Người Hà Nội đi chợ sớm mua rượu nếp, bánh tro ngày tết Đoan Ngọ

Tết Đoan Ngọ, người Hà Nội tranh thủ mua rượu nếp , hoa quả, bánh tro về thắp hương. Nhiều tiểu thương cho biết tăng cường bán online , tự đi giao hàng để giúp khách tiết kiệm chi phí.

Người Hà Nội đi chợ sớm mua rượu nếp, bánh tro ngày tết Đoan Ngọ - Hình 1

Người dân tranh thủ chọn mua đồ cúng vào ngày Tết Đoan Ngọ . ẢNH: DƯƠNG LAN

Theo ghi nhận của Thanh Niên , sáng 14.6 (mùng 5 tháng 5 âm lịch) tại chợ Nghĩa Tân (Q. Cầu Giấy), người dân thủ đô hỏi mua nhiều đồ cúng tết Đoan Ngọ: rượu nếp, bánh tro, hoa quả…

Chị Hoàng Hà (32 tuổi, tiểu thương trong chợ Nghĩa Tân) cho biết, những ngày này, chị nhập thêm rượu nếp, mận, vải,… để phục vụ nhu cầu tăng cao của người dân. Chị Hà nhờ người em trông hàng còn chị trực tiếp đi giao cho khách.

“Ngoài bán trực tiếp tôi cũng đăng lên Facebook, các diễn đàn để có thêm khách hơn nhưng sức mua cũng chỉ tương đối vì tôi không chạy quảng cáo. Những đồ cúng nhiều người vẫn chọn mua trực tiếp. Để thêm nguồn thu, khách hỏi mua online tôi cũng đi giao, miễn phí vận chuyển”, chị Hà cho biết.

Người Hà Nội đi chợ sớm mua rượu nếp, bánh tro ngày tết Đoan Ngọ - Hình 2

Rượu nếp cẩm không thể thiếu trong ngày tết Đoan Ngọ của người dân thủ đô . ẢNH: DƯƠNG LAN

Người Hà Nội đi chợ sớm mua rượu nếp, bánh tro ngày tết Đoan Ngọ - Hình 3

Mận là loại quả được nhiều người lựa chọn đặt lên bàn thờ ngày Tết Đoan Ngọ . ẢNH: DƯƠNG LAN

Video đang HOT

Người Hà Nội đi chợ sớm mua rượu nếp, bánh tro ngày tết Đoan Ngọ - Hình 4

Người dân chủ động đeo khẩu trang, mua nhanh tránh tụ tập phòng chống dịch Covid-19 . ẢNH: DƯƠNG LAN

Theo chị Hà, năm nay giá cả các mặt hàng không thay đổi nhiều so với mọi năm. Rượu nếp, nếp cẩm được bán với giá 20.000 – 40.000 đồng/cốc tùy kích cỡ, mận có giá 30.000 – 50.000 đồng/kg, bánh tro giá 20.000 đồng/3 cái…

“Năm nay vì đang dịch nên sức mua cũng chỉ ở mức tương đối, không quá đông. Hơn nữa vì tết Đoan Ngọ năm nay vào thứ hai, người dân phải đi làm nên cũng ít người mua hơn. Đáng lẽ cuối tuần nhiều người sẽ mua, chuẩn bị cho ngày chính nhưng vì trời mưa to nên hôm qua cũng chả có khách mấy”, chị Hà nói.

Bà Nguyễn Thị Khéo (57 tuổi, tiểu thương chợ Nghĩa Tân ) cho hay, năm nào bà cũng bán đồ cúng tết Đoan Ngọ. Ngoài bán ở chợ, bà tranh thủ giới thiệu đến khách quen, đẩy mạnh bán online trong mùa dịch Covid-19.

Người Hà Nội đi chợ sớm mua rượu nếp, bánh tro ngày tết Đoan Ngọ - Hình 5

Người đi chợ không đông đúc như khi chưa có dịch Covid-19 . ẢNH: DƯƠNG LAN

Người Hà Nội đi chợ sớm mua rượu nếp, bánh tro ngày tết Đoan Ngọ - Hình 6

Người đàn ông mua vải thiều về cúng mùng 5 tháng 5 âm lịch . ẢNH: DƯƠNG LAN

Người Hà Nội đi chợ sớm mua rượu nếp, bánh tro ngày tết Đoan Ngọ - Hình 7

Bánh tro được bán với giá 20.000 đồng/3 cái, giá không thay đổi nhiều so với các năm . ẢNH: DƯƠNG LAN

“Mọi năm từ mùng 4 nhiều người đã đi mua đồ cúng rồi nhưng năm nay bán có vẻ chậm hơn. Đồ cúng này khách vẫn thích chọn mua trực tiếp nên bán online chủ yếu là khách quen, ai hỏi mua thì mang đến cho họ”, bà Khéo chia sẻ.

Dù dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng theo người dân, tết Đoan Ngọ là ngày truyền thống nên họ vẫn tranh thủ chọn mua đồ cúng để dâng lên bàn thờ tổ tiên. Người đi chợ lẫn tiểu thương đều đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.

Chị Bùi Thu Hoa (36 tuổi, ở quận Cầu Giấy ) mua rượu nếp, mận, vải. Chị cho hay, dù thu nhập có giảm xuống vì dịch Covid-19 nhưng chị vẫn mua sắm đồ cúng đầy đủ vì đây là truyền thống của gia đình.

Người Hà Nội đi chợ sớm mua rượu nếp, bánh tro ngày tết Đoan Ngọ - Hình 8

Chị Hồng đi mua đồ cúng về đặt lên bàn thờ thay vì mua online . ẢNH: DƯƠNG LAN

Người Hà Nội đi chợ sớm mua rượu nếp, bánh tro ngày tết Đoan Ngọ - Hình 9

Rượu nếp là món ăn được nhiều người lựa chọn vào ngày Tết Đoan Ngọ . ẢNH: DƯƠNG LAN

“Năm nào nhà tôi cũng cúng tết Đoan Ngọ, dịch bệnh khiến kinh tế khó khăn hơn nhưng cũng cố gắng mua những món thiết yếu, tôi thấy đồ cúng ngày 5 tháng 5 âm lịch không quá cầu kỳ nên mua cũng nhanh”, chị Hoa chia sẻ.

“Với tôi, tết Đoan Ngọ là chào mùa bội thu nên tôi thường đặt mâm cơm với chè nếp cẩm, mận, vải, hoa sen… lên bàn thờ vào ngày này. Giá cả cũng vừa phải, không thay đổi. Tôi cũng có thói quen mua đồ ăn qua mạng nhưng đồ cúng thì phải đi chọn mua cho yên tâm”, chị Nguyễn Thị Hồng (36 tuổi, ở quận Cầu Giấy) cho hay.

Đại hội CLB Công an hưu trí Trường cao đẳng ANND I nhiệm kỳ 2020-2023

Ngày 5/11, tại Sóc Sơn, Hà Nội, Câu lạc bộ Công an hưu trí Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, Bộ Công an địa điểm phía Bắc đã tổ chức Đại hội Câu lạc bộ nhiệm kỳ 2020 -2023.

Tham dự Đại hội, có các đồng chí đại biểu nguyên lãnh đạo tổng cục XDLL CAND, nguyên lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND qua các thời kỳ; Ban Giám hiệu (BGH) Trường Cao đẳng An ninh nhân dân (ANND) I, các đồng chí nguyên lãnh đạo nhà trường các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm cùng toàn thể thành viên của Câu lạc bộ (CLB) tại địa điểm phía Bắc.

Đại hội CLB Công an hưu trí Trường cao đẳng ANND I nhiệm kỳ 2020-2023 - Hình 1

Đại diện Ban chủ nhiệm CLB Công an hưu trí Trường Cao đẳng ANND I phát biểu tại Đại hội.

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ đã khẳng định, từ khi được thành lập, CLB đã và đang hoạt động rất tích cực và hiệu quả, là nơi sinh hoạt chung của cán bộ đã công tác tại Trường với tình cảm đồng chí, đồng đội gắn bó thân thiết.

Đặc biệt, CLB là cầu nối giữa Đảng uỷ, BGH và CBCS nhà trường, những thế hệ đang công tác với các đồng chí cán bộ hưu trí, những đồng chí đã có những cống hiến không nhỏ trong xây dựng và phát triển nhà trường qua nhiều thời kỳ.

Nhà trường đã phối hợp với CLB tổ chức nhiều cuộc gặp mặt các đồng chí Nguyên lãnh đạo nhà trường và hội viên CLB vào các dịp ngày lễ lớn như Tết Nguyên đán, Ngày truyền thống CAND 19/8, ngày 20/11...

Đảng uỷ, BGH thường xuyên quan tâm chỉ đạo sát sao trong việc thực hiện các chế độ chính sách đối với cán bộ hưu trí nhằm động viên, khích lệ tinh thần và tri ân cán bộ hưu trí đã cống hiến cho sự phát triển của nhà trường.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Thiếu tướng Đinh Hữu Phượng, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL CAND, Chủ nhiệm CLB Công an hưu trí Khối XDLL CAND khẳng định: Trường Cao đẳng ANND I đã thực hiện rất nghiêm túc chỉ thị số 15/CT-BCA-X11 ngày 27/11/2004 của Bộ Công an về việc tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Công an các cấp đối với Câu lạc bộ Công an hưu trí.

Tổ chức và hoạt động của CLB thời gian qua đã đảm bảo mục đích, yêu cầu thành lập, đó là: Tiếp tục giữ vững, phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân và bản lĩnh chính trị của từng cán bộ chiến sĩ, góp phần xây dựng và giữ gìn hình ảnh "Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

Đại hội CLB Công an hưu trí Trường cao đẳng ANND I nhiệm kỳ 2020-2023 - Hình 2

CLB Công an hưu trí Trường Cao đẳng ANND I với các đại biểu tham dự Đại hội.

CLB cũng là nơi củng cố, thắt chặt mối quan hệ đồng chí, đồng đội giữa cán bộ Công an hưu trí với cán bộ chiến sĩ đang công tác, nhằm gắn bó tình cảm, tăng cường đoàn kết, động viên giúp đỡ nhau trong cuộc sống; tích cực tham gia phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc; góp phần củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân ở địa phương.

Phát biểu chúc mừng Đại hội, đồng chí Đại tá, TS Trần Văn Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn thời gian tới CLB tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để hội viên sinh hoạt, gắn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Tổ chức ký kết và thực hiện có hiệu quả Kế hoạch phối hợp với nhà trường và chính quyền các địa phương tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin về tình hình an ninh trật tự, để chuyển tải cho nhân dân hiểu đúng, hiểu đủ về tình hình ANTT.

Đại tá, TS Lê Hữu Bình, nguyên Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm CLB gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các đồng chí Tướng lĩnh nguyên lãnh đạo Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND, Tổng cục Chính trị CAND các thời kỳ và lãnh đạo Trường Cao đẳng ANND I thời gian qua đã luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho Câu lạc bộ hoạt động hiệu quả.

Đồng chí hi vọng bằng uy tín, ảnh hưởng lớn của mình, các đồng chí nguyên lãnh đạo Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND, Tổng cục Chính trị CAND sẽ luôn quan tâm, ủng hộ Trường Cao đẳng ANND I nói chung và CLB Công an hưu trí nhà trường nói riêng để nhà trường tiếp tục gặt hái được những thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác, tổ chức hiệu quả nhiều hơn nữa các hoạt động trong thời gian tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:094 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Không thể '3 tại chỗ' , hôm nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ phải ngưng hoạt động01:22:20Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:46TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08Rừng ngập mặn chết khô00:42TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Người đàn ông mua cả xe trứng gà và thực hư câu chuyện làm thiện nguyện02:42

Tiêu điểm

CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn
21:52:34 27/07/2021
Bình Dương: Phạt người đăng tin lập chốt phòng dịch để xin lì xì
13:44:06 27/07/2021
Giá cước vận chuyển ở TPHCM tăng đột biến, giao cái bánh hết 250.000 đồng
08:20:17 27/07/2021
CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê
17:41:56 26/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con
00:12:43 27/07/2021
Sau nhiều tranh cãi, chốt lại nước đóng chai, sữa... là hàng thiết yếu
07:41:11 28/07/2021
TPHCM: Shipper đáp ứng những điều kiện nào sẽ được phép hoạt động?
21:16:07 26/07/2021
Quận 3 nói gì về trường hợp tử vong trang facebook Đoàn Ngọc Hải nhắc tới?
22:19:23 27/07/2021
Thêm 1.955 bệnh nhân xuất viện, TP.HCM đã chữa khỏi cho gần 17.000 ca mắc Covid-19
16:30:34 27/07/2021
Giao hàng sau 18h, nhiều tài xế AhaMove bị phạt
00:34:03 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Em họ Kim Ngân: "Ngọc Huyền cho Kim Ngân 500 đô nhưng Thúy Nga chỉ đưa cho chị ấy cầm 100 đô"
08:26:43 28/07/2021
Mới sinh con nửa tháng, em dâu đã "vứt" con cho mẹ chồng cả buổi chỉ để "lăn lộn" ngoài vườn
05:58:50 28/07/2021
TiTi đăng ảnh bán thân lộ hình xăm cô gái trên ngực, netizen rần rần gọi tên Nhật Kim Anh nhưng chính chủ giải thích thế nào?
06:02:38 28/07/2021
Sáng 28/7 : Thêm 2.861 ca mắc COVID-19 , trong đó TP Hà Nội có 69 ca
06:12:19 28/07/2021
Tên thật ít ai biết của dàn nhóc tỳ đình đám showbiz Việt
08:14:38 28/07/2021
Càn Long (Hoàn Châu Cách Cách): Ép 2 người tình phá thai, "tuyển phi" trẻ vị thành niên, bắt cóc con và cái kết bất ngờ tuổi 65
05:49:40 28/07/2021
Yêu 1 năm mới đưa bạn gái về quê ra mắt, vừa đến con suối trước cửa nhà thì cô ấy đòi "quay xe" về thành phố
05:55:07 28/07/2021
Ca sĩ Việt có cha mẹ nổi tiếng
07:43:31 28/07/2021
Tiêu Chiến hẹn hò quản lý hơn 11 tuổi sau tin đồn lấy vợ sinh con?
08:10:51 28/07/2021
Vừa xách túi đậu phụ về chồng đã lườm nguýt, vợ tức mình đưa ra quyết định cực gắt khiến anh điếng người
06:02:52 28/07/2021

Tin mới nhất

Petrovietnam: Khi vaccine là ưu tiên số 1

11:38:17 28/07/2021
Petrovietnam ý thức rõ mức độ nghiêm trọng của đợt bùng phát dịch hiện nay, đồng thời xác định, chiến dịch vaccine là nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Thủ tướng: Tận dụng tối đa thời gian 'vàng', không để phát sinh ổ dịch mới

11:36:12 28/07/2021
Thủ tướng yêu cầu các địa phương tận dụng tối đa thời gian vàng khi thực hiện giãn cách để làm sạch các vùng dịch, dứt khoát không để phát sinh ổ dịch mới.

Hà Nội lập chốt kiểm soát giáp ranh giữa các quận, tăng cường mật độ kiểm tra

11:33:04 28/07/2021
Hà Nội yêu cầu rà soát, bố trí ngay các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại các quận, huyện, thị xã, đặc biệt là các quận và các khu vực giáp ranh giữa các quận.

Ủng hộ lương thực, thực phẩm giúp người dân vùng dịch COVID-19

11:07:32 28/07/2021
Chiều 27/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã triển khai kế hoạch vận động ủng hộ lương thực, thực phẩm (hàng hóa) giúp đỡ nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh gặp gỡ khó khăn do dịch COVID-19.

Có hiện tượng "ăn theo" Covid-19 để trục lợi, quảng cáo quá đà TPCN

10:49:46 28/07/2021
Ngay sau khi Bộ Y tế ban hành công văn có nội dung 12 sản phẩm từ dược liệu phòng và hỗ trợ điều trị Covid-19, cơ quan chức năng phát hiện có những sản phẩm ăn theo, quảng bá kháng được Covid-19.

Hà Nội sẽ phát phiếu đi chợ toàn thành phố

10:30:40 28/07/2021
Người dân Hà Nội sẽ được phát phiếu đi chợ, mẫu phiếu do ngành Công Thương nghiên cứu áp dụng thống nhất toàn thành phố.

Chuyên gia chỉ loạt yếu tố gây áp lực tăng giá bán bất động sản sắp tới

09:16:40 28/07/2021
Theo chuyên gia, giá bất động sản tương lai đang đối mặt với áp lực phải tăng giá bởi 4 yếu tố chính.

Nhà rộng gần 200m2 có đủ cả hồ bơi, ao cá, vườn cây ở TPHCM

09:14:42 28/07/2021
Nhà cao 4 tầng nằm trong khu vực Thảo Điền, TPHCM. Các khối thông gió bằng bê tông tạo cho tòa nhà một mặt tiền hết sức đặc biệt. Thiết kế như vậy giúp ánh sáng phản chiếu rất tinh tế trên các bề mặt bên trong của ngôi nhà.

Bóc mẽ thêm các chiêu trò "cò" bất động sản "móc túi" người mua nhà

09:11:20 28/07/2021
Người mua nhà thường ít thông tin nên dễ dàng bị các đối tượng cò bất động sản làm ăn gian dối móc túi số tiền lớn.

Khi bố mẹ F0, hai con là F1

09:02:24 28/07/2021
Ba mẹ đi điều trị tại bệnh viện dã chiến, con gái cách ly tại nhà. Quãng đường gần 10 km từ Bình Chánh đến nơi điều trị Covid-19, chưa bao giờ xa đến thế với chị Nga.

300 công nhân miền Tây 'mắc kẹt' giữa TP.HCM và Long An khi về quê tránh Covid-19

08:58:22 28/07/2021
Một nhóm lao động hơn 300 người miền Tây ở Đồng Nai vừa có kết quả âm tính Covid-19 đã lập tức về quê.

Bệnh viện Buôn Ma Thuột phong tỏa khoa Nội, tạm ngừng nhận bệnh nhân

08:57:29 28/07/2021
Bệnh viện Đa khoa TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) lập tức tạm ngừng nhận bệnh nhân, phong tỏa khoa Nội, ngay sau khi phát hiện một trường hợp dương tính SARS-Cov-2 điều trị ở khoa này.

Hỏng xe trên đường về quê tránh dịch, người dân được cảnh sát cho "đi nhờ"

08:47:21 28/07/2021
Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc lực lượng cảnh sát đã có mặt kịp thời, hỗ trợ người dân bị hỏng xe máy khi đang trên đường trở về quê tránh dịch, đã gây sốt và khiến nhiều cư dân mạng cảm động.

Hôm nay Quốc hội kiện toàn bộ máy Chính phủ, Tòa án tối cao

08:03:08 28/07/2021
Sau khi chốt cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ, chiều nay 28/7, Quốc hội phê chuẩn các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng được Thủ tướng trình.

Thông tin vay, trả nợ công của Việt Nam trong 5 năm tới

07:36:58 28/07/2021
Giai đoạn 2021-2025, dự kiến bội chi của Việt Nam ở mức cao so với khu vực. Số vay hàng năm gấp 1,7 lần so với bình quân giai đoạn trước.

12 tỉnh, thành nào đang yêu cầu dân không ra đường sau 18h?

07:32:54 28/07/2021
Để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, hàng loạt tỉnh thành phía Nam đang yêu cầu người dân từ 18h hôm trước đến 5h-6h sáng hôm sau không được ra đường, trừ trường hợp khẩn thiết.

Loạt sai phạm tại các dự án "đất vàng" ở Hà Nội được xử lý như thế nào?

07:28:22 28/07/2021
Thanh tra Chính phủ đề nghị Hà Nội thực hiện các biện pháp xử lý với hàng loạt sai phạm tại các dự án trên đất vàng; nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự thì chuyển cơ quan điều tra.

Nam sinh Kon Tum hơn nửa tháng lái xe xuyên đêm chở rau củ hỗ trợ TP. HCM

07:21:15 28/07/2021
Nhiệm vụ con chưa hoàn thành. Hứa với má, hết dịch con về thăm má. Má chờ con nha!, Thanh nhắn vội rồi tiếp tục hành trình lái xe chở rau củ hỗ trợ TP. HCM.

Giá cao su hôm nay 28/7: hàng Trung Quốc bất ngờ giảm giá, doanh thu thuần của một doanh nghiệp cao su Việt tăng 72%

07:00:02 28/07/2021
Giá cao su hôm nay (28/7) ghi nhận sàn giao dịch Nhật Bản vẫn giữ được đà tăng nhẹ trong khi đó tại Trung Quốc, giá đã quay đầu giảm.

Giá tiêu hôm nay 28/7: Nối dài đà giảm, thấp nhất 71.000đ/kg; tiêu Việt xuất khẩu sang Mỹ sẽ gặp khó

06:57:37 28/07/2021
Tính đến 0h15 ngày 28/7, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 41.700 Rupee/tạ (cao nhất), 41.140 Rupee/tạ (thấp nhất), tiếp tục giảm so với phiên trước đó.

Giá cà phê hôm nay 28/7: Tăng/giảm cực đoan, cà phê còn lên xuống thất thường

06:54:48 28/07/2021
Giới đầu tư thế giới đều đang có ý chờ đợi phiên họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuần này, cho dù trước đó Fed đã tỏ rõ lập trường kiên định với chính sách tiền tệ ôn hòa, khi lạm phát Mỹ vượt mức mục tiêu, gây lo ngại ...

Giá vàng hôm nay 28/7: Vàng SJC giảm bất chấp đà tăng của giá vàng thế giới

06:51:43 28/07/2021
Giá vàng thế giới tăng thêm 5,2 USD/ounce trong phiên giao dịch cuối ngày 27/7 (theo giờ Việt Nam), củng cố vững chắc mốc 1.800 USD/ounce.

Đứng dậy sớm để chớp thời cơ bứt phá

06:48:38 28/07/2021
Tuần Việt Nam trao đổi với PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam về mặt trận kinh tế mà Chính phủ vẫn cam kết giữ vững trong năm nay.

TP Hồ Chí Minh cần khoảng 147.000 việc làm từ nay đến cuối năm 2021

06:45:28 28/07/2021
Ở kịch bản thứ nhất, nếu dịch bệnh tiếp tục diễn biến tiêu cực, dự kiến nhu cầu nhân lực 6 tháng cuối năm 2021 chỉ là khoảng 127.000 chỗ làm việc.

Gà rẻ như mớ rau: Sớm mở lại lò mổ, khơi thông đầu ra

06:42:51 28/07/2021
Giá gà rớt còn 7.000 đồng/kg. Khoảng 170.000 con gà công nghiệp lông trắng của ông Hải đã quá lứa xuất chuồng một tuần nay nhưng không thể tiêu thụ được.

Sương giá ảnh hưởng lớn đến sản lượng cà phê Brazil

06:40:14 28/07/2021
Những người trồng cà phê Brazil có khả năng phải đối mặt với một vụ mùa kém khả quan, do tác động của đợt hạn hán khắc nghiệt hồi đầu năm và giờ đây là tình trạng sương giá gây hư hại cây trồng.

Để “luồng xanh” thật sự xanh

06:38:01 28/07/2021
Luồng xanh được coi là giải pháp hữu hiệu và cấp bách nhất mà ngành GTVT xây dựng và đưa vào vận hành trong lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và nhiều tỉnh, TP thực hiện giãn cách xã hội.

Công bố thời gian, sản lượng thu hoạch nông sản để kết nối cung cầu

06:35:03 28/07/2021
Ngày 27/7 theo thông tin từ Bộ NN&PTNT, đã có hơn 400 đầu mối cung cấp nông sản thực phẩm đăng ký với Tổ công tác của Bộ để kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, TP thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ phía Nam. ...

Chủ tịch Khánh Hòa: Không để người dân thiếu đói, không được chăm sóc

06:32:53 28/07/2021
Nhiệm vụ không để bất cứ ai thiếu đói hay không được chăm sóc đầy đủ được tỉnh quán triệt từ đầu và phải thực hiện nghiêm, ông Nguyễn Tấn Tuân nói.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm kẹo hạt dẻ ngon mà đơn giản

Ẩm thực

11:55:30 28/07/2021
Loại kẹo này được làm từ nguyên liệu chính là hạt dẻ Trùng Khánh, đây là một món ăn vặt đầy thú vị có nguồn gốc từ Trung Quốc.

AhaMove vẫn cho shipper chạy sau 18h, nhiều người bật khóc khi bị phạt 2 triệu đồng

Sự kiện nóng

11:53:42 28/07/2021
Câu chuyện hiện đang rất được dư luận quan tâm và đồng cảm cho các shipper.

Sau kỳ thi, đừng chì chiết hay so sánh điểm của con với bạn bè

Học hành

11:51:33 28/07/2021
Đại học là con đường quan trọng nhưng không phải là con đường duy nhất đối với quá trình lập thân, lập nghiệp của thanh niên. Tiến sĩ Học nhận định.

Lời nhắn gửi sâu cay vợ chồng Công nương Kate gửi đến nhà Meghan khiến dư luận hả hê

Netizen

11:49:26 28/07/2021
Không cần phải đưa ra thông báo chính thức, vợ chồng Công nương Kate đã lần lượt phản bác và chứng minh nhà Meghan đã nói dối thông qua những hành động của họ.

MV 'Nắm đôi bàn tay': Được nhiều nhưng vẫn mong manh

Nhạc việt

11:48:08 28/07/2021
Dù chỉ lướt qua có vài giây trong MV với một nụ cười và một cử chỉ rất teen, sự xuất hiện của cái tên đình đám Sơn Tùng M-TP cũng đủ đảm bảo để Nắm đôi bàn tay thu hút sự quan tâm của giới trẻ.

Mặt Trời đối đầu với Sao Thổ: Tháng 8 thách thức niềm tin của 12 chòm sao vào bản thân và cuộc sống

Trắc nghiệm

11:47:08 28/07/2021
Mặt Trời dịch chuyển vào cung Sư Tử rực rỡ, đã tạo nên vị trí đối nghịch với hành tinh của luật lệ, trách nhiệm và giới hạn - Sao Thổ - đang ngược dòng trong Bảo Bình.

Bé gái chơi ngoan cùng thú cưng 

Hài hước

11:46:50 28/07/2021
Cô bé cùng hai người bạn thân xem phim, tựa vào nhau ngắm cảnh, chơi đồ hàng, thỉnh thoảng còn làm trò cùng chó và mèo.

V BTS bỗng bị đẩy xuống thành ‘con sen’ của Yeontan

Nhạc quốc tế

11:46:10 28/07/2021
Mới đây, V BTS đã gây chú ý trong cộng đồng mạng khi gửi lời cổ vũ tới nữ vận động viên Olympic của Hàn Quốc, Shin Yubin, người không giấu giếm rằng cô là ARMY đích thực!

Vợ xin phép về chăm mẹ đẻ ốm, tôi đến nhà đồng nghiệp thì sững sờ nhìn thấy cảnh tượng ở căn hộ bên cạnh

Tâm sự

11:45:42 28/07/2021
Cô ấy nói dối để đi ăn chơi nhàn nhã, trong khi đó ở nhà không ai chăm sóc bố mẹ tôi, nhà cửa bừa bộn hết cả.

Những điều cần biết khi muốn có sân vườn đẹp như ý

Sáng tạo

11:39:30 28/07/2021
Việc tận dụng khoảng trống nhỏ để làm sân vườn kiêm nhiều chức năng sẽ giúp cuộc sống của gia chủ thú vị hơn.

Hồ Ngọc Hà khoe khéo không gian bếp trong biệt thự 30 tỷ đồng

Sao việt

11:33:16 28/07/2021
Nhiều người không khỏi ngưỡng mộ với Hồ Ngọc Hà thời điểm hiện tại, gia đình cô mới chuyển đến căn nhà mới sang trọng, tiện nghi.

Bốn thiết kế được thương hiệu Áo dài Quỳnh Nguyễn lăng xê

Thời trang

11:28:00 28/07/2021
Thương hiệu Áo dài Quỳnh Nguyễn chú trọng các thiết kế thêu, đính pha lê hay chất liệu lụa Nhật in 6D.

Sheldon Adelson: Chuyện thoát nghèo của ông chủ đế chế casino lớn nhất thế giới

Thế giới

11:26:52 28/07/2021
Cuộc đời của Adelson khiến nhiều người phải hâm mộ khi vươn lên từ một cậu bé nhà nghèo khu ổ chuột tại thành phố Boston để trở thành một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới.

Trang phục tôn vai thon của Jun Vũ

Phong cách sao

11:25:50 28/07/2021
Ở mùa hè năm nay, các mẫu váy áo hai dây thường xuyên được Jun Vũ chọn lựa để tôn ưu điểm của hình thể.

Ariana Grande xuất hiện nổi bần bật, khoe nét diễn không hề "giả trân" tại The Voice

Show quốc tế

11:25:16 28/07/2021
Màn ra mắt của Ariana Grande khi làm HLV The Voice 2021 đã khiến nhiều người thích thú.