Người Hà Nội nuối tiếc “con đường Hàn Quốc”

Tuyến phố Kim Mã từng được mệnh danh là “con đường Hàn Quốc” ở Việt Nam bởi vẻ đẹp lãng mạn từ hàng cây cổ thụ bên đường. Thế nhưng có thông tin sắp tới hàng trăm cây cổ thụ trên con phố này sẽ bị đốn hạ, khiến nhiều người nuối tiếc…

Ban quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, để chuẩn bị xây dựng nhà ga số 9, phục vụ cho Dự án tuyến đường sắt Kim Mã – ga Hà Nội, đơn vị này đã đi khảo sát số lượng cây xanh trên tuyến đường Kim Mã. Theo đó, dự kiến sẽ phải chặt hạ 144/192 cây cổ thụ trên tuyến phố này. Tuy nhiên, đơn vị còn phải đợi sự chấp thuận của TP Hà Nội.

Người Hà Nội nuối tiếc con đường Hàn Quốc - Hình 1

Dự kiến Hà Nội sẽ chặt hạ hàng trăm cây cổ thụ này để xây dựng nhà ga số 9 (Kim Mã – ga Hà Nội)

Ngay khi biết thông tin này, rất nhiều người dân sinh sống gần tuyến đường Kim Mã tỏ ra lo lắng cho “số phận” của những cây cổ thụ mà họ đã gắn bó bao năm nay.

Anh Phạm Anh Tuấn (52 tuổi, ở Kim Mã – Hà Nội) cho biết: “Tôi sống ở Hà Nội rất lâu rồi, hàng cây trên con phố Kim Mã này là một trong những hàng cây rất đẹp của Thủ đô Hà Nội. Một hàng cây soi bóng ven hồ Thủ lệ và tỏa bóng mát cho nhiều người. Tôi có nghe thông tin là hàng cây này sẽ bị chặt đi để thi công tuyến đường sắt trên cao, mà phải chặt đi hàng cây mà 30-40 năm mới trồng được như thế này, tôi thấy nuối tiếc lắm”.

Từ lâu, hàng cây cổ thụ trên tuyến phố Kim Mã đã làm cho con đường này trở lên lãng mạn. Nhiều người còn đặt tên cho con đường là “con đường Hàn Quốc” ở Việt Nam. Nhờ hàng cây này mà con đường đã “quyến rũ” không biết bao cặp đôi uyên ương và nhiều người đến đây chụp ảnh.

Nếu hàng trăm cây cổ thụ bị chặt bỏ trong nay mai, con đường có còn giữ nguyên được nét “quyến rũ” vô giá giữa đô thị chật hẹp này?

Nguyễn Dương

Theo Dantri

Người Hà Nội trong mắt 'Tây'

Người Hà Nội ăn ngoài phố, yêu ngoài phố; người Hà Nội đi ngủ sớm hơn và thường tọc mạch hỏi tuổi, hỏi lương, nhưng cũng sẽ nhanh chóng chạy đến đỡ bạn lên nếu bạn bị ngã. Đó là cảm nhận của những người nước ngoài đang sinh sống ở thành phố này.

Người Hà Nội trong mắt Tây - Hình 1

Allister chụp ảnh cùng trẻ em Hà Giang trong một chuyến đi phượt. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Allister Esguerra, 25 tuổi, người Philippines: Hà Nội giống cái làng

Rời thành phố Hồ Chí Minh vì sợ nạn cướp giật, bỏ Hội An xinh đẹp không có nhiều việc để làm, Allister ở lại Hà Nội làm du lịch. Trong mắt anh chàng mê phượt, ở Hội An, 9 giờ tối vắng vẻ như 12 giờ đêm ở Hà Nội, còn ở thành phố Hồ Chí Minh, 12 giờ đêm vẫn nhộn nhịp như 7 giờ tối ở Hà Nội.

"Hà Nội giống một phiên bản lớn hơn của Hội An, với 8 triệu dân. Đó là lý do tôi thích nơi này.

Video đang HOT

"Ở Hà Nội, muốn sống tốt bạn nên có nhiều quan hệ. Nếu không quen biết ai, cuộc sống sẽ rất khó khăn, sẽ khó kiếm việc. Nhưng muốn kết bạn không dễ. Với người Sài Gòn, tôi chỉ cần một ngày. Còn nếu muốn làm bạn với người Hà Nội, sẽ mất rất nhiều thời gian để giành được sự tin tưởng của họ.

"Với tôi, Hà Nội giống như một cái làng. Mọi người biết nhau hết. Vì vậy những chuyện ngồi lê đôi mách lan truyền rất nhanh. Nhưng tôi khâm phục người Hà Nội dũng cảm, họ không sợ thử những điều nằm ngoài vùng an toàn. Họ thích liều lĩnh. Bạn có thể thấy nhiều người Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp hơn là ngược lại".

"Tôi nhớ nhất câu nói từ ông của một người bạn: 'Sống được ở Hà Nội thì có thể sống ở bất cứ đâu trên thế giới'".

Julie Vola, 31 tuổi, Pháp: Người Hà Nội rất tình cảm

Người Hà Nội trong mắt Tây - Hình 2

Julie Vola. Ảnh: VA

"Với việc thực hiện dự án sách ảnh "Hồi tưởng Hà Nội" (Recalling Hanoi), tôi gặp khoảng 100 người và phát hiện mỗi người ở đây đều rất thú vị, họ sẵn sàng kể cho tôi nghe về những kỷ niệm cá nhân khi sống ở thành phố này.

"Ở mọi lứa tuổi, người Hà Nội đều nhã nhặn, khiêm nhường, sẵn lòng chia sẻ chuyện cá nhân và rất tình cảm. Khi tôi hỏi chuyện một phụ nữ lớn tuổi, bà mời tôi đến nhà, mang đồ ăn ra mời và liên tục giục tôi hãy ăn tự nhiên, rất là trìu mến!

"Ông tôi được sinh ra tại đây, sau đó gia đình trở về Pháp. Tôi thấy tiếc vì đã không nói chuyện nhiều với ông về cuộc sống của gia đình lúc đó, giờ ông đã mất nên tôi muốn đến xem con người và cuộc sống nơi đây như thế nào. Người Hà Nội thực sự rất phóng khoáng, dễ thương, họ vẫn duy trì nếp sống truyền thống, quây quần bên gia đình và đặc biệt tự hào về lịch sử của mình.

"Lúc mới đến đây, tôi không thể hiểu nổi vì sao mọi người trên đường phố lại bấm còi nhiều đến thế, quá ầm ĩ. Dường như họ rất hùng hổ với tôi. Thế nhưng khi tôi tự đi xe máy thì tôi hiểu ra. À, bấm còi để báo cho người khác tránh đường, để họ được an toàn.

"Đôi khi ở những nơi công cộng có một số người không để tâm đến người khác, chen lấn xô đẩy. Chẳng hạn như tôi đang chờ tính tiền ở siêu thị, có một phụ nữ cứ cố chen lên. Tôi giữ cửa cho mọi người ở nơi công cộng, họ cứ lao đi mà chẳng để ý là tôi đứng đó khá lâu.

"Đi chợ Ngọc Hà rất thích. các bà các chị dạy tôi tên đồ ăn bằng tiếng Việt. Khi biết ai đó chào giá hơi cao, tôi mặc cả quyết liệt, sau đó bỏ đi thì họ gọi 'Này em ơi, quay lại đây'. Rất đáng yêu!"

Martin Rama, 57 tuổi, Uruguay: Người Hà Nội ăn, yêu ngoài đường

Người Hà Nội trong mắt Tây - Hình 3

Ông Martin Rama và cuốn sách Hà Nội, một chốn rong chơi. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Martin từng sống ở Hà Nội 8 năm, từng là chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới (WB) ở Việt Nam.

"Tôi thấy mọi người vẫn thích sống ngoài trời, trên đường phố, ở công viên, từ ăn uống đến yêu đương, điều đó không thay đổi. Nhưng tôi thấy lối sống xã hội, như của các cặp đôi trở nên hiện đại hơn, không hẳn là hạnh phúc hơn, mà là khác đi. Ví dụ, khi tôi mới đến Hà Nội cách đây 16 năm, không ai ly dị cả, nhưng giờ thì điều đó khá phổ biến. Các bạn có phong cách sống Tây hóa hơn xét về mặt này"

"Chỉ cần nhìn cái cách nàng ngồi phía sau người ta cũng có thể đoán biết được mối quan hệ của họ đã tiến triển đến đâu", ông viết về cảnh những đôi trai gái ngồi trên xe máy ở Hà Nội.

"Nếu nàng vẫn ngồi một cách cẩn trọng, cố tránh những sự đụng chạm với người ngồi trước, thì chàng sẽ còn phải nỗ lực chinh phục rất nhiều. Nếu nàng ngả người về phía sau, nhắn tin cho ai đó khác mà không cho chàng hay, thì chắc chắn là chàng đang gặp rắc rối to rồi. Nhưng nếu thỉnh thoảng nàng lại dựa người về phía trước, tì cằm trên vai chàng xế, thì thầm với chàng điều gì đó, thì lúc đó người ta chỉ còn cách cầu nguyện cho tai nạn giao thông trên đường phố Hà Nội đừng xảy ra!

"Cách người Hà Nội quan tâm đến nhau cũng khá giống người Mỹ Latinh chúng tôi: nồng ấm, tình yêu, sự trân trọng tình bạn, những mối quan hệ".

Bà Nandini Oomman, người Ấn Độ: Hà Nội tràn đầy năng lượng

Người Hà Nội trong mắt Tây - Hình 4

Bà Nandini Oomman. Ảnh: VA

"Sống ở Hà Nội hơn ba năm nay, tôi rất ngạc nhiên khi thấy nhiều người tập thể dục ở nhiều nơi lúc tinh mơ. Trong công viên, trên vỉa hè rất nhiều người đi tập, ở đủ mọi lứa tuổi. Điều đó khiến tôi cũng cảm thấy mình tràn trề năng lượng.

"Vì thế tôi đi xe đạp, điều mà tôi không làm 12 năm sống ở Mỹ. Đạp xe tập thể dục ở hồ Tây, tôi cũng có thể dừng lại để ăn sáng bất cứ chỗ nào, đi chợ mua hoa ở Nghi Tàm và lang thang ngắm phố phường.

"Người Hà Nội rất thân thiện và ấm áp. Tôi đi theo chồng đến nhà đồng nghiệp là người Việt, họ mời đến ăn cơm vào dịp lễ tết. Chúng tôi cùng cả gia đình quây quần ngồi bệt dưới đất, trên mâm bày biện rất nhiều món ăn truyền thống. Điều này khiến tôi cũng nhớ gia đình mình, vì chúng ta cùng là người châu Á, phong tục khá giống nhau, các thành viên trong gia đình cùng chia sẻ và trưởng thành.

Video: Trò chuyện với Nandini

"Tôi ấn tượng nhất là những phụ nữ làm việc trên phố, họ khá vất vả. Họ mải mốt bên xe hoa tươi trên phố, những gánh hàng rong, thu gom rác.

"Có lần tôi bị một người bán hàng quát đòi tiền khi đi dạo và chụp ảnh ở phố cổ. Điều đó hay xảy ra ở các nước đang phát triển, nên tôi không quá phiền lòng. Đôi khi tôi cũng đi xe ôm, nhưng hơi ngần ngại vì mọi người đi qua lại nhanh và có nhiều người không đội mũ bảo hiểm.

"Với tôi, cuộc sống ở Hà Nội rất thú vị, không giống như bên Mỹ chỉ đi làm rồi về nhà.".

Ông Paul Brown, Anh, cố vấn cho Quỹ Cựu Chiến binh Mỹ tại Việt Nam (VVAF): Người Hà Nội mâu thuẫn trong kỹ năng ứng xử

Người Hà Nội trong mắt Tây - Hình 5

Ông Paul Brown. Ảnh: Nhân vật cung cấp

"Sống ở Hà Nội hơn ba năm nay nên mỗi khi đi công tác ở nước khác, tôi thường mong nhanh chóng được trở lại Hà Nội vì thích cảm giác tự do và thư giãn ở đây. Người Hà Nội có lối sống thoải mái, họ cũng chú trọng đến công việc, kiếm tiền nhưng không quá gấp gáp như người ở Singapore hay Hong Kong. Còn so với người Sài Gòn, người Hà Nội có vẻ quy củ hơn.Người Hà Nội có nhịp sống thong thả như cá, họ bơi lượn trong bể.

"Người Hà Nội có cuộc sống sôi động trên các vỉa hè, những nơi công cộng. Ở Bắc Âu, chúng tôi sống cuộc sống của mình trong nhà, vì thời tiết lạnh và ẩm ướt. Nhưng ở đây có rất nhiều hoạt động ngoài trời, nhiều quán ăn trên vỉa hè, hàng rong, xe ôm. Buổi tối thì mọi người khiêu vũ ở các công viên.

"Khi đi ăn trên phố hay mua sắm, tôi được mọi người hỏi han rất tận tình, lấy thêm gia vị hay cần gì khác. Cảm giác được người lạ quan tâm rất tuyệt vời với tôi". Một số người nói với ông rằng họ làm như vậy vì tiền, nhưng trong các nhà hàng, nhiều phụ bàn còn từ chối tiền boa của ông, điều mà nhiều người ở các nhà hàng châu Âu khác đều trông đợi.

"Người Hà Nội thân thiện, nhưng trong công việc, có vẻ không có kỹ năng làm việc nhóm tốt. Họ không có kỹ năng xã hội để giao tiếp tốt với nhau khi làm việc chung, họ thiên về cá nhân. Thậm chí những người ở vị trí lãnh đạo có xu hướng ra lệnh hơn là tạo thuận lợi để cấp dưới thực hiện công việc suôn sẻ.

"Với tôi, kết bạn ở Hà Nội khá dễ dàng. Tôi có một nhóm bạn thường gặp gỡ nhau và tán gẫu. Tôi dự định sẽ sống ở Hà Nội trong một vài năm tới".

Zuhal Saturn, 34 tuổi, nhà báo, người Afghanistan: Người Hà Nội rất tò mò nhưng tốt bụng

Người Hà Nội trong mắt Tây - Hình 6

Zuhal Saturn bên các học trò Việt Nam. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Zuhal sống ở Hà Nội một năm nay với vai trò giáo viên tiếng Anh. Cô dành 15 năm sống ở Hamburg, Đức, 18 năm sống ở Toronto, Canada.

"Hà Nội tôi thăng hoa nhưng đồng thời làm trái tim tôi tan vỡ. Hà Nội là thành phố hôm nay bạn có thể yêu như người tình, nhưng ngày mai cũng có thể ghét như kẻ thù. Bởi nó rất dữ dội.

"Lần đầu tôi đến đây là trong một chuyến du lịch khắp châu Á, qua Malaysia, Thái Lan, Campuchia. Ngay lúc ra khỏi bến tàu ở Hà Nội, tôi biết tôi đã yêu thành phố này. Vì nó giống Hamburg, giống châu Âu, nhưng lại có sự hỗn loạn, sự ấm áp của châu Á.

"Người Hà Nội khá tọc mạch, từ hàng xóm tới chủ quán phở tôi hay đến ăn đều hỏi lương của tôi là bao nhiêu. Trong nền văn hóa của tôi, ở Afghanistan, ở Canada, Đức, hỏi ai đó kiếm được bao nhiêu tiền là rất bất lịch sự. Ba câu hỏi đầu tiên bất cứ người Việt nào dành cho cô luôn là: Bạn đến từ đâu? Bạn bao nhiêu tuổi? Bạn đã kết hôn chưa?

"Tuy vậy, người Hà Nội thực ra hay giúp đỡ, quan tâm nhau. Ở phương Tây, nếu bạn ngã trên đường, bạn phải rất may mới có người đến giúp đỡ. Tôi biết mọi người sẽ bất đồng với tôi về vấn đề này, nhưng đó là sự thật. Ở Hà Nội, bạn bị ngã, xe đè lên người, sẽ có hai người chạy đến giúp. Đây thực sự là vẻ đẹp của thành phố. Tôi yêu thành phố này".

Việt Anh - Trọng Giáp

Theo VNE

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Ông bố chở bình ô xy cứu con: 'Giờ con không đau nữa, tặng lại máy cho người cần'04:15Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48Hà Nội: "Khám bệnh" cầu Chương Dương chờ sửa chữa tổng thể01:03

Tiêu điểm

Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Mẹ nữ sinh quỳ gối trong shop quần áo: "Tôi rất buồn và thương con gái"
09:41:11 05/12/2021
Vụ nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Sở GD-ĐT Thanh Hóa lên tiếng
14:55:15 05/12/2021
Vụ giáo viên tự tử tại TPHCM: Nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật!?
09:07:43 05/12/2021
TP.HCM: Hơn 70% phụ huynh không cho con em lớp 1 đi học trực tiếp
00:08:49 06/12/2021
Nam Định: Trồng cây cảnh đang hot, mua cây vài trăm ngàn qua tay nghệ nhân ra "cục vàng" tiền tỷ
07:33:39 04/12/2021
Phát hiện 2 cha con tử vong nhiều ngày trong nhà
15:52:33 04/12/2021
209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch
00:03:25 05/12/2021
Nam thanh niên bị máy cày đè lên người, tử vong dưới ruộng
13:05:49 05/12/2021
"Nóng" mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa
17:36:47 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Động thái mới nhất của Johnny Đặng khiến MXH tiếp tục "dậy sóng" trong tối Chủ Nhật
22:40:13 05/12/2021
Chủ shop bạo hành nữ sinh gây phẫn nộ, hàng xóm khẳng định: "Trong năm nay, họ gây ra nhiều vụ tai tiếng chứ không phải mỗi vụ việc vừa rồi"
22:07:35 05/12/2021
Cà Mau: 1 người bị chém tử vong, 2 thiếu niên bị triệu tập điều tra
22:05:35 05/12/2021
Xa 2 tháng về cuống quýt kéo vợ lên giường, thò tay lấy bao mà tôi tím tái ruột gan
21:25:44 05/12/2021
Hoa hậu Đỗ Thị Hà sẽ xinh hơn nếu váy của cô không giống như câu chuyện tình viết dang dở thế này
23:46:23 05/12/2021
Hé lộ biệt thự bề thế, giá vài chục tỷ của danh hài Bảo Chung
21:57:13 05/12/2021
Giữa lúc Hoài Linh nhận tin vui vụ từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng đăng đàn cầu xin Tổ nghiệp 1 điều
23:40:55 05/12/2021
Về ra mắt bạn trai để ngủ một mình, nửa đêm tôi suýt ngất khi nhìn vào phòng mẹ anh
21:23:28 05/12/2021
Hoa hậu Thuỳ Tiên: 4h chiều đêm chung kết tôi phải tự tay cắt váy
22:07:24 05/12/2021
Tin nóng sau đêm Chung kết: Miss Grand Hong Kong cầu cứu vì bị mất cắp hết sạch tiền bạc, cảnh sát vào cuộc!
23:37:56 05/12/2021

Tin mới nhất

Giá tiêu hôm nay 6/12, giảm nhẹ, cao nhất 85.500đ/kg, thị trường còn phức tạp, có thể đoán định gì?

06:50:06 06/12/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 83.500 - 85.500 đ/kg

Giá cà phê hôm nay 6/12, Xu hướng tăng giá vẫn còn, khả năng giải quyết ách tắc tại các cảng quốc tế?

06:37:14 06/12/2021
Mối lo thiếu hụt nguồn cung đã đẩy giá cà phê kỳ hạn trên cả hai sàn lên mức cao mới 10 năm

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phát triển nhân lực có kỹ năng nghề để thích ứng với trạng thái bình thường mới

06:34:19 06/12/2021
Tiếp tục chương trình Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021, chiều 5/12, phiên chuyên đề 2 với chủ đề Bảo đảm an sinh xã hội và nguồn cung lao động trong quá trình phục hồi kinh tế đã diễn ra với sự tham gia của đại diện các bộ, ngành, chuyên ...

Gazprom báo cáo lợi nhuận ròng 'kỷ lục' trong quý III năm 2021

06:24:52 06/12/2021
Lợi nhuận ròng quý III của công ty năng lượng Nga Gazprom đạt mức kỷ lục 581,8 tỷ rúp, công ty công bố hôm 29/11

Một cửa Quốc gia giảm áp lực hồ sơ cho cả doanh nghiệp và cán bộ

06:20:14 06/12/2021
Theo Bộ NN-PTNT, hiện ngành nông nghiệp có 30 thủ tục xuất nhập khẩu đang thực hiện qua Một cửa Quốc gia

Cải thiện, nâng cao mức độ hài lòng về chất lượng dịch vụ công lĩnh vực kế hoạch và đầu tư

06:16:35 06/12/2021
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đã ký ban hành Kế hoạch số 273/KH-UBND về việc cải thiện, nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với chất lượng cung cấp dịch vụ công (SIPAS) lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, giai ...

Tập huấn dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3,4 cho người dân và doanh nghiệp

06:14:26 06/12/2021
Theo Bộ NN-PTNT, năm 2021, các Chi cục, Trung tâm đã thực hiện tốt việc tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên Hệ thống Một cửa Quốc gia

Thu hoạch 142.238 tấn trái cây

06:11:11 06/12/2021
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, hiện tổng diện tích cây ăn trái toàn thành phố là 23.317ha, tăng 8% so với cùng kỳ, vượt 2% kế hoạch; sản lượng thu hoạch đạt 142.238 tấn, đạt 94% kế hoạch

Lãi vay khó giảm sâu cuối năm

06:09:15 06/12/2021
Để đáp ứng cầu vốn tăng trong dịp kinh doanh cao điểm cuối năm, các ngân hàng đang đẩy mạnh vốn ưu đãi ra thị trường

Loài sâm chỉ tìm thấy ở Lai Châu quý như thế nào mà doanh nghiệp xứ sâm Hàn Quốc cũng muốn có?

05:54:16 06/12/2021
Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu năm 2021, việc phát triển tiềm năng, lợi thế của cây sâm Lai Châu là một trong những nội dung được ưu tiên hàng đầu

Hà Tĩnh: Thứ cây thẳng tắp họ nhà cau cho ra loại quả ngoài đen trong vàng ăn bùi bùi, beo béo, ngầy ngậy

05:51:43 06/12/2021
Thời điểm này ở vùng trung du, miền núi Hà Tĩnh đang vào mùa thu hoạch cọ. Nhiều gia đình kiếm bội tiền nhờ loại quả đặc sản này

Phú Yên: Nuôi vịt biển ở vùng nước ngọt, nhiều người kéo đến xem

05:48:00 06/12/2021
Năm 2021, Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Yên thực hiện dự án Phát triển mô hình chăn nuôi vịt biển đảm bảo an toàn sinh học tại xã Hòa Thắng (huyện Phú Hòa)

Giá heo hơi tăng thêm 10 giá so với đầu tháng 10, nông dân miền Đông Nam bộ, miền Tây Nam bộ lại tái đàn

05:41:27 06/12/2021
Sau một thời gian giảm sâu thì những ngày gần đây, giá heo hơi liên tục tăng, khiến người chăn nuôi phấn khởi lên kế hoạch tái đàn cho kịp vụ heo tết

Nuôi cá lóc theo cách này, nông dân Quảng Trị không lo đối phó dịch bệnh, cá khỏe, lớn nhanh

05:38:24 06/12/2021
Nhận triển khai mô hình ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong nuôi cá lóc, 5 hộ dân ở thị trấn Khe Sanh, huyện miền núi Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đặt nhiều niềm tin vào thắng lợi của vụ nuôi này và thay đổi cách thức nuôi từ nay về sau

Thủ tướng yêu cầu đánh giá khách quan các sự cố tiêm vaccine

05:34:57 06/12/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính giao các cơ quan liên quan rà soát lại việc vận chuyển, bảo quản, tổ chức tiêm vaccine, đánh giá các sự cố xảy ra, bảo đảm khách quan, trung thực

Học sinh thành phố Hải Dương đi học trực tiếp từ ngày 6/12

21:39:15 05/12/2021
Thành phố Hải Dương vừa ra quyết định cho phép học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn đi học trực tiếp trở lại từ ngày 6/12. Học sinh mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới

Áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch khẩn cấp ở TP Lào Cai

20:55:01 05/12/2021
Ngày 5/12, UBND TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai ra chỉ đạo một số biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, trong đó tạm dừng tới trường học sinh mầm non, mẫu giáo, tiểu học và THCS

Cứu nạn kịp thời 11 ngư dân trên tàu cá sắp chìm

20:47:13 05/12/2021
Khi đang hành nghề ngoài vùng biển Quảng Trị, tàu ĐNa 91069 TS gặp sự cố nên mất khả năng hoạt động

Chủ tịch Quốc hội: Cần nghiên cứu gói vay "đủ lớn" xây nhà ở cho công nhân

20:33:59 05/12/2021
Phát biểu bế mạc Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị đơn vị liên quan nghiên cứu gói cho vay tái cấp vốn với quy mô đủ lớn để xây nhà xã hội, nhà ở công nhân

Hợp long công trình cầu vượt biển dài nhất Quảng Ninh

20:30:23 05/12/2021
Sau 11 tháng thi công, sáng nay (5/12), cây cầu Vân Tiên dài nhất tỉnh Quảng Ninh thuộc tuyến cao tốc hơn 3.000 tỷ đồng Vân Đồn - Móng Cái đã chính thức hợp long

Hà Nội: "Khám bệnh" cầu Chương Dương chờ sửa chữa tổng thể

20:25:52 05/12/2021
Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm định, đánh giá mức độ xuống cấp các hạng mục hư hỏng của cầu Chương Dương. Sau khi kiểm định xong, đơn vị chức năng sẽ lên phương án sửa chữa tổng thể cầu

Đề nghị hỗ trợ ngay cho miền Trung 175 tỉ đồng

20:12:48 05/12/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu không để người dân vùng lũ miền Trung thiếu ăn thiếu mặc, màn trời chiếu đất, không để hậu quả lũ lụt phát sinh dịch bệnh

Dân vùng lũ Phú Yên không còn lúa giống, học sinh mất hết sách vở

20:01:15 05/12/2021
Nhiều nơi ở vùng lũ Phú Yên, người dân không còn lúa giống, áo quần, mùng mền, học sinh không còn vở sách, thiết bị học tập. Thiệt hại do lũ gây ra tại tỉnh này ước tính sơ bộ đến nay là 371 tỉ đồng

Đà Nẵng cách ly tại nhà F1 là học sinh lớp 1

19:52:00 05/12/2021
Đối với các F0, F1 là học sinh lớp 1, hiện nay Đà Nẵng vẫn cách ly theo quy định hiện hành

Thi đậu được nhận bằng lái ngay, người dân cảm ơn hết lời

19:39:23 05/12/2021
Lần đầu tiên tại TP.HCM, người dân được cấp giấy phép lái xe (GPLX) ngay sau khi có kết quả sát hạch. Chỉ cần vài cú click chuột, GPLX mới toanh đã ra lò trong khi quy trình thủ công trước đây kéo dài cả chục ngày

Hỗ trợ công nhân, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

19:13:35 05/12/2021
Ngày 5.12, tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương đã tỗ chức “Phiên chợ 0 đồng - Tiếp sức ngày trở lại” nhằm hỗ trợ, chăm lo đời sống công nhân, người lao động nghèo bị...

Hà Nội: Thị trường căn hộ giá bình dân tiếp tục khan hiếm

19:05:29 05/12/2021
Căn hộ có mức giá dưới 25 triệu đồng/m² gần như “cạn kiệt” nguồn cung tại Hà Nội

1 tuyến đường Sài Gòn, phát hiện hơn 10 tổ ong vò vẽ

18:36:30 05/12/2021
Chỉ trên một tuyến đường ở TP Thủ Đức, TP.HCM, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý hơn 10 tổ ong vò vẽ, giúp người dân đi lại an toàn hơn

Có thể bạn quan tâm

Sau cuộc điện thoại của em dâu, chồng tôi vội vã về quê bỏ mặc bữa tiệc sinh nhật vợ đang chuẩn bị

Tâm sự

07:03:49 06/12/2021
Lấy một người đàn ông quá trách nhiệm cũng có nhiều vấn đề và nhược điểm

Bà mối của làng game Việt gọi tên MC Minh Anh, mát tay trên livestream lẫn ngoài đời là có thật?

Game online

07:03:47 06/12/2021
Mới đây, MC Minh Anh đã thể hiện trình độ mai mối thượng thừa khi kết duyên cho đôi bạn trẻ ngay trên kênh stream của mình

Lẩu đuôi bò cay

Ẩm thực

07:03:26 06/12/2021
Món Lẩu đuôi bò cay. Vẫn là món khoái khẩu của đấng mày râu, nhưng chỉ với sự gia giảm, thêm thắt nhỏ, bạn sẽ khiến mọi người phải bất ngờ đấy.  

Miss Grand Hong Kong - Sen Yang cầu cứu vì bị mất trộm tiền, cảnh sát có tới nhưng không giúp đỡ

Sao châu á

06:57:10 06/12/2021
Mới đây trên trang Facebook cá nhân, Miss Grand Hong Kong Sen Yang khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng khi cầu cứu vì gặp sự cố bất ngờ

3 con giáp bứt phá tốt nhất trong tháng 12 này, giành được nhiều thắng lợi, tài lộc thu mỏi tay, cuối năm tiền bạc sung túc

Trắc nghiệm

06:56:55 06/12/2021
Cuối năm nay, 3 con giáp may mắn giành được nhiều thắng lợi, tài lộc thu mỏi tay. Cùng xem để biết chi tiết nhé!

MU bất ngờ chọn McGinn, Chelsea ký Mauri Icardi

Bóng đá thế giới

06:50:32 06/12/2021
MU bất ngờ nhắm McGinn thay Pogba, Chelsea và Arsenal đua ký Mauri Icardi, vì sao Bernardo Silva ở lại Man City là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 6/12

Tuyển Việt Nam thắng 'ao làng' mới ra được thế giới

Bóng đá việt nam

06:46:58 06/12/2021
Nếu vòng loại World Cup là gà tây đêm Giáng sinh thì AFF Cup mới là bánh mì bữa thường nhật

Những điều thú vị về trạm sạc xe điện Tesla

Ôtô

06:44:41 06/12/2021
Ngoài những sản phẩm đình đám như Model X, Model S, sự thành công của hãng xe điện Tesla còn có sự góp sức của hệ thống trạm sạc trải dài, rộng khắp và tiện lợi

10 chiếc siêu xe này liệu có được sản xuất?

Siêu xe

06:37:55 06/12/2021
Dưới đây là 10 ứng cử viên cho danh sách siêu xe của bạn, một số đã được khởi động, một số là mới và thậm chí là mới được phác thảo. Hãy cùng xem mẫu xe nào sẽ được xuất hiện trên đường phố?

Phát hiện chồng ngủ trong tư thế "chẳng giống ai'', người vợ hãnh diện khoe lên mạng hóa ra là dáng ngủ chung của "các ông bố quốc dân''

Netizen

06:35:53 06/12/2021
Sự xuất hiện của thành viên mới sẽ khiến cho căn phòng của bố mẹ trở nên ấm áp, màu sắc hơn

Top 10 môtô Kawasaki đời 2022 đáng sở hữu nhất

Xe máy

06:35:17 06/12/2021
Ninja H2 SX SE, Versys 650, Z650RS, KLX 300, KLR 650, KX450SR, ZX-10R… là những mẫu môtô Kawasaki đời 2022 đáng sở hữu nhất trên thị trường thế giới hiện nay

Chủ tịch Miss Grand: 'Phải hối hận nếu không chọn Thùy Tiên'

Sao việt

06:18:04 06/12/2021
Chia sẻ của ông Nawat Itsaragrisil về Thùy Tiên khiến fans sắc đẹp Việt được phen mát lòng mát dạ