Người khuyết tật gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn vay

Nhiều người khuyết tật bị khiếm khuyết một phần cơ thể nhưng vẫn nghị lực, vượt khó vươn lên tạo việc làm cho mình và nhiều người khác. Nhưng trong hoạt động sản xuất kinh doanh của họ gặp nhiều khó khăn, trong đó có nguồn vốn vay.

Tại buổi tọa đàm Đối thoại chính sách về hướng nghiệp, đào tạo nghề, việc làm và vay vốn cho người khuyết tật (NKT), ngày 13/4, Phó Chủ tịch Hội NKT TP Hà Nội Nguyễn Hồng Hà cho biết: Việc làm cho NKT chính là con đường bền vững để họ thực sự là một phần của xã hội .

Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trăn trở với những khó khăn của NKT làm sao có thể tự lập và tham gia hoạt động Hội, Hội NKT Hà Nội đã khuyến khích những NKT tham gia vào thị trường lao động chung.

Đồng thời, tổ chức dạy nghề cho hội viên thông qua sự phối hợp với trung tâm dạy nghề và các DN. Hội NKT cấp quận, huyện và các tổ chức thành viên đã chủ động phối hợp với các DN địa phương, trung tâm dạy nghề đào tạo nghề và giới thiệu việc làm tại chỗ cho hàng trăm NKT.

Người khuyết tật gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn vay - Hình 1
Hội Người khuyết tật Hà Nội tặng quà cho những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Quang Hoàn Kiếm.

Có thể kể đến là lớp dạy nghề may công nghiệp tại huyện Hoài Đức, ba Vì, Phú Xuyên; những lớp làm đồ thủ công mỹ nghệ, pha chế đồ uống, tin học cơ bản, đồ họa, bán hàng trực tuyến tại quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Ba Đình, huyện Đông Anh, Mỹ Đức, Sóc Sơn,… Các lớp nấu ăn cho chị em phụ nữ khuyết tật tại hội NKT huyện Mê Linh…

Đến nay, nhiều câu lạc bộ phụ nữ khuyết tật của các quận, huyện hình thành các tổ chức, nhóm dạy nghề làm hoa lụa, đồ thủ công và tạo việc làm cho hội viên nữ tại quận Thanh Xuân, Ba Đình,…

Đặc biệt, tại Hà Nội đã có những cơ sở sản xuất kinh doanh do NKT làm chủ và nhiều cơ sở nhận lao động là NKT. Đó là những mô hình tiêu biểu như Hợp tác xã (HTX) Trái Tim Hồng, HTX Tâm Ngọc, HTX Sức Sống Xanh (huyện Sóc Sơn); HTX Vụn Art (quận Hà Đông); Cơ sở May cờ 3/12 (quận Bắc Từ Liêm)….

Người khuyết tật gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn vay - Hình 2

Giám đốc HTX Tâm Ngọc Trần Thị Thuần đang tạo việc làm cho 26 người khuyết tật trồng và chế biến trà thảo dược có mức lương tháng lên tới 6,5 triệu đồng.

Nhờ NKT được tạo việc làm nên cuộc sống của bản thân và gia đình đã bớt khó khăn, một số gia đình thoát nghèo bền vững. Thậm chí không ít NKT có thu nhập tháng đảm bảo cuộc sống. Chị Trần Thị Thuần – Chủ tịch HĐQT kiếm Giám đốc HTX Tâm Ngọc (huyện Sóc Sơn) cho hay: HTX Tâm Ngọc có 30 thành viên trong đó 26 NKT làm các công việc như trồng cây dược liệu, chế biến trà thảo dược, đóng gói… thu nhập ở mức từ 2,5 – 6,5 triệu đồng/người/tháng tùy theo khả năng của từng người.

Người khuyết tật gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn vay - Hình 3
Giám đốc Công ty TNHH 3/12 Phạm Quang Khôi (đứng) tạo việc làm cho hơn 100 người khuyết tật.

Ông Phạm Quang Khôi – Giám đốc Công ty TNHH 3/12 (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm) cho biết DN của ông có 18 công nhân là NKT, trong đó 6 NKT nặng làm các công đoạn về may các loại cờ có mức thu nhập từ 2 – 7 triệu đồng/người/tháng. Bản thân là NKT và mong muốn tạo việc làm cho những NKT nên ông Kim Khôi đã bố trí việc làm tùy theo mức độ khuyết tật và khả năng của từng người. Anh Trần Nam Thắng – NKT trí tuệ chuyên may đường thẳng mỗi ngày được từ 60.000 – 80.000 đồng. “Công việc ở đây đều và ổn định, giúp tôi có nguồn thu để cùng vợ lo cho con gái và gia đình”- anh Nam Thắng chia sẻ.

Mặc dù đã có hướng dẫn liên tịch 1914/HNM-HNKT-NHCSXH TP ngày 26/10/2017 về việc vay vốn đối với đối tượng là hội viên của hội NKT, hội người mù từ nguồn ngân sách TP ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH); tuy nhiên việc tiếp cận nguồn vốn vay của NKT vẫn gặp khó khăn. Về việc này, Phó Chủ tịch Hội NKT TP Hà Nội Trịnh Xuân Dũng nêu rõ: Đến nay vẫn còn trên 70% xã, phường chưa thành lập hội và chi hội NKT, vì vậy NKT gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận vốn vay tại các đoàn thể xã phường.

Trong khi đó, một số hội đoàn thể tại địa phương rất e ngại NKT không có khả năng trả gốc khi đáo hạn. Về phía các hội đoàn thể tại địa phương không được phân bổ nguồn vốn ưu tiên cho NKT nên NKT càng khó khăn hơn trong tiếp cận vốn vay. “Năm 2020, tôi đã lên phường để hỏi vay 50 triệu đồng nhưng đến nay vẫn chưa có để đầu tư cho phát triển sản xuất” – ông Phạm Quang Khôi bộc bạch.

Để tạo việc làm cho NKT có thu nhập ổn định cuộc sống, tại buổi tọa đàm này, Hội NKT Hà Nội đề nghị Sở LĐTB&XH, Ngân hàng CSXH, UBND quận, huyện và các hội đoàn thể quan tâm nhiều hơn nữa để NKT được tiếp cận nguồn vốn vay thuận lợi hơn. Cũng như có chỉ tiêu phân bổ nguồn vốn vay hàng năm từ Ngân hàng CSXH đến đoàn thể địa phương dành riêng cho NKT.

Xã Hoằng Thanh phát triển kinh tế đa nghề

Những năm qua, xã Hoằng Thanh (Hoằng Hóa) đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ cá thể đầu tư phát triển đa dạng ngành nghề nông thôn, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Xã Hoằng Thanh phát triển kinh tế đa nghề - Hình 1
Ngư dân xã Hoằng Thanh (Hoằng Hóa) khai thác hải sản phục vụ khách du lịch Hải Tiến.

Đảng ủy, UBND xã đã đề ra nhiều biện pháp phát triển kinh tế; trong đó, tập trung phát triển đa dạng ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ - thương mại để giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Xác định sản xuất nông nghiệp làm nền tảng để thúc đẩy các ngành nghề khác phát triển, xã Hoằng Thanh đã thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong sản xuất nông nghiệp, thay đổi tập quán canh tác nhỏ lẻ theo hướng sản xuất hàng hóa; đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, đưa các giống cây có chất lượng, năng suất, sản lượng cao vào sản xuất. Nhờ đó, xã đã xây dựng được vùng lúa thâm canh năng suất, chất lượng cao với diện tích gần 100 ha, năng suất đạt 60 - 65 tạ/ha. Phát huy thế mạnh có 2 km bờ biển, có Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến đang phát triển, ngư dân trong xã đã đầu tư đóng mới, thay thế bè mảng, phương tiện và ngư lưới cụ khai thác hải sản phục vụ nhu cầu của du khách. Hàng năm, sản lượng khai thác hải sản của xã đạt hơn 1.426 tấn, trị giá hơn 70,9 tỷ đồng. Để ngư dân yên tâm khai thác hải sản, huyện Hoằng Hóa đã đầu tư xây dựng 5 nhà trông coi tàu thuyền kiên cố tại các bến bãi neo đậu tàu thuyền ở các thôn Tây Hải, Xuân Vi... Đồng thời, duy trì và phát huy vai trò của tổ đồng quản lý nghề cá ven bờ biển Thanh - Hải - Tiến trong việc kiểm soát hoạt động khai thác hải sản của ngư dân. Bên cạnh đó, phát huy lợi thế Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến, xã Hoằng Thanh đã nắm bắt cơ hội, xúc tiến thương mại để phát triển kinh tế. Nhiều hoạt động dịch vụ thương mại được các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng, như: khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, các nhà nghỉ, hàng tạp hóa, các mặt hàng hải sản,... có chất lượng, thương hiệu. Để từng bước phát triển nghề du lịch, hàng năm, xã Hoằng Thanh đã phối hợp với Trung tâm Dạy nghề huyện Hoằng Hóa tổ chức các lớp dạy các nghề dịch vụ du lịch... cho hàng trăm lượt lao động địa phương. Ngoài ra, hiện toàn xã có 32 doanh nghiệp, 2 HTX dịch vụ nông nghiệp, điện năng và hàng trăm hộ đang tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh với nhiều ngành nghề, như: mộc dân dụng, gò hàn, xây dựng, nhôm kính, sản xuất vật liệu xây dựng... tạo việc làm thường xuyên cho hàng nghìn lao động, thu nhập bình quân đạt từ 4,5 - 6 triệu đồng/người/tháng... Với việc phát triển các hoạt động sản xuất kinh tế đa ngành đã giải quyết việc làm thường xuyên cho hơn 94% tổng số lao động của địa phương, thu nhập bình quân của người dân trong xã đạt 49,3 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,34%.

Đồng chí Lê Hữu Tư, Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Thanh, cho biết: Trên cơ sở phân tích tiềm năng, lợi thế của địa phương, UBND xã đã tạo điều kiện thuận lợi để người dân phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ - thương mại. Bên cạnh đó, xã phối hợp với các ngân hàng hỗ trợ người dân tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, tuyên truyền, vận động Nhân dân mạnh dạn chuyển đổi ngành nghề từ nông nghiệp sang dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Xã tiếp tục khuyến khích các hộ đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh, phát triển sản xuất theo hướng đa ngành, đa nghề, thu hút nghề mới để tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân để củng cố, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Giảng viên trường đại học lộ clip nóng với thư ký vì quên tắt camera khi họp trực tuyến03:20Hồng Ánh tố 1 nam diễn viên giả mù trong clip dàn dựng chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên03:12Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Quỳnh Trần JP làm clip ăn chân gấu lông lá đen sì khiến dân tình sốc nặng03:21Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Cả nghìn người lơ là phòng dịch, rủ nhau "camping" dưới chân cầu Vĩnh Tuy01:32Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00

Tiêu điểm

Bệnh viện Quân đội 108 tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến
22:55:19 08/05/2021
Hội Nữ doanh nhân TP.HCM hỗ trợ phụ nữ Đồng Tháp khởi nghiệp
21:34:51 07/05/2021
Nữ sinh lớp 10 rơi từ tầng 3 của trường sau giờ thi môn Văn
21:51:09 07/05/2021
Bát nháo nghệ sĩ quảng cáo: Xử lý nghệ sĩ tiếp tay cho gian dối
09:03:23 09/05/2021
Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 11
11:35:47 08/05/2021
Quảng Bình bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo
17:19:12 08/05/2021
An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó
10:16:27 08/05/2021
Bán thêm vài cốc giữa dịch Covid-19, quán trà đá vỉa hè bị phạt 20 triệu
22:07:54 08/05/2021
TP HCM lên phương án vận động bầu cử trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp
19:15:50 08/05/2021
Võ Hoàng Yên chuyển khoản trả lại vợ chồng Dũng “lò vôi” gần 17 tỷ đồng
09:42:18 08/05/2021

Thông tin đang nóng

Nathan Lee liên tục “khuấy đảo” showbiz, Mỹ Lệ nhắc: Mày quậy đục nước khuấy trời làm gì cho bẩn tay
12:34:38 09/05/2021
Ly hôn 3 năm, em chồng cũ đột ngột hẹn gặp rồi đưa tôi cuốn sổ tiết kiệm hơn 1 tỷ cùng một thông tin bất ngờ
11:17:00 09/05/2021
Tối nào mẹ chồng cũng dắt chó đi dạo cả tiếng đồng hồ, tôi bàng hoàng khi biết nơi mà bà đã đến
13:18:33 09/05/2021
Chồng mắng con “giống mẹ chỉ vứt”, nhưng phản ứng của vợ ngay sau đó lại khiến anh “đứng hình” nhận sai không kịp
11:25:20 09/05/2021
Đàm Thu Trang giận "tím người" tố Cường Đô La dạy hư ái nữ, Suchin làm gì mà khiến mẹ bỉm căng đét thế?
14:12:23 09/05/2021
Khen Đạt G hơn khối cha ruột, Cindy Lư vấp phản ứng cộng đồng mạng
12:02:44 09/05/2021
Lý Nhã Kỳ tự nhận người toàn mùi xi măng vì mải miết xây nhà, ai dè dân tình nhìn ảnh chỉ ngửi thấy mùi tiền với kim cương!
11:12:27 09/05/2021
Dành nhiều lời khen ngợi vợ cũ Hoài Lâm, Ốc Thanh Vân gây tranh cãi gay gắt trên mạng
12:26:36 09/05/2021
Nhân viên y tế An Giang qua đời sau tiêm vaccine COVID-19: Chuyên gia nói gì?
12:36:46 09/05/2021
Choáng nặng nhan sắc gần đây của Đường Yên: Gương mặt tiều tụy, sưng phù, biểu cảm cứng đơ như tượng sáp
11:16:19 09/05/2021

Tin mới nhất

Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam chôn lấp chất thải tại nơi thực hiện dự án

16:36:09 09/05/2021
Ngày 9/5, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đang làm rõ việc Công ty TNHH Khải Hồng Việt Nam có hành vi chôn lấp chất thải tại nơi thực hiện dự án.

Quảng Nam xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 cho ứng viên tiếp xúc cử tri

16:27:08 09/05/2021
Từ ngày mai (10/5), Quảng Nam sẽ xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 cho nhiều đối tượng, trong đó có ứng cử viên tiếp xúc cử tri vận động bầu cử.

Quảng Ngãi đề xuất xây sân bay ở đảo Lý Sơn

16:18:39 09/05/2021
Quảng Ngãi đề xuất Thủ tướng cho phép xây dựng sân bay ở đảo Lý Sơn, phục vụ hoạt động bay dân dụng.

Hà Nội: Yêu cầu người về từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh phải tự cách ly

16:09:38 09/05/2021
UBND TP Hà Nội khuyến cáo những người đi về từ huyện Thuận Thành trong thời gian từ 28/4 trở lại đây, phải tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà.

Điện Biên: Cho phép học sinh nghỉ học từ 10/5 để phòng, chống dịch Covid-19

16:09:32 09/05/2021
UBND tỉnh Điện Biên vừa đồng ý cho trẻ em mầm non, học sinh TH, THCS,  lớp 10, 11 hệ THPT đồng loạt nghỉ học từ 10 và 11/5 để phòng, chống dịch Covid-19. 

Vợ tố chồng ngoại tình, bỏ bê mình khi mang thai, dùng lý do “bỉ ổi” để ép vợ ly hôn

16:08:53 09/05/2021
Cộng đồng mạng đang bàn tán xôn xao về bài viết vợ tố chồng ngoại tình, bỏ bê mình từ khi mang thai đến lúc sinh con. Không chỉ vậy, anh ta còn dùng lý do bỉ ổi ép vợ ly hôn khiến dân tình vô cùng phẫn nộ.

Bùng nổ nhóm trẻ tự phát giữa lúc dịch COVID-19 phức tạp

16:01:31 09/05/2021
 Khi học sinh phải tạm dừng đến trường để phòng tránh dịch, các nhóm giữ trẻ tự phát bắt đầu thi nhau mọc lên.

Quảng Ninh: Tông vào đuôi xe buýt đang đỗ, tài xế xe tải suýt chết

15:28:08 09/05/2021
Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ xe tải đang lưu thông bất ngờ tông vào phía sau đuôi xe bus đang đỗ bên đường rồi bị lật ngửa.

Người phụ nữ nhập trái phép từ Campuchia về tử vong ở Đồng Tháp

15:17:27 09/05/2021
Ngày 9/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu xác nhận có 1 trường hợp người nhập cảnh trái phép từ Campuchia, tử vong tại Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp vào hôm qua.

Nút thần kỳ nào để dạy con hư không cần đến đòn roi?

15:15:46 09/05/2021
PGS.TS tâm lý Trần Thành Nam chia sẻ, để có thể dạy dỗ con hư mà không cần đến đòn roi thì cần cả một quá trình chuyển hóa của cha mẹ chứ không có bất cứ một cái nút thần kỳ nào cả.

Kết quả xét nghiệm 189 F1, F2 của nhân viên thẩm mỹ viện ở Quảng Nam

14:39:52 09/05/2021
Ngành Y tế Quảng Nam vừa có kết quả xét nghiệm 17 trường hợp F1 và 172 F2 của BN3230 - nữ nhân viên thẩm mỹ viện làm việc ở Đà Nẵng.

Giá cao su hôm nay 9/5: Biến động nhẹ tại châu Á, xuất khẩu của Campuchia thu về gần 100 triệu USD

12:34:26 09/05/2021
Giá cao su hôm nay quay đầu giảm nhẹ tại các sàn giao dịch châu Á. Nhu cầu gia tăng ở Trung Quốc, thị trường tiêu thụ cao su lớn nhất thế giới, đã đẩy giá cao su ở Campuchia tăng đáng kể.

Giá cà phê hôm nay 9/5: Arabica cao kỷ lục hơn 4 năm qua, trong nước cà phê tăng 5 tuần liên tiếp

12:25:29 09/05/2021
Giá cà phê hôm nay 9/5 trong khoảng 33.300 - 34.100 đồng/kg. Tính chung tuần này, giá cà phê tăng 800 đồng/kg, và là tuần thứ 5 tăng giá liên tiếp.

Chưa có dịch Covid-19, vì sao Thái Nguyên vẫn cho học sinh nghỉ học?

11:01:50 09/05/2021
Thái Nguyên chưa có dịch Covid-19 trong cộng đồng nhưng để đảm bảo an toàn cho học sinh, UBND tỉnh Thái Nguyên đã hỏa tốc thông báo học sinh dừng đến trường từ ngày mai, 10.5.

Nhiều ca lây nhiễm Covid-19 mới: Có nên cho con về quê tránh dịch?

11:00:12 09/05/2021
Học sinh TP.HCM sẽ ngừng đến trường từ ngày 10.5 để phòng dịch Covid-19 giữa lúc TP.HCM và nhiều địa phương có ca nhiễm mới. Các bậc cha mẹ có nên cho con về quê tránh dịch lúc này?

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc vận động bầu cử tại Củ Chi

10:56:19 09/05/2021
Sáng 9-5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 10 đã tham gia hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội, tổ chức tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Giá lúa gạo hôm nay 9/5: Cuối tuần giá lúa gạo ổn định

10:47:25 09/05/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tiếp đà ổn định. Trong tuần này giá lúa gạo được điều chỉnh theo hướng tăng mạnh đối với các mặt hàng gạo nguyên liệu xuất khẩu, trong khi đó giá lúa biến động trái chiều giữa các...

Giá heo hơi hôm nay 9/5: Miền Bắc giảm mạnh trong tuần này

10:44:42 09/05/2021
Giá heo hơi hôm nay 9/5/2021 duy trì quanh ngưỡng 67.000 - 72.000 đồng/kg. Trong tuần này, giá heo hơi cả 3 miền đều giảm, riêng miền Bắc giảm sâu tới 5.000 đ/kg.

113 HS, GV thuộc diện F1, F2: Điện Biên gấp rút điều chỉnh hình thức dạy học

08:58:27 09/05/2021
Thị xã Mường Lay (Điện Biên) vừa gấp rút điều chỉnh lịch học, hình thức dạy học. Cấp THCS thuộc trường THCS Sông Đà tạm dừng đến trường vì không có giáo viên. 

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen nữ sinh trả lại hơn 450 triệu đồng cho người đánh rơi

08:37:15 09/05/2021
Với hành động đẹp, nhặt được gần 300 triệu đồng và 3 cây vàng, trả người đánh rơi, em Bùi Thị Mỹ Dung, học sinh lớp 10A12, Trường THPT Hương Khê vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen.

Giá vàng hôm nay 9/5: Vàng tăng phi mã

08:32:37 09/05/2021
Giá vàng thế giới tiếp tục tăng cao đẩy giá trong nước vượt 56 triệu đồng một lượng trong bối cảnh USD có xu hướng giảm sâu.

12 trường, khoa trực thuộc ĐHQG Hà Nội chuyển sang dạy học trực tuyến

07:47:43 09/05/2021
ĐHQG Hà Nội đã có thông báo khẩn về việc tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Trong đó có nội dung các đơn vị đào tạo đại học và sau đại học tiếp tục triển khai phương thức dạy học trực tuyến đến khi...

Học sinh Ninh Bình ngừng đến trường từ 10/5

07:46:20 09/05/2021
Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2020-2021, tỉnh Ninh Bình đã cho học sinh ngừng đến trường từ 10/5. 

Kết quả xét nghiệm các F1 liên quan bệnh nhân 3131 ở Đà Nẵng

06:38:37 09/05/2021
12 trường hợp F1 ở Quảng Ngãi của bệnh nhân 3131 từng đến nhiều phường của thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi để dự đám cưới, hát karaoke.., đã có kết quả xét nghiệm lần 1.

Đề xuất mức lãi suất ưu đãi vay mua nhà ở xã hội 3 - 3,5%/năm

06:27:34 09/05/2021
HoREA đề nghị Chính phủ xem xét áp dụng mức lãi suất ưu đãi vay mua nhà ở xã hội khoảng 3 - 3,5%/năm để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người có thu nhập trung bình, có thu nhập thấp đô thị.

Mùa dịch bán thớt gỗ, doanh nghiệp thu 340 tỷ đồng.

06:23:02 09/05/2021
Đại hội thông qua tăng tỷ lệ cổ tức năm 2020 từ 40% lên 50%, trong đó 40% bằng tiền mặt và 10% thưởng cổ phiếu. ​

Diễn biến trái chiều của giá cổ phiếu TCB và BID

06:12:31 09/05/2021
Trong khi giá cổ phiếu TCB tăng mạnh, giá cổ phiếu BID lại giảm liên tục trong mấy tháng qua, khiến vốn hóa Techcombank vượt BIDV.

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

06:06:46 09/05/2021
Lo ngại việc tiêu thụ hàng nông sản sẽ bị ách tắc khi dịch COVID-19 lan rộng ra hàng chục tỉnh thành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa kiến nghị các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm của các tỉnh bị phong tỏa đượ...

Đề xuất bỏ tác nghiệp bốc dỡ từ tàu xuống ô tô tại cảng biển

06:04:25 09/05/2021
Tác nghiệp xếp dỡ từ tàu (sà lan) đến sà lan, ô tô và ngược lại tại cảng biển đang tồn tại nhiều bất cập...

Có thể bạn quan tâm

Scarlett Johansson kể bị quấy rối

Sao âu mỹ

16:45:56 09/05/2021
Góa phụ đen Johansson kêu gọi tẩy chay tổ chức có những câu nói khiếm nhã, không tôn trọng phụ nữ.

Cãi nhau đòi huỷ cưới, mẹ chồng sang tận phòng trọ đón về và chuyện chăm con dâu bầu khiến hội chị em ghen tỵ

Netizen

16:45:25 09/05/2021
Không biết lấy đúng chồng không nhưng mẹ chồng thì chắc chắn đúng - đây là tâm sự hóm hỉnh mà nàng dâu kể về mẹ chồng quốc dân của mình.

Bắc Ninh tìm người đến bệnh viện đa khoa tỉnh từ ngày 25-4 đến nay

Sự kiện nóng

16:45:12 09/05/2021
Liên quan các ca mắc COVID-19, tỉnh Bắc Ninh vừa có thông báo khẩn tìm người dân đến Bệnh viện đa khoa tỉnh, trung tâm y tế huyện Yên Phong và phòng khám đa khoa Hoàn Mỹ.

Xem tử vi ngày 9/5/2021 cho thấy, chủ nhật này có 3 con giáp tiền tài đầy túi, sự nghiệp thăng hoa

Trắc nghiệm

16:45:01 09/05/2021
Hôm nay, chủ nhật ngày 9/5/2021 xem tử vi 12 con giáp đã chỉ ra rằng, đây là 3 con giáp tiền tài đầy túi, sự nghiệp thăng hoa.

Học sinh lớp 6 phải xuống học lại từ lớp 1 ở Sóc Trăng bây giờ ra sao?

Học hành

16:44:56 09/05/2021
 Phòng Giáo dục thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng xác nhận, em V. đã nghỉ học sau khi học xong lớp 7, và đã rời khỏi địa phương.

Thợ săn bão vô tình chụp được hình mây móng ngựa

Chuyện lạ

16:43:34 09/05/2021
Một thợ săn bão người Mỹ tên Spencer Armlin đã chụp được hình ảnh của một đám mây móng ngựa từ khoảng cách rất gần khi, khi anh đang ngồi trên máy bay.

Jimin BTS không chịu bị 'bắt nạt' ở trường học và cái kết 

Nhạc quốc tế

16:43:31 09/05/2021
Trong khi Jimin của BTS là một học sinh xuất sắc nhưng đôi khi cũng có những lúc nổi loạn. Nam idol từng chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ với các đàn anh ở trường học.

Quán hải sản ship tận nhà cho bữa tiệc cuối tuần

Ẩm thực

16:39:57 09/05/2021
Trong mùa dịch, việc ăn uống tại nhà sẽ đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Bạn có thể đặt món hải sản tại các địa chỉ sau để chiêu đãi gia đình vào cuối tuần.

6 cây cầu đáng sợ nhất thế giới, không dành cho người yếu tim

Du lịch

16:38:03 09/05/2021
Chào mừng bạn đến với Glacier Skywalk cây cầu kính trong suốt hoàn toàn mới, bắc qua thung lũng băng ở Columbia, Canada. Glacier Skywalk là một trải nghiệm không giống ai với sự cân bằng hoàn hảo giữa khung cảnh ngoạn mục sẽ khiến bạn p...

Top 3 chung kết 'Trời sinh một cặp' mùa 5 chính thức được hé lộ

Show việt

16:34:25 09/05/2021
Đỗ An, Hữu Thanh Tùng và Thái Sơn sẽ là 3 thí sinh tranh tài trong đêm chung kết của cuộc thi.

Khánh Vân chuộng mặc hở ở Miss Universe

Phong cách sao

16:33:42 09/05/2021
Hoa hậu Khánh Vân ưu ái đồ bó, cắt xẻ tôn đường cong trong những ngày đầu dự thi Miss Universe tại Mỹ.

Thêm một ngày chết chóc vì Covid-19 tại Ấn Độ, áp lực gia tăng lên Thủ tướng Modi

Thế giới

16:31:55 09/05/2021
Dữ liệu mới cho thấy số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ đạt mốc kinh hoàng mới trong ngày thứ 2 liên tiếp giữa lúc lời kêu gọi phong tỏa toàn quốc ngày càng tăng.

'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 64: Bạch Cúc gây thất vọng khi ông Quân ốm mà bà lại nói 'chú ấy có nhân viên lo rồi'

Phim việt

16:31:14 09/05/2021
Dù Châu và Ngọc đã cố gắng đẩy thuyền nhưng bà Bạch Cúc vẫn rất cứng nhắc.

Lộng lẫy áo dài "Linh thiêng nguồn cội - Đất tổ Hùng Vương"

Thời trang

16:31:06 09/05/2021
Bộ sưu tập lấy ý tưởng từ truyền thuyết Lạc Long Quân mẹ Âu Cơ, NTK Thoa Trần gửi gắm thông điệp sức sống bền bỉ của giá trị văn hóa dân tộc.

Xử lý hình sự đối tượng điều khiển xe ba gác gây tai nạn chết người

Pháp luật

16:02:06 09/05/2021
Ngày 9/5, một lãnh đạo của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Nông cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Đoàn Văn Lộc (SN 1990, ngụ xã An Long, huyện Tam Nông) để điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao th...