Người lao động Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19

Đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư (từ ngày 27/4 đến nay) có diễn biến rất phức tạp, tác động không nhỏ tới mọi mặt đời sống, đặc biệt là tình hình sản xuất kinh doanh , đời sống việc làm, thu nhập của người lao động .

Người lao động Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19 - Hình 1
Sản xuất hàng may mặc tại Xí nghiệp Sơ mi, Veston của Tổng Công ty May 10 tại Sài Đồng, Quận Long Biên , Hà Nội – một đơn vị của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex). Ảnh minh họa: Anh Tuấn/TTXVN

Phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn , Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tập trung chỉ đạo các cấp Công đoàn thực hiện tư tưởng nhất quán, xuyên suốt “chống dịch như chống giặc”, kiên định thực hiện “mục tiêu kép” phòng, chống dịch hiệu quả, đồng thời phát triển kinh tế, chăm lo đời sống, đảm bảo an sinh xã hội , bảo vệ sức khỏe đoàn viên và người lao động.

Theo số liệu thống kê, đợt dịch lần thứ 4 này có 597 F0 là đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (trong đó có 133 F0 là công nhân trong các khu công nghiệp, khu chế xuất Hà Nội). Đã có 399 doanh nghiệp dừng hoạt động; 1.719 doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhưng chưa dừng hoạt động; 80.996 công nhân mất việc, thiếu việc làm, thu nhập giảm sút, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, tinh thần của người lao động.

Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn đó, các cấp Công đoàn Thủ đô đã có nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ thông qua các chương trình hỗ trợ “ Xe buýt siêu thị 0 đồng”, “Siêu thị 0 đồng”, “Túi An sinh Công đoàn”.

Cụ thể, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã triển khai 95 chuyến “Xe buýt Siêu thị 0 đồng” với 46.027 “Túi An sinh Công đoàn” để hỗ trợ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm thiết yếu cho hơn 46.027 đoàn viên, công nhân với tổng trị hơn 9 tỷ 205,4 triệu đồng. Tại các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, đã có 33 đơn vị tổ chức “Chuyến xe Siêu thị 0 đồng”, 09 đơn vị đã triển khai thực hiện mô hình “Siêu thị 0 đồng” và 22 đơn vị triển khai các hình thức hỗ trợ khác để hỗ trợ khẩn cấp “Túi An sinh Công đoàn” cho 33.222 đoàn viên, người lao động với tổng số tiền 6 tỷ 389,712 triệu đồng.

Ngoài ra, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tham gia, phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động chủ nhà trọ miễn, giảm giá thuê phòng trọ từ 30-100%. Tổng số có 1.650 phòng trọ cho công nhân được miễn, giảm tiền thuế với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Video đang HOT

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường, từ ngày 27/4/2021 đến nay, các cấp Công đoàn đã ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương, thành phố, hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu và công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 169 tỷ 509,624 triệu đồng (trong đó 104 tỷ 048,422 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa) cho 163.942 đoàn viên, người lao động và 2.098 doanh nghiệp có “Tổ An toàn COVID-19″.

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường tuyên truyền, thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch bệnh theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 3642 của UBND thành phố.

Tính đến ngày 21/9, thành phố đã hỗ trợ 12.938 người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, với số tiền 46,188 tỷ đồng; 221 lao động ngừng việc với số tiền 221 triệu đồng. Ngân hàng Chính sách xã hội hỗ trợ doanh nghiệp vay trên 16,5 tỷ đồng để trả lương ngừng việc do ảnh hưởng dịch bệnh cho 3.750 lượt người lao động. Bảo hiểm xã hội thành phố đã giảm mức đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 89.628 đơn vị, doanh nghiệp, với gần 1,5 triệu lao động, kinh phí trên 146,818 tỷ; tạm dừng đóng quỹ hưu trí, tử tuất cho 90 đơn vị, doanh nghiệp, với 6.589 lao động, tổng số tiền trên 46,4 tỷ đồng.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường nhấn mạnh, nhờ có sự quan tâm vào cuộc quyết liệt và đồng bộ của cả hệ thống chính trị, trong đó có sự tham gia tích cực và hiệu quả của tổ chức Công đoàn, tình hình quan hệ lao động trên địa bàn Thủ đô đến nay vẫn ổn định, không có hiện tượng đình công, ngừng việc xảy ra. Phần lớn các doanh nghiệp đã thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động bị ngừng việc, mất việc làm. Đồng thời, người lao động đã nhận thức và chia sẻ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch.

Đến nay, toàn thành phố có 954 doanh nghiệp thực hiện phương án “3 tại chỗ” với 68.630 người lao động. Trên địa bàn thành phố đã có 4.339 doanh nghiệp thành lập “Tổ An toàn COVID-19″ với 11.512 Tổ và 50.643 người tham gia. Riêng đối với Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã thành lập Tổ trong 408 doanh nghiệp.

Theo chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, hiện các cấp Công đoàn tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 22/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội. Đồng thời, phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp và người sử dụng lao động làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và động viên tinh thần cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt quan tâm, ưu tiên hỗ trợ các đối tượng trực tiếp tại các doanh nghiệp bị tác động ảnh hưởng lớn, sau khoảng thời gian kéo dài thực hiện giãn cách xã hội.

Hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó do dịch COVID-19

Thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ đối với các khách hàng là doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó do dịch COVID-19 - Hình 1
Sản xuất hàng may mặc tại Công ty Vina Korea khu công nghiệp Khai Quang, Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa: Hoàng Hùng/TTXVN

Ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Ngân hành Nhà nước chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, cơ quan này đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức tín dụng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các chính sách hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch. Đồng thời, tổ chức thanh tra, kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định về cơ cấu lại thời gian trả nợ, miễn, giảm lãi, giữ nguyên nhóm nợ, cho vay mới đối với khách hàng gặp khó khăn do dịch bệnh. Bên cạnh đó, xử lý kịp thời các trường hợp không chấp hành chủ trương, chậm xử lý, cố tình gây khó khăn, phiền hà khi triển khai các thủ tục vay vốn.

Qua khảo sát thực tế, những khó khăn của khách hàng doanh nghiệp là hiện hữu; nhất là các ngành nghề kinh doanh như du lịch, khách sạn, vận tải, nông nghiệp. Từ đó, các ngân hàng trên địa bàn đã chủ động hỗ trợ các doanh nghiệp vay với nhiều hình thức.

Chẳng hạn, Agribank Vĩnh Phúc đã chủ động rà soát, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, mức độ thiệt hại của khách hàng vay vốn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhất là các lĩnh vực dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, nông nghiệp, xuất khẩu, để triển khai các chương trình cơ cấu nợ, xem xét miễn giảm lãi vay...

Ngân hàng này cũng đang triển khai gói vay ưu đãi cho doanh nghiệp nhỏ và vừa với tổng hạn mức lên đến 30.000 tỷ đồng và gói vay ưu đãi dành riêng cho khách hàng có hoạt động xuất nhập khẩu với tổng hạn mức 15.000 tỷ đồng. Chương trình giảm lãi suất cho vay kéo dài đến hết ngày 31/12/2021 với lãi suất 4,8%/năm đối với cho vay ngắn hạn và 7,5%/năm đối với vay trung, dài hạn.

Từ tháng 5/2021, Agribank Vĩnh Phúc cũng thực hiện miễn giảm phí chuyển tiền thanh toán trong nước đối với tất cả khách hàng có tài khoản thanh toán tại Agribank.

Còn Ngân hàng TMCP Công Thương chi nhánh Vĩnh Phúc, Giám đốc Nguyễn Trung Kiên cho hay, dịch COVID-19 kéo dài từ năm 2020 nên đã có những khách hàng phải bán cả khách sạn tại thị trấn Tam Đảo để trả nợ. Nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất, giảm số lượng lao động. Vietinbank Vĩnh Phúc đã cơ cấu lại thời gian trả nợ cho 60 khách hàng với tổng dư nợ 382 tỷ đồng; trong đó, có 3 doanh nghiệp với 330 tỷ đồng.

Ông Trần Văn Cúc, Giám đốc Vietcombank Vĩnh Phúc cho biết thêm, năm nay không có khách hàng nào của Vietcombank Vĩnh Phúc phải cơ cấu lại nợ; tỷ lệ nợ xấu rất thấp, chỉ 0,04%. Vietcombank Vĩnh Phúc đã hỗ trợ giảm lãi suất đối với khách hàng bị ảnh hưởng trực tiếp như các lĩnh vực du lịch, vận tải và các khách hàng bị ảnh hưởng gián tiếp khác. Năm 2020, Vietcombank Vĩnh Phúc giảm lãi suất số tiền hơn 30 tỷ đồng. Năm 2021, trung bình mỗi tháng, ngân hàng đã giảm lãi suất tới 3 tỷ đồng. Để phòng, chống dịch COVID-19, Vietcombank Vĩnh Phúc xây dựng phương án "3 tại chỗ" để duy trì hoạt động liên tục, bảo đảm không gian, môi trường giao dịch an toàn.

Trong khi đó, đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Đức Phi chia sẻ, chi nhánh đã chủ động nắm bắt tình hình hoạt động, kinh doanh của khách hàng để chia sẻ khó khăn. Đối với chương trình giảm lãi suất, chi nhánh BIDV Vĩnh Phúc hỗ trợ giảm lãi suất tối đa 1%/năm đối với cho vay ngắn hạn, 1,5% đối với cho vay trung, dài hạn, tùy theo ngành nghề kinh doanh.

Đặc biệt, BIDV Vĩnh Phúc đang thực hiện chương trình cho vay không tài sản đảm bảo đến 50 triệu đồng/cán bộ y tế với lãi suất cố định 1%/năm và chương trình cho vay nhu cầu nhà ở với lãi suất cố định 5,5%/năm nhằm hỗ trợ nhóm khách hàng này vượt qua đại dịch. Tính đến ngày 15/8/2021, chi nhánh BIDV Vĩnh Phúc đã hỗ trợ giảm lãi suất cho 1.720 khách hàng với quy mô 2.920 tỷ đồng, giảm lợi nhuận hơn 5 tỷ đồng.

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc, 7 tháng năm 2021, đã có hơn 12.000 khách hàng được cho vay mới với lãi suất ưu đãi so với lãi suất khoản vay cũ, dư nợ đạt hơn 13.000 tỷ đồng; trong đó, có 538 khách hàng là doanh nghiệp. Các ngân hàng, tổ chức tín dụng đã miễn, giảm lãi vay cho 480 khách hàng với số dư nợ đạt 932 tỷ đồng, cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho 194 khách hàng. Các ngân hàng cũng giảm gần hết phí sử dụng dịch vụ; triển khai mạnh chuyển đổi số, ứng dụng nhiều loại dịch vụ ngân hàng số và công nghệ để phát triển các dịch vụ thanh toán tiện lợi. Thời gian gần đây, các ngân hàng cũng tăng cường giao dịch online thông qua các tiện ích mới, giảm tối đa giao dịch trực tiếp.

Bên cạnh đó, các ngân hàng tại Vĩnh Phúc đã quyên góp, hỗ trợ hàng tỷ đồng cùng các trang thiết bị chống dịch cho địa phương.

Hoạt động hỗ trợ đang tiếp tục được thực hiện, những vướng mắc phát sinh trong triển khai các chính sách mới cũng đang được tập hợp để báo cáo về hội sở các ngân hàng và phản ánh với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đến ngày 31/7, tổng dư nợ cho vay trên địa bàn tỉnh đạt hơn 96 nghìn tỷ đồng, tăng 8,9% so với cuối năm 2020. Lãi suất cho vay các lĩnh vực ưu tiên phổ biến ở mức từ 4 - 4,5% đối với ngắn hạn; từ 5 - 7,5% đối với trung hạn và dài hạn. Nguồn vốn huy động trên địa bàn đến cuối tháng 7/2021 ước đạt 93 nghìn tỷ đồng, tăng 1,2% so với cuối năm 2020. Nợ xấu chỉ chiếm tỷ lệ 0,53% so với tổng dư nợ.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải ô tô Vĩnh Phúc cho hay, doanh nghiệp có trên 50 đầu xe ở những thời điểm không dịch bệnh thu hút trên dưới 10 triệu lượt khách/tháng. Thời gian gần đây, nhất là từ cuối tháng 4/2021 tới nay gần như 100% phương tiện phải dừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19. Mỗi tuần, mỗi tháng, công ty vẫn phải trả những khoản tiền không nhỏ cho các chi phí trông nom bảo vệ, bảo dưỡng, chi trả lương người lao động. Vài tháng gần đây, công ty được ngân hàng cơ cấu lại thời gian trả nợ, giảm lãi suất tiền vay. Đây là cơ hội để doanh nghiệp giảm bớt khó khăn, cố gắng duy trì hoạt động kinh doanh và hy vọng giữ vững sự ổn định...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Phụ huynh có thể đón con em trở lại TP.HCM03:43TP.HCM: Vẫn còn chốt chặn, hàng rào kẽm gai chưa tháo dỡ03:47Công an Đồng Nai: Mong sớm gặp lại bà con sau khi hết dịch bệnh02:21Bãi thải dự án điện gió vùi lấp ruộng lúa00:52Cần hỗ trợ người dân ở lại TP.HCM để phục hồi kinh tế57:11Hàng trăm người vượt 2.000 km từ ổ dịch Bình Dương đi qua Thủ đô để về quê01:49'Hoàng Tử Gió' âm tính với Covid-19, ra đi không nhắn nhủ ai02:54Những giấc ngủ trên đường hồi hương04:01Mở hầm Hải Vân để trung chuyển người đi xe máy từ miền Nam về quê01:52

Tiêu điểm

Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá
01:00:11 18/10/2021
Công an TP.HCM yêu cầu báo cáo toàn bộ quá trình làm việc giữa bà Phương Hằng, ông Võ Hoàng Yên và các luật sư liên quan
14:38:11 18/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
Phản ứng của ông Huỳnh Uy Dũng khi nghe vợ kể bị hành hung tại cơ quan công an
21:20:45 17/10/2021
Bà Phương Hằng 'tố' bị hành hung, lãnh đạo công an nói 'chưa nắm vụ việc'
20:34:55 17/10/2021
Sau nhiều tháng tố tụng, ông Võ Hoàng Yên đã có thái độ gì sau thời gian dài gặp lại bà Phương Hằng tại cơ quan công an?
19:23:56 17/10/2021
Quán bar ở TP.HCM mở bán mang về, khách chưa mặn mà
15:54:26 18/10/2021
Phụ huynh THCS Kim Nỗ tố 'dạy thêm ở nhiều lớp, Hiệu trưởng không biết là vô lý'
07:31:37 18/10/2021
Kịch bản đón học sinh đi học trực tiếp của 63 tỉnh/thành trên cả nước
19:00:47 17/10/2021
Chứng khoán ngày 19/10: Cổ phiếu nào nên chú ý?
06:44:02 19/10/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng khẳng định nói đúng sự thật, nhấn mạnh nhóm ông Võ Hoàng Yên "hành hung tinh thần", tung clip ghi âm để chứng minh
14:51:15 19/10/2021
NÓNG: Bà P.Hằng tung đoạn ghi âm khẳng định bị Võ Hoàng Yên hành hung, được CA khuyến khích phủ nhận
15:38:28 19/10/2021
3 con gái nuôi Phi Nhung được mời sang Mỹ biểu diễn tưởng nhớ mẹ, Hồ Văn Cường bị cho "ra rìa" vì nguyên nhân gì?
13:44:43 19/10/2021
Tro cốt của cố ca sĩ Phi Nhung sẽ được đưa về Việt Nam 1 lần trước khi rải xuống biển theo di nguyện của người quá cố
13:42:25 19/10/2021
Cho anh đồng nghiệp khờ "đổ vỏ", ngày nhà tôi đến “bắt vạ” phải tê tái trước một bí mật
14:13:32 19/10/2021
"Nếu như Hồ Văn Cường đi xe Roll Royce ở nhà riêng thì hãy nói vô ơn bạc nghĩa"
12:28:39 19/10/2021
NÓNG: Bà Phương Hằng lại "réo" tên nhà hàng của ông chủ Điền Quân, dân mạng lập tức tràn vào đánh giá 1 sao trên Google?
16:17:54 19/10/2021
Showbiz Trung Quốc ảm đạm
14:01:57 19/10/2021
Thôi nôi cho cháu trai hết 4 tỷ, hôm sau em chồng đến báo tin khiến mẹ chồng ngất lịm
14:03:59 19/10/2021
Điều không mong nhất đã tới: Shin Min Ah tránh "bão" bê bối ép bạn gái phá thai của Kim Seon Ho đến mức phải làm điều này
14:22:06 19/10/2021

Tin mới nhất

Hà Giang cho phép dịch vụ massage, karaoke hoạt động trở lại

18:32:54 19/10/2021
Hà Giang tiếp tục duy trì 11 chốt kiểm soát ra vào tỉnh, không kiểm tra xét nghiệm âm tính COVID-19 đối với người về từ địa phương cấp độ 1,2 và cho phép dịch vụ massage, karaoke được phép hoạt động trở lại.

Hà Nội công bố cấp độ dịch cụ thể tại từng xã, phường

18:10:37 19/10/2021
Trên địa bàn Thủ đô có 343 xã, phường thuộc cấp một; 236 xã, phường cấp 2 và không có xã, phường cấp 3 và 4.

TPHCM giảm cấp độ dịch, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở mức trung bình

18:02:39 19/10/2021
Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, địa bàn đang ở cấp độ dịch thứ 2 - nguy cơ trung bình. Tuy nhiên, việc đánh giá cấp độ dịch không có giá trị vĩnh viễn, nếu chủ quan, cấp độ dịch sẽ tăng.

Ấm áp những suất cơm nghĩa tình của phụ nữ đất Sen hồng

17:06:43 19/10/2021
Sau nhiều tháng diễn biến phức tạp, đến nay, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp dần được kiểm soát.

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh: 'Tôi không nói chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc'

17:01:39 19/10/2021
Trước bức xúc của cộng đồng mạng, trưa ngày 19/10, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết: Họ nói không trúng đâu, tôi không nói chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc. Ở đây có thể các bạn đã hiểu ...

Tuyến đường độc đạo Bình Phước - Lâm Đồng liên tục bị sạt lở

16:42:27 19/10/2021
Đường ĐT 755B (hay còn gọi là đường Sao Bọng - Đăng Hà) là tuyến giao thông độc đạo nối tỉnh Bình Phước với tỉnh Lâm Đồng.

Bộ Công an thông tin chính thức về lý do dời buổi làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng sang ngày 21/10

16:36:09 19/10/2021
Buổi làm việc giữa Bộ Công an và bà Nguyễn Phương Hằng về vấn đề liên quan ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng dự kiến diễn ra chiều nay đã được dời lại tới 21/10.

Người dân Bến Tre ra khỏi tỉnh không cần xin giấy đi đường

16:35:21 19/10/2021
Bến Tre áp dụng các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 ở cấp độ 2, người ra khỏi tỉnh không cần xin giấy đi đường, người đến từ vùng có đánh giá cấp độ 1, 2 được đi lại bình thường.

Dịch COVID-19: Tâm lý 'xả hơi' không đáng có ở mỗi người Hà Nội

16:34:18 19/10/2021
Gần 4.000 ca nhiễm với 33 trường hợp tử vong trong đợt dịch lần thứ tư ở Hà Nội (từ ngày 24/7-19/9) là những con số cho thấy sự khốc liệt của dịch COVID-19 với biến chủng Delta.

Ngày hội 'Phụ nữ Thủ đô sáng tạo'

16:23:38 19/10/2021
Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021), sáng 19/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Ngày hội Phụ nữ Thủ đô sáng tạo năm 2021 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến t...

Đà Nẵng vẫn yêu cầu giấy xét nghiệm âm tính với người ngoại tỉnh

16:22:39 19/10/2021
Ngoại trừ người thường xuyên qua lại giữa Quảng Nam - Đà Nẵng, TP Đà Nẵng vẫn tiếp tục yêu cầu người ngoại tỉnh vào thành phố phải có giấy xét nghiệm âm tính, kể cả trường hợp tiêm đủ 2 mũi vắc xin về từ vùng xanh.

Trên 1,7 triệu người bị ảnh hưởng dịch COVID-19 được nhận hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

16:17:56 19/10/2021
Tính đến hết ngày 18/10, bảo hiểm xã hội (BHXH) các cấp đã giải quyết hỗ trợ cho 1,51 triệu lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và 200 nghìn người đã dừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp theo Ngh...

MỚI: Hà Nội đã rút lại đề xuất cho học sinh đi học lại từ ngày 25/10

16:10:08 19/10/2021
Chúng tôi đã rút lại hoàn toàn văn bản này và đang đợi phương án mới, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết.

Giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM: 'Tôi không nói chưa có ai bị khốn khổ...'

16:05:26 19/10/2021
Tôi không có nói chưa có ai bị khốn khổ, khó khăn mà là không để ai bị thiếu đói, thiếu mặc và khốn khổ, giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM Lê Minh Tấn chia sẻ với báo chí trưa 19-10.

Còn chưa đầy 3 tháng, TPHCM làm thế nào để đạt các mục tiêu năm 2021?

16:04:14 19/10/2021
HĐND TPHCM vừa thông qua 8 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong 3 tháng cuối năm mà UBND TPHCM cần tập trung thực hiện để đạt mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra cho năm 2021.

Trao tặng máy tính bảng hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số gặp khó khăn

16:03:07 19/10/2021
Sáng 19/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ban Dân tộc thành phố, Báo Công an nhân dân tổ chức Lễ trao tặng 90 máy tính bảng, hỗ trợ hoạt động học trực tuyến cho học sinh dân tộc thiểu số Chăm và Khmer có hoàn cảnh kh...

Cô giáo nhận nuôi học trò mất mẹ do nhiễm COVID-19

16:02:14 19/10/2021
Hai mẹ con đều bị nhiễm COVID-19, mỗi người đi cách ly một nơi. Khi đi cách ly về, em Q mới biết mẹ đã mất.

Ở một trường học không khói thuốc

15:50:02 19/10/2021
Hiện, Trường THPT Chuyên Thái Nguyên có trên 1.100 học sinh và hơn 120 giáo viên. Hằng năm, Nhà trường luôn dẫn đầu về chất lượng giáo dục - đào tạo khi tỷ lệ học sinh khá, giỏi luôn đạt từ 99,7% trở lên.

Dự án kè biển hơn 40 tỷ đồng bị sóng đánh hư hỏng

15:44:11 19/10/2021
Bị sóng lớn dồn dập tấn công, hệ thống kè biển biến dạng, bê tông gãy vụn, sạt lở áp sát dọa nuốt chửng những hàng quán dọc bãi biển Cửa Lò, Nghệ An.

Trường đại học ban hành bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội

15:41:18 19/10/2021
Mới đây, một trường đại học đã ban hành bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của dư luận. Theo các chuyên gia, cần có hướng dẫn sinh viên và giảng viên sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh.

Học sinh quay lại trường: Nơi chờ vắc xin, nơi vừa chống dịch vừa học

15:36:42 19/10/2021
Hiện nay, địa phương đông dân cư như Hà Nội chờ có vắc xin tiêm cho học sinh mới tính đến việc cho các em trở lại trường.

Thái Nguyên mở tất cả dịch vụ kinh doanh, Hòa Bình "bình thường mới"

15:15:11 19/10/2021
Sau khi xác định dịch trên địa bàn đạt cấp độ 1, UBND tỉnh Thái Nguyên đã cho mở lại tất cả hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ; người dân tỉnh Hòa Bình cũng được trở về cuộc sống bình thường mới

Hàng nghìn m3 đất từ trên núi đổ xuống chắn ngang quốc lộ

15:10:35 19/10/2021
Sau thời gian mưa lớn kéo dài, hàng nghìn m3 đất bất ngờ đổ xuống Quốc lộ 15C đoạn qua bản Kéo Té, xã Nhi Sơn (huyện Mường Lát, Thanh Hóa).

Miền Bắc lại đón không khí lạnh tăng cường, cuối tuần trời rét

14:57:18 19/10/2021
Vừa kết thúc đợt mưa rét ngắn ngày, miền Bắc lại chuẩn bị đón một đợt không khí lạnh tăng cường nữa. Dự báo, cuối tuần này, Bắc Bộ trời rét chuyển rét.

Bộ nên giao Cục CNTT, Vụ TĐKT dẹp nạn mua bán, "đạo" sáng kiến kinh nghiệm

14:54:34 19/10/2021
Quy định mọi sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên phải được tải công khai lên mạng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, góp phần nâng cao giá trị của sáng kiến.

Có nên xếp hạng, yêu cầu minh chứng đạo đức nhà giáo?

14:50:34 19/10/2021
Trong tư duy logic, và trong thực tế không bao giờ được phép nói người khác rằng hãy chứng minh anh có đạo đức tốt, bởi đó là điều không thể chứng minh được.

Mở rộng đối tượng khen thưởng, khắc phục tình trạng "cộng dồn thành tích"

14:49:52 19/10/2021
Đối tượng xét tặng Huân chương Độc lập hạng các hạng là bộ, ban, ngành, tỉnh, các tập thể thuộc và trực thuộc bộ, ban, ngành, tỉnh để thực hiện nguyên tắc khen thưởng là Bảo đảm thống nhất giữa thành tích, hình thức và đối tượng khen th...

Cục Nhà giáo, xin hãy bảo vệ, đừng vô cảm với giáo viên hợp đồng

14:49:09 19/10/2021
Một nghịch lí là những giáo viên trên không được làm viên chức vì thiếu chứng chỉ những vẫn được làm giáo viên hợp đồng để dạy học sinh.

Có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp giáo viên hạng III rồi, xếp lương ra sao?

14:46:47 19/10/2021
Khi bạn có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp hạng III không có nghĩa bạn sẽ là giáo viên hạng III mà còn phải căn cứ vào nhiều tiêu chuẩn khác nữa.

Bao giờ cắt giảm chứng chỉ chức danh nghề nghiệp cho giáo viên?

14:35:20 19/10/2021
Nhiều giáo viên phân vân khi tham gia các lớp bồi dưỡng chứng chỉ chức danh nghề nghiệp bởi thông tin cắt giảm chứng chỉ đã được công bố từ khá lâu.

Có thể bạn quan tâm

Công dụng bồi bổ sức khỏe khi mang thai của thịt dê

Ẩm thực

18:32:22 19/10/2021
Theo đông y, thịt dê mang vị ngọt, tính ấm có công dụng bổ huyết ích khí, ôn trung noãn thận, được dùng để chữa các chứng thiếu máu, gầy yếu, suy nhược cơ thể, chán ăn, chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho bà bầu.

CDC Hoa Kỳ: Cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 dịp nghỉ lễ cuối năm

Thế giới

18:31:36 19/10/2021
Theo hướng dẫn mới đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ, bên cạnh việc tiêm vaccine, khẩu trang và các cuộc tụ họp ngoài trời sẽ là cách tốt nhất để giữ an toàn cho các kỳ nghỉ lễ sắp diễn ra cuối năm nay.

Hàng loạt công nghệ an toàn mới được Honda bổ sung trên Sensing 360

Ôtô

18:31:34 19/10/2021
Với công nghệ an toàn mới, Honda Sensing 360 hướng đến mục đích tạo ra một xã hội không có tai nạn giao thông.

Ngày 19/10: Có 3.034 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 48 tỉnh, thành khác; giảm 132 ca với ngày qua

Sự kiện nóng

18:26:01 19/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 19/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.034 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 48 tỉnh, thành phố khác, giảm 132 ca so với ngày hôm qua. Trong ngày có 1.866 bệnh nhân khỏi.

Cuối năm 2021 vận trình lên hương, 3 con giáp may mắn này đánh đâu thắng đó

Trắc nghiệm

18:23:23 19/10/2021
Xin chúc mừng 3 con giáp may mắn cuối năm 2021. Nhiều cơ hội xuất hiện trước mắt, chỉ cần bạn nhanh chóng nắm bắt thì thành công ngay trong tầm tay.

'Đom Đóm' hả hê khi Running Man 'rớt hạng' thảm hại sau khi 'xóa sổ' Jack khỏi dàn thành viên

Show việt

18:20:22 19/10/2021
Sau khi 4 tập lên sóng đều đạt top 1 trending trên youtube, tập 5 của Chương trình Running Man Việt Nam đã bất ngờ loại Jack ra khỏi dàn thành viên mà không 1 lời thông báo, khiến cộng đồng fan của nam ca sĩ là Đom Đóm đã không khỏi ngỡ...

Điều gì khiến nữ thủ khoa trường Nhân văn 'bỏ phố về quê'?

Học hành

18:14:45 19/10/2021
Là thủ khoa đầu ra được Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) giữ lại công tác nhưng Lê Thị Nguyệt đã quyết tâm bỏ phố về quê.

HLV Nhật Bản cân nhắc việc gọi Kubo cho trận gặp tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

18:14:07 19/10/2021
Huấn luyện viên Hajime Moriyasu ưu tiên việc hồi phục hoàn toàn chấn thương cho Takefusa Kubo và Ritsu Doan.

Cách Sir Alex Ferguson xoay chuyển tình thế ở MU

Bóng đá thế giới

18:08:12 19/10/2021
Gary Neville đã giải thích chi tiết cách HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson xoay chuyển tình thế, giúp Manchester United vượt qua giai đoạn khó khăn.

Bí mật về nơi ăn chốn ở của tiếp viên hàng không trên các chuyến bay dài

Chuyện lạ

18:08:05 19/10/2021
Những khoang bí mật với kích thước rất nhỏ ở phía sau máy bay có giường tầng để các tiếp viên hàng không nghỉ ngơi trên các chuyến bay đường dài.

Thiếu nữ 18 tuổi chết oan sau gần 2 năm bị chó cắn

Sức khỏe

18:06:56 19/10/2021
Cô gái trẻ nhập viện với biểu hiện nôn khan nhiều, hoảng loạn, kèm theo hội chứng sợ nước, gió, tiếng ồn... Tuy nhiên, bác sĩ không thể làm gì khi bệnh nhân đã lên cơn dại.

Nuôi 1.000 cá koi Nhật trong ao ruộng ở TP.HCM 

Clip hay

18:02:16 19/10/2021
Khởi nghiệp nuôi cá cảnh cách đây 27 năm, sau nhiều lần thất bại ông Quách Song Thanh (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tìm ra phương pháp nuôi cá koi trong ao ruộng tự nhiên.