Người hùng của tình báo XôViết trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Nikolay Kuznesov chắc chắn là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong Cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của nhân dân XôViết. Ông là đại diện đầu tiên của lực lượng tình báo được phong danh hiệu Anh hùng Liên Xô.

Theo hồi ức của những người từng biết đến Kuznesov, ông là người luôn có khuynh hướng mạo hiểm trong hành động. Có điều “những cuộc phiêu lưu” của Kuznesov hiếm khi gặp phải thất bại. Ngoài việc khai thác được những thông tin tình báo vô giá, Kuznesov còn trực tiếp tiêu diệt nhiều quan chức cao cấp của phát xít Đức…

Chàng trai giàu đam mê và quyết tâm

Nikolay Kuznesov sinh ngày 14-7-1911 tại làng Zyrianka (tỉnh Sverdlovsk) trong một gia đình nông dân. Ngay từ độ tuổi niên thiếu, cậu bé đã có dịp quen với một kiểm lâm viên gốc Đức, từng bị bắt làm tù binh trong Đại chiến thế giới thứ nhất và quyết định ở lại nước Nga định cư.

Chỉ sau một thời gian, cậu đã rất say mê học tập tiếng Đức. Người thầy giáo đầu tiên này cũng đặc biệt bất ngờ trước khả năng học ngoại ngữ xuất sắc của Kuznesov, khi chỉ cần nghe một lần là ghi nhớ không quên.

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Kuznesov rời làng vào nhập học tại Trường trung cấp kỹ thuật Tiumensk và được kết nạp vào đoàn thanh niên cộng sản tại đây. Cuộc sống của chàng thanh niên Kuznesov gặp rất nhiều trắc trở kể từ thời điểm này: buộc phải bỏ học về nhà sau cái chết của cha; quay trở lại Trường trung cấp kỹ thuật lâm nghiệp sau một thời gian thì lại bị đuổi, thậm chí khai trừ khỏi đoàn vì bị vu khống có cha từng là lính bạch vệ.

Trong thời gian này, Kuznesov đã kịp hoàn thiện vốn liếng tiếng Đức của mình, cũng như học thêm được quốc tế ngữ, có thể dịch sách báo thành thạo từ hai ngôn ngữ này. Rắc rối vẫn chưa hết bám theo Kuznesov, khi anh có công vạch trần một nhóm lừa đảo tại Cục quản lý ruộng đất địa phương vào năm 1931. Nhóm lừa đảo bị bắt giữ, nhưng bản thân Kuznesov không hiểu vì lý do gì cũng bị kết án một năm lao động cải tạo.

Chiến công trong lĩnh vực phản gián

Sau phiên tòa, Kuznesov có thời gian làm việc tại Liên minh các hợp tác xã thủ công nghiệp, có dịp đi công tác liên tục tại các bản làng hẻo lánh. Ông đã thể hiện được lòng dũng cảm, gan dạ và mưu trí khi gặp nhiều phần tử chống đối chính quyền lúc bấy giờ.

Chính khả năng này đã giúp Kuznesov lọt vào mắt xanh của cơ quan an ninh. Theo một số thông tin, ông đã được tuyển mộ vào thời điểm này, mật danh “Bác học” của Kuznesov chứng tỏ cấp trên đánh giá rất cao khả năng biết nhiều ngoại ngữ của Kuznesov. Tiếp đó, khi tới nhà máy “Uralmas”, là nơi có nhiều người nước ngoài làm việc, ông đã giúp phát hiện một vài tên gián điệp tại đây.

Người hùng của tình báo XôViết trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại - Hình 1
Hình ảnh Anh hùng Liên Xô Nikolay Kuznesov.

Vào năm 1938, Kuznesov đã được một quan chức của Bộ Dân ủy nội vụ (NKVD – Cơ quan tiền thân của KGB) là Mikhail Zuravlev để ý tới. Chính ông đã gọi điện về Moscow cho Leonid Raihman, chỉ huy bộ phận phản gián của NKVD, khuyên ông này nên triệu tập Kuznesov về thủ đô. Với bản lý lịch từng bị khai trừ khỏi đoàn và từng phải ra tòa, Kuznesov ban đầu đã không được dự tính thu nhận.

Nhưng trước tình hình các gián điệp của Đức được tung vào Liên Xô rất nhiều sau hiệp ước cam kết không tấn công lẫn nhau Xô-Đức, NKVD không thể bỏ qua một nhân vật dũng cảm và nhanh nhẹn, đồng thời có khả năng nói tiếng Đức rất tốt như Kuznesov.

Từ thời điểm này, Kuznesov vào vai một công dân Xôviết gốc Đức có tên Rudolf Schmidt. Nhân vật này là một cựu thượng úy không quân, làm kỹ sư thử nghiệm tại một nhà máy hàng không.

Ông rất nhanh chóng thiết lập được những mối quan hệ cần thiết trong cộng đồng người gốc Đức, thường xuyên tham dự các sự kiện khác nhau của giới thượng lưu, kể cả tại đại sứ quán Đức. Schmidt thậm chí còn tán tỉnh được một nữ nhân viên làm việc tại đây, giúp thu thập được nhiều thông tin mật cho cơ quan phản gián.

Người hùng trong hậu cứ kẻ thù

Khi Chiến tranh vệ quốc vĩ đại nổ ra, Kuznesov xin được ra mặt trận. Nhưng NKVD đã có những kế hoạch riêng dành cho ông, khi bổ sung vào nhóm đặc biệt của Pavel Sudoplatov, chuyên tổ chức các đội du kích tấn công phá hoại trong hậu phương quân địch.

Người hùng của tình báo XôViết trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại - Hình 2
Một cuộc gặp giữa Kuznesov với Bí thư Krno của Đại sứ quán Slovakia (vốn là một gián điệp của Đức) vào năm 1940. (Ảnh chụp từ camera bí mật).

Tại đây, Kuznesov lần đầu tiên được huấn luyện các kỹ năng hoạt động tình báo. Đầu năm 1942, ông còn được cử tới trại tù binh Đức tại Krasnogorsk để nghiên cứu các kỹ năng và thói quen của quân Đức. Tiếp theo đó là những khóa học về nhảy dù, võ tự vệ, bắn súng, hoạt động phá hoại và kỹ năng hoạt động bí mật.

Tháng 8-1942, Kuznesov được bổ sung vào đội “Những người chiến thắng” của Dmitri Medvedev tại khu vực Rovno. Một trong những nhiệm vụ chính đầu tiên của Kuznesov là tiêu diệt tên trùm quốc xã Erich Koch, kẻ chịu trách nhiệm cho những vụ sát hại dân thường hàng loạt tại những vùng chiếm đóng. Từ tháng 10-1942, dưới vỏ bọc tay trung úy có tên Paul Zibert, ông thường xuyên xuất hiện tại Rovno, nhanh chóng hòa nhập vào cộng đồng sĩ quan Đức tại đây.

Nỗ lực ám sát đầu tiên được Kuznesov ấn định vào ngày 20-4-1943, là ngày sinh nhật của Hitler, với nhiều sự kiện được tổ chức rất có thể có sự xuất hiện của Koch.

Tuy nhiên tên trùm phát xít vì lý do nào đó đã không có mặt. Nỗ lực thứ hai được lên kế hoạch vào mùa hè năm đó, khi Zibert xin được gặp trực tiếp tên trùm phát xít để xin phép cưới một cô gái Ukraina gốc Đức. Kế hoạch trên cũng không thể được thực thi do trong phòng có quá nhiều người.

Cũng trong thời điểm này, Kuznesov đã thu thập được những thông tin đặc biệt quan trọng về các kế hoạch của bộ chỉ huy quân sự Đức tại mặt trận phía Đông từ các sĩ quan quen biết.

Cụ thể đó là các kế hoạch phân bố các đơn vị quân Đức để chuẩn bị tấn công khu vực Kavkaz, cũng như kế hoạch cho trận đánh quyết định tại vòng cung Kursk. Với những thông tin rất giá trị trên, Moscow đã tính đến khả năng chỉ sử dụng Kuznesov cho các hoạt động khai thác tình báo, nhưng ông vẫn kiên quyết xin được tham gia vào những vụ tiêu diệt những tên trùm phát xít.

Đến tháng 9-1943, Kuznesov lại tham gia vào một chiến dịch mới nhằm tiêu diệt Paul Dargel, tay chỉ huy phó của Koch. Ngày 20-9-1943, ông đã dùng súng bắn gục một quan chức cao cấp khác ngay lối ra văn phòng của Dargel, nhưng đáng tiếc lại là Hans Gel, một chỉ huy phó khác của Koch chuyên phụ trách hậu cần tài chính. Nhưng chỉ 10 ngày sau, Kuznesov đã sửa lỗi của mình bằng cách tung lựu đạn vào Dargel. Tên này cuối cùng may mắn còn sống nhưng bị mất cả hai chân.

Theo hồi ức của chỉ huy trực tiếp Medvedev, Kuznesov đã rất trăn trở về những kế hoạch không thành công trọn vẹn như đã định. Bất chấp việc được Moscow đánh giá rất cao về những thông tin khai thác được, ông đã có giai đoạn tỏ ra buồn chán, trầm cảm, thường xuyên đi uống rượu tại các câu lạc bộ sĩ quan.

Cuối tháng 10-1943, trong một chầu rượu túy lúy với một sĩ quan Gestapo có tên HansUlrichvon Ortel, ông tình cờ nghe tên này lè nhè về việc “chẳng bao lâu nữa cả Stalin và Roosevelt sẽ bị đẩy xuống địa ngục”.

Với sự nhạy bén của một chiến sĩ tình báo, Kuznesov vội chui vào phòng vệ sinh, vùi đầu vào nước lạnh một lúc để tỉnh táo trước khi quay ra. Việc khai thác tên sĩ quan Gestapo khi đó đã say mềm đã giúp ông thu được những thông tin đầu tiên về kế hoạch “Long Jump”. Trên thực tế, đó chính là một kế hoạch tuyệt mật của Hitler nhằm âm mưu bất ngờ tấn công tiêu diệt bộ ba nguyên thủ phe đồng minh – Churchill, Roosevelt và Stalin – tại cuộc họp thượng đỉnh ở Tehran.

Thông tin khẩn cấp này đã được gửi tới trung tâm ngay sáng hôm sau, và được kiểm chứng một thời gian sau đó từ báo cáo của nhóm “Bộ ngũ Cambridge”. Nhờ thông tin trên cùng với những nỗ lực của cơ quan tình báo đối ngoại và phản gián Xôviết, kế hoạch “Long Jump” của phát xít Đức đã bị chặn đứng từ trong trứng nước.

Chiến công tiếp theo của Kuznesov phải kể tới việc phát hiện ra đại bản doanh của Hitler. Dựa trên các thông tin và tài liệu khai thác được, cùng với khả năng phân tích xuất sắc, ông đã khẳng định “Werwolf” (Hang sói – mật danh của đại bản doanh Hitler) nằm tại ngôi làng Stryzhavka (cách Vinnytsia có 8 kilomet).

Ngay sau đó, vào ngày 22-12-1942, 10 máy bay ném bom tầm xa của Hồng quân với sự hộ tống của máy bay tiêm kích đã tổ chức một chiến dịch ném bom qui mô lớn vào địa điểm này, phá hủy hoàn toàn 80 công trình xây dựng nổi trên mặt đất – trạm phát điện, tháp nước, tổng đài điện thoại, nhà ở dành cho sĩ quan và lính bảo vệ, nhà ăn, nhà tắm, bể bơi v.v…

Hi sinh anh dũng

Tháng 11-1943, viên thiếu tướng Max Ilgen đặt chân tới Rovno với nhiệm vụ triển khai một chiến dịch tiêu diệt các nhóm du kích lớn tại đây. Kuznesov và các đồng đội lại lên kế hoạch bắt cóc Ilgen và chuyển về Moscow. Việc bắt cóc đã diễn ra thành công, nhưng mục tiêu thứ hai đã không khả thi – Ilgen bị thẩm vấn, bắn chết và đem chôn trong rừng.

Năm 1944, Kuznesov nhận được lệnh rút lui cùng các đơn vị quân đội Đức về phía Tây, trụ lại khu vực Lviv để tiếp tục hoạt động. Nhờ sự giúp đỡ của người trợ lý Yan Kaminski, ông nhanh chóng thu thập được những thông tin cần thiết về việc bố trí các cơ quan chính quyền Đức tại đây.

Người hùng của tình báo XôViết trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại - Hình 3
Yan Kaminski, một đồng đội thân cận của Kuznesov trong thời gian hoạt động tại vùng địch hậu.

Nhưng do mối quan hệ với Moscow lúc này đang tạm thời bị gián đoạn, Kuznesov quyết định sẽ hành động một mình. Chính tay ông đã tiêu diệt tên phó tỉnh trưởng Galicia là Otto Bauer, sau đó là chánh văn phòng thống đốc Genrih Shnajder. Tính tổng cộng, Kuznesov đã tham gia vào các kế hoạch tiêu diệt 11 tướng lĩnh và quan chức cao cấp của chính quyền chiếm đóng Đức phát xít tại đây.

Hành động táo bạo tiếp theo của Kuznesov là tấn công vào bộ tham mưu không quân của Đức ở mặt trận phía Đông. Đây chính là chiến dịch đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của điệp viên nổi tiếng trong Chiến tranh vệ quốc.

Chiến dịch đã diễn ra gần như hoàn hảo: ông xâm nhập thành công vào trụ sở, bắn chết một số sĩ quan Đức, thu thập được nhiều tài liệu và bản đồ quan trọng trước khi rút lui an toàn. Có điều một tên trung tá bị bắn trước khi tắt thở đã kịp nói thốt ra: “Tôi đã bị trung úy Zibert bắn”.

Thế là một chiến dịch truy lùng Kuznesov với qui mô lớn đã được triển khai. Cách duy nhất để sống sót là phải vượt qua được chiến tuyến về với Hồng quân. Kuznesov cùng hai chiến hữu trên một chiếc xe đã vượt qua được trạm kiểm soát, bắn hạ tên chỉ huy và vài tên lính.

Do chiếc xe đã bị đạn làm thủng lốp, cả ba phải bỏ lại chạy vào trong rừng. Cơ quan an ninh Đức ngay lập tức dự kiến những lộ trình rút chạy của nhóm, cho tung ra nhiều tốp lính ăn mặc giả hồng quân để đánh lừa họ. Kuznesov và các đồng đội bị rơi vào bẫy tại khu vực làng Boratin và hy sinh sau một cuộc đọ súng quyết liệt.

Quân Đức sau khi lục soát các thi thể còn phát hiện ra một báo cáo với nhiều thông tin quan trọng về quân Đức trong suốt thời gian mất liên lạc với Moscow.

Bản báo cáo trên được chuyển cho Gestapo và sau này được cơ quan tình báo Xô Viết thu được sau khi Hồng quân giải phóng Lviv. Với sự dũng cảm, gan dạ trong chiến đấu chống lại quân phát xít, Kuznesov được truy tặng danh hiệu Anh hùng Liên Xô vào ngày 5-11-1944.

Hồng Sơn (tổng hợp)

Theo cand.com.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Trò chơi định mệnh tập 3Trò chơi định mệnh tập 3Lý do bom tấn hành động xã hội đen xứ Cảng 'Bão trắng 2: Trùm á phiện' gây bãoLý do bom tấn hành động xã hội đen xứ Cảng 'Bão trắng 2: Trùm á phiện' gây bãoĐan Trường tiết lộ về vai diễn đặc biệt thú vị trong phim kinh dị 'Cha ma'Đan Trường tiết lộ về vai diễn đặc biệt thú vị trong phim kinh dị 'Cha ma'‘Té ghế’ với 'con bạc táo tợn' Lee Kwang Soo trong phim mới‘Té ghế’ với 'con bạc táo tợn' Lee Kwang Soo trong phim mớiChỉ trong vòng 1 năm qua, 5 nhóm nhạc nữ này đã hoạt động không ngừng nghỉ và đều đặn comeback ít nhất 3 lầnChỉ trong vòng 1 năm qua, 5 nhóm nhạc nữ này đã hoạt động không ngừng nghỉ và đều đặn comeback ít nhất 3 lầnLàm thử bánh bao momo nổi tiếng đường phố NepalLàm thử bánh bao momo nổi tiếng đường phố NepalMan Utd hòa thất vọng, ban huấn luyện suy nghĩ trái ngược về 2 cái tênMan Utd hòa thất vọng, ban huấn luyện suy nghĩ trái ngược về 2 cái tênNóng gay gắt 40 độ C, thực khách ung dung mặc áo ấm, ăn lẩu nóngNóng gay gắt 40 độ C, thực khách ung dung mặc áo ấm, ăn lẩu nóngKhông dùng đèn, hang động New Zealand vẫn phát sáng như chốn thần tiênKhông dùng đèn, hang động New Zealand vẫn phát sáng như chốn thần tiênPhải công nhận rằng, nhờ loạt teaser 'hack não' dưới đây mà MV chính thức của sao Việt hấp dẫn hơn hẳnPhải công nhận rằng, nhờ loạt teaser 'hack não' dưới đây mà MV chính thức của sao Việt hấp dẫn hơn hẳnList nhạc chống chỉ định dành cho người mới chia tay: mỗi lần nghe là một lần 'xát muối vào tim'List nhạc chống chỉ định dành cho người mới chia tay: mỗi lần nghe là một lần 'xát muối vào tim'Vườn điêu khắc trị giá 60 triệu USD bí ẩn tại Nhật BảnVườn điêu khắc trị giá 60 triệu USD bí ẩn tại Nhật Bản"Thuyền trưởng của Man Utd thì không thể có ý nghĩ như vậy""Thuyền trưởng của Man Utd thì không thể có ý nghĩ như vậy"Linh Ka một mình giữa 3 chiếc nồi, nấu ăn "điêu luyện" như một đầu bếp thế nàyLinh Ka một mình giữa 3 chiếc nồi, nấu ăn "điêu luyện" như một đầu bếp thế nàyHai game thủ gốc Việt bị loại tức tưởi khỏi 'giải đấu triệu Đô TI9' chỉ vì đồng đội... pick nhầmHai game thủ gốc Việt bị loại tức tưởi khỏi 'giải đấu triệu Đô TI9' chỉ vì đồng đội... pick nhầmNgười đàn ông nước ngoài chặn không cho ôtô đi vào làn BRT ở Hà NộiNgười đàn ông nước ngoài chặn không cho ôtô đi vào làn BRT ở Hà NộiLMHT: TSM đại loạn, Zven và Akaadian 'không đội trời chung'? Tiếng nói của Bjergsen ở đâu?LMHT: TSM đại loạn, Zven và Akaadian 'không đội trời chung'? Tiếng nói của Bjergsen ở đâu?Cuộc sống hôn nhân của cặp đôi LGBT hot nhất MXH Di Bảo – Múi Xù: “Vợ em có nhiều tật xấu lắm”Cuộc sống hôn nhân của cặp đôi LGBT hot nhất MXH Di Bảo – Múi Xù: “Vợ em có nhiều tật xấu lắm”Cụ già nằm liệt giường bị nữ giúp việc tát, đổ sữa vào miệngCụ già nằm liệt giường bị nữ giúp việc tát, đổ sữa vào miệngChuyên chế biến trứng khổng lồ, đầu bếp gây sốt mạng xã hộiChuyên chế biến trứng khổng lồ, đầu bếp gây sốt mạng xã hộiChơi miễn phí tựa game kinh dị sinh tồn Daymare 1998 - truyền nhân của Resident EvilChơi miễn phí tựa game kinh dị sinh tồn Daymare 1998 - truyền nhân của Resident EvilTại sao nên uống sữa nghệ tây trước khi ngủ?Tại sao nên uống sữa nghệ tây trước khi ngủ?Darkfire Heroes - Game mobile chiến thuật thẻ bài do "cha đẻ" của World of Tank phát triểnDarkfire Heroes - Game mobile chiến thuật thẻ bài do "cha đẻ" của World of Tank phát triển'Hiện tượng' Nhanh như chớp nhí ở Đà Nẵng: Tạo nên chấn động triệu view, vẫn chỉ là cậu nhóc hiếu động bên bố mẹ'Hiện tượng' Nhanh như chớp nhí ở Đà Nẵng: Tạo nên chấn động triệu view, vẫn chỉ là cậu nhóc hiếu động bên bố mẹThanh niên 22 tuổi bị gù lưng như cụ ôngThanh niên 22 tuổi bị gù lưng như cụ ôngHà Nội: Đường lại biến thành sông sau mưa lớnHà Nội: Đường lại biến thành sông sau mưa lớn

Tiêu điểm

Bí ẩn vụ án xác bé gái trong thùng nước đá: Danh tính sáng tỏBí ẩn vụ án xác bé gái trong thùng nước đá: Danh tính sáng tỏ
08:10:54 20/08/2019
Clip kinh hoàng cảnh nổ trạm xăng, người đi đường hốt hoảng tháo chạyClip kinh hoàng cảnh nổ trạm xăng, người đi đường hốt hoảng tháo chạy
08:56:45 20/08/2019
Mỹ: Nhặt được “kho báu” dưới chân thác, vô tình phát hiện sự thật “rợn người" đằng sau nóMỹ: Nhặt được “kho báu” dưới chân thác, vô tình phát hiện sự thật “rợn người" đằng sau nó
23:29:56 20/08/2019
Tỉ phú Mỹ ký di chúc 2 ngày trước khi tự sátTỉ phú Mỹ ký di chúc 2 ngày trước khi tự sát
14:40:03 20/08/2019
Mỹ : Đang mừng vì câu được cá gần 1 tạ, bất ngờ đối mặt "hung thần đại dương" phía sauMỹ : Đang mừng vì câu được cá gần 1 tạ, bất ngờ đối mặt "hung thần đại dương" phía sau
09:24:59 21/08/2019
Tài sản "bốc hơi" nặng nề, đại gia Hong Kong "đứng ngồi không yên"Tài sản "bốc hơi" nặng nề, đại gia Hong Kong "đứng ngồi không yên"
08:19:29 20/08/2019
Đại gia ngành tái chế đưa cho bồ 2 triệu đô trong 3 tháng giờ ra tòa kiện đòi lạiĐại gia ngành tái chế đưa cho bồ 2 triệu đô trong 3 tháng giờ ra tòa kiện đòi lại
09:35:30 21/08/2019
Nhặt cục đá xấu xí cạnh bờ biển, không ngờ vớ được kho báu 12 tỷNhặt cục đá xấu xí cạnh bờ biển, không ngờ vớ được kho báu 12 tỷ
08:16:33 20/08/2019
Bí ẩn vụ án xác bé gái trong thùng nước đá: Hung thủ lộ diệnBí ẩn vụ án xác bé gái trong thùng nước đá: Hung thủ lộ diện
09:20:43 21/08/2019
Biểu tình ở Nga và phản ứng của PutinBiểu tình ở Nga và phản ứng của Putin
13:13:59 20/08/2019

Thông tin đang nóng

Bị chồng tố, Goo Hye Sun phản bác gây sốc: "Anh ấy nói chỗ đó tôi không hấp dẫn nữa nên một mực muốn ly hôn"Bị chồng tố, Goo Hye Sun phản bác gây sốc: "Anh ấy nói chỗ đó tôi không hấp dẫn nữa nên một mực muốn ly hôn"
21:58:28 21/08/2019
Không còn vẻ đẹp quyến rũ 'chết người', nhiều sao nam Hollywood phát tướng, bụng phệKhông còn vẻ đẹp quyến rũ 'chết người', nhiều sao nam Hollywood phát tướng, bụng phệ
22:11:50 21/08/2019
Cô nàng kể khổ bạn trai thích tỉa cây nhưng không ai hiểu, mãi tới khi thấy thành quả thì mọi người mới vỡ lẽCô nàng kể khổ bạn trai thích tỉa cây nhưng không ai hiểu, mãi tới khi thấy thành quả thì mọi người mới vỡ lẽ
21:52:45 21/08/2019
Những nhóc tỳ nhà sao Việt 'gây bão' mạng xã hội, được yêu thích hơn cả bố mẹNhững nhóc tỳ nhà sao Việt 'gây bão' mạng xã hội, được yêu thích hơn cả bố mẹ
22:44:18 21/08/2019
Mẹ con Angelina Jolie gây náo loạn trường Đại học hàng đầu tại Hàn QuốcMẹ con Angelina Jolie gây náo loạn trường Đại học hàng đầu tại Hàn Quốc
23:13:14 21/08/2019
Những hậu phương 'không phải dạng vừa' của sao nam Việt: Người con nhà gia thế, người giỏi giang, thành đạtNhững hậu phương 'không phải dạng vừa' của sao nam Việt: Người con nhà gia thế, người giỏi giang, thành đạt
22:34:34 21/08/2019
Tôi sẽ nhờ bạn trai cũ giúp đỡ trong sự nghiệp sau 3 năm hôn mêTôi sẽ nhờ bạn trai cũ giúp đỡ trong sự nghiệp sau 3 năm hôn mê
22:10:04 21/08/2019
Với cách trị thâm đầu gối này thâm đen cỡ nào cũng phải trắng bóc sau vài ngàyVới cách trị thâm đầu gối này thâm đen cỡ nào cũng phải trắng bóc sau vài ngày
22:19:59 21/08/2019
Tưởng đội tóc giả thì nhàn nhưng H'Hen Niê thậm chí còn mất sức hơn cả hồi để tóc tém nữaTưởng đội tóc giả thì nhàn nhưng H'Hen Niê thậm chí còn mất sức hơn cả hồi để tóc tém nữa
22:04:02 21/08/2019
Bí mật sau sự tử tế bất ngờ của ông hàng xóm độc thân keo kiệtBí mật sau sự tử tế bất ngờ của ông hàng xóm độc thân keo kiệt
22:38:21 21/08/2019

Tin mới nhất

Ai Cập và Trung Quốc tập trận hải quân chung tại Địa Trung Hải

Ai Cập và Trung Quốc tập trận hải quân chung tại Địa Trung Hải

23:20:08 21/08/2019
Cuộc tập trận bao gồm các hoạt động chống khủng bố và cướp biển, đối phó với những mối đe dọa bất thường và kiểm tra các tàu khả nghi.
Tin tức thế giới 21/8 : Đức nghi Trung Quốc hoạt động gián điệp công nghiệp

Tin tức thế giới 21/8 : Đức nghi Trung Quốc hoạt động gián điệp công nghiệp

23:18:09 21/08/2019
Đức nghi Trung Quốc hoạt động gián điệp công nghiệp; Australia sẽ tham gia liên minh quân sự giám sát eo biển Hormuz; Malaysia phát hiện hơn 100 cảnh sát dương tính với ma túy... là những tin tức thế giới đáng chú ý ngày 21/8.
Tương quan bất ngờ giữa thử nghiệm tên lửa Nga, Mỹ hé lộ xu thế mới của thế giới

Tương quan bất ngờ giữa thử nghiệm tên lửa Nga, Mỹ hé lộ xu thế mới của thế giới

23:15:53 21/08/2019
Các vụ thử tên lửa mới đây của cả Nga và Mỹ cho thấy bóng dáng của một cuộc chạy đua vũ trang đang lan rộng toàn cầu.
Máy bay không người lái Mỹ bị bắn hạ ở Yemen

Máy bay không người lái Mỹ bị bắn hạ ở Yemen

23:12:55 21/08/2019
Một chiếc máy bay không người lái MQ-9 của Mỹ đã bị bắn hạ ở không phận Yemen bởi tên lửa đất đối không. Washington cho rằng vũ khí này được Iran cung cấp cho lực lượng Houthi.
Hy Lạp khẳng định sẽ không hỗ trợ tàu chở dầu của Iran

Hy Lạp khẳng định sẽ không hỗ trợ tàu chở dầu của Iran

23:09:46 21/08/2019
Thứ trưởng Ngoại giao Hy Lạp Miltiadis Varvitsiotis cho biết Athens đang chịu sức ép từ các nhà chức trách Mỹ vốn tuyên bố tàu Adrian Darya 1 dính líu tới một tổ chức bị trừng phạt.
Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo các mối đe dọa từ phương Tây

Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo các mối đe dọa từ phương Tây

23:07:47 21/08/2019
Tình hình chính trị - quân sự ở khu vực biên giới phía tây nước Nga hiện căng thẳng bởi ba mối đe dọa mang tầm chiến lược.
Mỹ ra mắt lực lượng không gian vào cuối tháng 8

Mỹ ra mắt lực lượng không gian vào cuối tháng 8

22:57:27 21/08/2019
Bộ Tư lệnh Vũ trụ (SpaceCom) sẽ chính thức ra mắt vào ngày 29/8 tới đây.
Mỹ tiết lộ kế hoạch phát triển tên lửa siêu thanh sau khi rút khỏi hiệp ước INF

Mỹ tiết lộ kế hoạch phát triển tên lửa siêu thanh sau khi rút khỏi hiệp ước INF

22:53:15 21/08/2019
Bộ trưởng Lục quân Mỹ tiết lộ sau khi rút khỏi Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), Washington sẽ nghiên cứu chế tạo tên lửa đạn đạo siêu thanh.
Một loạt vụ nổ bom ở tỉnh Yala, Thái-lan

Một loạt vụ nổ bom ở tỉnh Yala, Thái-lan

22:50:32 21/08/2019
Giới chức Thái-lan cho biết, một loạt vụ nổ bom đã xảy ra tại tỉnh Yala, nằm ở cực nam của nước này, vào đêm 20-8, khiến bảy người bị thương.
Iran cam kết tuân thủ Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân

Iran cam kết tuân thủ Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân

22:47:45 21/08/2019
Ngày 21/8, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif tuyên bố Tehran sẽ tiếp tục giữ cam kết thực thi các quy định trong Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT).
Iran: Vùng Vịnh sẽ không an toàn nếu Tehran không thể xuất khẩu dầu mỏ

Iran: Vùng Vịnh sẽ không an toàn nếu Tehran không thể xuất khẩu dầu mỏ

22:42:50 21/08/2019
Tổng thống Iran khẳng định các vùng biển quốc tế sẽ không còn được đảm bảo an ninh như trước nếu xuất khẩu dầu mỏ của Iran bị cắt giảm xuống mức 0.
Thủ tướng Đan Mạch bất ngờ vì quyết định hủy chuyến thăm của ông Trump

Thủ tướng Đan Mạch bất ngờ vì quyết định hủy chuyến thăm của ông Trump

22:38:02 21/08/2019
Thủ tướng Đan Mạch bày tỏ sự phẫn nộ và bất ngờ vì Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy chuyến thăm Đan Mạch sau khi chính phủ của bà tuyên bố không bán vùng lãnh thổ Greenland.
Hạm đội Biển đen Nga tập trận tiêu diệt kẻ địch ở Crimea

Hạm đội Biển đen Nga tập trận tiêu diệt kẻ địch ở Crimea

22:35:08 21/08/2019
Ít nhất 400 binh sĩ thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga với 100 thiết bị và phương tiện quân sự đặc biệt, trong đó có xe bọc thép trinh sát Dozor, đã tham gia cuộc tập trận tiêu diệt quân địch giả định trên vùng núi Crimea.
Trung Quốc dọa trừng phạt các công ty Mỹ bán tiêm kích F-16 cho Đài Loan

Trung Quốc dọa trừng phạt các công ty Mỹ bán tiêm kích F-16 cho Đài Loan

22:29:40 21/08/2019
Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo sẵn sàng áp đặt lệnh trừng phạt đối với các công ty Mỹ có liên quan đến thương vụ.
Người đàn ông bị bắt vì quay lén dưới váy 500 phụ nữ ở Tây Ban Nha

Người đàn ông bị bắt vì quay lén dưới váy 500 phụ nữ ở Tây Ban Nha

20:53:30 21/08/2019
Cảnh sát thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, đã bắt giữ một người đàn ông bị cáo buộc quay lén dưới váy hơn 500 phụ nữ tại hệ thống tàu điện ngầm của thành phố này.
Nguy cơ suy thoái kinh tế bủa vây Trump trước thềm bầu cử

Nguy cơ suy thoái kinh tế bủa vây Trump trước thềm bầu cử

20:44:37 21/08/2019
Kinh tế Mỹ đảo chiều có thể ảnh hưởng đến nỗ lực tái đắc cử của Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.
Cậu bé 12 tuổi giải cứu em bé 2 tuổi bị nhốt trong xe dưới trời nắng nóng

Cậu bé 12 tuổi giải cứu em bé 2 tuổi bị nhốt trong xe dưới trời nắng nóng

19:12:09 21/08/2019
Một cậu bé 12 tuổi ở Mỹ đã được tôn vinh là anh hùng sau khi cứu một đứa trẻ 2 tuổi bằng cách đập vỡ kính chắn gió của một chiếc xe ô tô đang đỗ dưới trời nắng nóng.
Cay mắt khoảnh khắc cô gái Trung Quốc đoàn tụ cha mẹ ruột sau 30 năm bị bắt cóc

Cay mắt khoảnh khắc cô gái Trung Quốc đoàn tụ cha mẹ ruột sau 30 năm bị bắt cóc

19:06:53 21/08/2019
Năm 1989, cô bé Jin Ting đang đi bộ tới sạp hoa quả của mẹ ở thành phố Ưng Đàm, tỉnh Giang Tây, thì bị người lạ dắt đi. Bố mẹ Jin Ting sợ rằng sẽ không bao giờ gặp lại con gái.
Chuyên gia: Mỹ rút khỏi hiệp ước hạt nhân vì Trung Quốc

Chuyên gia: Mỹ rút khỏi hiệp ước hạt nhân vì Trung Quốc

18:41:09 21/08/2019
Từ bỏ thỏa thuận hạt nhân lịch sử với Matxcơva, Washington giờ có thể tự do thử nghiệm và triển khai các tên lửa tầm trung để tăng khả năng răn đe với Bắc Kinh.
2 năm, quý tử út 13 tuổi của ông Trump vọt cao hơn cả bố mẹ

2 năm, quý tử út 13 tuổi của ông Trump vọt cao hơn cả bố mẹ

18:09:49 21/08/2019
Theo quy định của Nhà Trắng thì mọi thông tin, hình ảnh về cậu bé đều bị hạn chế công khai trừ những khi cậu bé xuất hiện cùng bố mẹ.
Sau vụ TQ đưa tàu chiến vào lãnh hải, ông Duterte tỏ thái độ cứng

Sau vụ TQ đưa tàu chiến vào lãnh hải, ông Duterte tỏ thái độ cứng

18:04:01 21/08/2019
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 20/8 cảnh báo, các tàu nước ngoài xâm nhập trái phép vào lãnh hải nước này sẽ phải hứng chịu màn chào đón không thân thiện.
Nóng : Nga- Trung Quốc triệu tập LHQ họp khẩn vì Mỹ

Nóng : Nga- Trung Quốc triệu tập LHQ họp khẩn vì Mỹ

17:13:19 21/08/2019
Nga và Trung Quốc đã triệu tập họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vì kế hoạch của Mỹ về chế tạo và triển khai tên lửa tầm trung.
Tin thế giới : Triều Tiên phát triển các vũ khí mới "chọc giận" Mỹ?

Tin thế giới : Triều Tiên phát triển các vũ khí mới "chọc giận" Mỹ?

17:11:41 21/08/2019
Triều Tiên hôm nay 21/8 cảnh báo tiếp tục phát triển và thử nghiệm các vũ khí mới trong khi cáo buộc Mỹ tìm cách đối đầu khi tập trận quân sự chung với Hàn Quốc.
Trung Quốc đủ sức đè bẹp quân đội Mỹ ở châu Á trong vài giờ?

Trung Quốc đủ sức đè bẹp quân đội Mỹ ở châu Á trong vài giờ?

17:09:29 21/08/2019
Một nghiên cứu mới tin rằng quân đội Trung Quốc có thể áp đảo và đè bẹp các lực lượng Mỹ ở châu Á trong những giờ đầu tiên của một cuộc xung đột.
Syria: Khủng bố ồ ạt tháo chạy khỏi thành phố chiến lược ở Idlib

Syria: Khủng bố ồ ạt tháo chạy khỏi thành phố chiến lược ở Idlib

17:07:26 21/08/2019
Các nguồn tin tại thành phố Khan Sheikhoun nằm ở phía Nam Idlib cho biết những kẻ khủng bố đã rút chạy hoàn toàn khỏi khu vực này vì sợ bị quân đội Syria bao vây.
Trung Quốc xác nhận bắt giữ nhân viên lãnh sự Anh tại Hong Kong

Trung Quốc xác nhận bắt giữ nhân viên lãnh sự Anh tại Hong Kong

17:03:49 21/08/2019
Một nhân viên lãnh sự quán Anh tại Hong Kong bị bắt, giam giữ 15 ngày ở Thâm Quyến vì cáo buộc vi phạm luật pháp, Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận.
Uy lực mẫu chiến cơ Mỹ nhất quyết bán cho Đài Loan bất chấp cảnh báo từ Trung Quốc

Uy lực mẫu chiến cơ Mỹ nhất quyết bán cho Đài Loan bất chấp cảnh báo từ Trung Quốc

16:55:47 21/08/2019
Thấy vợ đi biệt tăm mấy tháng, đến lúc về lại không về nhà, Vĩnh nghĩ mình bị cắm sừng nên nảy sinh ý định giết vợ bằng hai quả mìn nhặt được.
Rút khỏi hiệp ước hạt nhân, Mỹ tuyên bố phát triển tên lửa nhanh gấp 5 lần âm thanh

Rút khỏi hiệp ước hạt nhân, Mỹ tuyên bố phát triển tên lửa nhanh gấp 5 lần âm thanh

16:18:56 21/08/2019
Bộ trưởng Lục quân Mỹ Ryan D. McCarthy tuyên bố Mỹ đang xem xét phát triển tên lửa siêu thanh có trang bị đầu đạn đạn đạo.

Có thể bạn quan tâm

Đây, câu chuyện đằng sau thương vụ đưa tân binh 32 tuổi đến Anfield

Đây, câu chuyện đằng sau thương vụ đưa tân binh 32 tuổi đến Anfield

Bóng đá thế giới

23:27:07 21/08/2019
Mới đây, thủ thành Adrian đã hé lộ những chi tiết về cách thức anh đã cập bến Liverpool.
Tài xế taxi Mai Linh gây tai nạn, chở bé gái 11 tuổi xuống biển lúc tối muộn

Tài xế taxi Mai Linh gây tai nạn, chở bé gái 11 tuổi xuống biển lúc tối muộn

Vụ án

23:25:36 21/08/2019
Sau khi gây tai nạn, thay vì chở nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu, Trường chở bé gái 12 tuổi xuống biển trong buổi tối.
Du lịch Đồng Nai: Biên Hòa và những điểm đến thú vị

Du lịch Đồng Nai: Biên Hòa và những điểm đến thú vị

Du lịch

23:10:49 21/08/2019
Tuy là thành phố của công nghiệp, tốc độ đô thị hóa nhanh nhưng Biên Hòa vẫn còn giữ được những khu du lịch hấp dẫn nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan.
Demi Lovato make up 'cực đậm' bên Ariana Grande vào sinh nhật

Demi Lovato make up 'cực đậm' bên Ariana Grande vào sinh nhật

Phong cách sao

23:07:02 21/08/2019
Sau vụ lùm xùm bản quyền, Demi Lovato mới đây xuất hiện xinh đẹp trong tiệc mừng sinh nhật tuổi 27 bên cạnh bạn thân Ariana Grande.
Muốn da ngăm, xỉn màu trở nên rạng rỡ, tươi mịn, bạn hãy tham khảo ngay quy trình skincare của beauty blogger này

Muốn da ngăm, xỉn màu trở nên rạng rỡ, tươi mịn, bạn hãy tham khảo ngay quy trình skincare của beauty blogger này

Làm đẹp

23:05:36 21/08/2019
Nếu lâu nay bạn luôn chán nản với làn da ngăm kém đều màu của mình, bí quyết chăm da của beauty blogger Arshia Moorjani sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn.
Lý do bom tấn hành động xã hội đen xứ Cảng 'Bão trắng 2: Trùm á phiện' gây bão

Lý do bom tấn hành động xã hội đen xứ Cảng 'Bão trắng 2: Trùm á phiện' gây bão

Phim châu á

23:03:18 21/08/2019
Thành công vang dội của Bão trắng 2: Trùm á phiện là tổng hòa của nhiều yếu tố, trong đó, kịch bản đỉnh cao, kỹ xảo mãn nhãn và diễn xuất thần sầu của dàn diễn viên đình đám đóng vai trò quyết định.
Những câu nói dối 'để đời' của đàn ông, phụ nữ đựng dại mà tin, nhất là lời cuối

Những câu nói dối 'để đời' của đàn ông, phụ nữ đựng dại mà tin, nhất là lời cuối

Tâm sự

23:01:13 21/08/2019
Phụ nữ thích những câu ngọt ngào như rót mật vào tai, thế nhưng nếu không muốn hi vọng nhiều để rồi thất vọng thì chị em tuyệt đối đừng dại mà tin vào đàn ông quá nhiều.
Đan Trường tiết lộ về vai diễn đặc biệt thú vị trong phim kinh dị 'Cha ma'

Đan Trường tiết lộ về vai diễn đặc biệt thú vị trong phim kinh dị 'Cha ma'

Hậu trường phim

22:58:31 21/08/2019
Tối 20/6, sự kiện ra mắt phim điện ảnh Cha ma thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Là nhân vật đặc biệt, Đan Trường ghi điểm bởi vẻ ngoài điển trai, phong độ.
Diện OZWEEGO, giành cơ hội 1 năm sử dụng giày adidas miễn phí

Diện OZWEEGO, giành cơ hội 1 năm sử dụng giày adidas miễn phí

Thời trang

22:58:20 21/08/2019
Bạn là người trẻ tự tin thể hiện cá tính riêng? Bạn là 1 tín đồ Vintage/Retro-aholic thật sự?
Các hãng smartphone Trung Quốc đang tăng trưởng tại Đông Nam Á

Các hãng smartphone Trung Quốc đang tăng trưởng tại Đông Nam Á

Thế giới số

22:55:38 21/08/2019
Các hãng smartphone Trung Quốc đã giành được thị phần đáng kể ở các thị trường Đông Nam Á. Điển hình như tại Việt Nam trong những năm qua, các hãng smartphone Trung Quốc dần rút ngắn khoảng cách với các tên tuổi hàng đầu như Samsung và ...
Chỉ trong vòng 1 năm qua, 5 nhóm nhạc nữ này đã hoạt động không ngừng nghỉ và đều đặn comeback ít nhất 3 lần

Chỉ trong vòng 1 năm qua, 5 nhóm nhạc nữ này đã hoạt động không ngừng nghỉ và đều đặn comeback ít nhất 3 lần

Nhạc châu á

22:54:24 21/08/2019
Người hâm mộ cho rằng các cô gái xứng đáng được nghỉ ngơi sau khoảng thời gian hoạt động liên tục vừa qua.
Bạn trai nhùng nhằng không chịu kết hôn, nguyên nhân đằng sau hóa ra cay đắng thế này

Bạn trai nhùng nhằng không chịu kết hôn, nguyên nhân đằng sau hóa ra cay đắng thế này

Tình yêu

22:51:04 21/08/2019
Mẹ anh còn tiếc nàng dâu cũ, vậy anh như nào? Có tiếc chị ta không? Nếu có thì em sẽ ra đi.
Khán giả 'Produce X 101' tiếp tục tố Mnet can thiệp kết quả bình chọn 'Idol School'

Khán giả 'Produce X 101' tiếp tục tố Mnet can thiệp kết quả bình chọn 'Idol School'

Show quốc tế

22:47:32 21/08/2019
Đây là lần tiếp theo Mnet bị khán giả tố can thiệp vào kết quả bình chọn trong chương trình truyền hình thực tế.
Xử lý điểm kẹt xe trên quốc lộ 51: Cần tính toán lâu dài

Xử lý điểm kẹt xe trên quốc lộ 51: Cần tính toán lâu dài

Đời sống

22:47:25 21/08/2019
Tình trạng ùn tắc giao thông trên quốc lộ 51 đang là nỗi ám ảnh của giới tài xế mỗi khi phải lưu thông trên tuyến đường này. Nguyên nhân khiến ùn tắc trên quốc lộ 51 kéo dài bao năm nay được xác định là do các nu...
Bà Tân Vlog và con trai tham gia "Thách thức danh hài", CĐM lên tiếng chỉ trích vì "xàm", không có gì đặc biệt

Bà Tân Vlog và con trai tham gia "Thách thức danh hài", CĐM lên tiếng chỉ trích vì "xàm", không có gì đặc biệt

Show việt

22:45:59 21/08/2019
Hình ảnh bà Tân Vlog và con trai đang ghi hình cho chương trình Thách thức danh hài đang nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.