Người hùng cứu cháu bé: “Tôi tặng lại tiền tài trợ để làm việc thiện”

Mạnh không nhận tiền và gửi lại số tiền này cùng tất cả khoản tiền đã được tặng vào Quỹ Chung tay vì ATGT để giúp người khó khăn hơn mình.

Người hùng cứu cháu bé: Tôi tặng lại tiền tài trợ để làm việc thiện - Hình 1

Ông Nguyễn Bá Kiên – Tổng biên tập Báo Giao thông trao phần quà tặng 30 triệu đồng của tập thể Báo Giao thông và bạn đọc cho tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh . Sau đó, anh Mạnh đã gửi lại số tiền này cùng tất cả khoản tiền đã nhận được cho tới ngày 2/3 vào Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông

Tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh – người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 12 hai ngày nay không nghe điện thoại, thậm chí tivi ngay trước mặt cũng không xem một giây, dù hình ảnh của anh có lúc choán gần hết màn hình.

“Siêu nhân kỳ lạ”

Để có thể ngồi riêng với Nguyễn Ngọc Mạnh tại nhà ở xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh những ngày này thật khó.

Rất nhiều đại diện cơ quan đoàn thể đến liên hệ trao tặng bằng khen, quà tặng, rồi phóng viên đến phỏng vấn sau khi clip Mạnh cứu cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư 60 Nguyễn Huy Tưởng được chia sẻ trên mạng xã hội .

Mọi người gọi Mạnh là người hùng, đám trẻ thì gọi là siêu nhân , người Nhện… nhưng cậu Mạnh râu 31 tuổi đứng trước mặt tôi lại rất nhỏ thó, thậm chí dáng đi đôi lúc tỏ ra khó nhọc.

Bà Nhẫn, mẹ anh không giấu được vẻ xót con trai: “Nó bị teo cơ Delta từ bé, tôi đi chữa không đúng bệnh nên để lại di chứng. Nuôi con vất vả vì bệnh tật, lo và thương cho nó lắm”.

Mạnh cũng thừa nhận mình đang thoát vị đĩa đệm , hai đốt cổ bị dính, không phải người hùng hay bất cứ danh xưng nào được gọi mấy ngày hôm nay.

“Thậm chí em đi bộ đội được 10 ngày thì xuất ngũ, sức khỏe kém quá các anh ý trả về”.

Thế sao lúc trèo qua hàng rào, rồi leo lên mái tôn, chọn điểm bé rơi quá chuẩn, tôi thấy sức vóc của Mạnh hơn người, thậm chí nhanh như một đặc công chuyên nghiệp?

Nghe hỏi, Mạnh chỉ cười, ở quê leo trèo nghịch ngợm suốt ngày, em còn đánh trận giả trên cây được. Không ngờ việc đó lại có tác dụng trong trường hợp này.

Khi việc xảy ra em phản xạ tự nhiên, thấy bé như con mình, muốn cứu bằng được. Cũng không lý giải làm sao trong vòng hơn 1 phút lại trèo lên được mái tôn như vậy.

Em không phải siêu nhân gì cả. Khi con em xem mạng, hỏi “bố có phải là siêu nhân không”? Em bảo không phải. Nếu để con hiểu mình là “ siêu nhân ” rồi kỳ vọng mình làm những việc lớn lao mà mình không làm được thì rất buồn.

“Em đã cố hết sức nhưng không ôm trọn được bé”

Thấy Mạnh đã chịu chia sẻ hơn, không còn thái độ ngại ngần, rụt rè như ban đầu, tôi không ngại hỏi thẳng vào câu chuyện mạng xã hội đang cực kỳ quan tâm.

Sau 1-2 ngày, đã bình tâm lại, giờ Mạnh có thể cho biết sự việc cứu cháu bé diễn ra trong bao lâu? Có thể kể lại vắn tắt sự việc một cách chính xác nhất theo trí nhớ của mình?

Mạnh hơi bối rối, rồi thú thực: “Mấy ngày nay quả thật em rối quá. Quá nhiều điện thoại, nhiều người gặp gỡ rồi được tặng bằng khen. Em cũng không nghe và trả lời được hết điện thoại, tin nhắn. Mong các anh chị nhà báo, các nhà hảo tâm, bạn đọc muốn tặng quà hay gặp trực tiếp thông cảm.

Đêm qua em mới có thời gian bình tĩnh lại.

Lúc đó là cuối giờ chiều, em đang ngồi trong xe chờ hàng và xem youtube thì nghe tiếng trẻ con khóc. Khi nghe tiếng thét thất thanh của người lớn, em mới mở cửa ra khỏi xe .

Em ngước lên nhìn thấy cháu bé sắp rơi. Lúc ấy em chẳng suy nghĩ gì, chạy đi chạy lại tìm cách sang bên kia bờ tường. Cuối cùng thì trèo qua hàng rào và leo lên mái tôn.

Lúc lên đến mái tôn, em ngửa cổ xem cháu sẽ rơi ở góc nào. Em cố gắng tìm chỗ đứng vững để có thể đón được cháu.

Nhưng lúc đó trời mưa trơn trượt, em đứng không vững, trượt chân nên khi nghe tiếng hét, em chỉ có thể giơ tay ra đỡ được cháu một nhịp chứ không ôm được cháu vào lòng như dự tính.

Có góc quay cho thấy, dường như Mạnh không chạm được vào cháu bé, Mạnh nói gì về điều này?

Mạnh nhìn thẳng vào mắt tôi và nói: “Em khẳng định rằng em đã cố gắng hết sức, chỉ biết em đã cố gắng hết sức. Còn lúc đó có chạm được cháu hay không, bản thân em là người rõ nhất. Em khẳng định, ai ở tình huống của em cũng sẽ làm như thế, còn có cứu được cháu hay không, lúc đó là do duyên của bản thân, của mỗi người”.

Người hùng cứu cháu bé: Tôi tặng lại tiền tài trợ để làm việc thiện - Hình 2

Tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh giao lưu trực tuyến cùng độc giá Báo Giao thông sáng 2/3 (chương trình đồng thời được phát trực tiếp trên Kênh YouTube và Fanpage của Báo Giao thông)

Nhờ Báo Giao thông trao lại số tiền được tặng cho nạn nhân TNGT

Khi chúng tôi quay trở lại nhà Mạnh lần thứ hai để trao tặng “người hùng” món quà 30 triệu đồng và chuyển lời cảm ơn của tập thể Báo Giao thông, của bạn đọc Báo Giao thông tới Nguyễn Ngọc Mạnh vì hành động cao quý của anh.

Thật bất ngờ, Mạnh không nhận tiền và gửi lại số tiền này cùng tất cả khoản tiền đã được tặng cho tới ngày hôm nay vào Quỹ Chung tay vì An toàn giao thông của Báo Giao thông để trao cho những người khó khăn hơn mình.

Tổng biên tập Báo Giao thông Nguyễn Bá Kiên đã thay mặt Hội đồng quản lý Quỹ đã cảm ơn Mạnh.

Không giấu được xúc động, ông Kiên chia sẻ: “Cùng với hành động dũng cảm của Mạnh, thêm bàn tay của bà mụ đỡ, cháu bé đã được cứu sống, điều này thật sự kỳ diệu. Hôm nay, lại thấy thêm một nghĩa cử nữa của Mạnh, tôi vô cùng xúc động và mong muốn những hành động đẹp đó sẽ lan tỏa ra cộng đồng lái xe nói riêng, cộng đồng nói chung để xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Xin cảm ơn tấm lòng của em”.

Ngồi cùng chúng tôi, bố của Mạnh không bất ngờ gì trước hành động của con trai, cả việc cứu cháu bé lẫn việc không nhận tiền được người khác tặng. Ông nói, ở ngoài người ta gọi cháu là người hùng nhưng với bố mẹ cháu vẫn còn trẻ dại. Mấy ngày nay chúng tôi lo lắng sợ cháu nói năng có gì không phải vì toàn đi đến những chỗ cháu chưa từng đến, được bao nhiêu báo đài phỏng vấn, các bác lãnh đạo trao quà.

“Nhưng giờ yên tâm rồi. Bà con họ hàng tự hào về cách ứng xử của cháu. Mà tôi nghĩ thế này, Việt Nam mình còn nhiều người giỏi lắm, so với người khác Mạnh chưa là gì, tôi dậy cháu còn phải học hỏi nhiều mới trưởng thành được”, ông nói.

Khoảng 17h30 ngày 28/2, bé gái 3 tuổi bò qua lan can của một phòng ở tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng.

Theo lời kể của Mạnh, lúc này anh đang ngồi trong cabin xe gần chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, quan sát thấy bé gái sắp rơi từ tầng 12 nên đã chạy băng qua đoạn đường 30 mét, trèo qua hàng rào cao hơn 2 mét, tiếp đó trèo lên mái tôn trạm điện phía sau chung cư, dù bị trượt chân chới với nhưng kịp giơ tay đỡ cháu bé rơi từ tầng 12.

“Lái xe đừng ham vượt, chậm một tý nhưng an toàn”

Ngay sau đó, tài xế Mạnh đã có cuộc trao đổi với chúng tôi về những điều riêng tư mà trước đó anh chưa từng chia sẻ với báo chí.

Mạnh nói: “Em cũng là lái xe, đi đường cũng đã có lần nhặt được tiền và em luôn tìm cách gửi lại người mất. Em đã từng gây tai nạn, từng mang ơn người khác nên em luôn tâm niệm phải làm việc tốt để đền đáp”.

Vụ tai nạn đó như thế nào mà thay đổi em đến vậy?

Ngày 8/1 năm ngoái, em gây tai nạn cho cụ già 87 tuổi, cụ bị gẫy mấy xương liền, lỗi 100% do em, em buồn ngủ quá. Tuy nhiên, cụ không bắt đền gì cả, không lấy của em một đồng mà còn nhận em và gia đình là người thân, cho em nhiều quà. Từ đó, em nghĩ mình cứ làm việc tốt, việc thiện thì khi mình khó khăn, sẽ có người giúp mình.

Mạnh chân thật nói đôi lúc cũng không tuân thủ Luật Giao thông, cũng đã từng vượt đèn đỏ. Và thực tế cũng đã từng gây tai nạn như vừa kể ở trên.

“Nhưng bây giờ anh chị hỏi thì em nói thật là cũng sẽ cố gắng thay đổi, tuân thủ luật tốt hơn.

Em muốn mọi người khi lái xe cố gắng giữ bình tĩnh, đừng ham vượt, đừng cố quá thành quá cố. Chúc mọi người vững tay lái, an toàn, chậm một tý thôi nhưng chắc”.

Mạnh lái xe tải hiệu gì nhỉ, có đắt tiền không? Cuộc sống của hai vợ chồng thế nào?

Em lái xe tải 1,4 tấn. Chủ yếu là giao nhận chuyển hàng cho dịch vụ chuyển nhà. Xe của em giá trị không cao, bố mẹ cho tiền mua một nửa, chung với người khác. Nhưng giờ em mua được cả xe rồi.

Em đủ sống với thu nhập khoảng 15 triệu đồng/tháng. Vợ em làm giáo viên mầm non. Em không thiếu thốn gì.

Người hùng cứu cháu bé: Tôi tặng lại tiền tài trợ để làm việc thiện - Hình 3

Phó chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen của Thủ tướng cho tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh sáng 2/3

“Ước mơ của em là mua một chiếc xe 7 chỗ”…

Sau khi chứng kiến cảnh em cứu cháu bé, đã có nhiều lời đề nghị giúp đỡ một công việc khác với mức lương cao hơn, Mạnh định thế nào?

Em sẽ không thay đổi bất cứ điều gì. Mức lương cao hơn thì phải thay đổi nhiều thứ. Em chỉ muốn là em, là con của bố mẹ, chồng của vợ em, bố của các cháu, cùng nhau xây dựng gia đình trên mảnh đất bố mẹ cho. Chúng em đã thống nhất hết rồi, nếu giờ thay đổi lại phải bàn bạc sắp xếp lại rất nhiều thứ, bắt đầu lại từ đầu.

Ước mơ trước đây của Mạnh là gì? Sau biến động lớn này, những ước mơ đó liệu có thay đổi?

Từ khi 18 tuổi em đã mơ mua được xe 5 chỗ, (giờ chắc phải mua 7 chỗ rồi – Mạnh cười), để cuối tuần có thể đưa cả nhà ra chân cầu Vĩnh Tuy, cùng nhau ăn thịt nướng, câu cá vui vẻ.

Đến bây giờ vẫn thế.

Hôm qua (1/3), các anh bên Bảo hiểm Quân đội có sang và gợi ý em một công việc mới. Tuy nhiên, em vẫn muốn làm theo cách của mình.

Em nghĩ rằng những gì em tự làm nên thì em sẽ giữ được, trân quý nó hơn. Em có đủ chân, đủ tay trời sinh, em sẽ tự mình làm ra. Lòng tốt của mọi người dành cho em, em sẽ nhường cho người khác.

Hồi đi Nhật lao động, em cũng nhặt được cả trăm triệu nhưng em nghiệm ra, tiền không phải mình làm ra thì sẽ mất đi thôi.

Đây là lý do em muốn nhờ Báo Giao thông chuyển số tiền mà bạn đọc của Báo gửi cho em đến Quỹ chung tay vì An toàn giao thông. Em giờ không thiếu thốn gì cả.

Nhận Bằng khen của Thủ tướng

Ngày 2/3, tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội , ông Lê Hồng Sơn, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen của Thủ tướng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Theo lãnh đạo UBND TP Hà Nội, ngày 1/3, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 84 tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho công dân Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Trước đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng đã gửi thư khen, tặng bằng khen đột xuất; Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Em chỉ mong tự tay mình làm nên”

Em có muốn làm ăn lớn hơn không? Ví như trước đây có một xe, giờ có thể làm nhiều xe. Vì nổi tiếng, Mạnh sẽ có nhiều việc làm hơn?

Em có nhiều anh em trong đội lái xe. Anh em trong đội giúp đỡ nhau, chia sẻ khách với nhau. Nếu vì em nổi tiếng mà có nhiều việc làm hơn, em có thể giới thiệu với anh em trong đội.

Như đã nói, sức khỏe kém nên em không thể lái xe được lâu. Tuy nhiên, hiện tại, đây là nghề chính, mang lại thu nhập cho gia đình em. Bọn em sẽ tự tay làm nên nhưng phải từ từ”.

Nếu không làm lái xe thì Mạnh sẽ làm gì?

Mạnh hơi chần chừ rồi bật mí: “Em sẽ mở quán ăn. Đây là việc vợ chồng em đã bàn bạc từ lâu rồi.

Sau này nếu còn nhận được các khoản tiền hỗ trợ, có những khoản mọi người bắt em phải nhận, em cũng sẽ thông qua các quỹ thiện nguyện của chính quyền để trao gửi đến những gia đình khó khăn hơn.

Trước hay bây giờ, em vẫn chỉ mong tự tay mình làm nên, tiền không phải của mình thì mình không nhận.

Về phía em bé, nếu gia đình đồng ý, vợ chồng em sẽ mong muốn được chăm sóc, cùng nuôi nấng dạy bảo cháu. Khi em bế cháu bé trên tay, em nghĩ cháu đã là con em rồi”.

Chúng tôi kết thúc cuộc trò chuyện với Mạnh với nhiều suy nghĩ.

Những tâm sự của chàng trai 31 tuổi khơi gợi và nhắc nhớ nhiều điều mà trong dòng chảy hối hả toan tính hôm nay chúng ta đã lãng quên.

Chúng tôi đề nghị Mạnh một ngày gần đây sẽ cùng Báo Giao thông trao tặng món quà của Mạnh đến các nạn nhân gặp tai nạn giao thông.

Thiện tâm và hành động của Mạnh sẽ giúp những điều tốt đẹp tiếp tục lan tỏa trong cuộc sống.

Cảm ơn Mạnh rất nhiều – người hùng của chúng tôi.

Từ chối học bổng 350 triệu, tặng lại 50 triệu cho Quỹ Chung tay vì ATGT

Sáng 2/3, ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng biên tập Báo Giao thông đã trực tiếp tới tận nhà tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh để trao phần quà tặng 30 triệu đồng và lời cảm ơn của tập thể Báo Giao thông và bạn đọc cho anh Mạnh vì hành động cao quý của anh.

“Ngoài khoản 30 triệu đồng Báo Giao thông tặng, hiện tại trong tài khoản của tôi nhận được khoảng 25 – 26 triệu. Lòng tốt của mọi người dành cho tôi, tôi sẽ nhường cho người khác”, anh Mạnh lý giải về việc làm của mình.

Sáng cùng ngày, đại diện Trường Mầm non quốc tế Rosemont VN- là ngôi trường mà cháu N.P.H (SN 2018, bị rơi từ tầng 12 xuống được anh Mạnh cứu) đang theo học đã tặng suất học bổng trị giá 350 triệu đồng cho con gái anh Mạnh. Anh Mạnh nhận suất học bổng này, tuy nhiên anh xin trao lại và nhờ nhà trường tặng cho một cháu nhỏ khuyết tật còn khó khăn đang theo học tại trường.

Tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh SN 1990, có vợ làm giáo viên mầm mon, có 2 con gái nhỏ. Công việc hiện tại của Mạnh là lái xe tải, giao hàng. Dù gia cảnh không mấy khá giả, sóng trước tấm lòng và nghĩa cử của anh, bạn đọc Báo Giao thông, người thân trong gia đình anh Mạnh và nhiều người khác rất cảm kích, trân quý.

Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'

Theo anh Nguyễn Ngọc Mạnh, lúc cháu bé rơi xuống, anh đưa tay ra đỡ được đầu cháu rồi theo đà đó tay anh cũng bị đập mạnh xuống mái tôn gây thương tích.

Video: Nỗi niềm trăn trở của người hùng sau khi cứu bé gái rơi từ tầng 13

Sáng 2/3, chia sẻ với báo chí sau khi nhận bằng khen của Thủ tướng, anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, bản thân cảm thấy ngỡ ngàng, vui sướng và không nghĩ rằng Thủ tướng cũng gửi thư, bằng khen cho anh. " Thực sự, rất vui sướng và không biết nói như nào nữa. Cháu xin cảm ơn Thủ tướng đã quan tâm, động viên" , anh Mạnh nói.

Chia sẻ về sức khỏe hiện tại của bản thân, anh Mạnh cho hay, từ hôm xảy ra sự việc đến nay tay anh vẫn còn đau.

"Hôm xảy ra sự việc, tôi đưa tay ra đỡ cháu bé thì lúc đó đầu cháu bé đập vào tay tôi khiến tay tôi theo đà rơi của cháu đập mạnh xuống mái tôn rồi bị bong gân. Đến hôm nay, khi tôi cầm bút viết lời khai với cơ quan công an vẫn còn cảm thấy đau", anh Mạnh cho hay.

Người cứu bé rơi từ tầng 13: Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn - Hình 1

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh chia sẻ xung quanh các chi tiết liên quan đến việc cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư.

Nhận được sự quan tâm của mọi người, anh Mạnh thấy rất hạnh phúc, tuy nhiên chính sự quan tâm quá nhiều của dư luận làm cho cuộc sống của anh đôi khi không thoải mái.

"Tôi rất cảm ơn mọi người quan tâm đến tôi, nhưng mong mọi người hiểu là ở đây vùng nông thôn nên không thích người lạ trong một thời gian ngắn quan tâm nhiều đến thế. Giờ nhiều lúc tôi cảm thấy không thoải mái lắm", anh Mạnh bày tỏ.

Người đàn ông 31 tuổi cho rằng việc được quan tâm nhiều có thể gây phiền toái cho anh, khi đi ra ngoài làm việc anh có thể bị lợi dụng để quảng cáo, quảng bá.

"Tôi cũng chỉ là một con người bình thường chứ không phải thần thánh, siêu sao, người hùng gì cả. Mong mọi người hãy để tôi tiếp tục làm công việc lái xe của mình để chăm lo cho gia đình" , anh Mạnh nói.

Khoảng 17h30 ngày 28/2, bé N.P.H (SN 2018) ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng bất ngờ trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh ở gần đó đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được bé H. khi bé rơi xuống. Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi cấp cứu.

Sau khi đoạn clip cứu được bé gái được đăng tải lên mạng xã hội, anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận được nhiều lời khen ngợi của mọi người và phong anh là "người hùng".

Tuy nhiên, anh Mạnh cho rằng anh không phải siêu nhân cũng chẳng phải siêu anh hùng, mà chỉ là người bình thường, ai gặp trường hợp đó cũng sẽ có hành động như anh.

"Trong đầu tôi lúc bấy giờ chợt nghĩ đó như là con tôi và đó là một mạng người nên tôi không cảm thấy sợ hãi gì hết, chỉ biết lập tức tìm ra khỏi xe loanh quanh tìm chỗ leo lên mái tôn nhà để xe ở đó đỡ cháu bé.

Lúc trèo lên mái tôn tôi bị trượt do mái hơi nghiêng, nhưng tôi vẫn cố vừa trèo vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu bé.

Khi tôi đang cố định hình thì nghe thấy mọi người hét toáng lên làm tôi giật mình, ngẩng đầu lên thì thấy cháu đã gần ngay trước mắt. Tôi chỉ kịp đưa tay ra đỡ cháu bé rồi cả 2 chú cháu cùng ngã xuống, cũng may có mái tôn đỡ cháu", anh Mạnh chia sẻ anh không hoàn toàn đỡ được bé.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55

Tiêu điểm

Nam công nhân bị cuốn vào máy tử vong
16:21:58 16/04/2021
Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo
09:57:47 16/04/2021
Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”
16:57:07 16/04/2021
Vì sao học sinh 1 số trường không được nghỉ bù dịp lễ 30-4?
07:39:54 16/04/2021
Chàng trai Việt đi khắp Tokyo kêu gọi mọi người ký tên thể hiện chủ quyền đảo Hoàng Sa và Trường Sa
15:46:43 16/04/2021
Lào Cai có Phó Bí thư Tỉnh ủy là Tiến sĩ quân sự
14:45:50 15/04/2021
Xe tải chuyển hướng không nhường đường gây TNGT, hai tài xế bị thương
17:10:36 15/04/2021
Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình
17:39:02 15/04/2021
Giao thông TPHCM hỗn loạn sau cơn mưa lúc rạng sáng
11:39:51 16/04/2021
Trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hạ Long
08:16:14 16/04/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Ngọc Trinh bị chửi mất dạy, hỗn hào, đe doạ 'gặp ở đó mà có là Chipu thì cũng tát vô mặt'
09:09:45 17/04/2021
Dương Tử đứng cạnh đồng nghiệp nào cũng bại trận nhan sắc
06:30:23 17/04/2021
14 năm sau khi được Angelina nhận nuôi, cuộc sống của Pax Thiên tại Mỹ ở tuổi 17 ra sao?
08:00:59 17/04/2021
Ca sĩ Phương Loan mặc áo cố nghệ sĩ Chí Tài đi ngủ mỗi tối
06:34:57 17/04/2021
Sao nữ 'Giày thủy tinh' ở tuổi 43: Mỹ nhân độc thân đắt giá K-biz
07:44:47 17/04/2021
Mẹ chồng ngăn cản không cho vào phòng ngủ, nguyên nhân thật sự khiến tôi quỵ xuống bật khóc nức nở
08:16:12 17/04/2021
Nhan sắc vợ Phan Mạnh Quỳnh
06:49:04 17/04/2021
Chồng Việt Hương: "Tôi sững sờ khi nghe vợ tặng 1,7 tỷ đồng cho anh Đoàn Ngọc Hải"
07:56:51 17/04/2021
"Đào" lại clip cũ cho thấy dàn sao Running Man biết con người của Seo Ye Ji: Jessi thái độ ra mặt, Song Ji Hyo cũng phải méo xệch
09:49:30 17/04/2021
Bi kịch hôn nhân của cô vợ có anh chồng "một nơi đôi chốn": Nửa đêm hất vợ ra lao thẳng đến nơi không tin nổi
07:31:05 17/04/2021

Tin mới nhất

Bộ GTVT thúc đẩy tiến độ dự án đường Vành đai 3 TPHCM

11:36:04 17/04/2021
Ngày 16-4, Bộ GTVT cho biết, vừa đề nghị UBND TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An cho ý kiến về kế hoạch triển khai đầu tư dự án đường Vành đai 3 TPHCM để có thể sớm thực hiện.

Sinh viên cả nước sẽ đóng học phí qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

11:18:13 17/04/2021
Ngành giáo dục sẽ thực hiện thí điểm thanh toán học phí trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia với 10 trường đại học, cao đẳng trong quý II/2021 và thực hiện trên toàn quốc từ quý III/2021.

15 phường ở TP.HCM bị cúp nước vào cuối tuần

11:13:33 17/04/2021
Để thay mới đoạn ống trên đường Nguyễn Văn Bá (TP Thủ Đức), Sawaco sẽ tạm ngưng cấp nước trong 24 giờ, từ ngày 17/4 đến ngày 18/4.

Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."

10:24:52 17/04/2021
Trong lúc học viên đưa tay sờ huyệt trên phần thân con Mõm Đỏ rồi đâm kim xuống, chú chó kêu khẽ một tiếng. Bà Vân đứng bên cạnh vuốt ve nó, miệng không ngớt ngoan, bà thương, chú chó liền nằm im để mọi người tiếp tục châm cứu.

Không tổ chức thu tiền học sinh để chụp ảnh lưu niệm, làm kỷ yếu

09:37:22 17/04/2021
 Đây là chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tới các nhà trường về việc tổ chức các hoạt động chia tay, tri ân cho học sinh cuối khóa về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh vào dịp cuối năm học 2020 ...

Nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 ở Tây Nam bộ

09:19:29 17/04/2021
Tình hình dịch COVID-19 ở các nước láng giềng đang rất phức tạp, khiến áp lực lên khu vực biên giới Tây Nam bộ ngày càng cao.

Nỗi lo ô nhiễm nước đầu nguồn

09:00:09 17/04/2021
Theo định hướng phát triển hệ thống cấp nước giai đoạn 2020-2050, TPHCM sẽ di dời các điểm khai thác nước thô lên thượng lưu hai dòng sông Sài Gòn, Đồng Nai; và trong tương lai sẽ lấy nước trực tiếp từ hồ Dầu Tiếng, hồ Trị An để hạn chế...

Giá lợn hơi hôm nay 17/4/2021: Cả 3 miền biến động nhẹ

08:52:02 17/04/2021
Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 17/4, trên cả 3 miền biến động nhẹ so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 71.000 - 76.000 đồng/kg.

Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô được thăng cấp bậc hàm Trung tướng

08:46:19 17/04/2021
Ông Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn của Bộ Công an; và ông Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã được thăng cấp bậc hàm từ Thiếu tướng lên Trung tướng.

Thời tiết ngày 17/4: Bắc Bộ mưa to, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

08:40:30 17/04/2021
Ngày 17/4, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Giá cao su hôm nay 17/4: Điều chỉnh trái chiều tại sàn châu Á, Covid-19 đè nặng tâm lý thị trường

08:38:23 17/04/2021
Giá cao su hôm nay tăng/giảm trái chiều trên các sàn châu Á, khi có nhiều thông tin sẽ thiếu hụt nguồn cung do tình trạng thiếu container vận chuyển quay trở lại và hạn chế do Covid-19.

Giá lúa gạo hôm nay 17/4: Đi ngang sau một tuần biến động tăng giảm trái chiều

08:04:53 17/04/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đi ngang sau một tuần biến động theo chiều hướng tăng trở lại. Cùng với giá lúa gạo trong nước, giá gạo xuất khẩu cũng ghi nhận ổn định từ giữa tuần đến nay.

Giá tiêu hôm nay 17/4: Tiêu Ấn Độ tăng mạnh trong khi trong nước giảm phiên thứ tư liên tiếp

07:57:54 17/04/2021
Giá tiêu hôm nay 17/4 trong khoảng 67.500 - 71.000 đồng/kg. Giá tiêu trong nước có phiên thứ 4 liên tiếp, trong khi giá tiêu Ấn Độ tiếp tục tăng.

Tuyên truyền bầu cử bằng tiếng dân tộc cho đồng bào vùng sâu, vùng xa

07:23:49 17/04/2021
Hình thức tuyên truyền hiệu quả nhất đó là tuyên truyền ở khu dân cư, các điểm dân cư. Chúng tôi tổ chức các xe loa di động đến với khu dân cư để tuyên truyền. Thứ hai là thông qua các vai trò của già làng trưởng bản, người uy tín.

Hà Tĩnh: Phạt 40 triệu đồng với tài xế không có bằng lái, vi phạm nồng độ cồn

06:51:03 17/04/2021
Điều khiển ô tô nhưng không có giấy phép lái xe và vi phạm nồng độ cồn, tài xế Lê Văn Lĩnh (SN 1985, thôn Hòa, xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh) bị ngành chức năng Hà Tĩnh xử phạt số tiền 40 triệu đồng.

Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát mạnh, Lộc Hà tăng lực bảo vệ đàn lợn 13.000 con

06:06:37 17/04/2021
Sau 12 ngày phát hiện dịch tả lợn châu phi (DTLCP), đến nay, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã có 21 hộ ở 11 thôn của 5 xã có gia súc mắc bệnh. Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, địa phương đang gấp rút triển khai nhiều biện pháp để bảo vệ...

Thời gian học nghề không phải tham gia BHXH bắt buộc

06:03:19 17/04/2021
Trong hai ngày 15 và 16-4, tại TP HCM, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) đã tổ chức Hội nghị phổ biến về Bộ Luật Lao động (BLLĐ) 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho các Sở LĐ-TB-XH và doanh nghiệp (DN) phía Nam.

Giá cà phê hôm nay 17/4: Tâm lý chốt lời 'đánh gục' đà tăng của arabica; Áp lực trái chiều lên giá robusta

05:58:33 17/04/2021
Cà phê arabica đã có những phiên tăng liên tục đưa giá của loại nông sản này lên mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua trước phiên chốt lời cuối tuần. Trái với đó là tình trạng trì trệ trên sàn London, giá robusta thất thường và phụ thuộc...

Thông qua danh sách 205 ứng viên đại biểu Quốc hội ở Trung ương

00:59:05 17/04/2021
Ngày 16/4, Hội nghị Hiệp thương lần ba đã thông qua danh sách 205 ứng viên do các cơ quan trung ương giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai: 'Không có chảy máu chất xám'

00:24:40 17/04/2021
221 nhân viên y tế nghỉ việc trong một năm, song bệnh viện tuyển thêm hơn 500 người, lãnh đạo khẳng định sự thay đổi này không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ.

Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng ở Hải Dương xuất viện

00:04:11 17/04/2021
Bệnh nhân cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương ngày 16/4 được tuyên bố khỏi Covid-19, xuất viện và tiếp tục cách ly.

Kiên Giang: Xây dựng hơn 1.000 căn nhà Chữ thập đỏ

21:45:52 16/04/2021
Các cấp Hội phối hợp với cơ quan Quân sự các cấp vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ xây dựng được 489 căn nhà đồng đội, 936 căn nhà tình nghĩa, 1052 căn nhà Chữ thập đỏ với số tiền 52 tỷ đồng.

Trạm trộn bê-tông nhựa không phép, gây ô nhiễm môi trường

21:41:56 16/04/2021
Thời gian gần đây người dân xã Song Mai, thành phố Bắc Giang liên tục phản ánh đến các cấp chính quyền về tình trạng ô nhiễm khói bụi do trạm trộn bê-tông nhựa nằm dưới chân cầu Bến Hướng gây ra.

Xây dựng quy định pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân

21:39:05 16/04/2021
Ngày 16/4, tại Hà Nội, Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an chủ trì; phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo xây dựng chính sách pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá...

Bảo đảm an ninh, an toàn các ngày lễ lớn

21:36:42 16/04/2021
Trong quý I, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo LLVT tỉnh triển khai đồng bộ, chặt chẽ các nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI...

Hội LHPN thị trấn Vân Du phấn đấu mỗi chi hội giúp ít nhất 2 hội viên thoát nghèo và cận nghèo

21:34:02 16/04/2021
Sáng 16-4, Hội LHPN huyện Thạch Thành đã chỉ đạo Hội LHPN thị trấn Vân Du tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ (ĐH ĐBPN), nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị thứ 17 trên địa bàn hoàn thành tổ chức ĐH ĐBPN cấp cơ sở.

Vùng ngọt Cà Mau gượng dậy sau thiên tai

21:28:58 16/04/2021
Bằng nhiều cách thức khác nhau và sự hỗ trợ tích cực từ Trung ương, vùng bị tổn thương do hạn hán, thiên tai trong năm 2020 ở Cà Mau đang dần hồi phục.

Huyện Thạch Thất: Chốt danh sách nhân sự ứng cử HĐND

21:22:30 16/04/2021
Ngày 16/4, Ủy ban MTTQ huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần 3 để lựa chọn lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đánh giá chất lượng, khảo sát quyền lợi người bệnh tại các bệnh viện Trung ương

21:18:00 16/04/2021
Trong các ngày từ 14 - 16/4, Đoàn đánh giá chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh - Trưởng đoàn đã thực hiện đánh giá chất ...

Đơn vị nào sẽ in ấn Tài liệu giáo dục địa phương cho gần 1,5 triệu học sinh TP HCM?

20:32:33 16/04/2021
Trong 3 phương án đề xuất tổ chức in ấn Tài liệu giáo dục địa phương các cấp học trên địa bàn TP HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đề xuất đơn vị triển khai là NXB Giáo dục tại TP HCM, thành viên NXB Giáo dục Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Game thủ Việt có đang thật sự thiếu siêu phẩm?

Game online

11:40:55 17/04/2021
Dạo qua một vòng các quán net, có thể thấy đa phần các game thủ Việt vẫn chỉ đang loanh quanh, bó hẹp trong một vài tựa game đã quá phổ biến và quen thuộc như cờ nhân phẩm, LMHT, DOTA 2 hay gần đây nhất là Genshin Impact.

EURO 2021 được phép đón khán giả tới sân

Bóng đá thế giới

11:38:14 17/04/2021
Sau khi bị hoãn vào mùa hè năm ngoái, EURO 2021 đang đón những dấu hiệu tích cực khi các sân vận động được phép đón khán giả.

Cận cảnh biệt thự 660 tỷ của nam diễn viên giàu nhất thế giới

Sao âu mỹ

11:37:50 17/04/2021
Nam diễn viên giàu nhất thế giới Dwayne The Rock Johnson bỏ ra 27,8 triệu USD (khoảng 667 tỷ đồng) để mua dinh thự hoành tráng ở Beverly Park.

Top 3 unit Tinh Anh 1 vàng mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý bản 11.8, game thủ cứ mua là leo rank thần tốc

Esport

11:36:14 17/04/2021
Nếu như 2 cái tên kể trên đều mang thiên hướng chống chịu thì sức mạnh của Tristana lại nằm ở khả năng gây sát thương khủng khiếp. Với việc sở hữu thêm sát thương kỹ năng khi ở dạng Tinh Anh, Tristana có thể đạt tới tốc độ đánh vô cùng ...

Đến thăm nhà vợ cũ của chồng, tôi bàng hoàng, run rẩy đi về

Tâm sự

11:29:42 17/04/2021
Thật không ngờ vợ cũ của chồng lại có cuộc sống như thế này?

Mất an ninh lương thực đang đe dọa Tây và Trung Phi

Thế giới

11:29:02 17/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 16/4 tại Senegal, Chương trình Lương thực thế giới (FAO) cho biết, không ít hơn 31 triệu người có thể bị đói trong chuyển giao mùa từ tháng 6-8/2021 ở khu vực Tây và Trung Phi.

Thói quen ăn rau dễ ngộ độc nhưng 99% người Việt mắc phải

Sức khỏe

11:27:59 17/04/2021
Rau xanh là thực phẩm cực tốt cho cơ thể, tuy nhiên, nếu không được sử dụng và chế biến đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe.

Nem khoai tây, thơm ngon giòn rụm, cả nhà đều mê

Ẩm thực

11:25:25 17/04/2021
Không cần cầu kỳ nhiều nguyên liệu, với giá thành rẻ, bạn có thể tự chế biến món nem lạ miệng mà rất ngon này. Nem khoai tây dùng để đãi khách dịp cuối tuần thì chuẩn ngon. 

Jennie (BLACKPINK) dính phốt: Bị cáo buộc vi phạm giữa đại dịch Covid-19 vì bộ ảnh đi chơi, chủ vườn hoa lên tiếng giải thích

Sao châu á

11:24:59 17/04/2021
Jennie (BLACKPINK) bị nghi ngờ vi phạm quy định giãn cách xã hội tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, người trong cuộc và cả YG đã lên tiếng giải thích rõ ràng.

2 học sinh tiểu học đảo Bình Ba: Nhặt được 12 triệu đồng trả người đánh mất

Học hành

11:22:09 17/04/2021
Ngày 19-4, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học - THCS Bình Ba, xã Cam Bình, TP. Cam Ranh sẽ tuyên dương dưới cờ 2 học sinh: Nguyễn Văn Hưng (lớp 2/2) và Trần Minh Hiếu (lớp 3/1) về hành động đẹp nhặt được của rơi trả người đánh mất.   

Mercedes-Benz EQS 2022 – Mạnh mẽ và ấn tượng

Ôtô

11:11:52 17/04/2021
Khoác trên mình màu áo hai màu đặc trung của dòng Maybach, mẫu sedan chạy điện Mercedes-Benz EQS được ngầm ví mình như những mẫu xe siêu sang đầu tiên chạy điện...

Maya, Thùy Dương nghỉ dưỡng cùng hội bạn thân

Sao việt

11:08:59 17/04/2021
Nhóm bạn toàn người đẹp của ca sĩ Maya rủ nhau đi dạo bằng du thuyền trên sông Sài Gòn rồi cùng thư giãn tại một resort cao cấp ở Vũng Tàu.

Lạ lùng đàn ông ‘mang bầu’ ở Nhật Bản

Chuyện lạ

11:08:30 17/04/2021
Một nhóm ba người đàn ông Nhật Bản đã thử đeo bụng bầu giả để trải nghiệm cảm giác mang thai của phụ nữ trong quá trình làm chính sách về sinh đẻ.

Hiếm lắm mới thấy Dương Tử thoát kiếp mặc xấu, chắc antifan cũng phải vào khen một tiếng cho hả dạ!

Phong cách sao

11:05:57 17/04/2021
Sau bao lần bị chê mặc xấu thì lần này stylist của Dương Tử đã có màn lên đồ xuất sắc.

Chuyện khó tin có thật: Nam chính The Bachelor bản Mỹ công khai là người đồng tính sau khi thử hẹn hò 30 cô gái

Show quốc tế

11:04:31 17/04/2021
Nam chính The Bachelor mùa 23 cảm thấy không hối tiếc khi đã lừa dối các cô gái.