỳ thị giới tính dành cho mình cũng như nhiều lần bị chê không phù hợp với tiêu chí nhãn hàng. Tuy nhiên, anh cho biết mình quen với việc đó vì biết bản thân đang chọn một con đường tạo sự khác biệt, nổi bật giữa dàn tân binh.

Bolo Nguyễn: “Vài người có cái nhìn khắt khe”

Bolo sinh ra tại Vĩnh Long, hiện làm việc và sinh sống ở Hà Nội. Công việc của anh là giáo viên dạy nhảy và người mẫu. Anh từng góp mặt tại các sàn diễn hớn như Vietnam International Fashion Week , Vietnam Runway Fashion Week

Ý định trở thành người mẫu của Bolo bắt đầu từ việc xem chương trình Vietnams Next Top Model . Thời gian đầu, anh cho biết mọi thứ rất khó khăn vì người mẫu phi giới tính lúc đó còn là khái niệm rất mới lạ và chưa được chấp nhận nhiều. Năm 2018-2019, mọi thứ bắt đầu cởi mở, thoải mái hơn. Từ đó, người mẫu phi giới tính có “đất” diễn nhiều hơn.

Người mẫu phi giới tính Việt vượt qua định kiến về ngoại hình - Hình 5

Người mẫu phi giới tính Việt vượt qua định kiến về ngoại hình - Hình 6

Người mẫu phi giới tính Việt vượt qua định kiến về ngoại hình - Hình 7

Người mẫu phi giới tính Việt vượt qua định kiến về ngoại hình - Hình 8

Bolo Nguyễn hy vọng mình có thể truyền cảm hứng đến các bạn trẻ cùng đam mê.

Người mẫu sinh năm 1994 tâm sự: “Tôi nghĩ sự biến hoá linh hoạt là điểm mạnh của các người mẫu phi giới tính. Khi bản thân ở vị trí cân bằng của 2 giới tính, họ có thể làm nhiều hơn những người khác. Tuy nhiên, vài người thoáng và cũng sẽ có người có cái nhìn khắt khe hơn với chúng tôi. Đó là một điểm giới hạn khi làm nghề”.

Dù mạnh mẽ, Bolo cũng không ít lần thấy buồn, tủi và có chút nản lòng, tự hỏi mình đã cố gắng như vậy nhưng sao vẫn chưa được công nhận. Thậm chí, anh từng nghĩ mình đi sai đường. Sau khi gạt qua hết những điều tiêu cực, anh cảm thấy việc chưa được công nhận, bị chê chỉ là do bản thân chưa cố gắng đủ để thay đổi. Từ đó, anh chăm chỉ, học hỏi nhiều hơn để hoàn thiện.

Ngoài ra, Bolo nghĩ bản thân có thể giúp những bạn trẻ tuổi ấp ủ ước mơ giống mình sẽ thấy đó là động lực, để thúc đẩy cộng động ngày càng phát triển.

“Tôi nhớ có vài bình luận ác ý trên mạng dành cho mình. Tôi đã phản hồi lại theo chiều hướng vui vẻ. Cứ như vậy, các bạn ấy cũng không còn cớ để nói tôi thêm nữa”, anh kể thêm.

Mộng Thường: “Những câu kỳ thị ngoại hình nghe hoài cũng quen”

Anh bắt đầu làm người mẫu từ tháng 7/2017. Ban đầu, anh không ngờ mình sẽ gắn bó với nghề mẫu, chỉ biết bản thân có niềm đam mê với lĩnh vực nghệ thuật. Nhờ được nhiều anh chị chỉ dẫn và tự tìm đến các buổi casting thời trang, anh bén duyên với nghề. Nói về việc làm người mẫu phi giới tính, Thường cho biết đó là con đường anh đã vạch sẵn ngay từ đầu.

Đôi lúc, anh nhận khá nhiều lời góp ý về ngoại hình của mình. Anh từng buồn và suy nghĩ rất nhiều nhưng không nản lòng. Thay vào đó, anh có các anh chị đi trước ở bên, hướng dẫn mình cách vượt qua tiêu cực và nhận được nhiều sự yêu mến hơn.

Người mẫu phi giới tính Việt vượt qua định kiến về ngoại hình - Hình 9

Người mẫu phi giới tính Việt vượt qua định kiến về ngoại hình - Hình 10

Người mẫu phi giới tính Việt vượt qua định kiến về ngoại hình - Hình 11

Người mẫu phi giới tính Việt vượt qua định kiến về ngoại hình - Hình 12

Suy nghĩ tích cực là cách giúp Mộng Thường vượt qua những khó khăn khi làm người mẫu.

Anh kể với Zing : “Lời kỳ thị ngoại hình tôi có gặp nhưng tất cả chưa quá đáng đến mức làm tôi nhớ lâu. Tôi từng bị chê sao vai thô quá, to quá hay bàn chân bạn này sao dài quá xấu quá. Những câu nói lặp đi lặp lại ấy nghe riết tôi cũng quen”.

Trần Tín: “Sống vì mình chứ đâu phải người khác”

Người mẫu gốc TP.HCM bén duyên với nghề từ năm 2017. Anh từng góp mặt tại nhiều sàn diễn lớn trong nước. Gần đây nhất, anh gây chú ý tại Vietnams Next Top Model mùa thứ 9.

Trước khi làm người mẫu, anh là make up artist. Từ khi nhận lời mời chụp cho một local brand, anh được biết đến nhiều hơn và quyết định nghiêm túc theo nghề. “Cảm giác đứng trước ống kính mới chính là mình, thực sự sung sướng”, anh nói.

Sau đó, anh quyết định lấn sang mẫu runway. Với Tín, anh luôn toát ra sự tích cực khi suy nghĩ: “Mỗi chúng ta là một ngôi sao, khi đúng thời điểm bạn sẽ toả sáng. Tuy nhiên, mỗi người phải biết nỗ lực và theo đuổi đam mê đến cùng, không được chán nản, bỏ cuộc”.

Người mẫu phi giới tính Việt vượt qua định kiến về ngoại hình - Hình 13

Người mẫu phi giới tính Việt vượt qua định kiến về ngoại hình - Hình 14

Người mẫu phi giới tính Việt vượt qua định kiến về ngoại hình - Hình 15

Người mẫu phi giới tính Việt vượt qua định kiến về ngoại hình - Hình 16

Truyền tải được cái hồn của nhà thiết kế muốn gửi gắm một cách trọn vẹn nhất là điều Trần Tín quan tâm khi làm người mẫu.

Theo anh, ngành thời trang thế giới và trong nước đã và đang cởi mở hơn từng ngày, cho phép mọi cá nhân có cơ hội sáng tạo , sống đúng với danh tính thật của mình. Những người mẫu phi giới tính nổi tiếng đã truyền cảm hứng cho anh như Andreja Pejić, Leon Dame.

Tại thị trường Việt Nam, Tín nghĩ chưa có nhiều sàn diễn để các người mẫu phi giới tính tự tin thể hiện mình. Từ lúc vào nghề, anh cũng tự biết mình có chiều cao hạn chế và nghe thoáng qua các anh chị chọc ghẹo. Nhưng anh cho rằng mọi người nói đúng và lấy đó để tạo nên ưu điểm.

Đôi khi, Tín đọc được những lời bình luận chê bai như “sao gầy vậy, chân bé thế?” nhưng không thấy buồn. “Người ta nghĩ sao thì chịu thôi. Mình sống vì mình chứ đâu phải vì người khác nghĩ thế nào đâu”, anh bày tỏ.

Mạc Trạc Long: “Sống có ích thì không có gì phải hổ thẹn”

Trạc Long bén duyên với nghề người mẫu từ năm 2012. Từ những năm học cấp 2, cấp 3, anh đã là người mẫu ảnh cho các báo tuổi teen. Trong một diễn đàn dành cho cộng đồng LGBT, anh đã đảm nhận vị trí host cho một cuộc thi về các chủ đề chụp ảnh. Chương trình được dần được biết đến và ủng hộ nên anh có cơ hội để làm người mẫu chuyên nghiệp.

Người mẫu sinh năm 1990 cho biết do cơ địa, anh rất khó tăng cân. Để làm người mẫu nam, anh lại không đủ chiều cao. Với gương mặt mang nhiều nét nữ tính, anh được các nhà thiết kế chú ý.

Theo quan điểm của anh, người mẫu phi giới tính ở Việt Nam vẫn còn khá mới. Dù có lợi thế về thể lực, sức chịu đựng khi mặc những trang phục khó nhằn, thần thái, mọi người vẫn chưa thực sự chấp nhận.

Người mẫu phi giới tính Việt vượt qua định kiến về ngoại hình - Hình 17

Người mẫu phi giới tính Việt vượt qua định kiến về ngoại hình - Hình 18

Người mẫu phi giới tính Việt vượt qua định kiến về ngoại hình - Hình 19

Lơ đi là cách giúp Mạc Trạc Long tập trung vào công việc.

“Ai làm bất kỳ nghề nào liên quan đến ngoại hình cũng sẽ chịu lời ra tiếng vào. Người thích sẽ khen nhưng ai không thích thì chẳng tiếc lời miệt thị. Với tôi, hành động luôn là cách thể hiện tốt hơn lời nói. Mình cứ cố gắng hoàn thiện bản thân, sống có ích thì không có gì phải hổ thẹn”, anh chia sẻ cách vượt qua những lời chê bai.

Mạc Trạc Long bị miệt thị về giới tính nhiều hơn ngoại hình. Những lời nói khó nghe “muôn hình vạn trạng” kể hoài cũng không hết nên anh chọn cách lơ đi để không bị ảnh hưởng tâm trạng và tập trung vào những điều mình đang làm.

Người mẫu TP.HCM thất nghiệp, bán hàng online

"Lần đầu giãn cách còn hơi sang chấn tâm lý nhưng hiện giờ, tôi đón nhận mọi thứ một cách bình thường hơn".

Đó là lời tâm sự của stylist Kiệt Cao trong ngày thứ hai TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội.

Công việc bị đảo lộn, phải dời ngày là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, những người làm trong lĩnh vực thời trang dường như không còn thấy hoang mang khi phải "chôn chân" tại nhà lần nữa.

15 ngày nuôi dưỡng ý tưởng để "bung lụa"

"Dời lại những buổi chụp hình là điều chắc chắn để đảm bảo sức khỏe cho cả ê-kíp và cộng đồng. Dù sao cũng chỉ hai tuần thôi, mọi người còn nhiều thời gian để làm việc mà. Tôi và đồng nghiệp vẫn sẽ trao đổi qua mạng xã hội.

Người mẫu TP.HCM thất nghiệp, bán hàng online - Hình 1

Kiệt Cao là stylist gắn bó thân thiết với Hoa hậu HHen Niê. Ảnh: Kiệt Cao.

Sau dịch, tôi chắc chắn cho ra đời các bộ ảnh cũng như dự án ấn tượng", Kiệt Cao nhấn mạnh.

Vì công việc stylist không cố định như văn phòng, anh vẫn có thể linh động làm việc online. Hơn nữa, đây cũng là dịp để nam stylist dành nhiều thời gian hơn cho bản thân và tìm thêm ý tưởng mới cho các dự án cuối năm.

Với stylist Trần Đạt, anh phải hủy một số lịch trình làm việc. Anh ưu tiên ở nhà lúc này vì bản thân thấy lo lắng khi không biết mình đã tiếp xúc với những ai.

Vài công việc dang dở trong studio vẫn có thể được thực hiện nốt vì ê-kíp chỉ gồm một người mẫu, một thợ chụp ảnh và một thợ trang điểm. Còn lại, anh làm dưới hình thức online.

Trần Đạt chia sẻ: "Tôi hay nói với nhân viên rằng đây không phải mùa dịch đầu tiên mình trải qua. Hơn một năm chống chọi với dịch, chúng tôi không còn hoang mang hay sợ hãi nữa. Chúng tôi có những kế hoạch làm tại nhà với khách hàng bằng phương thức hiện đại hơn.

Không thể chờ hết cách giãn mới bắt đầu làm lại.

Stylist Trần Đạt

Mọi thứ phải sẵn sàng để làm sao khi mở cửa trở lại, chúng tôi có thể làm việc luôn được, chứ không thể nào chờ hết giãn cách mới bắt đầu làm lại. Lúc đó, mọi thứ tồn đọng và trễ mất rồi".

Sau nhiều ngày làm cật lực, đây có thể coi như dịp anh nghỉ ngơi và chuẩn bị tinh thần tốt để chiến đầu tiếp đến cuối năm. Cũng nhờ thời gian này, Trần Đạt có nhiều thời gian ở nhà hơn, nuôi dưỡng ý tưởng và chờ ngày mở cửa để "bung" ra.

Người mẫu TP.HCM thất nghiệp, bán hàng online - Hình 2

Đợt giãn cách lần này giúp stylist Trần Đạt có thời gian để ấp ủ nhiều ý tưởng hay. Ảnh: Trần Đạt.

"Mình khổ ít, ê-kíp mới khổ nhiều"

Một dự án thời trang trước khi ra mắt đều trải qua nhiều công đoạn và sự góp sức của không ít người ở những vị trí khác nhau. Mọi thứ có sự liên kết chặt chẽ với nhau mới tạo nên thành quả cuối cùng. Do đó, khi show đồng hoạt bị hủy, lịch chụp ảnh không thể đảm bảo, người mẫu là một trong những cá nhân trở nên bị động nhất.

Ban đầu, "hoang mang" và "khá buồn" là những gì người mẫu Hằng Nguyễn có thể tóm gọn để diễn tả tâm trạng bản thân với Zing khi nghe tin TP.HCM thực hiện giãn cách. Tuy nhiên, cô cho rằng không chỉ có mỗi mình khổ, xung quanh cô còn nhiều người khác trong ê-kíp hay những đơn vị đặt mình cũng bị ảnh hưởng nhiều.

Người mẫu TP.HCM thất nghiệp, bán hàng online - Hình 3

Người mẫu Hằng Nguyễn may mắn có nhiều dự án quảng cáo. Ảnh: Hằng Nguyễn.

Công việc chính của Hằng là người mẫu runway, quảng cáo và chụp sản phẩm cho nhãn hàng. Mỗi dự án của cô cần sự trợ giúp từ nhiều người mới có thể hoàn thành. Bởi vậy, việc giãn cách ảnh hưởng không ít đến tiến độ công việc, mọi thứ phải tạm hoãn.

Sau khi nghĩ xa và tích cực hơn, Hằng không còn buồn nữa. Thay vào đó, cô thấy bảo vệ bản thân tốt nhất, ở yên một chỗ mới là điều cần ưu tiên lúc này.

"Vì khi mình khỏe, một người, hai người và nhiều người khác cùng khỏe mạnh, đại dịch mới nhanh chóng qua đi. 15 ngày giãn cách này cũng không phải lần đầu. Năm trước, thời gian giãn cách còn nhiều hơn nữa cơ mà", Hằng Nguyễn bày tỏ.

Do có nhiều thời gian rảnh, nữ người mẫu giữ thói quen tập thể dục đều đặn hay đọc sách để cơ thể khỏe mạnh và tâm trí suy nghĩ tích cực hơn. Ngoài ra, cô vẫn cập nhật tình hình dịch bệnh để hỏi thăm bạn bè.

Khi mình khỏe, nhiều người cũng khỏe.

Người mẫu Hằng Nguyễn

Đây cũng là dịp để Hằng làm mới bản thân bằng việc tự tạo nên những shoot hình tại nhà. Cô dự định tự trang điểm, phối đồ và chụp rồi đăng lên trang cá nhân. Ngoài tăng tương tác và giết thời gian, đó là cách giúp cô được nhiều nhãn hàng biết đến mình với hình ảnh mới.

Nữ người mẫu tâm sự: "Đúng là tôi có nhớ sàn diễn thật. Bù lại, việc các nhãn hàng không tổ chức show, họ lại có thêm nhiều TVC, campaign hoặc chụp lookbook. Nhờ vậy, trong suốt năm qua, tôi vẫn có cơ hội được làm việc đều với các thương hiệu".

Bài toán tiết kiệm và tìm hướng đi khác

Dù có giảm đi đôi chút so với lúc trước, Hằng Nguyễn vẫn cảm thấy kinh tế của mình vẫn ở mức ổn khi dịch đang diễn biến phức tạp. Cô nghĩ mình nên chi tiêu tiết kiệm lại và chỉ dùng vào những việc cần thiết.

Là người mẫu được nhiều thương hiệu lựa chọn, sáng lập nên công ty đào tạo mẫu nhí, Ngô Ngọc Huệ cũng không có cách nào khác ngoài việc ngồi nhà và tìm nguồn thu nhập mới cho mình. Bắt đầu từ tháng 5, lịch diễn show của cô bị hủy gần hết nhưng đến khi có tin giãn cách mới lên tới đỉnh điểm.

Người mẫu TP.HCM thất nghiệp, bán hàng online - Hình 4

Lớp đào tạo mẫu nhí của Ngọc Huệ phải tạm đóng cửa do dịch. Ảnh: Ngọc Huệ .

Lớp mẫu nhí của cô đã tạm dừng hoạt động khi có ca nhiễm đầu tiên ở TP.HCM. Dù phụ huynh muốn về nhà dạy riêng, cô vẫn không dám nhận.

"Thời gian này, tôi tích cực quảng bá cho bản thân và các bé, lập kế hoạch phát triển sau dịch. 100% thời gian tôi làm việc tại nhà, trao đổi online với ê-kíp. Nguồn kinh tế chính để tôi trang trải lúc này đến từ việc bán hàng online", Ngọc Huệ chia sẻ.

Tháng trước, người mẫu phi giới tính Vio Hồ còn vui vẻ nói anh tiết kiệm được kha khá để phòng trừ và thường tính đến việc ăn gì cho hợp lý ngày dịch. Hiện tại, anh cho biết bản thân chắc phải ngủ cho qua cơn đói.

"Không chừng hết mùa dịch này, tôi còn giảm được thêm mấy cân nữa", Vio Hồ chia sẻ.

Người mẫu TP.HCM thất nghiệp, bán hàng online - Hình 5

Vio Hồ kịp chụp bộ ảnh trước khi giãn cách xã hội. Ảnh: Vio Hồ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

8 sai lầm khi mặc quần jean 90% phái đẹp mắc phải
13:26:34 21/09/2021
3 cách mix đồ đơn giản nhưng hiệu quả hack dáng cao giúp chị em luôn nổi bật
14:23:59 20/09/2021
Đối lập style của gái Hàn và gái Pháp thời điểm giao mùa: Bên ấm áp, kín đáo, bên vẫn "bung lụa" với váy vóc sexy
19:20:42 20/09/2021
24 bộ collocations đầu thu của phụ nữ tinh tế, tươi tắn, dịu dàng và khí chất, bạn rất thanh lịch như bạn đã quen
11:45:40 21/09/2021
5 màu trang phục tôn da sáng, sang chảnh như diện đồ hiệu
13:28:30 20/09/2021
9 cách diện chân váy dài đẹp xinh mùa Thu
17:11:42 21/09/2021
Đến hẹn lại lên: Xem review hộp bánh trung thu của Dior, Gucci... mà sang cả mắt
19:55:58 21/09/2021
8 kiểu tóc giúp phụ nữ nhỏ nhắn trông cao và nổi bật
14:05:12 20/09/2021
Phụ nữ 40 tuổi không sợ già nhanh nhờ những set đồ trẻ trung và khí chất này
07:23:00 22/09/2021
Muốn nâng tầm chiếc chân váy lửng xếp ly, nàng lưu mấy bí quyết này là đẹp chẳng kém fashionista
16:29:27 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên sáng rút 20 tỷ tiền mặt ở Sài Gòn, trưa rút 10 tỷ tại Huế, dân mạng phân tích 3 điểm bất thường
07:38:52 22/09/2021
Chồng cũ, tình địch, tình cũ đứng chung sân khấu, Dương Mịch bị réo tên
07:10:04 22/09/2021
Nhà tiên tri đình đám phán 1 câu về mối quan hệ giữa Tạ Đình Phong và Vương Phi, nghe xong ai cũng rùng mình vì tính chính xác
06:23:24 22/09/2021
Giữa tin đồn Đại Nam sắp được chuyển cho người khác, bà Phương Hằng có động thái ngầm khẳng định đanh thép về chủ nhân của KDL này?
08:24:32 22/09/2021
Thông tin chính thức về sức khoẻ của Phi Nhung sau gần 1 tháng điều trị Covid-19 tại Chợ Rẫy
09:48:30 22/09/2021
Biểu cảm của Tạ Đình Phong khi Vương Phi hát
06:53:33 22/09/2021
Động thái của người thân, bạn bè trước tình hình sức khỏe mới nhất của Phi Nhung
07:46:07 22/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh từng bị 1 biên kịch tố "lừa" rất nhiều người vì ngoại hình và tính cách 1 trời 1 vực, chuyện gì thế này?
08:37:09 22/09/2021
Bà Phương Hằng “vạch trần” chiêu trò sao kê của Mr. Đàm: “Mày và thằng H.L khác nhau chỗ nào”
10:50:18 22/09/2021
Đèn lồng hot nhất đêm Trung thu của ái nữ nhà Nhã Phương, hoá ra liên quan đến chi tiết "dìm" Trường Giang
07:05:33 22/09/2021

Tin mới nhất

Từng có một người mẫu chết ngay trên sàn diễn thời trang bởi lý do thương tâm

11:59:31 22/09/2021
Cái chết của nam người mẫu tại Tuần lễ thời trang Sao Paulo khiến làng thời trang Brazil rúng động.

Ngày hội toàn dân cắt tóc đã đến, 12 cung hoàng đạo đã chọn được kiểu tóc cho mùa thu này chưa?

11:50:15 22/09/2021
Bên cạnh trang phục, kiểu tóc cũng góp phần không nhỏ thể hiện tính cách con người bạn đó.

Chớ dại "nướng" tiền cho những mẫu cardigan sau nếu bạn không muốn trở nên lỗi mốt trong mùa thu này

11:45:54 22/09/2021
Ai cũng biết áo cardigan là must have item của mùa thu, nhưng bạn liệu đã biết mặc nó sao cho đẹp?

Louis Vuitton Thu-Đông 2021: Mạnh dạn dự đoán những mẫu túi dễ trở thành “IT Bag” của mùa

11:31:31 22/09/2021
BST Thu/Đông 2021 nhà Louis Vuitton đã làm mới hàng loạt những thiết kế túi trứ danh, trong đó có Capucines, Cannes, Noé,...

Tham khảo ngay 4 kiểu tóc ngắn của gái Nhật trước khi đặt lịch "tút" lại mái tóc trong dịp này

11:26:36 22/09/2021
4 kiểu tóc ngắn của gái Nhật sẽ đem đến cho chị em gợi ý tuyệt nhất cho màn lột xác nhan sắc sắp tới.

Tranh thủ sale Hè ầm ầm, bạn nên vơ hết 4 món này: Vừa rẻ vừa sang mà mùa lạnh vẫn diện ngon ơ

11:20:42 22/09/2021
Trong dịp sale giao mùa hiện tại, bạn nên tranh thủ đầu tư vào những item dưới đây.

SHEIN: Phốt-chồng-phốt mà vẫn hất cẳng từ Zara đến H&M, vậy ẩn tình là gì?

10:48:12 22/09/2021
Dù sinh sau đẻ muộn, thế nhưng giới chuyên môn cho rằng SHEIN chính là minh chứng của hình mẫu nâng cấp thời trang nhanh vừa vừa, thành nhanh... tốc độ bàn thờ.

Quý cô người Pháp có style chuẩn nàng thơ: Không thể sống thiếu váy quấn, diện đồ "hoa lá hẹ" mà vẫn rất mực tinh tế

09:44:58 22/09/2021
Style nàng thơ của quý cô người Pháp này sẽ mang đến cho chị em rất nhiều bí kíp hoàn thiện phong cách vừa trẻ trung, vừa sang trọng.

Lý do giúp Công Trí thành công ở thị trường thế giới

07:17:33 22/09/2021
Các thiết kế của Công Trí được xuất khẩu thành công và sao quốc tế đón nhận nhờ hướng đi bài bản, các bộ sưu tập tiếp cận nhanh nhạy xu hướng thịnh hành.

Nhà thiết kế biến bánh miền Tây thành 'đầm dạ hội'

06:53:11 22/09/2021
Về quê tránh dịch, nhà thiết kế Minh Công lấy các loại bánh xèo, da lợn, khoai mì... tạo hình bộ sưu tập đầm dạ hội.

Quần ống rộng - Thời trang 'bất bại' trong tiết trời thu

06:29:58 22/09/2021
Quần ống rộng luôn có tên trong top những hot trend được các phái đẹp săn lùng nhiều nhất mỗi dịp thu về.

6 xu hướng thời trang thống lĩnh địa hạt thời trang phái đẹp mùa Thu Đông 2021

06:22:20 22/09/2021
Vậy là chúng ta đang bước vào những ngày đầu tiên của mùa mốt Thu Đông 2021. Không khí se lạnh thời điểm này kéo theo sự lên ngôi mạnh mẽ của nhiều xu hướng.

Vòng lặp của các xu hướng thời trang

05:57:51 22/09/2021
Xu hướng thời trang thường lặp lại sau 10-20 năm. Hiện tượng này phổ biến trên sàn diễn và trong trang phục đời thường.

Michael Trương: Chàng người mẫu "cân" được mọi phong cách thời trang

22:34:47 21/09/2021
Michael Trương được biết đến rộng rãi qua chương trình Người Ấy Là Ai mùa 3. Anh gây ấn tượng bởi nhan sắc soái ca cùng với thân hình chuẩn người mẫu. Trong chương trình, chàng Việt kiều đã gây tiếc nuối khi không nhận được sự lựa chọn ...

Slip dress + blazer: Cặp đôi "trái dấu" giúp nàng 30+ đẹp xuất sắc trong ngày trở lại sở làm

20:00:14 21/09/2021
Quay trở lại sở làm với combo slip dress blazer không quá nghiêm nghị cứng nhắc nhưng vẫn đầy đủ nét kín đáo thanh lịch cho mọi nàng công sở.

Show diễn thời trang dành cho người khuyết tật

19:48:46 21/09/2021
Trang phục cho người khuyết tật phải đáp ứng được tiêu chí về chất liệu vải thoáng mát, phom dáng đơn giản dễ mặc hàng ngày.

Sàn catwalk rực rỡ sắc màu trở lại tại Tuần lễ Thời trang London

16:26:42 21/09/2021
Cuối tuần qua, Tuần lễ Thời trang London đã khai mạc theo hình thức nửa trực tuyến nửa trực tiếp.

Tư vấn độc quyền từ hair stylist: Giúp nàng mặt tròn, gò má hơi cao chọn được kiểu tóc xinh nhất cho mình

11:57:22 21/09/2021
Nhà tạo mẫu tóc Lê Hiếu sẽ chỉ rõ đâu là kiểu tóc phù hợp nhất đối với nàng mặt tròn.

6 điều cần biết về Tuần lễ thời trang Paris Xuân/ Hè 2022

11:11:45 21/09/2021
Tuần lễ thời trang Paris sẽ diễn ra từ ngày 27/9 đến ngày 5/10 với lịch trình dày đặc các show thời trang và sự kiện. Hãy cùng điểm qua những khoảnh khắc chính đáng mong đợi.

Quan điểm khác biệt về váy cưới của Vera Wang

11:02:07 21/09/2021
Nhà thiết kế 72 tuổi phá vỡ những quy tắc về váy cưới truyền thống. Bà cho rằng phái nữ nên được là chính mình trong ngày lễ trọng đại.

BST túi Louis Vuitton Thu - Đông 2021: Nét đẹp vĩnh cửu đậm chất Hy Lạp "hút hồn" cả những ngôi sao thế giới!

06:20:48 21/09/2021
Lấy cảm hứng từ motif thần thoại xưa cũ, NTK Nicolas Ghesquière đã gửi gắm vào BST túi xách của Louis Vuitton chất tinh xảo, nét thơ và những gì tinh tuý nhất từ nền văn minh Hy Lạp cổ.

Rực rỡ sắc màu Valentino Couture Thu Đông 2021

05:53:27 21/09/2021
Bộ sưu tập mới của Pierpaolo Piccioli, Giám đốc sáng tạo Valentino, được lấy cảm hứng từ thành phố Venice và nghệ thuật đương đại.

Đồ tập Kene Sports: 10 năm kiến tạo phong cách sống nhiều năng lượng

23:03:00 20/09/2021
Dấu ấn 10 năm Kene Sports trong lĩnh vực đồ tập thể thao chất lượng cao đem đến sự thoải mái, tự do tạo cảm hứng cho chị em phụ nữ Việt trên con đường xây dựng lối sống lành mạnh đem đến sức khỏe dẻo dai cùng một phong cách sống năng độ...

3 kiểu tóc tối kỵ với nàng vai rộng: Một khi đã để chỉ thêm béo chứ đừng mong mảnh mai thon gọn

22:57:54 20/09/2021
Bạn có biết rằng kiểu tóc phù hợp còn có khả năng giảm béo cực kỳ hiệu nghiệm!

Có thể bạn quan tâm

Bữa sáng vừa đủ chất lại ngon ngây ngất với 3 món mì xào siêu dễ làm

Ẩm thực

12:03:20 22/09/2021
Nếu không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa sáng thì mì xào chính là một lựa chọn lý tưởng với những công đoạn chế biến đơn giản và nhanh gọn.

Bỏ đi một tuần, vợ đột ngột trở về rồi đưa cho tôi 10 triệu kèm theo tờ đơn ly hôn với lý do không thể ngờ

Tâm sự

12:01:30 22/09/2021
Suốt một tuần không có vợ, bố con tôi sống khổ sở, cái ăn ngày càng cạn kiệt. Tôi phải chi tiêu tiết kiệm hết mức có thể.

Loạt phim Hàn bị chỉ trích vì biến tấu quốc phục: Hở hang, phản cảm, toàn bắt diễn viên khoe vòng một

Phim châu á

12:00:45 22/09/2021
Phim Hàn không ít lần bị chỉ trích vì để nhân vật nữ mặc quốc phục hở hang.

Cách để loạt bom tấn đình đám kết thúc sau 10 phút: "Xử lý" Thanos gọn lẹ thế này mà không làm, Frozen cũng chỉ cần thay đổi 1 điểm nhỏ!

Phim âu mỹ

11:56:39 22/09/2021
5 bom tấn điện ảnh của Hollywood sẽ kết thúc rất nhanh nếu những tình tiết này xảy ra.

Đi rước đèn làm gì? Ở nhà mà xem mỹ nhân Việt mặc đồ như đèn kéo quân lên gặp chị Hằng này!

Phong cách sao

11:55:21 22/09/2021
Trăng trên cao, chú cuội ở với chị Hằng còn mỹ nhân Việt mặc đồ như lồng đèn Trung thu lửng lơ giữa đời.

Thủy Tiên bị Nathan Lee “cướp” hit, netizen soi 3 điểm bất thường trên giấy tờ sao kê

Sao việt

11:53:47 22/09/2021
Thời gian qua, câu chuyện minh bạch tiền từ thiện của vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên trở thành tâm điểm bàn tán từ phía dư luận.

Thì ra đây là "bí kíp" khiến Kristen Stewart nhìn như bộ xương lúc đi đẻ ở Twilight, xem ảnh hậu trường vừa sợ vừa nể!

Hậu trường phim

11:51:30 22/09/2021
Thật là ngưỡng mộ sự sáng tạo của ekip Twilight khi đã khiến Kristen Stewart biến thành bộ xương teo tóp thế này!

Nàng hot TikToker xin chồng đi độn mông liền bị phũ: "Đi ngửa ra đằng sau rồi còn sửa nữa?"

Netizen

11:50:47 22/09/2021
Vợ chồng hot TikToker Viên Vibi khiến khán giả không nhịn được cười với màn đối thoại bá đạo.

Gỗ đầy trong khuôn viên, lãnh đạo cơ sở nói 'không biết của ai'

Pháp luật

11:43:22 22/09/2021
Theo lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk, lợi dụng lúc đơn vị đang đi cứu hộ voi rừng tại địa bàn khác, không rõ ai đã đưa hàng chục khối gỗ vào khuôn viên đơn vị.

TP Thủ Đức tạm ngừng nhiều điểm tiêm vắc xin

Đời sống

11:38:58 22/09/2021
Sáng 22-9, nhiều điểm tiêm vắc xin cố định trên địa bàn TP Thủ Đức thông báo tạm ngừng tiêm khiến người dân thắc mắc.

Thầy trò cùng hạnh phúc để yêu thương được trân trọng

Học hành

11:34:53 22/09/2021
Những năm qua, thầy và trò trường Tiểu học Mường Than, huyện Than Uyên (Lai Châu) đã cùng nhau nỗ lực thay đổi để xây dựng một mái trường hạnh phúc. 

Rất nhiều người đoán sai ai là nghệ sĩ nổi tiếng có 6 đề cử Grammy, ai là fan khi xem bức hình này

Nhạc quốc tế

11:33:43 22/09/2021
Đứng bên trái mới là nghệ sĩ - Khalid. Còn bên phải mới thực sự là một bạn fan nào đấy thôi. Chẳng biết khi ấy chuyện gì đã xảy ra tạo nên cảnh tượng tréo ngoe như thế này! Người hâm mộ thì khí chất và outfit như một ngôi sao hạng A còn...

Sau 50 tuổi, tại sao đàn ông ngày càng hướng về gia đình? Lắng nghe những chia sẻ dưới đây để biết lý do

Tình yêu

11:31:01 22/09/2021
Ở cái tuổi đã đi hết 2/3 cuộc đời, đàn ông ngày càng cần sự xuất hiện của người phụ nữ trong gia đình, tại sao lại như vậy? Nghe những lời chia sẻ của những người đàn ông dưới đây để biết thêm thông tin thú vị này nhé.

Han Sara xin lỗi sau phát ngôn của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong

Nhạc việt

11:29:07 22/09/2021
Việc Nguyễn Hải Phong nói Han Sara tự hòa âm cho tiết mục trong The Heroes gây tranh luận. Sau đó, nhà sản xuất Huỳnh Quang Tuấn yêu cầu chương trình đính chính.

Vụ tai nạn nghiêm trọng đêm Trung thu: các nạn nhân chỉ 14, 16 tuổi

Sự kiện nóng

11:29:05 22/09/2021
Nguyên nhân ban đầu xác định các nạn nhân lái xe với tốc độ cao, không làm chủ được tay lái dẫn đến tai nạn làm 5 thanh thiếu niên tử vong, 2 người đang cấp cứu.