Người gieo hạt mầm đam mê

Gần 20 năm gắn bó với nghề dạy học, cô Trương Thị Trâm Anh (Trường THCS Quang Trung, TT.Tân Phú, H.Tân Phú) luôn đổi mới phương pháp dạy học giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng nhất.

Cô còn thường xuyên hướng dẫn học sinh tham gia nghiên cứu khoa học.

Người gieo hạt mầm đam mê - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cô Trương Thị Trâm Anh, giáo viên Trường THCS Quang Trung (H.Tân Phú) nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Đối với cô, mỗi cuộc thi là một cơ hội để học sinh được rèn luyện thêm kỹ năng, tăng tư duy phản biện, gắn kiến thức với thực tiễn… Đó cũng là cách để cô gieo hạt mầm đam mê sáng tạo, tự học cho học trò.

* Tấm gương tự học, sáng tạo

Suốt những năm học phổ thông, cô học trò vùng xa Trâm Anh chưa từng được làm quen với các thí nghiệm hóa học. Vì thế, môn học này không để lại ấn tượng với cô. Cho đến khi đậu nguyện vọng 2 vào ngành Sư phạm hóa học (Trường cao đẳng Sư phạm Đồng Nai, nay là Trường đại học Đồng Nai), cô Trâm Anh mới được tiếp xúc, làm quen với các thí nghiệm hóa học. Những tiết thực hành trong phòng thí nghiệm đã mang đến cho cô rất nhiều hứng thú. Càng học, cô càng thấy say mê và yêu thích môn học này.

Năm 2003, cô tốt nghiệp và trở về dạy học tại Trường THCS Quang Trung. Mang theo niềm say mê khám phá môn Hóa học, cô Trâm Anh luôn cố gắng tối đa để học sinh được thực hành, trải nghiệm. “Tôi muốn truyền đam mê đó cho học trò. Trong quá trình dạy, tôi luôn đề cao việc vận dụng, thực hành hơn so với học lý thuyết. Thực tế, nếu ở bậc THCS các em tiếp thu kiến thức chưa sâu thì có thể bổ sung ở bậc THPT. Nhưng nếu các em không có sự yêu thích, đam mê thì rất khó để học tốt” – cô Trâm Anh bộc bạch.

Đi dạy được 2 năm, cô giáo trẻ quyết định học văn bằng 2 ngành Sư phạm tin học. Kể từ đó, đều đặn mỗi cuối tuần, cô Trâm Anh lại chạy xe máy từ H.Tân Phú lên TP.Biên Hòa để học.

Ròng rã như vậy suốt 4 năm, cô “chinh phục” được tấm bằng đại học Sư phạm tin học vào năm 2010. Không dừng lại ở đó, cô còn tiếp tục học liên thông để lấy tấm bằng đại học Sư phạm hóa học, sau đó lại học tiếp chương trình cao học và lấy bằng thạc sĩ vào năm 2018.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Cô Trâm Anh kể: “Học xong phổ thông, tôi thậm chí chưa biết máy tính là gì. Vì vậy, khi đã ra trường, có việc làm, tôi quyết tâm phải theo học ngành Sư phạm tin học bằng được. Tôi muốn đem tất cả những kiến thức mình học được để truyền đạt cho các em học sinh. Khi tôi quyết định đi học Sư phạm tin học, nhiều người ngạc nhiên. Họ cho rằng tin học và hóa học không liên quan gì đến nhau cả, tại sao tôi lại học. Tuy vậy, thực tế đã chứng minh, kiến thức, kỹ năng tin học đã bổ trợ rất tốt cho việc dạy hóa học của tôi”.

Nhờ có kỹ năng tin học, cô Trâm Anh đã đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Cô tận dụng nhiều ứng dụng để thiết kế bài giảng, giúp bài giảng trực quan, sinh động để học sinh dễ hiểu hơn. Đây cũng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cô khi tham gia các cuộc thi giáo viên sáng tạo và hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học.

* Nữ trí thức tiêu biểu

Nói về nghề giáo, cô Trâm Anh cho rằng: “Giáo viên là người gieo hạt mầm đam mê cho học sinh. Có đam mê thì học trò mới say mê, hứng thú với việc học. Từ đó, các em mới phát huy tinh thần tự học”.

Người gieo hạt mầm đam mê - Hình 2

Cô Trương Thị Trâm Anh luôn tìm cách đổi mới phương pháp dạy học để học sinh tiếp thu bài dễ dàng hơn. Ảnh: NVCC

Cô Trâm Anh là một trong những giáo viên đi đầu trong việc hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học, tham gia các cuộc thi sáng tạo. Kể từ năm học 2015-2016 đến nay, cô liên tục hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng và cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học.

ADVERTISEMENT

Cô bày tỏ: “Tôi hướng dẫn học sinh tham gia các cuộc thi không phải vì thành tích mà mục tiêu đầu tiên là tập cho học sinh làm quen với tư duy phản biện. Điều này ít có cơ hội được thể hiện nếu chỉ gói gọn ở nội dung học tập trên lớp. Tôi cũng muốn các em được va chạm với thực tế cuộc sống nhiều hơn”.

Sau mấy năm hướng dẫn cho học sinh THCS, cô Trâm Anh còn lấn sân sang hướng dẫn học sinh… tiểu học. Cô cho biết: “Tôi hướng dẫn trẻ tiểu học để xem khả năng sáng tạo của trẻ đến đâu”. Không chỉ vậy, những học trò cũ của cô dù đã lên THPT hay đại học vẫn thường xuyên liên lạc, nhờ cô tư vấn, hỗ trợ trong học tập. Nhờ đó, cô Trâm Anh có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo.

Bản thân cô cũng tích cực tham gia Chương trình Phát huy sáng kiến sáng tạo trong lao động, sản xuất (Chương trình 6) và đạt được nhiều thành tích. Hiện nay, cô Trâm Anh là giáo viên dạy 2 bộ môn: Hóa học và Tin học; là giáo viên cốt cán cấp tỉnh bộ môn Hóa học.

Với rất nhiều thành tích, cô Trâm Anh vinh dự được góp mặt trong quyển sách Nữ trí thức tiêu biểu của tỉnh Đồng Nai trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Năm 2021, cô được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

Năm học 2021-2022, cô Trâm Anh hướng dẫn 2 giải pháp tham gia cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng. Trong đó có 1 giải pháp đoạt giải nhất, 1 giải pháp đoạt giải 3 cấp tỉnh và được chọn tham gia cuộc thi cấp quốc gia.

Đã giữa tháng 8, có trường sư phạm chưa nhận được đơn đặt hàng đào tạo GV nào

'Đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Đồng Nai chưa nhận được đơn đặt hàng nào của các địa phương', Hiệu trưởng nhà trường nói.

Bài toán thiếu giáo viên là vấn đề "nóng" của nhiều địa phương trước thềm năm học mới 2022-2023. Tuy nhiên thực tế hiện nay, giải pháp theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP đối với các trường sư phạm lại không có nhiều địa phương "mặn mà".

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về vấn đề này, Tiến sĩ Lê Anh Đức, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai cho biết, một vài năm trở lại đây nhu cầu tuyển dụng thêm giáo viên của tỉnh Đồng Nai càng ngày càng ít đi nên trường cũng đang gặp khó khăn trong đào tạo sư phạm.

ADVERTISEMENT

"Năm nay là năm thứ 2 triển khai cơ chế đặt hàng đào tạo giáo viên theo Nghị định 116, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Đồng Nai chưa nhận được đơn đặt hàng nào của các địa phương. Chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đào tạo sư phạm của trường vẫn chủ yếu do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.

Đã giữa tháng 8, có trường sư phạm chưa nhận được đơn đặt hàng đào tạo GV nào - Hình 1

Tiến sĩ Lê Anh Đức, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai. Nguồn: TTXVN

Năm học 2022-2023, chỉ tiêu tuyển sinh một số ngành đào tạo sư phạm khá ít. Ví dụ như ngành Sư phạm Vật lý lúc đầu chỉ có 9 chỉ tiêu, không đủ mở lớp. Chính vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tăng thêm chỉ tiêu ngành này cho trường thành 15 chỉ tiêu.

Trong đề án tuyển sinh của trường, có 2 ngành 15 chỉ tiêu là ngành Sư phạm Vật lý và Sư phạm Lịch sử. Số lượng 15 chỉ tiêu/ngành là khá ít nhưng đã đảm bảo đủ mở lớp học", Tiến sĩ Lê Anh Đức nói.

Lý giải nguyên nhân nhiều địa phương vẫn còn "dè dặt" trong việc đặt hàng đào tạo giáo viên, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai cho rằng, có thể các địa phương chưa thống kê được đầy đủ toàn bộ người học sư phạm của tỉnh đi học ở các trường thuộc tỉnh, thành phố khác. Cụ thể, nhiều em ở tỉnh Đồng Nai có nhu cầu học ngành sư phạm thì các em có thể lựa chọn theo học ở Trường Đại học Đồng Nai hoặc một số các trường lân cận có đào tạo ngành này như Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trường Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh,...

Địa phương phải nắm được số liệu cụ thể đấy thì họ mới có thể ký hợp đồng đặt hàng đào tạo giáo viên với từng nhà trường.

ADVERTISEMENT

"Các địa phương cần có bức tranh tổng thể về nhu cầu giáo viên để xuất phát từ nhu cầu đó đặt hàng với các trường sư phạm hoặc giao nhiệm vụ cho các trường đào tạo.

Vừa rồi, Bộ Chính trị đã giao bổ sung 65.980 biên chế giáo viên trong giai đoạn từ năm 2022 - 2026, riêng năm học 2022 - 2023 giao bổ sung 27.850 biên chế giáo viên mầm non, phổ thông công lập. Chính sách này một phần giải quyết đầu ra cho sinh viên theo học khối ngành sư phạm, đồng thời cũng là một cơ hội, động lực giúp cải thiện đầu vào khối ngành này", Tiến sĩ Lê Anh Đức bày tỏ.

Cùng bàn về vấn đề này, Thạc sĩ Nguyễn Vinh San, Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) cho hay, lúc đầu, nhà trường có hai địa phương đặt hàng nhưng về sau một địa phương xin rút. Địa phương còn lại chỉ đặt hàng 3 chỉ tiêu cho ngành Sư phạm Công nghệ, tuy nhiên ngành học này nhà trường không mở. Như vậy, năm 2021, nhà trường không có sinh viên đào tạo theo đơn đặt hàng.

"Hiện tại, Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) vẫn đang đào tạo giáo viên sư phạm theo nhu cầu xã hội và được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp kinh phí. Chúng tôi chưa nhận được đặt hàng đào tạo của các địa phương cho năm học này.

ADVERTISEMENT

Việc đặt hàng đào tạo giáo viên theo Nghị định 116 là giải quyết vấn đề tuyển dụng giáo viên của 4 năm sau. Theo tôi, vấn đề đặt hàng đào tạo cần đồng bộ với các quy định về tuyển dụng và sử dụng, phân công công tác cho người học sư phạm sau khi tốt nghiệp. Vấn đề này chưa được thống nhất và chưa có hướng giải quyết rõ ràng thì các địa phương vẫn còn dè dặt trong việc đặt hàng đào tạo", Thạc sĩ Nguyễn Vinh San nhận định.

Đã giữa tháng 8, có trường sư phạm chưa nhận được đơn đặt hàng đào tạo GV nào - Hình 2 ADVERTISEMENT

Thạc sĩ Nguyễn Vinh San, Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng). Ảnh: NVCC

Theo Trưởng phòng Công tác sinh viên, Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng), việc Bộ Chính trị giao bổ sung biên chế mới đây giúp các địa phương có cơ sở để mạnh dạn đăng ký nhu cầu giáo viên của các năm sau, từ đó Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có thêm thông tin giao chỉ tiêu tuyển sinh ngành sư phạm.

"Đây là thông tin hết sức tích cực và đáng mừng đối với các nhà quản lý giáo dục, giáo viên hợp đồng, sinh viên sư phạm và các thí sinh dự định đăng ký xét tuyển vào ngành sư phạm trong thời điểm cả nước chuẩn bị bước vào năm học mới. Đặc biệt là trong bối cảnh thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhiều môn học còn thiếu giáo viên như: Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học,...

Điều này cũng tác động nhiều tới các trường đào tạo giáo viên. Nhiều trường sẽ được giao thêm chỉ tiêu đào tạo theo năng lực của mình (trong những năm qua các trường thường được giao chỉ tiêu đào tạo sư phạm dưới mức năng lực đào tạo). Đối với Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng), thông tin bổ sung biên chế sẽ giúp nhà trường tuyển chọn được các thí sinh giỏi, giúp nâng cao chất lượng đào tạo cũng như thương hiệu của nhà trường", Thạc sĩ Nguyễn Vinh San nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?03:13Tô Đình Khánh - ‘chú rể không chân’ báo tin vui cực khủng sau đám cưới gây sốt03:23Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Bà Nhân Vlog tung clip hé lộ tài sản tiền tỷ ít ai biết của Quang Linh: Lôi Con có hành động lạ03:09NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên03:47Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21Tiểu Hý sau 1 năm nổi tiếng: Cắt tóc ngắn, gầy đến khó nhận ra, không còn hình tượng “vợ quốc dân”03:12Quang Linh Vlog hướng về miền Trung từ Châu Phi xa xôi trước bão Noru, lên kế hoạch trở về quê nhà03:38Luật sư nói rõ về vụ Shark Bình công khai quan hệ với Phương Oanh, liệu có vi phạm pháp luật?01:15Tô Đình Khánh miệt mài từ thiện, cứu trợ: Không chân, nhưng chân tình, chân thành có thừa!03:34
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22
11:19:14 02/10/2022
Chân dung Nhà vô địch Olympia năm thứ 22: Thông thạo 3 thứ tiếng, từng đạt Huy chương Bạc cấp Quốc gia
11:24:33 02/10/2022
Tuyển sinh ĐH đợt 1: Có trường thiếu cả ngàn chỉ tiêu
14:05:27 01/10/2022
Hải Phòng dạy minh họa tiết học tích hợp để chuyên gia của Bộ GD nhìn rõ bất cập
07:17:10 02/10/2022
Trao quà động viên nữ sinh người Rục đầu tiên đậu đại học
12:52:42 01/10/2022
Thời điểm này tạm dừng việc dạy thêm là vô cùng hợp lý
07:22:44 02/10/2022
Rộng cửa trúng tuyển xét tuyển bổ sung
21:07:43 01/10/2022
Phát động cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh cho học sinh THPT
07:53:50 02/10/2022
Tỷ lệ thí sinh ảo giảm mạnh trong mùa tuyển sinh 2022
08:39:42 02/10/2022
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh xác nhận nhập học tăng cao
08:26:52 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Dân tình ngỡ ngàng khi Diệp Lâm Anh chia sẻ từng gặp mặt ‘tiểu tam’ để nói chuyện
12:59:51 02/10/2022
Nam MC "mát tay" nhất Đường lên đỉnh Olympia, phá kỷ lục 4 năm dẫn điểm cầu vô địch
13:01:45 02/10/2022
Lâm Khánh Chi đăng đàn xót xa cho Mai Ngô sau cuộc thi Miss Grand, CĐM tranh cãi dữ dội phải xóa bài
12:51:43 02/10/2022
Tiệc tân gia tổ ấm mới "siêu bề thế" của Hà Trí Quang - Thanh Đoàn
13:57:49 02/10/2022
Mẹ Chế Nguyễn Quỳnh Châu: 'Tôi chạnh lòng khi con trượt hoa hậu'
13:42:16 02/10/2022
Hôn lễ Diệu Nhi - Anh Tú đã được trang trí: Ảnh cưới phóng to, đặt từ cổng resort
11:09:27 02/10/2022
Bắt gặp Shark Bình có hành động đặc biệt với Phương Oanh giữa lúc không thể hòa giải với vợ
11:09:30 02/10/2022
Dương Triệu Vũ bất ngờ vén màn mối quan hệ thật với Đàm Vĩnh Hưng sau nhiều lần bị đồn yêu đồng giới
11:24:10 02/10/2022
Lan truyền clip Lan Ngọc ứng xử với đàn em, lộ con người thật khiến CĐM không khỏi xôn xao
11:03:23 02/10/2022
Khoe ‘thành tích’ từ thiện, Thủy Tiên bị antifan mỉa mai và màn đáp trả cực thẳng thắn
11:27:07 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đặng Lê Nguyên Vũ - Tân quán quân Olympia và profile cực khủng

16:23:43 02/10/2022
Nếu ai đang ngồi gần bố mẹ thì nên di chuyển gấp để tránh bị áp lực con nhà người ta vì Tân quán quân Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ có profile học tập quá là khủng. Còn riêng với anh em Thái Bình có thể la hét ăn mừng vì những người con Thá...

Điểm sáng vùng ven dạy tiếng Anh lớp 3 Chương trình mới

14:39:35 02/10/2022
Một số địa phương vùng ven, vùng khó của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang đảm bảo 100% đội ngũ dạy môn tiếng Anh lớp 3 Chương trình mới

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được giữ ổn định

13:50:11 02/10/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở GD&ĐT xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023 - 2024, trong đó tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo hướng giữ ổn định như năm 2022

Trường Đại học Kinh tế - kỹ thuật Công nghiệp tuyển sinh bổ sung 880 chỉ tiêu

10:18:49 02/10/2022
Trường Đại học Kinh tế -Kỹ thuật Công nghiệp sẽ tuyển sinh bổ sung 880 chỉ tiêu đại học chính quy năm 2022, thời hạn nộp hồ sơ từ ngày 23/9 đến 17h ngày 7/10

2.000 học sinh Hải Phòng “đội mưa” cổ vũ chung kết Olympia

10:08:26 02/10/2022
Ghi nhận của phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam vào sáng 2/10, từ 6h sáng, 2.000 học sinh Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Phú đã có mặt tại Quảng trường Nhà hát lớn

Học tập suốt đời thời 4.0

08:57:40 02/10/2022
Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết: “Để phát triển nền giáo dục hiện tại và trong tương lai, xây dựng xã hội học tập là nền tảng, cốt lõi. Trong đó, học tập suốt đời vừa là phương châm, giải pháp, mục ...

Kinh nghiệm khi soạn giáo án: Cung cấp những gì người học cần

07:46:16 02/10/2022
Lưu ý đầu tiên được cô Lã Thị Hè chia sẻ là xác định căn cứ để xây dựng giáo án dựa trên kế hoạch giáo dục, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đặc điểm về tiết học - nội dung của từng bài học và đặc biệt là khả năng tiếp ...

Vững tâm thế triển khai Chương trình mới

07:41:30 02/10/2022
Tại Trường THPT Khoái Châu, thầy Lưu Minh Nam – Hiệu trưởng Trường THPT Khoái châu, cho biết để triển khai chương trình sách giáo khoa mới cho khối lớp 10 thuận lợi, hiệu quả, nhà trường đã chuẩn bị kế hoạch tương đối dài hơi và kỹ lưỡn...
ADVERTISEMENT

Nữ sinh Hà Nội trở thành Quán quân học bổng nhờ bài luận về cái tên đặc biệt

07:36:06 02/10/2022
Ở bài luận 1.000 chữ, Ngọc Minh đã kể về quá trình lớn lên của một viên ngọc. Đây cũng là sự ẩn dụ về quá trình tìm kiếm bản thân và lột xác của chính bản thân em

'Hiệu trưởng làm 10 điều này, mầm hạnh phúc sẽ được gieo trong mỗi nhà trường'

07:29:55 02/10/2022
Hiệu trường cần có năng lực thấu hiểu, khả năng kiểm soát cơn giận, khả năng thấu cảm, khả năng thấy sự thật đằng sau hiện tượng để có thể cảm hóa từ bên trong mình (bớt đi cái tôi lãnh đạo) và lan tỏa tới thầy cô giáo trong trường

Nghị định 111 còn nhiều bất cập khi vẫn phân biệt trường công- trường tư

07:10:14 02/10/2022
Nghị định 111 đã giúp cho việc đào tạo thực hành Y khoa của các cơ sở giáo dục đào tạo đi vào nề nếp nhưng cũng đã bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập

Thầy cô lặn lội đón trò đến trường

07:03:30 02/10/2022
Một buổi học của tháng 9, lớp 4A3 - Trường Tiểu học xã Đắk Hà (huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum) của thầy A Dung có vỏn vẹn 7 em trên sĩ số 25 học sinh. 18 em còn lại vắng học vì trời mưa

Học phí đại học ở Mỹ tăng đồng loạt

06:56:13 02/10/2022
Tổng học phí và lệ phí tại Đại học Virginia tăng gần 6% cho năm học này, lên khoảng 20.350 USD. Trong khi đó, Đại học Howard đã tăng hơn 7%, lên khoảng 31.050 USD

Giao lưu nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học tỉnh Ninh Bình

20:41:47 01/10/2022
Giao lưu đặt ra yêu cầu: Dựa trên sự tự nguyện của nhân viên thư viện; không ép buộc, không tạo áp lực cho nhân viên tham gia Giao lưu. Đảm bảo công bằng, khách quan, thực chất; phát huy tính sáng tạo của nhân viên thư viện tham gia Gia...

Đà Nẵng: Trường ĐH Ngoại ngữ ra mắt chi hội hữu nghị Việt - Nhật

20:35:24 01/10/2022
Chi hội Hữu nghị Việt – Nhật tại Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng ra đời theo Quyết định số 27 của Hội Hữu Nghị Việt Nam – Nhật Bản tại Thành phố Đà Nẵng, nhằm đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai nước

Cô giáo tiếng Anh giống Thủy thủ Mặt trăng gây bão mạng

20:26:26 01/10/2022
Một giáo viên có ngoại hình và cách ăn mặc khá giống Thủy thủ Mặt trăng đang gây sốt khắp mạng xã hội Trung Quốc nhờ phong cách gần gũi với học sinh
ADVERTISEMENT

Bắc Ninh tập huấn nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên, học sinh

20:09:30 01/10/2022
Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Hội đồng Đội tỉnh Bắc Ninh, Sở GD&ĐT cùng các Phòng, Ban liên quan của thành phố Từ Sơn cùng hơn 200 học viên là Chủ tịch Hội đồng Đội các phường, giáo viên Tổng phụ trách Đội, Ban Chỉ huy Liên ...

Trao học bổng cho học sinh, viên viên có hoàn cảnh khó khăn tại Côn Đảo

20:03:11 01/10/2022
Ngày 1/10, tại huyện Côn Đảo, Quỹ từ thiện Cô Sáu (Huyện Đất Đỏ) đã tổ chức trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của huyện Côn Đảo

Hải Phòng tổ chức chuyên đề Dạy học môn Lịch sử - Địa lý lớp 7

19:55:34 01/10/2022
Tiết dạy minh họa do cô Nguyễn Hồng Hà và học sinh lớp 7A3 trường THCS Ngô Gia Tự (Hồng Bàng) thực hiện. Cô Hà cùng học sinh lên lớp Chủ đề 1: Các cuộc đại phát kiến địa lý, bộ sách Kết nối tri thức

Gần 2.000 HS 'tiếp sức' cho Vũ Bùi Đình Tùng tại điểm cầu Hải Phòng

19:47:46 01/10/2022
Không ngại mưa lớn, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú miệt mài tập luyện, chuẩn bị tiếp sức cho Vũ Bùi Đình Tùng trong trận chung kết Olympia

Đại học Luật Hà Nội trao bằng tốt nghiệp và khai giảng khóa mới tại Vĩnh Phúc

19:23:28 01/10/2022
Ngày 1/10, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức lễ khai giảng lớp đại học luật văn bằng 2-K7 và bế giảng lớp đại học luật văn bằng 2-K4 cho các học viên là công chức, viên...

Màn hình LED sân trường - giải pháp số hóa hiệu quả cho hoạt động giáo dục

19:18:25 01/10/2022
Những năm qua, ngành GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) không chỉ chú trọng đầu tư cho chuyên môn mà còn rất quan tâm đến cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin hỗ trợ phục vụ các hoạt động giáo dục toàn diện

Yên Bái: Học sinh nghèo Mù Cang Chải rạng rỡ khi được chia sẻ yêu thương

19:10:37 01/10/2022
Ngay khi năm học mới vừa bắt đầu, nhiều học sinh nghèo ở miền núi huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) vẫn chưa biết tìm đâu ra đủ áo quần, sách vở thì nhiều mạnh thường quân đã kịp thời chung tay góp sức để nâng bước các em đến trường
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tin vui: GAM chính thức lên đường đến Mỹ tham dự Chung Kết Thế Giới 2022

Esport

16:51:46 02/10/2022
Ngày 1/10/2022, các thành viên GAM Esports đã có mặt tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lên đường đi đến New York, Mỹ để chuẩn bị tham dự Vòng Bảng của Chung Kết Thế Giới 2022

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa tam giác mạch nở rực rỡ đẹp đến nao lòng

Du lịch

16:42:47 02/10/2022
Tháng 10, tháng 11 là thời gian mùa hoa tam giác mạch bắt đầu nở rộ ở Hà Giang, Mù Cang Chải, Mộc Châu... Tam giác mạch là một loài hoa được trồng nhiều ở vùng núi phía Bắc nước ta. Mỗi mùa hoa đến cảm giác như cả vùng núi nở hoa tràn n...

Đang mang thai vẫn ngoại tình, nữ giáo viên gặp kết đắng

Netizen

16:38:56 02/10/2022
Danh tính về nữ giáo viên nhanh chóng được tìm ra, cô họ Lương, là một giáo viên cấp hai ở Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Cô Lương có ngoại hình xinh đẹp, có tiếng là hiền dịu, gia đình gia giáo. Những người xung quanh đều nhận xét c...

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài cuối: Phát huy vai trò đảng viên trẻ thế hệ 'Đồng khởi mới'

Đời sống

16:35:18 02/10/2022
Thượng úy Nguyễn Minh Tú cho biết, xác định công tác xây dựng và phát triển đảng viên là một trong những mặt công tác quan trọng, ngay từ đầu năm, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa từng nội dung triể...

Chỉ cần 1 nắm rau má, bạn có ngay 3 công thức làm đẹp da

Làm đẹp

16:32:08 02/10/2022
Rau má chứa lượng saponin cao với đặc tính kháng khuẩn, chống viêm và làm lành da. Vì vậy, loại rau này thường được sử dụng để giúp hỗ trợ tái tạo vùng da bị tổn thương do mụn và tránh để lại sẹo trong giai đoạn da còn trẻ

Xem trực tiếp bóng đá giữa Man City vs Man Utd trên kênh nào?

Bóng đá thế giới

16:22:49 02/10/2022
Trận đấu Man City vs Man Utd trong khuôn khổ vòng 9 Ngoại hạng Anh diễn ra lúc 20h tối nay 2/10. HLV Erik ten Hag là kiến trúc sư trưởng trong quá trình vươn mình trở lại của Man Utd. Sự quyết đoán và cứng rắn của nhà cầm quân người Hà ...

Những tín hiệu lạc quan của Tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

16:18:02 02/10/2022
Với thành tích bất bại, ghi 7 bàn thắng và không để thủng lưới, Những chiến binh sao vàng đã lên ngôi vô địch tại Giải giao hữu quốc tế tranh Cup Hưng Thịnh 2022 một cách đầy thuyết phục

Toyota Venza 2023 có thêm bản động cơ Hybrid, 'uống' dưới 5 lít/100 km

Ôtô

16:17:35 02/10/2022
Toyota Venza, mẫu xe tiếp theo được ứng dụng công nghệ động cơ hybrid cắm sạc PHEV, giúp xe tiêu thụ chỉ 4,87 lít/ 100 km

Trên tay iPhone 14 Pro Max – Xứng danh “Siêu phẩm”, vượt xa mọi đối thủ

Đồ 2-tek

16:12:15 02/10/2022
Sau gần 1 tuần bán ra, chúng tôi đã có trên tay iPhone 14 Pro Max - mẫu iPhone cao cấp nhất nhà Apple tính đến thời điểm hiện tại

Mẹo nhỏ chuyển vùng iPhone về Việt Nam thành công

Thế giới số

16:08:30 02/10/2022
Cách chuyển vùng iPhone về Việt Nam như thế nào? Đây là một câu hỏi đang được rất nhiều người dùng iPhone quan tâm và tìm kiếm trên Google, đặc biệt là các game thủ muốn tải game về iPhone

Có phải càng giàu càng dễ ly hôn?

Tình yêu

16:04:06 02/10/2022
Trong những năm gần đây, công chúng chứng kiến nhiều gia đình tan vỡ như nhà Bill Gates - Melinda French, vợ chồng siêu sao Kim Kardashian - Kanye West hay mới nhất là MacKenzie Scott và người chồng làm giáo viên của mình

Chia sẻ cách làm cánh gà ngâm sả tắc chua ngọt, kích thích vị giác

Ẩm thực

16:03:58 02/10/2022
Cánh gà ngâm sả tắc là món ăn vô cùng thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè, gia đình. Ngay bây giờ hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu công thức làm cánh gà ngâm sả tắc thơm ngon nhé!