Người lớn thế nào trẻ em thế ấy

Mấy hôm nay trên mạng xã hội có một bức ảnh được lan truyền: Trong một lớp học, hầu hết học sinh giơ giấy khen lên khoe, còn một em thì không có.

Người lớn thế nào trẻ em thế ấy - Hình 1

Ảnh: Quang Vinh.

Tôi không biết bức ảnh ấy có thật không, chụp ở trường nào lớp nào. Nhưng việc ấy khiến tôi nghĩ đến một câu chuyện thi cử. Có một năm cách đây lâu lâu, đề thi môn văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT (hồi chưa có một kỳ thi THPT Quốc gia như bây giờ) đã có một câu trong đề yêu cầu thí sinh trình bày suy nghĩ về thói dối trá. May năm ấy không xảy ra chuyện gian lận thi cử như ở Hà Giang , Hòa Bình … vừa rồi (hoặc có mà không lộ). Bởi vì nếu có một chuyện tương tự thì cái đề thi bỗng trở nên bẽ bàng.

Sở dĩ tôi nghĩ đến chuyện thi cử khi nhìn bức ảnh khoe thành tích trên mạng là bởi vì đối với một nền giáo dục thì việc hình thành nhân cách con người là quan trọng vào bậc nhất, bên cạnh việc trang bị kiến thức. Mà nhân cách trẻ em hình thành thế nào, chắc chắn có một phần lớn do người lớn đối xử và làm gương.

Gần đây vấn đề học chữ hay học làm người, hoặc giữa hai cái này cần học cái nào trước, cái nào sau rất được quan tâm. Nhưng nếu như việc học chữ (tức học kiến thức) đã rõ thì học làm người như thế nào còn nhiều cách hiểu khác nhau. Nhiều bố mẹ và thầy cô hồ hởi cho trẻ em học kỹ năng sống, nghệ thuật sống và nghĩ là thế đã là học làm người. Trong khi theo một nghĩa rộng hơn, học làm người là học những gì làm nên cốt cách của con người, tức là bao hàm cả việc học chữ, đừng tách bạch.

Trong một lần trò chuyện với sinh viên tại Đại học Bách Khoa (Hà Nội), Giáo sư Ngô Bảo Châu có dẫn quan điểm của nhà triết học Đức Hannah Arend trong bài viết có tên Khủng hoảng giáo dục, rằng: chức năng của trường học là dạy cho trẻ thế nào là thế giới chứ không phải là dạy cho chúng những tật xấu. Học làm người là học về thế giới, trong đó có cả thế giới tự nhiên và thế giới con người, để mỗi cá nhân nhận thức được vị trí của mình trong đó, nhận thức được hết những tương tác giữa cá nhân mình với người khác để triển khai tiềm năng của mình, hoàn thiện mình.

Video đang HOT

Hôm ấy, Giáo sư Ngô Bảo Châu cũng kể một câu chuyện về một đứa bé sơ sinh bị sói tha đi. Sau này khi tìm lại được đứa bé, tuy rằng hình hài vẫn là một con người nhưng tính nết lại là của một con sói. Bởi mẹ sói cho nó bú, tha mồi cho nó ăn. Đứa trẻ lớn lên giữa bầy sói, tất phải trở thành một con sói.

Ví dụ mà Giáo sư Ngô Bảo Châu đưa ra là một minh họa thấy rõ người lớn cư xử thế nào, một nền giáo dục cư xử với trẻ em thế nào thì đấy tất là tấm gương cho trẻ soi vào mà hình thành lên nhân cách đứa trẻ trong tương lai.

Trở lại với câu chuyện đánh giá xếp loại trẻ em, phát giấy khen hay không phát giấy khen đang được dư luận quan tâm. Một đứa trẻ không được phát giấy khen giữa tất cả những đứa trẻ được khen sẽ có cảm xúc và tâm trạng thế nào? Chắc chắn đó là một ký ức đầy tổn thương, một mặc cảm tự ti sẽ hình thành đối với đứa trẻ.

Tất nhiên, cũng có ý kiến cho rằng có lẽ người lớn làm lớn chuyện, chứ bản thân đứa trẻ dù biết chỉ có mình ở lớp không được khen cũng chả cảm thấy làm sao . Việc nghĩ rằng đứa trẻ tổn thương là do chúng ta gán ghép. Mọi ý kiến trên mạng xã hội những ngày qua đều phản ánh sự thật là bản thân những người lớn đang lợi dụng chuyện những đứa trẻ để đưa ra những suy nghĩ chủ quan nhằm phán xét và chê trách. Giáo dục có triết lý và nguyên lý của giáo dục. Một nền giáo dục có triết lý thế nào thì sẽ cho ra các sản phẩm là nguồn lực con người thế ấy.

Một đứa trẻ được phát triển toàn diện không nhất thiết phải cố gắng học chạy theo điểm để lấy giấy khen. Mỗi đứa trẻ có một khả năng và bất cứ một cố gắng nào của trẻ ở các khả năng khác nhau đều đáng được trân trọng như nhau. Cũng như trong một lớp học không phải chỉ có học sinh giỏi toán, giỏi văn mới đáng được đề cao.

Nhưng cũng đừng chỉ trách nhà trường trong việc chạy theo thành tích và cách đánh giá xếp loại học sinh một cách vô cảm. Bởi vì dịp này ở trên mạng, các bố các mẹ khoe giấy khen của con tràn lan. Cả xã hội trọng thành tích, tất có những nhà trường đáp ứng nhu cầu ấy.

Một nền giáo dục hướng tới việc giáo dục con người là không cần thành tích. Giáo dục con người cũng không phải là coi thường học kiến thức để đi học kỹ năng sống. Một con người có đủ năng lực làm người là bao gồm cả kiến thức và cốt cách con người. Mà nhân cách đứa trẻ là do cách người lớn làm gương và đối xử với chúng.

Cha mẹ hãy là người đồng hành, thay vì lấy mật khẩu của con

Cha mẹ cần công nhận và tôn trọng quyền được sử dụng Internet của con trẻ. Đó là lời khuyên của chuyên gia dành cho các bậc phụ huynh trong thời đại công nghệ số.

Cha mẹ hãy là người đồng hành, thay vì lấy mật khẩu của con - Hình 1


Học sinh Trường THCS Nam Từ Liêm (Hà Nội) tham dự buổi giao lưu, chia sẻ kiến thức an toàn trên không gian mạng.

Buổi tham vấn ý kiến trẻ em cho việc xây dựng Đề án "Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng" giai đoạn 2020-2025 do Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức đã diễn ra tại Trường THCS Nam Từ Liêm (Hà Nội) sáng ngày 27/6.

Tại buổi tham vấn, các em học sinh đã hăng hái chia sẻ những băn khoăn, vướng mắc mà các em gặp phải khi sử dụng Internet để học tập, giải trí, đặc biệt là khi tham gia vào các mạng xã hội.

Những kiến thức, kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn cũng được các chuyên gia cung cấp tới các em dưới dạng các câu chuyện gần gũi, các game show vui vẻ, hay phần hỏi đáp sôi nổi.

Một số tình huống quen thuộc trẻ thường gặp trên không gian mạng cũng được đưa ra cùng với các hướng dẫn giải quyết tình huống cụ thể.

Em Tô Hoàng Vi Anh (học sinh lớp 6A1) chia sẻ, buổi giao lưu đã mang lại những thông tin rất hữu ích với bản thân em. "Mỗi ngày em sử dụng Internet từ 15 đến 30 phút, trong đó có cả mạng xã hội. Có rất nhiều mối nguy hiểm trên đó mà chúng em không biết trước được".

Chia sẻ về mục tiêu có một không gian mạng lành mạnh hơn cho trẻ em, Vi Anh bày tỏ mong muốn luật pháp sẽ có những hình phạt mạnh tay, đủ sức răn đe những kẻ xấu có ý định gây tổn hại tới thể chất, tinh thần của trẻ em qua không gian mạng. Bên cạnh đó, nữ sinh lớp 6 cũng mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa các công cụ có thể hỗ trợ ngăn chặn các thông tin xấu độc, giúp cảnh báo và phát hiện những thông tin gây hại tới trẻ em.

Cha mẹ hãy là người đồng hành, thay vì lấy mật khẩu của con - Hình 2


Các em mạnh dạn chia sẻ ý kiến trong buổi tham vấn.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đại diện tới từ Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững MSD đã có bài chia sẻ hướng dẫn phụ huynh, thầy cô đồng hành cùng con trên môi trường mạng.

Bà Nguyễn Phương Linh - đại diện MSD chia sẻ, khác hẳn với thế hệ phụ huynh hầu như biết đến Internet khi đã trưởng thành, trẻ em ngày nay là những công dân sinh ra trong thời đại công nghệ số. Internet ngấm vào tất cả các hoạt động hằng ngày tương tác trong cuộc sống của các em. Vì thế, có một thực tế là các em hiểu biết và sử dụng thành thạo Internet hơn cả bố mẹ. Thậm chí, không ít trẻ em tiếp xúc với điện thoại, máy tính bảng từ khi ở tuổi mầm non.

"Chính vì thế, nếu người lớn cố áp đặt, kiểm soát hay dạy bảo về Internet cho trẻ em, thì đây là việc thực sự khó vì trẻ còn giỏi hơn chúng ta về công nghệ".

Tuy vậy, bà Nguyễn Phương Linh nhắn nhủ tới các em rằng: Chính vì các con đang được tiếp xúc với công nghệ từ rất sớm, khi các con chưa đủ khả năng nhận biết những mối nguy hại trên không gian mạng, nên người lớn vẫn đang cố gắng bảo vệ các con mỗi ngày. Các biện pháp bảo vệ của người lớn không chỉ để giúp các con tránh những rủi ro đáng tiếc mà còn để các con được tận hưởng tối đa các lợi ích của Internet.

"Vì thế mà các con cũng nên tôn trọng sự lo lắng của cha mẹ để cùng nhau hợp tác".

Cha mẹ hãy là người đồng hành, thay vì lấy mật khẩu của con - Hình 3


Bà Nguyễn Phương Linh (Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững MSD) chia sẻ hướng dẫn đồng hành cùng con trên môi trường mạng.

Ngược lại, các bậc phụ huynh cần hiểu và làm theo một số nguyên tắc. Nguyên tắc đầu tiên là cha mẹ cần công nhận và tôn trọng quyền được sử dụng Internet của trẻ.

Thứ hai, bố mẹ/ thầy cô cần đồng hành với con càng sớm càng tốt, thậm chí là từ tuổi mẫu giáo. Ở mỗi độ tuổi, bố mẹ cần hiểu tâm sinh lý và có cách thức đồng hành với con phù hợp.

"Một trong những nguyên tắc quan trọng là bố mẹ cần tôn trọng quyền riêng tư, quyền tham gia của trẻ - tức là trẻ có thể không cho bố mẹ biết mật khẩu của mình, có thể thoả thuận với bố mẹ về thời gian mình muốn sử dụng Internet".

Cuối cùng, cha mẹ/ thầy cô cần hướng dẫn trẻ nên tìm sự trợ giúp từ đâu khi gặp rắc rối hoặc những tình huống đáng nghi trên không gian mạng.

Để làm được điều đó, bà Linh gợi ý cha mẹ có thể đặt những câu hỏi sau đây với con: Hôm nay con học được gì, có gì thú vị trên Internet?; Con cùng chơi/ dạy bố mẹ... được không?; Mình cũng nghĩ cách giải quyết nhé...

Đặc biệt, bà nhấn mạnh: Cha mẹ tuyệt đối không kiểm soát, theo dõi, giám sát con, mà chỉ là người đồng hành, hỗ trợ con. Đó là yếu tố giúp tạo nên cảm giác tin tưởng của trẻ với bố mẹ, từ đó khiến các em tìm đến cha mẹ khi gặp vấn đề trong cuộc sống riêng.

Cha mẹ hãy là người đồng hành, thay vì lấy mật khẩu của con - Hình 4


Tại buổi tham vấn, các em cũng được nghe các câu chuyện, được tư vấn kỹ năng xử lý tình huống trên không gian mạng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giảng viên Huỳnh Thông: “Người học có quyền được yêu cầu giảng lại”
21:16:17 18/09/2021
Uẩn khúc vụ cô giáo chửi học sinh trong lớp
10:21:19 18/09/2021
Cà Mau: Dừng dạy trực tuyến với cấp tiểu học, mầm non tiếp tục nghỉ
20:20:08 17/09/2021
Cho rằng bị phá giờ học, giáo viên Trung học phổ thông Cam Lộ mạt sát học sinh
09:31:32 17/09/2021
Trượt tất cả các nguyện vọng, thí sinh nên làm gì?
10:07:21 17/09/2021
Bi hài lời nhắn nhủ khóa 2K4 của nữ sinh học giỏi, điểm cao nhưng trượt 16/20 nguyện vọng
09:31:02 18/09/2021
Chưa hết cơ hội khi trượt đợt xét tuyển đầu tiên
09:35:17 17/09/2021
Cậu học trò dân tộc nội trú ở Hà Tĩnh trúng tuyển Học viện Cảnh sát nhân dân
05:56:59 17/09/2021
Trường Đại học Lao động – Xã hội (Cơ sở II) thông báo điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021
10:35:02 18/09/2021
Sau khi biết điểm chuẩn đại học, thí sinh cần làm gì?
09:22:51 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Giám đốc ngân hàng lên tiếng về việc: Chủ tài khoản muốn gì cũng được
18:05:42 18/09/2021
Tỏ thái độ chảnh choẹ không chịu vào bếp, Lâm Tâm Như bị "A Châu" Lưu Đào phản pháo cực gắt đến mức không nói được gì
18:07:26 18/09/2021
Huỳnh Nhật Hoa - Tài tử chung thủy nhất Cbiz có tình mới sau khi vợ qua đời 1 năm?
21:26:25 18/09/2021
CĐM "soi" chi tiết bất thường trong bản sao kê của Thuỷ Tiên
18:02:20 18/09/2021
Trang Trần: 'Hãy trả 90 triệu phí sao kê cho Thủy Tiên'
20:02:11 18/09/2021
Chuyện như đùa: BAEMIN vừa nói Trấn Thành hết HĐ quảng cáo, netizen quay xe "xin lỗi được chưa" và đi rate lại 5 sao?
21:22:44 18/09/2021
Nam sinh lớp 12 bị điện giật tử vong trong lúc sạc điện thoại
18:10:50 18/09/2021
Đưa người yêu về ra mắt, chưa ngồi vào mâm tôi đã muốn "độn thổ" vì bạn gái đòi ăn thứ khiến cả họ ngỡ ngàng
21:28:42 18/09/2021
Cường Đô La gây hoang mang khi khoe cùng vợ đi du lịch giữa mùa dịch, chính chủ phải "quay xe" trong 1 nốt nhạc!
20:12:28 18/09/2021
Cả Cbiz rần rần vì khoảnh khắc “nhá hàng” nàng Hằng Nga đẹp không tì vết, khí chất thần tiên khiến Ngô Kỳ Long mê mệt là đây
21:12:55 18/09/2021

Tin mới nhất

Những 'cú sốc' điểm thi đại học năm 2021 khiến thí sinh 'choáng váng': 30 điểm vẫn trượt đại học, điểm chuẩn tăng 'phi mã'

22:21:45 18/09/2021
Điểm thi đại học năm 2021 đã được công bố, với phổ điểm cao nhiều thí sinh đạt 26-30 điểm vẫn sốc vì trượt các nguyện vọng.

Những trường đại học nào đang xét tuyển nguyện vọng bổ sung?

22:20:16 18/09/2021
Xét tuyển bổ sung chính là cơ hội cho thí sinh trượt đợt 1 giành một tấm vé vào đại học.

Yêu lịch sử qua phương thức học trực tuyến

13:50:51 18/09/2021
Thời gian quan, Giờ học lịch sử và Câu lạc bộ Em yêu lịch sử của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia luôn là hoạt động thu hút đông đảo học sinh, trẻ em tham gia.

Đừng mang bằng cấp ra "nhử" người học, làm hỏng phân luồng

13:49:43 18/09/2021
Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh cho rằng, kiến nghị để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được dạy 7 môn văn hóa để học liên thông là hiểu không đúng về liên thông.

Trải nghiệm của các cựu sinh viên ĐH FPT: Chưa ra trường đã có việc làm lương cao

11:26:26 18/09/2021
Với nền tảng kiến thức chuyên ngành, khả năng ngoại ngữ tốt, tinh thần làm chủ cuộc chơi và combo kỹ năng, nhiều sinh viên ĐH FPT được ưu ái tuyển dụng ngay từ khi còn đang đi học.

Một đại học mở chương trình đào tạo riêng cho những sinh viên "đầu có sỏi": Lương tốt nghiệp 113 triệu đồng/tháng

10:56:46 18/09/2021
Tọa lạc tại số 334 Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN là một trong những đại học trọng điểm, đầu ngành của Việt Nam về đào tạo, nghiên cứu khoa học cơ bản và khoa học công nghệ.

Học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Quảng Xương chính thức đi học trở lại từ ngày 27-9

10:38:31 18/09/2021
Ngày 17-9, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã có công văn chấp thuận đề nghị lùi thời gian đi học trở lại đối với học sinh các cấp học trên địa bàn huyện Quảng Xương. Các em học sinh sẽ chính thức đi học trở lại kể từ ngày 27-9.

Nam Định đưa giáo viên nước ngoài vào dạy, xếp hạng môn tiếng Anh cải thiện rõ

10:29:18 18/09/2021
Trước đây, điểm số thi tiếng Anh trong các đợt thi tốt nghiệp của Nam Định hầu như không được xếp trong tốp 10, nhưng mấy năm trở lại đây thì luôn ở tốp 5, 6.

Tạo điều kiện đưa Đại học Huế sớm trở thành Đại học Quốc gia

10:19:48 18/09/2021
Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đề nghị Đại học Huế thực hiện chuyển đổi số, tạo môi trường hấp dẫn, tăng cường công tác quảng bá, tuyên truyền để thu hút mạnh mẽ sinh viên.

Đại học Hồng Đức: Thấy gì đằng sau số điểm chuẩn kỷ lục của ngành Sư phạm?

10:17:14 18/09/2021
Lần đầu tiên có một trường đào tạo giáo viên có điểm chuẩn trúng tuyển cao kỷ lục lên đến 30,5 điểm, do đó thí sinh thi đạt điểm tuyệt đối 30 điểm/3 môn vẫn không trúng tuyển.

Chính sách cho sinh viên sư phạm: Nâng ‘chất’ trong đào tạo

10:11:53 18/09/2021
Từ năm học 2021-2022, sinh viên học ngành sư phạm sẽ được Nhà nước hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí.

30 điểm vẫn trượt đại học: Rối do có quá nhiều cách tuyển sinh

09:36:03 18/09/2021
Các trường đại học đã dùng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau nhằm phủ lấp chỉ tiêu tuyển sinh, chỉ dành ít, thậm chí rất ít chỉ tiêu cho điểm thi THPT * Năm tới, Bộ GD-ĐT sẽ có những phương án để các trường tăng quyền tự chủ

Giáo dục đạo đức lối sống: Học đi đôi với hành

09:32:23 18/09/2021
Để triển khai hiệu quả giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, các nhà trường đã phối kết hợp nhiều hoạt động trải nghiệm gắn liền với giảng dạy như tham quan di tích lịch sử, phát động phong trào quyên góp... 

ĐH Quốc gia TP.HCM huỷ kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2

09:09:26 18/09/2021
 ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 do dịch Covid-19 phức tạp.

Tiếp sức học sinh học trực tuyến

09:07:50 18/09/2021
Hôm nay em viết thư này là để cám ơn nhà hảo tâm và các thầy cô đã tạo điều kiện cho em học trực tuyến.

Làm thế nào để 'dạy con trong hoang mang'

08:49:00 18/09/2021
Dạy con như thế nào cho đúng luôn là câu hỏi đầy trăn trở với những người đang giữ vai trò làm cha làm mẹ.

Điểm chuẩn các trường tăng mạnh, thí sinh rớt cân nhắc ở NV bổ sung

05:53:06 18/09/2021
Đã có hơn 210 trường đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2021: Ngành hot – nhìn từ điểm chuẩn

22:38:02 17/09/2021
Đa số điểm chuẩn của các trường đại học năm 2021 đều tăng. Đặc biệt, kỳ thi năm nay ghi danh ít nhất 3 trường có ngành lập kỷ lục điểm chuẩn từ 30 trở lên. 

Tiết học online của trẻ tiểu học ở TP.HCM không quá 25 phút

22:25:52 17/09/2021
Sở GD&ĐT TP.HCM quy định mỗi tiết học online của học sinh tiểu học chỉ trong khoảng 20-25 phút, mỗi buổi học không quá 4 tiết, giữa mỗi tiết có 5-7 phút giải lao.

An Giang: Gần 79 nghìn học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến

22:20:06 17/09/2021
Năm học 2021-2022, ngành GD&ĐT tỉnh An Giang còn gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai dạy và học trực tuyến.

Các ngành học được dự báo sẽ “lên như diều gặp gió” sau đại dịch Covid – 19: Học xong 4 năm khỏi lo lâm vào cảnh rải đơn xin việc

21:34:30 17/09/2021
 Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới đã bắt đầu tạo sự chuyển dịch ngành nghề trong tương lai.

Thứ trưởng GD&ĐT nêu nguyên nhân thí sinh điểm cao vẫn trượt đại học

21:19:55 17/09/2021
Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cho rằng những em điểm cao không đặt nguyện vọng vào ngành có thể lấy thấp hơn dẫn đến trượt đại học là điều đáng tiếc.

Phụ huynh lên núi dựng lán tạm cho con "bắt sóng 3G" học online

20:06:56 17/09/2021
Nhà không có internet, nhiều phụ huynh huyện biên giới Nghệ An buộc phải lên núi cao dò tìm sóng 3G rồi dựng lều tạm cho con học online.

9, 10 điểm/môn vẫn trượt nhiều ngành: Học sinh sốc

16:45:10 17/09/2021
Tối 15/9, các trường đại học trên cả nước đã bắt đầu công bố điểm chuẩn xét tuyển theo phương thức dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT.

HOT: 2 trường ĐH Đầu tiên công bố xét tuyển bổ sung thêm thí sinh

16:23:42 17/09/2021
Với hơn 100 chỉ tiêu thí sinh xét tuyển bổ sung, đây là 2 trường ĐH đầu tiên công bố tuyển sinh toàn quốc với nhiều phương thức.

Có thể bạn quan tâm

Những quốc gia dần mở cửa giữa Covid-19

Thế giới

01:15:25 19/09/2021
Sau 18 tháng sống trong đại dịch, một số quốc gia quyết định đã đến lúc phải mở cửa và theo đuổi chiến lược sống chung với Covid-19.

Biết em chồng đang rơi vào tình cảnh oái oăm, tôi vội gọi điện khuyên can ngờ đâu nghe được câu trả lời choáng váng

Tâm sự

01:09:00 19/09/2021
Sau một thời gian tìm hiểu, cuối cùng bạn tôi cũng đưa ra kết luận chồng cô ấy đã ngoại tình.

Hơn 2 tháng dập dịch ở Đà Nẵng

Đời sống

01:07:21 19/09/2021
Số ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đã giảm đáng kể trong một tuần trở lại đây, riêng ngày 18/9 không ghi nhận ca bệnh mới.

Mẹo trị đau răng hết tức thì

Sức khỏe

01:02:25 19/09/2021
Bấm các huyệt, chườm lạnh, súc miệng nước muối ấm, oxy già, ngậm thảo mộc... có thể giúp giảm nhanh cơn đau răng.

Thủy Tiên vừa tung sao kê, VTV liền bị fan Lũ Hậu “dội b00m”, đài truyền hình quốc gia hoảng quá khóa ngay bình luận YouTube

Netizen

00:31:28 19/09/2021
Bản tin “Câu chuyện văn hóa: Nghệ sĩ và văn hóa ứng xử” phát sóng trên VTV vào ngày 16/9 đã khiến nhiều người hâm mộ của Thuỷ Tiên không hài lòng.

Phương Thanh phát ngôn gây sốc khi showbiz Việt gặp hạn “trăm năm có một”: Xin Tổ nghiệp xuống tay chấn chỉnh nghệ sĩ

Sao việt

00:27:58 19/09/2021
Vào tầm này mọi năm, nhà thờ của nghệ sỹ Hoài Linh lại nô nức đón khách, đây cũng là dịp để anh em nghệ sỹ tề tựu hàn huyên và dâng lễ vật bày tỏ sự thành tâm, cảm ơn tổ nghiệp đã nâng đỡ, phù trợ trong suốt thời gian qua.

Khám phá SeaLinks Mũi Né - Sân golf 18 lỗ thử thách nhất Châu Á

Du lịch

23:59:04 18/09/2021
Sân golf Sealink Mũi Né được ví như một tuyệt tác giữa lòng thành phố biển Phan Thiết, khiến bất cứ golfer nào khi đặt chân đến cũng phải trầm trồ và ngỡ ngàng.

Nhà vô địch SEA Games 30 chia tay CLB Đà Nẵng

Bóng đá việt nam

23:57:48 18/09/2021
Hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh không còn nằm trong kế hoạch của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng và phải ra đi tìm bến đỗ mới.

Odegaard sút phạt cực đỉnh, Arsenal đả bại Burnley

Bóng đá thế giới

23:55:33 18/09/2021
Martin Odegaard ghi bàn thắng duy nhất từ quả đá phạt đẹp mắt đem về chiến thắng 1-0 cho Pháo thủ Arsenal ngay trên sân Burnley.

2021 rồi mà không thử làm bánh flan tím lịm này thì tiếc quá chị em ơi!

Ẩm thực

23:48:39 18/09/2021
Bánh flan vàng núng nính thì quen rồi, phiên bản tím lịm này cũng đẹp và ngon không kém nha.

Ngân Khánh khoe cận nhan sắc chuẩn bà nội trợ xinh đẹp

Phong cách sao

23:44:56 18/09/2021
Ngân Khánh là mỹ nhân nổi tiếng một thời trên màn ảnh Việt. Sau khi kết hôn, nữ diễn viên tạm rời showbiz để đi du học và chăm lo cho tổ ấm nhỏ.

Hương vị tình thân: Cuộc chạm trán "lịch sử", bà Sa lập mưu tố Nam là con kẻ giết người?

Phim việt

23:26:51 18/09/2021
Bị ông Sinh bắt gặp vui vẻ bên nhau, bà Sa - ông Tấn sẽ lập mưu vu Nam là con của kẻ giết người?

Đêm điên rồ của Mike Tyson trước ngày cắn tai Evander Holyfield và nét hoang dại trong con người "Tay đấm thép"

Sao thể thao

23:23:21 18/09/2021
Cuộc đời của Mike Tyson chứa đựng rất nhiều câu chuyện khó tin.