Người Hà Nội chi hàng chục triệu đồng sắm bí ngô khổng lồ chơi Halloween

Nhiều loại bí ngô từ mini tới “siêu to khổng lồ” đang xuất hiện tại Hà Nội trong những ngày cận kề lễ hội Halloween phục vụ thú vui chơi của người dân.

Thú chơi Halloween tại Việt Nam không còn mới mẻ trong nhiều năm gần đây, người dân đã dần hình thành thói quen tới dịp tìm những món đồ màu sắc, bắt mắt trang trí nhà cửa cũng như sở thích cá nhân, bí ngô là một trong những thứ không thể thiếu trong số đó.

Chính vì nhu cầu của người dân trong ngày lễ đặc biệt cuối tháng 10, các nhà vườn tại Việt Nam đã đem trồng và cung ứng ra thị trường một số loại bí ngô đặc biệt đa dạng màu sắc, kích thước từ siêu nhỏ tới “khổng lồ”.

Người Hà Nội chi hàng chục triệu đồng sắm bí ngô khổng lồ chơi Halloween - Hình 1

Ghi nhận tại một cửa hàng hoa tươi tại Hà Nội, ngay từ đầu tháng 10 chủ cửa hàng đã bắt đầu cho nhập các loại bí ngô độc, lạ từ Đà Lạt về phục vụ khách hàng.

Người Hà Nội chi hàng chục triệu đồng sắm bí ngô khổng lồ chơi Halloween - Hình 2

Những quả bí ngô “siêu to khổng lồ” được nhập từ Đà Lạt có cân nặng từ 30-49 kg. Được biết, khác với mọi năm thì đây là năm đầu tiên cửa hàng nhập loại bí ngô với kích thước khủng này, tuy vậy mặt hàng này lại nhận được sự quan tâm và yêu thích của rất nhiều khách hàng.

Người Hà Nội chi hàng chục triệu đồng sắm bí ngô khổng lồ chơi Halloween - Hình 3

Video đang HOT

Giá bán cho mỗi quả bí ngô kích thước khủng tại cửa hàng sẽ dao động từ 5-9 triệu đồng, tùy thuộc vào cân nặng và hình thức bên ngoài.

Người Hà Nội chi hàng chục triệu đồng sắm bí ngô khổng lồ chơi Halloween - Hình 4

Loại bí ngô này đã được đặt trước từ khi còn nhỏ, sau khi đạt yêu cầu để đưa ra ngoài thị trường, nhà vườn sẽ chụp hình để cửa hàng quan sát, lựa chọn các quả bí đẹp.

Người Hà Nội chi hàng chục triệu đồng sắm bí ngô khổng lồ chơi Halloween - Hình 5

Cho tới nay cửa hàng đã bán được gần 10 quả bí ngô siêu to để phục vụ các khách hàng có nhu cầu trang trí trong ngày lễ Halloween, cửa hàng cũng sẵn sàng hỗ trợ trang trí tại nhà đối với các khách hàng có nhu cầu.

Người Hà Nội chi hàng chục triệu đồng sắm bí ngô khổng lồ chơi Halloween - Hình 6

Mỗi quả bí ngô có giá thành khá cao do việc vận chuyển khó khăn, quả nặng dễ hư dập khi di chuyển đường dài.

Người Hà Nội chi hàng chục triệu đồng sắm bí ngô khổng lồ chơi Halloween - Hình 7

Ngoài bí ngô kích thước lớn, các loại bí ngô mini đa sắc màu cũng được bày bán tại cửa hàng.

Người Hà Nội chi hàng chục triệu đồng sắm bí ngô khổng lồ chơi Halloween - Hình 8

Giá thành rẻ hơn rất nhiều, chỉ từ 150.000-200.000 đồng khiến mặt hàng siêu nhỏ này được bán rất chạy, từ đầu tháng 10 cửa hàng đã tiêu thụ được hàng trăm quả.

Người Hà Nội chi hàng chục triệu đồng sắm bí ngô khổng lồ chơi Halloween - Hình 9

Các loại bí ngô khi đem về trang trí cần được đặt trong điều kiện mát mẻ và duy trì được 2-4 tháng. Vì mục đích mặt hàng để trưng bày nên việc đem nấu nướng cũng không được khuyến cáo vì không có vị ngọt như loại bí thông thường.

Trường nghề Hà Nội xây dựng kịch bản đón học sinh, sinh viên đi học trở lại

Để đón học sinh, sinh viên (HS, SV) quay trở lại trường học từ ngày 8/3, các trường nghề trên địa bàn TP Hà Nội đã tổng vệ sinh, phun khử khuẩn, xây dựng kịch bản dạy học và phòng chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo an toàn cho HS, SV đi học trở lại, Sở LĐTB&XH Hà Nội đã yêu cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) thực hiện những biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, các đơn vị thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền, quán triệt đến HS, SV, cán bộ, giáo viên, và người lao động nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Các đơn vị không lơ là, chủ quan, đảm bảo kiểm soát hiệu quả, không để dịch lây lan tại đơn vị và trên địa bàn.

Đồng thời, rà soát, lập danh sách và hướng dẫn chủ động khai báo y tế, thông báo tới chính quyền tại nơi cư trú đối với những cán bộ, giáo viên, HS, SV, học viên đến từ các vùng đang có dịch theo quy định.

Trường nghề Hà Nội xây dựng kịch bản đón học sinh, sinh viên đi học trở lại - Hình 1
Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội phun khử khuẩn, tổng vệ sinh để đón học sinh, sinh viên trở lại trường học từ ngày 8/3.

Ghi nhận của phóng viên Kinh tế &Đô thị cho thấy, đến chiều ngày 7/3, các công việc chuẩn bị đón HS, SV của các cơ sở GDNN đã hoàn tất. Trong 3 ngày cuối tuần, các trường cao đẳng CĐ), CĐ nghề, trung cấp (TC), TC nghề thực hiện tổng vệ sinh, phun khử khuẩn và xây dựng kịch bản, phân công đội ngũ đón HS, SV vào ngày 8/3.

Phó Hiệu trưởng trường CĐ nghề Công nghiệp Hà Nội Nguyễn Văn Huy cho biết: Các phòng, khoa, trung tâm của trường đã tổ chức vệ sinh, khử khuẩn tại nơi làm việc, lớp học, nhà xưởng, đồ dùng, thiết bị dạy học và đảm bảo các điều kiện cho HS, SV trở lại học tập trong điều kiện bình thường mới.

Đồng thời cho biết, kịch bản khi đón HS, SV trở lại trường: "Nhà trường đã yêu cầu các giáo viên chủ nhiệm liên hệ với các HS, SV về việc khai báo y tế. Đối với những HS, SV đến từ vùng có dịch như Hải Dương, ngoài việc khai báo y tế thì phải có giấy xét nghiệm kết quả âm tính mới được vào trường. Từ ngày thứ Hai (8/3), tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, HS, SV ngay khi vào cổng trường đều phải sát khuẩn tay, đo thân nhiệt. Ngoài ra, chúng tôi bố trí các bình sát khuẩn ở tất cả các cổng vào, xưởng, hành lang lớp học".

Trường nghề Hà Nội xây dựng kịch bản đón học sinh, sinh viên đi học trở lại - Hình 2
Cán bộ, giáo viên và người lao động trường Trung cấp nghề Tổng hợp Hà Nội tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong trường.

Dù đã lau dọn nhiều lần nhưng hôm nay, trường TC nghề Tổng hợp Hà Nội tiếp tục huy động cán bộ, viên chức và người lao động toàn trường tập trung vệ sinh, khử khuẩn. Hiệu trưởng trường TC nghề Tổng hợp Hà Nội Khuất Huy Bằng chia sẻ kế hoạch đón HS đi học trở lại: "Lần này, nhà trường tiếp tục khởi động lại quy trình để thực hiện công tác phòng chống dịch. Cùng với việc dọn vệ sinh, lau bàn ghế tất cả các khu nhà, nhà trường bố trí 30 bình rửa tay khô tại đầu các dãy nhà dạy lý thuyết và thực hành. Và bố trí hệ thống nước rửa tay tại các khu nhà để HS sử dụng trong những ngày đến trường học".

Trường nghề Hà Nội xây dựng kịch bản đón học sinh, sinh viên đi học trở lại - Hình 3
Trường Trung cấp Giao thông công chính Hà Nội lau chùi máy móc, trang bị nước rửa tay, khẩu trang cho cán bộ, giáo viên, học sinh khi trở lại trường học.

Về phía trường TC nghề Giao thông công chính Hà Nội quán triệt nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của T.Ư, TP và Sở LĐTB&XH, Sở GTVT về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các đoàn thể, phòng khoa duy trì thường xuyên nhắc nhở, phổ biến về phòng chống dịch Covid-19 cho cán bộ, viên chức, người lao động và HS. Và, cài đặt ứng dụng Bluezone, bật Bluetooth để sử dụng ứng dụng hiệu quả, giúp truy vết nhanh người tiếp xúc gần với ca nhiễm, nghi nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Phó Hiệu trưởng trường TC nghề Giao thông công chính Hà Nội Trần Việt Hùng cho biết: Nhà trường thực hiện nghiêm thông điệp 5K; kiểm tra thân nhiệt hàng ngày cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, HS và khách đến liên hệ công tác; thực hiện khai báo y tế, khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn kịp thời. Các đơn vị không tổ chức hoạt động tập trung đông người, giữ khoảng cách tối thiểu...

Trong ngày đầu tiên HS, SV trở lại trường học, các cơ sở GDNN sẽ kiểm tra kiến thức cơ bản đã được dạy học online, sau đó đi vào hướng dẫn thực hành. Đối với những môn đã học xong, giáo viên sẽ cho HS, SV ôn tập và kiểm tra. Đồng thời, các trường dạy nghề nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân sống gần Tịnh thất Bồng Lai nói về ông Lê Tùng Vân: "Từ hồi giờ đâu có ai làm kỳ cục vậy, chỉ tội cho mấy đứa con nít"01:50Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45Tài xế bức xúc gánh nặng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn, cơ quan chức năng nói gì?05:55'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Karaoke TP.HCM mở cửa lại ngày 10.1: Mừng vì hết thất nghiệp, sẽ làm xuyên Tết05:10Người đàn ông 'cầm nhầm' bịch tiền: Nữ sinh viên đã nhận lại tiền02:55NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Tài xế container chi hàng chục triệu đồng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn06:33Đừng vô cảm với dân!20:41Bát nháo thị trường thuốc trị Covid-1921:44Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:28

Tiêu điểm

Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?
23:16:56 20/01/2022
Thuở hàn vi buôn áo gió, mở nhà hàng, bán mì gói của vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Phạm Thu Hương ở Liên Xô
00:42:27 21/01/2022
9 chiếc đinh "đóng tội ác" lên đứa trẻ 3 tuổi: Người lớn ơi hôn nhân không phải là một trò đùa, đừng sinh đẻ bằng một lần hứng tình bản năng!
23:51:54 19/01/2022
Diễn biến mới vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni
09:31:30 21/01/2022
Đánh cá trên sông Sài Gòn, người dân phát hiện thi thể cô gái nằm lẫn trong đám lục bình
19:37:22 20/01/2022
Chơi bài thắng 54,6 tỉ đồng, chỉ nhận được 10 tỉ đồng, khách hàng khởi kiện
09:41:36 20/01/2022
Phu nhân tỉ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trước công chúng
23:10:31 20/01/2022
Mẹ mất vì tai nạn trên đường đi làm, để lại 4 con thơ sống lay lắt bên người cha bệnh tật
00:56:29 20/01/2022
Bé gái bị đóng đinh vào đầu: Trưởng thôn nói về chuyện nghe tiếng trẻ khóc
16:29:50 20/01/2022
Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 1: Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ​
08:33:57 20/01/2022

Thông tin đang nóng

"Đột kích" store Dior hậu drama thái độ với Hà Hồ: Cung cách phục vụ có xứng tầm danh tiếng?
07:08:06 21/01/2022
Trung tá phân tích vụ bé 3 tuổi bị "cha dượng" đóng đinh vào đầu: Án tử hình là thỏa đáng!
08:43:13 21/01/2022
CHÍNH THỨC: Thanh Bình lên tiếng khi bị tố lăng nhăng và cặp kè nhiều cô gái, động thái quyết làm căng gây chú ý!
09:49:26 21/01/2022
​Cô gái trẻ đầu độc giết cha ruột rồi dựng hiện trường giả
10:11:33 21/01/2022
Minh Hằng bán nude: Lần nào cũng hot và chưa bao giờ phô phang
07:05:59 21/01/2022
Thúy Ngân và nghệ sĩ Việt dự lễ trao giải Mai vàng 2021
06:55:20 21/01/2022
Hoa hậu làm dâu hào môn "mất tích" khi chồng thiếu gia đi tù và bí ẩn 22 năm vẫn chưa có lời đáp?
06:41:17 21/01/2022
Bị đạo diễn Twilight cảnh báo không được lén quan hệ tình dục với Kristen Stewart sau buổi thử vai, Robert Pattinson đáp lại đầy bất ngờ
06:35:08 21/01/2022
Bị Phương Lê tố thẳng mặt vô ơn, dụ dỗ Thùy Tiên ký giấy nợ, chị gái Đặng Thu Thảo nói gì?
07:08:01 21/01/2022
Tôi đang rối trí khi chị giúp việc đòi trả tháng lương thứ 13, bất ngờ chồng tôi phanh phui những việc làm của chị và lật ngược thế cờ
09:32:10 21/01/2022

Tin mới nhất

Trưởng khoa Bệnh viện Nhi Thanh Hóa bị tố sàm sỡ nữ cấp dưới ngay tại viện

10:52:48 21/01/2022
Cơ quan chức năng đang làm rõ đơn thư tố cáo Trưởng khoa Dược của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa có hành vi sàm sỡ một nữ nhân viên cấp dưới

Bình Phước: Chạy xe máy mới mua va chạm ô tô, nam thanh niên tử vong

08:55:27 21/01/2022
Nam thanh niên chạy xe máy mới mua, chưa có biển số, va chạm trực diện vào xe ô tô giữa ngã tư khiến người này tử vong sau đó

Thức ăn chăn nuôi cứ tăng giá, bực quá ông nông dân Gia Lai nghĩ ra cách này, lập tức nuôi heo lãi hơn nhiều

07:55:29 21/01/2022
Trong bối cảnh giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao, ông Nguyễn Văn Long (làng U Diếp, xã Kông Htok, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã sáng tạo công thức chế biến thức ăn chăn nuôi giúp tiết giảm chi phí, nâng cao lợi nhuận trong nuôi h...

Trồng thứ cây thấp lùn, xanh ngăn ngắt, thác lá ra đầy quả đỏ, nông dân Sơn La bán dịp Tết đắt hàng

07:41:08 21/01/2022
Chỉ còn gần 2 tuần nữa đến Tết Nguyên đán, những hộ nông dân xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đang tất bật thu hái quả dâu tây của gia đình để bán cho thương lái

Phụ cấp cho cán bộ khuyến nông mỗi nơi một kiểu, tên gọi cũng "chẳng giống ai"

07:38:02 21/01/2022
Đó là chia sẻ thẳng thắn, đồng thời kèm theo sự lo ngại về những thách thức, khó khăn đặt ra đối với đội ngũ khuyến nông của bà Vũ Thị Hương - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội tại Hội nghị Đổi mới công tác khuyến nông, do Trung tâm...

Loại cây bonsai dáng siêu độc lạ, đẻ quả mập mạp, chi chít, giá tiền triệu/cây sắp "cháy hàng"

07:35:34 21/01/2022
Những cây đu đủ bonsai dáng huyền, trực độc lạ có giá hàng triệu đồng của gia đình ông Nguyễn Văn Thêu ở xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, (Hưng Yên) đang thu hút nhiều khách đến đặt mua

Giá tiêu hôm nay 21/1, tiếp tục tăng, xuất hiện tín hiệu vui đầu năm

06:40:35 21/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước nối dài đà tăng ở một số địa phương, giao dịch từ 78.500 - 81.000 đ/kg

Giá cà phê hôm nay 21/1, Giá cà phê tiếp đà tăng, doanh nghiệp chật vật vì Covid-19, doanh thu tụt dốc

06:38:51 21/01/2022
Xu hướng tăng từ đầu niên vụ 2021-2022 đến nay cho thấy giá cà phê đang quay trở lại thời kỳ đỉnh cao của năm 2011 sau nhiều năm liên tiếp ở mức thấp

Giá vàng hôm nay 21/1: Vàng vụt tăng lên đỉnh

06:37:11 21/01/2022
Giá vàng hôm nay 21/1 trên thị trường quốc tế vụt tăng lên đỉnh 2 tháng bất chấp đồng USD vẫn khá vững

Con gái dứt tình bỏ mẹ già ốm yếu lại bệnh viện, bác sĩ và người dưng thay nhau chăm sóc: “Bà tủi thân khóc hoài, mong sao cô gái đến nhận lại mẹ”

00:38:13 21/01/2022
Sau 2 tháng điều trị tại bệnh viện, bà Dư chẳng còn nơi nào để về khi người con gái duy nhất vô tình cắt đứt mọi liên lạc, không chịu đến nhận mẹ

Hai chị em gái bị nhóm bạn thân đánh hội đồng do mâu thuẫn trên mạng xã hội

00:33:57 21/01/2022
Cơ quan chức năng huyện Bù Đăng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cô gái 17 tuổi bị đánh hội đồng tại sân vận động, nguyên nhân bước đầu do mâu thuẫn trên mạng xã hội

Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu

23:19:57 20/01/2022
Chiều 20.1, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã khuyến cáo công dân không liên hệ với các nhóm hay cá nhân nào về các chuyến bay, nhằm tránh bị trục lợi

Giải VinFuture 3 triệu USD trao cho 3 'người hùng' phát triển vắc xin Covid-19

23:15:59 20/01/2022
Không nằm ngoài dự đoán, chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture mùa đầu tiên trị giá 3 triệu USD được trao cho GS Katalin Kariko và 2 đồng nghiệp - những người đặt nền móng cho công nghệ mRNA trong cuộc chiến chống Covid-19

Tài xế công nghệ: “Từng là F0, tôi vẫn thấy mình may mắn hơn nhiều người!”

21:43:50 20/01/2022
Từng không may nhiễm Covid-19, ngay sau khi khỏi bệnh, nhiều bác tài công nghệ vẫn tiếp tục rong ruổi trên những chuyến xe mang tâm huyết và sự tử tế đến với cộng đồng

Tìm tung tích nam thanh niên treo cổ tại nhà nghỉ

21:39:25 20/01/2022
Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang tiến hành xác minh vụ việc nam thanh niên chết do treo cổ, phát hiện ngày 25/12/2021 tại nhà nghỉ Mỹ Đình 2, số 19 ngõ 2, Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm

Chuyện lạ Hậu Giang: Nông dân ra sông vớt lục bình, bán được cả rễ bèo

21:30:41 20/01/2022
Từng là nỗi ám ảnh của người dân vùng sông nước Hậu Giang do tốc độ phát triển nhanh, dày đặc, cản trở lưu thông, nhưng giờ đây, cây lục bình đã sang trang, từ cọng đến rễ đều được bà con tận dụng hái ra tiền, tăng thêm thu nhập lúc nôn...

An Giang: Về làng nghề bánh phồng trăm tuổi ở miền Tây nhớ vị Tết xưa

21:21:26 20/01/2022
Hương vị truyền thống đặc trưng của bánh phồng nơi đây trở thành phần ký ức đậm sâu của nhiều người dân An Giang

Đồng Nai: Rau ăn lá, rau gia vị tăng giá mạnh, nông dân phấn khởi vì có tiền tiêu tết

21:16:35 20/01/2022
Những ngày này, người trồng rau tại Đồng Nai vui mừng vì giá rau đang tăng mạnh, sức mua rau cũng cao hơn nhiều so với trước

Bình Thuận "đánh tiếng" kêu gọi sàn thương mại điện tử tiêu thụ thanh long, giảm phụ thuộc vào Trung Quốc

21:13:27 20/01/2022
Nhằm tìm đầu ra cho trái thanh long và dưa hấu sắp tới, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đã kêu gọi các doanh nghiệp có sàn thương mại điện tử hỗ trợ, kết nối đến người tiêu dùng trên mọi miền đất nước

Giá gia cầm hôm nay 20/1: Giá gà tiếp tục tăng nhẹ, nhiều thương lái khó săn được "hàng đẹp"

21:10:09 20/01/2022
Chia sẻ thông tin giá gia cầm hôm nay 20/1 với PV Dân Việt, nhiều thương lái thu mua gà, vịt ở các vùng cho biết, giá gà ta thả vườn hôm nay vẫn tiếp tục tăng, việc tiêu thụ hàng ở các trại vẫn rất thuận lợi

Đắk Mil đang dần hình thành vùng sản xuất ứng dụng công nghệ cao

21:04:50 20/01/2022
Năm 2021 là năm đầu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021-2025). Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là đợt dịch bùng phát lần thứ tư (từ cuối tháng ...

Tiền Giang: Trồng hai loại trái chưng mâm ngũ quả, thôn nữ “rốn phèn” đủng đỉnh thu bộn tiền chợ Tết

21:02:14 20/01/2022
Nhờ trồng dừa Mã Lai và na Thái, mấy năm gần đây, mỗi dịp Tết về, chị Nguyễn Thị Kiều Tiên (xã Tân Hòa Tây, Tân Phước, Tiền Giang) thu bộn tiền

Bóc vỏ tôm thuê, ngày công thấp vì sao phụ nữ vùng biển Thanh Hóa vẫn làm miệt mài?

20:55:23 20/01/2022
Dù thù lao thấp, công việc bấp bênh, phụ thuộc vào những chuyến tàu ngoài khơi nhưng nghề bóc vỏ tôm thuê vẫn được nhiều chị em phụ nữ vùng biển huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) chọn làm để có thêm nguồn thu nhập

Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia: Đưa những người làm khuyến nông trở thành người giàu có

20:51:58 20/01/2022
Nhấn mạnh tại Hội nghị Đổi mới công tác khuyến nông tổ chức chiều 20/1, ông Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia cho rằng, khuyến nông giai đoạn tới phải đặc biệt chú trọng đến phát triển các loại hình tư vấn, dịch vụ...

Đề xuất hỗ trợ gần 10.000 tấn gạo cứu đói cho 7 tỉnh dịp Tết và giáp hạt

20:49:20 20/01/2022
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ hơn 9.877 tấn gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và giáp hạt đầu năm 2022 cho các địa phương

Không cần đào ao vẫn nuôi cá, nuôi ếch dày đặc, cứ 1ha nông dân Thái Bình bắt bán hơn 23 tấn, lãi 254 triệu

20:48:22 20/01/2022
Nuôi thủy sản, cụ thể nuôi cá trong ao bán nổi là phương pháp nuôi mới ở Thái Bình. Với mô hình nuôi cá này, nông dân không cần đào ao, chỉ cần tạo dựng bờ trên mặt ruộng, đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn gấp hai lần so với nuôi ao truy...

Có thể bạn quan tâm

Một fan BTS Việt Nam sinh năm 2009 lừa đảo fandom 341 triệu, thủ đoạn tinh vi khiến netizen sốc nặng

Netizen

12:19:03 21/01/2022
Mới đây, 2009 và 341 triệu là 2 con số được fan BTS tại Việt Nam đặc biệt chú ý

Từ 2 bé gái bị bạo hành dã man bởi cha dượng và mẹ kế, chuyên gia phân tích diễn biến tâm lý đáng sợ của "người thứ ba"

Tình yêu

12:17:25 21/01/2022
2 vụ án đau lòng gần đây liên quan đến việc trẻ em bị bạo hành đang làm dư luận sục sôi vì căm phẫn

Sức nóng bên trong trạm y tế "quận cam" ở Hà Nội

Sức khỏe

12:15:58 21/01/2022
Mới đầu giờ sáng, 4 đầu máy tại Trạm Y tế phường Kim Giang, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã liên tục đổ chuông

Về giường thấy chồng tự nhiên làm những việc này, chị em thường "run bắn" nhưng thực chất là "tới công chuyện rồi nha"!

Kiến thức giới tính

12:13:42 21/01/2022
Trong chuyện phòng the, hầu hết chị em đều mong được đối tác tâm lý, chăm sóc và nuôi dưỡng cảm xúc chăn gối cho vợ ở mỗi cuộc yêu

Kinh hoàng xe máy đâm vào xe tải chở thuốc nổ, 500 ngôi nhà bị san phẳng, nhiều người thương vong

Thế giới

12:11:02 21/01/2022
Hàng chục người thương vong sau khi một chiếc xe tải chở chất nổ va chạm với một chiếc xe máy ở miền Tây Ghana, khiến hàng trăm tòa nhà bị phá hủy

3 quý bà mặc đẹp nhất phim Việt: Mẹ chồng Nam (Hương Vị Tình Thân) quá thời thượng nhưng chưa sang bằng số 1

Hậu trường phim

12:07:02 21/01/2022
Thời trang của 3 quý bà quyền lực này không thua kém gì các gương mặt trẻ của truyền hình Việt hiện nay

Thỏ Peter 2 lần đầu công chiếu trực tuyến tại Việt Nam trên FPT Play

Phim âu mỹ

12:05:23 21/01/2022
Sau nhiều lần hoãn chiếu từ năm 2021, bộ phim hoạt hình được mong chờ nhất trên toàn thế giới Peter Rabbit 2: The Runaway sẽ chính thức khởi chiếu trực tuyến tại Việt Nam trên FPT Play từ 21/1

Thái Trác Nghiên lo sợ điều gì mà lập di chúc, chuẩn bị sẵn hậu sự ở tuổi 40?

Sao châu á

12:03:03 21/01/2022
Để đề phòng trường hợp cô đột ngột qua đời, Thái Trác Nghiên cho biết đã lập di chúc sớm để đảm bảo tài sản riêng đến tay người thân. 

Mitsubishi Triton bán gần nghìn xe trong tháng, bám đuổi Ford Ranger

Ôtô

12:02:40 21/01/2022
Tháng 12/2021, doanh số Mitsubishi Triton đạt 975 xe, tăng gấp 2,37 lần so với doanh số tháng trước, chỉ thua mẫu xe đứng đầu phân khúc 214 xe

Nát lòng vì cảnh khóc của Chung Hán Lương ở phim mới, hậu trường đau tê tái còn chưa bằng lý do thật sự đằng sau

Phim châu á

11:58:39 21/01/2022
Nhân vật của Chung Hán Lương ở Đời Này Có Em khóc rống lên vì lỡ làm một chuyện khủng khiếp

Hương vị quê hương: Giòn rụm rô đồng rán ngày mưa

Ẩm thực

11:53:57 21/01/2022
Hội An những ngày mưa rả rích. Sáng chủ nhật, chưa muốn ra khỏi mền đã nghe tiếng má ngoài sân vọng vào: Đúng là mùa cá rô nổi, vài chục ngàn được một thau cá nhảy đành đạch, nhìn đã con mắt luôn

Yamaha ra mắt xe tay ga 125 phân khối, giá hơn 34 triệu đồng

Xe máy

11:52:01 21/01/2022
Yamaha Fazzio Hybrid 2022 vừa trình làng tại Indonesia với giá 21.700.000 Rupiah (tương đương 34,37 triệu đồng)