Người khách ngày chủ nhật

Tiệm sách Nắp Biển nằm trong một con hẻm nhỏ của thành phố. Sau gần mười năm ấp ủ, tôi đã có thể mở một tiệm sách nhỏ của riêng mình, nơi có những cuốn sách do chính tôi lựa chọn.

Mỗi ngày trước khi mở cửa, tôi thường có thói quen xếp lại sách, sau đó pha một ấm cà phê đặt trên bàn. Tôi đọc tiếp cuốn sách dang dở của ngày hôm qua và thưởng thức hương vị của cà phê nóng.

Từ ngày mở Nắp Biển, cuộc sống của tôi đã đổi khác. Sự đọc đã không còn là việc đơn độc, mà kết nối tôi với nhiều người trong thành phố nhỏ bé này.

Người khách ngày chủ nhật - Hình 1

Ông thường đến vào sáng chủ nhật , lật từng cuốn trong góc sách cũ. Những cuốn sách đã ố vàng, có vài chỗ chữ đã nhòe, và chăm chú đọc hết buổi, sau đó chọn mua vài cuốn rồi rời đi. Mấy tuần nay, cứ mỗi sáng chủ nhật , dù ngày mưa hay nắng, ông đều đến. Ông chỉ chào tôi rồi đi thẳng đến chỗ ngồi thường ngày. Tôi không làm phiền đến việc đọc của ông.

Có những khi tiệm khá đông khách, nói năng rộn ràng, trao đổi điều này điều kia về những cuốn sách , nhưng ông vẫn chăm chú vào cuốn sách của mình. Tôi không mấy khi thấy ông ngẩng lên. Thỉnh thoảng, ngừng lại giữa lúc đọc, ông khẽ gật đầu, mỉm cười.

Sáng chủ nhật tuần này ông cũng đến. Khi thấy tôi đang xếp lô sách mới lên giá, ông đến gần và hỏi: “Hôm nay cháu có cuốn nào giới thiệu cho bác không?”.

Tôi ngạc nhiên. Ðây là lần đầu tiên ông hỏi tôi về sách, vì thường tôi cảm thấy ông có những cuốn sách của riêng mình, và khi đến đây ông biết ông cần đọc cuốn nào rồi. Tôi đang bối rối thì ông lại nói ngay: “Bác để ý thấy mỗi lúc rảnh, cháu đều đọc sách. Không phải chủ hiệu sách nào cũng đọc. Cho nên bác rất có niềm tin vào sự giới thiệu của cháu”.

Tôi và ông đã bắt đầu câu chuyện như thế, và sau đó mỗi chủ nhật khi ông đến, tôi đều trao cho ông một cuốn sách mà tôi tin phù hợp với ông và ông cũng chia sẻ với tôi vài cuốn sách tâm đắc. Hóa ra, ông là một kỹ sư đã về hưu. Ông bảo, ngày còn trẻ, bận bịu đủ thứ, cuộc sống cứ cuốn đi mãi, thời gian để đọc thật sự rất ít. Ðến bây giờ về hưu, lại có thể quay về đọc mỗi ngày.

“Trước khi chết, bác muốn sống thật nhiều cuộc đời. Ðể sau này gặp lại, có thể kể cho bà ấy thật nhiều chuyện”.

Ông cười. Nhưng nụ cười buồn bã.

Người vợ yêu thương của ông vừa mới mất. Hằng ngày ông đều lẩn quẩn ở nhà, làm vườn và đọc sách, để ở bên cạnh vợ. Ông kể rằng, trước đây, liên miên với các công trình, suốt ngày xa nhà. Một tay vợ ông đã nuôi dạy những đứa con và quán xuyến nhà cửa. Giờ ông về hưu, con cái đã lớn, ông bà tưởng rằng có thể ở bên nhau bầu bạn tuổi già, thế nhưng bà lại không hưởng hạnh phúc ấy được lâu.

Ðến khi đọc hết sách trong nhà, ông ra khỏi nhà vào ngày chủ nhật, đi bộ đến hiệu sách và mua thêm những cuốn sách mới, đủ để đọc trong tuần. Ông vẫn nghĩ đang đọc sách và chia sẻ những điều trong sách cùng người vợ của mình. Ðiều đó càng thôi thúc ông đọc.

Câu chuyện của ông khiến tôi chợt nghĩ về những đứa trẻ lớn lên trong thế hệ chúng tôi. Có lẽ vì đời sống phát triển quá nhanh với muôn vàn tri thức và tiện ích mới mẻ, khiến ước mơ bay xa trong sự nghiệp luôn thôi thúc và ai cũng muốn chu du khắp thế giới , nên chúng tôi bị cuốn trôi đi trong một dòng đời bất tận. Trôi quá xa bản thân mình, nhưng lại tự ru mình rằng đó là mở rộng tầm mắt. Thế nhưng, đời sống tình cảm của chúng tôi, cứ vội vã và thiếu thốn.

Khi đã quen với những buổi sáng chủ nhật ông sẽ đến, tôi thường chuẩn bị trước cà phê và sách đặt trên chiếc bàn ông hay ngồi. Tôi muốn làm điều gì đó, cho người khách đọc sách đặc biệt.

Nhưng chủ nhật này ông không đến. Ðến tận lúc đóng cửa tôi vẫn mong ông sẽ xuất hiện, nhưng hoàn toàn không. Trong lòng tôi như có gì đó hốt hoảng, nhưng tôi tự nhủ có thể tuần này ông có việc bận đột xuất, ai cũng có thể có những lúc không thực hiện đúng như lịch trình. Tôi tự nhủ như vậy. Một tuần nữa lại trôi qua, nhưng đến chủ nhật, ông vẫn không xuất hiện.

Tôi thật không yên tâm. Lần cuối cùng nhìn thấy dáng vẻ ông khi bước ra khỏi cửa tiệm, tôi nhớ ông vẫn nói: “Hẹn cháu cuối tuần sau”. Ấy vậy mà hai tuần ông không đến Nắp Biển.

Buổi chiều, tôi đóng cửa Nắp Biển, lần tìm theo địa chỉ mà ông đã từng nhắc đến trong vài cuộc trò chuyện, đến nhà ông.

Căn nhà của ông nằm sâu trong hẻm. Trước nhà là một mảnh vườn khá rộng, trồng hoa hồng, đang vào mùa nở rực rỡ. Nhưng tuyệt nhiên không thấy ai. Ðến khi hỏi vài người hàng xóm ở đầu hẻm, mới biết ông đã được đưa vào viện. “Tội nghiệp lắm, lúc vợ ông ấy mới mất, đêm nào ông ấy cũng lầm rầm nói chuyện một mình, rồi đi khắp ngõ kể chuyện nọ chuyện kia. Có lẽ ông ấy đau khổ vì vợ mất đột ngột. Cũng có một đợt đỡ lắm, thấy ông ấy bình thường, gặp chúng tôi nói chuyện rất trôi chảy nhưng tự nhiên cách đây hai tuần, ông ấy cứ đi trên đường, không chú ý gì đến xe cộ, nên một chiếc xe đâm vào. May mà không chết, nhưng xem ra đợt này nằm viện sẽ lâu” – người hàng xóm kể.

Những câu nói như thế vẫn còn vang lên cho đến tận khi tôi về đến nhà. Mọi thứ đều thật nặng nề. Tôi nên làm gì, hay đúng hơn tôi có thể làm gì?

Sau nhiều đêm nghĩ ngợi, không thể ngủ được, tôi quyết định đến bệnh viện nơi ông đang điều trị. Khi đến căn phòng theo chỉ dẫn, tôi thấy ông đang ngồi trên chiếc ghế ngoài hành lang, trông ông không có vẻ gì là không tỉnh táo . Vừa định tiến lại gần thì có một cô gái bước đến:

“Chị cần gì ạ?”

“Tôi đến thăm bác H”

“Chị là người quen hay đồng nghiệp cũ của ba em ạ?”

Hóa ra là con gái ông. Tôi kể cho cô chuyện ông thường đến tiệm sách của tôi, và cô trông có vẻ rất xúc động. Cô nói với tôi rằng: “Ba đã nhìn thấy mẹ em đột quỵ ngay trước mắt, mà không làm được gì, nên từ ấy ông rơi vào trạng thái như bây giờ. Bác sĩ bảo ông bị sốc tâm lý nặng. Giờ một ngày ông chỉ tỉnh táo được chút ít, còn đều nhờ vào thuốc chị ạ. Có đợt ba cũng đỡ lắm, nhưng vừa rồi, tới ngày giỗ mẹ là ba bệnh lại”.

Cô lấy tay lau nước mắt, rồi nói cảm ơn tôi, nếu sau này tôi muốn cứ đến chơi. Lúc ông tỉnh táo , ông vẫn có thể nhận ra hiện thực và mọi người. Ông sẽ rất vui nếu có bạn tới thăm.

Cô gái dẫn tôi tới chỗ ông đang ngồi, gọi “Ba ơi ba” thì ông quay lại. Khuôn mặt ông trông già hẳn đi, mệt mỏi và hốc hác so với lần cuối tôi gặp ông. Ông nhận ra tôi và mỉm cười nhìn tôi bằng ánh mắt đầy ấm áp. Tôi nhận ra điều đó, và chợt thấy lòng tôi thắt lại, nhưng cũng cảm động vô cùng.

Tôi đem đến cho ông tập thơ mới xuất bản của Du Tử Lê, tôi nhớ ông từng nói vợ chồng ông đều rất mê Khúc Thụy Du, phổ nhạc từ thơ của Du Tử Lê.

Ông nhận cuốn sách, rưng rưng nước mắt. “Chắc bà ấy sẽ thích lắm đây. Ngày xưa lúc giận nhau với tôi bà ấy đều chép thơ của Tử Lê. Chép thơ xong thì tâm tư cũng hết tức giận, lại thấy yêu nhiều hơn”.

Tôi cách xa lứa tuổi của ông bà, lại không đọc nhiều văn học Việt nên cũng không có được cảm nhận tinh tế đến thế. Nhưng tôi tin, văn chương dù bằng cách này hay cách khác, đều có thể làm an dịu tâm hồn ta, làm ta bớt đi phần nào nỗi cô đơn chôn cất trong lòng.

Tôi nắm lấy bàn tay nhăn nheo của ông và cảm nhận được sự ấm áp của bàn tay ấy. “Cháu tin rằng, bác gái đã sống một cuộc sống hạnh phúc, vì có tình yêu của bác”. Ông cười thành tiếng. Tiếng cười trầm đục, nhưng thoảng nghe hạnh phúc.

Từ sau đó, mỗi sáng chủ nhật, tôi trở thành khách của ông. Mỗi tuần tôi mang tới cho ông một cuốn sách mới, nếu ông tỉnh táo thì tôi đọc cùng ông, sau đó đi dạo vài vòng trong khuôn viên bệnh viện. Vào những ngày ông quá mệt, hoặc không thể tỉnh táo, tôi thường đọc vài trang sách cho ông.

Tôi vẫn mong ông có thể dần thoát khỏi cú sốc sâu thẳm trong tâm hồn ấy, để sống những ngày thanh thản, nhưng đôi lúc trông thấy ông cười như trẻ thơ, nói chuyện với người vợ vô hình của mình, đọc thơ và nhìn vào không gian trống rỗng trước mắt một cách đầy yêu thương, tôi cảm thấy ông thật sự rất hạnh phúc. Một thứ hạnh phúc mà những người như tôi hay những người con của ông, không thể nào hiểu được.

Nhìn con gái đau đớn nằm viện, cháu thì khóc ngằn ngặt không chịu ăn sữa ngoài, tôi bóc mẽ sự thật khiến bà thông gia tái mặt

Bà thông gia khi có mặt tôi thì tỏ ra yêu thương con dâu nhưng cuối cùng lại đối xử với nó không ra gì. Tôi biết được sự tình thì con gái đã đang nằm viện...

Sinh được có 2 đứa con gái, tôi chỉ mong chúng nó lấy chồng thật gần. Ấy thế mà Nhi - con bé út nhà tôi lại nằng nặc đòi lấy một thằng cách xa 200km, nhà thì nghèo khó, công việc chưa ổn định. Tôi không đồng ý, xa đã đủ nhận điểm 0 rồi, lại nghèo và không có chí tiến thủ thì đáng điểm âm vô cùng!

Nhưng con bé này như ăn phải bùa mê thuốc lú của thằng ấy, kiên quyết ở vậy nếu tôi không đồng ý. Tôi làm căng thì con nó lại căng hơn mình, tôi vẫn mặc kệ. Nhưng nào ngờ, con gái tôi lại quay sang nhẹ nhàng thủ thỉ lại khiến tôi mềm lòng. Nó bảo: "Mẹ ơi, xưa nay mẹ là người tâm lý, mẹ không bao giờ cấm cản bọn con như nhiều phụ huynh khác mà. Con tin con sẽ hạnh phúc, anh ấy là người tốt, mẹ tin vào sự lựa chọn của con 1 lần được không?"

Bố mẹ nào chẳng mong con hạnh phúc, tôi cũng đâu phải người cổ hủ mà đi ngăn cấm, để con nó phải chia tay vì gia đình phản đối? Thế rồi đau đầu nghĩ cả đêm, tôi cũng gật đầu. Chỉ chờ có thế, gia đình nhà trai lập tức lên nói chuyện, hỏi cưới...

Mọi chuyện diễn ra khá nhanh, nhưng không mấy thuận lợi. Suốt quá trình tôi đã cảm nhận bà thông gia không tử tế gì cho cam. Bà ấy khá keo kiệt, ăn nói rất khéo nhưng lại là người dã tâm. Tôi càng thương con gái hơn, nhưng khuyên nó nghĩ lại nó chẳng nghe.

- Mẹ yên tâm, con sống ngoài Hà Nội mà, đâu sống chung đâu mà lo" - nó khẳng định. Đúng là tuổi nhỏ chưa trải sự đời, tôi chỉ thở dài thườn thượt.

Ngày cưới, tôi trao cho con gái 5 chỉ vàng dù điều kiện có nhiều hơn thế nhiều lần, nhưng tôi sợ mẹ chồng nó sẽ quản. Rồi tôi chỉ nói với con:

- Chồng do con chọn, con cầu xin mẹ được cưới. Rồi mai này sướng khổ gì con tự chịu!

Những ngày sau đó, con gái vẫn gọi về hàng ngày. Nó bảo không có chuyện gì đặc biệt, cuộc sống bình thường. Nó cũng khen chồng này kia, tôi cho rằng chàng rể đó tốt thật. Nhưng hễ hỏi về gia đình chồng, nó hay trả lời qua quýt rồi lảng đi, tôi đoán là không hòa thuận lắm.

Nhiều lần tôi lên thăm hai vợ chồng con gái trên Hà Nội, nhìn chúng nó ở nhà thuê 30m2 mà thương. Tôi bảo:

- Hai đứa cố gắng đi, mẹ sẽ cho thêm tiền mua chung cư. Phấn đấu khi có con là có nhà nhé!

Con rể tôi mừng ra mặt, nó còn hỏi thẳng tôi cho bao nhiêu. Tôi không vui lắm, nhìn Nhi rồi bảo:

- Cứ đối tốt với con gái mẹ, cả căn mẹ còn cho được.

Sau đó, tôi cho chúng 400 triệu để đi đặt cọc mua nhà thật, số còn lại tôi cho chúng tự lo trước. Tuy nhiên, Nhi bị vỡ kế hoạch, con bé có thai. Tới thời điểm nó sắp sinh thì nhà vẫn chưa được nhận, nó đành phải về quê nội để ở cữ.

Trong tháng ấy, tôi chỉ xuống được 2 ngày đầu vì nhà chồng của Nhi rất chật. Hơn nữa, bà thông gia có vẻ khó chịu ra mặt khi tôi ở đó. Bà ấy vài lần đuổi khéo:

- Chị cứ khéo lo, chứ gia đình tôi làm sao mà bỏ bê mẹ con nó được?

- Chị ở đây thế này anh nhà có lo không? Nhà cửa trên ấy rộng lại không có bàn tay người phụ nữ chăm lo là bề bộn lắm đấy.

- Chị ở nhà tôi có khi bất tiện, nhà tôi chật quá. Đang ở biệt thự về nhà lá thế này thiệt thòi chị nhỉ!

...

Nhìn con gái đau đớn nằm viện, cháu thì khóc ngằn ngặt không chịu ăn sữa ngoài, tôi bóc mẽ sự thật khiến bà thông gia tái mặt - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Hiểu họ muốn đuổi khéo, tôi đành đi về. Nhưng những ngày sau đó chẳng chút yên tâm, hễ gọi điện là con gái lại buồn rầu bảo nhớ nhà, nhớ mẹ. Tôi cũng chẳng biết làm sao, đành bảo con cố ở 1 tháng rồi đón về. Lúc này, nó mới bảo:

- Sinh con ra mới hiểu lòng cha mẹ, con ước mình được ở gần mẹ hơn!

Tôi nhói lòng, nhưng làm gì được? Không lẽ lại bảo con bất chấp mà về nhà? Hay xuống với nó rồi thuê khách sạn? Dù thế nào cũng không ổn...

Tuy nhiên, hóa ra Nhi không hề kể hết mọi chuyện với tôi. Mãi cho tới khi con bé được 1 tháng 10 ngày, nó mới gọi cho mẹ bảo xuống vì đang nhập viện.

Tôi hốt hoảng, kêu con rể đầu lái xe chở đi, tới nơi mới biết Nhi bị áp xe vì tắc tia sữa kéo dài. Con sốt, nằm mê man. Bác sĩ bảo phải mổ. Tôi hỏi thì nó thều thào nói nó sinh xong nhiều sữa mà mẹ chồng nhất định không cho mua máy hút. Dư sữa dẫn tới bị viêm tắc, để lâu mẹ chồng vẫn tiếc tiền không cho đi khám, bà đòi chữa mẹo, cuối cùng là áp xe.

Tôi hỏi sao không nói, nó khóc rồi ấm ức tuôn ra 1 tràng:

- Con sợ mẹ mắng, sợ mẹ lo. Mẹ đã bảo sướng khổ gì con phải tự chịu. Con hối hận lắm, chồng thì ở xa, lại nhu nhược, chẳng kiên quyết đứng ra bảo vệ vợ. Mẹ chồng thì bảo thủ, luôn nói với người ngoài là thương nhưng tiêu 1 đồng cho con cũng tiếc. Tiền của con bà giữ, tiền mọi người đi thăm bà cũng giữ nhưng ăn uống đạm bạc...

Nhìn cảnh con gái đau đớn rên rỉ, cháu ngoại thì khóc ngằn ngặt ở bên không chịu bú bình, tôi tức lắm. Bà thông gia đang ra sức dỗ dành thằng bé, tôi tức quá mới đập tay xuống bàn nhỏ cạnh giường, cả phòng đều quay lại nhìn. Tôi lớn giọng, mắng:

- Nó không phải con bà nên bà không xót đúng không? Tôi nói cho mà hay, nếu chăm được con gái tôi thì hẵng nhận, nếu không để tôi thuê giúp việc về phục vụ nó. Để nó ra nông nỗi này ngoài do bà keo kiệt còn là do tôi không quyết liệt.

Nên giờ tôi tuyên bố thẳng, nếu để con gái tôi phải khổ nữa thì 2 đứa nó ly hôn. Con tôi ở nhà là vàng là bạc, tôi không để nó chịu khổ thế này nữa đâu.

Rồi tôi quay sang gọi y tá kêu chuyển con tôi tới phòng VIP nhất bệnh viện, mọi chi phí đều do tôi trả. Ai nấy nghe xong đều xì xào không thôi. Còn bà thông gia thì tím tái mặt mày. Có lẽ bà ấy không thể ngờ tôi lại dám thẳng thắn tới vậy. Nhưng tôi việc gì phải ngại trong khi con rể đang ra sức lấy lòng tôi cơ mà!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
1 nghệ sĩ xác nhận showbiz có băng nhóm như lời NS Duy Phương, tiết lộ bị đàn em chửi rủa sau khi lên tiếng về loạt lùm xùm21:34Duy Phương: Việc Phi Nhung nhận Hồ Văn Cường làm con nuôi có khúc mắc17:45Diệp Tuyền - Hoa hậu thả chó cắn đồng nghiệp, mồi chài Hoắc Kiến Hoa, quỵt tiền của giúp việc07:23Quang Lê lên tiếng khui bí mật showbiz, Trấn Thành, Sơn Tùng cùng loạt sao nam nghe qua chắc “nhột” lắm đây!10:11Hồ Ngọc Hà tập bơi cho hai con01:03Duy Mạnh khẳng định group chat nghệ sĩ có thật, vậy trong đó gồm những ai?03:19Tạ Đình Phong từng đưa con trai đi xét nghiệm ADN, Trương Bá Chi khóc ngất vì tổn thương03:38Sao Việt bênh Phi Nhung: "Nuôi dưỡng nhân phẩm, không phải 5, 10 tỷ"18:33Kim Lý cõng Hồ Ngọc Hà chống đẩy dưới sự cổ vũ của con gái Lisa00:26Thiên Cổ Quyết Trần "toang" rồi: Châu Đông Vũ diễn như "đấm vào mặt người xem", Hứa Khải dùng buộc tóc như cục sạc điện thoại!01:52Con trai Hòa Minzy tự livestream trò chuyện cùng khán giả08:58Duy Phương: Lùm xùm vừa qua, nhiều nghệ sĩ trẻ lên nói tào lao, bảo vệ bất chấp đúng sai49:01Hương vị tình thân - Tập 42: Thy (Thu Quỳnh) bị mẹ chuốc thuốc để "úp sọt" Huy (Anh Vũ)01:19Song Hye Kyo lên top 1 hot search vì hành động nhỏ với “phi công trẻ” Jang Ki Yong03:08Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Cả Đông Nam Á nể phục, CĐV Campuchi vẫn 'cay cú' với bóng đá Việt Nam11:03Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20MXH náo loạn vì clip 37 giây của Lisa (BLACKPINK): Xinh như búp bê sống, nhìn vòng 1 và bờ vai móc áo mà chị em nào cũng mơ ước00:37Dàn cầu thủ nam thần đối mặt với lùm xùm: Người tranh thủ làm giàu, người đúng chuẩn "chồng quốc dân"00:15TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F202:20

Tiêu điểm

Chia tay bạn gái đòi 300 triệu tiền phí, qua 3 năm tôi bật khóc nhìn người bên cạnh em
06:10:09 19/06/2021
Cãi nhau với vợ sang nhà bạn thân ngủ, tôi chết khiếp nghe tiếng rên rỉ dưới gầm giường
13:31:17 18/06/2021
Suốt 3 tháng chủ nhà không thu tiền phòng, sợ người ta quên nên tôi mang tiền qua trả, để rồi sốc khi biết âm mưu phía sau
09:19:30 19/06/2021
Chồng tôi bị bất lực, thế mà đột ngột có cô gái mang tờ giấy siêu âm đến ăn vạ
03:45:43 18/06/2021
Ly thân 4 tháng thì chồng tới làm lành, tôi còn yêu anh nhưng cứ nghĩ đến cái đêm với bạn của chồng là bủn rủn sợ hãi
15:58:44 18/06/2021
Thấy mẹ chồng trong phòng sếp bước ra, tôi kinh ngạc rồi bật khóc khi nghe sếp kể lại cuộc trò chuyện giữa hai người
11:22:26 18/06/2021
Em gái qua đời vì tai nạn, 49 ngày sau em rể bất ngờ dắt kẻ lạ đến kèm tờ giấy khiến cả nhà sốc nặng
17:12:21 18/06/2021
Em chồng bất ngờ bày trò hành hạ chị dâu, để rồi bị chính anh trai đuổi ra đường vì 1 câu nói
19:36:06 19/06/2021
Đưa vợ sắp cưới đi mua sắm, nhìn cô ấy ngẩn ngơ ngắm đồ sơ sinh mà tôi khổ tâm, song chẳng dám nói ra bí mật khủng khiếp kia
07:32:35 18/06/2021
Thu nhập không có mà tôi còn phải nuôi cả cháu chồng
21:45:49 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Tối 19/6, thêm 102 ca Covid-19, TPHCM có 135 trường hợp mắc mới trong ngày
19:56:45 19/06/2021
TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động xe công nghệ, taxi và xe buýt
21:37:24 19/06/2021
Thảm đỏ bế mạc LHP Thượng Hải: Châu Đông Vũ vòng 1 lép kẹp vì đầm xẻ sâu, bị tình địch Dương Mịch lồng lộn "chặt đẹp"
21:00:45 19/06/2021
ĐỘC QUYỀN: Gia đình Đức Huy chính thức lên tiếng về nghi vấn bị Lệ Quyên ám chỉ ngoại tình
23:08:37 19/06/2021
Biểu cảm 'khó đỡ' của con trai Hồ Ngọc Hà khi ăn phải đồ chua
20:55:14 19/06/2021
Chê chị dâu tương lai xấu xí, tôi bẽ bàng, xấu hổ khi nghe câu giải thích của anh trai
19:40:11 19/06/2021
Cuộc sống của Jang Dong Gun, Joo Jin Mo sau scandal
20:06:47 19/06/2021
TPHCM: Covid-19 nóng tại Bình Tân, vì sao không giãn cách cả quận?
21:03:29 19/06/2021
Nhặt được chiếc cúc áo sơ mi trong phòng bạn thân, tôi bàng hoàng phát hiện sự thật đằng sau vẻ ngoan hiền của cô ấy
22:08:48 19/06/2021
Duy Mạnh: Hoài Linh không chịu nhận lỗi, cứ lấp liếm thì không đúng, muốn tước danh hiệu thì anh ấy phải vi phạm pháp luật đã
22:31:23 19/06/2021

Tin mới nhất

Bố mẹ chồng đến tận nhà thông gia đón con dâu về nhưng vợ tôi lại bưng ra đĩa trái cây hỏng rồi quay lưng bỏ vào phòng

19:31:24 19/06/2021
Hành động vừa kì quái vừa vô lễ của vợ khiến tôi tức nổ đom đóm.

Vào nhà lấy thêm móc áo, tôi chết sững khi thấy cảnh tượng khó tin trong phòng làm việc của chồng

15:02:55 19/06/2021
Nhìn thấy hành động của bạn thân với chồng mình, tôi nóng mặt rồi đuổi thẳng cô ấy về.

Vô tình nhặt được chiếc ví đầy tiền, tôi đã tìm gặp chủ nhân để trả, thế nhưng phản ứng của bạn trai làm tôi choáng váng

14:25:49 19/06/2021
Sau lần nhặt được chiếc ví, tôi lờ mờ hiểu bản chất thật của Hướng, nhân cách của anh không đẹp như vẻ bề ngoài.

Tôi bất chấp tất cả để yêu người đàn ông có vợ

11:14:15 19/06/2021
Tôi cam chịu thiệt thòi, chịu mang tiếng để yêu anh, vậy mà anh vẫn bỏ tôi để quay về với vợ, con...

Đăng một bức ảnh lên mạng, cô đồng nghiệp của chồng lập tức vào gửi tôi dòng tin nhắn với nội dung ngã ngửa

10:56:21 19/06/2021
Thì ra, người chồng mà tôi chăm lo từng chút một lại giấu vợ sự thật tày đình đến vậy.

Vợ cũ của chồng dẫn con đến chơi nhưng cứ nhìn chằm chằm vào chiếc nhẫn trên tay tôi rồi tiết lộ bí mật sốc óc

10:53:53 19/06/2021
Tôi cố gắng giữ sự bình thản trên mặt để không phải tỏ thái độ khó chịu với vợ cũ của chồng. Không ngờ chị ấy lại tiết lộ một bí mật liên quan đến chiếc nhẫn cưới khiến tôi suy sụp.

Vợ chồng ông chủ khỏe mạnh bình thường nhưng phải nhận con nuôi, tôi bàng hoàng biết được bí mật 20 năm trời trong 1 lần bà chủ say khướt

10:44:31 19/06/2021
Trong lúc say, không kiềm được lòng, bà chủ tiết lộ cho tôi 1 bí mật đã được giấu giếm hơn 20 năm nay.

Bố bị bệnh nặng nhưng chị gái chẳng về thăm, 2 tháng sau anh rể trả vợ về cùng 2 đứa con và chiếc xe lăn

10:24:17 19/06/2021
Cho đến hôm qua là 2 tháng kể từ ngày bố tôi phát hiện bệnh, chị gái cuối cùng cũng về nhà, đưa theo 2 cháu tôi.

Chồng luôn có suy nghĩ rằng tôi sẽ ngoại tình

21:43:16 18/06/2021
Vì suy nghĩ này mà anh liên tục cấm đoán tôi gặp gỡ bạn bè hay mở rộng mối quan hệ trong công việc.

Vợ nói thẳng là không còn niềm tin với tôi

21:33:59 18/06/2021
Tôi đã cố gắng rất nhiều, để vợ tin rằng tôi đã thay đổi nhưng cô ấy vẫn nói không còn niềm tin với tôi...

Tôi chia tay bạn gái vì lòng tự trọng của bản thân

21:30:51 18/06/2021
Chẳng có gì trong tay, công việc thì chưa ổn định, tôi quyết định chia tay mối tình đầu của mình vì không muốn em khổ...

Mẹ chồng không chịu hiểu cho công việc của tôi

21:28:21 18/06/2021
Thấy tôi ở nhà suốt ngày, lại không có thời gian làm việc nhà mẹ chồng rất khó chịu, nói tôi là phụ nữ lười biếng, ỉ lại...

Bạn trai mới ly thân nhưng nói với tôi đã ly hôn

21:24:04 18/06/2021
Vợ của anh điện thoại cho tôi, nói họ mới chỉ ly thân chứ chưa ra tòa, nên tôi đừng xen vào cuộc sống của gia đình họ.

Chú rể khiến cô dâu rơi vào đêm tân hôn kinh hoàng vì vài câu nói và màn xử lý gọn gàng đến tận 'gốc rễ' của cô gái trẻ

21:18:45 18/06/2021
Bố mẹ em ngăn cản, bảo em nghĩ ngợi mấy việc yêu đương này cho kỹ nhưng chẳng được. Em vẫn khăng khăng muốn được làm theo ý mình, yêu ai, cưới ai, em tự chọn, cô dâu kể.

Chị dâu vừa trang điểm, thay váy xinh đẹp, anh trai đã lao tới rồi giận dữ xé toạc váy của chị trước mặt mọi người

20:01:35 18/06/2021
Tôi điêu đứng, không nghĩ anh trai lại phản ứng một cách thái quá và giận dữ như thế.

Chờ đợi người yêu suốt 5 năm nhưng bị 'cắm sừng dài cả mét', hành động của cô gái khiến mọi người vỗ tay rào rào

12:50:52 18/06/2021
Nhiều người nói yêu xa là rất thiệt thòi nhưng Minh Hương không nghe, cô luôn tin tưởng tuyệt đối vào bạn trai.

Chồng chê vợ hoang phí tháng nào cũng tiêu hết 5 triệu tiền sinh hoạt cho tới khi 'người trong cuộc mới biết người trong kẹt'

12:45:12 18/06/2021
Bị chồng chê chi tiêu hoang phí, Hòa lập tức thỏa thuận đổi ngôi với chồng, đưa anh 7 triệu tiền sinh hoạt mỗi tháng.

Rủ chị dâu tương lai đến nhà bạn tôi chơi, tới cổng chị kêu đau bụng đòi về, tôi choáng váng khi phát hiện bí mật đáng sợ phía sau

12:40:37 18/06/2021
Suốt dọc đường, chị cười nói vui vẻ là vậy, sao vừa đến cổng nhà bạn tôi mà chị đã ôm bụng kêu đau? Nghi ngờ chị ấy có bí mật đang giấu nên tôi đã quay lại nhà bạn để hỏi chuyện.

Chồng ở lì trong nhà vệ sinh cả tiếng không ra, tôi lao vào nhìn thì đứng tim

10:17:44 18/06/2021
Chưa kịp cất tiếng hỏi chồng thì anh ngẩng mặt lên, tôi điếng người nhìn thấy khuôn mặt anh giàn giụa nước mắt. Anh đã khóc, thậm chí là khóc rất lâu rồi.

Có thể bạn quan tâm

Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi

Netizen

01:58:44 20/06/2021
Là một trong số những món ăn nổi bật của Sài Gòn, cơm tấm được rất nhiều người ưa chuộng và coi đó là món ăn bình dân phổ biến dễ kiếm trên đường phố. Cơm tấm có nhiều kiểu khác nhau, nhưng cơ bản có sườn, bì, chả trứng rất dễ ăn. Mới đ...

Trẻ em TP HCM mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?

Đời sống

01:34:46 20/06/2021
Trẻ em ở TP HCM mắc Covid-19 sẽ được cách ly, điều trị tại các bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Nhi đồng 2, Điều trị Covid-19 Củ Chi, Trưng Vương, và được một người thân chăm sóc.

Làn sóng thứ 3 có thể ập đến Ấn Độ vào cuối tháng 7

Thế giới

01:31:44 20/06/2021
Chuyên gia y tế Randeep Guleria khẳng định trong 6 đến 8 tuần nữa, Ấn Độ sẽ đối mặt với làn sóng Covid-19 lần 3, khi lệnh hạn chế dỡ bỏ và biến chủng Delta tiếp tục đột biến.

TP.HCM tìm người tới cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc ở quận 10

Sự kiện nóng

01:06:29 20/06/2021
Ngành y tế kêu gọi những người từng tới cửa hàng tạp hóa và nhà thuốc ở đường Ngô Quyền (quận 10) thông báo với cơ quan chức năng để được xét nghiệm.

Bi kịch tái hôn tuổi xế chiều

Pháp luật

00:13:38 20/06/2021
Nữ bị cáo 52 tuổi lau nước mắt bằng đôi tay khoá còng số tám, nghẹn ngào xin HĐXX giảm hình phạt cho hành vi trả thù người chồng ngoại tình.

5 công trình có hình dạng đồ gia dụng

Du lịch

00:08:49 20/06/2021
Huyện Mi Đàm, tỉnh Quý Châu được xem là quê hương trà xanh của Trung Quốc. Năm 2010, Bảo tàng Trà được xây dựng tại đây, ngay lập tức được ghi vào sách kỷ lục Guinness là công trình có hình dạng ấm trà lớn nhất thế giới.

Jimin BTS 'vô đối' trên BXH Nam thần tượng tháng 6

Nhạc quốc tế

00:08:06 20/06/2021
Mới đây, Viện danh tiếng Hàn Quốc đã công bố BXH thương hiệu nam thần tượng K-pop đang hoạt động tích cực cho tháng 6/2021.

Phong thủy cửa ra vào quyết định tài vận của gia chủ: Tuyệt đối không để 3 thứ sau ngay cạnh nếu không muốn “hao tài tốn của”

Trắc nghiệm

00:06:19 20/06/2021
Trong phong thủy của ngôi nhà vị trí cửa ra vào hay bị bỏ qua nhưng thực tế đây là nơi trực tiếp đón tài lộc quyết định vận khí của gia chủ.

Anh mất hết uy lực tại thánh địa

Bóng đá thế giới

23:50:37 19/06/2021
Trên thánh địa Wembley, ĐT Anh không đủ sắc sảo để chinh phục được Scotland. Hai đội hòa 0-0 trong một ngày mờ nhạt của các tuyển thủ Anh.

Niềm tin vào thầy Park

Bóng đá việt nam

23:42:50 19/06/2021
VFF tuyên bố sẽ tạo điều kiện tối đa cho thầy trò HLV Park Hang-Seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó VFF khả năng sẽ tính đến việc kích hoạt sớm điều khoản gia hạn hợp đồng với thấy Park.

Con trai nuôi của Quang Lê vẫn được giữ cát-xê dù chưa đủ 18 tuổi

Sao việt

23:20:37 19/06/2021
Không chỉ Phương Mỹ Chi, Quang Nhật - con trai nuôi của Quang Lê cũng chiếm được nhiều sự chú ý trong vụ ồn ào của Phi Nhung và Hồ Văn Cường.

Instagram sao Hàn 19/6

Phong cách sao

23:18:19 19/06/2021
Jang Won Young biến hóa hình tượng; Ji Soo đẹp sắc nét trong hậu trường; Yoona đáng yêu như em bé.

Hồ Văn Cường, Ya Suy, Hoài Lâm và chuyện tuột dốc của ngôi vị quán quân

Nhạc việt

23:16:00 19/06/2021
Hoài Lâm, Ya Suy hay Hồ Văn Cường là những nghệ sĩ từng rất được săn đón thuở mới đăng quang. Tuy nhiên, dần dà họ đánh mất đi sức hút của mình vì những ồn ào cá nhân, vì sự mờ nhạt trong định hướng âm nhạc.

Dior tái hiện bộ váy thiên nga của Björk

Thời trang

23:15:01 19/06/2021
Dior làm lại bộ váy thiên nga - từng gây tranh cãi khi Bjrk mặc trên thảm đỏ Oscar 2001 - trong show hôm 17/6.