Người lính cụ Hồ giản dị ăn vội bữa cơm, lấy sức lao vào lũ dữ cứu đồng bào Kỳ Sơn – Miền Trung 

Rất nhiều người trong chúng ta, tại thời điểm này, đang ung dung ngồi lướt web, vui vẻ tán gẫu với nhiều câu chuyện tiêu kiển nhảm nhí trên mạng xã hội.

Thế nhưng, cùng chung sống trên mảnh đất hình chữ S, đồng bào ta ở miền Trung mưa giông nắng cháy, đang oằn mình chống chọi những thiên tai, lũ lụt cực đoan sau khi cơn bão Noru đi qua, dòng nước chảy xiết, cuốn trôi mọi của cải, tài sản tích góp của bà con, tạo lên 1 cảnh tượng đau xót khôn nguôi.

ADVERTISEMENT

Người lính cụ Hồ giản dị ăn vội bữa cơm, lấy sức lao vào lũ dữ cứu đồng bào Kỳ Sơn - Miền Trung - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đứng trước nỗi đau mất mát của bà con, lực lượng vũ trang và đoàn thể chính quyền đã lập tức xắn áo, đến từng khu vực, từng nhà để giúp dân khắc phục hậu quả. Những người lính áo xanhanh bộ đội cụ Hồ lại một lần nữa có mặt khi bà con cần nhất.

Sau cả ngày dài hỗ trợ dọn dẹp sau lũ, những người lính buộc lòng nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng, tiếp tục cùng bà con khắc phục hậu quả. Bữa cơm vội của các chiến sĩ chỉ là những hộp cơm đơn giản nhưng ai nấy đều vội vàng ăn no bụng để có thể tiếp tục công việc. Có những chiến sĩ, do không đủ ghế ngồi nên họ phải đứng hoặc ngồi xổm ở chỗ đất trống.

Người lính cụ Hồ giản dị ăn vội bữa cơm, lấy sức lao vào lũ dữ cứu đồng bào Kỳ Sơn - Miền Trung - Hình 2

Đó có lẽ là bữa cơm đơn giản mà vội vàng, chẳng kịp cảm nhận vị ngon của thức ăn bởi những người bộ đội cụ Hồ còn đang lo lắng cho người dân ngoài kia, lo rằng nếu như chưa kịp sửa lại nhà thì đêm nay bà con ở đâu.

Chính trong những lúc khó khăn nhất, người ta mới thấy tình quân dân gắn bó khăng khít như thế nào. Bất kỳ khi nào người dân cần nhất, khi đó đều thấy màu áo xanh của những người lính lấp ló trong dòng nước xiết, trên những con đường lầy lội bùn đất sau lũ.

Người lính cụ Hồ giản dị ăn vội bữa cơm, lấy sức lao vào lũ dữ cứu đồng bào Kỳ Sơn - Miền Trung - Hình 3 ADVERTISEMENT

Trước hình ảnh đầy xúc động của những người lính, người dân cả nước chỉ biết dành những lời cảm ơn, những lời chúc chân thành nhất tới các chú bộ đội. Một số bình luận của bà con cả nước:

- “Tuyệt vời tình quân dân như cá với nước. Chúc các cháu thật nhiều sức khỏe để nhân dân được nhờ nhiều.”

- “Mong các anh bộ đội Cụ Hồ có nhiều sức khỏe.”

- “Thương lắm các cháu bộ đội vất vả vì dân, ăn không ngon, ngủ không yên, tội lắm.”

- “Thương bà con vùng lũ mà cũng rất thương các chú bộ đội đã đến giúp dân chúc tất cả các chiến sĩ mạnh khỏe bình an.”

ADVERTISEMENT

Người lính cụ Hồ giản dị ăn vội bữa cơm, lấy sức lao vào lũ dữ cứu đồng bào Kỳ Sơn - Miền Trung - Hình 4

Trận lũ quét qua các tỉnh miền Trung có thể được xem là một trong những trận lũ lịch sử. Những thiệt hại do trận lũ này để lại vẫn chưa thể thống kê hết, nhiều ngôi nhà bị thiệt hại nặng nề, tài sản trôi theo dòng nước, đau xót hơn khi có những gia đình đã không còn đầy đủ chỉ vì cơn lũ.

Hiện tại, nước lũ đang rút dần nhưng nguy hiểm vẫn có thể ập đến, chính vì vậy, bà con vẫn cần cảnh giác, không nên quá chủ quan. Để khắc phục hậu quả sau lũ, những người lính bộ đội cụ Hồ cùng các lực lượng khác cũng đã ra quân để trợ giúp bà con. Hy vọng trong thời gian tới, sẽ có nhiều hơn những nhà hảo tâm để giúp bà con phần nào ổn định lại cuộc sống.

Người lính cụ Hồ giản dị ăn vội bữa cơm, lấy sức lao vào lũ dữ cứu đồng bào Kỳ Sơn - Miền Trung - Hình 5 ADVERTISEMENT

Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người bị nạn, chia sẻ với những khó khăn, mất mát, vất vả của cấp ủy, chính quyền địa phương và các hộ dân bị ảnh hưởng do đợt bão, lũ vừa qua.

Trước tác động của biến đổi khí hậu, diễn biến thiên tai ngày càng bất thường, cực đoan, khó dự báo, để chủ động ứng phó, giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai, Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, các bộ, ngành, địa phương tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai công tác phòng chống thiên tai với phương châm chủ động phòng ngừa, kịp thời, quyết liệt ứng phó, khắc phục khẩn trương, hiệu quả, không để bị động, bất ngờ, đặt nhiệm vụ bảo đảm an toàn tính mạng của Nhân dân lên trên hết, trước hết.

ADVERTISEMENT

Có thể nói, để khôi phục hoàn toàn hậu quả sau mỗi đợt bão lũ, không phải ngày một ngày hai là làm được nhưng với sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của chính quyền các cấp, sự chung sức của các lực lượng, đoàn thể đã làm ấm lòng người dân trong mỗi lúc khó khăn, qua đó góp phần tô thắm truyền thống “tương thân, tương ái” của cộng đồng

Người lính cụ Hồ giản dị ăn vội bữa cơm, lấy sức lao vào lũ dữ cứu đồng bào Kỳ Sơn - Miền Trung - Hình 6

Lũ quét khiến 8 người ra đi, hàng chục nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm

Những ngày qua, bà con trên khắp cả nước đều hướng về "khúc ruột" miền Trung khi nơi đây bị lũ lụt, lốc xoáy, lũ quét tràn phá.

ADVERTISEMENT

Nhiều ngôi nhà bị cuốn trôi, hàng chục nghìn ha lúa, hoa màu mất trắng... Không chỉ tổn thất về tài sản, có nhiều người đã ra đi vì thiên tai.

Lũ quét khiến 8 người ra đi, hàng chục nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm - Hình 1 ADVERTISEMENT
Nhiều ngôi nhà chìm trong biển nước. (Ảnh: Vietnamnet)

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai và phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại các địa phương đưa tin, tính đến chiều ngày 2/10, thiên tai khiến người 8 tại Nghệ An, Thanh Hóa, Hà tĩnh ra đi, 143 ngôi nhà bị hư hỏng, 55 nhà bị ảnh hưởng vì sạt lở, 26 ngôi nhà thiệt hại trên 70%... Hiện nước tại các khu vực này đã rút nhưng với tốc độ khá chậm.

Lũ quét khiến 8 người ra đi, hàng chục nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm - Hình 2
Bộ đội có mặt để giúp đỡ bà con chống lũ. (Ảnh: Fanpage Nghệ An)

Về hoa màu, vật nuôi... lũ lụt đã nhấn chìm 11.435ha hoa mùa; gần 135ha rừng; 3.800ha cây công nghiệp ăn quả lâu năm; 155.340 con gia súc, gia cầm... Ngoài ra, 9.150m kênh mương, 26 đ.ập loại nhỏ bị hư hỏng. Trên 75.800 m3 đất đá sạt lở, 100 vị trí bị sạt lở, 5.500m tường rào bị đổ...

Lũ quét khiến 8 người ra đi, hàng chục nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm - Hình 3 ADVERTISEMENT
Thiệt hại mà lũ quét để lại cực kỳ nặng nề. (Ảnh: Fanpage Nghệ An)

Lũ quét khiến 8 người ra đi, hàng chục nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm - Hình 4
Nhiều tài sản giá trị bị cuốn trôi chỉ trong tích tắc. (Ảnh: Fanpage Nghệ An)

Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong những ngày qua là Kỳ Sơn, Nghệ An. Hiện tại, khu vực này đã có 85 ngôi nhà bị ngập, 14 nhà bị cuốn trôi, các cơ quan cũng chìm trong biển nước. Nhiều tuyến đường bị sạt, nặng nhất là đoạn đường Mường Xén đi Tây Sơn, cầu vòm sắt Hòa Sơn, xã Tà Cạ bị hư hỏng. Giao thông những ngày qua hoàn toàn tê liệt, bị ách tắc...

ADVERTISEMENT

Lũ quét khiến 8 người ra đi, hàng chục nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm - Hình 5 ADVERTISEMENT
Lũ cuốn kinh hoàng khiến không ít ngôi nhà bị hư hỏng nặng. (Ảnh: Fanpage Nghệ An)

Trong tình cảnh khó khăn đó, mọi người đều đồng lòng hướng về miền Trung. Không chỉ các mạnh thường quân quyên góp tiền của, công sức mà lực lượng chức năng luôn có mặt kịp thời, mọi lúc mọi nơi tại những địa điểm nguy hiểm nhất để đồng hành cùng bà con. Các chiến sĩ bộ đội, công an hỗ trợ dân di chuyển tới nơi an toàn, cố gắng chắt góp, cứu những tài sản còn sót lại. Nhiều người vì sức yếu không thể di chuyển cũng được các chiến sĩ cõng đi tránh lũ.

Lũ quét khiến 8 người ra đi, hàng chục nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm - Hình 6
Có những khu vực chìm trong biển nước nhiều ngày. (Ảnh: Fanpage Nghệ An)

Những ngày qua quả thực là ác mộng của nhiều bà con miền Trung. Nước ngập khắp nơi, cuốn trôi bao của cải tích lũy cả đời người. Nhiều người chỉ biết nghẹn ngào, đứng trên bờ nhìn toàn bộ gia tài của mình bị cuốn trôi mất. Thậm chí có những gia đình mất đi người thân, nhiều đứa trẻ bơ vơ vì bố mẹ bị lũ cuốn. Hình ảnh đó khiến ai nhìn vào cũng xót xa, thương cảm.

Lũ quét khiến 8 người ra đi, hàng chục nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm - Hình 7 ADVERTISEMENT
Bộ đội có mặt kịp thời để hỗ trợ bà con. (Ảnh: Fanpage Nghệ An)

Lũ quét khiến 8 người ra đi, hàng chục nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm - Hình 8
Ai cũng nỗ lực để mong giảm tối thiểu thiệt hại. (Ảnh: Fanpage Nghệ An)

Trong lúc nước bắt đầu rút, bà con đang cố gắng dọn dẹp nhà cửa, trường học, khu công cộng, đường sá... để trở lại cuộc sống bình thường. Mong rằng, bà con sẽ luôn mạnh mẽ, tiếp tục làm việc để xây dựng lại mọi thứ sau mùa lũ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô
20:21:17 27/11/2022
Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe
21:43:50 27/11/2022
Đề xuất đưa thưởng Tết, lương tháng 13 vào nội quy lao động
08:37:33 27/11/2022
Con khỉ hoang quậy phá tại Hà Nội: Có ngày cắn 4 người
12:14:17 27/11/2022
Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư Kim Văn - Kim Lũ t.ử v.ong
10:35:22 28/11/2022
Sinh viên đại học bỏ việc văn phòng đi làm dọn dẹp, tậu nhà và xe chỉ sau 2 năm: Khi học cách cúi đầu, cơ hội sẽ ở ngay trước mắt bạn
22:48:24 27/11/2022
Hiệu trưởng và học sinh Ischool mặc niệm tưởng nhớ nam sinh qua đời
10:15:05 28/11/2022
TikToker Nờ Ô Nô bị xem là 'miệt thị người nghèo', pháp luật xử phạt hành vi này thế nào?
10:05:43 28/11/2022
Bỏ việc văn phòng về mở quán ăn, doanh thu mỗi tháng lên hàng trăm triệu đồng
16:05:32 27/11/2022
Ngư dân đứng trên bờ kéo lưới trúng mẻ cá gần 3 tấn
16:58:30 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lộ ảnh hot Tiktoker Nờ Ô Nô đến tận nhà bà lão bị miệt thị, khóc lóc xin tha lỗi!
18:49:12 28/11/2022
Diễm My 9X tiết lộ về đám cưới với bạn trai: "Chỉ là vấn đề thời gian"
18:27:34 28/11/2022
Cả nhà tôi giật mình khi biết số tiền chị dâu đưa chồng mỗi ngày
20:18:06 28/11/2022
Mẹ chồng Ấn của Võ Hạ Trâm thích tặng vàng cho con dâu và cháu nội
20:24:46 28/11/2022
Chuyện tình ái của Trương Ngọc Ánh và Trần Bảo Sơn sau 8 năm ly hôn
22:20:50 28/11/2022
Thanh Hà cực tinh tế với Phương Uyên, chuẩn 'vợ thương chồng'
19:52:46 28/11/2022
Sơn Tùng công khai hint hẹn hò với Hải Tú giữa tin đồn sắp có đám cưới
21:14:23 28/11/2022
7 người mẫu, diễn viên Hong Kong bị bắt
20:36:35 28/11/2022
Giữa ồn ào Nờ Ô Nô, Lâm Ống Húc được gọi tên vì làm từ thiện tử tế
19:33:53 28/11/2022
Chồng ngoại tình với 3 người, vợ bắt quả tang rồi gặp kết thảm
22:25:22 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã gặp chủ tài khoản Nờ Ô Nô

23:22:35 28/11/2022
Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đã gặp và nói chuyện với TikToker Nờ Ô Nô, đồng thời sẽ có buổi làm việc trong tuần này

Bất động sản tỉnh lẻ xuất hiện tình trạng cắt lỗ tới 50% nhưng vẫn “trắng” thanh khoản

16:43:53 28/11/2022
Cuối năm 2021, theo chân đội cá mập đi săn hàng, chị Thuỳ Anh (Hà Nội) xuống tiền vào 2 lô đất ở Hải Phòng. Một lô, chị sử dụng hoàn toàn 100% vốn của chính mình và một lô góp chung với bạn. Đây là đội cá mập mà chị chưa từng thấy thất ...

Loạt dự án 'chào hàng' thị trường bất động sản TP.HCM dịp cuối năm

15:51:49 28/11/2022
Theo thống kê của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), tổng nguồn cung căn hộ mới năm 2018 là gần 180.000 sản phẩm nhưng sang năm 2019 đã giảm xuống còn gần 110.000, năm 2020 chỉ còn hơn 90.000 sản phẩm. Năm 2021, thời điểm thị tr...

Bất động sản Quảng Bình đã hết đi 'ngược dòng'?

15:41:25 28/11/2022
Đợt vừa rồi ra quân bán hàng một dự án nhà ở thương mại có giá cũng vừa phải từ 7-9 triệu đồng/m2 tại khu vực thôn Hà Thiệp, xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, đơn vị phát triển dự án lại đưa ra nội dung truyền thông bán đất Bảo Ninh nên kh...

Đấu giá đất vàng tại Đông Anh, giá trúng cao nhất gần 160 triệu đồng/m2

15:37:26 28/11/2022
Theo đó, có 27 thửa đất được đưa ra đấu giá với diện tích từ 113,74 m2 - 218,54 m2. Các thửa đất được đưa ra đấu giá đều được khớp nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật đảm bảo bảo các tiêu chí để xây dựng nhà ở lâu dài. Giá khởi điểm cho cá...

Centa City Hải Phòng chính thức bàn giao sổ hồng cho cư dân

15:27:18 28/11/2022
Chủ đầu tư VSIP chính thức bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Sổ Hồng) của Dự án Khu đô thị Centa City Hải Phòng tại Đại đô thị VSIP 1.600ha cho những khách hàng đầu tiên

Phê duyệt nhà thầu xây dựng cảng Liên Chiểu gần 2.950 tỉ đồng

15:24:00 28/11/2022
Ngày 28-11, Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu thi công xây dựng công trình Dự án Đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu, phần cơ sở hạ tầng dùng chu...

Vì sao loạt chung cư nguy hiểm cấp D ở Hà Nội vẫn chưa được cải tạo?

15:23:38 28/11/2022
Hà Nội hiện đang có hàng loạt chung cư cũ xuống cấp. Cụ thể tại quận Ba Đình có: Khu tập thể Giảng Võ (nhà C8); Khu tập thể Thành Công (Nhà G6A); Khu tập thể Ngọc Khánh (Nhà A); Khu tập thể Bộ Tư pháp (2 đơn nguyên đầu hồi ở cấp D). Quậ...
ADVERTISEMENT

Không còn cảnh bà bán xôi, ông xe ôm, nhân viên văn phòng… đi làm “cò đất”, thị trường bất động sản đang ổn định hơn?

15:19:56 28/11/2022
Thực tế, thị trường BĐS nóng sốt đã tạo ra những hệ luỵ khó lường, mà thường sau mỗi đợt sốt người trong cuộc mới nhận ra. Giá BĐS tăng cao đã làm dao động tâm lý của rất nhiều con người. Họ không nghề nghiệp, hoặc từ lĩnh vực khác đều ...

VCSC: Vincom Retail dự kiến khai trương 6 TTTM vào năm 2023 tại Hà Giang, Bắc Giang, Điện Biên Phủ, Đông Hà…

15:16:49 28/11/2022
Theo VCSC, dự báo kết quả này là nhờ hoạt động kinh doanh của khách thuê tiếp tục phục hồi, không có gói hỗ trợ Covid-19 đáng kể, đóng góp cả năm từ các trung tâm thương mại mới khai trương vào nửa đầu năm 2022, bao gồm Vincom Mega Mall...

Nhà hàng, quán cà phê tại loạt khu vực từng sốt đất cũng lao đao theo cú xuống dốc của thị trường bất động sản

15:02:48 28/11/2022
Mọc lên từ thời điểm năm 2015, quán cafe T.N tại Q.9 (cũ, nay là Tp.Thủ Đức, Tp.HCM hiện chỉ là nơi lai rai của khách vãng lai. Những nhà đầu tư, môi giới từng tụ tập đông đúc tại đây gần như đã vắng bóng. Đây là quán cafe trải qua nhiề...

Tiếp tục các giải pháp để ổn định thị trường xăng dầu cuối năm

11:50:49 28/11/2022
Tình trạng xếp hàng mua xăng dầu tại các cửa hàng ở Hà Nội hiện đã bớt căng thẳng nhưng nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng: Để xử lý triệt để vấn đề này, cơ quan điều hành cần sửa đổi, bổ sung chính sách phù hợp hơn với thực tiễn

Cơ hội cho hàng hóa Việt lấy 'giấy thông hành' ra thế giới từ thị trường Nhật Bản

11:46:56 28/11/2022
Nhật Bản có quy định và tiêu chuẩn nhập khẩu rất khắt khe. Nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn của Nhật Bản, hàng hóa Việt Nam không chỉ thâm nhập được vào thị trường khó tính này mà còn có thể thâm nhập vào hầu hết các thị trường khác trên...

Đóng điện Dự án Trạm biến áp 500 kV Vân Phong, vượt tiến độ 27 ngày

11:44:29 28/11/2022
Tuy nhiên, để giải tỏa hết công suất của nhà máy thì cần phải hoàn thành Đường dây 500 kV Vân Phong - Vĩnh Tân. Hiện nay, EVNNPT và các vị tham gia dự án đang nỗ lực phấn đấu để hoàn thành dự án trong tháng 12/2022 theo chỉ đạo của Chín...

Ngày hội việc làm dành cho thanh niên dân tộc thiểu số

10:53:14 28/11/2022
Hỗ trợ lao động là thanh niên người dân tộc thiểu số tiếp cận thuận lợi với thông tin thị trường lao động, dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm, kết nối việc làm sẽ góp phần mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục nghề nghiệp; tham ...

Những 'cầu nối' lan tỏa tinh thần đại đoàn kết

10:44:30 28/11/2022
Ông Đao Văn Thức, Bí thư Đảng ủy xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu cho biết, ông Ly Xạ Pu là người La Hủ nổi trội trong vận động người dân ổn định đời sống, vệ sinh làng bản, phát triển kinh tế. Trước đây, ông là Bí thư Đảng ủy xã,...
ADVERTISEMENT

Thúc đẩy hành động vì bình đẳng giới

10:41:09 28/11/2022
Phát biểu khai mạc chương trình, bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội nhấn mạnh, là tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho giới nữ, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, trẻ em, thời ...

Truy bắt khỉ hoang quậy phá trong bãi đỗ xe Duy Tân (Hà Nội)

10:30:51 28/11/2022
Con khỉ hoang này thường xuyên xuất hiện ở bãi xe trong ngõ 76, đường Duy Tân. Con khỉ hoang không chỉ đến đây quậy phá, tiểu tiện bừa bãi vào xe ô tô, bãi xe... mà còn rất hung dữ, hễ gặp người là lao vào cắn. Đã có 2 người bị khỉ hoan...

Thời tiết ngày 28/11: Bắc Bộ trời nắng trước khi đón không khí lạnh gây rét đậm, rét hại

10:07:11 28/11/2022
Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C

TP Hồ Chí Minh: Trên 98% người dân qua khảo sát có kháng thể phòng ngừa COVID-19

10:00:08 28/11/2022
Từ đây, nhóm nghiên cứu kết luận rằng, tính đến tháng 9/2022, đã có 88% người dân TP Hồ Chí Minh đã từng nhiễm SARS-CoV-2. Dựa vào tình hình dịch tễ chung của TP Hồ Chí Minh và thời điểm mở cửa trường học là sau Tết Nhâm Dần (tháng 3/20...

Nghiên cứu mới, có hơn 98% người dân TP.HCM có kháng thể phòng ngừa Covid-19

09:22:07 28/11/2022
Một nghiên cứu tại TP.HCM chỉ ra rằng hơn 98% người dân TP.HCM có kháng thể ngừa Covid-19, do đó, người dân chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ mũi nên đi tiêm vắc xin để đảm bảo miễn dịch ngăn ngừa bệnh

Chật vật tuyển lao động cuối năm

09:10:13 28/11/2022
Nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tăng nhu cầu tuyển nhân sự vào những tháng cuối năm, song việc tuyển dụng không hề dễ dàng do tâm lý lao động ngại thay đổi công việc trước tết
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bịa chuyện mẹ bị ung thư, con gái mất do bỏng để nhận tiền từ thiện 700 triệu đồng

Pháp luật

02:24:04 29/11/2022
Đỗ Minh Hậu (SN 1993, ngụ tỉnh Đồng Tháp) đã bịa bị ung thư m.áu và có người con gái 19 tháng tuổi bị bỏng để kêu gọi người khác ủng hộ nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản

Ukraine tổ chức hội nghị thượng đỉnh về an ninh lương thực và xuất khẩu nông sản

Thế giới

02:18:13 29/11/2022
Ngày 26/11, tại thủ đô Kiev, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh quốc tế về an ninh lương thực

Hometown Farm: Trải nghiệm quản lý khu nông trại siêu dễ thương

Mọt game

23:49:29 28/11/2022
Hometown Farm mang người chơi đến với vùng nông trại vô cùng bình yên dưới góc nhìn Chibi siêu đáng yêu

Ngoại hình Hồ Ngọc Hà - Noo Phước Thịnh thay đổi sau 8 năm

Sao việt

23:47:53 28/11/2022
Mới đây, Noo Phước Thịnh chia sẻ hình ảnh selfie cùng Hồ Ngọc Hà trên mạng xã hội. Được biết, cặp chị em thân thiết đang cùng lưu diễn trên đất Mỹ

Aguero đáp trả nhà vô địch quyền anh Mexico

Bên lề sân cỏ

23:32:20 28/11/2022
Trên mạng xã hội, CĐV cũng bênh vực Messi. Cancelo chỉ muốn tìm kiếm chút danh tiếng. Giờ thì anh ta đã có được điều mình muốn , một CĐV cho biết. Messi có lẽ đã báo điều này cho Rodrigo De Paul , CĐV thứ 2 bình luận hài hước

Dortmund thắng đậm nhà vô địch Malaysia trước trận gặp Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:29:37 28/11/2022
Trong chuyến du đấu Đông Nam Á khi Bundesliga tạm nghỉ nhường chỗ cho World Cup, Dortmund đã có trận đấu thứ hai gặp Johor Darul Ta zim, đội bóng 9 lần liên tiếp lên ngôi giải vô địch quốc gia Malaysia. Thiếu vắng nhiều trụ cột nhưng đạ...

Son Heung-min bật khóc, HLV Hàn Quốc nổi giận chỉ mặt trọng tài

Bóng đá thế giới

23:26:11 28/11/2022
Son Heung-min thất vọng khi tiếng còi kết thúc trận đấu vàng lên. Đội tuyển Hàn Quốc thua 2-3 dù rất nỗ lực tấn công tìm kiếm bàn gỡ hòa. (Ảnh: Getty Images)

Phúng Phính bất ngờ diện váy cưới, nghi vấn đã quay lại làm mẫu ảnh

Netizen

23:07:09 28/11/2022
Sau một thời gian biến mất khỏi mạng xã hội, mới đây Phúng Phính (một cô bé bán vòng hoa trên dốc Thẩm Mã) đã bất ngờ xuất hiện trở lại. Cô bé thể hiện sự vui tươi, hồn nhiên, khác hẳn với gương mặt đẫm nước mắt hồi mới thông báo kết th...

Những lần Taeyeon (SNSD) đụng hàng với thần tượng nữ

Nhạc quốc tế

22:30:50 28/11/2022
Việc đụng hàng trang phục tại K-pop vốn là chuyện thường tình, Taeyeon (SNSD) cũng không phải là một ngoại lệ

Liên Bỉnh Phát được fan tổ chức bữa tiệc sinh nhật muộn đầy ấm áp

Sao châu á

22:13:32 28/11/2022
Với tính chất công việc nên Liên Bỉnh Phát thường hiếm khi được đón 1 sinh nhật đúng ngày trọn vẹn bên những người thân yêu

Tiền đạo ghi 2 bàn thắng cho Hàn Quốc trong 3 phút

Sao thể thao

22:13:24 28/11/2022
Sau trận đấu tại World Cup 2022, Cho Gue-sung (24 tuổi) không chỉ gây ấn tượng bởi kỹ năng chơi bóng mà còn được chú ý bởi vẻ ngoài điển trai