Người khơi dòng du lịch Trạm Tấu

Trạm Tấu – miền đất hoang sơ bậc nhất của tỉnh Yên Bái, với nhiều cảnh quan thiên nhiên vô cùng hùng vĩ, nơi không ít du khách muốn khám phá…

Người khơi dòng du lịch Trạm Tấu - Hình 1

Du khách chụp ảnh trên cầu gỗ pơ mu.

Người đầu tiên khơi dòng du lịch Trạm Tấu là một thầy giáo vốn tính lãng mạn đã đưa du khách đến vùng đất mà mỗi sớm trở dậy thấy xung quanh mình toàn mây mù, ngỡ tưởng đang ở đâu như trên chín tầng mây, hóa ra lại trên ngọn nguồn dòng suối khoáng Huội Ít ngùn ngụt hơi nước, đó là Vũ Mạnh Cường, ông chủ khu nghỉ dưỡng sinh thái Trạm Tấu…

Cường bảo: Cho đến bây giờ tôi vẫn không thể hình dung nổi vì sao tôi lại làm cái việc mình không hiểu gì về nó, đó là du lịch sinh thái. Tôi vốn là giáo viên dạy Văn phổ thông, từng 13 năm đứng trên bục giảng nhiều khi cũng lãng mạn lắm…

Cái sự “lãng mạn” của Cường là những cuộc đỏ đen, cá độ bóng đá thâu đêm suốt sáng, hàng trăm triệu đồng ném vào cuộc chơi không biết đường về. Cho đến lúc cha Cường mất vì bệnh hiểm nghèo và một phần buồn chán, thất vọng về người con trai “lãng mạn” như thế. Đó là cú sốc quá lớn để Cường tỉnh ngộ, anh quyết tâm từ bỏ cờ bạc, dấn thân vào làm kinh tế.

Người khơi dòng du lịch Trạm Tấu - Hình 2

Khu du lịch sinh thái Trạm Tấu.

Trạm Tấu là một huyện thuần nông, nghèo nhất tỉnh Yên Bái. Nhiều đêm người giáo viên “cắm bản” không biết làm gì để “mở mặt” với đời. Vốn là giáo viên dạy Văn chẳng có chút kiến thức về nông nghiệp nên khi nghe nói trồng cây bơ sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, thế là Vũ Mạnh Cường lên Bản Mù thuê 1,5 ha đất liên kết với người dân trồng bơ.

Người dân vùng cao chỉ quen trồng lúa ngô, chứ trồng bơ lấy quả là chuyện trên… sao Hỏa, vui thì họ làm, chán thì họ bỏ. Những lúc cần làm cỏ bón phân thì bà con bảo: Tháng này tao còn phải đi uống rượu, thầy giáo làm một mình, khi nào uống xong rượu tao sẽ về làm cùng thầy…

Mà cái sự uống rượu của người dân vùng cao liên miên hết đêm rồi qua ngày, từ ngày hôm nay vắt sang ngày mai, uống hết nhà này thì sang nhà kia.

Cường một mình căm cụi với những cây bơ, do trồng trên núi cao mùa khô gió Lào thổi ràn rạt suốt 6 tháng trời, rừng cây cũng khô xác, chỉ cần một mồi lửa khiến cả cánh rừng cháy hàng tháng trời huống gì cây bơ?

Thế là Cường đành rũ áo ra đi bỏ lại những cây bơ chết lụi trong nắng gió, hơn hai trăm triệu vay ngân hàng và người thân một đi không trở lại. Vợ Cường cũng ngán ngẩm nhìn anh chồng mặt mũi đen cháy, bơ chẳng thấy đâu chỉ thấy… gương mặt bơ phờ trong nỗi thất vọng cùng cực.

Cường bảo: Ngã chỗ nào thì tôi đứng lên ở chỗ đó…

Người khơi dòng du lịch Trạm Tấu - Hình 3

Đường vào khu nghỉ dưỡng.

Sau những lúc lên lớp Cường lang thang khắp các bản làng, cũng chẳng biết để làm gì hết leo đồi lại tụt xuống ruộng y như người mộng du giữa ban ngày, khi tới nhà ông ông Lò Văn Tiên ở Huổi Co Sẩu, từ ngôi nhà của ông nhìn ra cánh đồng Na Thẳm và Na Co Muông tự nhiên anh thấy mê đắm.

Ngôi nhà tựa lưng vào núi, bên trái nhà là dòng suối nước nóng phun trào ra, ông Tiên đắp mấy cái ao thả cá. Nhưng nước cứ trong veo, cá chẳng thấy đâu, buổi sáng và buổi chiều hơi nước bốc lên ngùn ngụt, nước nóng quá lũ vịt mùa đông cũng chẳng dám xuống bơi.

Chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào, Cường ngỏ lời mua ngôi nhà của ông Tiên với giá trên 100 triệu đồng. Ông đồng ý luôn.

Người khơi dòng du lịch Trạm Tấu - Hình 4

Những hồ khoáng nước nóng trong khu du lịch.

Sau khi mua nhà ông Lò Văn Tiên, gia đình Cường chuyển từ thị trấn Trạm Tấu vào Huổi Co Sẩu, nhiều người không khỏi ngạc nhiên bảo: Đúng là một người lãng mạn. Không ít người bĩu môi: Đầu óc ông giáo này chắc có vấn đề, đang chỗ quang lại quàng vào bụi rậm…

Cường bỏ ngoài tai tất cả những lời dèm pha, anh lập trang trại nuôi lợn rừng. Đúng lúc lợn đang xuống giá thảm hại, gần 100 con lợn rừng lốc nhốc con nào cũng 50 – 60kg chạy khắp núi, chúng như những chiếc máy ủi, ủi tung gốc cây hốc đá và cả bờ ruộng của dân. Gọi người đến mua cũng chẳng được, bán mà như cho. Trại lợn rừng của Vũ Mạnh Cường dấu tích còn lại là chiếc lò nấu cám lợn đã hóa đá trên sườn núi.

Vốn liếng vay mượn theo đàn lợn rừng hết sạch, ngôi nhà thì đã cầm cố ngân hàng giờ chỉ còn lại mấy cái ao và dòng suối nước nóng phun trào không bao giờ cạn.

Anh nảy sinh ý tưởng làm du lịch, nghe anh trình bày ý tưởng không một ai trong gia đình và bạn bè, người thân đồng ý. Bởi Trạm Tấu nơi “khỉ ho cò gáy” ai mà dám tới đây?

Mặc, anh quyết tâm làm. Sau khi trên lớp trở về nhà Cường một mình hì hục khuân đá đắp hồ bơi cải tạo chính cái ao cá cũ của gia đình ông Tiên, rồi lội suối vớt cát, nhào vữa xây xây, trát trát.

Không có tiền mua xi măng anh phải vay xi măng của bà con trong bản được nhà nước cấp để xây chuồng trại còn thừa, xi măng để lâu sắp đông cứng lại về đập ra để xây.

Người khơi dòng du lịch Trạm Tấu - Hình 5

Du khách thư giãn trong hồ bơi.

Cường cười rung bả vai: Sau này đọc các tài liệu khoa học tôi mới biết nước khoáng nóng còn gọi là thủy trị liệu, giúp cho phục hồi chức năng hô hấp và tim mạch, tăng cường lưu thông máu, tăng hô hấp, có lợi cho người bị bệnh hen, bệnh phổi, phế quản tắc nghẽn mạn tính, bệnh tim phổi mạn ở người già, viêm khớp dạng thấp, viêm quanh khớp vai, các bệnh thoái hóa xương khớp, bệnh thần kinh ngoại biên, tăng cường hồi phục ở người yếu cơ… Thì ra khách đến tắm suối khoáng nóng ở đây còn có tác dụng chữa bệnh nên họ mới đến đông như vậy.

Ngày qua ngày, một mình anh hì hụi làm, thỉnh thoảng có vài ba người bạn tranh thủ ngày nghỉ đến giúp đảo vữa, khuân đá. Xây xong hồ thứ nhất xây tiếp hồ thứ hai, thứ ba rồi hồ thứ tư.

Bốn hồ bơi nước nóng, nhiệt độ mỗi hồ khác nhau, hồ có nhiệt độ cao nhất 42oC, tiếp đến hồ có nhiệt độ 38 – 39o C, hồ có nhiệt độ thấp nhất 20 – 25oC.

Mỗi hồ phù hợp cho một lứa tuổi tới đây tắm, trẻ em tắm ở hồ nước có nhiệt độ thấp, phụ nữ tắm hồ có nhiệt độ trung bình, còn ai thích nhiệt độ cao thì tắm hồ 42oC.

Những ngày đầu người dân đến tắm anh chỉ thu đồng loạt 5.000 đồng/lượt, trẻ em thì “khuyến mại”, họ tha hồ tắm bao lâu cũng được. Ban đầu chủ yếu là khách ở thị trấn Trạm Tấu, nhiều người có bệnh ngoài da tắm nước nóng vài lần thì khỏi.

Cường rất cảm ơn đội ngũ Facebook đến tắm, người thì “livestream” tại chỗ, người đưa những hình ảnh về các hồ bơi… Anh thấy lạ quá, mình chả quảng cáo mà khách đến ngày một đông, hóa ra là nhờ Facebook cả. Thế là Cường vào Facebook tìm những ai ở Hà Nội, Hải Phòng và các thành phố lớn kết bạn.

Buổi sáng ngùn ngụt khói sương từ các hồ nước nóng bốc lên anh “livestream”, nhiều người hỏi ở đâu thế, Cường đáp ở Trạm Tấu, họ hỏi có chỗ ăn nghỉ không, anh đáp có tất, rồi họ hỏi đường đi. Thời gian sau thì người ta nhao lên rất đông, kể cả khách Tây mới lạ.

Khách du lịch lên đông quá, gia đình anh phải nhường nhà cho họ, nhiều khách có nhu cầu nghỉ vài ba ngày buộc anh tính đến chuyện làm thêm nhà.

Tính lãng mạn của anh giáo “cắm bản” lúc này mới thức dậy. Anh vào các bản làng mua những tấm lợp bằng gỗ thông mà bà con thay bằng các tấm lợp Fibro xi măng và những gốc, cành ngọn pơ mu bà con khai thác trên rừng về làm củi để dựng các ngôi nhà Bungalow cho 1 – 2 người nghỉ. Anh tự tay dựng nhà, chất liệu xây dựng toàn là gỗ đá khai thác từ địa phương.

Người khơi dòng du lịch Trạm Tấu - Hình 6

Những ngôi nhà Bugalow được xây dựng bằng gỗ đá tự nhiên.

Tôi kinh ngạc khi nhìn thấy các chậu rửa mặt khoét ra từ đá cuội, mọi thứ trong ngôi nhà mà Cường xây dựng từ chiếc cầu, ghế tắm, mái lợp nhà đến lan can… tất cả đều bằng gỗ pơ mu bỏ đi.

Nhiều người ngủ trong ngôi nhà Bungalow làm bằng bỗ pơ mu thơm lừng, sau một đêm hết chứng sổ mũi đau đầu thế mới tài. Hiện khu nghỉ dưỡng sinh thái của Vũ Mạnh Cường có 13 ngôi nhà Bungalow, 5 ngôi nhà nghỉ cộng đồng đáp ứng đủ vài trăm khách mỗi ngày.

Trong lịch trình du lịch của nhiều đoàn khách nước ngoài và khách trong nước lên vùng Tây Bắc đã có suối khoáng Trạm Tấu, do dịch Covid-19 bùng phát đầu năm nay, nên nhiều hợp đồng phải hủy bỏ. Bắt đầu từ đầu tháng 6 khách trong nước bắt đầu tới mỗi ngày vài chục người.

Tôi hỏi chị Trần Thị Bích Hà ở quận Hoàn Kiếm cảm tưởng về khu nghỉ dưỡng này. Chị cười đáp: Tuyệt vời! Mới một đêm nghỉ và một ngày tắm nước khoáng nóng ở đây đã thấy nhẹ cả người, ăn ngon ngủ say đến lạ…

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lăng mộ đá cổ 100 tuổi giữa lòng Hà Nội01:02Nơi hai sông gặp nhau nhưng màu nước không hòa lẫn02:04Vẻ đẹp ngàn thu của lăng Tự Đức qua ống kính quốc tế03:03Vùng biển kỳ lạ sóng đánh vào bờ chuyển màu đỏ rực03:05Hồ nước trên miệng núi lửa xanh và sạch nhất thế giới01:33Xích đu cao nhất thế giới khai trương ở Trung Quốc00:46Nạp 'vitamin sea' ở 3 thiên đường biển đảo hút khách miền Nam12:21Khách sạn ở Đà Nẵng giảm 900.000 đồng/phòng hỗ trợ khách mắc kẹt03:01Vũng Tàu: Lo ngại COVID-19, du khách chủ động hủy phòng, hủy tiệc00:42Di dời tòa nhà cổ 100 năm tuổi sang chỗ mới để tránh nước lũ00:41Khám phá kiến trúc "có một không hai" của Nhà lớn Long Sơn ở Vũng Tàu01:08Khám phá bí mật lâu đài xây bằng gạch lớn nhất thế giới03:23Bãi biển Đà Nẵng không một bóng người vì COVID-1901:33Nghệ thuật câu cá nhỏ nhất thế giới của Nhật Bản02:42Ngôi chùa dát vàng phủ màu xanh từ trong ra ngoài01:104 resort view rừng núi yên tĩnh ở Đà Lạt06:50Đưa tiền tip và những điều cấm kỵ khi du lịch ở một số quốc gia08:12Blogger Mỹ nói gì khi ghé thăm vịnh Hạ Long?01:57Nguồn gốc tên nhà thờ Mằng Lăng ở Phú Yên04:082 địa danh Ma Thiên Lãnh hút giới trẻ khám phá05:39Khách sạn nghìn tuổi lâu đời nhất thế giới ở Nhật Bản02:03

Tiêu điểm

Cuộc sống ở nơi mưa nhiều nhất thế giới
21:04:36 05/08/2020
Lào Cai: Sa Pa lặng lẽ, vắng bóng du khách
10:49:42 06/08/2020
20 thị trấn giàu có nhất nước Mỹ
21:25:29 06/08/2020
5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây
18:08:52 06/08/2020
Sở thú 156 tuổi 'kêu cứu'
12:10:53 07/08/2020
Ngôi làng khiến nhiều người đỏ mặt khi gọi tên
20:28:14 05/08/2020
Đi khắp thế giới chụp ảnh trong trang phục truyền thống các nước
20:38:50 05/08/2020
Đắm mình trước vẻ đẹp non xanh, nước biếc Ninh Bình
17:55:37 05/08/2020
“Thuốc đắng giã tật” với ngành du lịch châu Âu
08:51:48 06/08/2020
Về xứ “ăn chơi” Bạc Liêu tìm những dấu ấn đẹp
09:31:39 06/08/2020

Thông tin đang nóng

Đám hỏi đang trang trọng thì nhìn vào dàn bê tráp khiến nhiều người phải thốt lên: “Khổ thân cho cô dâu chú rể nhiều quá”
14:55:34 07/08/2020
Người phụ nữ mang "bụng bầu" nặng 20kg suốt 2 năm mà không rõ nguyên nhân
11:14:58 07/08/2020
Tuyền Mập nặng hơn 100kg gây tranh cãi khi phát ngôn chê phụ nữ mặc đồ bộ ra đường
15:23:47 07/08/2020
Mới: HLV bị nghi bán dâm 18 triệu/ lần lên tiếng: “Đen nên bị người khác hại”
14:17:37 07/08/2020
Nhà sản xuất truyền thông tiếp tục xúc phạm Trấn Thành: “Hạt sạn duy nhất của 1 chương trình chất lượng”
14:51:56 07/08/2020
9 bệnh nhân Covid-19 Đà Nẵng không tìm được nguồn lây
16:09:14 07/08/2020
Ăn mặc sang chảnh đi sự kiện, Ngọc Trinh vẫn vô tư văng tục khiến nhiều người “đứng hình”
13:49:23 07/08/2020
Ít đăng ảnh tình tứ nhưng mỗi khoảnh khắc Hà Hồ bên Kim lý là dân mạng lại 'nổ mắt' ghen tị
13:17:09 07/08/2020
Những sao nam Vbiz ngoại tình nhưng vẫn được vợ tha thứ
14:06:55 07/08/2020
Cúc Tịnh Y bị chỉ trích mắc bệnh ngôi sao khi đuổi hết người trong thang máy để một mình độc chiếm
12:57:03 07/08/2020

Tin mới nhất

Những nấc thang đẹp đến mê hoặc khiến bạn chỉ ước một lần được đặt chân đến

17:11:26 07/08/2020
Những tác phẩm nghệ thuật đường phố mà bạn sắp chiêm ngưỡng dưới đây nằm trên những bậc thang mà bất kỳ ai khi đi qua cũng phải dừng lại ngắm nhìn chúng.

Những tác phẩm điêu khắc lớn nhất thế giới mà bạn không thể bỏ lỡ

17:05:07 07/08/2020
Chúng ta có thể tìm thấy những tác phẩm này ở các viện bảo tang, các địa điểm tham quan du lịch, và chúng ta cũng có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyệt vời đó từ trên cao xuống.

CÙ LAO DUNG Điểm đến mới của du lịch ĐBSCL

16:43:24 07/08/2020
Những ngày cuối tháng 7-2020, chúng tôi có dịp tháp tùng các đoàn khảo sát tour du lịch tại tỉnh Sóc Trăng.

Các điểm tham quan du lịch, di tích chủ động phòng, chống dịch COVID-19

16:41:41 07/08/2020
Để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19, một số khu, điểm tham quan du lịch ở Cần Thơ như du lịch cộng đồng Cồn Sơn

Khám phá chợ vải hơn 30 năm lớn nhất Sài Gòn với cái tên rất lạ

15:12:50 07/08/2020
Thăm chợ vải lớn nhất TP. HCM với hơn 30 năm tồn tại, cung cấp vải cho cả thành phố với cái tên rất lạ là Soái Kình Lâm.

Ngôi chùa dát vàng phủ màu xanh từ trong ra ngoài

14:47:43 07/08/2020
Đất nước của những ngôi chùa Thái Lan thu hút du khách với hàng loạt công trình Phật giáo độc lạ, trong đó phải kể đến chùa Xanh Wat Rong Suea Ten độc nhất vô nhị ở Chiang Rai.

Hòn Nội - bãi tắm kỳ thú

14:46:45 07/08/2020
Hòn Nội nằm trong vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), cách đất liền khoảng 25 km về phía Đông.

24 giờ vi vu đảo Phú Quý

12:10:30 07/08/2020
Blogger du lịch chia sẻ các điểm đến và trải nghiệm trong chuyến đi một ngày đêm nơi đảo xa với 1,3 triệu đồng.

Tu viện cho thuê giá gần 12.000 USD

12:07:16 07/08/2020
Với 5 phòng suite cho tối đa 10 khách, Lopud-1483 là khu nghỉ dưỡng cải tạo từ tu viện và pháo đài cổ có từ thế kỷ 15, 16.

Du khách ngẩn ngơ trước những lăng mộ cổ đẹp và ấn tượng nhất thế giới

21:21:48 06/08/2020
Nhiều lăng mộ cổ được xây dựng từ nhiều thế kỷ trước với kiến trúc ấn tượng và thẩm mỹ cao đến mức có lăng mộ còn được coi là 1 trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại.

Cảnh sắc ở không gian nghệ thuật 16.000 m2

18:44:31 06/08/2020
Lebadang Memory Space (Không gian nghệ thuật Lê Bá Đảng) rộng đến 16.000 m2, thu hút nhiều người đến check-in, chụp ảnh.

3 điểm đến cho khách tận hưởng 'mùa cách ly'

18:39:38 06/08/2020
Homestay ở Sa Pa bán gói lưu trú theo tháng và giới hạn 10 người, trong khi đó khu nghỉ tại Châu Đốc giảm giá phòng...

Chàng trai nói dối bố mẹ để xuyên Việt 22 ngày

18:36:23 06/08/2020
Ấp ủ giấc mơ xuyên Việt 5-6 năm nay, Đào Huy Hoàng khẳng định: Mình có thể bỏ ngang việc hay chia tay người yêu nếu cản trở chuyến này.

Khu nghỉ dưỡng xa xỉ tốt nhất thế giới giá tới 1.545 USD/đêm

18:03:11 06/08/2020
Baros Maldives là một trong những khu nghỉ dưỡng đầu tiên tại đảo quốc Maldives. Hiện có mức giá ưu đãi dao động 502-1.545 USD/đêm.

Hồ Tịnh Tâm

18:00:36 06/08/2020
Hồ Tịnh Tâm là một trong những thắng cảnh nổi tiếng của đất Kinh thành, nay thuộc địa phận phường Thuận Thành, Thành phố Huế. Nguyên xưa, hồ là một đoạn sông Kim Long được cải tạo lại, tên ban đầu là ao Ký Tế.

Du lịch Nga kỳ vọng vào kích cầu nội địa

17:50:10 06/08/2020
Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch ở Nga đang phải trông chờ vào lượng du khách nội địa cũng như các biện pháp kích cầu của chính phủ để từng bước khôi phục lại cỗ máy du lịch.

Vì sao gọi là đảo Hải Tặc?

17:47:31 06/08/2020
Quần đảo Hải Tặc được biết đến vào khoảng cuối thế kỷ 17, từng là căn cứ của hải tặc Cánh buồm đen khét tiếng với nhiều câu chuyện kỳ bí có liên quan đến nạn cướp biển.

Ngành du lịch Campuchia dự kiến mất 7 năm để hồi phục hậu COVID-19

17:44:24 06/08/2020
Bộ Du lịch Campuchia dự kiến trong tình huống xấu nhất, ngành du lịch nước này sẽ phải mất 7 năm để có thể trở lại như bình thường do đại dịch COVID-19.

Duy trì thói quen du lịch trong dịch Covid-19

17:41:25 06/08/2020
Dù dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp nhưng các tín đồ du lịch vẫn có thể hâm nóng đam mê xê dịch bằng một vài lựa chọn dưới đây:

Du khách đeo khẩu trang chụp ảnh tại các điểm đến nổi tiếng thế giới

17:38:13 06/08/2020
Những điểm tham quan nổi tiếng trên thế giới đang được mở cửa trở lại để chào đón du khách. Các yêu cầu về giữ khoảng cách an toàn và đeo khẩu trang vẫn được áp dụng.

Thung lũng trắng nổi bật giữa rừng núi nước Nga

17:36:30 06/08/2020
Thung lũng Kutkhiny Baty ở bán đảo Kamchatka (Nga) sở hữu vẻ đẹp kỳ lạ như hành tinh khác. Người dân bản địa tin rằng đây là địa điểm thiêng liêng, được tạo ra bởi một vị thần.

Hà Nội đứng vị trí 15 trong danh sách 25 điểm đến nổi tiếng thế giới

10:11:58 06/08/2020
Travelers Choice Adwards là giải thưởng cao quý nhất của TripAdvisor. Các giải thưởng của Travelers Choice Adwards 2020 được dựa trên tổng hợp tất cả đánh giá

Đồng Tháp phát triển du lịch gắn với thương hiệu 'Đất Sen hồng'

10:11:19 06/08/2020
Ở Đồng Tháp, sen không chỉ là loại nông sản có giá trị về mặt kinh tế mà còn là hình ảnh thương hiệu của người dân xứ bưng biền: Đồng Tháp - đất Sen hồng.

Săn mây tại 4 điểm check-in nổi tiếng ở Tây Nguyên

10:05:00 06/08/2020
Nếu muốn chiêm ngưỡng biển mây, bạn có thể tới một trong 4 điểm nổi tiếng ở Tây Nguyên dưới đây.

Gỡ rào cản, Hà Nội sẵn sàng sống về đêm

09:34:58 06/08/2020
Các địa điểm tham quan quen thuộc như Nhà tù Hỏa Lò, Ðền Ngọc Sơn, Hoàng Thành Thăng Long...

Có thể bạn quan tâm

Cậu bé liên tiếp nhận học bổng danh tiếng khi video múa ballet trong mưa 'dậy sóng' trên mạng xã hội

Netizen

17:15:31 07/08/2020
Anthony Mmesoma Madu, cậu bé 11 tuổi đến từ Nigeria, gần đây gây bão mạng xã hội nhờ clip em múa ballet dưới mưa. Trong đoạn clip, dù chỉ nhảy bằng đôi chân trần trong trời mưa tầm tã, Madu cho thấy kỹ năng múa ấn tượng.

Trump ký sắc lệnh giảm phụ thuộc dược phẩm Trung Quốc

Thế giới

17:14:53 07/08/2020
Trump ký sắc lệnh hành pháp nhằm thúc đẩy sản xuất dược phẩm trong nước và tránh sự phụ thuộc vào Trung Quốc trong dịch bệnh.

4 web drama 'siêu hot' sẽ lên sóng tháng 8: Ai sẽ gây bão dư luận?

Phim châu á

17:11:37 07/08/2020
Tháng 8 tới đây sẽ có 4 web drama Hàn lên sóng siêu nóng hổi, cùng xem nhé!

Tháng 7 cô hồn: Ai xui xẻo mặc ai, 3 con giáp này gánh tài lộc về nhà, hỷ tín lâm môn

Trắc nghiệm

17:10:07 07/08/2020
Tử vi trong tháng 7 cô hồn này có những con giáp này vô cùng rủng rỉnh tiền bạc và tình duyên vô cùng đỏ thắm.

Son Ye Jin tiếp tục vượt mặt Song Hye Kyo trên đường đua nhan sắc khi trở thành mỹ nhân đẹp nhất châu Á

Sao châu á

17:04:34 07/08/2020
Đây là lần thứ 2, Son Ye Jin về nhất trong bảng xếp hạng nhan sắc này.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo hạ sinh 2 quý tử song sinh, tiết lộ luôn diện mạo bé cực dễ thương

Sao việt

17:00:53 07/08/2020
Mới đây, Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo đã hạ sinh hai quý tử đầu lòng: bé Andy và Tony.

'Cuộc chiến chống COVID-19 ở Việt Nam sang thời kỳ cao điểm'

Đời sống

16:57:41 07/08/2020
Đó là kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19. Trên cơ sở đó, lãnh đạo Chính phủ yêu cầu khoanh vùng, cách ly xã hội nghiêm ngặt tất cả những nơi được coi là ổ dịch.

Vừa đổ bê tông xong, giàn giáo công trình bị đổ sập

Sự kiện nóng

16:45:32 07/08/2020
Sau khi đổ xong bê tông sàn thì bất ngờ giàn giáo công trình ở phường 5, thành phố Tuy Hoà bị đổ sập, kéo theo sàn bê tông rộng hơn 20m2.

Nếu chỉ đọ vể sức mạnh, liệu Hulk có cửa 'ăn' được Thanos không?

Phim âu - mỹ

16:43:55 07/08/2020
Liệu trong truyện tranh, Hulk có thể thắng Thanos nếu chỉ đọ sức mạnh không?

Hơn 600 trường trung học cơ sở tuyển sinh trực tuyến lớp 6

Học hành

16:41:12 07/08/2020
 Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ hôm nay (7-8), hơn 600 trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố tổ chức tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 năm học 2020-2021. Thời gian tuyển sinh trực tuyến kéo dài đến hết ngày 9-...

Tân Tiếu Ngạo VNG có gì đặc biệt mà game thủ Việt thúc ép NPH sớm ra mắt?

Game online

16:38:02 07/08/2020
Trước khi chính thức chạm vào Tân Tiếu Ngạo VNG, hãy xem game thủ Việt đang nói gì về trò chơi, đồng thời lý giải nguyên nhân khiến người chơi liên tục hối thúc game mau chóng ra mắt.

Lương phi công, tiếp viên hàng không Vietnam Airlines sẽ bị cắt giảm phân nửa trong năm 2020

Kinh tế

16:33:15 07/08/2020
Khó khăn tài chính khiến Tổng Công ty quyết định giảm thu nhập bình quân của phi công xuống còn 77 triệu đồng/tháng, giảm 48% so với năm 2019. Thu nhập của tiếp viên và lao động mặt đất giảm lần lượt 52% (13,8 triệu đồng/tháng) và 55,5%...

Kịch bản để Juventus lội ngược dòng trước Lyon

Bóng đá thế giới

16:29:33 07/08/2020
Rạng sáng 8/8 (giờ Hà Nội), Juventus đối đầu Lyon trong tâm thế phải lội ngược dòng để giành vé vào tứ kết Champions League 2019/20.

Vừa comeback, Jang Mi thông báo 2 mục tiêu cần chinh phục: Thị trường Kpop và... Mạc Trung Kiên

Nhạc việt

16:29:09 07/08/2020
Một trong hai mục tiêu đã được thánh nữ bolero hoàn thành xuất sắc!.

Bắt gặp Rolls-Royce Cullinan Black Badge đầu tiên về Việt Nam, giá bán là điều gây tò mò

Ôtô

16:24:49 07/08/2020
Chỉ 9 tháng sau khi ra mắt công chúng toàn cầu, Rolls-Royce Cullinan Black Badge đã chính thức xuất hiện tại Việt Nam.