Người lao động Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19

Đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư (từ ngày 27/4 đến nay) có diễn biến rất phức tạp, tác động không nhỏ tới mọi mặt đời sống, đặc biệt là tình hình sản xuất kinh doanh, đời sống việc làm, thu nhập của người lao động.

Người lao động Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19 - Hình 1 ADVERTISEMENT
Sản xuất hàng may mặc tại Xí nghiệp Sơ mi, Veston của Tổng Công ty May 10 tại Sài Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội – một đơn vị của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex). Ảnh minh họa: Anh Tuấn/TTXVN

Phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tập trung chỉ đạo các cấp Công đoàn thực hiện tư tưởng nhất quán, xuyên suốt “chống dịch như chống giặc”, kiên định thực hiện “mục tiêu kép” phòng, chống dịch hiệu quả, đồng thời phát triển kinh tế, chăm lo đời sống, đảm bảo an sinh xã hội, bảo vệ sức khỏe đoàn viên và người lao động.

Theo số liệu thống kê, đợt dịch lần thứ 4 này có 597 F0 là đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (trong đó có 133 F0 là công nhân trong các khu công nghiệp, khu chế xuất Hà Nội). Đã có 399 doanh nghiệp dừng hoạt động; 1.719 doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhưng chưa dừng hoạt động; 80.996 công nhân mất việc, thiếu việc làm, thu nhập giảm sút, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, tinh thần của người lao động.

Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn đó, các cấp Công đoàn Thủ đô đã có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ thông qua các chương trình hỗ trợ “ Xe buýt siêu thị 0 đồng”, “Siêu thị 0 đồng”, “Túi An sinh Công đoàn”.

Cụ thể, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã triển khai 95 chuyến “Xe buýt Siêu thị 0 đồng” với 46.027 “Túi An sinh Công đoàn” để hỗ trợ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm thiết yếu cho hơn 46.027 đoàn viên, công nhân với tổng trị hơn 9 tỷ 205,4 triệu đồng. Tại các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, đã có 33 đơn vị tổ chức “Chuyến xe Siêu thị 0 đồng”, 09 đơn vị đã triển khai thực hiện mô hình “Siêu thị 0 đồng” và 22 đơn vị triển khai các hình thức hỗ trợ khác để hỗ trợ khẩn cấp “Túi An sinh Công đoàn” cho 33.222 đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 6 tỷ 389,712 triệu đồng.

Ngoài ra, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tham gia, phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động chủ nhà trọ miễn, giảm giá thuê phòng trọ từ 30-100%. Tổng số có 1.650 phòng trọ cho công nhân được miễn, giảm tiền thuế với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường, từ ngày 27/4/2021 đến nay, các cấp Công đoàn đã ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương, thành phố, hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu và công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 169 tỷ 509,624 triệu đồng (trong đó 104 tỷ 048,422 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa) cho 163.942 đoàn viên, người lao động và 2.098 doanh nghiệp có “Tổ An toàn COVID-19″.

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường tuyên truyền, thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch bệnh theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 3642 của UBND thành phố.

Tính đến ngày 21/9, thành phố đã hỗ trợ 12.938 người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, với số tiền 46,188 tỷ đồng; 221 lao động ngừng việc với số tiền 221 triệu đồng. Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vay trên 16,5 tỷ đồng để trả lương ngừng việc do ảnh hưởng dịch bệnh cho 3.750 lượt người lao động. Bảo hiểm xã hội thành phố đã giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 89.628 đơn vị, doanh nghiệp, với gần 1,5 triệu lao động, kinh phí trên 146,818 tỷ; tạm dừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất cho 90 đơn vị, doanh nghiệp, với 6.589 lao động, tổng số tiền trên 46,4 tỷ đồng.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh, nhờ có sự quan tâm vào cuộc quyết liệt và đồng bộ của cả hệ thống chính trị, trong đó có sự tham gia tích cực và hiệu quả của tổ chức Công đoàn, tình hình quan hệ lao động trên địa bàn Thủ đô đến nay vẫn ổn định, không có hiện tượng đình công, ngừng việc xảy ra. Phần lớn các doanh nghiệp đã thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động bị ngừng việc, mất việc làm. Đồng thời, người lao động đã nhận thức và chia sẻ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch.

Đến nay, toàn thành phố có 954 doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ” với 68.630 người lao động. Trên địa bàn thành phố đã có 4.339 doanh nghiệp thành lập “Tổ An toàn COVID-19″ với 11.512 Tổ và 50.643 người tham gia. Riêng đối với Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã thành lập Tổ trong 408 doanh nghiệp.

ADVERTISEMENT

Theo chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, hiện các cấp Công đoàn tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 22/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội. Đồng thời, phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp và người sử dụng lao động làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và động viên tinh thần cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt quan tâm, ưu tiên hỗ trợ các đối tượng trực tiếp tại các doanh nghiệp bị tác động ảnh hưởng lớn, sau khoảng thời gian kéo dài thực hiện giãn cách xã hội.

Hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó do dịch COVID-19

Thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ đối với các khách hàng là doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó do dịch COVID-19 - Hình 1
Sản xuất hàng may mặc tại Công ty Vina Korea khu công nghiệp Khai Quang, Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa: Hoàng Hùng/TTXVN

Ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Ngân hành Nhà nước chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, cơ quan này đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức tín dụng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các chính sách hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch. Đồng thời, tổ chức thanh tra, kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định về cơ cấu lại thời gian trả nợ, miễn, giảm lãi, giữ nguyên nhóm nợ, cho vay mới đối với khách hàng gặp khó khăn do dịch bệnh. Bên cạnh đó, xử lý kịp thời các trường hợp không chấp hành chủ trương, chậm xử lý, cố tình gây khó khăn, phiền hà khi triển khai các thủ tục vay vốn.

ADVERTISEMENT

Qua khảo sát thực tế, những khó khăn của khách hàng doanh nghiệp là hiện hữu; nhất là các ngành nghề kinh doanh như du lịch, khách sạn, vận tải, nông nghiệp. Từ đó, các ngân hàng trên địa bàn đã chủ động hỗ trợ các doanh nghiệp vay với nhiều hình thức.

Chẳng hạn, Agribank Vĩnh Phúc đã chủ động rà soát, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, mức độ thiệt hại của khách hàng vay vốn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhất là các lĩnh vực dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, nông nghiệp, xuất khẩu, để triển khai các chương trình cơ cấu nợ, xem xét miễn giảm lãi vay...

Ngân hàng này cũng đang triển khai gói vay ưu đãi cho doanh nghiệp nhỏ và vừa với tổng hạn mức lên đến 30.000 tỷ đồng và gói vay ưu đãi dành riêng cho khách hàng có hoạt động xuất nhập khẩu với tổng hạn mức 15.000 tỷ đồng. Chương trình giảm lãi suất cho vay kéo dài đến hết ngày 31/12/2021 với lãi suất 4,8%/năm đối với cho vay ngắn hạn và 7,5%/năm đối với vay trung, dài hạn.

Từ tháng 5/2021, Agribank Vĩnh Phúc cũng thực hiện miễn giảm phí chuyển tiền thanh toán trong nước đối với tất cả khách hàng có tài khoản thanh toán tại Agribank.

Còn Ngân hàng TMCP Công Thương chi nhánh Vĩnh Phúc, Giám đốc Nguyễn Trung Kiên cho hay, dịch COVID-19 kéo dài từ năm 2020 nên đã có những khách hàng phải bán cả khách sạn tại thị trấn Tam Đảo để trả nợ. Nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, giảm số lượng lao động. Vietinbank Vĩnh Phúc đã cơ cấu lại thời gian trả nợ cho 60 khách hàng với tổng dư nợ 382 tỷ đồng; trong đó, có 3 doanh nghiệp với 330 tỷ đồng.

Ông Trần Văn Cúc, Giám đốc Vietcombank Vĩnh Phúc cho biết thêm, năm nay không có khách hàng nào của Vietcombank Vĩnh Phúc phải cơ cấu lại nợ; tỷ lệ nợ xấu rất thấp, chỉ 0,04%. Vietcombank Vĩnh Phúc đã hỗ trợ giảm lãi suất đối với khách hàng bị ảnh hưởng trực tiếp như các lĩnh vực du lịch, vận tải và các khách hàng bị ảnh hưởng gián tiếp khác. Năm 2020, Vietcombank Vĩnh Phúc giảm lãi suất số tiền hơn 30 tỷ đồng. Năm 2021, trung bình mỗi tháng, ngân hàng đã giảm lãi suất tới 3 tỷ đồng. Để phòng, chống dịch COVID-19, Vietcombank Vĩnh Phúc xây dựng phương án "3 tại chỗ" để duy trì hoạt động liên tục, bảo đảm không gian, môi trường giao dịch an toàn.

ADVERTISEMENT

Trong khi đó, đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Đức Phi chia sẻ, chi nhánh đã chủ động nắm bắt tình hình hoạt động, kinh doanh của khách hàng để chia sẻ khó khăn. Đối với chương trình giảm lãi suất, chi nhánh BIDV Vĩnh Phúc hỗ trợ giảm lãi suất tối đa 1%/năm đối với cho vay ngắn hạn, 1,5% đối với cho vay trung, dài hạn, tùy theo ngành nghề kinh doanh.

Đặc biệt, BIDV Vĩnh Phúc đang thực hiện chương trình cho vay không tài sản đảm bảo đến 50 triệu đồng/cán bộ y tế với lãi suất cố định 1%/năm và chương trình cho vay nhu cầu nhà ở với lãi suất cố định 5,5%/năm nhằm hỗ trợ nhóm khách hàng này vượt qua đại dịch. Tính đến ngày 15/8/2021, chi nhánh BIDV Vĩnh Phúc đã hỗ trợ giảm lãi suất cho 1.720 khách hàng với quy mô 2.920 tỷ đồng, giảm lợi nhuận hơn 5 tỷ đồng.

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc, 7 tháng năm 2021, đã có hơn 12.000 khách hàng được cho vay mới với lãi suất ưu đãi so với lãi suất khoản vay cũ, dư nợ đạt hơn 13.000 tỷ đồng; trong đó, có 538 khách hàng là doanh nghiệp. Các ngân hàng, tổ chức tín dụng đã miễn, giảm lãi vay cho 480 khách hàng với số dư nợ đạt 932 tỷ đồng, cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho 194 khách hàng. Các ngân hàng cũng giảm gần hết phí sử dụng dịch vụ; triển khai mạnh chuyển đổi số, ứng dụng nhiều loại dịch vụ ngân hàng số và công nghệ để phát triển các dịch vụ thanh toán tiện lợi. Thời gian gần đây, các ngân hàng cũng tăng cường giao dịch online thông qua các tiện ích mới, giảm tối đa giao dịch trực tiếp.

Bên cạnh đó, các ngân hàng tại Vĩnh Phúc đã quyên góp, hỗ trợ hàng tỷ đồng cùng các trang thiết bị chống dịch cho địa phương.

Hoạt động hỗ trợ đang tiếp tục được thực hiện, những vướng mắc phát sinh trong triển khai các chính sách mới cũng đang được tập hợp để báo cáo về hội sở các ngân hàng và phản ánh với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đến ngày 31/7, tổng dư nợ cho vay trên địa bàn tỉnh đạt hơn 96 nghìn tỷ đồng, tăng 8,9% so với cuối năm 2020. Lãi suất cho vay các lĩnh vực ưu tiên phổ biến ở mức từ 4 - 4,5% đối với ngắn hạn; từ 5 - 7,5% đối với trung hạn và dài hạn. Nguồn vốn huy động trên địa bàn đến cuối tháng 7/2021 ước đạt 93 nghìn tỷ đồng, tăng 1,2% so với cuối năm 2020. Nợ xấu chỉ chiếm tỷ lệ 0,53% so với tổng dư nợ.

ADVERTISEMENT

Ông Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải ô tô Vĩnh Phúc cho hay, doanh nghiệp có trên 50 đầu xe ở những thời điểm không dịch bệnh thu hút trên dưới 10 triệu lượt khách/tháng. Thời gian gần đây, nhất là từ cuối tháng 4/2021 tới nay gần như 100% phương tiện phải dừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19. Mỗi tuần, mỗi tháng, công ty vẫn phải trả những khoản tiền không nhỏ cho các chi phí trông nom bảo vệ, bảo dưỡng, chi trả lương người lao động. Vài tháng gần đây, công ty được ngân hàng cơ cấu lại thời gian trả nợ, giảm lãi suất tiền vay. Đây là cơ hội để doanh nghiệp giảm bớt khó khăn, cố gắng duy trì hoạt động kinh doanh và hy vọng giữ vững sự ổn định...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cơ quan chức năng làm rõ việc một gia đình báo đồ đạc tự "hóa tro"
22:12:33 06/12/2022
Shark Thủy và cơ hội "tha thứ để thu hồi"
17:31:23 06/12/2022
4 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca
19:05:49 07/12/2022
Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg
13:54:05 06/12/2022
Quảng Ninh thu hồi đất dự án phim trường cổ trang ở Yên Tử
13:10:41 06/12/2022
Cô giáo tiếng Anh đi lạc đường một ngày, gia đình trình báo mất tích
15:31:44 07/12/2022
Nữ giáo viên 22 tuổi mất tích trên đường từ Nghệ An vào Hà Tĩnh dạy học
22:28:34 06/12/2022
Thanh Hóa: Kỷ luật cảnh cáo một trưởng phòng huyện vì có con riêng
15:19:09 06/12/2022
Ông chủ 'siêu máy bơm' chống ngập ra tối hậu thư, TP.HCM nguy cơ đền hợp đồng?
00:38:14 07/12/2022
'Đi Toyota còn hơn đi Lexus mà sống nhanh, tàn phá tất cả'
00:41:19 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Sự thật vụ cô gái tự thiêu với bạn trai ở quận 12: Người yêu cũ lẻn vào giữa đêm, ra tay phóng hỏa
11:44:09 08/12/2022
Chính trị gia kêu gọi cấm Messi nhập cảnh vào Mexico
09:27:40 08/12/2022
Trương Mỹ Nhân bênh Thiên An diện đồ không phù hợp khi đến nhà mình
09:42:00 08/12/2022
Hồ Ngọc Hà bồng bế Subeo, cậu út Leon 'gato' ra mặt
06:15:28 08/12/2022
Thiên An bị tung loạt ảnh thân mật bên những người đàn ông lạ sau khi kêu oan vụ ‘cắm sừng’ Jack
08:15:07 08/12/2022
Cú trở mình của Lưu Diệc Phi và dàn sao Trung Quốc
05:58:02 08/12/2022
Tài tử Chiếc Lá Cuốn Bay khéo chăm con, bé mới sinh tóc tai "trộm vía"
06:45:38 08/12/2022
'Hóa đán xấu tính' TVB Trương Khả Di ra sao ở tuổi 53?
08:33:15 08/12/2022
NSƯT Hạnh Thúy: Đi tiệc sang chảnh chỉ uống nước suối, U50 vẫn ham học
06:59:29 08/12/2022
Cô Gái Có Râu chỉ nửa tỷ mở quán, xù lông khi đồ ăn bị chê tơi tả, netizen réo tên Nờ Ô Nô
07:37:17 08/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Trẻ mẫu giáo bị bạn cắn nhiều lần, trường cho nghỉ học vì 'quá áp lực'

11:24:15 08/12/2022
Học sinh đi học bị bạn cắn nhiều lần. Phụ huynh phản ánh thì cơ sở cho học sinh nghỉ học. Phụ huynh không đồng ý với cách giải quyết. Cơ sở giải thích do quá áp lực , phụ huynh suốt ngày soi camera theo dõi các cô như tội phạm ấy

Dự báo thời tiết hôm nay 8/12: Bắc Bộ nhiều nơi rét đậm, miền Trung mưa dồn dập

11:21:50 08/12/2022
Dự báo thời tiết ngày 8/12, miền Bắc tiếp tục những ngày rét với nhiệt độ có nơi dưới 10 độ C, trong khi đó, mưa lớn vẫn trút xuống miền Trung

Soi khối nợ khủng từ Apax Holdings của Shark Thuỷ: Tổng khoản nợ phải trả nằm mức trên 3.190 tỉ

10:51:21 08/12/2022
Dựa vào báo cáo tài chính cũng có thể thấy tính đến cuối quý 3 năm nay doanh nghiệp đang gánh khoản nợ ngắn hạn phải trả người lao động hơn 55,8 tỉ đồng, tăng hơn 330 triệu đồng so với hồi đầu năm

Hà Nội nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết lãnh đạo

09:16:45 08/12/2022
Ban Thường vụ Thành ủy Hà N.ội yêu cầu không tổ chức thăm, chúc dịp Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp bằng mọi hình thức…

Tràn ngập không khí Giáng sinh trên chiếc xe buýt 86 ở TP.HCM

08:24:44 08/12/2022
Với mong muốn tạo niềm vui các hành khách, anh Lê Xuân Huy đã cùng vợ trang trí cho chiếc xe buýt của mình tràn ngập không khí Giáng sinh

Giá heo hơi hôm nay 8/12: Giảm tiếp 1.000 - 3.000 đồng/kg

06:32:32 08/12/2022
Trong bối cảnh giá heo hơi tiếp tục giảm, duy trì mức thấp, thậm chí thấp hơn giá thành, các chuyên gia cho rằng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần phối hợp với các bộ, ngành, địa phương để có thông tin đầy đủ, minh bạch về ngu...

Giá Bitcoin hôm nay 8/12: Bitcoin tiếp tục lao dốc

06:30:44 08/12/2022
Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã giảm gần 1,5% và bị đ.ánh bay khỏi mốc 17.000 USD khiến nhiều tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn giảm mạnh, tổng vốn hóa toàn thị trường tiếp tục bị cuốn trôi hàng tỷ USD

Giá vàng hôm nay 8/12: Vàng mất mốc 67 triệu đồng/lượng

06:27:23 08/12/2022
Lãi suất tăng sẽ gây ảnh hưởng đến vị thế truyền thống của vàng là tài sản dự phòng trước lạm phát và những yếu tố không chắc chắn khác trong năm nay, khiến chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng tăng. Nhà phân ...
ADVERTISEMENT

Giá tiêu hôm nay 8/12: Thị trường lạc quan nhờ Trung Quốc tăng nhập

06:25:29 08/12/2022
Giá tiêu hôm nay 8/12 tại thị trường trong nước tiếp tục đi ngang. Thị trường tiêu có nhiều tín hiệu tích cực khi Trung Quốc tăng nhập trong tháng cuối năm

Giá lúa gạo hôm nay 8/12: Giá gạo xuất khẩu neo ở mức 448 USD/tấn

06:22:51 08/12/2022
Về lúa đông xuân, các tỉnh phía Nam đã gieo cấy được 308,1 nghìn ha, giảm 14% so với cùng kỳ năm trước và tập trung ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Tiến độ gieo trồng chậm do một số địa phương chỉ đạo lịch xuống giống muộn (Tiền Giang, ...

Giá thép hôm nay 8/12: Giá thép tăng nhẹ trên sàn giao dịch

06:21:26 08/12/2022
Giá thép hôm nay 8/12 ghi nhận giá thép tăng nhẹ trở lại trên sàn giao dịch. Thép trong nước ổn định sau phiên điều chỉnh giá chiều 3/12

Giá xăng dầu hôm nay 8/12: Tiếp tục suy yếu xuống gần mức thấp nhất năm

06:19:03 08/12/2022
IEA dự đoán rằng thị trường dầu mỏ của Nga có thể mất 3 triệu thùng mỗi ngày nếu các biện pháp trừng phạt nghiêm ngặt nhất của EU được áp dụng, Barclays và Rystad Energy cảnh báo rằng dầu có thể chạm mốc 200 USD

Tận dụng EVFTA, đẩy mạnh thu hút từ EU

20:49:20 07/12/2022
Để làm được điều này, ý thức của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam rất quan trọng. Chỉ cần một vài doanh nghiệp không đáp ứng sẽ tạo hiệu ứng xấu cho môi trường đầu tư của Việt Nam. Do đó, bên cạnh chuyển biến từ doanh nghiệp, vai trò của...

Cần gần 34.000 tỷ đồng quy hoạch cảng cạn

20:44:06 07/12/2022
Theo tờ trình của Cục Hàng hải Việt Nam với Bộ GTVT thẩm định “Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 , việc triển khai lập quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn đảm bảo tuân thủ Luật Quy hoạc...

Công an Bình Dương nói gì về việc lắp đặt 421 camera, kinh phí 469 tỉ đồng?

20:17:13 07/12/2022
Sáng 7.12, tại cuộc họp báo của UBND tỉnh Bình Dương, đại diện Công an tỉnh Bình Dương lý giải về dự án lắp đặt 421 camera giám sát cháy, giám sát an ninh, an toàn giao thông với kinh phí đề xuất khoảng 469 tỉ đồng

Giá dầu Brent lần thứ hai xuống dưới ngưỡng 80 USD/thùng trong năm nay

19:34:59 07/12/2022
Giới quan sát chỉ ra rằng giá “vàng đen” đã giảm hơn 1% trong ba phiên liên tiếp, xóa bỏ phần lớn mức tăng của loại hàng hóa này trong năm qua. Một loạt tin tức tiêu cực đã khiến các nhà đầu tư lo lắng, bất chấp xung đột đang diễn ra ở ...
ADVERTISEMENT

Kiểm soát chặt tình trạng vận chuyển trâu, bò qua biên giới

16:04:19 07/12/2022
Thời gian qua hiện tượng buôn bán, vận chuyển trái phép trâu, bò qua biên giới các tỉnh miền Trung và miền Nam vào Việt Nam diễn ra khá phổ biến, phức tạp, đặc biệt là biên giới với Lào, Campuchia làm gia tăng nguy cơ xâm nhiễm, lây lan...

Chủ vườn chi tiền triệu mỗi ngày thuê nhân công tuốt lá đào

15:57:41 07/12/2022
Còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, các chủ vườn tại Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) hối hả vào vụ tuốt lá, đ.ánh gốc đào, để đảm bảo hoa nở đúng dịp Tết

Ga Sài Gòn tổ chức chạy tàu trong dịp Tết Dương Lịch 2023

15:54:53 07/12/2022
Theo ông Lê Tuấn Anh, Phó Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, đơn vị vẫn áp dụng các chính sách ưu đãi giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội, sinh viên, đoàn viên công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng, giảm 5% giá vé ...

Cử tri Hà Nội băn khoăn về cách điều hành cung ứng xăng dầu

15:50:37 07/12/2022
Cử tri và nhân dân Thủ đô ủng hộ và đồng tình với chính quyền thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện đề án xây dựng, cải tạo lại chung cư cũ; đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, xây dựng hạ tầng nông thôn, thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâ...

Người dân ở đâu phải trả nhiều tiền nhất để mua năng lượng sau khi chiến sự Ukraine bùng phát

15:48:48 07/12/2022
Bên ngoài châu Âu, Brazil có giá khí đốt tự nhiên cao thứ tư trên toàn cầu, mặc dù nước này sản xuất khoảng một nửa nguồn cung trong nước. Chi phí khí đốt dùng để nấu ăn đang ở mức cao là thách thức đặc biệt đối với các gia đình có thu ...

Dập tắt đám cháy tại vựa phế liệu ở Bình Dương

15:43:16 07/12/2022
Theo ghi nhận, vụ hoả hoạn xảy ra vào khoảng 5 giờ ngày 7/12 tại vựa phế liệu trên đường Cây Da, địa bàn phường Tân Bình, thành phố Dĩ An. Tại thời điểm trên, sau khi phát hiện, ngọn lửa bùng phát dữ dội và lan nhanh từ vựa phế liệu san...

Góc nhìn CTCK: Thị trường xác lập nhịp chỉnh ngắn hạn, VN-Index có thể về 990 điểm

15:37:25 07/12/2022
Thanh khoản tăng đột biến với giá trị khớp lệnh trên HoSE lên đến hơn 21.730 tỷ đồng, cao hơn 21% so với phiên trước. Tổng giá trị giao dịch trên HoSE bao gồm thỏa thuận đạt mức 23.533 tỷ đồng (xấp xỉ 1 tỷ USD). Giao dịch khối ngoại trở...

Thiếu hồ sơ, IDICO tạm dừng phương án mua lại cổ phiếu quỹ và giảm vốn điều lệ

15:35:19 07/12/2022
Nguyên nhân được công ty đưa ra là do hồ sơ chưa đảm bảo theo quy định pháp luật. Để thực hiện việc mua lại cổ phiếu, IDICO cần đảm bảo hồ sơ báo cáo UBCKNN gồm: Báo cáo tài chính (BCTC) gần nhất được kiểm toán theo quy định; tài liệu c...

NovaGroup bị bán giải chấp 40 triệu cổ phiếu NVL ngay trong phiên thị giá tăng trần với thanh khoản thoả thuận kỷ lục

15:32:16 07/12/2022
Những tưởng phiên 30/11 ghi nhận thoả thuận đột biến tại cổ phiếu NVL là do hoạt động thoái vốn chủ động của NovaGroup, song lượng không nhỏ cổ phần bị bán lại đến từ việc bị ép

Vì sao nhà đầu tư nên chọn ít nhất 1 cổ phiếu ESG trong danh mục đầu tư?

15:30:19 07/12/2022
Lý giải về yếu tố này, ông Phục cho biết bộ máy quản trị tại Vinamilk gồm những lãnh đạo có trình độ, nhiều năm kinh nghiệm, hoạt động theo các chuẩn mực đạo đức cao, tổ chức phân cấp, phân nhiệm rõ ràng. Từ đó, ban lãnh đạo không những...

Công viên Thống Nhất buộc người ăn mặc chỉnh tề mua vé vào cổng: chuyện lạ đời!

15:27:25 07/12/2022
Ngoài ra, Sở Xây dựng Hà Nội cũng đề xuất dừng bán vé vào công viên Thống Nhất từ ngày 1-1-2023. Bởi theo sở này, công viên Thống Nhất mỗi năm thu về được khoảng 700 triệu đồng, chỉ giải quyết được hơn 50% kinh phí trả lương cho nhân vi...

Chủ tịch Hải Phát Đỗ Quý Hải lại bị giải chấp cổ phiếu HPX trong phiên thị giá giảm sàn

15:26:52 07/12/2022
Thống kê từ phiên 28/11 tới hết phiên 5/12, ông Đỗ Quý Hải cùng người thân đã bị công ty chứng khoán ép bán tổng cộng 19% lượng cổ phiếu đang lưu hành, có giá trị khoảng hơn 500 tỷ đồng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

tlinh có bạn trai mới

Sao việt

12:46:50 08/12/2022
tlinh chia sẻ cô hiện không còn độc thân. Tuy nhiên, nữ ca sĩ muốn bảo vệ bạn trai nên không tiết lộ nhiều về chuyện riêng tư

Bạn gái Ronaldo mặc gợi cảm tại Qatar

Bên lề sân cỏ

12:44:19 08/12/2022
Georgina Rodriguez đến Qatar để cổ vũ cho Ronaldo thi đấu World Cup. Người mẫu thu hút sự chú ý khi mặc sành điệu, sử dụng nhiều trang sức lấp lánh và đồ hiệu đắt đỏ. Trong khoảnh khắc được chia sẻ lên trang cá nhân, Georgina Rodriguez ...

Minh tinh ‘Fast and Furious’ từng chế nhạo fan Marvel

Hậu trường phim

12:38:11 08/12/2022
Charlize Theron - minh tinh nổi tiếng với loạt Fast and Furious - không đ.ánh giá cao người hâm mộ Marvel trước khi tham gia Doctor Strange 2

Từng không có tiền đi máy bay, Thiên Ân nay xách túi 130 triệu

Phong cách sao

12:37:46 08/12/2022
Vương miện Hoa hậu đã khiến nàng Hậu quê Long An có cuộc sống lên hương thấy rõ

Cách ăn mặc đầy cảm hứng cho U40 tỏa sáng mặn mòi, thu hút mạnh mẽ

Thời trang

12:29:24 08/12/2022
Những cô nàng sành điệu đã (hoặc sắp) bước sang tuổi U40 không ngần ngại xuất hiện với những bộ cánh dạ hội bắt mắt cho mùa lễ hội. Họ vui vẻ chơi với các quy tắc thời trang, vẫn mặc quần ngắn và đi dép đế bệt, mặc màu neon... lấp lánh

Tiktoker Võ Thành Ý chi 200 triệu phẫu thuật thẩm mỹ, diện mạo sau dao kéo dư sức thi Hoa hậu 

Netizen

12:28:58 08/12/2022
Không chỉ đầu tư vào việc sáng tạo nội dung trên Tiktok, Võ Thành Ý còn chăm chút kỹ ngoại hình hơn. Mới đây, chuyên gia trang điểm lại gây chú ý khi công khai diện mạo mới sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. 

Những lần 4 thành viên BLACKPINK có dịp "đ.ánh lẻ" ở trời Âu

Nhạc quốc tế

12:08:05 08/12/2022
Sau 2 năm vắng bóng, BLACKPINK tiếp tục đ.ánh dấu sự nghiệp với world tour BORN PINK. Nhóm nữ khiến fan thích thú với những khoảnh khắc nhí nhố ở cạnh nhau. Song, các cô gái cũng có dịp đ.ánh lẻ ở trời Âu

Cách làm gà nấu đậu mềm thơm và bổ dưỡng

Ẩm thực

12:05:38 08/12/2022
Gà nấu đậu với thịt gà mềm thơm hòa cùng nước súp đậm đà, thơm ngon đã tạo nên một món ăn đậm đà và bổ dưỡng.  Đây sẽ là món ăn được nhiều gia đình Việt lựa chọn cho những bữa tiệc cùng gia đình hoặc bạn bè, cũng có thể là món ăn giúp g...

Bảng giá xe Subaru tháng 12/2022: Giảm giá mạnh

Ôtô

12:03:10 08/12/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Subaru tháng 12/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

TP.HCM: Đề xuất thêm chính sách đãi ngộ cho giáo viên môn đặc thù

Học hành

12:01:33 08/12/2022
Tình trạng thiếu giáo viên ở TP.HCM, đặc biệt là giáo viên các môn đặc thù như Âm nhạc, Mỹ thuật, tiếng Anh, Tin học... đã kéo dài nhiều năm nay do thiếu nguồn tuyền, chế độ đãi ngộ thấp

Loạt sao quốc tế lẫn trong nước cực phấn khích trước HOZO Festival

Nhạc việt

11:56:40 08/12/2022
Các thông tin liên quan đến lễ hội âm nhạc HOZO 2022 đang thu hút được sự chú ý của rất nhiều người

Bồ Đào Nha chia tay trụ cột trước tứ kết

Bóng đá thế giới

11:49:51 08/12/2022
Chấn thương Danilo Pereira tiến triển xấu và anh sẽ không thể tiếp tục ra sân trong phần còn lại của World Cup 2022

Mối quan hệ giữa Bạch Kính Đình và gia đình vợ tương lai

Sao châu á

11:31:34 08/12/2022
Tin tức giải trí Sohu đưa tin, mới đây mẹ Tống Dật nhấn thích một bài đăng về chuyện tình cảm của con gái trên mạng xã hội. Bài đăng hé lộ chuyện hẹn hò giữa nữ diễn viên Tống Dật và Bạch Kính Đình