Người giàu Trung Quốc “mất ăn mất ngủ” lo giữ của

Kể từ khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đặt ra mục tiêu “thịnh vượng chung” nhằm phân bổ lại của cải xã hội, giới giàu có Trung Quốc bắt đầu “mất ăn, mất ngủ” lo bảo toàn tài sản.

Người giàu Trung Quốc mất ăn mất ngủ lo giữ của - Hình 1

Giới nhà giàu Trung Quốc lo ngại những thay đổi chính sách sắp tới có thể ảnh hưởng đến tài sản của họ (Ảnh minh họa: Reuters).

“Mất ngủ lo giữ của”

Theo Bloomberg , kể từ khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố mục tiêu “thịnh vượng chung”, giới nhà giàu bắt đầu chuyển sang thế phòng thủ, xóa sạch thông tin cá nhân trên mạng xã hội, lo tìm chỗ cất giữ tiền của.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh cùng với những chính sách nới lỏng với tài sản cá nhân nhiều năm qua của Trung Quốc đã tạo ra khối tài sản lớn cho giới nhà giàu ở đây. Theo ước tính của Bloomberg, trong năm 2021, mỗi tuần, Trung Quốc có thêm một tỷ phú, nâng tổng số tỷ phú tại đây lên hơn 750 người, chỉ sau Mỹ với 830 người.

Điều này đã thay đổi. Giới chức Trung Quốc nói rằng, “thịnh vượng chung” không có nghĩa là lấy đi của người giàu, nhưng các quỹ quản lý tài sản cho rằng việc đẩy mạnh thu hẹp khoảng cách giàu nghèo có thể xem là cảnh báo với giới giàu có.

Vấn đề mấu chốt khiến giới giàu có lo lắng là sự không chắc chắn về những chính sách sẽ được thực thi và liệu chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Trung Quốc đã áp dụng giới hạn với hàng loạt ngành công nghiệp và cũng để ngỏ chính sách đánh thuế tài sản mới.

Video đang HOT

“Cách đây vài năm, người ta chỉ nghĩ đầu tư như thế nào, nhưng hiện giờ họ không còn mặn mà với những cơ hội”, Echi Zhao, một đối tác tư vấn cho giới siêu giàu tại công ty luật SF Thượng Hải, cho biết.

Tránh sự chú ý

Một trong những bước đầu tiên để giới nhà giàu Trung Quốc bảo vệ tài sản của họ là tránh sự chú ý không cần thiết, đặc biệt là trên mạng xã hội, Bloomberg dẫn lời các chuyên viên về quản lý tài sản cho biết. Trong năm qua, cộng đồng mạng đã dùng những bài viết trên mạng xã hội để công kích giới nổi tiếng, giới khoa học hay bất cứ ai mà họ coi là không trung thành với đất nước.

Wang Xing, nhà sáng lập công ty giao đồ ăn Meituan, đã mất 2,5 tỷ USD sau khi đăng bài thơ cổ bị cho là ngầm chỉ trích chính phủ. Nữ diễn viên Trịnh Sảng bị điều tra trốn thuế và phải nộp 46 triệu USD sau khi vụ việc bị phanh phui trên mạng xã hội.

Những ví dụ thực tế này khiến giới giàu có ở Trung Quốc tìm cách xa rời mạng xã hội càng nhiều càng tốt, trong đó có mạng xã hội Weibo. Họ cũng từ chối các lời mời phỏng vấn hoặc làm từ thiện thông qua tổ chức để tránh gây sự chú ý.

Dịch chuyển tiền

Người giàu Trung Quốc mất ăn mất ngủ lo giữ của - Hình 2

Nhà giàu Trung Quốc tìm nhiều cách khác nhau để bảo vệ tài sản của mình, trong đó có gửi tiền tại các thiên đường thuế (Ảnh minh họa: Getty).

Cách đây không lâu, không có gì ngạc nhiên khi giới nhà giàu ở Trung Quốc biết chính xác cân nặng của một triệu Nhân dân tệ. Tuy nhiên, hiện nay, chính sách kiểm soát nghiêm ngặt buộc họ phải tìm cách khác để cất giữ tiền ở nước ngoài.

Các quy định hạn chế di chuyển để phòng dịch Covid-19 khiến việc chuyển tiền ra nước ngoài càng trở nên khó khăn hơn. Hơn nữa, Trung Quốc cũng đã áp lệnh cấm giao dịch tiền ảo – một phương tiện giao dịch phổ biến gần đây của giới nhà giàu để chuyển tiền ra nước ngoài. Điều này dẫn đến nhu cầu chuyển tiền ngầm có xu hướng gia tăng, kéo theo chi phí gia tăng. Một khách hàng cho biết, phí chuyển tiền này hiện lên đến 20%, so với mức một con số cách đây một năm.

Với những người không muốn trả mức phí cao như vậy để chuyển tiền ra nước ngoài, họ sẽ xoay sở để dịch chuyển dòng tiền ngay trong nước. Nghĩa là, họ sẽ chuyển tiền trong nước cho một hoặc một số đối tác, đối tác đó sẽ chuyển tiền có sẵn từ một tài khoản nước ngoài sang tài khoản của người gửi.

Hiện tại, Trung Quốc chưa đánh thuế thừa kế, nhưng giới nhà giàu ở nước này lo ngại đây là chỉ là vấn đề sớm hay muộn.

Do vậy, nhu cầu gửi tiền vào các quỹ tín thác để bảo vệ tối đa tài sản trước những biến động chính sách có thể xảy ra trong thời gian tới có xu hướng gia tăng.
Ngân hàng Thương gia Trung Quốc ước tính, khối tài sản do các quỹ tín thác nắm giữ có thể lên tới hơn 1,6 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, dịch vụ này còn khá mới ở Trung Quốc.

Adrian Zuercher, chuyên gia tại quỹ quản lý tài sản UBS, cho biết: “Với các nhà đầu tư nội địa, chính sách thịnh vượng chung đi kèm với sự bất định. Chúng tôi khuyến nghị khách hàng xem xét các lĩnh vực như năng lượng tái tạo hay xe điện. Đây là các lĩnh vực sẽ được hưởng lợi, nếu xét đến chính sách chú trọng các phát minh và công nghệ xanh”.

Trung Quốc dọa hành động quân sự với Đài Loan

Trung Quốc cảnh báo quyết tâm ngăn Đài Loan xích lại gần Mỹ bằng các hành động quân sự, ngay trước chuyến thăm của phái đoàn Mỹ tới hòn đảo.

Mã Hiểu Quang, phát ngôn viên Văn phòng Các vấn đề Đài Loan thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc, hôm 13/4 nói rằng việc Bắc Kinh gần đây triển khai phi đội máy bay quân sự lớn nhất áp sát Đài Loan là thông điệp tới hòn đảo rằng việc xích lại gần Mỹ để đòi độc lập sẽ thất bại.

"Tín hiệu phát ra từ các cuộc diễn tập đó là chúng tôi quyết tâm ngăn Đài Loan độc lập và ngăn Đài Loan phối hợp với Mỹ. Chúng tôi đang làm điều đó bằng hành động", ông Mã nói với phóng viên. "Chúng tôi không hứa từ bỏ sử dụng vũ lực, và bảo lưu phương án thực hiện tất cả biện pháp cần thiết".

Trung Quốc dọa hành động quân sự với Đài Loan - Hình 1

Mã Hiểu Quang, phát ngôn viên Văn phòng Các vấn đề Đài Loan, tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh năm ngoái. Ảnh: Xinhua .

"Chúng tôi nhắm vào hành động can thiệp của các thế lực bên ngoài và số lượng rất nhỏ những kẻ ly khai cùng các hoạt động ly khai của họ. Chúng tôi chắc chắn không nhằm vào những người dân ở Đài Loan", ông Mã nói thêm.

Tuyên bố được đưa ra ngay trước chuyến thăm của phái đoàn Mỹ, gồm cựu thượng nghị sĩ Chris Dodd cùng các cựu thứ trưởng ngoại giao Richard Armitage và James Steinberg, tới Đài Loan theo yêu cầu của Tổng thống Joe Biden. Một quan chức cấp cao trong chính quyền Biden cho biết chuyến thăm "không chính thức" diễn ra khi Mỹ kỷ niệm 42 năm ký Đạo luật Quan hệ Đài Loan.

"Việc lựa chọn những chính khách cấp cao là bạn bè lâu năm của Đài Loan và thân thiết với Tổng thống Biden gửi đi tín hiệu quan trọng về cam kết của Mỹ đối với Đài Loan", quan chức này nói.

Ông Mã cho rằng Mỹ nên tôn trọng nguyên tắc "Một Trung Quốc" và xử lý đúng đắn vấn đề Đài Loan. "Các thế lực bên ngoài dùng Đài Loan để kiểm soát Trung Quốc và những kẻ muốn dùng vũ lực để đòi độc lập chắc chắn sẽ thất bại", ông Mã tuyên bố.

Trung Quốc hôm 12/4 điều 25 máy bay quân sự tiến vào Vùng Nhận diện Phòng không (ADIZ) của Đài Loan. Đây là đợt triển khai lực lượng lớn nhất của không quân Trung Quốc trong ADIZ Đài Loan. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cảnh báo Trung Quốc sẽ "phạm sai lầm nghiêm trọng" nếu dùng vũ lực với Đài Loan, trong khi ông Mã cho rằng cuộc diễn tập là cần thiết để "bảo vệ chủ quyền quốc gia".

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một tỉnh chờ thống nhất, kể cả bằng vũ lực nếu cần thiết. Căng thẳng hai bờ eo biển gia tăng gần đây, khi Trung Quốc liên tục tiến hành các hoạt động quân sự gần hòn đảo, buộc Đài Loan phải tăng cường đầu tư cho quân sự để đảm bảo khả năng phòng vệ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:1227 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36EU phản đối tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Philippines ở Biển Đông01:09Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:00Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'18:53Tên lửa siêu vượt âm "sát thủ tàu sân bay" của Nga đánh trúng mục tiêu00:22Khoảnh khắc nghi tiêm kích 100 triệu USD lao từ tàu sân bay Anh xuống biển00:16Trẻ dưới 2 tuổi chiếm 10% số ca nhập viện ở tâm dịch Omicron03:12Tổng thống Putin nói quyền tái tranh cử năm 2024 giúp Nga ổn định về chính trị02:26

Tiêu điểm

Nhà khoa học Nam Phi cảnh báo về tốc độ đột biến của biến thể Omicron
23:53:57 05/12/2021
Chuyên gia Nga: Omicron có thể báo hiệu đại dịch sắp kết thúc
19:26:39 05/12/2021
Công nghệ ăng ten của Trung Quốc có thể biến Trái đất thành trạm phát sóng khổng lồ
23:49:10 05/12/2021
Giá Bitcoin hôm nay 5/12: Bitcoin lao dốc không phanh
07:52:26 05/12/2021
Biến thể Omicron đã chiếm lĩnh mọi ca Covid-19 mới ở Nam Phi
22:09:48 05/12/2021
Phát hiện mới về biến thể Omicron
08:21:23 05/12/2021
Chuyên gia Mỹ lạc quan trước mức độ gây bệnh nặng của biến thể Omicron
09:35:41 06/12/2021
Doanh nhân Nga kiện WHO vì đặt tên biến thể mới là Omicron
23:41:33 04/12/2021
100 thành phố ô nhiễm nhất thế giới đều ở châu Á
08:42:31 05/12/2021
​Mỹ phát hiện nhiều ca mắc COVID-19 trên tàu du lịch chở hàng nghìn người
08:56:03 06/12/2021

Thông tin đang nóng

Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”
17:02:08 06/12/2021
Cô dâu 62 tuổi sau 3 năm kết hôn khoe kinh doanh kiếm bộn tiền, chồng trẻ "nghiện" vợ
15:36:58 06/12/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải thông báo tình trạng sức khoẻ xấu đến mức nằm liệt giường: "Sốt và đi ngoài liên tục"
16:10:14 06/12/2021
Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"
15:26:41 06/12/2021
Nam thần nổi tiếng xứ Trung đột ngột tự vẫn vào ngày sinh nhật, để lại lá thư tuyệt mệnh dài 5.000 từ nêu lý do gây chấn động và tranh luận gay gắt
14:44:52 06/12/2021
ĐỘC QUYỀN: Phía mỹ nhân Campuchia lên tiếng về tin đồn chơi xấu Thùy Tiên trước đêm chung kết Miss Grand
17:08:10 06/12/2021
Thùy Tiên bị hoa hậu Campuchia chơi xấu, gửi video xé giấy nợ cho BTC trước chung kết Miss Grand 2021?
14:26:30 06/12/2021
Phía hoa hậu Campuchia lên tiếng cực gắt về tin đồn chơi xấu Thùy Tiên tại chung kết Miss Grand
17:33:13 06/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh "không buôn chuyện", Hồ Ca “không mời đi ăn” và 1001 quy tắc ngầm Cbiz 
14:28:33 06/12/2021
Bóc profile mỹ nhân “chơi xấu” Thùy Tiên ở Miss Grand: Mẫu 23 tuổi ngực khủng, bảng kinh nghiệm thi Hoa hậu gây choáng
15:31:39 06/12/2021

Tin mới nhất

SAGE: Biến thể Omicron có thể lây truyền nhanh trong không khí

19:22:25 06/12/2021
Các nhà khoa học trên toàn cầu lo ngại số lượng đột biến có thể khiến biến thể Omicron lây truyền nhanh hơn trong không khí

Thái Lan ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

17:58:33 06/12/2021
Ca nhiễm Omicron đầu tiên ở Thái Lan là một người đàn ông 35 tuổi mang quốc tịch Mỹ và đã sống ở Tây Ban Nha trong một năm trước khi đến Thái Lan vào tháng 11

Hàn Quốc, ASEAN nhất trí đẩy nhanh thủ tục thông quan trong khuôn khổ FTA

17:53:31 06/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 6/12, Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc cho biết nước này và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã đồng ý giải quyết các vấn đề khó khăn về thủ tục hải quan để thúc đẩy thực hiện hiệu quả hơn H...

Tunisia ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron

17:48:40 06/12/2021
Tunisia ngày 5/12 ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2, sau khi giới chức y tế nước này cho biết một du khách đến từ Thổ Nhĩ Kỳ có kết quả xét nghiệm dương tính

Tai nạn máy bay làm 4 người thiệt mạng tại Mỹ

17:47:00 06/12/2021
Một chiếc máy bay một động cơ rơi ở thành phố Visalia của Mỹ, cách Los Angeles 320 km về phía Bắc, đã làm 4 người thiệt mạng

1/8 số bệnh nhân COVID-19 bị viêm tim, báo động khủng hoảng tim mạch ở Anh

17:43:38 06/12/2021
Nghiên cứu mới cho thấy một trong tám bệnh nhân nhập viện vì COVID-19 sẽ bị tổn thương tim, làm dấy lên lo ngại rằng đại dịch có thể gây ra một cuộc khủng hoảng về tim mạch

Hội nghị xăng dầu thế giới lần thứ 23 khai mạc tại Mỹ

17:40:01 06/12/2021
Hội nghị xăng dầu thế giới lần thứ 23 đã khai mạc ngày 5/12 tại thành phố Houston, thuộc bang Texas của Mỹ

Sự khác biệt giữa vaccine cho trẻ em và vaccine cho người lớn

17:06:51 06/12/2021
Trước sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron và sự gia tăng các trường hợp trẻ em mắc COVID-19, Chính phủ Bỉ đang tập trung thúc đẩy việc tiêm cho trẻ em lứa tuổi từ 5-11

Cuba bắt đầu tiêm chủng rộng rãi mũi vaccine ngừa COVID-19 tăng cường

15:15:00 06/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 5/12 Bộ Y tế Cuba thông báo đã hoàn thành tiêm ngừa COVID-19 cho 83% dân số và sẽ bắt đầu tiêm liều tăng cường cho người dân tại 4 quận của thủ đô La Habana

Quốc hội Nhật Bản khai mạc kỳ họp bất thường

15:01:54 06/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 6/12, Quốc hội Nhật Bản triệu tập phiên họp bất thường lần thứ 27, trọng tâm là thảo luận và quyết định khoản ngân sách bổ sung cho tài khóa 2021 để hỗ trợ một phần gói kích thích kinh tế nhằm vực d...

Cháy tàu chở gỗ ngoài khơi Thụy Điển

14:47:19 06/12/2021
Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên một tàu chở gỗ ngoài khơi khu vực Gothenburg ở bờ biển phía Tây Thụy Điển ngày 5/12 giờ địa phương. Sau 24 giờ bùng phát, đám cháy vẫn chưa được kiểm soát

Hàn Quốc áp đặt trở lại quy định siết chặt phòng chống dịch COVID-19

14:16:13 06/12/2021
Từ ngày 6/12, Hàn Quốc áp đặt trở lại các quy định siết chặt phòng chống dịch COVID-19 trong bối cảnh các ca nhiễm mới theo ngày liên tục cao kỷ lục và nước này cũng ghi nhận 9 ca nhiễm biến chủng mới Omicron đầu tiên

Nhiều nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ bị xâm nhập điện thoại bằng phần mềm Israel

14:12:56 06/12/2021
Có ít nhất 9 nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ dùng điện thoại iPhone đã bị một kẻ chưa rõ danh tính tấn công bằng phần mềm theo dõi do hãng NSO tại Israel sản xuất

Đức: Đảng FDP ủng hộ thỏa thuận liên minh cầm quyền với SPD và đảng Xanh

13:50:05 06/12/2021
Tại Đại hội đảng Dân chủ Tự do (FDP) của Đức ngày 5/12, đa số tuyệt đối các đại biểu đã bỏ phiếu ủng hộ thoả thuận liên minh cầm quyền chính phủ Đức giữa FDP với các đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) và đảng Xanh

Ngoại trưởng Trung Quốc hội đàm với Bộ trưởng Điều phối Indonesia

13:46:31 06/12/2021
Ngày 5/12, Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã hội đàm với Bộ trưởng Điều phối kiêm Điều phối viên Indonesia phụ trách hợp tác với Trung Quốc - ông Luhut Binsar Pandjaitan tại huyện An Cát thuộc tỉnh Chiết Giang t...

Campuchia dỡ bỏ lệnh cấm du khách tới từ các nước châu Phi

12:37:29 06/12/2021
Ngày 5/12, Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng thông báo nước này đã dỡ bỏ lệnh cấm du khách tới từ 10 quốc gia châu Phi sau gần một tuần ban hành do sự xuất hiện của biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2

Oanh tạc cơ Trung Quốc tập trận ném bom tại Biển Đông

12:19:26 06/12/2021
Quân đội Trung Quốc vừa triển khai oanh tạc cơ H-6J tham gia cuộc tập trận ném bom và thả thủy lôi tại Biển Đông

Đại dịch Covid-19 khiến Trung Quốc suy giảm sức mạnh

10:33:52 06/12/2021
​Đại dịch Covid-19 đã khiến sức mạnh của Trung Quốc tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương bị suy yếu và tình hình an ninh ngày càng dễ biến đổi tại khu vực đặt ra nguy cơ lớn xảy ra chiến tranh

COVID-19 tới 6h sáng 6/12: Thêm 3.800 ca tử vong; Anh-Pháp-Đức dẫn đầu ca nhiễm mới

09:32:09 06/12/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 400.000 ca nhiễm và 3.815 ca tử vong. Ba nước Anh, Pháp, Đức lần lượt dẫn đầu thế giới về ca nhiễm mới trong bối cảnh biến thể Omicron đang gây lo ngại

Bồ Đào Nha giải tán Quốc hội

09:29:52 06/12/2021
Ngày 5/12, Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa đã ra sắc lệnh giải tán Quốc hội, bước đi chính thức cuối cùng trước thềm cuộc tổng tuyển cử sớm, dự kiến diễn ra vào ngày 30/1/2022

Chuyên gia Nga: Kháng thể với biến thể Delta có thể không chống được Omicron

09:23:13 06/12/2021
Kháng thể được hình thành sau khi nhiễm biến thể Delta có thể không ngăn ngừa được chủng Omicron mới và ngược lại, theo Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Di truyền Phân tử Nga Andrei Isayev

‘Ngôi làng bút chì’ ở Ấn Độ chật vật sinh tồn khi các trường học đóng cửa vì COVID-19

08:47:44 06/12/2021
Không chỉ làm trì trệ chương trình học tập của trẻ em, việc đóng cửa trường học ở đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh kế của người dân tại một ngôi làng ở Kashmir của Ấn Độ

Nhật thực toàn phần khiến Nam Cực chìm trong bóng tối

08:45:01 06/12/2021
Nhật thực toàn phần xảy ra ngày 4/12 đã khiến bầu trời mùa Hè tại Nam Cực chìm vào bóng tối. Chỉ một số ít nhà khoa học, những người thích phiêu lưu mạo hiểm chứng kiến được hiện tượng thiên văn hiếm có này

Omicron nhìn từ Nam Phi: Khởi đầu cho đoạn kết cơn ác mộng?

08:38:17 06/12/2021
Báo cáo sớm từ Nam Phi ghi nhận biến thể Omicron chưa gây áp lực lớn lên hệ thống y tế dù ca nhiễm tăng cao

Ca nhiễm siêu biến chủng Omicron tiếp tục tăng tại châu Á

07:52:08 06/12/2021
Các nước châu Á tiếp tục ghi nhận thêm ca nhiễm biến chủng Omicron mới, trong khi các nỗ lực kiểm soát dịch bệnh vẫn đang được triển khai

Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 5/12

00:05:51 06/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 5/12 (theo giờ Việt Nam), trên toàn thế giới có tổng cộng 265.875.654 ca mắc COVID-19 và 5.266.834 ca tử vong. Số ca hồi phục là 239.562.126 ca

Số ca nhiễm biến thể Omicron tăng vọt ở Đan Mạch

00:00:03 06/12/2021
Ngày 5/12, giới chức y tế Đan Mạch cho biết, quốc gia Bắc Âu này đang chứng kiến sự tăng vọt đáng lo ngại với 183 ca được xác nhận nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19

Giám đốc CDC Mỹ: Số ca nhiễm biến thể Omicron nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng

23:58:02 05/12/2021
Ngày 5/12, trong chương trình This Week của ABC News, Giám đốc Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ, Tiến sĩ Rochelle Walensky cho biết cơ quan này đang dõi theo chặt chẽ tình hình liên quan đến biến thể Omicron của viru...

Có thể bạn quan tâm

Chàng không liên lạc với bạn suốt 1 tuần? 3 lý do vì sao đàn ông ngừng nhắn tin

Tình yêu

19:53:17 06/12/2021
Bạn và chàng đã làm quen một thời gian và cũng đi hẹn hò đôi ba lần, nhưng rồi chàng đột nhiên ngừng nhắn tin với bạn

Nữ idol nổi tiếng chính thức lên tiếng về nghi vấn được Chủ tịch tập đoàn CJ Group "tài trợ" đổi lấy tình

Sao châu á

19:52:31 06/12/2021
Còn nhớ cách đây 1 tuần, thông tin Chủ tịch tập đoàn CJ Group là nhà tài trợ cho 1 nữ idol nổi tiếng đã khiến dân tình sốc nặng

IU giữ vững hình tượng "em gái quốc dân" hơn một thập kỷ qua công lớn là nhờ người này

Phong cách sao

19:52:05 06/12/2021
Hình ảnh trong trẻo, gần gũi như em gái nhà bên giúp IU giữ vững danh hiệu này

Canh chua mực

Ẩm thực

19:51:46 06/12/2021
Các chị em bạn gái nào muốn học cách khứa vảy rồng đẹp mắt cho món canh chua hay món lẩu của nha mình thì hãy cùng xem đầu bếp Phước Hưng hướng dẫn cách làm nhé

Johnny Đặng lấn sân showbiz, debut cực khét trong MV của Cao Thái Sơn, Vương Phạm cũng dính líu?

Netizen

19:49:59 06/12/2021
Giữa trưa 6/12, Cao Thái Sơn đã cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mang tên Đừng Khóc. Đây là màn hợp tác lần đầu tiên giữa nam ca sĩ và nhạc sĩ trẻ Phan Duy Anh

Ninh Thuận: Nông dân khóc ròng bất lực nhìn nông sản, hoa màu trôi theo mưa lũ

Đời sống

19:48:42 06/12/2021
Mưa lũ mấy ngày qua đã khiến hàng trăm hecta cây trồng như hành tím, nho, tỏi... phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 của nông dân Ninh Thuận bị thiệt hại nặng nề, gần như mất trắng!

Phương Oanh bàn kẻ chuyên nói xấu sau lưng

Sao việt

19:46:47 06/12/2021
Phương Oanh sau đó có lời giãi bày khi nhận được sự quan tâm, hỏi han từ mọi người

Đi mua hàng hiệu với chị dâu, tôi tóm sống bồ nhí của chồng nhờ tấm gương "trắc nết"

Tâm sự

19:44:37 06/12/2021
Tôi chưa từng nghĩ sẽ có ngày phát hiện chồng phản bội nhờ một chiếc gương trong phòng thử đồ

Subaru BRZ 2022 ra mắt tại Việt Nam, giá 1,899 tỷ đồng

Ôtô

19:44:22 06/12/2021
Nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền các sản phẩm xe và dịch vụ Subaru tại Việt Nam là Motor Image Việt Nam (MIV) vừa giới thiệu mẫu xe thể thao Subaru BRZ 2022 với mức giá 1,899 tỷ đồng

Netizen tranh cãi về visual mỹ nhân cổ trang át vía Song Hye Kyo: Người khen xinh nức nở, kẻ chê không có cửa với đàn chị

Phim châu á

19:36:48 06/12/2021
Lee Se Young đang là cái tên át vía Song Hye Kyo trên đường đua phim cuối tuần

Lập kỷ lục thế giới bằng cách trang trí nhà với 687.000 chiếc đèn Giáng Sinh

Chuyện lạ

19:30:25 06/12/2021
Gia đình ở Mỹ đã lập kỷ lục thế giới bằng việc trang trí nhà với 678.000 đèn Giáng Sinh

Tin tức Covid-19 Vĩnh Long ngày 6.12: Có 535 ca mắc mới, 6 ca tử vong

Sự kiện nóng

19:26:09 06/12/2021
Hôm nay 6.12, Vĩnh Long ghi nhận 535 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 413 ca cộng đồng