‘Người hùng’ Nguyễn Ngọc Mạnh: Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp

Người thanh niên làm nghề lái taxi tải chở hàng bỗng chốc được cả nước xem như ‘người hùng’ vì đã dũng cảm đỡ bé 3 tuổi bị rơi từ tầng 12 chung cư vào ngày 28-2 khiêm tốn nói về hành động mà mình đã làm.

Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh: Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp - Hình 1

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh – Ảnh: PHẠM CHIẾN

Hai ngày qua, cuộc sống của Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi) cũng xáo trộn khá nhiều khi trở thành nhân vật được nhiều người quan tâm nhất.

“Tôi chỉ làm, không quen nói, mọi người thông cảm!”

Trong buổi nhận khen thưởng của Công an quận Thanh Xuân ( Hà Nội ) hôm qua 1-3, Nguyễn Ngọc Mạnh bất ngờ và bị ngợp trước cả “rừng” ống kính của phóng viên chật kín hội trường. Khi nhiều phóng viên đề nghị anh Mạnh chia sẻ suy nghĩ, anh ngập ngừng một lúc rồi chỉ nói: “Tôi chỉ làm, không quen nói, mong mọi người thông cảm!”.

Niềm vui sướng về “cái kết có hậu” khi cháu bé được cứu sống, và sâu xa là sự khao khát những điều tử tế, tốt đẹp trong xã hội tạo nên làn sóng dư luận làm một ngày thường nhật của anh Mạnh thay đổi.

Ngay trong hôm qua, anh cũng đã được Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm ”. Thành đoàn Hà Nội trao bằng khen cho anh Mạnh vì đã có hành động dũng cảm . Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký quyết định về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho cá nhân có hành động dũng cảm . Nhiều người tìm đến nhà anh để trao quà, chia sẻ niềm vui.

Nhưng Nguyễn Ngọc Mạnh thì vẫn đi làm, vì công việc đã nhận và đó mới là cuộc sống thường ngày của anh.

Trao đổi qua điện thoại với Tuổi Trẻ vào sáng 1-3, Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết: “Tôi vẫn phải đi làm. Lịch làm việc của tôi ngày nào cũng thế, kín hết cả ngày. Có những hôm làm thông trưa nên không thể có thời gian chia sẻ với các nhà báo đâu.

Từ hôm qua tới nay, rất nhiều người gọi cho tôi, anh em, bạn bè cũng có, các anh chị nhà báo nữa. Mọi người cũng nhắn tin cho tôi nhưng tôi không có thời gian để lưu số, để đọc tin, vì phải chạy ngoài đường, rất mong chị thông cảm”.

Mạnh làm nghề lái taxi tải chở hàng theo yêu cầu của khách kiêm chuyển phát nhanh . Và như Mạnh nói, cho dù báo chí và cộng đồng mạng đưa anh lên làm “người hùng” thì anh vẫn là một người bình thường, phải làm công việc bình thường.

Mạnh cho biết anh không muốn nhận tiền, quà của những người ngưỡng mộ việc làm của mình gửi đến, vì anh không quá khó khăn, vẫn có thể kiếm sống bằng sức lao động. Và hơn thế, việc anh cứu cháu bé không phải để nhận được sự ca ngợi và những món quà vật chất.

Sau giây phút “sinh tử” là ôm chặt hai con và khóc

“Tình thế khiến tôi thấy mình phải làm thế” và “ai trong hoàn cảnh tôi chắc cũng làm thế”, Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết và để “mô tả” thêm hành động của mình thì anh nói là… chịu, không thể nói được.

Nhưng từ cái nhìn của một người khác, chị Phùng Thị Thủy (vợ anh Mạnh) có thể lý giải. Chị Thủy kể lại: “Tối 28-2, khi thấy chồng về nhà, chân đi tập tễnh, tôi đã tưởng xảy ra tai nạn trong lúc anh đi làm. Tôi lo lắng hỏi anh bị làm sao , nhưng anh không trả lời mà chạy đến ôm chặt lấy hai con rồi bật khóc. Mãi khi hàng xóm sang hỏi và đưa cho tôi xem clip thì mới biết chuyện đã xảy ra. Cả đêm đó anh Mạnh trằn trọc không ngủ được. Một phần vì tay đau nhức, nhưng cũng có thể vì chuyện vừa xảy ra đã tác động đến anh ấy”.

Trước đó, khi bị gặng hỏi về giây phút “sinh tử” mà anh là người giải cứu, anh Mạnh cũng nói: “Cháu bé trạc tuổi con tôi, nên khi nhìn thấy cháu bé lơ lửng trên cao, tôi chợt nghĩ đến con ở nhà, rồi quyết định tìm cách leo lên hi vọng cứu được cháu bé”.

Lòng tốt cần lan tỏa

Hiền lành, tốt bụng là tính cách mà những người thân của Nguyễn Ngọc Mạnh nói về anh. Chị Thủy kể không phải đây là lần đầu anh Mạnh làm việc tốt. Đã có lúc đi làm về, nhặt được tiền rơi, anh gói trong túi nilông, rồi đăng thông tin lên mạng để tìm người trả lại.

Bà Nguyễn Thị Nhẫn, mẹ của anh Mạnh, kể anh có sức khỏe kém, hiện vẫn bị thấp khớp. Sau việc cứu cháu bé, cổ tay anh vẫn đau chưa nâng các đồ vật nặng được. Anh chăm chỉ, thường rời nhà từ 8h sáng, đến tối muộn mới về. Anh cũng được bà con láng giềng nhận xét sống hòa đồng, gần gũi với mọi người.

“Có một lần Mạnh nhặt được điện thoại của người khác làm rơi. Sau đó người ta đến và có gói quà để cảm ơn. Nhưng Mạnh thẳng tính, kiểm tra bằng được xem có phải bánh ngọt không, nếu có phong bì lập tức trả lại ngay. Hay có lần đang đi làm có người hỏng xe , Mạnh hủy đơn hàng và xin lỗi khách để đến giúp người đó sửa xe xong mới yên tâm đi làm tiếp”, bà Nhẫn kể về con trai.

Anh Lê Duy Tùng, bí thư Đoàn xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội, cho biết anh Mạnh là thanh niên tích cực tham gia hoạt động Đoàn của xã, cũng như chấp hành, tuân thủ pháp luật , tham gia dọn dẹp vệ sinh thôn xóm. Mặc dù sức khỏe yếu, anh vẫn tham gia các hoạt động thể thao tại địa phương.

Dù Mạnh chỉ muốn mọi người xem những việc anh làm là bình thường, nhưng như lời anh Lê Duy Tùng thì những nghĩa cử, hành động tốt như anh Mạnh đã làm rất cần được lan tỏa trong xã hội . Những điều tốt đẹp nho nhỏ có thể giúp cuộc sống đẹp hơn, con người yêu thương, nhân hậu với nhau hơn.

Thời gian qua, tại Hà Nội đã xảy ra nhiều vụ việc trẻ em bị rơi từ trên tầng cao chung cư xuống tử vong. Hầu hết các chung cư này đều thiết kế chiều cao lan can đủ kích thước an toàn, tuy nhiên vì một số gia đình do không lắp thêm lưới bảo vệ và bất cẩn khi trông trẻ nên trẻ vẫn cố trèo ra ngoài và xảy ra các vụ việc đau lòng.

Công an quận Thanh Xuân khuyến cáo mỗi hộ dân ở chung cư, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ, không nên để trẻ ở nhà một mình. Các gia đình trong nhà có ổ điện, đường dây điện, vật sắc nhọn phải làm thật chắc chắn, chặt chẽ, đảm bảo an toàn với trẻ nhỏ. Các ô cửa, bancông chung cư phải lắp thêm rào chắn, lưới bảo vệ để đảm bảo trẻ nhỏ không thể trèo qua.

Muốn xem Mạnh là người cha thứ hai của con gái

Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh: Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp - Hình 2

Bố bé gái (trái) ôm anh Mạnh, gửi lời cảm ơn người cứu con gái mình – Ảnh: DANH TRỌNG

Người cha có con gái được Nguyễn Ngọc Mạnh cứu đã xúc động nghẹn ngào khi được mời phát biểu trong buổi khen thưởng của Công an quận Thanh Xuân . Khi bước ra ngoài hội trường, anh mới ôm chặt ân nhân của mình.

Chia sẻ với báo chí, anh nói: “Con tôi được sinh ra lần nữa và gia đình tôi thực sự mong muốn con gái mình coi Mạnh là người cha thứ hai”. Anh cũng cho biết sự việc xảy ra đã hai ngày nhưng vẫn chưa bình tĩnh được và không thể nào tin được con gái mình lại trèo được cao đến thế để vuột ra ngoài.

Thủ tướng gửi thư và tặng bằng khen

Ngày 1-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

“Thân gửi em Nguyễn Ngọc Mạnh (thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội).

Tôi rất xúc động được biết tin trong ngày 28-2-2021, em Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé bị ngã từ tầng 12, chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của em Nguyễn Ngọc Mạnh.

Tôi đề nghị UBND thành phố Hà Nội, Ban Thi đua – khen thưởng trung ương biểu dương, khen thưởng em Nguyễn Ngọc Mạnh để ngày càng có nhiều tấm gương về nghĩa cử cao đẹp, lòng tốt và tình nhân ái lan tỏa rộng khắp trong xã hội chúng ta”.

Tối qua, Thủ tướng cũng đã quyết định tặng bằng khen cho anh Mạnh.

Báo Tuổi Trẻ trao giải “Bạn đồng hành quanh tôi”

Người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh: Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp - Hình 3

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao giải và quà cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (phải)

Tối qua 1-3, tại nhà anh Nguyễn Ngọc Mạnh (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội), báo Tuổi Trẻ đã trao giải “Bạn đồng hành quanh tôi” cho thanh niên cứu bé gái 3 tuổi gây xúc động và tạo sự lan tỏa mạnh mẽ.

Khi anh Mạnh đắn đo với phần quà tặng đi kèm giải của báo Tuổi Trẻ, đại diện báo Tuổi Trẻ chia sẻ đây là phần quà dành tặng những người nhận danh hiệu “Bạn đồng hành quanh tôi”, anh có thể dùng để làm việc thiện, giúp đỡ những người khó khăn, tiếp tục lan tỏa tinh thần người tốt – việc tốt.

“Bạn đồng hành quanh tôi” là giải thưởng nhiều ý nghĩa của báo Tuổi Trẻ nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể có nhiều nỗ lực phụng sự xã hội và dấn thân vì cộng đồng.

Bất chấp cơn mưa lạnh của Hà Nội, nhiều người thân, hàng xóm đã đến chung vui cùng gia đình khiến ngôi nhà nhỏ của anh Mạnh rộn ràng hẳn lên. Đến tận tối muộn, tiếng những em nhỏ vẫn tíu tít trong nhà kể với nhau câu chuyện chú Mạnh “siêu nhân”, chú Mạnh “áo choàng đỏ”… khiến người lớn vui lây. HÀ QUÂN

Hơn 31,2 kg ma túy vận chuyển trái phép qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính

Hơn 31,2 kg ma túy các loại vận chuyển trái phép trong các kiện hàng nhập khẩu gửi qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính đã bị phát hiện, bắt giữ.

Ngày 12/1/2021, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh thuộc Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Đội Kiểm soát phòng chống ma tuý - Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh, Đội 6 - Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), Công an TP Hồ Chí Minh khám xét 16 kiện hàng nhập khẩu vào Việt Nam qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính từ các nước Đức, Pháp, Mỹ, Canada, Trung Quốc (Hồng Kông), thu giữ hơn 31,2 kg ma túy các loại, gồm ma túy tổng hợp MDMA, Cocain, Ketamin và cần sa.

Hơn 31,2 kg ma túy vận chuyển trái phép qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính - Hình 1

Hơn 31,2 kg ma túy vận chuyển trái phép qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính - Hình 2

Số ma túy được cất giấu tinh vi trong các kiện hàng.

Hơn 31,2 kg ma túy vận chuyển trái phép qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính - Hình 3

Ma túy được các đối tượng cất giấu tinh vi bằng cách dát mỏng ép vào giấy bạc giấu trong drap trải giường; giữa hai lớp thùng carton chứa hàng quà biếu là quần áo, bánh kẹo; ngụy trang trong các hộp sữa bột, gói bánh kẹo.

Hơn 31,2 kg ma túy vận chuyển trái phép qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính - Hình 4

Hơn 31,2 kg ma túy vận chuyển trái phép qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính - Hình 5

Nhiều loại ma túy được phát hiện trong số tang vật.

Đặc biệt lần đầu tiên tại địa bàn hoạt động, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh đã phát hiện ma túy được vận chuyển trái phép trong 2 kiện hàng nhập khẩu vào Việt Nam qua tuyến đường mới từ Hồng Kông - Trung Quốc.

Trong đợt ra quân đầu năm, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy và Chi Cục Hải quan Chuyển phát nhanh thuộc Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh cũng đã phá án thành công chuyên án GE520 do Cục trưởng Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh phê duyệt, khám xét 5 lô hàng nhập khẩu từ Đức về Việt Nam, qua đường chuyển phát nhanh, bưu chính, bắt giữ số lượng lớn ma túy tổng hợp MDMA (hơn 9,8 kg).

Sau vụ bắt giữ hơn 20,5 kg ma túy các loại vào cuối tháng 11/2020 qua đường chuyển phát nhanh bưu chính, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh tiếp tục lập chiến công trên mặt trận đấu tranh phòng chống ma túy, góp phần triệt phá, ngăn chặn việc vận chuyển trái phép các chất ma túy vào Việt Nam, lập thành tích chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Lữ Lệ Quân: Từ cô bán hàng thành vợ tỷ phú bị phụ bạc rồi tự biến mình thành đại gia05:58Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Cháy bãi xe CSGT thành phố Thủ Đức02:426 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 105:27

Tiêu điểm

Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo
20:21:34 11/04/2021
Người thầy thuốc trại giam vượt qua bi kịch cuộc đời
09:48:53 12/04/2021
TP.HCM: Mưa to, gió lớn làm cây đổ, đè trúng hai người tại quận 1
17:25:50 12/04/2021
Cá thể bò tót nặng 700 kg chết trong khu bảo tồn ở Đồng Nai
00:03:11 12/04/2021
Cơn sốt lan đột biến: Người chơi ngông quá...
08:31:28 11/04/2021
Chứng khoán ngày 12/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:46:18 12/04/2021
Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền qua đời vì đột quỵ
12:13:11 11/04/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?
13:47:17 12/04/2021
Điều tra lao động, tiền lương và mức sống tối thiểu của người lao động
08:07:37 12/04/2021
'Chúng tôi cần không chỉ lương mà cả vị thế của người thầy'
09:14:07 12/04/2021

Thông tin đang nóng

4 sao Việt "ghi dấu" người yêu lên cơ thể nhưng cuối cùng vẫn chia tay
21:40:08 12/04/2021
Khoe được tặng dây tiền 500.000 đồng dài cả chục mét, cháu ruột Kim Tiểu Long bị "ném đá"
21:22:58 12/04/2021
Diễn viên Huỳnh Đông: Có bạn gái là Á hậu vẫn ngoại tình và sự thay đổi bất ngờ sau kết hôn
21:30:08 12/04/2021
Vợ luôn đem theo cái gối mỗi khi về nhà ngoại, tôi phát điên khi thấy cô ấy lấy thứ bên trong ra khoe với chị vợ
22:14:20 12/04/2021
Seo Ye Ji hủy lịch trình sau ồn ào tình cảm với Kim Jung Hyun
23:21:00 12/04/2021
Lời giải thích gây tranh cãi của thẩm mỹ viện phun môi cho bé 5 tuổi
20:56:08 12/04/2021
Mặc váy lụa xuống phố, gái xinh “muối mặt” vì sự cố trang phục
22:36:02 12/04/2021
Rủ chồng đi chơi cuối tuần thì anh gắt "có hẹn cà phê với thằng bạn rồi", song cảnh tượng đôi nam nữ ở quán ăn khiến tôi "đứng hình" quyết định ly hôn
22:10:28 12/04/2021
Mẹ ròng rã chăm 2 cháu suốt 6 năm trời, ngày bà về quê vợ mang 10 triệu ra biếu khiến tôi tức giận vô cùng
21:00:05 12/04/2021
"Song Hye Kyo Trung Quốc" bị bắt gặp hẹn hò với trai trẻ kém 8 tuổi, cặp đôi vui vẻ cùng nhau về nhà riêng
21:13:51 12/04/2021

Tin mới nhất

5 năm tăng 400 nghìn đồng, khi nào giáo viên mới sống được bằng lương?

06:17:16 13/04/2021
Đã nhiều năm trôi qua giáo viên vẫn phải sống chật vật bằng đồng lương ít ỏi khiến thầy cô chưa thể yên tâm công tác.

Hạ thủy tàu tuần tra cao tốc theo hợp tác Việt - Ấn

06:08:49 13/04/2021
Hai tàu tuần tra cao tốc cho Bộ đội Biên phòng Việt Nam được hạ thủy và đặt ky theo gói tín dụng quốc phòng 100 triệu USD với Ấn Độ.

Vì sao 'tượng đài công nghệ" Toshiba bán mình với giá 20 tỷ USD?

05:48:17 13/04/2021
Tập đoàn công nghệ cao Toshiba Corp của Nhật Bản đang xem xét đề nghị mua trị giá hơn 20 tỷ USD từ công ty cổ phần tư nhân CVC Capital Partners.

HSX giao dịch thông suốt, thanh khoản bùng nổ xác lập kỷ lục

05:45:32 13/04/2021
Trong phiên giao dịch hôm nay khả năng đáp ứng lệnh ở sàn HSX rất thông suốt, giao dịch bùng nổ về thanh khoản. Thị trường chính thức xác lập kỷ lục về thanh khoản, chủ yếu nhờ bất ngờ trong phiên chiều. Thanh khoản phiên chiều lên tới ...

Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh: Họp đánh giá tình hình hoạt động quý I - 2021

05:40:42 13/04/2021
Chiều 12.4, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tổ chức phiên họp để đánh giá tình hình hoạt động quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II - năm 2021. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện Hội ...

HoSE có thêm một số giải pháp cải tiến về mặt kỹ thuật

05:38:41 13/04/2021
Theo nguồn tin từ Sở Giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE), gần đây HoSE đã có thêm một số giải pháp cải tiến về mặt kỹ thuật, giúp hệ thống giao dịch cải thiện về năng lực xử lý lệnh qua đó phần nào giảm tải và hỗ trợ thị trường ...

Cổ phiếu TISCO tăng mạnh trong ngày loạt cựu lãnh đạo hầu toà

05:36:28 13/04/2021
Mã TIS của TISCO tăng 2,91% lên 10.600 đồng trong ngày giao dịch chứng kiến VN-Index bật tăng mạnh gần 21 điểm.

Sản xuất xoài theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap hướng đến các thị trường tiềm năng

05:33:33 13/04/2021
Hôm nay 12/4, tại Đồng Tháp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội thảo nâng cao năng lực tuân thủ các quy định đối với xoài xuất khẩu của Việt Nam.

Thanh khoản bùng nổ, VN-Index vượt mốc 1.250 điểm

05:30:54 13/04/2021
Phiên giao dịch đầu tuần chứng kiến sự bứt phá tích cực của thị trường khi sắc xanh hiện diện ngay từ mở đầu phiên giao dịch. Chốt phiên giao dịch, VN-Index tăng mạnh vượt mốc 1.250 điểm.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/4: Hạn chế mua đuổi và gia tăng tỷ trọng quá mức

05:28:55 13/04/2021
Với xung lực tăng đang khá tích cực, chỉ số nhiều khả năng sẽ có thêm nhịp tăng trong phiên ngày mai trước khi gặp áp lực rung lắc điều chỉnh trở lại.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/4: Mở ra cơ hội chinh phục ngưỡng 1.300 điểm

05:25:57 13/04/2021
Các chỉ báo MACD và RSI đang hướng lên tích cực, cho thấy đà tăng đang mạnh dần lên, mở ra cơ hội cho chỉ số chinh phục ngưỡng 1.255 điểm và xa hơn là ngưỡng tâm lý 1.300 điểm.

Tiên Phong Bank muốn bán toàn bộ hơn 40 triệu cổ phiếu quỹ hiện có

05:19:46 13/04/2021
Ngày 12/4, Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong - TPBank (TPB - HOSE) đã có nghị quyết thông qua việc bán toàn bộ hơn 40.016.056 cổ phiếu quỹ hiện có, tương ứng 3,73%/vốn điều lệ.

Muối Việt Nam IPO thành công, giá cao hơn 10% so giá khởi điểm

05:17:21 13/04/2021
Sở GDCK Hà Nội (HNX) cho biết, ngày 12-4, Công ty TNHH MTV Muối Việt Nam bán đấu giá cổ phần lần đầu (IPO) tại HNX để cổ phần hóa. Với giá đấu thành công bình quân là 23.501 đồng/cổ phần (hơn 10,33% so giá khởi điểm), phiên đấu giá đã t...

Năm 2021, Petro Vietnam tính thu về 56 nghìn tỷ đồng

05:12:28 13/04/2021
Năm 2021 Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) đặt mục tiêu tổng doanh thu là 56.092 tỷ đồng chưa bao gồm doanh thu hoạt động bao tiêu Nghi Sơn. Lợi nhuận sau thuế 10.163 tỷ đồng.

Trái cây đồng loạt giảm giá, đặc sản mà rẻ hơn rau

05:06:48 13/04/2021
Dù xuất khẩu rau quả đã tăng trưởng trở lại, nhưng giá trái cây tại các nhà vườn lại đồng loạt lao dốc, thậm chí có loại giảm kỷ lục, rẻ hơn rau.

Doanh nghiệp gia đình Việt Nam lạc quan về tăng trưởng trong hai năm tới

05:00:53 13/04/2021
Ngày 12-4, hãng kiểm toán PwC (PricewaterhouseCoopers) lần đầu công bố báo cáo Khảo sát doanh nghiệp gia đình 2021 - Góc nhìn Việt Nam, mang tới cái nhìn thực tế về những trăn trở và định hướng phát triển của doanh nghiệp gia đình Việt ...

Tuyên truyền kỹ năng phòng tránh đuối nước cho 1.500 học sinh

22:33:10 12/04/2021
Sáng 12-4, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thủy, đồn biên phòng Quỳnh Phương (BĐBP Nghệ An) tổ chức tuyên truyền kỹ năng phòng tránh đuối nước cho 1.500 học sinh các nhà trường trên địa bàn.

Giáo viên, học sinh Quảng Ninh đoạt giải nhất Cuộc thi "ATGT cho nụ cười ngày mai" cấp quốc gia

22:30:58 12/04/2021
Theo tin từ Sở GD&ĐT, tại lễ trao giải Cuộc thi ATGT cho nụ cười ngày mai cấp quốc gia năm học 2020-2021 được tổ chức tại TP Nha Trang vào ngày 10/4, Quảng Ninh có 1 học sinh và 1 giáo viên xuất sắc giành được giải nhất. Đó là cô giáo Đ...

Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật

22:23:14 12/04/2021
Trong một cuộc tình phức tạp, người đến sau, người thứ ba luôn chịu nhiều áp lực, tai tiếng và không mấy khi được thông cảm. Nhưng cũng có người thứ 3 biết hối cải và vượt qua chính mình. Đó là câu chuyện của hoa hậu đầu tiên của Việt N...

Thầy trò Cần Thơ đạt 3 giải Nhì cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

22:14:44 12/04/2021
Thông tin từ Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, tại tổng kết trao giải Cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm học 2020-2021, giáo viên và học sinh Cần Thơ đạt 3 giải Nhì. 

Những tuyến buýt nào kết nối đường sắt Cát Linh - Hà Đông sắp khai thác?

21:15:18 12/04/2021
Hà Nội sẽ kết nối nhiều tuyến buýt tại các nhà ga trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông...

Camera phát hiện gần 4.000 người vi phạm giao thông trên quốc lộ 51

21:09:18 12/04/2021
Bà Rịa - Vũng Tàu đưa hệ thống camera giám sát vào hoạt động trên tuyến quốc lộ 51. Chỉ trong một ngày, gần 4.000 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ đã bị camera ghi lại.

Hà Nội sẽ tiêm 350.000 liều vắc xin ngừa COVID-19 trong năm 2021

21:09:09 12/04/2021
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết trong đợt 2, thành phố sẽ ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19 (khoảng 53.000 liều) cho nhân viên y tế và thành viên tổ giám sát cộng đồng. Dự kiến, trong năm 2021 sẽ tiêm cho 350.000 người.

Hội thảo về ngưỡng kích hoạt ứng phó bão

21:06:43 12/04/2021
Sáng 12-4, tại TP. Nha Trang, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phối hợp với Hội CTĐ tỉnh tổ chức hội thảo xây dựng, thống nhất lựa chọn ngưỡng kích hoạt và hành động sớm ứng phó bão. Tham gia hội thảo có bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch ...

Ủy ban MTTQ tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại TP Cẩm Phả

20:49:00 12/04/2021
Ngày 12/4, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Hoàng Đức Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra tiến độ chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2...

Toàn tỉnh Đồng Nai có 14 dự án trọng điểm

20:26:24 12/04/2021
Cụ thể, trong số 14 dự án trọng điểm có bốn dự án trọng điểm được thực hiện theo Nghị quyết của HĐND tỉnh về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2019 và kế hoạch đầu tư công năm 2020.

Thanh Hóa: Đã phát hiện 1 công ty xả thải trái phép ra sông Mã khiến cá chết hàng loạt

20:08:48 12/04/2021
Trong quá trình cơ quan chức năng truy tìm thủ phạm xả thải ra sông Mã khiến cá chết hàng loạt trong thời gian vừa qua, Công ty cổ phần chế biến lâm sản Phú Thành ở xã Thiết Kế, huyện Bá Thước, Thanh Hóa bước đầu đã thừa nhận có xả nước...

EVN Hà Nội xây các 'kịch bản' cấp điện mùa nắng nóng

19:59:37 12/04/2021
Trong cao điểm mùa nắng nóng năm nay, dự kiến phụ tải trên địa bàn Thủ đô tăng trung bình từ 7-9%, thậm chí có thể tăng từ 12-15% trong những ngày nắng nóng cực đoan.

Hàng nghìn người dân miền Trung được hỗ trợ cấp nước sạch

19:33:24 12/04/2021
Trong 2 năm qua, chương trình Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương của Huda đã hoàn thiện 7 dự án, cung cấp nguồn nước sạch ổn định cho hơn 20.000 người dân các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế.

Hà Nội: Hội thu Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” đợt 2 đạt 23,7 tỷ đồng

19:27:53 12/04/2021
Chiều 12/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố (TP) Hà Nội đã tổ chức Hội thu đợt 2 ủng hộ Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam năm 2021. Theo đó, đã có 119 đầu mối cơ quan, đơn vị ủng hộ và đăng ký ủng hộ Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam đạt...

Có thể bạn quan tâm

HAGL là ứng viên vô địch LS V-League 2021

Bóng đá việt nam

06:58:45 13/04/2021
Đội bóng phố núi giành chiến thắng thứ 5 liên tiếp ở LS V-League 2021 khi đánh bại Nam Định 4-3 ở trận đấu thuộc vòng 9. Theo đánh giá của chuyên gia Phan Anh Tú, đội bóng của HLV Kiatisuk Senamuang là ứng viên vô địch thực sự ở mùa giả...

Những mẫu xe mui trần hấp dẫn nhất mọi thời đại

Siêu xe

06:58:22 13/04/2021
Danh sách những mẫu roadster hấp dẫn nhất có sự góp mặt của nhiều cái tên đình đám như Porsche Boxster, Mercedes-Benz SL, Ferrari 812 GTS...

Trung Quốc điều 25 máy bay áp sát đảo tranh chấp với Đài Loan

Thế giới

06:57:23 13/04/2021
Nhóm oanh tạc cơ và tiêm kích Trung Quốc hôm 12/4 thực hiện đợt hoạt động lớn nhất từ trước tới nay trong vùng nhận diện phòng không Đài Loan.

Giá xe ô tô Kia tháng 4: Hầu hết các mẫu xe đều nhận ưu đãi hấp dẫn

Ôtô

06:56:42 13/04/2021
Mới đây, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) công bố bảng giá mới nhất cho các mẫu xe ô tô Kia trong tháng 4/2021 tại Việt Nam. Nhiều mẫu xe nhận ưu đãi hấp dẫn.

HLV Mourinho đối diện nguy cơ sa thải lớn

Bóng đá thế giới

06:54:01 13/04/2021
Lần đầu tiên trong một mùa giải vô địch quốc gia ở châu Âu, đội bóng do Jose Mourinho dẫn dắt thua tới 10 trận.

Hướng dẫn cách nấu cơm hến chuẩn vị, ngon miễn chê

Ẩm thực

06:52:51 13/04/2021
Không chỉ là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế trong những ngày hè nóng nực mà cơm hến còn chiếm trọn tình cảm của rất nhiều thực khách bởi hương vị ngọt thanh, mát của nước hến hòa quyện cùng hương thơm đậm đà của mắm ruốc Huế. Cùn...

Dân mạng soi việc Phạm Băng Băng dùng đi dùng lại một chiếc túi xách

Phong cách sao

06:43:26 13/04/2021
Nữ diễn viên Phạm Băng Băng liên tục sử dụng chiếc túi xách này trong thời gian gần đây.

Thứ Ba của bạn (13/04): Bọ Cạp sở hữu tiếng nói có sức ảnh hưởng lớn, Ma Kết bốc đồng hơn bình thường

Trắc nghiệm

06:34:13 13/04/2021
Bảo Bình hôm nay sẽ tập trung vào bản thân nhiều hơn và Sư Tử nên cố gắng rèn luyện tính kiên nhẫn của mình.

Điểm danh 5 bài thuốc đông y điều trị tăng huyết áp hiệu quả

Sức khỏe

06:30:41 13/04/2021
Từ lâu, sử dụng các bài thuốc Đông y điều trị tăng huyết áp đã được quan tâm nhiều bởi tính hiệu quả và sự an toàn trong điều trị. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc như thế nào cho hiệu quả và an toàn lại là điều mà chưa nhiều bệnh nhân nắm...

Con gái út đã nhận được kỷ vật cuối cùng của NS Vân Quang Long sau 100 ngày, nhìn nụ cười bên di ảnh mà xót xa

Sao việt

06:29:55 13/04/2021
Lúc sinh thời, NS Vân Quang Long đã mua món đồ này ở nước ngoài để chờ ngày mang về Việt Nam tặng con gái.

Bảng giá xe Kawasaki tháng 4/2021: Rẻ nhất 68 triệu đồng

Xe máy

06:27:01 13/04/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Kawasaki tháng 4/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Nữ ca sĩ lần đầu công khai vết sẹo dài do bị chó cắn và câu chuyện vật vã 2 tháng trời với vết thương hoại tử

Sao châu á

06:26:48 13/04/2021
Tiêu Á Hiên - nữ ca sĩ xứ Đài nổi tiếng - từ chối tiết lộ chú chó nào đã cắn mình và bạn trai vì lý do cá nhân.

Thầy Vũ Ngọc Anh: “Thương hiệu VNA và Bschool được xây dựng từ tâm huyết và chất lượng, không chiêu trò”

Học hành

06:25:43 13/04/2021
Sau 6 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dụcvà 2 năm điều hành Bschool, thầy giáo trẻ Vũ Ngọc Anh là tấm gương sáng trong mắt học sinh về tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết không ngừng nghỉ.

Hùng Thuận 'Đất Phương Nam': Nghề diễn bấp bênh làm thêm 'cò đất'

Phỏng vấn sao

06:19:03 13/04/2021
Diễn viên Hùng Thuận tâm sự khi bán hàng online gặp nhiều bình luận không tốt, ác ý, nói đã hết thời mới phải làm cò đất.

Sáng 13/4: Thêm 2 ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh

Sự kiện nóng

06:15:38 13/04/2021
Bản tin sáng ngày 13/4 của Bộ Y tế cho biết có 2 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại TP Hồ Chí Minh. Đây là các bệnh nhập cảnh đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.707 bệnh nhân COVID-19, trong khi thế giới đã có đến hơn 137,2 triệu.